Đại biểu Quốc hội phải hành động ngay lập tức về vụ Vinashin!

 • Bởi Khách
  27/03/2011
  6 phản hồi

  Lưu Mạnh Anh

  Lời tuyên bố của Nguyễn Sinh Hùng: Bộ chính trị ĐCSVN quyết định không kỷ luật ai trong vụ Vinashin, đã làm dấy lên sự phẫn nộ cao độ trong dư luận. ĐCSVN ngày càng tỏ ra:

  Lộng hành, thao túng, chà đạp luật pháp;

  lỗi đạo, hỗn xược, khinh rẻ nhân dân;

  vô trách nhiệm, mất tư cách, dốt nát trong vai trò quản lý nền kinh tế của những kẻ chức cao vọng trọng, trong những ngày qua, làm cho mọi người còn biết xót xa trước đồng tiền chắt chiu từ mồ hôi nước mắt của dân không thể nào tha thứ được!

  Không thể nào không lên án rằng:

  I. Về tình,... HÈN LẮM!:

  Còn nhớ vụ án tày đình một thuở mang tên "PMU18", lúc mà Nguyễn Việt Tiến, Bùi Tiến Dũng bị câu lưu điều tra trong những ngày đầu làm người dân nghĩ rằng:

  - ĐCSVN dường như đã tới lúc không tài nào chịu đựng nổi "các đồng chí của mình" cứ vô tư và hồn nhiên tạt bùn vào "chiếc áo trắng trinh nguyên" mang tên "Đảng ta là đạo đức, là văn minh"!

  - ĐCSVN dường như đã tột cùng nhục nhã với quyết tâm xốc lại hành trang "lý tưởng cộng sản" cùng tâm hồn trong veo và ánh mắt sáng ngời niềm tin mãnh liệt thông qua sự rầm rộ của "Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"!

  - ĐCSVN tựa như cô ả đua đòi lỡ đánh mất đời con gái và quyết tâm làm lại cuộc đời với vũ khí tối thượng "Chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh"!

  Người dân nghe ngóng, chờ đợi và... chưng hửng (!) khi Nguyễn Việt Tiến vác bộ mặt "sáng láng" cùng "nụ cười hàm tiếu" thong dong bước ra khỏi trại tù để đẩy nhà báo Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Văn Hải, Tướng Phạm Xuân Quắc... ra trước vành móng ngựa mà cảnh báo rằng: Đấy! ai mà động đến ông là chết cả nút bọn bay...!

  Báo chí co cụm, nhăn nheo, mềm nhũn cả ra, khi Nguyễn Công Khế, Bùi Thanh... lần lượt một tay cặp nách gói quần áo, tay kia chụp vội chiếc nón bảo hộ mang tên "Luật báo chí" và... cúi đầu chậm bước... ra khỏi Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên và lòng nhiệt huyết, sự rực lửa một thời của hai tờ báo lớn cũng cuốn theo...!

  Ừ! Dù sao thì "ông nông ông sâu" gì đó cũng có "nghĩa khí" khi quyết lòng bảo vệ đàn em cho bằng được, bất chấp danh dự, uy tín cá nhân từ dạo ấy cứ tuồn tuột trôi xuống như cái quần đùi máng sợi dây thun giãn dài không thể nào che được cái chỗ cần che nhất trên cơ thể!

  Cũng... tại Tiến "hên", Tiến "đỏ" đấy chứ!

  Người khác nói: Ừ Thanh Bình "đen"! "đen quá"!

  Không biết giờ này trong trại tạm giam, Bình và mười mấy chú kia có biết ở ngòai này "Nguyễn Tấn Dũng đang "ngồi ngả người đưa hai bàn tay nhịp trên mặt bàn trong phiên họp cuối quốc hội khóa XII, trong lúc Nguyễn Sinh Hùng đang đứng trên bục đọc quyết định kỷ luật của Bộ Chính trị xem xét trách nhiệm Thủ tướng và các thành viên chính phủ trong vụ Vinashin với hình thức: không kỷ luật ai!"?

  Thanh Bình đang nghĩ gì?

  Thanh Bình đang nhỏ những "giọt nước mắt xót xa" "cho đời, cho người" hoặc giả miệng méo xệch và trệu trạo rủa tên thằng nào đấy không nhỉ?

