TruongTon - Phải chăng phải chờ đến khi diễn ra “Cách mạng Hoa Sen” mới kết tội Cù Huy Hà Vũ?

 • Bởi Admin
  27/03/2011
  18 phản hồi

  TruongTon

  Các sự kiện bạo loạn, lật đổ chính phủ hợp pháp ở Trung Đông, Bắc Phi được các nhà dân chủ, nhân quyền Phương Tây gọi bằng cái tên rất lãng mạn, đó là “Cách mạng hoa nhài”. Còn các nhà “dân chủ, nhân quyền” Việt Nam thì đang mơ đến cuộc “Cách mạng Hoa Sen”. Trong những ngày này, trên nhiều trang mạng, Cù Huy Hà Vũ được những kẻ cùng hội cùng thuyền ra sức tìm cách cứu vớt bằng nhiều thủ đoạn. Người thì ca ngợi CHHV như Từ Hải, đầu đội trời, chân đạp đất, tung hoành “nào biết trên đầu có ai!”. Kẻ thì nói rằng: “sau khi CHHV gửi đơn đề nghị đến Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, đài VOA, RFA… mời tham dự phiên tòa thì gió đã xoay chiều…” và rằng “về phía lý thì ông CHHV đang thắng thế”, hàm ý CHHV đang nắm lẽ phải. Có kẻ còn thông tin vận động các “nhà dân chủ, nhân quyền” tụ tập gây áp lực, ủng hộ CHHV, phản đối chính quyền, trong dịp xét xử anh ta. Thực dụng hơn, có người viết bài, gợi ý cho luật sư, giúp họ lý lẽ để bênh vực cho thân chủ của mình... Rằng Hội đồng xét xử muốn buộc tội CHHV thì phải chứng minh được “các dấu hiệu thuộc nhóm khách thể của tội phạm”. Vậy đến lúc nào mới có thể có được bằng chứng “khách thể của tội phạm” đây? Chẳng lẽ phải chờ đến khi diễn ra “Cách mạng Hoa Sen” mới kết tội CHHV hay sao? [Dân Luận: Một mình những lời nói "vô căn cứ" của ông Cù Huy Hà Vũ liệu có tạo nổi Cách mạng Hoa Sen ở Việt Nam hay không? Hay những bức xúc của người dân về tham nhũng, về lạm quyền, về chà đạp pháp luật mới là động lực chính? Nếu như thế thì ông CHHV đang giúp Đảng ta dập tắt Cách Mạng Hoa Sen bằng cách củng cố pháp luật, củng cố bình đẳng và quyền con người ở mảnh đất hình chữ S này!]

  Nghe nói CHHV đang chuẩn bị comple, cà vạt,… cho buổi ra tòa nhất là trước camera của các nhà báo… Về kỹ năng “tạo dáng” thì khó có người mẫu nào hơn CHHV. Anh ta đã từng chọn chỗ đứng với vẻ mặt rất tự tin bên các chính khách (trong nhiều bức ảnh) để được thơm lây. Ngoài các đơn khiếu, tố của bản thân và một vài thành viên gia đình của CHHV tới chính quyền, một số kẻ tự cho mình là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đã đưa ra nhiều lập luận rằng CHHV là người vô tội, hành động của CHHV phù hợp với pháp luật Việt Nam và luật Nhân quyền quốc tế. Hơn nữa CHHV còn là người yêu nước, là người có công… Thời đại thông tin, thời gian vô cùng quý giá, người viết bài này sẽ không làm phiền bạn đọc mất nhiều thời gan, sau đây xin được làm rõ phải chăng CHHV vô tội?

  Trên mạng, người ta nói rằng CHHV sử dụng quyền tự do ngôn luận của mình phù hợp với luật quốc tế và luật quốc gia; rằng CHHV nói về Đảng cộng sản Việt Nam chứ đâu nói về Nhà nước mà quy cho ông ta tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; rằng ông nói về chiến tranh Việt Nam cũng đâu phải là chống Nhà nước…?

  Tạm gác lại việc CHHV, làm đơn kiện người này người khác, trong đó có nhiều nội dung không đúng sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm công dân [Dân Luận: Nội dung nào không đúng sự thật?], CHHV đã nói và viết về Nhà nước CHXHCN Việt Nam như sau: “cả Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp chỉ là công cụ cai trị của Đảng cộng sản” [Dân Luận: Câu này sai ở đâu?]. Về chế độ xã hội CHHV nói “thể chế chính trị Việt Nam không phải là dân chủ mà là chế độ toàn trị bởi Đảng cộng sản” [Dân Luận: Vẫn chưa thấy sai ở đâu cả?]. Về Hiến pháp và pháp luật Quốc gia anh ta nói: “Điều 4 Hiến pháp Việt Nam là hoàn toàn phi lý và vì vậy dứt khoát phải xóa bỏ”. CHHV còn gọi pháp luật Việt Nam là: “một quái trạng pháp luật” [Dân Luận: Mỉa mai thay, quá trình bắt giữ và phiên tòa xét xử ông Cù Huy Hà Vũ lại là bằng chứng sống động cho cái gọi là "quái trạng pháp luật" này. Nhiều đơn từ của gia đình ông Cù Huy Hà Vũ gửi tới tòa đã hoàn toàn rơi vào im lặng...]. Cay cú hơn là những điều xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo trắng trợn vai trò của đảng Cộng sản Việt Nam. Anh ta nói: Đảng là lực lượng “cai trị” xã hội. Họat động của Đảng là “mỵ dân”…

  Để ban đọc có thể tự trả lời, xin được trích lại dưới đây Điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam quy định về:

  ”Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

  a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

  b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;

  c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.”

  Có người đã gợi ý cho các luật sư rằng, họ cần đòi hỏi Hội đồng xét xử phải chứng minh được “các dấu hiệu thuộc nhóm khách thể của tội phạm” và ”nhóm dấu hiệu thuộc mặt khách quan của tội phạm” của CHHV nếu muốn kế tội Ông !

