Phấn đấu kí số 44: Tiện dân tôi xin trình tấu vài điều

 • Bởi Admin
  03/04/2011
  2 phản hồi

  Tô Hải

  Tóm lại những màn diễn vừa rồi lợi cho Triều Đình thì ít mà hại thì vô cùng vì nó đã gây phẫn nộ trong toàn bàn dân thiên hạ kể cả trong lẫn ngoài nước vì tất cả đều bị những kẻ đạo diễn này coi chỉ là một lũ ngu đần, nói gì cũng được, dạy gì cũng nghe.

  - Dù biết trước rằng những ý kiến của kẻ tiện dân này chẳng là cái đinh rỉ gì so với những ý kiến của các "công thần" từng làm "quan tứ phẩm", "ngũ phẩm",... "siêu phẩm" của "triều đình".

  - Dù biết trước rằng mọi sáng kiến rụt rè nhằm sửa chữa "lỗi hệ thống", nhằm loại bỏ chủ nghĩa Mác-Lê-Mao ra khỏi đời sống của dân tộc đều được coi là phản động, và phải "kiên quyết bác bỏ…"

  - Dù chính kẻ tiện dân này đã có nhiều bài viết tung lên... trời (mạng) mong sao trong "triều đình" có một vài người nào đó dám rũ bỏ quá khứ, hoặc những “nguyên vua tập thể” nào đó nay đã "bị" treo ấn từ quan nghĩ lại mà dám nói lên và hành động giống như Góocba - Eltsine... để 78 triệu dân Việt đi theo thì tiện dân này cũng sẽ sẵn sàng chống gậy đi theo rồi nhắm mắt xuôi tay cũng thoả chí, mát lòng...

  Nhưng cho tới hôm nay...

  - Tất cả đều là mơ mộng hão, cả nước hiện đang loạn... Đông Kỳ Sốt, trong đó tiện dân quá lắm cũng chỉ là một chú Pa-sô!

  Tuy nhiên:

  Là người có kinh nghiệm và đã từng được vinh dự đóng vai từ "cử tri bình thường hồ hởi đi làm nghĩa vụ công dân" đến trực tiếp tham gia, tổ chức, lãnh đạo (kể cả kiểm phiếu) ở một vài đơn vị bầu cử cơ sở dưới sự lãnh đạo của Đảng qua cả 12 lần bầu…

  Tiện dân tôi thấy:

  - Nói chung kịch bản các cuộc bầu từ lần Quốc Hội thứ 2 tới lần thứ 12 thì tất cả đều tiến hành thuận lợi xuông xẻ như Ý Đảng đã cơ cấu, đâu vào đó cả! Không có lọt vào cơ quan quyền lực cao nhất dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng một phần tử phản động, dám nói ngược nói ngạo nào.

  - Riêng lần thứ 13 này, kịch bản có cải tiến đôi chỗ để chứng tỏ quốc hội ta “tiến bộ vượt bậc” như:

  a-/ Công khai công bố tiêu chuẩn đức, tài, trình độ chính trị, văn hoá phải đạt được đến mức nào mới được ứng, đề cử...

  b-/ Công khai hạn mức cho số người ngoài Đảng "được phép có mặt trong quốc hội" là bao nhiêu!

  c-/ Công bố cả nhưng người sẽ được đề cử đang ở cơ quan nào, địa phương nào, sẽ có bao đại biểu và chuẩn bị cho các người được cơ cấu vê các địa phương “lạ” có thời giờ và tinh thần khi phải nhận nhiệm vụ đại biểu cho người dân mà mình chưa biết phong tục, tập quán thậm chí nghe đồng bào mình đại diện cũng cần phải có phiên dịch (như khu vực Tây Nguyên chẳng hạn).

  d-/ Đặc biệt là màn diễn mới: Tổ chức các "đại thần" ra mắt cử tri nơi cư trú cho dân thẳng thắn... khen hết lời từ thành tích đến lối sống đơn giản, đạm bạc, dễ gần với bà con lối xóm rồi... bầu thử. Kết quả đều "chăm phần chăm". Còn nhũng kẻ nào muốn thách thức đường lối đã quy định mà tự ứng cử thì biến ngay các cuộc ra mắt ở cơ sở trở thành các cuộc đấu tố để gạt khỏi danh sách ứng cử ngay từ bước... chưa nhấc được một bàn chân nào!