  Hay Thanh Bình đang đỏ mặt tía tai và gầm gừ trong cuống họng "cái thói đời" mà người ta hay hát?:

  Sống trên đời này người giàu sang cũng như người nghèo khó.
  Trời đã ban cho ta cám ơn trời dù sống thương đau
  Mai kia chết rồi trở về cát bụi giàu khó như nhau
  Nào ai biết trước số phận ngày sau ông trời sẽ trao

  Này nhà lớn lầu vàng son
  Này lợi danh, chức quyền cao sang
  có nghĩa gì đâu sao chắc bền lâu
  như nước trôi qua cầu

  Này lời hứa
  Này thủy chung
  Này tình yêu chót lưỡi đầu môi
  cũng thế mà thôi
  Sẽ mất ngày mai như áng mây cuối trời

  Sống trên đời này tựa phù du có đây lại rồi lại mất.
  Cuộc sống mong manh xin nhắc ai đừng đổi trắng thay đen
  Nào người sang giàu đừng vì tham tiền bỏ nghĩa anh em
  Người ơi xin nhớ cát bụi là ta ...mai này chóng phai

  Người nhớ cho ta là cát bụi trở về cát bụi
  Xin người nhớ cho
  (Trở về cát bụi - Lê Anh Bằng)

  Các "người" không chỉ tham tiền mà còn sợ chết! hẳn là vậy!

  "Này người sang giàu đừng vì THAM QUYỀN, THAM TIỀN bỏ nghĩa anh em"

  Hơ hơ hơ!

  Sao lại có cái vụ "tham" ở đây nhỉ?

  "Cờ tới tay ai người đó phất", không biết à?

  "Tao có chết thì con tao hưởng, cháu tao hưởng, liên quan gì đến bọn bay mà chõ mũi vào"!

  Cũng tội Thanh Bình...!

  "Ăn đều chia ... đểu" là vậy!

  II. Về lý,... KÉM BẢN LĨNH LẮM!:

  Hãy xem, Nguyễn Tấn Dũng "đổ thừa" ngay tắp lự khi trả lời chất vấn:

  ...Về trường hợp ông Phạm Thanh Bình, Thủ tướng giải trình: Năm 1996, khi VNS còn là Tổng Công ty 91, Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc đó đã bổ nhiệm ông Bình làm tổng giám đốc. Đến năm 1999, Thủ tướng Phan Văn Khải quyết định ông Bình đồng thời làm chủ tịch HĐQT…

  Nguyễn Tấn Dũng đổ ngay cho Võ Văn Kiệt và không quên kéo Phan Văn Khải vào tròng để "gánh hàng hoa" nhẹ bớt trên đôi vai còng của "bà hàng xén - Nguyễn Tấn Dũng" khi bị các đại biểu QH dí tới nơi tới chốn!

  Tồi quá!

  và kém bản lĩnh nữa!

  như một đứa trẻ phạm lỗi lầm đứng trước bà mẹ nghiêm khắc hỏi tội, mếu máo, phụng phịu, khoanh tay khai rằng:

  "Tại thằng A thằng B làm trước , nên con bắt chước tụi nó làm theo chứ con đâu có muốn đâu! Hu hu hu!"

  rồi tiếp: "Má tha lỗi cho con lần sau con hổng dám vậy nữa!"

  Bà mẹ quắc mắt: "Còn có lần sau à?!"

  "Chứ bây giờ con nhận lỗi rồi, má muốn cái gì nữa?!"

  Bà mẹ thở dài và ... bó tay!

  "Bà mẹ - Quốc hội" vẫn yếu đuối đến thảm thương khi chỉ biết phàn nàn và đòi xử đứa trẻ nghiêm minh hơn.

  Sao lạ vậy?!

  Hãy xem:

  Hiến pháp tại Điều 127:

  ...Trong tình hình đặc biệt, Quốc hội có thể quyết định thành lập Toà án đặc biệt.

  và:

  Luật Tổ chức Quốc hội tại Điều 2

  Quốc hội có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:
  ...
  6. Quy định tổ chức và hoạt động của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và chính quyền địa phương;

  7. Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ; phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách thành viên Hội đồng quốc phòng và an ninh; bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn;

  và còn biết bao nhiêu điều luật khả thi khác mà Quốc hội VN xem ra quá dở khi không tỏ ra là những nhà lập pháp và áp dụng luật pháp nghiêm minh trong khi Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng và các người khác đã vi phạm nghiêm trọng "Luật tổ chức Chính phủ", cụ thể:

  Điều 1

  Chính phủ là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

  Chính phủ chịu trách nhiệm trước Quốc hội và báo cáo công tác với Quốc hội, Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước.

