Đinh Mạnh Vĩnh - Lan man về vụ án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Khách
  30/03/2011
  4 phản hồi

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Càng gần đến ngày 04/4/2011 - ngày xét xử TS. Cù Huy Hà Vũ, không khí trên các trang báo mạng càng trở nên sôi động mà cách đây vài tháng, ngay những người lạc quan nhất cũng không nghĩ "nó" có thể sôi sùng sục như bể nước trăm độ xê.

  Người người bàn luận, phân tích, đánh giá, cũng như đưa ra nhiều biện pháp dễ làm, thiết thực nhằm ủng hộ, lên tiếng cho ông, cũng là cho Công lý & Sự thật. "Phía ngược lại", sau khi dùng "liên hòan cước" tấn công ông dồn dập trở nên im hơi lặng tiếng một thời gian, bỗng gần đây xuất hiện "cao nhân" với đỉnh đỉnh đại danh "Truongton" gây xôn xao trong "chốn võ lâm", làm náo động cả một góc trời "lề trái", nhưng xem ra cũng không ăn thua gì cho lắm trước "quần hùng tứ hải" khi "cao thủ" Truongton bị dập te tua như cà chua!

  Nhiều người còn nhắc đến cả những điều huyền bí, tâm linh khi liên hệ cái ngày 04/4/2011 với Nhà yêu nước Phan Chu Trinh, cũng như có người còn liên hệ đến cả ba con số 4 [ngày 4 tháng 4 năm cũng là 4 (2+1+1)], vô tình trùng với cái điều mà ông chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tuyên bố: dù ai nói ngả nói nghiêng, bỏ nó đồng nghĩa với tự sát. Người ta cũng nâng cả 3 con số bốn này lên thành hình ảnh "thế chân vạc" của một cái kiềng để ngẫm rằng, sao nó vô tình trùng khớp với lời tuyên bố của ông Triết đến thế?! Mình không có ý định gieo rắc hoang mang trong quần chúng đâu nhá! Nên nhớ, các "ông, bà" nhà mình mới là "chúa" dị đoan mà thông tin Bộ Kế hoạch - Đầu Tư lập bàn thờ ngay "đầu não", và nào là "khai ấn đến Trần" lại còn có cả vụ cụ Rùa nữa ... đầy trên mạng nên xin miễn dẫn nguồn (vì Dân Luận không phải là diễn đàn phù hợp với điều này).

  Không ít người phân tích việc hõan xử TS. Vũ có phần nào đó dường như liên quan đến cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng bị tên côn đồ khóac áo công an tên là Nguyễn Văn Ninh đánh gãy cổ đến chết, mà vừa qua tang lễ được tổ chức vào ngày 23/3/2011, nghĩa là chỉ trước có một ngày dự định xử TS. Vũ và có vẻ "người ta" sợ chủ nợ ôn tồn, chậm rãi mà nói với con nợ rằng: "thôi thì, nợ cũ nợ mới tụi mình tính luôn một lần cho xong, hỉ?"

  Người Việt ta lại trọng tình nghĩa trong những lúc khốn đốn, mà bằng chứng là các Giáo dân Công giáo dường như đã chuẩn bị xong một chương trình ý nghĩa (1) cho vị Tiến sĩ Luật đã lên tiếng bảo vệ cho Giáo dân Cồn Dầu trong việc liên quan đến đất đai.

  Dân không có đạo cũng có đủ các hình thức phong phú (2) để ủng hộ cho ông.

  Vụ án của TS. Vũ trở thành vụ án được Quốc tế quan tâm sâu sắc với hàng lọat các tổ chức uy tín lên tiếng đòi trả tự do cho ông mà mới nhất là luật sư Vũ Đức Khanh quyết định nhờ Thủ tướng Canada can thiệp với nhà nước Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ (3)

  Vụ án TS. Vũ dường như cũng là vụ án chính trị đầu tiên của Việt Nam mà khả năng Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc lên tiếng chính thức rất cao, với hồ sơ do bà Cù Thị Xuân Bích chuẩn bị cùng sự hỗ trợ từ phía LS. Nguyễn Xuân Phước - một Luật sư chuyên nghiệp đang sinh sống tại Hoa Kỳ, theo dõi và đệ nạp.

  Có lẽ ĐCSVN quá chủ quan khi không lường đến vụ án TS. Vũ được "Quốc tế hóa" trong bối cảnh toàn cầu kết hợp với tình hình Tunisia, Ai Cập, Lybia... bỗng chốc trở thành tâm điểm chính của hầu như tất cả các Quốc gia.

  ĐCSVN cũng quá dở khi trao trọn vào tay TS. Vũ một quyền lực mà ai cũng khao khát - sự ủng hộ của đám (rất) đông và họ dường như chưa bao giờ nghĩ rằng sức hút của TS. Vũ có thể như vậy chăng?

  Một thứ quyền lực đúng nghĩa mang tên "thu phục nhân tâm" trở thành vũ khí lợi hại và hiệu quả đến không ngờ, có vẻ sẽ biểu lộ rõ vào ngày 04/4/2011 sắp tới?

  Bỗng nhớ, có một tổ chức chính trị ở hải ngoại lại theo chủ trương "không chạy theo biến cố", "không chạy theo sự kiện", "không chạy theo tiếng vang" (dù là tiếng vang thật, không phải tiếng vang dỏm) dù họ đang có chí hướng làm cách mạng dân chủ. Giá như, họ chịu suy nghĩ lại thì hay hơn là so sánh người này với người kia, mà việc này lại chẳng giúp gì cho phong trào dân chủ. Tuy đánh giá cao người này hơn người khác, nhưng họ lại chẳng có một hành động (cụ thể) nào để (chí ít) biểu tỏ cho người dân thấy tổ chức họ đang đứng về phía người đó. Rất tiếc! Vì thế làm sao có thể thuyết phục được đám (rất) đông? Làm cách mạng dân chủ mà không có đám (rất) đông thì sao gọi là cách mạng được?

