Lê Thanh Minh - Bi hài xung quanh chuyện bầu cử quốc hội

 • Bởi Admin
  30/03/2011
  11 phản hồi

  Lê Thanh Minh

  Chuyện ứng cử của quan chức cỡ “khủng”

  Báo Kinh Tế Đô Thị đăng liên tiếp tin nhiều vị quan chức cỡ bự được cử tri tại nơi cư trú giới thiệu ứng cử đại biểu quốc hội, với sự nhất trí tuyệt đối. Ví dụ:

  - Ngày 26-3-2011, hồi 18h33’ báo này đưa tin ông Hoàng Trung Hải được cử tri “có mặt” phường Láng Hạ, quận Đống Đa nhất trí giới thiệu ứng cứ đại biểu quốc hội (xem: http://ktdt.com.vn/newsdetail.asp?NewsId=290897&CatId=16).

  Chỉ sau 5 phút báo này đưa luôn tin ông Nguyễn Sinh Hùng cũng được 100% cử tri (có mặt) phường Trần Hưng Đạo giới thiệu như trên. Trong các ảnh minh hoạ, các cử tri răm rắp giơ tay và chú thích ảnh cũng giống hệt nhau.

  baucu_01.png

  - Ngày 28-3-2011, cũng báo này, chỉ cách nhau 1 phút, lại đưa tin y chang với 2 vị là Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Xuân Phúc. Xem tóm tắt ở bảng dưới.

  baucu_02.png

  Xin minh oan giùm báo Kinh Tế Đô Thị: Báo này chắc cũng chẳng hứng thú gì cái chuyện đưa tin các ông “kễnh” được 100% cử tri giới thiệu ra ứng cử đâu. Chẳng qua là làm cho phải phép mà thôi. Cuối bản tin, họ ghi chú rõ ràng: "Theo Chinhphu.vn" để ai muốn chửi thì chửi đúng chỗ, đừng chửi báo mà oan.

  Không được dự họp, dù đủ tuổi đi bầu

  Nhóm thanh niên và sinh viên chúng tôi (6 đứa) sống ở Láng Hạ (Đống Đa) vinh dự có hai ứng cử viên tầm cỡ. Chỉ có điều, cả 6 đứa chúng tôi đều không được dự buổi họp “giới thiệu người ứng cử”, mặc dù chúng tôi đã “bắn tin” tới bác tổ trưởng dân phố, với cụ “người cao tuổi” và cụ “mặt trận” phường, để đề đạt nguyện vọng. Được ông bà, cha mẹ giảng giải cho, chúng tôi đã chuẩn bị một số câu hỏi để chất vấn ứng cử viên. Nhưng đã hoàn toàn lỡ dịp.

  Như vậy, đảng đã chọn rất kỹ những cử tri dự hội nghị.

  Đảng coi thanh niên chúng tôi (đang chiếm 40% số cử tri cả nước) chẳng là cái cóc khô gì hết, mặc dù Đoàn TN vừa kỷ niệm 80 năm thành lập và được đảng trao huân chương Sao Vàng lần thứ hai, được ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu tâng bốc “cánh tay phải” của đảng tới trời.

  Những chân lý đơn giản, dễ hiểu, nhưng bị che dấu

  Chúng tôi đem những hiểu biết của mình trao đổi với một bác (đã hưu trí vài năm), vừa mới được dự “hội nghị giới thiệu ứng cử viên”. Bác rất ngạc nhiên, bảo: Suốt cả 7 lần bác đi bầu quốc hội (nay sẽ là lần thứ 8) mà Đảng, Chính phủ, Đoàn thanh niên, Quân đội, Công đoàn, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, và nay là Hội người cao tuổi nữa – mà bác đã hoặc đang là đoàn viên, hội viên – không nơi nào nói cho bác biết những điều các cháu vừa nói với bác. Mà nó có khó hiểu gì đâu cơ chứ!

  Các bạn có thấy kinh hãi cho cái chính sách ngu dân của đảng không?

  Chuyện rất đơn giản, chỉ cần 15 phút giảng giải là một người bình thường có thể hiểu đầy đủ. Vậy mà đảng và mọi đoàn thể của đảng cứ cố ý che dấu, che dấu toàn dân, che dấu cả đời. Mục đích che dấu là để làm bậy.

  Trong nhóm chúng tôi, có hai bạn là sinh viên năm cuối, sắp có bằng đại học rồi, ấy thế mà nếu cha mẹ không nhân dịp này giảng giải cho thì… vẫn ngu lâu.

