Ông Nguyễn Cảnh Bình quyết định nộp đơn ứng cử đại biểu quốc hội

 • Bởi Admin
  22/03/2011
  13 phản hồi

  Lê Nhung thực hiện

  Với quan điểm Quốc hội phải mạnh, tập hợp những cá nhân có tư duy và năng lực, Giám đốc Công ty cổ phần sách Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình quyết định nộp đơn ứng cử.

  'Tôi thấy đã đến lúc'

  Lý do nào thôi thúc anh đi đến quyết định tự ứng cử vào thời điểm này mà không phải sớm hơn hay muộn hơn?

  - Trở thành đại biểu Quốc hội(ĐBQH) là công việc khó khăn, đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm về lập pháp, tổ chức, năng lực lãnh đạo, tầm nhìn và bản lĩnh. Chứ không phải chỉ cần nhận dễ dàng, rồi tìm hiểu vài tháng, xem xét qua loa, đi đây đó, gặp gỡ cử tri là làm được.

  4 năm trước, tôi thấy mình chưa đủ năng lực, cũng chưa sẵn sàng. Nhưng lúc này, nhiều thách thức đang đặt ra cho đất nước. Tôi cảm thấy những người trẻ cần tham gia nhiều hơn vào công việc chung, thể hiện trách nhiệm với đất nước.

  Với kiến thức và kinh nghiệm thu nhận được cả về lĩnh vực lập pháp, tổ chức, kinh doanh, điều hành doanh nghiệp, tôi cảm thấy đã đến lúc mình đủ năng lực tự ứng cử vào QH.

  Tôi cũng muốn cổ vũ cho những trí thức - doanh nhân trẻ tự tin vào bản thân hơn và nếu ai đó muốn ứng cử nhiệm kỳ tới thì sẽ chuẩn bị tốt hơn, ngay từ bây giờ.

  Tới đây, QH cần thu hút được nhiều cá nhân xuất chúng, tiêu biểu cho các thế hệ để gánh vác trách nhiệm chung của đất nước. Tôi muốn họ tự tin, bản lĩnh hơn, ý thức được trách nhiệm với cộng đồng


  Anh Nguyễn Cảnh Bình thuyết trình tại một hội thảo về thành công. Ảnh: Alphabooks.vn

  Anh đã tích lũy được gì để trở thành một nghị sĩ?

  - Tôi tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, làm việc tại Petrolimex 8 năm, hiện là chủ doanh nghiệp.

  Hoạt động kinh doanh của tôi gắn với việc viết, dịch và biên soạn sách. Một số cuốn điển hình tôi trực tiếp làm hoặc tham gia như: Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? Sách về Alexander Hamilton, về vị Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của nước Mỹ, người kiến trúc sư của nền kinh tế và chính trị Mỹ...

  Tôi còn giảng dạy, nói chuyện với doanh nghiệp, sinh viên.

  Tôi có điều kiện nghiên cứu về lập pháp, hiến pháp và tổ chức nhà nước khi xuất bản một số cuốn sách, viết báo về hoạt động QH.

  Tôi có thể đóng góp cho QH các kiến thức về luật, nhất là luật hiến pháp và tổ chức nhà nước, về tổ chức hoạt động QH.

  Bên cạnh đó, tôi muốn áp dụng các lý thuyết về quản trị, tổ chức doanh nghiệp vào hoạt động QH để hướng tới việc xây dựng một QH chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn…

  Từ góc nhìn của người điều hành doanh nghiệp, tôi hiểu thách thức và khó khăn của các cơ quan nhà nước khi thực thi những quy định luật pháp và chính sách. Với tư cách ĐBQH, tôi hy vọng chia sẻ kinh nghiệm điều hành và quản lý, phối với chặt chẽ giữa QH với Chính phủ trong việc đề xuất và thực thi các giải pháp phù hợp hơn, hiệu quả hơn.

  Là chủ một doanh nghiệp tư nhân, tôi tin mình sẽ trở thành đại diện tốt cho giới doanh nhân ngoài quốc doanh để nói lên nhu cầu, nguyện vọng và vướng mắc của họ.

  Sẽ hoạt động hiệu quả

  Nếu trúng cử, anh sẽ làm gì cho cử tri bầu mình?

