Bà Nguyễn Phương Nga: Không có cái gọi là "tù nhân lương tâm" ở Việt Nam

 • Bởi Admin
  06/04/2011
  14 phản hồi

  Tuyên bố của Mark Toner, quyền phó phát ngôn viên, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

  Hoa Kỳ quan ngại sâu sắc về việc kết án 7 năm tù giam ngày 4/4 đối với nhà hoạt động Cù Huy Hà Vũ về tội “tuyên truyền chống chính phủ”. Chúng tôi cũng lo ngại về việc tiến hành phiên toà rõ ràng đã thiếu trình tự chuẩn mực, và việc tiếp tục giam giữ một số cá nhân đã tìm cách quan sát phiên toà một cách ôn hoà.

  Việc kết án ông Vũ đi ngược lại với Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về cam kết của Việt Nam về nền pháp trị và cải cách. Không cá nhân nào đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận.

  Chúng tôi thúc giục chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức Cù Huy Hà Vũ và tất cả các tù nhân lương tâm khác.

  Nguồn: Blog Anh Ba Sàm
  ________________________________

  Một tuyên bố can thiệp công việc nội bộ Việt Nam

  avatar.jpg
  Cù Huy Hà Vũ tại phiên tòa. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

  Ngày 5/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước tuyên bố của Quyền Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liên quan đến phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ ngày 4/4.

  Bà Nga nói: "Đây là một tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền. Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị."

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết tại Việt Nam, các quyền tự do, dân chủ của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, được quy định rõ trong Hiến pháp và trong các văn bản pháp luật khác, được tôn trọng và thực thi trên thực tế. Không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam./.

  Nguồn: VietNam+

  ________________________________

  Tù nhân lương tâm (tiếng Anh : Prisoner of conscience) là một thuật ngữ được đặt ra bởi các nhóm đấu tranh cho nhân quyền thuộc Tổ chức Ân xá quốc tế trong đầu thập niên 1960. Thuật ngữ này có thể đề cập đến bất cứ ai bị bỏ tù vì lý do chủng tộc, tôn giáo, màu da, ngôn ngữ, xu hướng tình dục, niềm tin hay lối sống của họ, miễn là họ đã không sử dụng hoặc ủng hộ bạo lực. Thuật ngữ này cũng chỉ những người đã bị cầm tù và / hoặc bị bách hại vì biểu lộ niềm tin theo lương tâm của họ cách không bạo động.

  Nguồn: Wikipedia
  _________________________________

  "Anh làm sai quy định, anh phải đi tù, thế thôi!!!"

  "Ơ, nhưng tôi có làm gì sai đâu, tôi chỉ đưa ra ý kiến, phân tích việc sửa đổi một số quy định chưa hạp lý"

  "Đó, quy định có quy định rõ là các anh không được phép bảo quy định không hạp lý và đòi sửa này nọ, quy định quy định ai nói quy định sai thì phải xử theo quy định. Thế nhé, sai rành rành còn cãi!!!"

  Nguồn: Status trên Facebook của Duy Ngọc

  ________________________________

  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói về dư luận phiên tòa

  Chiều nay, sau giờ làm việc, tôi đi bách bộ trên bờ hồ Kim Liên thư giãn gân cốt sau nhiều ngày nằm dài trong bệnh viện. Bất chợt, tôi gặp Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đang khoan thai bách bộ trên con đường ven hồ ngược chiều với tôi.

  Sau lời chào và hỏi thăm sức khỏe của Cụ, tôi có thưa với Cụ rằng Cụ có theo dõi vụ xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không?

  Cụ nói:

  - Tôi nghĩ người ta đã bắt thì nhất định sẽ xử. Tôi không quan tâm! Nhưng mà, nhân đi ăn phở và đi uống bia, tôi được nghe những người đi dự về họ kể; phóng viên và người uống bia với nhau họ tả lại... thì tôi thấy từ ngày Cách mạng Tháng Tám đến nay chưa từng có một phiên tòa nào có cảnh tượng như thế!