  Làng kia có 10 ngàn dân (ví dụ thế), trong đó 5 ngàn người ở tuổi lao động phải đi làm vất vả từ sáng đến tối để có tiền nuôi thân, nuôi trẻ em, cụ già và trang trải mọi chi tiêu khác. Do vắng mặt suốt ngày, dân làng phải mướn 200 vị “công bộc” (đầy tớ), trả lương cao, giao cho một số quyền… để họ phục vụ cả làng (chăm sóc trẻ, nuôi dưỡng già, nấu ăn, giặt giũ, bảo vệ, quét dọn…). Người lớn trong làng bầu chọn ra 50 người “đại diện” để thay mặt mình quản lý, sai khiến, phân công và kiểm soát đám đầy tớ này. Tất nhiên, thiên chức của họ là hết lòng vì dân, trung thành với lợi ích của dân, không bao che cho đầy tớ, nhất là không được thông đồng với đầy tớ để hại chủ nhà...

  Trong số đầy tớ, có nhiều người ngay: chăm chỉ, tận tụy, thật thà, trọn phận sự và “ăn cây nào rào cây ấy”. Nhưng cũng có lắm kẻ gian: lười biếng, bớt xén, ăn cắp, lạm quyền và… “ăn cây nào phá cây ấy”. Tập thể 50 người được tin tưởng làm “đại diện dân” phải quản lý, theo dõi công việc của 200 vị đầy tớ: thúc giục, kiểm tra, khen đúng lúc, thưởng đúng công, hạch sách kịp thời, kể cả đuổi việc…

  Để một học sinh cấp 2 cũng có thể hiểu, chúng ta ví von rằng: 10 ngàn dân làng được coi như toàn dân, là những ông chủ. Còn 200 công bộc được ví như hệ thống Hành Pháp, trong đó chính phủ (có thủ tướng, phó thủ tướng, bộ trưởng) là những công bộc cấp cao; dưới nữa - có chủ tịch tỉnh, giám đốc sở - là đầy tớ cấp trung… vân vân. Cuối cùng, 50 vị đại diện dân làng chính là Quốc Hội – cơ quan lập pháp và quyền lực, thay mặt ông chủ quản lý đám công bộc.

  Điều tiên quyết

  Đồng thời là nguyên tắc số 1 của nhà nước pháp quyền - nói lên chế độ ưu việt - là đầy tớ tuyệt đối không được phép trà trộn vào cơ quan đại diện ông chủ. Nói khác, người của hệ thống Hành Pháp cấm được lẻn vào ngồi trong Quốc Hội. Thật khó chấp nhận, một đất nước dân (làm) chủ mà trong số 50 vị đại diện dân (như nêu ở ví dụ trên) lại có dăm-bảy tên đầy tớ lọt vào. Nếu chúng chiếm tới 30 hay 50% số ghế thì cơ quan đại diện ông chủ không những sẽ thành bù nhìn mà còn “nuôi ong tay áo”. Nếu chúng lộn sòng tới 60 hay 70%, chúng sẽ bênh che cho nhau, để lạm quyền, rồi lộng quyền và lũng đoạn quốc hội. Hành vi thì thế, nhưng miệng chúng vẫn leo lẻo “trung thành, tận tụy, vô điều kiện”…

  Những con số rất dễ kiểm tra: Quốc hội khoá XII có tới trên 70% số ghế bị các vị đầy tớ chiếm dụng, dưới cái tên “đại biểu kiêm nhiệm”. Dùng từ “trâng tráo” liệu có sai nhiều không?

  Lần bầu cử này, bài bản cũ vẫn diễn ra

  Các vị phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải và bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc chính là những công bộc cấp cao. Họ rất hiểu những điều đơn giản vừa trình bầy ở trên. Chỉ cần họ có chút liêm sỉ, họ sẽ không ứng cử và sẽ từ chối nếu được đề cử. Chính do chủ trương ngu dân của đảng (họ chính là đảng viên cao cấp) cho nên toàn thể “hội nghị cử tri” ở 4 phường - ở giữa thủ đô - mà không có một cử tri nào chất vấn họ cái chuyện “lộn sòng” này.

  Liệu chúng ta có thể suy ra tình hình cả nước cũng rứa hay không?

  Chúng ta có thể làm gì?

  - Khi nhận phiếu bầu, cứ thẳng cánh gạch tên những vị đầy tớ gian lận muốn trà trộn vào cơ quan đại diện chủ. Được không?

