Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 'Tôi hứa sẽ cố gắng tiếp xúc cử tri nhiều hơn'

 • Bởi Admin
  29/03/2011
  23 phản hồi

  Nguyễn Hưng

  Tại nơi cư trú, toàn bộ cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm và giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh cũng nhận được sự ủng hộ tuyệt đối.

  Tối 28/3, tại khu dân cư số 7 phường Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội), Ủy ban Mặt trận tổ quốc và UBND phường đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội.

  Tại khu dân cư này có 3 ứng viên gồm: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh. 80 cử tri đã có mặt tại hội nghị.

  lay-y-kien-1.jpg

  Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của phường Quán Thánh. Ảnh: Nguyễn Hưng.

  Sau khi nghe giới thiệu tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, nghe tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của các ứng viên, gần 10 cử tri đã tham gia phát biểu. Tất cả đều ghi nhận đóng góp, năng lực lãnh đạo… của 3 ứng viên trên cương vị công tác. Cử tri khu dân cư số 7, phường Quán Thánh, bày tỏ tin tưởng các ứng viên Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Lê Hồng Anh tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

  Đánh giá cao sự dũng cảm của Thủ tướng khi thẳng thắn nhận trách nhiệm về vụ Vinashin trước Quốc hội ở kỳ họp cuối năm 2010, cử tri Nguyễn Ngọc Khánh mong muốn, sau các kỳ họp, Thủ tướng cố gắng tiếp xúc cử tri nơi cư trú. “Nếu Thủ tướng thu xếp hàng năm gặp gỡ cử tri được thì rất quý”, ông Khánh nói.

  Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Báu, Bí thư chi bộ tại tổ dân phố số 7 mong mỏi Thủ tướng quan tâm hơn nữa tới ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát và kìm chế giá cả các mặt hàng thiết yếu như thuốc, sữa…

  lay-y-kien-2.jpg

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Cử tri bày tỏ nguyện vọng được tiếp xúc nhiều hơn với tôi trên cương vị người đại biểu, tôi hứa sẽ cố gắng sắp xếp". Ảnh: Nguyễn Hưng.

  Thay mặt các ứng viên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn trước sự tín nhiệm của cử tri tại nơi cư trú đồng thời hứa sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình.

  “Cử tri bày tỏ nguyện vọng được tiếp xúc nhiều hơn với tôi trên cương vị người đại biểu, tôi hứa sẽ cố gắng sắp xếp. Mong bà con tiếp tục theo dõi, giám sát và ủng hộ, giúp đỡ chúng tôi”, Thủ tướng nói.

  Kết thúc hội nghị, toàn bộ cử tri đã biểu quyết nhất trí giới thiệu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13.

  Cùng trong tối 28/3, tại nơi cư trú của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng), 70 cử tri đã bày tỏ tín nhiệm tuyệt đối giới thiệu Tổng bí thư tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13.

  Nguyễn Hưng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các bác ơi cho em hỏi vấn đề này:
  Em nghe tin là cái Khu du kịch Bái Đính - Tràng An là do người nhà của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm chủ đầu tư có phải không? có phải để có được xuất đầu tư màu mỡ đó thì công lao của Ngài Thủ tướng là yếu tố quyết định phải không ạ? mỗi người đi thuyền nan thăm khu Tràng An phải trả 60 000 đồng thì một ngày người ta phải dùng đến mấy cái xe tải để chở tiền về để gửi vào Ngân hàng...
  Đề nghị các bác nào có thông tin thì post lên để chúng ta cùng "công khai tài sản" của các vị lãnh đạo nhé, làm như vậy để mọi người cùng biết họ giàu đến cỡ nào và nguồn gốc sự giàu có ấy đến từ đâu nhé...

  Phản hồi: 

  Mấy ngày này xem trên ti vi thấy tuyên truyền cảnh lấy ý kiến cử tri đối với các vị lãnh đạo sao thấy lố bịch quá không thể chịu đựng được. Không hiểu các ông nhà báo, nhà đài khi làm những cái tin kiểu này họ nghĩ gì? Tôi muốn biết đều gì đang diễn ra trong đầu họ? Vừa làm tin vừa chửi rủa thầm hày tâm trạng hơn hớn vì được ca ngợi lãnh đạo?

