Phạm Trần - “TS Cù Huy Hà Vũ là Anh hùng Dân Tộc”

 • Bởi Admin
  03/04/2011
  9 phản hồi

  Phạm Trần

  “Hãy cùng nhau thắp đến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ khắp mọi miền từ Nam ra Bắc, đồng nghĩa cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam. Hôm nay chúng ta thờ ơ với những người bị bách hại, và vô cảm khi thấy cảnh bất công trong xã hội, đồng nghĩa chúng ta tiếp tay cho tội ác lên ngôi. Đây là lỗi của mỗi người trong chúng ta. Vì thế hãy đồng hành cùng gia đình Cù Huy Hà Vũ,đế giúp chị Hà vượt qua những nỗi đau,và hãy đến tham dự ngày xét xử Hà Vũ 4-4, vì xét xử Hà Vũ là xét cả một dân tộc Việt Nam. Nếu hôm nay các bạn không ủng hộ Hà Vũ,ngày mai các bạn có muốn ủng hộ thì đã muộn.”

  Khau hien ca tung CHHV-Anh hung dan toc.jpg

  Sống xa đất nước nửa vòng trái đất tôi thật lòng xúc động trước hàng ngàn người, phần đông là tín đồ đạo Công giáo, đã giương cao ngọn nến thắp sáng niềm tin trong hai Lễ cầu nguyện cho Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ và Gia đình ông vào buổi tối Thứ Bẩy tại hai Nhà thờ Công Giáo Hàm Long và Thái Hà.

  Ông Vũ sẽ bị đem ra tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội ngày Thứ Hai, 04/04 (2011) về tội, đã bị nhiều người trong và ngoài nước và các Tổ chức Nhân quyền thế giới lên án hoàn toàn vi phạm quyền tự do Hiến định của ông Vũ, được gọi là “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 của Bộ Luật Hình Sự.

  Tôi ra đi khỏi miền Bắc năm 1954 vào miền Nam rồi từ miền Nam tôi giã từ đất nước năm 1975 ra nước ngoài, vì vậy tôi rất cảm động và kính phục sự can đảm kiên cường của những người con của miền đất nước, nơi tôi đã ra đời.

  Tôi cũng xin cảm ơn những Nhà khoa học và tin học, những người bạn trẻ can đảm ở Thủ đô Hà Nội đã nhanh chóng truyền tải ra ngoài Việt Nam những hình ảnh oai hùng từ hai Nhà thờ Hàm Long và Thái Hà để kết nối người Việt ở khắp nơi trên thế giới với đất nước và đồng bào ở quê nhà.

  Chỉ trong một chớp mắt mà tôi đã nhìn thấy nhiều hình ảnh và đọc được rất nhiều lời phát biểu chưa bao giờ người dân dám nghĩ tới cỡ chục năm trước về biến cố Cù Huy Hà Vũ.

  Tôi đã bàng hoàng khi đọc được một tấm bảng giấy của một bàn tay dương cao hơn đầu người giữa hàng ngàn ngọn nến lung linh ở Nhà thờ Thái Hà với hàng chữ lớn: “TS Cù Huy Hà Vũ là Anh hùng Dân Tộc”.

  Tác giả của hàng chữ này lài ai, với tôi, không quan trọng bằng nội dung của tấm bảng giấy đơn sơ nhưng có trái tim rực lửa rất lớn chứa đầy dòng máu anh hùng dân tộc.

  Xin mời mọi người cùng chia sẻ với đồng bào về một số lời phát biểu về cuộc tập hợp tự phát đáng ghi nhớ này:

  Là người ngoài đạo được xem hình ảnh giáo xứ Thái Hà cầu nguyện cho anh hùng CHHV tôi vô cùng xúc động. Ước gì tôi được làm con của chúa để được che chở khi vận nạn. Mong rằng ngày 04/04 toàn thể giáo dân Thái Hà nói riêng và những người công giáo Hà Nội nói chung hãy đến tòa cầu nguyện cho anh hùng CHHV….

  Một người khác: “Tôi không phải là người theo Đạo, nhưng hôm nay đến dự lễ cầu nguyện cho anh Vũ. Giữa rừng người, rừng nến, nghe lời Đức Cha ấm áp, mang tình yêu của Chúa soi sáng tâm hồn tôi. Mọi sự sợ hãi, hèn nhát trong tôi tan biến hết, đứng bên các anh chị em, trong vòng tay yêu thương của Chúa, tôi cảm thấy mình không cô độc Xin cảm ơn giáo xứ Thái Hà! Cầu mong Dân Chủ, Tự Do sẽ sớm trở thành hiện thực trên quê hương Việt Nam.” (Chú thích: Vị chủ lễ là Linh mục Vũ Khởi Phụng, Chánh xứ Thái Hà, không phải Đức Cha -- Giám mục)

  Người nữa gửi lên mạng: “Hoan ngênh 5000 Giáo dân Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ! Nghiêm trang quá, chân thành quá, khí thế quá Giáo dân Thái Hoà tiên phong thắp sáng những ngọn nến cho ngày V đầy háo hức!