  Thì đây, tác giả bài viết xin được nhắc lại “các dấu hiệu thuộc nhóm khách thể của tội phạm” của CHHV qua một số nội dung mà anh ta đã nói, viết: “Thể chế chính trị Việt Nam không phải là dân chủ mà là chế độ toàn trị của Đảng cộng sản”. Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt nam “chỉ là công cụ cai trị của Đảng cộng sản”. “Điều 4 Hiến pháp là hoàn toàn vô lý”. Pháp luật Việt Nam “là một quái trạng”… Phải chăng những nội dung thông tin mà CHHV nói, viết ở trên là gì, nếu không phải là hành vi “tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân”, không phải là “phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân” [Dân Luận: Chú ý là để trói bị cáo vào tội "xuyên tạc" hay "phao tin" hay "bịa đặt" thì cần phải chứng minh bị cáo nói sai sự thật.]. Cần lưu ý rằng những điều CHHV nói viết ở trên không chỉ nằm trong máy tinh cá nhân mà đã post lên mạng cho nhiều người đọc. Nói cách khác những hành vi gây hậu quả xấu cho xã hội của CHHV đã hoàn thành.

  Còn về “nhóm dấu hiệu khách quan của tội phạm”, trước hết cần phải hiểu đặc thù của tội “ Tuyên truyền…” là gì? Tội này khác với những tội khác ra sao? Tất nhiên những hậu quả xã hội của tội tuyên truyền chống Nhà nước không giống như tội giết người, hoặc tội phá hoại tài sản chẳng hạn… hậu quả của hành vi phạm tội tuyên truyền chống nhà nước không thể có bằng chứng hiện thực, tức thời về sinh mạng, sức khỏe hoặc những tổn hại về vật chất có thể lượng hóa cụ thể… Hậu quả của hành vi phạm tội tuyên truyền… thường diễn ra sau đó. Dấu hiệu thuộc “khách thể của tội phạm” tuyên truyền, một mặt nằm ngay ở chính phưng tiện gây án và mặt khác nằm ở nhận thức của con người (như hiểu sai sự thật), hoặc ở dư luận xã hội ( như phản ứng của người đọc với những thông tin đã đưa)... Những ai muốn thấy dấu hiệu thuộc nhóm” khách thể của tội phạm như các tội phạm khác thì hãy chờ đợi đến khi “cuộc cách mạng hoa sen” diễn ra (ở Việt Nam), như kiểu “cách mạng hoa nhài” ở Trung Đông, Bắc phi thì hãy buộc tội CHHV [Dân Luận: Một lần nữa, tác giả TruongTon lại cho rằng ông CHHV là nguyên nhân chính dẫn đến "cách mạng hoa sen", mà lờ đi sự bức xúc của dân chúng về cung cách điều hành của Đảng và chính quyền].

  Việt Nam không phải là Trung Đông, Bắc Phi, chẳng ai dại gì mà làm theo các MC dân chủ nhân quyền để giành lấy cái sỹ diện hão là quốc gia mẫu mực tôn trọng dân chủ, nhân quyền và được các chính khách Phương Tây khen ngợi để rồi chuốc vạ vào thân, tự làm khó cho mình và cho người dân.

  Tất nhiên những người đọc các bài viết hoặc những bài trả lời phỏng vấn của CHHV trên VOA, RFA nếu có cách nhìn khách quan thì không thể không nhận thấy CHHV đang có vấn đề về tâm thần bởi sự đan xen giữa những hành vi ngông cuồng về chính trị với sự ngớ ngẩn, máy móc trong lập luận và hiểu biết tiếng Việt. Hãy xem CHHV phân tích công thức “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ” về mặt ngôn ngữ. Anh ta nói: “Đảng lãnh đạo” hẳn không phải giải thích gì”. Thế nhưng… ”Nhà nước quản lý thì quả là điên rồ vì Nhà nước đồng nhất với quản lý”. Có lẽ vì trạng thái tâm thần có vấn đề nên CHHV đã đồng nhất danh từ (Nhà nước) với động từ (quản lý). Sở dĩ có tình trạng đó là vì anh ta đã tự tin, xem người bằng nửa con mắt, quên môi trường lịch sử, văn hóa, chính trị Việt Nam [Dân Luận: Một quốc gia tiến bộ như Việt Nam mà chính quyền lại e sợ một người có vấn đề về tâm thần tác động đến suy nghĩ và hành động của dân chúng, nguy hiểm cho an ninh quốc gia?]. CHHV không hề có cảm nhận nào về những giá trị của cách mạng Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua, khi anh ta bao che cho hành động xâm lược của Hoa kỳ và xóa nhòa chính nghĩa- phi nghĩa trong giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến tranh. Anh ta còn xúc phạm Quốc hội, các chủ thể khác của Nhà nước, khi anh ta nói: tất cả chỉ là tay sai của Đảng cộng sản Việt Nam! CHHV tưởng rằng có thể download (tải về) chế độ chính trị Phương Tây về Việt Nam như trên máy tính và dựa vào đó anh ta muốn nói gì, làm gì cũng được.

  Bây gời hãy xem luật quốc tế quy định như thế nào về “quyền tự do ngôn luận”. Trong Công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị, năm 1966, Điều 19 đã ghi nhận mọi người có quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên cũng tại Điều này của công ước đã ghi nhận các quốc gia có quyền đưa ra những hạn chế luật định nhằm:

  “a) Tôn trọng các quyền và uy tín của người khác;

  b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của công chúng”.

  Những hành vi của CHHV làm là trái với những hạn chế nói trên được quy định trong pháp luật Việt Nam. Ngoài việc vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự, 1999, CHHV còn vi phạm nhiều quy định pháp luật khác, như Luật An ninh Quốc gia - Điều 13 ”1. Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục, khống chế, kích động,… nhằm chống chính quyền nhân dân, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam… Điều 14 đã quy định “Nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia” như sau: ”1. Bảo vệ chế độ chính trị và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; 2. Bảo vệ an ninh về tư tưởng và văn hóa…quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân…”. Điều 10 Luật Báo chí, quy định” Những điều không được thông tin trên báo chí… 1. Không được kích động nhân dân chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… 4. Không được đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân.” Tất nhiên còn có thể dẫn ra nhiều vi phạm pháp luật của CHHV nữa.