  - Tôi muốn tập trung ba lĩnh vực. Thứ nhất là cải cách thủ tục bầu cử và thủ tục hoạt động tại nghị trường. Hai là các chính sách liên quan đến môi trường kinh doanh, đặc biệt là về doanh nghiệp tư nhân, về nguồn vốn, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và việc làm. Thứ ba, tìm giải pháp cho các vấn đề cấp bách của đất nước, như nhà ở, đô thị, thiên tai...

  Anh có thể nói rõ hơn?

  - Nhiều vị lãnh đạo QH trăn trở trong việc xây dựng một QH mạnh hơn, hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn. Tôi muốn đóng góp phần nào đó cho quá trình sửa đổi Luật bầu cử QH, để chọn lựa và thu hút những nhà lãnh đạo có năng lực, có trí tuệ của đất nước vào QH.

  QH cần trở thành một cơ quan mạnh, tập hợp những cá nhân xuất sắc, có trí tuệ và năng lực, hiểu biết các vấn đề xã hội, đại diện cho tiếng nói của cử tri, có tầm nhìn xa, trông rộng…

  Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn góp phần xây dựng QH theo hướng hợp tác chặt chẽ hơn với Chính phủ để cùng tìm các giải pháp đối với những vấn đề lớn của đất nước.

  Là một doanh nhân, tôi muốn đề xuất những giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh để khuyến khích các ngành sản xuất trong nước, như hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ…

  Cuối cùng, tôi muốn góp sức thảo luận và tìm ra giải pháp xử lý các vấn đề xã hội cấp bách như tắc đường, tệ nạn, ô nhiễm môi trường, thiên tai. Động đất, sóng thần gần đây ở Nhật Bản cho thấy các thảm họa và tai họa ngày càng tăng. Tôi đề xuất lập Bộ Tình trạng khẩn cấp để tập trung nguồn lực và dự phòng trước các hoạt động đối phó. Hoặc tôi đề xuất đổi tên Bộ Xây dựng thành Bộ Đô thị và Phát triển Nhà ở để tập trung xử lý các vấn đề đô thị, đặc biệt là nhà ở cho người dân.

  Nếu trúng cử, tôi tin là mình sẽ hoạt động hiệu quả.

  Nhờ mạng xã hội

  Được biết anh đã xây dựng chương trình hành động rất rõ ràng. Anh có sẵn sàng tranh luận với các ứng viên khác để thuyết phục cử tri?

  - Tôi chưa hoàn toàn hài lòng với chương trình hành động của mình. Chỉ với vài tháng chuẩn bị, thật khó để ứng cử viên, nhất là những cá nhân mới ra ứng cử có thể đưa ra đầy đủ, chi tiết một kế hoạch hành động khả thi và hiệu quả. Tôi nghĩ tối thiểu cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng, một ứng cử viên mới có thể xây dựng được một chương trình hành động hiệu quả.

  Tuy nhiên với những gì đã chuẩn bị, tôi có thể tham gia và mong có những trao đổi, tranh luận. Qua đó, các quan điểm sẽ được làm rõ. Năng lực ứng cử viên, chương trình hành động sẽ được xem xét phân tích.

  Có lẽ việc tranh luận này chưa thể diễn ra ngay, nhưng tôi cũng mong Ủy ban bầu cử hoặc các cơ quan báo chí có thể tổ chức các buổi thảo luận công khai và trực tuyến, giữa những người ứng cử.

  Các buổi trao đổi như vậy không chỉ hữu ích với cử tri mà cũng là dịp để người ra ứng cử nhìn nhận lại kế hoạch.

  Anh sẽ dùng những kênh thông tin nào để tiếp xúc với cử tri?

  - Tôi có nhiều kênh thông tin để trao đổi với các bạn trẻ, giới sinh viên, trí thức, doanh nhân, các nhà nghiên cứu, rồi độc giả... thông qua các buổi nói chuyện, hội thảo, hoặc bằng điện thoại, email, trên mạng xã hội …

  Mạng xã hội ở nước ta vẫn còn tương đối mới mẻ, giống như việc tự ra ứng cử vậy. Nên có lẽ việc vận động tranh cử thông qua mạng xã hội lại càng mới mẻ hơn. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ được các bạn trẻ ủng hộ.

  Lê Nhung

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự][quote=Admin]Bác Nguyễn Cảnh Bình bị vợ cũ "kể tội" đánh vợ vào 2/4:

  http://tathy.com/thanglong/showthread.php?t=26140&page=7&pp=20[/quote]

  Làm sao bác Admin biết một nick bên diển đàn Tathy là vợ củ của ứng cử viên NCB. Đây không phải là vấn đề bênh hay chống ung cừ viên NCB mà là vấn chính xác của thông tin.[/quote]

  Tôi đã kiểm tra một nguồn tin khác nữa ạ, không chỉ dựa vào thông tin từ Tathy.