  Chỉ kể có 3, 4 “sáng kiến thêm lớp thêm lang” này thì tôi thấy ai đạo diễn ra chúng quả là... tối kiến:

  1-/ Đã quên rằng ở cái thời đại Internet này, báo, đài, tivi lề phải không thể nhanh chóng hơn các mạng xã hội, chỉ cần một cái mẩu tin các công cụ của Đảng đưa ra như cử tri đã nhất trí đề cử ông X, ông Y 100% và ông X, Y xin hứa “Nếu tôi trúng cử sẽ...” đã làm nảy sinh ra hàng trăm bài bình luận, chê bai cái màn diễn quá ư vụng về trên khắp thế giới!

  2-/ Cái màn" chăm phần chăm" này còn gây phẫn nộ trong bàn dân thiên hạ vì chính những ông x, y đó “đang có vấn đề” gây thắc mắc thậm chí phẫn nộ, thậm chí bị kiện... trong nhân dân.

  3-/ Nó cũng thể hiện cái sự coi khinh tất cả mọi người, nhất là giới trí thức là những đồ con nít bằng những cái màn “ảo thuật ba xu” nhưng bắt chúng mày phải xem, phải tin.

  Tóm lại những màn diễn vừa rồi lợi cho Triều Đình thì ít mà hại thì vô cùng vì nó đã gây phẫn nộ trong toàn bàn dân thiên hạ kể cả trong lẫn ngoài nước vì tất cả đều bị những kẻ đạo diễn này coi chỉ là một lũ ngu đần, nói gì cũng được, dạy gì cũng nghe.

  Cho nên tiện dân, tuy muộn rồi nhưng cũng xin có mấy điều tấu trình lên bệ rồng mấy điều như sau:

  A- Cho đình chỉ ngay ba cái trò ra mắt cử tri và "chăm phần chăm" vì chẳng có ai tin được khi các quan ứng cử ở đẩu ở đâu bỗng nhảy về khu phố để dân khen ngợi mà giơ tay bầu 100%. Nó giả vờ và đóng kịch đến đứa con nít cũng thấy.

  B- Đảng hãy "khoan hồng mà tha" cho các vị ngoài đảng khỏi phải cơ cấu vào quốc hội để họ khỏi phải mang tiếng là "nghị gật", "nghị điếc", "nghị mù" hoặc là "chậu kiểng", "bể cá" trang trí cho quốc hội mà 90% đều là đảng viên vì: xét cho cùng, mấy vị này có ngồi vào quốc hội cũng chẳng dám phát biểu câu gì hoặc có nói thì thế nào cũng: "Tôi hoàn toàn đồng ý!" hoặc "Tôi hết sức tán thành với bản báo cáo!" Chứ chẳng mấy ai dám có gan to như mấy ông đảng viên Cuông, Thuyết,... của khoá XII đâu. Thế thì đưa họ vào quốc hội của đảng khác gì hại họ chứ chẳng phải để họ phát huy dân chủ gì đâu. Khổ thân cho họ thật!

  C- Ở các nước kể cả Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Miến Điện,... việc đi bầu là việc người dân rất phấn khởi vì chính đi bầu là làm nhiệm vụ thay đổi hoặc giữ nguyên một cá nhân, một đảng phái nào thay mặt mình điều hành đất nước. Đó là việc làm chọn người quyết định đến số phận về tinh thần cũng như vật chất của cá nhân cũng như con cái gia đình mình. Họ đi bầu vì cái mục đích đó. Ấy vậy mà con số đi bầu quá lắm cũng chỉ được đến 70% thậm chí có nước chỉ 45%, 47%. Trái lại, ở ta cuộc bầu cử nào cũng cứ đạt trên 90 đến 100% cả. Cái khác ở chỗ, dân chủ của ta là đi bầu bắt buộc thậm chí đi chậm cũng bị công an, khu phố đến thúc đẩy và ai cũng sợ bị nghi ngờ là "không ủng hộ", là "chống phá" nên đành phải đi "cho xong việc", "bầu cho xong chuyện". Cứ như đi để trút một gánh nặng trên vai đi để tránh phiền toái, rách việc mà thôi!

  Vậy thì:

  Nhân dịp ông chủ tịch quốc hội đọc diễn văn giã từ khoá XII có nêu lên cái chuyện bầu cử phải dân chủ, phải đúng pháp luật, phải an toàn… kẻ tiện dân này xin trình tấu lên một sáng kiến xem có vị nào hoặc một vua tập thể nào dám đưa ra một điều luật rất mới với ta (nhưng chẳng mới với người) là:

  KỂ TỪ CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI LẦN NÀY, TẤT CẢ MỌI CÔNG DÂN ĐỀU ĐƯỢC TỰ NGUYỆN ĐI BẦU HOẶC KHÔNG ĐI BẦU. KHÔNG AI CÓ QUYỀN BỨC BÁCH, CƯỠNG CHẾ CÔNG DÂN ĐI LÀM NGHĨA VỤ.