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ đây là thời điểm mà các vị tự cho mình là trí thức - trí ngủ gì đấy ví dụ các giáo sư, TS, BS, kĩ sư... mà quan tâm đến vận mệnh đất nước thì thực hiện 2 điều
  1) vứt cái thẻ đảng viên vào sọt rát như TS Nguyễn Xuân Thọ ở bộ Giao thông vận tải đã làm. Quí vị không chết đau mà lo.
  2) Tẩy chay cuộc bầu cử này. Đây là một thông điệp mạnh mẽ gửi tới DCS.

  Phản hồi: 

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 'Tôi hứa sẽ cố gắng tiếp xúc cử tri nhiều hơn'

  Hứa cố gắng chớ đâu có hứa tiếp xúc cử tri nhiều hơn. Rồi làm sao ai kiểm tra, biết ông có cố gắng hay không. Hứa kiểu này ... khôn thấy mịa.

  Phản hồi: 

  Các Anh hứa cái gì đây!!!??Trong Tài liệu,Hồ sơ(UB.PRTLĐ/LHQ)và chứng cứ hiện hữu(2 Bao cao Su+Vinashin)việc các anh Đã Làm đã chứng minh rất cụ thể và Rõ như ban ngày...đủ để xác định được:Sáo Rỗng và Lừa Bịp Dân có Tổ chức và có Hệ Thống....!Libya là cảnh báo cuối cùng cho Các Anh..!Hãy suy nghĩ nếu còn là ng..chứ đừng làm những con thú hoang..hay là Con Ma nhà Họ Hứa..!!!Saigon,30/3/2011-9h00'.

  Phản hồi: 

  Theo một thăm dò dư luận trước đây ở Trung Quốc, giới chính trị gia không đáng tin cậy bằng giới gái mại dâm. Trường hợp thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam là một điển hình minh chứng cho kết quả thăm dò dư luận đó. Thà đi tin lời gái điếm còn hơn tin theo lời hứa của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Phản hồi: 

  [quote=Tẩy chay bầu cử được thì hay hơn]Sự thật ngoài đời ra sao thì không biết nhưng phải công nhận Lê Hồng Anh có cái mặt coi dữ dằn và "háu" ăn thật.

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Lê Hồng Anh đã và đang thất bại to lớn trong điều hành kinh tế, quan chức tham nhũng tràn lan, không giữ lời hứa điều tra Vinashin, việc chúng cố thu xếp, gian lận bầu cử để nắm quyền là điều hết sức khả ố và vi phạm đạo đức.

  Các bạn yêu dân tộc và đất nước VN hãy cố gắng hết sức không để bọn gian tham trong bộ chính trị đảng CS gian lận ứng cử và bầu cử bởi chúng không xứng đáng .

  1) Nếu tẩy chay bầu cử, không đi bầu thì càng tốt, để chứng tỏ mình không muốn tham gia trò hề gian lận bầu cử và đồng thời chứng tỏ không có ai xứng đáng

  2) Nếu ở địa phương của các bạn, có người mà các bạn đánh giá là người tốt thì "chỉ bỏ phiếu cho người tốt này" và xóa bỏ tên của các đảng viên trong trung ương đảng, xóa bỏ tên các thành viên chính phủ bất tài về Vinashin

  Nếu tẩy chay bầu cử được thì hay hơn vì nó cảnh cáo cho Dũng, Trọng hiểu rằng người dân VN không thích chơi với bọn gian lận

  Mà nói cho cùng, cho dù các bạn không đi bầu (70% tẩy chay) thì Dũng, Sinh Hùng vẫn trơ trẽn, trâng tráo như gáo múc dầu, trúng cử vẻ vang thủ tướng và chủ tịch QH. Như vậy tất cả cứ ở nhà cho khỏe, không đi bầu.

  Vụ Vinashin cho thấy với chỉ vài đại biểu lên tiếng như ông Thuyết, bà Loan, ... thì sẽ bị thường vụ QH bịt miệng, khóa mỏ ngay thôi[/quote]

  Xin bổ túc thêm, tẩy chay bầu cử là để làm sức ép bắt Trọng, Dũng, Sang phải thay đổi luật ứng cử và bầu cử sao cho công bằng và hợp lý.