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Cảnh Bình thân mến, tôi ở ngoài nước, nghe tin bác tự ứng cử cũng mừng nhưng cũng lo. Lo vì luật của Việt Nam có nhưng nhà cầm quyền không hành xử theo luật. Bác cứ xem tòa án Việt Nam thì biết, họ muốn xử sao thì xử, không ai làm gì được. Bầu cử theo kiểu Đảng cử dân bầu thì chẳng bao giờ có chuyện 'ứng cử viên ngoài luồng' lọt vào được guồng máy nhà nước.
  Bác cứ 'thử lửa' đi, không thành công thì thành nhân. Kính chúc bác thành công.

  Người ngoài cuộc. (Mỹ)

  Phản hồi: 

  Nếu câu chuyện đúng như vợ cũ của ông Bình đã kể thì cho tôi rút lời ủng hộ ông Bình, tôi không mong ông Bình làm đại biểu và muốn phải về xin lỗi vợ cũ cùng con .

  Phản hồi: 

  Bài viết kêu gọi ủng hộ này là của blogger Giang Lê, chứ không phải của tôi :D Dân Luận cũng muốn mời anh Bình vào đây đối thoại, nhưng chỉ sợ điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình ứng cử của anh ấy...

  Dù sao tôi cũng sẽ cân nhắc việc này.

  [quote=Mời anh Bình vào Dân Luận][quote=Admin]

  Vote NCB

  Vào mùa bầu cử ở đây nhiều nhà trong thành phố gắn một tấm biển "Vote XYZ" trên cổng hay hàng rào của mình (XYZ là tên ứng cử viên mà chủ nhà ủng hộ). Nhân đọc được tin trên Vietnamnet về việc anh Nguyễn Cảnh Bình, giám đốc Alphabook, sẽ ứng cử vào Quốc hội khóa tới, tôi xin "cắm" một tấm biển lên đây để ủng hộ anh Bình. Rất mong các bạn có blog, Facebook, hay profile ở các mạng xã hội khác cũng cắm biển ủng hộ anh Nguyễn Cảnh Bình, người mà tôi nghĩ nhiều bạn cũng như tôi tin vào năng lực và tâm huyết của anh.

  Vote Nguyễn Cảnh Bình

  Theo blog Giang Lê[/quote]

  Bác Huân quảng cáo cho anh Bình như thế thì tại sao không mời anh Bình vào Dân Luận để trình bày cụ thể những dự định tranh cử và để mọi người đặt câu hỏi.

  Nếu mời được nhiều ứng cử đại biểu thì càng tốt.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  Vote NCB

  Vào mùa bầu cử ở đây nhiều nhà trong thành phố gắn một tấm biển "Vote XYZ" trên cổng hay hàng rào của mình (XYZ là tên ứng cử viên mà chủ nhà ủng hộ). Nhân đọc được tin trên Vietnamnet về việc anh Nguyễn Cảnh Bình, giám đốc Alphabook, sẽ ứng cử vào Quốc hội khóa tới, tôi xin "cắm" một tấm biển lên đây để ủng hộ anh Bình. Rất mong các bạn có blog, Facebook, hay profile ở các mạng xã hội khác cũng cắm biển ủng hộ anh Nguyễn Cảnh Bình, người mà tôi nghĩ nhiều bạn cũng như tôi tin vào năng lực và tâm huyết của anh.

  Vote Nguyễn Cảnh Bình

  Theo blog Giang Lê[/quote]

  Bác Huân quảng cáo cho anh Bình như thế thì tại sao không mời anh Bình vào Dân Luận để trình bày cụ thể những dự định tranh cử và để mọi người đặt câu hỏi.

  Nếu mời được nhiều ứng cử đại biểu thì càng tốt.

  Phản hồi: 

  Tự ứng cử - con đường gập ghềnh

  Họ đã mạnh dạn nắm bắt cơ hội, họ đã đi những con đường ngắn dài khác nhau, họ đã không thể đến đích. Nhưng câu chuyện của hai người tự ứng cử ĐBQH cách đây 4 năm không vì thế mà mất đi giá trị với những người đang có ý định tự ứng cử ĐBQH năm nay.