  Điều 4

  Thủ tướng là người đứng đầu Chính phủ. Thủ tướng chịu trách nhiệm trước Quốc hội và báo cáo công tác với Quốc hội, Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước.

  Điều 9

  Nhiệm vụ và quyền hạn của Chính phủ trong lĩnh vực kinh tế:

  1. Thống nhất quản lý nền kinh tế quốc dân, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; củng cố và phát triển kinh tế nhà nước, chú trọng các ngành và lĩnh vực then chốt để bảo đảm vai trò chủ đạo, cùng với kinh tế tập thể tạo thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân.

  Quyết định chính sách cụ thể để phát huy tiềm năng của các thành phần kinh tế, thúc đẩy sự hình thành, phát triển và từng bước hoàn thiện các loại thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa;

  Điều 10

  Nhiệm vụ và quyền hạn của Chính phủ trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và môi trường:

  1. Thống nhất quản lý và phát triển hoạt động khoa học và công nghệ; chỉ đạo thực hiện chính sách, kế hoạch phát triển khoa học và công nghệ;

  Chương III

  NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

  Điều 20

  Thủ tướng Chính phủ có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

  1. Lãnh đạo công tác của Chính phủ, các thành viên Chính phủ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các cấp:

  ...

  trong toàn bộ "Luật tổ chức chính phủ", không có điều khoản nào quy định Thủ tướng Chính phủ được quyền trực tiếp bổ nhiệm chức danh cụ thể như: Chủ tịch HĐQT hay TGĐ của các tập đoàn, bất kể đó là Vinashin, TKV, Dầu khí, Điện lực...

  Việc vi phạm ngay bộ Luật mà lẽ ra Nguyễn Tấn Dũng nắm còn rõ và kỹ hơn bất cứ ai là điều không tài nào chấp nhận được. Kẻ biết Luật, phạm luật còn phải chịu tội nặng hơn mới phải!

  Không được theo cái cách "Mười Anh Nông Dân" đổ cho Võ Văn Kiệt khi ông Kiệt đã rút lui chính trường từ năm 1997, trong khi Luật tổ chức Chính phủ ban hành từ năm 2001. Thậm chí cũng không được phép đổ lỗi cho Phan Văn Khải, vì nếu Nguyễn Tấn Dũng với tư cách Thủ tướng kế nhiệm ông Khải, thấy sai thì phải sửa ngay tức thời, không được nói rằng:

  Về trường hợp ông Phạm Thanh Bình, Thủ tướng giải trình: Năm 1996, khi VNS còn là Tổng Công ty 91, Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc đó đã bổ nhiệm ông Bình làm tổng giám đốc. Đến năm 1999, Thủ tướng Phan Văn Khải quyết định ông Bình đồng thời làm chủ tịch HĐQT… Lúc ấy, lãnh đạo Chính phủ cũng nhận thức được vấn đề này và có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng và VNS, dự kiến thực hiện cơ chế tổng giám đốc thuê, để bổ nhiệm theo đúng quy định. Nhưng rồi đến khi thí điểm nâng VNS lên tập đoàn vẫn chưa tìm được người nên phải tiếp tục để ông Bình kiêm hai chức. Đây là một nguyên nhân dẫn tới chuyên quyền, độc đoán, mất kiểm soát ở VNS và lãnh đạo Chính phủ sẽ tiếp tục kiểm điểm làm rõ trách nhiệm.

  (Báo Pháp Luật)

  Ngoài ra, "Luật tổ chức quốc hội", "Luật tổ chức chính phủ", KHÔNG HỀ có một dòng chữ nào dính líu đến ĐCSVN! Cam đoan là vậy!

  Điều đó đã chứng minh cho các lập luận của các bài viết khác, khi vạch rõ sự vô lý, vô pháp, vô duyên và vô giá trị của Nguyễn Sinh Hùng lúc mượn diễn đàn Quốc hội để thông báo việc nội bộ CỦA RIÊNG ĐCSVN.