  - Cứ thẳng cánh gạch tên những vị không có chương trình và lới hứa khi ra ứng cử. Được không?

  - Dành ra 15 phút nói cho nhau và cho đồng bào hiểu nguyên tắc phân quyền giữa Lập Pháp và Hành Pháp (tiện thể cả Tư Pháp nữa) để mọi người áp dụng khi đi bầu. Được không?

  Dẫu vậy, chúng ta vẫn không thể thay đổi (dù nhỏ) kết quả bầu cử đâu. Đảng thừa sức đối phó.

  Đảng đối phó thế nào?

  - Đảng độc quyền thực hiện khâu đầu tiên của cuộc bầu, cụ thể là đưa những người vừa ý mình vào danh sách ứng cử, trong đó người được phép tự ứng cử chiếm tỷ lệ rất thấp. Sự gian dối được mệnh danh là “hiệp thương”. Chuyện “đảng cử, dân bầu” diễn ra từ đời ông bà, cha mẹ chúng ta rồi cơ. Do vậy, chúng ta dẫu có “gạch bỏ” lia lịa thì hầu hết người trúng cử vẫn cứ “vừa ý đảng”.

  Liệu có xảy ra trường hợp đa số ứng cử viên không đạt quá bán số phiếu bầu (do vậy mà phải bầu lại) hay không?

  - Điều đó ở nước ta chưa từng xảy ra. Vì đảng độc quyền luôn cả khâu cuối cùng: khâu kiểm phiếu. Kết quả kiểm phiếu ra sao, vẫn do đảng quyết định, chẳng ai có quyền kiểm tra kết quả kiểm phiếu. Đảng độc quyền tuyên bố kết quả bầu. Dẫu có kiểm phiếu bằng máy cũng vậy thôi. Hầu hết người của đảng sẽ trúng cử với tỷ lệ phiếu rất cao.

  - Còn khâu giữa thì sao? Khi đã yên tâm cả Đầu Vào lẫn Đầu Ra, đảng sẽ tổ chức để cuộc bầu ầm ỹ như ngày hội (cờ, đèn, kèn, trống, loa, đài) và lùa dân đi bầu. Số người đi bầu đạt gần 100% từ nửa thế kỷ nay, ai còn lạ. Không đi bầu sẽ rầy rà với đảng, vì đảng quy định “bầu cử không chỉ là quyền, mà còn là nghĩa vụ”. Do vậy, trúng cử với gần 100% số phiếu bầu là chuyện thường. Đểu đến thế cơ chứ.

  Dù sao, khi chúng ta bằng lời lẽ và hành động mà vạch ra được ý đồ đen tối (ngu dân) của đảng, đảng sẽ không thể ngoan cố mãi được. Khối đã chây bửa sẽ phải nhích.

  Nhãn tiền là các ông tổng thống Tunisia và Ai Cập dù trúng cử với tỷ lệ phiếu trên 90% vẫn bị chính cử tri lật đổ hoàn toàn chưa lâu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Phản hồi: 

  Kết quả bỏ phiếu thường được đưa ra hơn 90 % cử tri đi bầu, thậm chí có lúc hơn 99%...
  Thât hài hước. Nếu tuyệt đối như vậy thì bà đẻ cũng phải đi bỏ phiếu xong mới được đẻ, người bị tai nạn giao thông cũng phải đi bầu đã rồi mới "được" tai nạn giao thông...Sáng nào kì bỏ phiếu loa đài của phường cũng mở hết công suất với những bài xã luận nhai nhải giống như năm nào với lời dạy đời trâng tráo bất chấp người nghe suy nghĩ gì, Đảng coi nhân dân như một lũ trẻ con không biết gì. Thật đúng Đảng là trí tuệ thời đại....Suốt vài ngày trước lũ chức việc ở phường đã có chén rồi. Cái gì cũng cần tiền, làm một tố lên mười, tiền của chùa, của dân tội gì không đớp. Phở, cháo gà, đồ nhậu được bưng ra rộn rịp.Nồi bảy quăng ra, nồi ba quăng vào. Bọn này cũng thừa biết trò bầu cử là nhảm nhí, nhưng bấu xấu vào việc làng thì có chén, lại có dịp tâng công với lũ chức chức bạ địa phương.Năm nào cũng vậy, phòng bỏ phiếu mở cửa từ 6 h sáng đến 6 h tối, nhưng đến 8 h sáng đã xong 100% rồi. Cả nhà, cả xóm một người đi bỏ cho tất cả. Ai chưa đi bọn dân phòng tổ trưởng đi giục giã ráo riết. Nếu ai chỉ cần tỏ ý chống đối thì hãy liệu hồn đấy, tên tuổi đã được lưu sổ đen, khi nào có việc chứng nhận của phường thì hãy đợi đấy!
  Mà giả sử có ai đó sót cũng chả sao.Đảng đã cử dân bầu thì danh sách đại biểu đã xong từ trước hôm bỏ phiếu, bầu bán là để diễn cho nước ngoài xem chứ trong dân có ai lạ gì trò hề này. Mọi người cũng quá quen rồi và phải sống với lũ...chó. Cái thời giờ còn lại từ 8 g đến chiều mới đã. Bọn xôi thịt chỉ còn việc đánh chén, cờ bạc tổ tôm.