  Cứ thử làm một lần này thì sẽ rõ ngay đảng ta có thật là được nhân dân tuyệt đối ủng hộ và nguyện theo đảng suốt đời đi lên chủ nghĩa xã hội hay không. Chẳng phải trưng cầu dân ý dân iếc gì cả.

  Cứ quá bán trở lên (50%) thì coi như đại thắng lợi rồi!

  Thử xem kẻ nào còn ý kiến ý cò gì nữa không?

  Tiện dân Tô Hải nay trình tấu

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ông Tô Hải này ngày càng lẫn thẩn. Cứ dông dài mãi cũng chỉ mấy cái nội dung Dân làm chủ.

  Ngay từ ngày xửa ngày xưa, đảng ta đã cố gắng loại trừ mấy chữ "dân làm chủ"̉ ra khỏi cái đầu của nhân dân bằng các chữ nghĩa tương tự và cực kỳ thâm thuý: Làm chủ tập thể. Ông cũng thấy rành rành là ngày nay đảng viên người ta CHỦ TẬP THỂ quá trời quá đất luôn chứ người dân tất thảy đều làm nô lệ ( tập thê) hết ráo.

  Chuyện bầu bán thì ông bảo sao, dân Việt thì có biết gì đâu mà bầu với bán? Đảng thương đảng bảo ban, đảng cầm tay chỉ việc cho, từ tới nhà hối thúc tới roi vọt doạ nạt, rồi gạch tên dùm cho ở phòng phiếu. Cứ để nhân dân ngu tối bầu bán thì có ngày nó bầu ngay mấy cô chân dài chuyên ở "chuồng", mấy thằng ma cô, trộm cắp, đinh tặc (giàu mà), cướp cạn ra làm đại biểu thỉ có mà trắng mắt ra.

  Ông phê bình đại biểu còn ko biết địa phương mình nằm ở mô, dân địa phương mình phát biểu thì mình phải cần phiên dịch mới hiểu. Nói vậy là ông chưa hiểu sâu , hiểu sát đáy lòng đảng ta. Đảng đâu cần đại biểu hiểu dân, mà đảng cần đại biểu hiểu đảng và nghe lời đảng để làm đại diện trung gian" cho đảng (gọi tắt là đại gian).

  Kỳ này đảng còn cho một số người khuyết tật tham gia ứng cử và có chân trong quốc hội. Đó là thể hiện sự thông cảm của đảng với tình trạng KHUYẾT TẬT trí tuệ của nhân dân ngu tối, nên đảng đã rủ lòng thương mà chọn dùm người ....khiếm khuyết đại diện.

  Đảng cũng đã thưc thi công bình khi đánh đồng trí tuệ của những Giáo sứ Tiến sỉ của đảng với các tầng lớp ăn chơi, người mẫu, ca sỉ, kịch si ....để mấy cha này khỏi vách cái mặt học thức lên nửa, vì trong con mắt của đảng , chó nào cũng là chó dù đôi khi tiếng sủa khác nhau.

  Cũng như đảng cũng đã cho biết rằng khi cần thì ngay cả trong bầu cử quốc hội cao quí, đảng cũng sẳn sàng chơi trò ĐẤU TỐ bẫn thỉu nhưng vô cùng hiệu quả mà đảng đã áp dụng nhuần nhuyễn vài chục năm trước để .... giết chết vài trăm ngàn ... nhân dân lở làm giàu trước đảng. Chứ mấy ông địa chủ , tư sản đó mà còn sống tới ngày nay thì đảng gọi ...... đồng chí ngay (tiêu chí chung là LÀM GIÀU mà lị như lời anh Mười phán), cũng như đảng đã thay đổi thái độ từ căm thù sang khoan dung thông cảm đối với bọn theo đuôi đế quốc Mỹ hầu hưởng bơ thừa sửa cặn ngày xưa thành khúc ruột nghìn dặm thương yêu như thể đảng ngầm bảo: ai bảo bọn bay liếm đít mỹ trước tao mà ko để tao .... làm trước?

  Còn nhiều nửa mà ông chỉ thấy có phẩn nổi mà không hiểu nổi lòng đắng cay của đảng. Tội nghiệp ông ghê. Mong ông nằm mà suy nghỉ thêm ý cho bài viết tiếp của ông. Mong đọc bài ông lắm.

  Phản hồi: 

  ra luật này thì chỉ có 3 triệu đảng viên di bầu thôi , 33 năm qua mấy nhiệm kỳ quốc hội nhưng chưa 1 lần đi bầu ( vì chưa có vợ thì mẹ đi bỏ phiếu dùm , có vợ thì vợ lo phần đó hihi )