  Rồi đến phiên một công dân khác kêu gọi: “KÍNH XIN 4 ĐẠI TÔN GIÁO ở VIỆT NAM (PHẬT GIÁO - CÔNG GIÁO – CAO ĐÀI – HÒA HẢO) HIỆP THÔNG (Cử Đại Diện) THAM DỰ ĐỂ YỂM TRỢ PHIÊN TÒA XỬ Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ (Anh Hùng CÔNG LÝ Dân Tộc). Với sự Giám Sát của CÔNG LUẬN QUỐC TẾ.”

  Một người góp thêm lời: “Hôm nay chỉ vì yêu nước mà CHHV bị bắt bớ, chỉ vì không chịu đưa thêm tiền hối lộ mà ông Tùng bị CA đáng gãy sống cổ đến chết. Những tai họa từ nguyên nhân không, rất không đáng để họ phải chịu như vậy. Ngày mai rất có thể đó là bạn hay người thân trong gia đình bạn là nạn nhân kế tiếp của chế độ vì chính sự thờ ơ vô cảm, vô trách nhiệm của bạn hôm nay.

  Sau cùng, tôi định đóng lại cảm nghĩ của tôi trước lời này: “Thật cảm động, tôi chỉ coi qua hình ảnh và cảm thấy rất xúc động. Cảm ơn những vị giáo xứ Thái Hà, Hàm Long. Những ngọn nến của Quý vị đã mang lại niềm tin và chính nghĩa của Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ tới toàn thể nhân dân Việt Nam. Cù Huy Hà Vũ, ông thật là một anh hùng của thời đại...

  Nhưng tôi bất chợt đọc được một lời kêu gọi thiết tha: “Hãy cùng nhau thắp đến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ khắp mọi miền từ Nam ra Bắc, đồng nghĩa cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam. Hôm nay chúng ta thờ ơ với những người bị bách hại, và vô cảm khi thấy cảnh bất công trong xã hội, đồng nghĩa chúng ta tiếp tay cho tội ác lên ngôi. Đây là lỗi của mỗi người trong chúng ta. Vì thế hãy đồng hành cùng gia đình Cù Huy Hà Vũ,đế giúp chị Hà vượt qua những nỗi đau,và hãy đến tham dự ngày xét xử Hà Vũ 4-4, vì xét xử Hà Vũ là xét cả một dân tộc Việt Nam. Nếu hôm nay các bạn không ủng hộ Hà Vũ,ngày mai các bạn có muốn ủng hộ thì đã muộn.”

  Khi trích lại những lời trên đây tôi cảm thấy tôi nhỏ bé hơn mọi người vì chưa thắp nổi một ngọn nến cho Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ trước ngày anh phải đối diện với “mặt trái” của Bộ Luật Hình sự ngồi trên Hiến pháp, Luật cao nhất của Quốc gia.

  Nhưng tôi xin thưa với anh rằng, có một “nhân chứng” sẽ có mặt tại phiên tòa để làm chứng anh vô tội. Người ấy không ai khác hơn chính là Cha anh, Nhà thơ, nguyên Bộ trưởng Cù Huy Cận, người đã đóng góp không nhỏ cho Hiến pháp tiên khởi của nước CHXHCNVN.

  Riêng tôi, cũng xin nói với anh và gia đình anh rằng, dù không có cơ hội đến với anh trong ngày 04/04 nhưng hàng ngàn con mắt của những người yêu chuộng tự do và dân chủ khắp nơi trên Thế giới đang hướng về Hà Nội với anh.

  Vì vậy dù cho phiên tòa xử anh kết quả ra sao chăng nữa, anh cũng đã là “Anh Hùng” của rất nhiều người Việt Nam như tấm bảng giấy vô tri nhưng linh thiêng đã nói ở giữa rừng ngọn nến ở Nhà thờ Thái Hà tối Thứ Bẩy, mồng 2 tháng 4.

  Phạm Trần
  (Nhà báo-Bình luận, USA)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hôm nay là ngày V -Ngày thắng lợi của Dân Tộc VN trước bè lũ CS.
  Người con Sài Gòn: HS-TS-VN

  Phản hồi: 

  [quote=Bôxit 377][quote=PT]“Hãy cùng nhau thắp đến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ khắp mọi miền từ Nam ra Bắc, đồng nghĩa cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam. Hôm nay chúng ta thờ ơ với những người bị bách hại, và vô cảm khi thấy cảnh bất công trong xã hội, đồng nghĩa chúng ta tiếp tay cho tội ác lên ngôi. Đây là lỗi của mỗi người trong chúng ta. Vì thế hãy đồng hành cùng gia đình Cù Huy Hà Vũ,đế giúp chị Hà vượt qua những nỗi đau,và hãy đến tham dự ngày xét xử Hà Vũ 4-4, vì xét xử Hà Vũ là xét cả một dân tộc Việt Nam. Nếu hôm nay các bạn không ủng hộ Hà Vũ,ngày mai các bạn có muốn ủng hộ thì đã muộn.”[/quote]