  Phản hồi: 

  Thủ tướng Anh, ông David Cameron nói “Lý do chúng ta hiện diện nơi đây là vì nhân dân Lybia không thể tự họ đạt tới tương lai đó…Tất cả chúng ta hiện diện nơi đây trong một mục tiêu thống nhất, đó là giúp đỡ người dân Libya trong giờ phút họ cần.”

  VN là thành vêin LHQ và cũng cần đến can thiệp mạnh mẻ của LHQ để chấm dứt tình trạng này.

  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Tôi đồng ý với kết luận của các cháu thanh niên: Làm cách gì thì kết quả bầu vẫn hoàn toàn "vừa ý đảng". Bởi vì, đảng độc quyền lập danh sách bầu và độc quyền kiếm phiếu + tuyên bố kết quả.

  Nhưng dù sao, các bài vạch trần sự gian dối, bất lương vẫn có tác dụng giác ngộ mọi người. Mong các cháu viết tiếp đi.

  Đa số, đại đa số, dân ta vẫn còn lơ mơ những điều căn cốt (chỉ cần 15 phút giảng giải là hiểu). Còn rất gian khổ để nâng cao dân trí về mặt này, khi mà CS độc quyền báo chí, thông tin.

  Phản hồi: 

  “Bầu cử Quốc hội “? “Đón chào Quốc hội mới? “…Không quan tâm, người dân quan tâm thực tế hơn: Quốc hội đã và sẽ làm gì với vụ Vinasink ? Gật rồi lại gật ? Có lẽ thế !

  Điển lại, vụ Vinasink, đối với việc hao tổn thất thoát hơn 120.000 tỉ đồng VN, bộ Chính trị CSVN đã kết luận dứt khoát “… chưa đến mức phải kỷ luật ai “ ? Thế là một lần nữa, người dân VN lại có dịp hiểu rõ thêm về sự trân tráo “vô tiền khoáng hậu” của nhóm bất lương BCT XHCN ấy. Và đương nhiên đồng bọn của họ, trên khắp 64 tỉnh thành sẽ lấy đó “làm gương”, cùng nhau bám lấy “target” ấy mà ra sức cạp, táp, có vẻ còn hăng say dữ dội hơn trước. Đó sẽ là điều chắc chắn sắp đến với nước VN XHCN.

  Còn khi “đồng ý” với thứ “kết luận” ấy, trong mắt “quần chúng, nhân dân”, Quốc hội VN cũng đã trở thành một nỗi ô nhục tập thể vĩ đại ! Quốc hội VN XHCN : Một nấm mồ của Phẩm giá, Lương tri và Tư cách của toàn dân tộc?

  Xét ra, khi một đám thằng cướp bị nhận dạng, bị bắt quả tang giữa chợ, thì chúng sẽ làm gì ? Cãi chầy, cãi cối, dày mặt ra khi đuối lý, …và sau cùng, chắc chắn chúng sẽ vung “hung khí” lên trân tráo : “Ừ ! Chúng ông là cướp đây,pháp luật là dành cho chúng mày, đếch phải dành cho chúng ông. Chúng ông làm thế đấy. chúng mày làm gì được nào” ! CSVN đang làm như thế, vì họ cũng là cướp mà ! Có gì lạ ?