  Dư luận họ cho rằng, không phải ông Chánh án phiên tòa xử, mà ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử đấy.

  Hôm nay nghe các đài tôi thấy báo chí, bản tin điện tử của rất nhiều nước chỉ trích Việt Nam ta mạnh quá! Tôi buồn quá và cảm thấy xấu hổ!

  Xin cảm ơn Cụ đã cho cháu biết về những câu chuyện mà Cụ đã nghe được.

  Nguyễn Xuân Diện

  Tái bút: Sau khi trò chuyện ở ngoài bờ hồ, cụ mời tôi vào nhà, tự tay viết ra đúng như những lời cụ đã nói, ký tên bên dưới rồi đưa cho tôi. Cụ nói: Đây, nếu có ai hỏi, hoặc cho là anh bịa ra lời tôi, anh cứ đưa mảnh giấy này ra.

  Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Tôi là phụ nữ nhưng thấy thật xấu hổ cho thứ đàn bả "ăn đàng sóng nói đàng gió "( nói điểu chính mình không tin là sự thật ) như Bà Phương Nga hay như các nữ phát ngôn viên Triều Tiên nói hùng hổ, vo vảnh cái mồm, còn trí tuệ trống rỗng, lương tâm u ám !

  Phải học cách đứng về phía đúng nói theo sự thật không nên nhận loại công việc phải nói đồi bảo vệ cái sai của Đảng CS, nói bất cứ thứ gì để nhận lương cao. Nghề "bán lời nuôi miệng" này hủy hoại nhân phẩm và lương tâm như nghề "bán trôn nuôi miệng".

  Tên thực nghề bà Nga ta là "phát ngôn viên" nên phải biết bà Nga không phải người đề ra ý kiến đó, nhưng ai mà tin cô gái điếm nói rằng cô ta vẫn còn trinh trắng xét theo tâm hồn như kiểu Thúy Kiều mong mỏi :" Chử trinh còn một chút này ! ".

  Cho dù không có bé gái nào muốn đi vào con đường mại dâm nhưng không mấy ai tha thứ chuyện buông tay ..trôi theo số phận mà không có cố gắng vượt thoát...
  Phải biết chọn nghề chọn nhiệm vụ nào đừng hủy hoại lương tâm chứ !

  Không có tù nhân lương tâm theo định nghĩa của quốc tế nhưng có tù nhân chánh trị theo định nghĩa của CS không như kiểu tù nhân chánh trị chống Pháp thời Pháp đô hộ không

  Nay không dùng từ tù nhân chánh trị sợ bị hiểu sai vì trước đây thường là bạo hành vũ trang. Ngày nay nay gọi người đấu tranh cho bất cứ chuyện gì bất công là làm theo lương tâm và phải là dùng biện pháp bất bạo động !

  Trần thị Hồng Sương

  Việc này dễ ợt mà khách Việt Anh (Hải Phòng) không nghĩ ra , tệ quá !.

  Thằng Mẽo nó ứng xử văn minh , không thù vặt và coi thằng em VN gầy gò , thiểu năng trí tuệ nên nó thương do đó thằng em VN có sủa thì nó cũng cho qua - ai đời đi trách cái thằng em thiểu năng trí tuệ hè . Lưu ý : Cứ độp độp nó hoài nó mất trí thì cũng khốn , nhưng cái thằng VN thì nó chỉ thấy cái trước mắt còn cái lâu lâu dài dài thì không - thế mới khốn nạn cho đồng bào chứ !.

  Thằng Tàu nó bự con mà còn có tật xấu là hay để bụng và thù vặt nên thằng em VN gầy gò , thiểu năng trí tuệ mà láo thì nó bộp tai ngay không thương tiếc . Vậy đó mới có chuyện thằng em VN nó dè dặt thằng Tàu lắm lắm .

  Giải thích vậy ổn chưa Ô Việt Anh (Hải Phòng) . Không ổn thì ngày mai kiếm cách giải thích nữa đến khi nào ổn thì thôi còn bây giờ khuya lắm , đến giờ giới nghiêm rồi .