  Kinh xin:
  - Hòa Thượng Quảng Độ cùng đạo hữu Giáo hội Phật Giáo Việtnam,
  - Quý linh mục Dòng Chúa Cứu Thế cùng giáo dân Công Giáo,
  - Quý đạo hữu Cao Đài, Hòa Hảo,
  - Quý vị cách mạng lảo thành,
  - Quốc dân Việt-Nam

  cùng chung tay thắp nến cầu nguyện cho Ts Hà-Vũ và cho Hòa Bình và Công Lý, 'vì xét xử Hà Vũ là xét xử dân tộc Việt Nam. Nếu hôm nay quý vị không ủng hộ Hà Vũ, ngày mai quý vỉ có muốn ủng hộ thì đã quá muộn'.
  .[/quote]

  Tôi mới nhận được bản tin này như sau:

  Tinh thần liên đới của các tôn giáo
  đối với vụ án của Ls Cù Huy Hà Vũ

  Ngày 4/4/2011 này, CSVN sẽ xử Luật sư Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” tại Hà Nội.

  Để thể hiện tinh thần liên đới với Ls Cù Huy Hà Vũ và gia đình của Luật sư, một số thành phần trong các tôn giáo đã nhập cuộc để lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN đã bắt giữ và đưa ra tòa trái pháp luật một luật sư đã từng can đảm lên tiếng bênh vực công lý cho xã hội, bất chấp sự nguy hiểm hay đe dọa của nhà cầm quyền độc tài, tham lam, cướp bóc. Luật sư CHHVũ đã thực hiện chính những điều mà tôn giáo nào cũng chủ trương và dạy tín hữu của mình phải thực hiện.

  Vì thế, Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) cũng đã tổ chức 2 buổi thắp nến cầu nguyện vào các buổi tối ngày 2 và 3 tháng 4 để cầu nguyện cho Công lý và Sự thật, cách riêng để cầu nguyện cho Ls Cù Huy Hà Vũ. (xin xem http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/giao-dan-thai-ha-c%E1%BA%A7u-nguy...)

  Cũng trong tinh thần liên đới ấy, Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH trong nước, HT Thích Không Tánh, chủ trì chùa Liên Trì thuộc Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, Một nhóm Mục sư thuộc Giáo Hội Mennonite Việt Nam, và Khối 8406 ([1]) đã lên tiếng ủng hộ Ls Cù Huy Hà Vũ, minh định Luật sư vô tội, đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do ngay tức khắc cho Luật sư.

  Dưới đây là những bản văn lên tiếng nêu trên (xếp theo thứ tự độ ngắn của bản văn).

  Thư Hiệp Thông của Giáo Hội Mennonite Việt Nam

  THƯ HIỆP THÔNG
  của Giáo Hội Mennonite Việt Nam

  Về việc: Mưu cầu tự do cho Luật Sư Cù Huy Hà Vũ

  Nhân vụ xử án Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, một luật sư tranh đấu cho công lý, chúng tôi là các mục sư thuộc Giáo Hội Tin Lành Mennonite ký tên dưới đây, xin thay mặt cho cộng đồng dân oan thuộc tín hữu Tin lành Mennonite Việt Nam minh định rằng:

  1. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là một người ái quốc, có tinh thần trách nhiệm rất cao đối với quyền lợi của nhân dân và đất nước, và là người mạnh mẽ giúp đỡ cho giáo dân tôn giáo đòi tự do và công bằng cho họ.

  2. Luật sư Cù Huy Hà Vũ chỉ có các hành vi rõ ràng biểu lộ ý thức trách nhiệm của công dân, vì lợi quyền dân tộc, không hề vi phạm hiến pháp, luật pháp quốc nội cũng như công pháp quốc tế, mà phù hợp với các hiệp ước quốc tế về quyền dân sự, quyền chính trị, hay tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà chính phủ CHXHCNVN đã tham gia và ký kết.

  3. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là người tham vấn mà giáo hội và dân oan ở Sài Gòn rất cần.

  Nay chúng tôi làm thư hiệp thông nầy gửi tới gia đình luật sư Cù Huy Hà Vũ cùng bè bạn Luật Sư lời cầu nguyện bình an cho gia đình và bản thân Luật Sư Vũ.

  Với những minh định trên, mong rằng mọi nỗ lực của cộng đồng quốc tế và ngay cả chính phủ CHXHCNVN đều hướng đến việc trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho luật sư Cù Huy Hà Vũ. Đó là sự mong đợi của chúng tôi và mọi người.