  “Nếu” CSVN mà chấp nhận sai lầm, tự xử, từ chức hoặc tự thay đổi theo hướng dân chủ tiến bộ thì …Ha ha !...với chữ “nếu” ấy ta có thể “ bỏ Paris vào chai rượu…tắc kè” rồi ! Họ sẽ vẫn mãi mãi hành xử khốn nạn như thế, tin vào chuyện CSVN sẽ thay đổi, thì …thà tin chuyện “beo vàng ăn chay, cọp vằn niệm Phật “ có lẽ…hay hơn !

  Híc !...Cười trên chỉ là gượng, cười mà lòng cứ thấy buồn buồn …làm sao ấy !

  Phản hồi: 

  [quote=Phải đánh vào gốc]Tiếc rằng số thanh niên đọc bài này không nhiều. Ba hay bốn chục triệu thanh niên vẫn không biết chân lý đơn giản mà bài này nêu ra.
  Thiểu số chúng ta đã đọc bài này, dẫu có tìm cách phá cuộc bầu thì cũng chẳng đi đến đâu.
  Luật bầu cử ở nước ta về bản chất là phản động, phản dân chủ.
  Do vậy, càng "nghiêm chỉnh" thi hành thì đảng lại càng củng cố vị trí cưỡi lên cổ dân.

  Mấy bạn nghĩ ra các cách tẩy chay bầu cử, nhưng chung quy vẫn chỉ là trốn đi bầu và xử lý lá phiếu.
  Trốn đi bầu, nếu trốn được, thì chính quyền vẫn có thể gửi giấy tới trường, sẽ rầy rà đấy. Có thể bị đuổi học như chơi.
  Còn chuyện gạch chéo lên lá phiếu, bôi bẩn nó, gạch bỏ bọn đầy tớ... vân vân cũng chẳng đi đến đâu. Vì đảng độc quyền kiếm phiếu và tuyên bố kết quả. Đã 12 lần bầu, lần nào kết quả cũng "đẹp". Dân nhất trí rất rất rất cao với danh sách do đảng giới thiệu.

  Dù sao, nếu làm cho đông đảo thanh niên và đồng bào hiểu được những điều đơn giản trong bài này (đầy tớ trà trộn vào cơ quan đại diện ông chủ là bất lương, phi nghĩa) thì về nhận thức, chúng ta sẽ nhận ra sự đểu cáng của đảng ta.
  Khi đảng ta bị hất ra khỏi cổ chúng ta, chúng ta mới có Luật Bầu Cử dân chủ.[/quote]

  Bầu cử công bằng và minh bạch là "cái gốc", cái cơ sở để giải quyết mọi vấn đề xã hội VN.

  Chừng nào ở VN còn gian lận bầu cử như hiện nay thì không thể có cải cách tốt đẹp được bởi bọn gian tham, bọn bất tài, bọn lưu manh vẫn còn nắm trong toàn bộ hệ thống nhà nước VN.

  Phải đấu tranh để có quyền ứng cử thật sự tự do và công bằng

  [quote]đầy tớ trà trộn vào cơ quan đại diện ông chủ là bất lương, phi nghĩa
  [/quote]

  Điều này tôi xin bổ túc như sau.
  Nếu theo hệ thống đại biểu đại diện :
  Thực tế ra ai cũng đều có quyền ứng cử đại biểu QH nếu không bị tòa án tước quyền ứng cử, eligible.

  Sau khi là đại biểu, nếu được đề cử làm các chức vụ trong tư pháp (chánh án, thẩm phán, công tố viên) hoặc hành pháp (chủ tịch tỉnh, thành, bộ trưởng, thủ tướng, chủ tịch nước) thì phải từ chức "đại biểu". Lúc đó lấy thêm các đại biểu dự khuyết

  Ví dụ Nguyễn Tấn Dũng không thể vừa là đại biểu QH vừa là thủ tướng. Như vậy là trò bịp bợm, lưu manh

  Đỗ 10, Lê Khả Phiêu, ... không thể ngồi hàng đầu trong QH. Họ phải ngồi phòng riêng hoặc nơi riêng giành cho khách mời, cố vấn .

  Đại biểu dứt khoát chỉ là đại biểu chứ không thể cùng lúc nắm chức vụ bên chánh phủ, bên tòa án, bên UBND và trộn chung với cái bọn cố vấn

  Phản hồi: 

  Thật đáng mừng khi các bạn trẻ đã nhìn ra chân tướng của đảng. Đó là "đỉnh cao trí tuệ" chỉ muốn toàn dân ngu lâu.

