Gia đình Anhbasg vẫn bị từ chối thăm nuôi

 • Bởi Admin
  26/03/2011
  2 phản hồi

  Đã gần 5 tháng trôi qua, kể từ ngày 18 tháng 10 năm 2010 gia đình của Blogger Anhbasg Phan Thanh Hải vẫn chưa có được tin tức gì của anh. Cháu Phan Khôi ra đời 2 tháng sau ngày cha bị bắt và gia đình cũng không có một cơ hội nhỏ nhoi là được gặp và thông báo cho anh về đứa con trai ra đời như thế nào.

  Chị Nguyễn Thị Liên, vợ anh Phan Thanh Hải đã lại một lần nữa gửi đến cơ quan an ninh điều tra thành phố Hồ Chí Minh đơn đề nghị thăm gặp chồng. Lòng mong mỏi và yêu cầu chính đáng để người vợ và các con được gặp chồng và cha đã được trả lời bằng thái độ vô cảm như thường lệ của công an – đang điều tra không được gặp!.

  Gần 5 tháng, một công dân bị ở tù, không xét xử, gia đình không được thăm nuôi, đứa con chào đời không thấy mặt cha.

  basg-400x523.jpg

  Đơn của chị Liên đề nghị cho thăm nuôi chồng

  Luật sư, nhà báo Phan Thanh Hải là thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo tự do và là một blogger có lượng truy cập lớn. Liên quan tới Câu Lạc Bộ này, nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) đã bị kết án 2 năm 6 tháng tù với tội danh “trốn thuế”. Ngày 20/10/2010, anh Hải mãn hạn tù nhưng vẫn bị giam giữ tiếp tục để điều tra về hành vi mà nhà nước nói là liên quan tới điều 88 bộ luật Hình Sự. Cùng thời gian đó, Phan Thanh Hải (tức Anhbasg) bị bắt.

  Một thành viên khác của CLB này, nhà báo tự do, blogger Tạ Phong Tần cũng thường xuyên bị thẩm vấn và lục soát nơi ở, thu giữ các phương tiện làm việc, nhiều lần bị phá sập blog.

  Ngoài việc viết báo, các thanh viên của CLB đã tham gia tích cực trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra hồi cuối năm 2007 liên quan tới chủ quyền biển đảo. Các cuộc biểu tình của giới trẻ đã làm nhà cầm quyền lúng túng và nhiều người sau đó gặp rắc rối với pháp luật.

  Tin vả ảnh Scan của Dân Làm Báo. Đàn Chim Việt biên tập

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Trích dẫn:
  Chị Nguyễn Thị Liên, vợ anh Phan Thanh Hải đã lại một lần nữa gửi đến cơ quan an ninh điều tra thành phố Hồ Chí Minh đơn đề nghị thăm gặp chồng. Lòng mong mỏi và yêu cầu chính đáng để người vợ và các con được gặp chồng và cha đã được trả lời bằng thái độ vô cảm như thường lệ của công an – đang điều tra không được gặp!.

  Khốn nạn nhỉ !
  VKS là nơi bảo vệ xã hội dân sư và giám sát các hoạt động của cơ quan điều tra, tại sao họ lại câm lặng đồng lõa ? Trần Quốc Vượng đâu rồi ?

  Trích dẫn:
  chức năng kiểm sát tuân theo pháp luật này chỉ gói gọn trong kiểm sát hoạt động tư pháp của Cơ quan điều tra, Tòa án, hay Cơ quan thi hành án các cấp

  Luật pháp VN xử theo ý của đảng. Bàn chuyện luập pháp VN cứ y như vạch đầu gối ra nói chuyện.
  Cũng không ngạc nhiên khi cảnh sát GT bị hành hung vì nghi ngờ ăn hối lộ (coi video clip). Có lẽ anh CA này không (chưa) có ý đó nhưng khắp nơi đều vi phạm luật từ trung ương (Bình, Dũng, bộ chính trị) cho đến địa phương cho nên dễ bị nghi ngờ

  Nhà dột từ nóc, phải dẹp cái bộ chính trị ngồi trên hiến và luật pháp này đi thì luật pháp mới được tôn trọng

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Hồ Nghĩa Dũng phải được cơ quan điều tra mời lên làm việc ngay về vụ việc Vinashin

  Yêu cầu cơ quan điều tra phải thi hành đúng pháp luật. Giam giữ cả 5 tháng trời là vi phạm vì quyết định tạm giam chỉ có 4 tháng, nếu muốn giam thêm phải gia hạn.

  Việc thăm gặp thân nhân của ông Hải là đúng theo quy định pháp luật và cao hơn đó là tính nhân đạo mà ĐCSVN luôn lên tiếng.

  Yêu cầu cơ quan điều tra phải giải quyết theo đơn của bà Liên.