  Công an ứng xử : Phạt vi cảnh đối với VN : Tội hay phản ứng ngay lập tức khi Mẽo có ý kiến .

  Ở VN nhân dân làm chủ và chỉ định chính phủ làm các dịch vụ
  Ông Cù Huy Hà Vũ là công dân VN tức là chủ của Nguyễn Tấn Dũng, của Lê Hồng Anh.

  Ông Vũ (và mọi công dân) có quyền kiện Nguyễn Tấn Dũng, phản đối bauxite, yêu cầu đa đảng, sửa đổi hiến pháp, ... bởi chúng ta là chủ

  Tại sao Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn lại bắt bớ, giam cầm chủ của mình ?

  Trông thấy hàng xóm của mình bị bọn đầy tớ ác ôn trấn lột, mình phải lên tiếng hoặc báo cảnh sát ngay. Chẳng lẽ mặc kệ hàng xóm bị bọn đầy tớ trấn lột ?

  Bạn Nguyễn Phương Nga thích nói nhảm, nói dóc như bạn Dũng rồi

  Quái đản nhất là mỗi khi Mỹ có động thái gọi là "can thiệp vào nội bộ Việt Nam" thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng gần như ngay lập tức. Nhưng ngược lại, việc Trung Quốc liên tục có hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam, đánh đập, bắt bớ ngư dân Việt Nam, xây đủ các loại công trình từ dân sự đến quân sự trên các đảo đã chiếm của Việt Nam thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao hầu như không lên tiếng, hoặc có thì cũng ít nhất phải vài hôm sau, mà với giọng điệu rất yếu ớt. Đặc biệt là lần nào cũng giống lần nào, đại loại như "trái với Tuyên bố về cách xử của các bên ở Biển Đông...." "không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông" v.v. Không cần nghe cũng biết Phương Nga sẽ nói thế nào.
  Thế là thế nào nhỉ? Mỹ không sợ, chỉ sợ "bạn 4 tốt"?

  Bài phát biểu của bà Nguyễn Phương Nga thực ra là bài phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng .Bà NG.PH.Nga là phát ngôn của BNG, thuộc Chính phủ.
  Phiên tòa tiến hành trước kiểm soát của dư luận xã hội.Mọi người đều thấy đây là phien tòa không phù hợp với luật pháp quốc tế . Không tuân theo trình tự qui định của luật pháp, không xét xử mà bản án đã được quyết định từ trước .
  Thế mà Nguyễn Tấn Dũng / qua NG.PH.Nga / lại nói :

  Trích dẫn:
  Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị."

  .
  Đổi trắng làm đen , Nguyễn Tấn Dũng có ý định gì ?
  Tôi nhắc lại câu chuyện hoạn quan Triệu Cao khi muốn chiếm đoạt ngôi vua nhà Tần thời chiến quốc :
  Sau khi Tần Thủy Hoàng chết , Triệu Cao đồng lõa với Lý Tư làm di chúc giả và Tần nhị thế lên ngôi .

  Sau khi giết được lý Tư /quan tướng quốc / Triệu Cao đã thâu tóm hết quyền hành vào bản thân mình . Để xem thời cơ cướp ngôi đã đến chưa? Triệu Cao mời vua Tần các quan trong triều ra vườn thượng uyển xem hươu . Chỉ một con ngựa, Triệu Cao nói : con hươu kia đẹp quá .Vua Tần đang ngơ ngác tự hỏi con vật mình nhìn thấy là con gì, thì các quan đã đồng thanh hô : Con hươu kia đẹp thật .Cho rằng thời cơ đã chín muồi, Triệu Cao lên kế hoạch thoán đoạt ngôi vua.

  Câu chuyện trên cho thấy những kể bất chính thường hay đổi trắng thành đen khi có mưu đồ xấu .
  Những kẻ bất chính khi là những viên quan cao cấp lại đặc biệt bất lợi cho nhân dân .Triệu Cao định thay đổi cả một triều đại .
  Ngày nay Nguyễn Tấn Dũng có mưu đồ gì khi đỏi trắng thành đen trong vụ Cù Huy Hà Vũ ?
  Bất kì là mưu đồ gì thì hậu quả của nó cũng cực xấu với dân tộc việt nam, vì ông ta là thủ tướng .