  Một người từ khi mới đẻ cho tới khi già đã trải qua biết bao đoàn thể, từ Đội Nhi Đồng đến Người Cao Tuổi và qua bao trường lớp; có những khi cùng một lúc một người tham gia 3 hay 4 đoàn thể (như tôi đây); nhưng không một trường-lớp nào, đoàn thể nào, nói 15 phút để người dân hiểu rằng "đầy tớ" lén lút tham gia cơ quan đại diện chủ là lũ đầy tớ gian.
  Các bạn trẻ dẫn chứng ở bài này 4 tên đầy tớ gian cỡ BỰ đang âm mưu nhảy vào QH. Nhưng QH khóa XI có tới trên 70% số ghế bị đầy tớ (các cỡ) chiếm dụng một cách phi pháp. Khi tên đầy tớ GỘC (thủ tướng) muốn QH thông qua chủ trương khai bauxit thì hắn đã nắm chắc 70% phiếu tán thành của các đầy tớ mà hắn cài cắm thành công vào QH.

  Vấn đề hiện nay là làm thế nào cho 51% công dân VN hiểu được điều đó thì... đảng sẽ mãi mãi ra đi.

  Phản hồi: 

  Tiếc rằng số thanh niên đọc bài này không nhiều. Ba hay bốn chục triệu thanh niên vẫn không biết chân lý đơn giản mà bài này nêu ra.
  Thiểu số chúng ta đã đọc bài này, dẫu có tìm cách phá cuộc bầu thì cũng chẳng đi đến đâu.
  Luật bầu cử ở nước ta về bản chất là phản động, phản dân chủ.
  Do vậy, càng "nghiêm chỉnh" thi hành thì đảng lại càng củng cố vị trí cưỡi lên cổ dân.

  Mấy bạn nghĩ ra các cách tẩy chay bầu cử, nhưng chung quy vẫn chỉ là trốn đi bầu và xử lý lá phiếu.
  Trốn đi bầu, nếu trốn được, thì chính quyền vẫn có thể gửi giấy tới trường, sẽ rầy rà đấy. Có thể bị đuổi học như chơi.
  Còn chuyện gạch chéo lên lá phiếu, bôi bẩn nó, gạch bỏ bọn đầy tớ... vân vân cũng chẳng đi đến đâu. Vì đảng độc quyền kiếm phiếu và tuyên bố kết quả. Đã 12 lần bầu, lần nào kết quả cũng "đẹp". Dân nhất trí rất rất rất cao với danh sách do đảng giới thiệu.

  Dù sao, nếu làm cho đông đảo thanh niên và đồng bào hiểu được những điều đơn giản trong bài này (đầy tớ trà trộn vào cơ quan đại diện ông chủ là bất lương, phi nghĩa) thì về nhận thức, chúng ta sẽ nhận ra sự đểu cáng của đảng ta.
  Khi đảng ta bị hất ra khỏi cổ chúng ta, chúng ta mới có Luật Bầu Cử dân chủ.

  Phản hồi: 

  [quote=Thiet]Chúng ta có thể làm gì?
  - Khi nhận phiếu bầu, cứ thẳng cánh gạch tên những vị đầy tớ gian lận muốn trà trộn vào cơ quan đại diện chủ. Được không?

  - Cứ thẳng cánh gạch tên những vị không có chương trình và lới hứa khi ra ứng cử. Được không?

  - Dành ra 15 phút nói cho nhau và cho đồng bào hiểu nguyên tắc phân quyền giữa Lập Pháp và Hành Pháp (tiện thể cả Tư Pháp nữa) để mọi người áp dụng khi đi bầu. Được không?

  Dẫu vậy, chúng ta vẫn không thể thay đổi (dù nhỏ) kết quả bầu cử đâu. Đảng thừa sức đối phó.
  ___________________________________________

  * Còn một cách nữa là rỉ tai nhau cùng không đi bầu . Khi tổ dân phố kêu réo thì ta ra đi nhưng là đi uống cà phê hoặc đi dạo chơi . Khi trong một tổ dân phố mà có đến vài chục người không đi bầu , tổ trưởng dân phố sẽ chịu thua , có muốn họp tổ kiểm điểm cũng bị thiểu số ![/quote]

  Cho dù các bạn rỉ tai nhau cùng không đi bầu thì Nguyễn Tấn Dũng vẫn nham nhở cười vì hắn lại tái đắc cử thủ tướng với sự đồng thuận cao. Ở VN, trong thực tế, một người đôi khi có thể bỏ phiếu giùm cho nhiều người mà không cần giấy ủy quyền

  Các lão như Lê Khả Phiêu, Đỗ 10, Mạnh, chẳng cần ra ứng cử quốc hội thế nhưng các lão ấy vẫn bám trụ, kỳ đà ở các kỳ họp QH, vẫn (cố vấn) chỉ đạo đấy thôi.