  Cách ứng cử thông qua hiệp thương để loại bỏ các ứng cử viên tự do là điều vi phạm quyền ứng cử của mỗi công dân. Quy định 80% đại biểu là đảng viên CS là kiểu bầu cử gian lận. Trò lưu manh bầu cử này của đảng CSVN kéo dài hơn 60 năm, như thế là quá đủ rồi, phỏng ạ

  Phản hồi: 

  Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng: Thủ tướng đã điều hành năng động, quyết liệt

  Phát biểu trước phiên bế mạc kỳ họp thứ 9 chiều nay, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nói, trong nhiệm kỳ vừa qua, Thủ tướng đã điều hành, quản lý đất nước năng động và quyết liệt.

  Như vậy, sau 8 ngày làm việc, kỳ họp cuối cùng nhiệm kỳ QH khóa XII đã khép lại. QH đã thông qua 3 dự án luật là Luật Kiểm toán độc lập, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng dân sự, Luật phòng chống mua bán người. Luật Thủ đô chưa được thông qua lần này.

  QH cũng đã thảo luận, phân tích và rút kinh nghiệm khi đánh giá nhiệm kỳ hoạt động của QH, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát. Theo đánh giá của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, QH có nhiều đổi mới, Chủ tịch nước đóng góp tích cực cho các hoạt động đối ngoại, Thủ tướng đã điều hành đất nước năng động và quyết liệt.

  Kỳ họp đầu tiên QH khóa XIII sắp tới sẽ bàn nhiều nội dung quan trọng như bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao. Theo quy định, kỳ họp thứ nhất, QH khóa XIII sẽ khai mạc chậm nhất vào ngày 22/7, hai tháng sau khi bầu cử xong.

  Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng "giao việc", các ĐBQH tiếp tục thực hiện công việc, nhiệm vụ và quyền hạn của mình cho đến kỳ họp thứ nhất, QH khóa mới. Đó là, tiếp tục tham gia nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội địa phương, tích cực chuẩn bị cho hoạt động của QH khóa XIII.

  Các cơ quan Chính phủ chuẩn bị để báo cáo QH kết quả giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội bức xúc được nêu ra tại các kỳ họp QH gần đây.

  Ngày hôm qua, ĐBQH đã thảo luận phân tích những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của QH khóa XII. Vì vậy, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng yêu cầu UB Thường vụ QH tiếp thu và bổ sung hoàn chỉnh thêm báo cáo để gửi lại cho các ĐB.

  "Nhiệm kỳ QH khóa XII đang khép lại, nhưng dư âm và ấn tượng tốt còn đọng lại. Bốn năm qua, các ĐBQH đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó mật thiết với cử tri, đi sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguỵện vọng, kiến nghị của cử tri", ông Trọng đánh giá.

  Theo Chủ tịch QH, dù còn băn khoăn, trăn trở vì nhiều việc chưa làm được nhưng với kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua, các ĐB có quyền tự hào vì đã thể hiện được trách nhiệm.

  Ông Trọng hy vọng, dù ĐB tái cử hay chuyển sang làm việc khác, nhưng sẽ tiếp tục góp sức cho công việc của đất nước.

  Ngoài chương trình nghị sự, các cơ quan Chính phủ cũng đã bố trí thời gian trả lời thắc mắc của các ĐBQH về những vấn đề mới phát sinh, như chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, tái đề xuất lập ủy ban điều tra sai phạm ở Vinashin.

  Tại phiên chào cờ bế mạc kỳ họp QH thứ 9, chiều nay, các ĐBQH khóa XII đã đồng thanh hát Quốc ca. Đây là một điểm mới so với các phiên khai mạc hay bế mạc suốt nhiệm kỳ QH vừa rồi.

  Cuối tuần trước, trong phiên thảo luận tại nghị trường, chính đại biểu Dương Trung Quốc đã đề xuất các ĐBQH nên tự hát Quốc ca thay vì mở nhạc.

  Ông Quốc nói: "Các vị đều nhớ ở ngay đầu nhiệm kỳ XI chúng tôi đã tha thiết muốn các đại biểu Quốc hội hát Quốc ca, không phải nhờ đài, nhờ người khác hát hộ. Thế mà đến hôm nay (cuối nhiệm kỳ XII) chúng ta vẫn chưa làm được. Tôi rất nhớ câu chuyện của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhắc lại tại hội nghị Mặt trận Tổ quốc năm ngoái: "Khi tham dự một nghi lễ ở nước ngoài, trong khi nước bạn cử Quốc ca, quốc thiều, từ vua đến dân đều hát Quốc ca, trong khi đó, các thành viên của chúng ta không ai hát khiến vị lãnh đạo nước ngoài phải hỏi Chủ tịch nước ta rằng Quốc ca Việt Nam không có lời à?".

