Người Buôn Gió - Thông báo hoãn xử vụ Cù Huy Hà Vũ (có văn bản chính thức)

 • Bởi Admin
  22/03/2011
  5 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Dân Luận: Như vậy là phiên tòa đã chính thức lùi sang ngày 4/4/2011. Mời độc giả Dân Luận có quan tâm cập nhật lại lịch trình của mình :D

  Hôm nay luật sư Hà Huy Sơn thuộc Văn phòng Cù Huy Hà Vũ đã nhận được văn bản chính thức từ ông thẩm phán Nguyễn Hữu Chính. Văn bản do ông Chính ký thông báo hoãn xử phiên tòa Cù Huy Hà Vũ đến ngày 4-4-2011.

  IMG-6899.JPG

  Lý do mà ông Chính đưa ra là ''để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo và những người tham gia tố tụng''.

  Sau vụ bị công an phường Điện Biên ngày hôm qua lấy hoa, hôm nay văn phòng luật Cù Huy Hà Vũ do chị Dương Hà là trưởng văn phòng lại nhận được những lẵng hoa mới. Cùng với sự thăm hỏi trực tiếp và gián tiếp qua điện thoại, mail của rất nhiều người. Đông đảo bà con ở xa và khu vực xung quanh Hà Nội cũng ngỏ lời sẽ đến dự phiên tòa để bày tỏ sự đồng thuận rằng anh Vũ không có tội.

  IMG-6896.JPG

  IMG-6895.JPG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Theo tui đoán đây chỉ là hoãn lần một, gồm tung tin gió trước rồi đưa văn bản thật.

  Lần hai chỉ loan tin gió thôi, cho biết hoãn một lần nữa. Tuy nhiên sẽ không có văn bản và vẫn xử đúng ngày 4/4. Nếu không thật sự lưu tâm chặc chẽ đến vụ án này thì có khối người lơ mơ sẽ bị nhỡ tàu.

  Visitor (khách viếng thăm) gửi lúc 20:06, 22/03/2011 - mã số 28841

  MK, cái văn bản của thẩm phán mà cũng cẩu thả phát tởm. Chưa nói đến nội dung của nó có đúng không (chẳng hạn như bị cáo và luật sự có đề nghị hoãn phiên tòa thật không), ở phần "Nơi gửi" có đề là "Như kính gửi" nhưng soi kỹ cả mặt giấy không thấy có mục nào gọi là kính gửi cả.

  -----------------

  Cẩu thả thật !
  Ngoài việc thiếu câu "Như kính gửi" có thể kể thêm lỗi nhỏ khác như :
  - "được giao Quyết định" : tại sao viêt hoa chữ Q ?
  - ngày xử án nên viết trọn như 24 tháng 3 năm 2011

  Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính kém văn hóa.
  Theo nguyên tắc những thông cáo chính thức như vậy thường có hai người đọc để kiểm soát lại trước khi gởi.

  Một chi tiết khác, có lẽ chỉ có ở VN, TQ, TT, Cuba, là đưa thêm câu CHXHCNVN ở trên đầu. Cụm từ này đúng ra chỉ nên dùng trong văn bản hành chánh của UBND. Tòa án là nơi độc lập và bình đẳng, chỉ cần dùng "Tòa án nhân dân TP Hà Nội" là đủ, tránh dùng các từ mang tính chủ nghĩa, tôn giáo

  MK, cái văn bản của thẩm phán mà cũng cẩu thả phát tởm. Chưa nói đến nội dung của nó có đúng không (chẳng hạn như bị cáo và luật sự có đề nghị hoãn phiên tòa thật không), ở phần "Nơi gửi" có đề là "Như kính gửi" nhưng soi kỹ cả mặt giấy không thấy có mục nào gọi là kính gửi cả.

  Có khả năng một công hai chuyện chăng...???

  Một là hoãn xử để nghi binh vì đang có họp quốc hội báo cáo về cải cách tư pháp của chính quyền nhân dân.

  Hai là báo chí lề phải chưa chuẩn bị kịp nội dung những cuộc tấn công vào dư luận trước ngày tòa tuyên án. Toàn dân chuẩn bị đón chào một loạt công kich của báo lề phải đối với anh Cù Huy Hà Vũ vào cuối tuần này hoặc trong tuần sau.

  Nếu có thì đừng mua báo, chỉ truyền tay nhau đọc chơi cho biết thôi.

  Nạn nhân Cồn Dầu gởi thư hiệp thông với Ts. Cù Huy Hà Vũ

  VRNs (22.03.2011) – Đà Nẵng – Như chúng ta đã biết, trước đây, tiến sĩ luật Cù Huy hà Vũ đã can đảm đứng ra bào chữa cho các nạn nhân thuộc giáo xứ Cồn Dầu, vì những người này bị bắt do cương quyết bảo vệ nghĩa trang của giáo xứ. Nay họ được tin tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sẽ bị xét xử về tội theo điều 88. Ý thức việc bảo vệ công lý cho họ là một phần của lý do khiến ông Vũ bị bắt, nên họ đã viết thư hiệp thông với tiến sĩ Vũ và kêu gọi người Công giáo và mọi người yêu chuộng sự thật và công lý cầu nguyện và lên tiếng.

  Chúng tôi xin chuyển đến quý độc giả chính lá thư này do một cộng tác viên của chúng tôi từ Đà Nẵng vừa chuyển đến cho chúng tôi.

  DSC00116.jpg

  DSC00117.jpg

  DSC00121.jpg

  Theo Dòng Chúa Cứu Thế