  Đồng hiệp thông

  1. Mục sư Nguyễn Hồng Quang.

  2. Mục sư Phạm Ngọc Thạch.

  3. Mục sư Thân Văn Trường.

  4. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng.

  5. Mục sư Nguyễn Thành Nhân.

  Thơ cầu cứu và kêu gọi của HT Thích Không Tánh

  GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

  CHÙA LIÊN TRÌ – VIỆT NAM

  Thơ Khẩn Thiết Kêu Cứu và Kêu Gọi Cầu Nguyện
  cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ được Tự Do

  Đồng Kính Gởi

  - Quý Ủy Hội, Tổ Chức Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc,

  - Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế,

  - Quý Quốc Hội, Chính Phủ các Quốc Gia Dân Chủ Tiến Bộ trên Thế Giới,

  - Quý Đòan Thể, Tổ Chức, Cơ Quan Truyền Thông Trong và Ngòai Nước,

  - Quý Nhân sĩ Thiện Tri Thức, Thân Hữu, Ân Nhân ...

  Kính thưa Quý Vị,

  Vào ngày 4/4/2011 tới đây, chế độ độc tài, tòan trị của Cộng sản Việt Nam sẽ đem nhà đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam là Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ ra xử án sau khi đã đàn áp, khủng bố và bắt giam oan ức từ ngày 5/11/2010 đến nay.

  Chúng tôi Khẩn thiết kính gởi thư này kêu cứu đến quý Tổ Chức Nhân Quyền Quốc Tế cùng Quý Quốc Hội, Chính Phủ Dân Chủ, tiến bộ trên Thế Giới xin vì lòng nhân đạo và dựa trên các Công Ước Quốc Tế, mà chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã ký kết mà bênh vực, can thiệp cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ sớm thóat khỏi sự đàn áp, bách hại, tù đày oan ức của chế độc tài, tòan trị, vô thần, phi nhân của Cộng sản Việt Nam.

  Chúng tôi xin cực lực lên án và kêu gọi chế độ Cộng sản Việt Nam nên sám hối những tội ác chống lại: Đồng Bào, Dân Tộc, Nhân Lọai của mình mà trả tự do và chấm dứt những hành động khủng bố, đàn áp, tù đày, quản chế, sách nhiễu, bách hại đối với những nhà đấu tranh cho Dân Chủ, Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo Việt Nam – cùng những Sinh Viên Yêu Nước – Những Dân Oan bị chiếm đọat tài sản – những Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa đã bị chế độ Cộng sản kỳ thị, đàn áp, đối xử Vô Nhân Đạo.

  Xin Thành Kính kêu gọi và Thành Tâm chia xẻ, Cầu Nguyện đến tất cả những Gia Đình, Đồng Bào, Nạn Nhân bị Chế Độ Cộng Sản tù đày, khủng bố, đàn áp, bách hại trong mấy chục năm qua và Cầu Nguyện cho Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ sớm thóat khỏi tai ách của chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản Việt Nam và được Tự Do.

  Chùa Liên Trì Việt Nam, ngày 02 tháng 4 năm 2011.

  Thành Kính Kêu Cứu

  Tỳ Kheo Thích Không Tánh

  Lời Kêu Gọi Của Cụ Lê Quang Liêm Về Vụ Án Cù Huy Hà Vũ

  Chỉ còn vài ngày nữa, ngày 04-4-2011, Tiến sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ sẽ ra trước vành móng ngựa. Một lần nữa, hằng triệu con tim của các giai tầng xã hội khắp thế giới, nhất là giới trí thức đều hướng về VN để mong được thấy ánh sáng công lý le lói ở cuối đường hầm.

  Hơn 60 năm ở Miền Bắc và trên 35 năm ở Miền Trung và Miền nam dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN, ánh sáng công lý đã tắt ngủm.

  Bao nhiêu oan án, bao nhiêu người, nhất là giới yêu nước , yêu dân, yêu tự do dân chủ, yêu Tự Do Tôn Giáo, yêu công lý phải đi vào nhà tù với một nỗi lòng tràn ngập phẫn uất. Tiếng kêu than thấu tận trời xanh.

  Bây giờ lại đến một anh tài, một con người kiêu hùng, một nhân vật kiên cường bất khuất dưới bàn tay sắt máu , dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN , sắp bước trên con đường oan nghiệt đó. Là ai ? Là Cù Huy Hà Vũ, một Luật sư tài ba, tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật khoa tại Pháp, một đất nước có một cuộc cách mạng lịch sử: 1789.

  Cù Huy Hà Vũ là con trai của Thi hào Cù Huy Cận, một công thần của đảng CSVN, cũng là cháu của nhà thơ Xuân Diệu . . . nhưng lại là một nhân vật tiến bộ , hiểu rõ xu thế thời đại . . . và lại là một nạn nhân dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN.