  Đáng tiếc cho đến nay vẫn còn nhiều người ngộ nhận về mối quan hệ giữa pháp luật quốc gia và pháp luật quốc tế. Nực cười hơn, ngày 11-3-2011 thân nhân của CHHV còn gửi đơn kiện Chính phủ Việt Nam lên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc và dọa rằng: “Tổ công tác về giam giữ tùy tiện sẽ xem sét và xử lý Chính phủ Việt Nam”. Về việc này, người ta đã bỏ quyên thủ tục nhận đơn kiếu kiện của HĐNQ- rằng chỉ có quốc gia nào ký Nghị định thư thứ nhất của Công ước quốc tế về các quyền dân sự chính trị thì HĐNQ mới có quyền nhận và xem xét đơn kiếu kiện của công dân ở quốc gia đó mà thôi. Được biết cho đến nay, không chỉ Việt Nam mà Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và phần lớn các quốc gia khác trên thế giới không tham gia Nghị định thư này. Như mọi người đều biết, cho đến nay các công ước quốc tế về quyền con người đều có “những khoảng trống”, hoặc đủ sự mềm dẻo giành cho các quốc gia, dân tộc vận dụng vào hoàn cảnh đặc thù của mình. Bởi vậy nó chỉ đưa ra những quy định chung, đó không phải là những quy định pháp luật trực tiếp áp đặt cho các quốc gia - dân tộc. Đơn giản vì thế giới không phải một quốc gia, Liên hợp quốc không là chính phủ trung ương, các quốc gia không phải là chính quyền địa phương. Trên lĩnh vực pháp lý cũng như các lĩnh vực khác, quan hệ giữa Liên hợp quốc với quốc gia là quan hệ song phương. Pháp luật quốc gia không phải là hương ước, lệ làng. Luật quốc tế, trên thực tế đó là các hiệp ước, nó chỉ phát sinh hiệu lực pháp lý khi quốc gia nào đó gia nhập, ký kết, phê chuẩn công ước. Độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia là nguyên tắc tối thượng, bao quát cả các quan hệ quốc tế liên quan trong đó có cả quan hệ pháp lý. Văn kiện “Tuyên bố về các nguyên tắc của luật pháp quốc tế” năm 1970 nhấn mạnh: Sự tuân thủ chặt chẽ của các quốc gia đối với trách nhiệm không can thiệp vào công việc của bất kỳ quốc gia nào là một điều kiện cơ bản đảm bảo rằng các quốc gia chung sống trong hoà bình... bất kỳ hình thức can thiệp nào nếu không chỉ vi phạm tinh thần và nội dung của Hiến chương mà còn dẫn đến những tình huống đe doạ hoà bình và an ninh quốc tế... Các quy định trong Bộ luật Hình sự nước Cộng hoà XHCN Việt Nam bao gồm cả Điều 88 là hoàn toàn phù hợp với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Việc xét sử CHHV tất nhiên phải dựa trên pháp luật Việt Nam, cho dù đó là “một quái trạng pháp luật”!

  truongton

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Nội hàm của khái niệm nhân loại nhờ thành tựu khoa học, suy tư triết học, văn học tạo ra một chuỗi biến đổi về nhận thức ở con người cận đại và hiện đại giúp cho thực thể con người cả Nam lẫn nữ được nhìn nhận ở tầm cao gần hơn với giá trị thật hơn ...

  Ở VN chúng ta có nhóm các nhà chánh trị mang óc nhân văn rất tiến bộ từng Đông du Tây học này và tha thiết xây dựng đất nước bắt nhịp thời đại nhưng đã bị triệt hạ trong vụ án Nhân văn và Giai phẩm. Chắc chắn CSVN sẽ phải chịu tội trước lịch sử VN điều này !

  Sự dốt nát tất yếu dẫn đến những sai lầm nhưng sự chân chất của người nông dân của người con sống đời bộ lạc có sai lầm do thiếu óc khoa học thì khác hơn cái ác của chánh trị gia dốt nát học lóm làm bậy làm ác hay làm khoa học kinh tế càn bừa như kiểu Vinashin.

  Nếu gia đình là chiếc nôi để trẻ con trưởng thành thì chế độ mẫu hệ thời bộ lạc là hình thức thích hợp. Nhận định này chắc có ảnh hưởng khiến cho ở Mỹ khi có xung đột gia đình thì người đàn ông được mời tạm tránh ra khỏi nhà!

  Điều này cũng dẫn đến suy nghiệm nhận ra con người bản chất là thiện. Chính những giáo điều giáo dục văn hóa dạy con người thành kẻ tốt người xấu. CSVN dạy dùng bạo lực cướp chánh quyền nên óc kẻ cướp nhanh chóng lan sang dân chúng VN thành dân tộc trộm vặt của nhau xấu tánh và gây hấn nhất.

  Người đàn ông tốt nhất nếu được giáo dục theo văn hóa Mỹ công bằng tự do và tôn trọng con người trong ý nghĩa rộng là nhân loại không phân biệt màu da dân tộc . Khi tỉ mỉ dạy thêm óc gia đình xã hội thì con người sống tốt với nhau trong gia đình và khi hoạn nạn thì ta có gương người dân Nhật. Nhưng người Nhật không có óc nhân văn mạnh mẻ mà là óc dân tộc mạnh mẻ hơn. Nước Nhật không chào đón dân quốc gia khác nhập cư dễ dàng như Mỹ .

  Tôi không chỉ ghét kiểu độc tài toàn trị của CS mà còn sợ giáo điều của triết học Khổng Mạnh và cả thời kỳ các tôn giáo thi nhau nắm quyền (nay còn lại vài nước Hồi giáo như Taliban của Afganistan, Iran ...) Những sai lầm này đã dìm con người trong bể khổ do dành đặc quyền cho nam giới hay giáo sĩ gây ra bất công. Tiếc thay những gì dính đến tư tưởng của nền văn học xu phụ cường quyền và lạc hậu tôn giáo lại rất khó cởi sợi dây tư tưởng trói buộc, cảnh trầm luân này kéo dài do trí thức xu phụ cường quyền và giới chánh trị dốt nát đầy tham vọng .

  Phương Đông có Khổng Tử đặt phụ nữ vào hàng phụ thuộc hầu hạ Nam giới dâng cơm vào nước phải nâng ngang mày !
  Ở phương Tây, từ thế kỷ thứ năm hình ảnh con người, được Triết gia thần học kiêm Giáo sĩ dựng nên với đầy tội lỗi nhất là giới nữ. Một chuỗi sai lầm trở thành định kiến kéo dài đến một thiên niên kỷ rưởi, ngăn cản bước tiến của nền văn minh và hạnh phúc con người nhất là giới nữ.