  Bầu cử QH chỉ là hợp thức hóa cái chức danh của chúng trước quốc tế mà thôi (sau khi mặc cả và chia chác trong đại hội đảng). Ví dụ tên này làm thủ tướng nhiều lợi nhuận, tên kia chủ tịch nước tha hồ phổng mũi, tên nọ nắm QH bù nhìn, ...

  Chả lẽ Dũng đi gặp tổng thống Pháp, Mỹ hay thủ tướng Nhật mà lại ôm hôn thắm thiết và tự xưng "Tớ là 3 Dũng, xin chào đồng chí thủ tướng" (hàng thứ ba trong cái đảng của Dũng) thì coi ế người, mọi rợ quá (cho dù đang mặc complet bảnh tỏng).

  Ngôi vị, chức vụ nhà nước quan trọng đã ngả giá xong, lá phiếu của các bạn chả là cái củ khoai gì cả, nó chỉ cho bầu vài đại biểu vô quyền lực để làm cảnh thêm duyên cho đảng CS mà thôi. Xin đừng buồn vì sự thực bầu cử ở VN nó khốn nạn như thế đấy.

  Ứng cử tư do đã cực khó vì bị tổ dân phố và UBMTTQ hành hạ, đá văng. Nếu rất may mắn trúng cử thì làm được gì ? Ông Thuyết, bà Loan và vài đại biểu có lương tâm đều bị UB thường vụ QH bóp họng cả. Ký kết hiệp định biên giới trên bộ với TQ đều do UBTV QH biểu quyết chứ các đại biểu có biết cái đek gì đâu ! Trừ phi cái số đại biểu muốn có uy quyền thì phải chiếm hơn 55% trong QH. Ít quá mà muốn đòi cải cách tốt đẹp thì coi chừng Lê Hồng Anh gông cổ bỏ tù.

  Bộ chính trị đảng CS vừa ác ôn vừa gian hùng, tốt nhất là các bạn không đi bầu để hợp thức hóa cái gian của họ. Chúng ta không tiếp tay cho kẻ gian và phải nên tố cáo chúng (trong điều kiện cho phép của mỗi người).

  Tôi có nguyên tắc cá nhân : kẻ nào gian lận, nếu biết được thì nhất định không chơi, không hợp tác nữa

  Xin các bạn không đi bầu, tẩy chay, để thể hiện việc không hợp tác với kẻ gian lận

  Mọi người lên tiếng đòi hỏi bầu cử công bằng, trong sạch từ ứng cử, bầu cử và kiểm phiếu

  Đa nguyên đa đảng để có thể tranh cử công bằng và có hậu thuẫn. Tự ứng cử một mình là vô cùng thiệt thòi so với Dũng, Sinh Hùng ...

  Một trong những quyền cơ bản của con người là tự do ứng cử, tranh cử, bầu cử. Nếu là một nền bầu cử công bằng và minh bạch, tôi rất ủng hộ việc tham gia. Rất đáng tiếc là bầu cử VN toàn là trò gian lận của đảng CS. Việc đầu tiên là tẩy chay nó và đấu tranh cho một nên bầu cử công bằng ...

  Phản hồi: 

  Chúng ta có thể làm gì?
  - Khi nhận phiếu bầu, cứ thẳng cánh gạch tên những vị đầy tớ gian lận muốn trà trộn vào cơ quan đại diện chủ. Được không?

  - Cứ thẳng cánh gạch tên những vị không có chương trình và lới hứa khi ra ứng cử. Được không?

  - Dành ra 15 phút nói cho nhau và cho đồng bào hiểu nguyên tắc phân quyền giữa Lập Pháp và Hành Pháp (tiện thể cả Tư Pháp nữa) để mọi người áp dụng khi đi bầu. Được không?

  Dẫu vậy, chúng ta vẫn không thể thay đổi (dù nhỏ) kết quả bầu cử đâu. Đảng thừa sức đối phó.
  ___________________________________________

  * Còn một cách nữa là rỉ tai nhau cùng không đi bầu . Khi tổ dân phố kêu réo thì ta ra đi nhưng là đi uống cà phê hoặc đi dạo chơi . Khi trong một tổ dân phố mà có đến vài chục người không đi bầu , tổ trưởng dân phố sẽ chịu thua , có muốn họp tổ kiểm điểm cũng bị thiểu số !