  -Cù Huy Hà Vũ là người dám công khai ngăn chận việc phá Đồi Vọng Cảnh tại Thành Phố Huế, là một trong những thành quả của dân tộc đã dày công vun đắp qua nhiều thế hệ.

  -Cù Huy Hà Vũ là người dám công khai chống đảng CSVN trong vụ Bauxit Tây Nguyên, dám lên án đảng CSVN việc bán đất, nhượng biển, nhượng đảo cho Tàu cộng.

  -Cù Huy Hà Vũ là một nhân vật tiên phong dám công khai đòi hỏi quyền và nghĩa vụ công dân, ứng cử chức vụ Bộ Trưởng Văn Hóa Thông Tin, tranh cử Đại Biểu Quốc Hội, đòi sửa đổi Hiến pháp nhất là dám kiện Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là chuyện “bẻ răng cọp”.

  -Cù Huy Hà Vũ là người dám lên tiếng bênh vực người dân, phản đối nhà cầm quyền CSVN trước mọi bất công, oan trái, đè đầu cởi cổ dân . . .

  v.v. . . và v.v. . .

  Với khí phách hào hùng như vậy của Cù Huy Hà Vũ rõ đúng là một công dân gương mẫu, rõ đúng là một tấm gương yêu nước, thương người, lại là một cái tội dưới chế độ, dưới nền công lý của CHXHCNVN và bị bắt giam từ ngày 5 tháng 11 năm 2010 tại Sàu Gòn ? ? ?

  CÔNG LÝ là ánh sáng trong cuộc sống của con người. Một xã hội có ánh sáng công lý nghiêm minh thì trật tự xã hội được ổn định, cuộc sống của nhân dân có tự do, hạnh phúc , dân giàu, nước mạnh.

  Đất nước VN sau 35 năm gọi là Hòa Bình, gọi là giải phóng lại là một đất nước sống trong một đêm dài vô tận, không ánh sáng công lý với những quốc nạn:

  -Bần cùng hóa nhân dân.

  -Tư sản hóa đảng , nhất là “Đại phú gia hóa” các cấp “chóp bu” đảng bằng máu xương , mồ hôi nước mắt của nhân dân.

  -Tham nhũng đến hạng bậc nhất trên thế giới.

  -Lấy nhà, lấy đất của nhân dân để bỏ túi riêng.

  -các thứ tự do đều bị bóp nát.

  -Nhân dân VN sống trong một kiếp sống “nô lệ”, quyền làm người bị chà đạp, nghiền nát.

  v.v. . . và v.v. . .

  Tấm tranh bi thảm này tất nhiên phơi bày lồ lộ trước nhãn quan quốc tế, trước con mắt của gần 90 triệu dân VN, trước tầm nhìn của các cấp lãnh đạo đảng CSVN.

  Nay, cái mốc thời gian lịch sử của CÔNG LÝ, CỦA LƯƠNG TÂM CON NGƯỜI sắp đến: “Ngày 4-4-2011, ngày xử án CÙ HUY HÀ VŨ” .

  Với tư cách một công dân già 92 tuổi, đồng thời là người lãnh đạo Khối PGHH Thuần Túy tại VN, tôi có những dòng chữ này là những lời chân thành xin:

  Thứ nhất: Gởi đến Thẩm Phán Đoàn xử án Cù Huy Hà Vủ:

  Ở đời, con người là một sinh vật thượng đẳng (Duy nhân ư vạn vật chi linh). Là một sinh vật thượng đẳng vì con người có “LƯƠNG TÂM” . Lương tâm là lòng lành , là sự nhận thức theo lẽ phải, theo đạo lý làm người, biết thương người, thấy cái vui của người là cái vui của mình, thấy cái khổ, cái uất ức của người là cái u uất của mình. “Hãy làm những gì cho người khác trong lúc mình muốn người khác làm cho mình, đó là NHÂN” . . . Đừng làm cho người khác những gì mình không muốn người khác làm cho mình, đó là NGHĨA. Con người không đáp ứng được Nhân Nghĩa là con người không có lương tâm. Con người không có lương tâm thì không phải là con người.

  Quý vị Thẩm Phán Đoàn, Quý vị cầm cân công lý là những nhân vật hơn ai hết phải nêu tỏ lương tâm của mình trong việc cầm cân nảy mực, biểu dương công lý. Mấy thập kỷ qua, trên đất nước VN , dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN, công lý là một tấm bình phong che công luận, luật pháp và các vị Thẩm phán , Công tố là những phương tiện để triệt tiêu, trấn áp các thành phần đối kháng vì TỰ DO, vì quyền con người . . .