  Không đạt mục tiêu lớn nhưng được mục tiêu nhỏ

  Ý định tự ứng cử nảy ra với TS. Doãn Hữu Tuệ, năm 2007 đang công tác trong ngành ngân hàng, khá tự nhiên: đến tuổi “lập thân”, khát vọng thể hiện mình và sự tự tin vào năng lực đảm đương một trọng trách. Là người đã tham gia xây dựng chiến lược ngành, thậm chí tham gia soạn thảo các dự luật ngân hàng và các tổ chức tín dụng, theo dõi chương trình làm luật của QH khoá mới lại thấy có việc thông qua hai luật đó, anh khó mà không nhận thấy cơ hội đang đến khi kỳ bầu cử ĐBQH khóa XII khởi động.

  Dám khẳng định mình sẽ là một tiếng nói độc lập, khách quan, chất lượng, anh tin mình hội đủ những phẩm chất mà những ĐB nổi bật và được dân tin yêu nhất thời điểm đó hội tụ.

  Khi quyết định tự ứng cử, anh đặt ra ba mục tiêu: trúng cử ĐBQH để cất tiếng nói ở cơ quan quyền lực cao nhất nước; góp phần khuấy động không khí dân chủ của đợt sinh hoạt chính trị lớn của nhân dân; tìm kiếm thách thức để tự thử mình. Không đạt được mục tiêu lớn thì vẫn còn những mục tiêu nhỏ để theo đuổi, anh xác định.

  Năm 2007, luật sư (LS) Trần Đình Triển cũng quyết định tự ứng cử ĐBQH. Thấy mình được Nhà nước và gia đình tạo điều kiện học hành bài bản, trở thành một luật sư, ông tha thiết muốn góp phần với QH thực hiện các chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước.

  Qua theo dõi QH, ông Triển nhận thấy ít ĐB có đủ năng lực, trình độ về tài chính, ngân hàng để đóng góp cho các chính sách giữ ổn định giá trị đồng tiền và kiểm soát lạm phát, qua đó giúp nền kinh tế phát triển. Là luật sư, lại cũng đang làm trong ngành ngân hàng (lúc đó ông Triển đang là Trưởng ban pháp luật và phát triển nghiệp vụ của Hiệp hội ngân hàng VN), ông hiểu rõ hơn ai hết sự cần thiết có một chính sách tiền tệ đúng đắn.

  Một lý do nữa khiến ông Triển cân nhắc việc tự ứng cử là với cơ chế này, để được giới thiệu, đề cử là rất khó. Sự hậu thuẫn duy nhất ông đang có là những lời động viên của người dân, bạn bè và không ít lãnh đạo cấp cao.

  Tự ứng cử ĐBQH, LS Triển không nghĩ đến bổng lộc, chức vụ, địa vị cho bản thân, để “đánh bóng” lại càng không; nhưng ông xác định nếu trúng cử sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Là ĐBQH, với trách nhiệm nói lên ý kiến, nguyện vọng của những người đã bỏ phiếu bầu mình, ông không thể chỉ tiếp xúc cử tri xuân thu nhị kỳ. Ông tâm niệm ĐB phải cố gắng bố trí thời gian, kể cả ngày nghỉ ngày lễ, một mình len lỏi vào đời sống để nghe tiếng nói thật của dân. Nếu được đưa đón, tổ chức thì lượng lẫn chất của thông tin thu được đều sẽ giảm đi.

  Ông cũng biết ĐBQH còn có quyền kiến nghị và trách nhiệm chuyển đơn thư khiếu tố, khiếu nại, thiếu kiến thức pháp luật sẽ khó làm đúng, làm tốt việc này. Không chỉ nghe dân, nghe các cơ quan, ĐB còn phải chủ động thu thập, đánh giá tài liệu như một điều tra viên, thậm chí như một luật sư. Đã kiến nghị, chuyển đơn thì phải theo đến cùng, không làm chỉ cho xong trách nhiệm.