  Tôi nghĩ, đây là vấn đề không đơn giản, một vấn đề mà chúng ta cần phải nhìn nhận lại vì nó phản ánh tâm thế của người Việt Nam".

  Lê Nhung
  Theo VNN

  Phản hồi: 

  Sự thật ngoài đời ra sao thì không biết nhưng phải công nhận Lê Hồng Anh có cái mặt coi dữ dằn và "háu" ăn thật.

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Lê Hồng Anh đã và đang thất bại to lớn trong điều hành kinh tế, quan chức tham nhũng tràn lan, không giữ lời hứa điều tra Vinashin, việc chúng cố thu xếp, gian lận bầu cử để nắm quyền là điều hết sức khả ố và vi phạm đạo đức.

  Các bạn yêu dân tộc và đất nước VN hãy cố gắng hết sức không để bọn gian tham trong bộ chính trị đảng CS gian lận ứng cử và bầu cử bởi chúng không xứng đáng .

  1) Nếu tẩy chay bầu cử, không đi bầu thì càng tốt, để chứng tỏ mình không muốn tham gia trò hề gian lận bầu cử và đồng thời chứng tỏ không có ai xứng đáng

  2) Nếu ở địa phương của các bạn, có người mà các bạn đánh giá là người tốt thì "chỉ bỏ phiếu cho người tốt này" và xóa bỏ tên của các đảng viên trong trung ương đảng, xóa bỏ tên các thành viên chính phủ bất tài về Vinashin

  Nếu tẩy chay bầu cử được thì hay hơn vì nó cảnh cáo cho Dũng, Trọng hiểu rằng người dân VN không thích chơi với bọn gian lận

  Mà nói cho cùng, cho dù các bạn không đi bầu (70% tẩy chay) thì Dũng, Sinh Hùng vẫn trơ trẽn, trâng tráo như gáo múc dầu, trúng cử vẻ vang thủ tướng và chủ tịch QH. Như vậy tất cả cứ ở nhà cho khỏe, không đi bầu.

  Vụ Vinashin cho thấy với chỉ vài đại biểu lên tiếng như ông Thuyết, bà Loan, ... thì sẽ bị thường vụ QH bịt miệng, khóa mỏ ngay thôi

  Phản hồi: 

  Tôi cá 1000 ăn 1 là 3 đồng chí Dũng, Sang , Anh sẽ trúng cử vào Cuốc hội kỳ bầu bí này, dù tên 3 đ/c có bị gạch bỏ hay vất thùng rác tuốt luốt. Quí vị nào ở vùng Quán Thánh dám cá xin cho biết ?.

  Phản hồi: 

  Ối giời ơi, hài kịch ấy mà!
  Chúng ta đang đau xót chứng kiến tấn tuồng được tổng diễn trên sân khấu hình chữ S rộng trên 320 ngàn km2 dựng bằng các diến viên phụ luôn run rẩy (sợ diễn sai) hay diễn bất đắc dĩ và vô thức trước công an chìm và "nhân run" khác...
  Cobf các diễn viên chính và đạo diễn thì ... miễn bàn rồi.

  Phản hồi: 

  Hiện tại ở Việt Nam khi MTTQVN tổ chức gặp mặt cử tri thì hầu như họ chỉ mời những người tham gia trong các tổ chức , đoàn thể của chính quyền , mà những người này thì cấp trên ba tầng của họ cũng hay có bản tính gật nên họ chỉ có gật là đúng thực tiễn. Nhưng người dân điêu đứng , bị bỏ rơi không được mỡi dự vì " phòng mượn tiếp xúc cử tri không nhiều chỗ". Cho nên sự đỗng thuận hay không đồng thuận ở trong các lẫn tiếp xúc này không phản ánh đúng toàn bộ nguyện vọng cử tri qua các lẫn hiệp thương hay tiếp xúc cử tri . NHƯNG phải công nhận một hành vi lạm dụng của chính quyền trong việc này ở chỗ : Lấy ý kiến cử tri cán bộ để loại người ứng cử chứ không phải lấy ý kiến cử tri là người dân để loại người ứng cử.
  Quyền lợi của đại đa số cử tri bị lạm dụng từ khâu này mà để hy vọng tạo ra các lỡi cảnh cáo cho những người thất hứa, cử tri chỉ còn biết gạch tên người không đáng được tín nhiệm trong lá phiếu của mình , đây cũng là hành vi cần thiết để chứng tỏ khả năng có thể can đảm của mình .