  Vụ xử án Cù Huy Hà Vũ , mong rằng là một bước ngoặt của nền CÔNG LÝ VN, là một kỷ nguyên mới của Pháp Luật VN, là một lâu đài BÌNH ĐẲNG của dân tộc Việt mà chính tay Thẩm Phán Đoàn, Công Tố Đoàn vụ xử án Cù Huy Hà Vũ là những nhân vật tiên phong với ý chí hào hùng xây đắp.

  Vụ xử án Cù Huy Hà Vũ , tôi thành khẩn và tha thiết kêu gọi Thẩm Phán Đoàn, Công Tố Đoàn hãy phát huy rạng rỡ”LƯƠNG TÂM” của con người, biểu dương Lương Tâm của người cầm cân nảy mực, tạo phúc lợi cho mọi người: “Tội ra Tội, không Tội ra không Tội” . . . Lịch sử sẽ ghi chép và ca tụng hay chê bai các phán quyết của Quý vị, nhân dân sẽ khâm phục hay ta thán các phán quyết của Quý vị đều do sở hành của Quý Vị trong vụ xử án Cù Huy Hà Vũ.

  Vụ án Cù Huy Hà Vũ là một cơ hội để Quý vị mở một kỷ nguyên mới cho mái nhà luật pháp VN vốn đã xiêu vẹo được khang trang trở lại, và chính Quý vị là người trong cuộc.

  Mong thay ! ! !

  Thứ hai: Gởi đến Quý vị lãnh đạo chóp bu đảng CSVN.

  Ở đời, mặt trời sáng mọc chiều lặn, hết ngày rồi đêm, hết đêm rồi ngày, vạn vật biến chuyển không ngừng “Thê giả như tư phù bất khả trú dạ”.

  Cho nên không có gì vĩnh cửu trên cõi trần này.

  Công hầu đế bá hai tay trắng,

  Phú quí vinh hoa một giấc vàng.

  Chí có lịch sử là lưu lại muôn đời những tấm gương của : Minh quân bạo chúa, quân tử tiểu nhân, anh hùng và hạ tiện.

  Từ ngàn xưa cho đến ngàn nay, sử sách còn lưu lại rành rành.

  “Làm ác thì lãnh quả ác, làm lành thì lãnh quả lành” (thiện giả thiện báo ác báo).

  -Một Võ vương Cơ Phát (nhà Châu) lấy nhân nghĩa để trị nước. “Văn thiện ngôn tắc bái” tức là một sĩ phu, hiền triết nào đến nói nhà vua có điều gì sơ sót trong việc trị nước mà đúng thì liền chắp tay xá để cám ơn . Nhờ cái đức đó mà nhà Châu kéo dài đến 800 năm, sông trong bể lặng, thiên hạ thái bình, an cư lạc nghiệp.

  -Một Tần thỉ Hoàng bạo ngược ‘đốt sách, chôn sống học trò” ai nói không vừa ý bất kể đúng hay sai thì chém và chém, nên triều đại nhà Tần chỉ có 17 năm.

  -Một Hạng Võ hung tàn, một ngày giết hàng vạn người nhưng cuối cùng cũng cắt đầu tại bến Ô giang.

  -Một Hitler bạo ác, cuối cùng rồi cũng nổ súng vào đầu.

  -Một Liên Bang Sô Viết , độc tài bạc đức cũng chỉ tồn tại được 70 năm.

  -Một Hợp Chủng Quốc Hoa Ký, Tự do Dân chủ, đã trên hai trăm mấy chục năm rồi mà còn bền vững, trường tồn.

  Đó là những tấm gương sáng để cho những ai có cái “Phước” ngồi trên những cương vị lãnh đạo quốc gia hãy nhìn đó mà răn mình.

  Đảng CSVN , 35 năm gọi là thống nhất san hà, hãy nhìn lại đất nước VN trong thời các chế độ cũ mà so sánh thì ắt thấy mọi mặt đều sa sút quá xa. Đó là cái bức tranh thê thảm dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN mà Quý vị lãnh đạo chóp bu nên nhìn lại để thấy cái trách nhiệm của mình nên can đảm chuộc lại tội lỗi bằng cách “Hãy trả lại quyền lãnh đạo đất nước cho nhân dân”.

  Không cần phải chánh thức nêu ra, ắt Quý vị đã thừa hiểu rằng Quý vị đã hưởng công danh phú quí trên xương máu , trên mồ hôi nước mắt , trên những khổ đau của đồng bào suốt 35 năm dài, kể ra là quá thừa và đã đến lúc Quý vị chấp nhận một trên 2 con đường thối lui:

  Một là: Thối lui trên con đường “Hòa Giải, Hòa Hợp Dân Tộc” bằng cách chấp nhận Đa Nguyên, Đa Đảng, Tự Do Dân Chủ, giao quyền lãnh đạo đất nước lại cho toàn dân . . . Đó là con đường thối lui của con người trí biết tiến đúng lúc và biết thối đúng lúc. . . và cái ngày Quý vị bước lên phi cơ để ra nước ngoài tiếp tục hưởng giàu sang phú quí mà quý vị đã tích lũy sẵn thì ngày đó có lẽ còn có ít nhiều người tiễn chân trong tinh thần thông cảm.