  Là người VN tiếp cận giáo điều Khổng Mạnh của chế độ quân chủ mà Trung Quốc nay muốn làm sống lại để cai trị, chúng ta biết tam cương ngũ thường nhưng có thể cần biết thêm sự kỳ thị giới ở Phương Tây( trước thời kỳ khai sáng ) từng còn nặng nề hơn . Các giáo sĩ Thiên Chúa cho rằng : Thiên Chúa dựng nên con người, yêu thương con người và đền tội thay cho loài người. Cuốn luận đề De Trinitate của Augustine làm nền tảng tư duy của các tu sĩ và giới trí thức Kitô Giáo đã mượn danh Thiên Chúa kết án phái nữ và đưa đến một thế giới phân biệt giới tính và buộc tu sĩ phải sống độc thân xa lánh nữ giới như xa sự cám dỗ có sức mạnh hơn cả phép thuật của ...quỷ Satan!

  Trong tác phẩm One Female Dress, Augustine tin Thiên Chúa là phái Nam và viết : Ngươi có biết rằng, mỗi đàn bà là một Eva. Phán xét của Thượng đế về giới còn tồn tại và cần tồn tại . Đàn bà là cửa ngõ của quỷ dữ, phạm tội ăn trái cấm, vi phạm luật của Chúa, thuyết phục chồng mình, người mà quỉ dữ không đủ sức tấn công, phạm tội chống lại Chúa. Đàn bà các người là kẻ đã bất cẩn phá hoại đàn ông, hình tượng của Thiên Chúa. Chỉ vì tội lỗi của bọn đàn bà các ngươi mà Con của Thiên chúa phải chết. (Do you know that you are each an Eve? The sentence of God on this sex of yours lives in this age. The guilt must of necessity live too. You are the devils gateway, you are the unsealer of that forbidden tree. You are the first deserter of the divine law. You are she who persuaded him whom the devil was not valiant enough to attack. You so carelessly destroyed man, God's image. On account of your desert, even the Son of God had to die).

  Trời ạ,
  Vườn Địa đàng, Adam và Eva chỉ là nơi chốn tưởng tượng và hai nhân vật thần thoại hư cấu của sách vở vậy mà giáo sĩ xem như sự thật hiển nhiên, đó là sự ngụy biện nhưng khi con người thiếu óc duy lý đã không thể phản bác mà để cho sự ngụy biện đó ám thị hoành hành cả 1.300 năm dài đẳng đẳng! Đến thời kỳ Khai Sáng, thế kỷ 18, con người Âu Mỹ mới bước ra khỏi tình trạng ‘vị thành niên’ của tư duy.
  Từ thời kỳ này đánh dấu các tiến bộ vượt bực của khoa học.
  CS nhất là Trung Quốc đang kéo dài lạc hậu cả trăm năm dù cho trong khối CS Liên Xô đã có nhà cách mạng nhân văn xứng đáng là Gorbachew !

  Nhưng có vẻ bàn cờ quốc tế đã hết ân hạn cho độc tài khủng bố ! VN trước đe dọa xâm lăng của Trung Quốc, trong bối cảnh quốc tế hiện nay cả CS và Trung Quốc tất phải thấy bài học nước Mỹ dạy cho Iraq khi xăm lăng Kuwet làm gương . Khi cùng nhóm khủng bố Bin Laden bạo lực điên cuồng gây ra vụ 11.9. 2001 thì đánh Iraq diệt bỏ nguồn tài chanh trợ giúp Khủng bố là một điều cần thiết.

  Với Libya khi Nato trấn áp kẻ độc tài bắn vào dân chúng để giử đặc quyền toàn trị như CS Trung Quốc từng làm với vụ Thiên An Môn thì CSVN đừng nên nghĩ đến một sự kiện Thiên An môn với dân VN. Hồ Cẩm Đào, Putin và VN cùng bọn độc tài ngồi trong LHQ nhưng mang đầu óc vị thành niên trong tư duy bạo quyền tàn ác của thế kỷ 17 trước thời Khai Sáng !
  CSVN đang gây ra các vụ rất giống vụ án “ Nhân Văn & Giai Phẩm” được chính họ nhận là sai lầm nhưng nay vẫn bắt hàng loạt trí thức chỉ yêu cầu có thay đổi là lập lai sai lầm rất đáng bị trừng phạt .

  Một khi LHQ không còn là nơi giao hảo cho cả bọn độc tài và phi nhân, không cho phép Trung Quốc - Nga - CSVN, độc tài Hồi giáo cực đoan khủng bố lấy làm chổ phỉ nhổ vào giá trị cuộc sống, ký kết rồi cười cợt bỏ qua một cách khinh thị mà LHQ quyết liệt thực thi các giá trị dân chủ tự do sẽ giúp nhân loại thoát khỏi ách “nhân họa “.

  Cần tận dụng các cơ quan quốc tế đang nhận trách nhiệm gieo rắc phồ biến ký kết các giá trị nhân văn nên đưa vụ CHHV ra quốc tế là việc làm chính xác đang hoan nghênh và tạo ra tiền lệ tốt ! Ông CHHV chúng tỏ tính quyết liệt và bản lĩnh hơn các bạn trẻ mà gia đình cứ muốn o ép theo lệnh nhà nứơc để được ...khoan hồng. Chờ sự khoan hồng của kẻ ác là chuyện quá mong manh !

  Trần Thị Hồng Sương

  Luận điệu của truongton là luận điệu của kẻ nói bừa, phán ngang, đầy lừa bịp giống y những luận điểm chính trị của đảng cộng sản Việt Nam. Cơ sở lập luận của truongton là kiểu tự biện, tự cho mình là chân lý, không có một căn bản logic khoa học nào.

  Thử hỏi truongton rằng 1) Chế độ chính trị hiện giờ ở VN là gì? Không phải là độc tài đảng trị thì là băng đảng mafia mới chính xác? 2) Tam quyền phân lập ở VN có thực sự là tam quyền phân lập với hành, tư, lập pháp có quyền lực ngang nhau, độc lập và kiểm sát lẫn nhau? Hay cả ba ngành đều do đảng cộng sản chi phối và điều hành từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài? Chúng không là công cụ cai trị của ĐCS chứ chúng là cái gì? Đây là kiểu tam quyền phân lập giả cầy mà Luật gia Cù Huy Hà Vũ gọi bằng một tên gọi rất nhà nghề và rất mĩa mai là: Tam quyền nhất lập, và có thể nói là không gì chính xác bằng! 3) Với một chế độ chính trị như thế và với ba ngành hành, lập, tư pháp dưới một tay rối điều khiển bởi ĐCS thì thử hỏi nền luật pháp VN không là “một quái trạng pháp luật” chứ nó là cái gì?