  Trích dẫn:
  Cách báo chí chính thống của Trung Quốc và Việt Nam mô tả vụ bắt nghệ sỹ nổi tiếng Ngải Vị Vị và vụ xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ cho thấy nhiều điểm tương đồng.

  Ơ hay, chẳng lẽ Nguyễn Phú Trọng, mới lên ngôi, lại bắt chước ngay quan thầy Bắc Kinh ?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/04/110406_ai_wewei_cuhuyhavu.shtml

  So sánh Ngải Vị Vị và Cù Huy Hà Vũ
  Cù Huy Hà Vũ, trái, và Ngải Vị Vị

  Cách báo chí chính thống của Trung Quốc và Việt Nam mô tả vụ bắt nghệ sỹ nổi tiếng Ngải Vị Vị và vụ xử tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ cho thấy nhiều điểm tương đồng.

  Tại Trung Quốc, tờ Global Times (Hoàn Cầu Thời báo), bản tiếng Anh hôm 6/5, có bài đả kích ông Ngải và cho rằng vụ bắt ông không liên quan gì đến nhân quyền.

  Còn tại Việt Nam, báo chí từ trước và sau vụ xử ông Cù Huy Hà Vũ 7 năm tù giam ở phiên sơ thẩm 4/4 vừa qua cũng tập trung vào mục tiêu giảm uy tín của ông.

  Sự tương đồng đến từ chỗ hai nhân vật "bất đồng chính kiến" này có thân thế khá giống nhau và cách họ bị nhà chức trách xử lý cũng tương tự, cả về mặt pháp lý và việc vận động dư luận.

  Thân phận hạt hướng dương

  Trước hết về ông Ngải, người hiện đang có cuộc tác phẩm "Hạt Hướng Dương" tại nhà triển lãm danh tiếng Tate Modern ở London.

  Là con nhà báo, nhà thơ nổi tiếng Ngải Thanh, một vị lão thành cách mạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Ngải Vị Vị được đi du học ở Mỹ và có một thời gian sống tại New York.

  Ông về nước và trở thành một nhân vật danh tiếng trong phong trào nghệ thuật mới của nước Trung Hoa thời Khai phóng.

  Không chỉ là người thiết kế sân vận động hình Tổ Yến cho Olympics tại Bắc Kinh, ông còn là nhà bình luận nhiều vấn đề xã hội Trung Quốc.

  Ngải Vị Vị sẽ bị lịch sử phán xét nhưng y sẽ phải trả giá cho sự lựa chọn khác biệt của mình

  Báo Trung Quốc

  Nói ngắn gọn thì ông Ngải chọn con đường làm một nghệ sỹ dấn thân và dù không nắm chức vụ gì trong ngành văn hóa, ông thường xuyên được đài báo nước ngoài phỏng vấn về Trung Quốc.

  Có khả năng tiếng Anh lưu loát, vóc dáng một "hiền triết Phương Đông" với chòm râu kiểu ngày xưa, ông Ngải Vị Vị cũng không tiếc lời phê phán các quan chức Trung Quốc về tham nhũng và thiếu dân chủ.

  Trong chuyến thăm của Thủ tướng Anh David Cameron sang Trung Quốc, ông Ngải công khai trả lời bằng tiếng Anh với phóng viên Nick Robinson của BBC ngay giữa đường phố Bắc Kinh rằng "Trung Quốc chưa hề có dân chủ".

  Dù ông Ngải từng triển lãm tại Mỹ, châu Âu, Nhật, Hàn Quốc và cả Israel, dư luận Anh biết đến ông hơn cả qua tác phẩm 100 triệu hạt hướng dương bằng sứ bày thành luống trong Tate Modern.

  Ý tưởng của ông là thời Cách mạng Văn hóa, mỗi người dân Trung Quốc chỉ là một hạt hướng dương, hướng tới Mặt trời Đỏ là Mao Chủ tịch.