  Hai là: Tiếp tục con đường độc tài toàn trị, đè đầu cởi cổ nhân dân, thẳng tay tàn sát những người bất đồng chính kiến, thẳng tay truy quét những thành phần yêu nước, đòi tự do dân chủ, đòi tự do tôn giáo, v.v. . . và tiếp tục tiêu diệt những cuộc cách mạng đối lập, gây cảnh xương rơi máu đổ giữa người Việt với người Việt, gây hoen ố những trang sử rạng ngời của con Hồng cháu Lạc . . . thì Quý vị hãy nhìn lại cái gương của Tunisia, của Ai Cập, v.v. . . mà tự xét.

  Lịch sử đã chứng minh từ xưa tới nay, những cuộc cách mạng lật đổ độc tài, nhất định độc tài phải bị sụp đổ.

  Vụ án Cù Huy Hà Vũ là một cơ hội ngàn vàng để các vị lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN chứng tỏ thiện chí của mình, thiện chí của người muốn quay về với lẽ phải, thiện chí của người Việt muốn trở về trong mái nhà con Hồng cháu Lạc.

  Đức Phật phán rằng: Trên đời có 2 hạng người đáng quý: một là hạng người chưa bao giờ lầm lỗi, Hai là hạng người đã lầm lỗi mà biết thành tâm cải hóa.

  Mong rằng lời kêu gọi chân thành của tôi không phải là vô ích.

  Thứ ba: Thành khẩn và tha thiết kêu gọi lòng nhân đạo của thế giới tự do:

  -Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

  -Các Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới.

  -Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế.

  -Quốc Hội và Chánh Phủ các Quốc gia dân chủ trên thế giới, nhất là Quốc Hội và chánh phủ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

  -Các Cơ Quan Truyền Thông khắp Thế Giới.

  -Các tôn giáo, đoàn thể chính trị VN ở trong và ngoài nước.

  -Các nhân vật yêu chuộng Tự Do, Dân Chủ và Công Lý.

  Xin nổ lực dùng uy tín và khả năng can thiệp vụ án xét xử Cù Huy Hà Vũ được diễn trong quy mô Công Lý và Công ước Quốc Tế về các quyền dân sự và chính trị mà CHXHCNVN là một thành viên gia nhập ngày 24-9-1982.

  Thứ Tư: Yêu cầu các cấp Giáo Hội PGHH Thuần Túy tại VN và hải ngoại khẩn tổ chức những buổi cầu nguyện: Tiến Sĩ Luật Sư Cù Huy Hà Vũ được vạn sự tốt lành, tai qua nạn khỏi.

  VN, ngày 01- tháng 04 năm 2011.

  TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy

  Hội Trưởng Trung Ương

  LÊ QUANG LIÊM

  [1] Tuyên bố của Khối 8406 nhân phiên tòa xử án Luật sư Cù Huy Hà Vũ ngày 04-04-2011:

  http://cackhangthu.blogspot.com/2011/04/tuyenbonhanphientoaxulschhvu.html

  Phản hồi: 

  Chó cứ sủa, dòng người cứ tiến!
  Hôm nọ đọc báo Dân Luận thấy mấy tin tức có vẻ mang tính cảnh báo bất an cho TS Luật Cù Huy Hà Vũ, mình viết thư ngay cho luật sư để chia sẻ tin tức và cũng đề cập trên thực tế không hẳn là hù dọa nữa. Trước đó ít lâu, chính quyền đã đến đập phá hàng rào nhà luật sư rồi.

  Luật sư vẫn lạc quan và tin tưởng vào hành động đúng pháp luật đã quy định. Luật sư trả lời: Chó cứ sủa - Dòng người cứ tiến! Mình thấy an tâm hy vọng có thể chen chân được vào đoàn người đó đế tiến đến tư do dân chủ. Thấy vui ngỏ lời tới 24 Cột Cờ mời luật sư đi uống cafe. Tuy nhiên công an Hà Nội vui quá hay sao lại đến trước mình...nhưng không phải mời chú uống cafe mà là kiểm tra và sau đó là ra cáo trạng truy tố luật sư. Niềm vui này chắc khi xưa cụ Xuân Diệu không gộp ý vào trong câu thơ bất hủ: Nhà tôi hai bốn Cột Cờ/ Ai yêu thì đến hững hờ thì qua.

  Thế là mùa thu lại man mác buồn. Có lẽ sông Hồng mãnh liệt cũng ngừng lặng trong khoảnh khắc đó để mang cái tâm trạng "sóng gợn tràng giang buồn điệp điệp". Đâu chỉ có thế, lòng người từ đó gợn sóng buồn miên man cứ lan rộng dần ra khắp nơi, nhưng lại đang cùng hướng về 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày 4.4 này, chắc hai cụ Xuân Diệu và Huy Cận có lẽ cũng rủ nhau về tham dự phiên tòa!