  'Dũng cảm'


  Kiểm phiếu kết quả lấy tín nhiệm ở Hiệp hội Ngân hàng VN đối với LS. Trần Đình Triển năm 2007. Ảnh: Hiền Anh

  Được đồng nghiệp, đặc biệt là những người trẻ, chân thành ủng hộ và chia sẻ suy nghĩ rằng các chính sách tài chính, tiền tệ sẽ thực chất và hiệu quả hơn khi có những người thực sự làm nghề, hiểu nghề và yêu nghề tham gia xây dựng, anh Tuệ cảm thấy mình được tiếp thêm sức mạnh. Nhưng cuộc họp của ban cán sự đảng sau đó về nguyện vọng tự ứng cử của anh đã “dội một gáo nước lạnh”: cơ quan không đồng ý cho anh tự ứng cử vì “xét thấy chưa có nhu cầu có đại diện trong QH”. Là một đảng viên, anh không thể không chấp hành quyết định của đảng bộ.

  Chặng đường của anh đã khép lại sớm hơn mong muốn, anh buồn nhưng không hoàn toàn thất vọng. Không đạt được mục tiêu cao nhất, nhưng anh đã phần nào đạt được mục tiêu thứ hai và thu nhận được nhiều điều cho bản thân trong mục tiêu thứ ba.

  LS Triển thì đã có một hành trình dài và thăng trầm hơn. Ngay sau khi ông nộp đơn tự ứng cử ĐBQH là một đợt “ồ ạt xác minh”: từ cơ quan đến tổ dân phố, từ văn phòng luật sư đến quê nhà… "Tôi cứ như được đưa lên sàng mà quay, được bới lông xem có tìm thấy vết gì", ông ngậm ngùi kể.

  Nhưng dần từng vòng, ông vượt qua từng thử thách. Ở chi bộ, ông được 100% đồng nghiệp ủng hộ. Ở toàn hiệp hội, có nhiều người chưa từng trực tiếp làm việc với ông, LS. Triển cũng nhận được hơn 2/3 số phiếu ủng hộ. Ông tin rằng đó là vì ông đã sống đàng hoàng, tử tế, làm việc nghiêm túc, trách nhiệm.

  Lấy tín nhiệm tại nơi cư trú lại là một bài toán khó đã tìm thấy lời giải. Nhân dân cả phường có thể không phải đều biết ông, nhưng ông đã sống tình cảm với cộng đồng, đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, vì vậy tỉ lệ ủng hộ của người dân trong phường với ông cũng là 100%.

  Nhưng vào vòng tiếp theo, một vụ việc từ lâu trước đó được đưa ra để xét tư cách của ông: ông đã từng ra khỏi Đoàn Luật sư HN. Thực tế, đó chính là thời điểm phát lộ vụ án ma túy lớn Vũ Xuân Trường. Từ những bước đầu của vụ án, với tư cách luật sư chỉ định ông đã nhìn thấy tội phạm thật bị bỏ lọt, ông lên tiếng thì đổi lại là những lời đe dọa. Quyết định cởi áo luật sư, ông ra ngoài quyết theo đến cùng vụ án này. "Đó là công chứ sao lại là tội", ông khẳng định.

  Nhưng LS. Triển vẫn không có tên trong danh sách ứng cử viên cuối cùng để cử tri bỏ phiếu. Ông bị loại với lý do: hồ sơ không hoàn thiện. Xác định trúng trượt không quan trọng nhưng ông chỉ biết cười mà nói: “Có qua sóng mới biết thực sự thế nào”.

  Với LS. Triển, lần tự ứng cử duy nhất đó được nhiều hơn mất. Ông đã bày tỏ được tâm huyết của mình.

  Đặt cho mình nhiều hơn một mục tiêu cũng là mở cho mình nhiều hơn một cánh cửa, TS. Doãn Hữu Tuệ vẫn tâm niệm như vậy. "Nhưng tôi thực tình mong cánh cửa QH sẽ mở rộng hơn nữa với những người tự ứng cử", anh nói.

  LS. Trần Đình Triển cũng mong ngày càng có nhiều người có đạo đức, tâm huyết và tri thức ra tự ứng cử ĐBQH. Song ông khuyên họ lượng sức mình và lường trước những gian nan, vất vả, sóng gió. "Những người tự ứng cử lthực sự phải là những người rất dũng cảm", ông nhận định.

  Thủy Chung
  Theo VNN

  Phản hồi: 

  [quote=Ông Bình có đội đá vá trời chăng ?][quote]- Tôi muốn tập trung ba lĩnh vực. Thứ nhất là cải cách thủ tục bầu cử và thủ tục hoạt động tại nghị trường. Hai là các chính sách liên quan đến môi trường kinh doanh, đặc biệt là về doanh nghiệp tư nhân, về nguồn vốn, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và việc làm. Thứ ba, tìm giải pháp cho các vấn đề cấp bách của đất nước, như nhà ở, đô thị, thiên tai...
  [/quote]

  Ông Nguyễn Cảnh Bình đưa ra ba lãnh vực này thì cũng OK. Tôi cũng ủng hộ ông Bình.