  Thử hỏi truongton như vậy cũng chẳng khác gì đi cải lộn với cái cục mục kê của mình. Dẫu biết thừa là thế nhưng đó là bản chất của việc thử.

  Thơ bút Tre mới, gởi tặng tác giả Trương tôn:

  "Lang thang lại gặp Trường tôn…
  …lò dò ra tội, tiếng đồn chẳng sai
  Trường tôn vẫn cứ bồn chồn
  Buộc vào lắm tội, (đến) cái…lưng ( cũng) chẳng tha !"

  Hề hề

  Gửi TrươngTon và bạn đọc Dân luận , cùng những ai quan tâm đến vụ án vô lý này " link" về phát biểu của luật sư Nguyễn Xuân Phước người giúp gia đình Cù Huy Hà VŨ đệ đơn khởi tố nhà nước Việt Nam lên Liên Hiệp Quốc.
  Để kích thích TruongTon và bạn đọc, đọc bài này , tôi lược một đoạn:

  Trích dẫn:
  Tôi nói vụ án Cù Huy Hà Vũ là vụ án chính trị lớn nhất từ xưa đến nay vì “tội ác” của ông ta là đặt lại giá trị chủ nghĩa Mác-Lê, sự độc quyền lãnh đạo của đảng CS, đồng thời ông yêu cầu phải có dân chủ, đa đảng và xây dựng cơ chế pháp trị tam quyền phân lập. Quan điểm của ông Hà Vũ về Dân chủ, đa đảng và tam quyền phân lập lại là những tiêu chí và nguyên lý chính trị căn bản của Liên Hiệp Quốc.
  Thành ra vụ án Cù Huy Hà Vũ không những đụng chạm đến quyền tự do ngôn luận của người dân mà trở thành phiên toà do nhà nước Việt Nam xét xử tiêu chí và nguyên lý tổ chức của Liên Hiệp Quốc.

  http://www.danchimviet.info/archives/30941

  Trích dẫn:
  Nghe nói CHHV đang chuẩn bị comple, cà vạt,… cho buổi ra tòa nhất là trước camera của các nhà báo… Về kỹ năng “tạo dáng” thì khó có người mẫu nào hơn CHHV. Anh ta đã từng chọn chỗ đứng với vẻ mặt rất tự tin bên các chính khách (trong nhiều bức ảnh) để được thơm lây.

  Cái này là tấn công cá nhân cho nên bài viết của truongton thể hiện quan điểm thù hằn, không khách quan. Vả lại "vẻ mặt rất tự tin" là điều tốt có gì mà phải chỉ trích ? Chẳng lẽ lúc truongton chụp hình với ai, mặt mày lấm lét, sợ hãi nhìn quanh y như kẻ cướp sợ bị lộ tẩy ?

  Trích dẫn:
  Về chế độ xã hội CHHV nói “thể chế chính trị Việt Nam không phải là dân chủ mà là chế độ toàn trị bởi Đảng cộng sản”

  Đọc đến cái này thì phải phì cười vi truongton viết rất ngớ ngẩn cứ y như bạn ấy đang ở cung trăng nói chuyện trái đất.

  Mịa, Quốc hội với 85% là đảng viên CS, các chủ tịch nước, thủ tướng, các phó thủ tướng, các bộ trưởng, các chánh án, các (phó) chủ tịch tỉnh, thành, quận, huyện, phường, xã đều là đảng viên CS. ... Tất cả đều do đảng viên CS nắm giữ

  Ông Cù Huy Hà Vũ viết rất đúng về chế độ xã hội VN.

  Đồng chí truongton đừng cố tình xuyên tạc và vu khống nữa

  Tôi không biết là khi viết được một bài như ông Truongton thì sẽ nhận được bao nhiêu tiền nhuận bút ? Chắc là cũng kha khá nên mới hăng như thế...còn lạ gì nữa !!! Ngày nay, không còn bịp được ai nữa đâu bạn à.
  Nay kính.

  TruongTon có những thông tin chỉ có người trong cuộc mới có như đơn yêu cầu tòa tối cao xét xử sơ thẩm vì lo ngại tính công tâm của tòa án Nhân dân Hà nội (trong bài trước), hay chuyện gia đình gửi áo vét vào cho ông CHHV chuẩn bị ra trước tòa (bài này). Việc tiết lộ thông tin ra ngoài cho những người viết bài chống lại ông CHHV nhưng lại tịch thu giấy chứng nhận người bào chữa của bà Dương Hà một cách vô căn cứ với lý do tiết lộ thông tin điều tra cho thấy sự bất công của tòa và cơ quan tố tụng...

  TruongTon đã làm giấy Khai sanh khi còn trong bụng mẹ hả?

  Truongton càng kết tội Cù Huy Hà Vũ bao nhiêu thì tôi càng nhận thấy rõ tính chất "còn Đảng, còn Mình" của Truongton bấy nhiêu. Một lòng bảo vệ đảng quyết tâm vạch trần hành vi phạm tội của Cù Huy Hà Vũ.

  Nghĩ rằng Truongton làm điều này cũng có lý, vì nếu Cù Huy Hà Vũ được tòa tuyên án vô tội thì có nghĩa Thủ tướng là người có tội (theo đơn kiện Thủ tướng của Cù Huy Hà Vũ). Điều này có mà chết cả nút àh...!!!????

  Xử kín thì không được vì mọi cáo buộc phạm tội của Cù Huy Hà Vũ đã công khai trên báo chí rồi nên chẳng có gì là bí mật, hay xâm phạm an ninh quốc gia cả.

  Xử công khai trước dân chúng, phóng viên báo chí các nước mà kết tội
  Cù Huy Hà Vũ được thì cũng khó lắm... lắm... vì những tranh luận sắc bén để tự bảo vệ chính mình của ông Tiến sĩ Cù.