  III. Kết:

  Quốc hội phải thông báo cho toàn dân biết rằng: những phát biểu của Nguyễn Sinh Hùng không có giá trị pháp lý và chỉ là chuyện nội bộ của ĐCSVN.

  Phát biểu của Nguyễn Sinh Hùng không có chút ảnh hưởng nào đến quá trình điều tra, khởi tố, truy tố bất kỳ ai có liên quan đến đại trọng án Vinashin.

  Tất cả mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.

  Mọi hành vi xâm phạm đến lợi ích Quốc gia, lợi ích Dân tộc đều bị nghiêm trị.

  Quốc hội khóa XII phải làm ngay các yêu cầu trên.

  Dù chỉ còn một ngày đương nhiệm cũng phải làm.

  Người dân chúng tôi yêu cầu làm ngay.

  Làm ngay lập tức!

  Lưu Mạnh Anh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đảng nói 'không kỷ luật' không có nghĩa Quốc hội không kỷ luật được thành viên Chính phủ. Quốc hội có quyền lực tối cao và được đặt trên Đảng.
  Các đại biểu quốc hội hãy tỏ rõ trách nhiệm của mình với dân tộc và nhân dân.

  Cùng lắm, thì hãy để cho nhân dân thấy được bộ mặt giả nhân giả nghĩa, thấy được sự độc tài của đảng. Khi đó nhân dân sẽ là người ra quyết định cuối cùng về số phận của đảng

  Phản hồi: 

  Quốc hội yêu cầu thành lập Ủy ban Lâm thời điều tra vụ Vinashin
  RFA 27.03.2011

  Cần thành lập Ủy ban Lâm thời điều tra về những sai phạm tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Vinashin, là yêu cầu mà một số đại biểu quốc hội tiếp tục nêu ra tại phiên thảo luận vào chiều hôm qua, 26 tháng 3.

  Mạng dvt.vn loan tin cho hay những đại biểu như ông Nguyễn Minh Thuyết, đơn vị Lạng Sơn, ông Đặng Như Lợi, đơn vị Cà Mau… nhắc lại yêu cầu mà họ đưa ra tại kỳ họp trước đây về việc thành lập Ủy ban Lâm thời điều tra về trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan đến những sai phạm của Vinashin dẫn đến tình trạng nợ nần chồng chất mà con số được báo cáo đến chừng 4 tỷ đô la Mỹ.

  Vấn đề được nhắc lại vì trong báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá 12 hiện nay, phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng công bố là Bộ Chính Trị quyết định không xử lý kỷ luật đối với những thành viên chính phủ có liên quan đến sai phạm của Vinashin, dù rằng trước đây thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thừa nhận trách nhiệm trong vụ việc đó.

  Hai vị đại biểu vừa nói đề nghị từ nay đến tháng 7 cần lập Ủy ban Lâm thời điều tra sai phạm của Vinashin như đã được nêu ra.

  (Nguồn RFA)

  http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/vna-asks-to-investigate-vinash...

  Đúng vậy. Phải lập càng sớm càng tốt và giải quyết vụ Vinashin tới nơi tới chốn. Không để cho Chính phủ lờn mặt và xem thường dân biểu như nhiều năm qua.

  Ủng hộ tuyệt đối!

  Phản hồi: 

  [quote=Gia Luật - 30 tuổi]Đất nước có 86 triệu dân, đảng viên cs là 3,1 triệu (3,6% dân số), nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng trong bộ máy chính quyền từ cấp phường, xã, phòng, ban trở lên có khoảng 128.000 vị (0,15% dân số), số đảng viên còn lại chủ yếu là những người hàng tháng đóng đảng phí, đã nghỉ hoặc chờ nghỉ hưu, hay chờ đợi để đến lượt được làm ... lãnh đạo.
  Nghịch lý là đất nước này của 86 triệu dân hay của 3,1 triệu đảng viên, mà thực chất là chỉ 128.000 vị có lợi ích và thực quyền được bảo đảm, chiếm 0,15% dân số. 0,15% dân số này, bên trong thì thao túng, lũng đoạn quyền lợi của 99,85% dân số còn lại, bên ngoài thì mượn uy tín, danh nghĩa của 99,85% để trục lợi và làm hèn yếu, ô nhục danh dự của 99,85% kia, thứ mà phải mất nhiều năm, mồ hôi, xương máu của cả dân tộc mới tạo dựng được.
  Triết học nói : "Khi thay đổi đủ về lượng thì chất sẽ rời", 99,85% liệu có đủ nhiều để nhấn chìm 0,15% hay không (!?). Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.[/quote]