  Triển lãm Hạt Hướng Dương tại Tate Modern, London

  Nhưng hạt hướng dương cũng bị chà đạp như những thân phận người dân Trung Quốc.

  Thông điệp này khiến chính quyền ở Trung Quốc không vui.

  Studio của ông ở Thượng Hải bị người ta đem xe ủi đến kéo đổ, vì lý do "không có giấy phép xây dựng".

  Trong ngày 5/4 vừa qua, sau khi ông bị bắt đi từ cuối tuần, chừng 50 công an vào nhà riêng của ông ở Bắc Kinh lục soát, tìm bằng chứng "phản động" và lôi vợ ông ra đồn tra vấn.

  Nay, theo tờ Global Times, ông Ngải "là kẻ chống lại pháp luật".

  Tờ báo chính thống này cảnh báo rằng ông Ngải "đã chọn thái độ khác bình thường để chống lại luật pháp", và "luật pháp không thể nhượng bộ trước phê phán của truyền thông Phương Tây".

  Đây là dấu hiệu cho dù ông nổi tiếng ở nước ngoài, số phận của ông sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào nhà chức trách.

  Không chỉ lên án ông Ngải, tờ Global Times còn viện ra lịch sử để nhắc nhở:

  "Ngải Vị Vị sẽ bị lịch sử phán xét nhưng y sẽ phải trả giá cho sự lựa chọn khác biệt của mình."

  Cuộc đấu vì danh tiếng

  Còn tại Việt Nam, báo chí chính thống không phủ nhận tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ là con nhà dòng dõi - con trai của nhà thơ, bộ trưởng Cù Huy Cận- nhưng tạo ra ấn tượng ông là kẻ "ngạo mạn, ngông cuồng, coi thường pháp luật".

  Bị cáo Cù Huy Hà Vũ đã vu khống, xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  Báo Việt Nam trích lời cơ quan công an

  Giống như trường hợp của ông Ngải Vị Vị, ông Cù Huy Hà Vũ có nhiều hoạt động trả lời báo chí, nhất là đài báo ở nước ngoài.

  Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng rằng "từ năm 2009 đến tháng 10-2010, bị cáo Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn một số báo chí nước ngoài được đăng tải trên mạng Internet với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

  Trong bản cáo trạng của nhà chức trách đưa ra, các bài trả lời phỏng vấn của ông với đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) của Bộ Ngoại giao Mỹ được nêu bật.

  Về cơ bản, vụ xử ông Cù Huy Hà Vũ là một vụ việc cạnh tranh về danh tiếng.

  Báo chí Việt Nam đứng về phía công tố cho rằng các việc làm của ông gây tiếng xấu cho Nhà nước, và cho cả một số các nhân lãnh đạo cao cấp.

  Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bị cho là đã "xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách, bôi xấu chế độ có hệ thống, nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho đất nước và nhân dân, xâm hại tới đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh chính trị, ổn định và phát triển của đất nước."

  Về vụ đưa đơn kiện chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì dự án bauxite Tây Nguyên, báo chí Việt Nam trích lời cơ quan công an cho rằng ông Cù Huy Hà Vũ đã "vu khống, xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước".

  Tình tiết lúc bắt ông Vũ có nhiều bí ẩn

  Chính vì mục đích x́oa bỏ hoàn toàn tư cách trí thức nổi tiếng của ông, người ta cũng không muốn công nhận ông là họa sỹ nữa và khai trừ ông khỏi Hội nghệ sỹ tạo hình Việt Nam.

  Gần đây nhất, trong một tài liệu được lưu truyền trên mạng Internet có văn bản của nhà chức trách chỉ thị các cơ quan báo chí "không gọi ông là tiến sỹ luật", dù ông nhận bằng từ Đại học Sorbonne danh tiếng ở Paris.

  Cuối cùng, điểm tương đồng trong hai vụ việc tại Việt Nam và Trung Quốc là vai trò của những người vợ.

  Sau khi ông Ngải bị bắt, vợ ông, bà Lộ Thanh, cũng là một nghệ sỹ, đã trả lời đài báo nước ngoài để lên tiếng bảo vệ cho chồng.