  Sơ thẩm xong, rối đến Phúc thẩm, rồi khả năng đến Giám đốc thẩm thì có mà chết mệt với ông Tiến sĩ Luật này.
  Chưa nói là ông này đang bị nhiều chứng bệnh bất đắc kỳ tử, nhỡ đâu giữ ông ấy rồi sảy ra chuyện không may thì có mà loạn cả nước....

  Đúng là khó quá Truongton nhỉ...!!!

  Truongton làm loa phóng thanh kết tội ông tiến sĩ Cù trước, để khi tòa tuyên bố tội danh của ông ấy thì dư luận sẽ đồng tình với tòa cho chuẩn nhé....!!!!

  Không biết "Trường Tồn" là nam hay nữ, già trẻ bao nhiêu, có tới mấy bằng "Tiến sỹ" rồi..., nhưng chịu khó nói năng "ný nẽ"ra phết? Đã từ lâu, trên đất nước Việt nam này, người dân không còn muốn nghe "ný nuận" nữa. Mấy chục triệu gia đình ngày đêm lầm lũi kiếm sống, mặc cho thế cuộc nhân tình... Họ đã bỏ ra quá nhiều máu xương, chịu quá nhiều đau khổ để có được những hy vọng...Nhưng rồi những hy vọng đó cũng tan thành mây khói. Đơn giản chỉ là "kẻ thắng làm vua..." Nhưng thế sự đổi dời,Có ngày lại có những cuộc hơn thua khác, và biết đâu biết trước ai là kẻ thắng, người thua?
  Có điều hình như "Tường Trồn" này cũng đang bị ám ảnh bởi cái vụ "cách mạng" chi đó, nên mới lỡ lời như Thị Nở dạo trước.Nhưng, cái lò gạch cũ bỏ không và mấy bông hoa Sen là rất khác nhau, phải không bạn Tường Trồn?

  Đọc bài trên của bác Truongton mới chợt nghĩ thế chân lý là gì nhỉ?
  Chân lý thuộc về kẻ mạnh ! Kẻ nắm quyền là kẻ mạnh, chứ chưa hẳn mạnh theo ý nghĩa quân tử, mà đa số thán phục.
  Thế giới loài người hẳn còn lâu mới đạt được đồng thuận về các giá trị sống của con người.
  Tôi rất đồng ý với bác về ý "độc lập quốc gia, chủ quyền dân tộc là tối thượng", quan hệ quốc gia với Liên hợp quốc hay các chủ thể quốc tế hiện nay là mang tính song phương. Và có lẽ loài người trên cùng quả đất này đến nay vẫn chưa đạt được thể thống sinh tồn tốt nhất cho mình.
  Tôi tạm bỏ qua tất cả các cơ chế pháp luật quốc gia hay quốc tế hiện nay. Vì bác đã nói rồi còn gì : "...vẫn phải xử theo luật VN dù đó là một quái trạng pháp luật". Độc lập quốc gia là tối thượng cơ mà! Tôi chỉ nhìn sự việc theo đa số, cái mà con người có lẽ dù sao cũng đã đạt được, cái gọi là phổ quát của thế giới. Chứ đừng vịnh vào chủ quyền quốc gia rồi nói :"ai sao thì mặc, tôi vậy đó", thì còn nói gì nữa đây!
  Rồi đây thời gian sẽ hé lộ chân lý. Tôi tin như vậy. Chỉ tiếc là khi ấy nó đã thuộc về lịch sử, con người không thể thay đổi được.

  Trong quá khứ, ở tất cả (tất cả, không có ngoại lệ) các nước theo CS, khi không thể kết tội một người nào đó, thì họ luôn luôn (luôn luôn) tuyên bố: Người đó mắc bệnh tâm thần, để đưa người đó vào viện tâm thần, sau đó ám sát.

  Tôi sợ rằng, 2 bài viết của ông/bà TruongTon về CHHV nhằm vào mục đích dọn đường cho âm mưu này.

  Chúng ta cần cảnh giác, báo động về một âm mưu có thể xẩy ra này.

  Nguyễn Jung.

  Những tưởng lập luận của Truongton được gói gọn và chấm dứt trong bài "Bản chất những việc làm vừa qua của Cù Huy Hà Vũ", không ngờ được tiếp tục đọc bài viết này.

  Không nói thì không được, vậy thì nói.

  Một hơi thở sâu. Một ly nước mát. Vốn liếng có bấy nhiêu để bình tâm viết cho người đã gọi người khác là "có vấn đề về tâm thần".

  Đề tựa "Phải chăng phải chờ đến khi diễn ra "Cách mạng Hoa Sen" mới kết tội Cù Huy Hà Vũ?" có phải là chỉ dấu cho biết thâm tâm Truongton đang ẩn hiện, đang thấp thóang nỗi niềm lo sợ khôn nguôi cái mà các "thế lực thù địch" đang gieo rắc vào lòng y kể từ khi cuộc cách mạng tại Tunisia diễn ra?

  Dường như Truongton đang hoang mang và hốt hoảng để cảnh báo cho mọi người về một cuộc "Cách mạng Hoa Sen" ắt xảy ra sớm nếu như không xử Cù Huy Hà Vũ trong những ngày sắp tới?

  Sợ thế kia sao? Những cánh hoa mỏng manh làm người ta lo sợ đến thế ư?

  Chắc vậy, nếu không thì tại sao các chú "công an nhân dân" vội vã kéo đến thò mũi ngửi, đánh hơi hương hoa và chốc lát điều động cả xe, cả người để chỉ làm một việc cỏn còn con là... giành giựt, tranh cướp với những phụ nữ chân yếu tay mềm để quyết lòng:

  Bốc.

  Hốt.

  Quăng.

  Ném.

  Tóm cổ...

  cho bằng hết những cành hoa mong manh, yếu đuối nhưng rực rỡ, rõ là đang chòng ghẹo những tâm hồn: khô, cứng, chai, trơ và lì lợm.

  Cũng có thể những cành hoa mong manh đó đang khoe sắc, đang nũng nịu mơn nhẹ vào những bộ mặt nứt nẻ khô như đất sét (giá như trát lớp phấn cho dày thì che giấu được nhỉ!)

  Ôi! những cánh hoa tội nghiệp, các bạn mới đáng ghét làm sao!