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=PVĐ]Thật là tai hại khi tin những người đã thất hứa. Đó là sai lầm vô cùng hệ trọng của cử tri.[/quote].

  Nói ngược lại trong cuộc họp mặt 80 cử tri được lựa chọn ( các cử tri đặc biệt mà) để vào nhà đá sao!!!!!!!!!!!!!!![/quote]

  Mình là người yếu bóng vía, nhìn ba ông, à quên, ba đồng chí ngồi bàn chủ tọa, thì thấy mỗi đồng chí đại biểu quốc hội Tấn Dũng là có khuôn mặt khả ái nhất, còn hai ông, à quên, hai đồng chí ngồi hai bên, khuôn mặt sát khí đằng đằng như thế thì có 80 cử tri, chứ 8000 cử tri cũng phải nhất trí trăm phần trăm thôi, he he, cảm tính mà, he he.

  Bố bảo 80 ông cử tri ngồi dưới dám phát biểu theo lý trí về mấy ngài ngồi ghế trên đó! Hổng dám tin đâu, bác PVĐ chắc cũng chẳng dám tin là 80 ông cử tri kia lại đi tin ba đồng chí đang ngồi ở phía cao cao trước mặt họ!

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Thật là tai hại khi tin những người đã thất hứa. Đó là sai lầm vô cùng hệ trọng của cử tri.[/quote].

  Nói ngược lại trong cuộc họp mặt 80 cử tri được lựa chọn ( các cử tri đặc biệt mà) để vào nhà đá sao!!!!!!!!!!!!!!!

  Phản hồi: 

  Trách nhiệm của đại biểu quốc hội là phải tiếp thu ý kiến của dân. Ông được người ta bầu ra, và nghĩa vụ của ông là phải phục vụ họ, đó không phải ơn mưa móc gì để mà ban tặng đến mức là "tôi hứa sẽ cố gắng sắp xếp" blah blah blah ...
  Ở cương vị như vậy mà còn hiểu sai chức năng, nhiệm vụ thì còn ra thể thống gì.
  Hơn nữa những lời kiểu thề, hứa, đảm bảo, ... này được tuôn ra nhiều quá rồi, nghe nhàm tai lắm. Ngày xưa có người hứa không chống được tham nhũng thì từ chức, không biết bây giờ ông ở đâu hè?

  Phản hồi: 

  [quote=NH]Tại nơi cư trú, toàn bộ cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm và giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội. Thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh cũng nhận được sự ủng hộ tuyệt đối.[/quote]

  Dân đen bắt lầm hai con vịt cho bữa nhậu thêm phần thi vị, án oan là vài ba năm tù giam. Trái lại, thủ tướng tẩu tán 1/20 tổng thu nhập, trơ trẽn không biết cúi đầu xin tội trước quốc hội và đồng bào, lại được đồng bọn trong bộ chính trị đảng ta bao che và cử tri thêm phần tín nhiệm! Anh Ba thợ lụi NTDũng 'nèo nái' con thuyền nhà nước thêm nhiệm kỳ 5 năm.

  Con tàu không bến Vinashin chìm xuồng trong nhiệm kỳ đầu, các ông bà chủ chờ xem nhiều màn hấp dẫn: đường sắt cao tốc, điện hạt nhân, khai thác bôxit, rừng đầu nguồn... đâm chồi, nảy lộc.

  Chuyện lạ chỉ có được ở xứ người ta rừng tục gọi nhà nước xã nghĩa ! Có chó nhưng đảng ta vẫn thích cho mèo ăn kít! Đảng chơi khăm kiểu này, dân thua hết vốn!
  .

  Phản hồi: 

  Không biết trong số khoảng 85 triệu nhân dân Việt Nam (không kể các đảng viên đảng CSVN) thì có bao nhiêu phần trăm tin câu nói: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm". Khổ nỗi đã hơn 70 năm rồi mà cứ vẫn nhìn!

  Phản hồi: 

  Những bài viết về các cuộc tiếp xúc cử tri của các đồng chí 'Đầy tớ' cao cấp này nghe quen đến thuộc lòng. Nội dung gần 100% chỉ khác tên các đầy tớ và địa điểm cư trú mà thôi. Tốt nhất nếu đi bầu mà gặp tên các đầy tớ này thì cứ gạch cho một cái là xong!