  Còn tại Việt Nam, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà cũng đã và đang làm công việc tương tự để tìm tự do cho chồng bà, tiến sỹ Cù Huy Hà Vu.

  Hiện chưa thấy báo chí chính thống ở Việt Nam và Trung Quốc công kích hai người phụ nữ này.

  Bà này thật giống như một con vẹt!

  Hành động của CHHV đối với nhà nước VN giống như HD của các nhà cách mạng thời chống Pháp đối với chính quyền thuộc địa Pháp, có chăng hành động của TS CHHV chỉ là tiếng nói của một công dân chứ không phải là của một tổ chức chống đối. Nếu CQ VN coi các nhà CM thời chống Pháp là tù nhân lương tâm thì TS CHHV cũng là một tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị. Chỉ có 2 loại tù nhân: Thường phạm và Chính trị. TS CHHV không phải là tù thường phạm. Vậy đương nhiên ông là tù chính trị rồi.

  Đã là tù thì nó nghĩa là đã bị CQ (Pháp trước đây hay VN hiện nay) kết án do vi phạm pháp luật (Pháp trước đây hay VN hiện nay). Vậy xin bà Nga giải thích tại sao lại không có tù nhân chính trị tại VN?

  Trích dẫn:
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết tại Việt Nam, các quyền tự do, dân chủ của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, được quy định rõ trong Hiến pháp và trong các văn bản pháp luật khác, được tôn trọng và thực thi trên thực tế. Không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam./.

  Nguồn: VietNam+

  Tù nhân lương tâm (tiếng Anh : Prisoner of conscience) là một thuật ngữ được đặt ra bởi các nhóm đấu tranh cho nhân quyền thuộc Tổ chức Ân xá quốc tế trong đầu thập niên 1960. Thuật ngữ này có thể đề cập đến bất cứ ai bị bỏ tù vì lý do chủng tộc, tôn giáo, màu da, ngôn ngữ, xu hướng tình dục, niềm tin hay lối sống của họ, miễn là họ đã không sử dụng hoặc ủng hộ bạo lực. Thuật ngữ này cũng chỉ những người đã bị cầm tù và / hoặc bị bách hại vì biểu lộ niềm tin theo lương tâm của họ cách không bạo động.

  Nguồn: Wikipedia

  Điều này chứng minh hệ thống luật pháp VN chống lại lương tâm loài người. Đây là luật pháp của hệ thống khủng bố con người

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng xây dựng và xử dụng những đạo luật khủng bố để đàn áp, bỏ tù những ai phát biểu chính kiến trái ý họ

  Bà NPN phát ngôn theo lệnh chứ không tự ý nói đâu. Đảng mới là người cần giữ mồm, giữ miệng. Nếu ngày mai đảng bảo " con khỉ là con voi vì 2 con cùng sống ở trong rừng" thì bà ta cũng sẽ nói " con khỉ là con voi". Bà NPN chưa bao giờ dám phát biểu ý kiến cá nhân.

  Phát biểu linh tinh, kiểu ý kiến cá nhân như ông Ngô Bảo Châu thì có mà đi nằm nhà đá.

  Trích dẫn:
  Không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam

  Bạn Phương Nga, cũng như các sếp của Nga, đều biết cái định nghĩa của “tù nhân lương tâm” và ở VN chắc chắn có nhiều “tù nhân lương tâm”.

  Nhựng bạn Phương Nga nhất định không chấp nhận thuật ngữ này mặc dù nó tồn tại thực tế ở VN. Chỉ cố tình dùng chữ khác mà thôi.

  Nguyễn Phú Trọng, sếp lớn của bạn Nguyễn Phương Nga, chẳng phải vẫn luôn cam kết bầu cử dân chủ là gì.
  Bạn Trong có thể được tín nhiệm 105% cơ đấy (nếu cần) nhưng do khiêm tốn dân chủ, Nguyễn Phú Trọng chỉ cần tín nhiệm 100% mà thối, thế là cam kế có dân chủ

  Trong thực tế, hiếm có bọn cướp, bọn thổ phỉ nào tự nhận mình là cướp, là thổ phỉ mặc dù chúng đang cướp (công khai, ngầm).