  ***

  Thì ra, Truongton đang long trọng trao vào tay Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ lời hiệu triệu "Cách mạng Hoa Sen" mà chưa chắc ông Vũ nghĩ tới (ông bị bắt từ 05/11/2010, cách mạng Tunisia diễn ra sau khi người thanh niên Mohamed Bouazizi tự thiêu ngày 17/12/2010, phỏng ạ?!) Cái này có gọi là "nối giáo cho giặc" không nhỉ?

  Phải chăng, Truongton đang "dẫm chân" vào Cù Huy Hà Vũ để làm cái gọi là "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN"? hoặc giả "Tiếp tay với các thế lực thù địch xuyên tạc, phỉ báng"? Nguy hiểm đấy, Truongton ạ! Vì vốn dĩ, dân ta mệnh danh là "thờ ơ", "bàng quan", "vô cảm", nào có ai biết gì về cái vụ "cách mạng hoa Lài", "Cách mạng hoa Sen" gì đâu! Không tin thì thử ra chợ mà hỏi? Không tin thì thử về quê mà tìm hiểu? Không tin thì thử vào các khu công nghiệp mà ngóng? Phỏng ạ?

  Nói nào ngay, may cho Truongton khi "xuất đầu lộ diện" trên trang Vietland, nếu như bài này được CAND hay ANTG đăng tải thì quả là "hay" như dạo nào ông TS. Lê Văn Bảo đã xúc xiểm các lãnh đạo cao cấp VN bằng cụm từ "phòng chống "tự diễn biến" từ bên trong và bên trên" (1) và sau đó, "ngài" TS này đã không bao giờ còn dám bén mảng đến cụm từ "nguy hiểm chết người" này nữa. Chắc là Truongton cũng rút kinh nghiệm?

  Này, nói nghe nhé! Có bao giờ Truongton lật ngược vấn đề một chút để nghĩ rằng: Kết tội Cù Huy Hà Vũ là ĐCSVN đã trực tiếp thúc đẩy cuộc "Cách mạng Hoa Sen" có cơ diễn ra nhanh hơn? Biết đâu đấy, phải chăng "đảng ta" đang lóng ngóng trước tình hình thế giới bằng nỗi lo sợ thường trực hàng ngày hàng giờ không nhỉ?

  Có thể lắm! Vì vậy mà vụ án của CHHV cứ lần lữa, tới lui, dời đi, hoãn lại bằng nhiều chiêu thức cũ mòn, cũ vẹc.

  Truongton ạ! có khi nào một cá nhân có quyền giành lấy quyền kết tội một cá nhân khác trước khi tòa án "ra tay"? Xin thưa, có! Ở đâu? Ở Nước CHXHCNVN. Bằng chứng ư? hãy nhớ lại chiêu thức của Hòang Kông Tư kết hợp với các trang báo CAND, CATp.HCM, ANTG... vội vã kết ngay tội lỗi cho người khác bằng cách sử dụng công cụ truyền thông để thay mặt cho tòan dân! Đồng ý chứ nhỉ?

  Chiêu thức cũ mòn, cũ vẹc nữa mà Truongton đang xài là: NHÓNG (1)! Nghĩa là người ta đang thăm dò dư luận ra sao để xử Cù Huy Hà Vũ.

  Không phải thế sao? Khi các trang báo "có tên, có tuổi" công kích, bôi nhọ, lôi chuyện đời tư của gia tộc họ Cù khá lâu rồi im lìm tắc tị, bỗng nổi lên trên trang Vietland bài viết của Truongton? Nhóng đấy chứ nhỉ? Luật trong tay ĐCSVN mà! Sao lại phải nhóng?

  Ai đó đã nói: Xử án dựa vào dư luận (gọi bằng tên "Nhóng án" được chứ nhỉ?) là cách hành xử ở nơi mà Tarzan "đăng ký thường trú", không phải nơi con người văn minh đang sống!

  "Có vấn đề về tâm thần" là việc của Bác sĩ chuyên khoa, Truongton không nên giành ẩu mà trở nên hồ đồ, kém hiểu biết, nhé!

  Sau cùng,

  Người khùng chẳng bao giờ nhận mình là khùng cả, Truongton ạ!

  Kẻ bảo thủ luôn ca ngợi về dân chủ!

  Tên độc tài luôn nói về quyền làm chủ của dân!

  Người điên thì có thể hát bài này (3), nhưng Truongton đừng hát đọan cuối:

  Ta điên mới chẳng cần ai
  Ta điên nên mặc ngày maị
  Ta còn điên mãi điên trong miệt mài ..

  http://danluan.org/node/4623 (1)

  http://danluan.org/node/3529 (2)

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Dien-Nguyen-Hung/IWZA6UC9.html (3)

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam

  Trích dẫn:
  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

  a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

  b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;

  c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.”

  Tôi có nhận xét sau :
  Điều
  a/ Bảo rằng Hà Vũ là xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân là gán ghép .Những điều Vũ nói , viết đều đúng sự thật , không có chút gì xuyên tạc , phỉ báng cả .Nếu nói sự thật những sai phạm của đảng cộng sản mà là xuyên tạc, phỉ báng thì là gán ghép , là luật rừng .
  b/ Không thể coi đây là chiến tranh tâm lý , hay phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân .Những điều Vũ nói , viết không có gì xa lạ với người dân việt nam . Ai cũng nghĩ vậy / xem phỏng vấn trung tươngs Nguyễn Trong Vĩnh . bbc.com/.Vậy làm sao nói được là gây hoang mang trong nhân dân . Trái lại ai cũng hả hê vui mừng vì Vũ đã vượt qua cái sợ mà nói lên điều mình nghĩ .
  c/Trước hết ta nói quyền cơ bản của con người . Con người khác con vật ở chỗ biết suy xét vấn đề .Nếu Vũ không đồng ý với, chẳng hạn ,điều 4 của Hiến pháp Việt nam , Vũ có quyền ghi những nhận xét ấy vào máy tính , lên trang giấy mà chẳng ai có quyền bắt bớ gì cả . Đây là quyền mặc định của con người .Nếu có một cơ quan truyền thông , một hãng thông tấn phỏng vấn thì Vũ có quyền trả lời .Đây là các cơ quan có giấy phép hoạt động do Nhà nước VN cấp .Không thể buộc tội Vũ được .
  Buộc tội quàng quấy như vậy là buộc tội lấy được .Buộc tội chỉ vì người công dân phát biểu chính kiến của mình .Trong khi đó những bê bối đầy rẫy : như bôxit Tây nguyên , trồng rừng biên giới , Vinashin ,... thì thay nhau làm sai luật pháp như phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng thông báo miệng là BCT không truy cứu trách nhiệm cá nhân trong Vinashin. BCT có thể không truy cứu nhưng luật pháp Việt nam phải truy cứu .BCT không truy cứu là BCT tồi , thiếu trách nhiệm . Tư pháp Việt nam không truy cứu là không hoàn thành nhiệm vụ trước Hiến pháp . Nếu BCT không truy cứu thì việc Hà Vũ kiện thủ tướng càng có ý nghĩa thời sự .Nếu BCT không truy cứi thì người dân việt nam sẽ noi gương Vũ khởi kiện Vinashin.Đây là quyền của người dân mà Hiến pháp bảo vệ .