  Có tổ chức hải ngọai khác lại cứ theo duy một con đường "thông cáo báo chí" mỗi khi chiến hữu của họ bị bắt. Tiếc nốt!

  Tổ chức khác nữa thì "rên" lên một lần (khi chiến hữu của họ bị bắt) rồi... tắt tị luôn cho đến hôm nay!

  Người dân trong nước chúng tôi rất thiệt để nói với các tổ chức chính trị hải ngọai, nếu thật sự qúy vị "làm chuyện lớn" thì hãy suy nghĩ lại nhanh đi! Chúng tôi ở trong nước cần những cái thực tế như ông Vũ vậy thôi! Dù chẳng có gì trong tay, nhưng ông Vũ đã làm được cái mà các tổ chức của qúy vị phải suy nghĩ: Thuyết phục được nhân tâm.

  Ước gì, các tổ chức của qúy vị đọc được bài này và góp một bàn tay ngay từ bây giờ bằng cách: chúng tôi ở trong nước thì làm theo cách chúng tôi, các vị ở hải ngọai thì hòa nhịp cùng với chúng tôi ngay bằng lá thơ gởi đến ĐCSVN đồng thời công bố trên các trang báo, nội dung là đòi tự do cho tất cả tù nhân chính trị bất kể thuộc tổ chức đảng phái hay không. Nếu qúy vị (tự tổ chức) hay hợp lực cùng với các hội đồng hương Người Việt để xuống đường biểu tình tại Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ, Canada, Úc... đồng lọat cùng ngày 04/4/2011 thì phải nói quá hay. Xin cám ơn nhiều lắm.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  p/s: nếu "người ta" mà có dời lại ngày xử Ts. Vũ nữa thì hổng phải tại ... tui :)

  http://chhv.wordpress.com/2011/03/30/thong-bao-thanh-l%E1%BB%85-th%E1%BA... (1)

  http://danluan.org/node/8155 (2)

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/asking-canada-in-chhv-case-dh-032... (3)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Còn các bác ở Hải ngoại thì chúng ta đừng hy vọng vì khi các bác ấy mà đi biểu tình thì thế nào cũng có Cờ Vàng, mà cờ Vàng thì chẳng thể là đại diện cho toàn bộ nhân dân Việt. Chỉ làm cho Cộng sản có cái cớ để ghép bác Vũ với mấy tổ chức chống Cộng cực đoan thôi. (Thanh Liêm viết)

  Tôi nghĩ cờ gì cũng không sao, điều quan trọng là khẩu hiệu đòi dân chủ cho VN và đòi trả tự do cho anh Vũ. Bà con hải ngọai làm điều này cũng đúng đạo lý vì anh Vũ đòi trả tự do cho tất cả những ai liên quan đến chính quyền VNCH mà hiện nay còn bị tù tội. Thêm nữa, bà con hải ngọai làm điều này càng chứng tỏ, dân mình ngày càng bỏ qua những gút mắc mà đòan kết vì mục tiêu dân chủ cho VN chúng ta.

  Phản hồi: 

  Mọi người nên tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến thông tin về vụ này. Để càng nhiều người dân trong nước biết càng tốt.

  Còn các bác ở Hải ngoại thì chúng ta đừng hy vọng vì khi các bác ấy mà đi biểu tình thì thế nào cũng có Cờ Vàng, mà cờ Vàng thì chẳng thể là đại diện cho toàn bộ nhân dân Việt. Chỉ làm cho Cộng sản có cái cớ để ghép bác Vũ với mấy tổ chức chống Cộng cực đoan thôi.

  Hãy để cho nó tự nhiên, cái gì đến thì nó sẻ đến. Đợt này chỉ là cuộc tập dợt, nếu Cộng Sản vẫn ngoan cố giam giữ & ghép tội bác Hà Vũ thì chúng ta vẫn còn phiên Tòa phúc thẩm nữa mà.

  Qua phiên Tòa tới chúng ta sẻ thấy được sự trơ trẻn của Tòa Án Việt Nam như trong các phiên Tòa xét xử những nhà đấu tranh Dân Chủ trước đây. Từ đó sẻ có thêm rất nhiều người ủng hộ bác Vũ & gia đình.

  Phản hồi: 

  BÁO ĐỘNG! BÁO ĐỘNG!

  Theo một nguồn tin đáng tin cậy, kể từ hôm nay, các trang báo tự do phải VÔ CÙNG CẨN TRỌNG vì "người ta" vừa thông qua chiến dịch "quanh tạc" dữ dội với cường độ gấp đôi các đợt tấn công trước đây (số lượng "di tính" tham gia "táng công" có thể lên đến hai chục "hột dịt lộn")

  Xin tất cả mọi người loan tải tin này đến tất cả các trang báo.

  Phản hồi: 

  Hôm trước em có kêu gọi kiều bào ta sống ở nước ngoài nên có cuộc biểu tình ở trước sứ quán hay lãnh sự quán ở nước ngoài rồi như ở US, CA, Đức, Úc... Nhưng không thấy phản hồi hay hưởng ứng

  Các bác hải ngoại mà làm được như thế đòi tự do cho Cù Huy Hà Vũ thì bọn dân đen trong nước chúng em cảm ơn nhiều lắm.

  Em là em của đ/c DM đây!