  Phản hồi: 

  Thủ tường Nguyễn tấn Dũng trong một buổi giao lưu với bạn đọc của VietnamNet đã long trọng hứa "tận tâm làm nhiệm vụ công bộc của dân".
  Chuyện hệ thống Hành Pháp dưới chế độ dân chủ được coi là "đầy tớ" thì cụ Hồ đã nói từ năm 1946 rồi, đến nay ông Tấn Dũng chỉ có việc khẳng định lại.

  Chuyện để cho đầy tớ trà trộn vào cơ quan đại diện ông chủ (Quốc Hội = Lập Pháp) thì đảng CS làm từ lâu rồi, nhưng làm nhiều nhất là sau Đổi Mới. Sự gian trá này xuất phát từ chính sách ngu dân.
  Bác Trương Duy Nhất đã có bảng thống kê thành phần quốc hội qua các khoá. Riêng khóa vừa qua (XII) thì đảng viên chiếm 90%, đại biểu kiêm nhiệm (tức là đầy tớ trà trộn vào) chiếm tới gần 75%.
  Kinh chưa. Lần này, đảng hứa sẽ bớt bộ trưởng và chủ tịch tỉnh (lũ đầy tớ cao cấp) và tăng tỷ lệ ngoài đảng lên 15%. Dân chủ nhỏ giọt, mà chưa chắc đã thực hiện được.

  Muốn dân hết ngu về chuyện này, chỉ cần 15 phút là đủ, đúng như tác giả bài viết vạch ra. Thanh niên ta viết được bài như vậy (dù là do cha mẹ chỉ bảo cho) quả là đáng mừng. Các bạn thật là may mắn có các bậc cha mẹ, ông bà hiểu biết và quan tâm dạy dỗ con cháu.

  Trong đợt bầu cử này, rất cần các bài như bài này.

  Phản hồi: 

  Khổ lắm không làm ngu dân thì họ cai trị thế đéo nào được, bà con cứ hô hào gạch thẳng cánh thậm chí cứ vác gạch đập vào mặt thì họ vân cứ trúng cử bà con ạh. vì sao ? vì họ được cơ cấu rồi bầu cử chỉ làm cho phải phép thôi để cho mấy anh (rân trủ)biết là VN tao cũng để dân đi bầu như chúng mày đấy nhé. đừng có soi mói nói xấu chế độ của bọn tao,có ở đâu trên thế giới này như VN ta không bà con? 1 người có thể đi bỏ phiếu hộ cả gia đình. ra đên nơi bầu cử thì mấy ông mãnh lại hướng dẫn bầu cho ông này gạch ông này mà sự thật thì cả đời có những người đi bầu có bao h được gặp ,đặt câu hỏi với mẫy ông đầy tớ đâu chứ.khi các ông ấy về gặp mặt cử tri nếu ko phải loại đảng viên có trình độ hiểu biết mark+ lenin là 1 anh thì con khuya mới được vào gặp nhé mà gặp thì biết đặt câu hỏi gì mà hỏi. chẳng lẽ lại đặt câu hỏi tại sao rau muống dạo này giá lại đắt thế hay sao?vì nhiều ông đảng viên cả đời chỉ đọc báo nhân dân và các loại báo quốc doanh chứ cái loại ko biết gì về điện. sờ vào đít đèn hoa kỳ còn sọ giật thì làm sao biết sử dụng mạng công cộng,còn cái loại thanh niên lớp bớp có kiến thức àh, các cháu hãy cố gắng tu luyện theo gương bác Hồ vĩ đại thêm vài chục năm nữa đi nhá. khôn đâu đến trẻ ,khoẻ đâu đến già. giao đất nước vào tay các cháu thì các cháu lại đưa đất nước sánh vai với 5 trâu nhanh quá thì bỏ mịa.gừng càng già thì càng cay các cháu cứ yên tâm nhá với sự lãnh đạo sáng suốt của đảng 5 năm 10 năm 50năm 100năm nữa chắc chắn đất nước mình sẽ tiến lên CNXH. bây h các cháu đòi hỏi cụ thể là bao h thì đó là câu trả lời cực kỳ nhậy cảm. hỏi thế thì bố thằng nào trả lời được là bao h tiến lên được CNXH nhưng nhất định là có