  Tác giả TruongTon viết bài này trên tinh thần là tất cả dân tộc Việt Nam chúng ta dù ở bất cứ thành phần xã hội nào,tầng lớp nào,từ nhóm người làm "vua tập thể" ở Bộ Chính Trị,đám vua tham,quan tham của toàn bộ máy đến những kẻ cùng đinh trên khắp đất nước này đều mặc nhiên công nhận hoàn toàn vô điều kiện rằng: Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay do một nhóm người điều hành là cha mẹ chúng tôi(theo đúng nghĩa đen của nó,cha mẹ thật sự),họ luôn luôn đúng và toàn tâm toàn ý lo cho nhân dân.Tiếc thay,cái tiền đề đó không phải như vậy:tình trạng xã hội xuống cấp,tham nhũng ngày một kinh hoàng,đến như vụ Vinashin mà Nguyễn Sinh Hùng một "vua tập thể" con,một trong những kẻ chuyên nói những điều giả dối một cách hết sức thành thật,tự nhiên như không, rằng những người điều hành không ai đến mức phải kỹ luật,theo Bộ Chính Trị!!!
  Như vậy thì TruongTon viết làm gì cái bài dài ngoằng như thế. Theo tôi bài ấy chỉ cần viết đai khái là Đảng Cộng Sản đang lãnh đạo Nhà nước và nhân dân VN tuyệt đối đúng.Ai chống lại là sai. Vậy là đủ.Văn chương,lý luận dài dònng làm gì.Chẳng lẽ người khác không có các văn bổn mà TruongTon có à?
  Rồi sau khi dựa vào cái tiền đề khủng khiếp ấy để viết bài,để lý luận mà không chứng minh(Dân Luận phải nhắc mấy lần)TruongTon kết luận:"những hành vi gây hậu quả xấu cho xã hội của Cù Huy Hà Vũ đã hoàn thành"!!Tôi nghe mà rợn cà người!
  Tôi chỉ ước mong đừng vì tánh tò mò mà "bị" đọc những bài như vậy.
  Rất cảm ơn.

  Đề nghị Dân Luận đưa tin thì đưa cho tử tế, đừng có xen những comment linh tinh vào giữa. Nếu muốn thì viết hẳn một bài phản biện ở dưới cho đàng hoàng, ai quan tâm sẽ đọc, sẽ trả lời, ai ko thích đọc có thể bỏ qua. Ko phải ai cũng cho những câu bình luận ngớ ngẩn các bạn chêm vào giữa là hay đâu.

  Muốn thông tin đa chiều, muốn làm báo cho đàng hoàng, thì chí ít phải biết tôn trọng thông tin, dù nó từ chiều nào lại. Các bạn đã ko tự viết được bài, cut paste của người khác về làm nội dung mà làm ăn linh tinh thế này, thì khó lòng mà khá lên được.

  Rồi lại hỏi mình rằng nhìn khắp báo lề trái lề phải có chỗ nào đa chiều bằng DL ko? Chỗ nào thì mình ko biết chứ còn vừa cut paste vừa chêm comment linh tinh vào nội dung như mấy bài vừa rồi, thì chỉ có DL là số một đó.

  TruongTon - Phải chăng phải chờ đến khi diễn ra “Cách mạng Hoa Sen” mới kết tội Cù Huy Hà Vũ?

  Cái tựa đề thể hiện sự vu khống, xuyên tạc và chụp mũ của TruongTon đối với ông CHHV. Tòa án VN nếu có cùng một quan điểm như y thì rõ ràng tòa án không khách quan và đầy cảm tính bè phái

  Trích dẫn:
  Anh ta còn xúc phạm Quốc hội, các chủ thể khác của Nhà nước, khi anh ta nói: tất cả chỉ là tay sai của Đảng cộng sản Việt Nam

  Sự thật là đảng CSVN ở trên QH. Kẻ thật sự xúc phạm QH chính là BCT của đảng CSVN từ mấy chục năm nay.

  Nhà nước VN đều phải thi hành các nghị quyết của đảng CS (như 36, ...). Sửa đổi HP cũng phải chờ đảng cho phép. Gần đây, Nguyễn Sinh Hùng đọc trước QH về việc bộ chính tri quyết định không kỷ luật các thành viên chính phủ liên quan đến Vinashin

  “các dấu hiệu thuộc nhóm khách thể của tội phạm”

  Không hiểu "khách thể" ý muốn nói cái gì ?

  Trích dẫn:
  http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20090320191130AAuqJ0u

  - Khách thể của quan hệ pháp luật là những "giá trị" mà các chủ thể hướng đến, mong muốn đạt được khi tham gia vào một quan hệ pháp luật. VD: trong quan hệ mua bán tài sản dân sư, khách thể là quyền sở hữu tài sản.
  - Khách thể của vi phạm pháp luật là những quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ nhưng lại bị hành vi vi phạm xâm hại.
  VD: Tội giết người có khách thể là sự an toàn tính mạng, quyền sống của công dân được pháp luật bảo vệ.

  Như vậy, cần chỉ ra sự khác nhau giữa hai cái này:
  + Một bên là cái mà các chủ thể hướng đến khi tham gia vào quan hệ pháp luật một bên là bản thân cái quan hệ pháp luật đấy.
  + Khách thể của vi phạm pháp luật thì bị hành vi vi phạm xâm hại,...