  Miệng thằng sang có gang có thép! Mặc dù chỉ bao gồm 0.15% dân số song đám đầy tớ mặt dày có quần chúng tự phát, công an còn đảng còn mình, quân đội hiếu với đảng, thù với dân; với dùi cui, nhà tù và súng ống, sẵn sàng nhả đạn vào các ông bà chủ của chúng! Nhà nước với giáo dân xứ Cồn Dầu và Lybia với người khùng Khadaphi là những bằng chứng cụ thể.

  Đảng ta là giặc nội xâm hay là quân cướp ngày, các ông bà chủ sức được bao nhiêu và làm gì được chúng ? Chim trong lồng, cá mắc câu: biết đâu mà gỡ, biết thuở nào ra ?
  .

  Phản hồi: 

  Nếu như không quân TQ hay Hoa kỳ oanh tạc tất cả các cảng của Việt nam , đánh phá đất cả các tầu vận tải lớn của Việt nam thì chắc BCT , thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên đài phát thanh tuyên bố dõng dạc, kêu gọi nhân dân việt nam sẵn sàng chiến đấu với quân xâm lược ....
  Nay thì thủ tướng bằng sự bất lực , thiếu khả năng quán xuyến đã đánh chìm một ngành mũi nhọn kinh tế của Việt nam . Đánh chìm cả những tầu kontene lớn nhất định có trong tương lai.Thủ tướng đã đánh chìm những hạm đội vận tải oai hùng , nghễu nghện lướt gió trên tất cả các đại dương với quốc huy vn .Thủ tướng đã đánh chìm ước mơ VN có một ngành hàng hải với tầm vóc thế kỉ 21.Thủ tướng đã đánh chìm một ước mơ mà người việt nam nào cũng mơ:
  Có một ngành hàng hải mạnh , ta sẽ có hải quân mạnh và TQ phải coi trọng VN trên lãnh vực bảo vệ biển đảo .
  Giấc mơ ấy đáng giá 4-5 tỷ đô la.
  Họ đã biển thủ , phung phí hết rồi .
  Nhưng không sao . Họ là những đồng chí tốt .
  BCT sẽ bảo vệ họ , thủ tướng sẽ bảo vệ họ .

  Thật như một bộ phim bố già Mafia của Italia.

  Phản hồi: 

  Về vụ việc Vinashin nói riêng và tất cả công việc của đất nước VN :

  - Yêu cầu các đại biểu Quốc hội hãy kiên quyết làm đúng chức năng được các cử tri giao phó.

  - Yêu cầu các đại biểu Quốc hội hãy tôn trọng và kiên quyết bảo vệ hiến pháp trước sự phá hoại nham hiểm của các thành phần phản động kiểu mới trong trung ương đảng CSVN.

  Phản hồi: 

  Đất nước có 86 triệu dân, đảng viên cs là 3,1 triệu (3,6% dân số), nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng trong bộ máy chính quyền từ cấp phường, xã, phòng, ban trở lên có khoảng 128.000 vị (0,15% dân số), số đảng viên còn lại chủ yếu là những người hàng tháng đóng đảng phí, đã nghỉ hoặc chờ nghỉ hưu, hay chờ đợi để đến lượt được làm ... lãnh đạo.
  Nghịch lý là đất nước này của 86 triệu dân hay của 3,1 triệu đảng viên, mà thực chất là chỉ 128.000 vị có lợi ích và thực quyền được bảo đảm, chiếm 0,15% dân số.
  0,15% dân số này, bên trong thì thao túng, lũng đoạn quyền lợi của 99,85% dân số còn lại, bên ngoài thì mượn uy tín, danh nghĩa của 99,85% để trục lợi và làm hèn yếu, ô nhục danh dự của 99,85% kia, thứ mà phải mất nhiều năm, mồ hôi, xương máu của cả dân tộc mới tạo dựng được.
  Triết học nói : "Khi thay đổi đủ về lượng thì chất sẽ rời", 99,85% liệu có đủ nhiều để nhấn chìm 0,15% hay không (!?). Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.