  Các cụ sẽ được chứng kiến đất nước sau bấy nhiêu năm thay đổi thế nào? Từ khi các cụ đặt nền móng cho xây dựng một đất nước độc lập chủ quyền, dân chủ, bình đẳng...kết quả đến nay, những người lãnh đạo bất tài ăn cả thịt con cháu các cụ!

  Cù Huy Hà Vũ đã trở thành nhân vật lịch sử, là anh hùng dân tộc!

  Phản hồi: 

  Cù Huy Hà Vũ nếu không bị bắt , bản thân anh là một người anh hùng.

  Tất cả người việt vượt qua cái sợ, viết nên những dòng công lý ủng hộ dân chủ là những anh hùng .

  Vì sao nói như vậy ? Vì cũng như HÀ VŨ , CHÚNG TA TRANH ĐẤU KHÔNG PHẢI VÌ BẢN THÂN TA , KHÔNG VÌ DANH LỢI CÁ NHÂN TA MÀ VÌ TIẾN BỘ CỦA CỘNG ĐỒNG DÂN TỘC VIỆT NAM .

  Ai đã không vì bản thân riêng mình , ai đã lo lắng cho cộng đồng việt nam đều là những anh hùng .

  HÀ VŨ KHÁC CHÚNG TA LÀ ĐÃ TIÊN PHONG , ĐÃ CÔNG KHAI, ĐÃ TRỰC DIỆN ĐẤU TRANH VỚI ĐỘC ĐẢNG , VỚI CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN .

  Và khác hẳn với đại đa số chúng ta , anh đã bị giam cầm .

  Tại thời điểm này , dân tộc việt nam rất cần một biểu tượng cho cuộc đấu tranh của phong trào dân chủ .
  Hà Vũ chính là biểu tượng ấy .
  Vì thế chúng ta nói : HÀ VŨ là ANH HÙNG của phong trào dân chủ , là anh hùng của kỉ nguyên chống bành trướng .

  Phản hồi: 

  [quote=PT]“Hãy cùng nhau thắp đến cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ khắp mọi miền từ Nam ra Bắc, đồng nghĩa cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam. Hôm nay chúng ta thờ ơ với những người bị bách hại, và vô cảm khi thấy cảnh bất công trong xã hội, đồng nghĩa chúng ta tiếp tay cho tội ác lên ngôi. Đây là lỗi của mỗi người trong chúng ta. Vì thế hãy đồng hành cùng gia đình Cù Huy Hà Vũ,đế giúp chị Hà vượt qua những nỗi đau,và hãy đến tham dự ngày xét xử Hà Vũ 4-4, vì xét xử Hà Vũ là xét cả một dân tộc Việt Nam. Nếu hôm nay các bạn không ủng hộ Hà Vũ,ngày mai các bạn có muốn ủng hộ thì đã muộn.”[/quote]

  Kinh xin:
  - Hòa Thượng Quảng Độ cùng đạo hữu Giáo hội Phật Giáo Việtnam,
  - Quý linh mục Dòng Chúa Cứu Thế cùng giáo dân Công Giáo,
  - Quý đạo hữu Cao Đài, Hòa Hảo,
  - Quý vị cách mạng lảo thành,
  - Quốc dân Việt-Nam

  cùng chung tay thắp nến cầu nguyện cho Ts Hà-Vũ và cho Hòa Bình và Công Lý, 'vì xét xử Hà Vũ là xét xử dân tộc Việt Nam. Nếu hôm nay quý vị không ủng hộ Hà Vũ, ngày mai quý vỉ có muốn ủng hộ thì đã quá muộn'.
  .

  Phản hồi: 

  Tôi đã từng nghĩ rằng hàng nghìn trang viết về anh có thể là đã đủ. Hôm nay trước bài viết này, hình dung ra thực tế ấy tôi mới chợt nhận ra mình nhận thức còn quá kém.

  Đã có người nói với tôi rằng công an đã sai lầm vì lập mưu bắt anh và sai lầm ấy tạo ra một anh hùng, nhưng tôi chưa bao giờ đồng ý với họ. Trước những bằng chứng vô tội và những hoạt động đầy nhiệt huyết của anh, tôi chỉ có thế nói rằng bản thân anh đã là một anh hùng, không cần ai để đánh bóng tên tuổi cho anh.

  Cũng có thể anh sẽ không được tha bổng ngày mai nhưng điều đó không còn quan trọng nữa, vì ngọn lửa mà anh đã thắp vẫn bừng cháy, sự hèn nhát trong đám người kia đã đè bẹp họ trong giấc mơ chuyên quyền và ấu trĩ.