  Tuy nhiên để khỏi bị thất vọng sau này, tôi tin rằng ông Bình chẳng làm được gì có tính đột phá đâu nếu ông ta trúng cử ! Chẳng phải vì ông Bình không có tài và tâm huyết mà bởi ông ta cô đơn giữa rừng người ù lì, sơ cứng, ích kỷ và tham lam.

  Ba lãnh vực ông Bình đưa ra to lớn như vậy, y như một chương trình tranh cử của một đảng chính trị, ví dụ đảng xanh, đảng XH.
  Một đảng xanh, họ có cả một lực lượng chuyên gia riêng hợp lực nghiên cứ luật, soạn thảo chương trình, ... để hỗ trợ cho các ứng cử viên. Ở QH họ cũng có một nhóm riêng để tiếng nói có sức nặng.
  Còn ở đây, ông Bình chỉ có một mình với chương trình của một đảng và ở QH cũng không có nhóm riêng.

  Ông Bình có đội đá vá trời chăng ?

  ==> Tuy nhiên hãy VOTE cho ông Nguyễn Cảnh Bình

  và "gạch xóa" tên những ứng cử viên của BCT và trung ương đảng CS[/quote]
  Đồng ý với ông Bình đội đá vá trời . Cho dù ông Bình có thất bại thì nhừng người như ông Bình cũng cần phải được cổ vũ để họ không thất bại ở các lẫn sau với các bài học , kinh nghiệm quý báu.

  Phản hồi: 

  [quote]- Tôi muốn tập trung ba lĩnh vực. Thứ nhất là cải cách thủ tục bầu cử và thủ tục hoạt động tại nghị trường. Hai là các chính sách liên quan đến môi trường kinh doanh, đặc biệt là về doanh nghiệp tư nhân, về nguồn vốn, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và việc làm. Thứ ba, tìm giải pháp cho các vấn đề cấp bách của đất nước, như nhà ở, đô thị, thiên tai...
  [/quote]

  Ông Nguyễn Cảnh Bình đưa ra ba lãnh vực này thì cũng OK. Tôi cũng ủng hộ ông Bình.

  Tuy nhiên để khỏi bị thất vọng sau này, tôi tin rằng ông Bình chẳng làm được gì có tính đột phá đâu nếu ông ta trúng cử ! Chẳng phải vì ông Bình không có tài và tâm huyết mà bởi ông ta cô đơn giữa rừng người ù lì, sơ cứng, ích kỷ và tham lam.

  Ba lãnh vực ông Bình đưa ra to lớn như vậy, y như một chương trình tranh cử của một đảng chính trị, ví dụ đảng xanh, đảng XH.
  Một đảng xanh, họ có cả một lực lượng chuyên gia riêng hợp lực nghiên cứ luật, soạn thảo chương trình, ... để hỗ trợ cho các ứng cử viên. Ở QH họ cũng có một nhóm riêng để tiếng nói có sức nặng.
  Còn ở đây, ông Bình chỉ có một mình với chương trình của một đảng và ở QH cũng không có nhóm riêng.

  Ông Bình có đội đá vá trời chăng ?

  ==> Tuy nhiên hãy VOTE cho ông Nguyễn Cảnh Bình

  và "gạch xóa" tên những ứng cử viên của BCT và trung ương đảng CS

  Phản hồi: 

  Vote NCB

  Vào mùa bầu cử ở đây nhiều nhà trong thành phố gắn một tấm biển "Vote XYZ" trên cổng hay hàng rào của mình (XYZ là tên ứng cử viên mà chủ nhà ủng hộ). Nhân đọc được tin trên Vietnamnet về việc anh Nguyễn Cảnh Bình, giám đốc Alphabook, sẽ ứng cử vào Quốc hội khóa tới, tôi xin "cắm" một tấm biển lên đây để ủng hộ anh Bình. Rất mong các bạn có blog, Facebook, hay profile ở các mạng xã hội khác cũng cắm biển ủng hộ anh Nguyễn Cảnh Bình, người mà tôi nghĩ nhiều bạn cũng như tôi tin vào năng lực và tâm huyết của anh.

  Vote Nguyễn Cảnh Bình

  Theo blog Giang Lê