  ...hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị." [trích ]

  Chỉ biết nói như con vẹt ! Chán ,không đáng bàn thêm !

  Quý vị nên thương tình mà đừng nên mạt sát một nhân vật nữ, còn Trẻ Người Non Dạ, chót nhận miếng bánh của đảng mà phải nói theo đảng như con vẹt.

  Ông nội tôi 96 tuổi, từng học chữ Hán lúc nhỏ, sau chuyển sang học quốc ngữ và chữ Pháp, rồi tham gia chống sự bảo hộ của thực dân Pháp, khi tôi hỏi về "tù nhân lương tâm" thì cụ nói: chính cụ là tù nhân lương tâm của cái chế độ mà cụ góp công xây dựng nên đây.

  Cùng thời với cụ có Nguyễn hữu Đang, Vũ Đình Huỳnh, Hoàng Minh Chính; sau cụ có Trần Độ, Lê Hống Hà... tất cả đều là tù nhân lương tâm chỉ vì có một số quan điểm khác quan điểm chính thống của Đảng.

  Cụ bảo, thời nay mà còn đàn áp người có ý kiến khác mình là hành động phản động, là kẻ thù của dân chủ, tự do.

  Đây không phải là vấn đề nội bộ của riêng Việt nam . Đây là vấn đề nhân quyền , quyền được xét xử công bằng của mỗi người dân .Vấn đề này chính VN đã ký vào , công nhận nó tại LHQ .
  Không thể để những người đàn ông trong xã hội đương thời đánh vợ đập con , coi vợ , con như những nô lệ trung cổ mà họ có quyền sinh sát .Không thể để một quốc gia chà đạp lên quyền con người trái với những điều họ đã ký tại LHQ .
  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã nói đúng : đây là phiên tòa mà Nguyễn Tấn Dũng làm chánh án .
  Ra đòn thù cá nhân ,bất chấp luật pháp dùng luật rừng .
  Ông Dũng ơi, tuy ông đã thao túng được BCT nhưng trong mắt chúng tôi . Ông đã mất uy tín lắm rồi .
  Cái " tiểu nhân " trong con người ông đã quá lớn và thòi ra hết rồi .

  Có thể một số anh còn trẻ, nhìn thấy Phương Nga còn rực rỡ nên nể không muốn lên tiếng, nhưng như thế là không đúng.

  Nếu tôi không nhầm thì ở Việt nam hiện nay, tòa án vẫn gọi là tòa án nhân dân. Nếu luận theo tên gọi thì nó là của nhân dân, tôi nghĩ là vậy, những người như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh thì biết rõ hơn tôi.

  Giống như một đứa trẻ khi đã mọc răng, để thử răng, nó sẽ nghiến vào vú mẹ; tương tự như con chó cắn vào bàn tay người đang đưa thức ăn cho nó.

  Nhưng khác với đứa trẻ và con chó; tòa án nhân dân hay một chính thể do nhân dân lập ra, trước là để phục vụ nhân dân, rồi trở thành phản lại nhân dân thì nguy hiểm hơn nhiều vì nó gắn liền với một quá trình già cỗi của một cơ chế, gắn liền với những việc làm có ý thức (không vô tình như đứa trẻ hay con chó trong giả dụ trên). Người ta cứ đùa là sập, kiểu này thì sập thật đấy chứ không đùa.

  Về Nguyễn Phương Nga, có thể thông cảm vì cô ta là một cái loa, tuy nhiên một chính thể phát biểu với thế giới như thế thì phải xem lại. Ông gì ở Libya làm cho mấy chú thanh niên ở châu Âu nổi máu anh hùng, làm chết rất nhiều người cũng vì câu nói ngay miệng đấy. Đàn bà mà không biết giữ mồm giữ miệng thì làm hỏng đại sự của quốc gia, cụ Vĩnh ở gần đấy có bảo được cô ta thì tốt.