Nguyễn Ngọc Già - Việt Tân cần đấu tranh giành lấy Chính Danh

 • Bởi Admin
  21/03/2011
  87 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Độc giả Phan Nguyên viết:

  Do đó, „lấy lại thanh danh“ như bác viết, không thể thực hiện bằng một lá thư, một văn bản khẳng định mà phải bằng hành động cụ thể, qua một thời gian (dài). Sau những khủng hoảng nặng ngàn cân khi mất một số lãnh đạo trong trận Nam Lào hồi 1987/88 gì đó, nếu những chỉ trích VT có cơ sở vững chắc như một số người vẫn bêu rếu, VT đã chết từ lâu, chứ không phát triển rộng khắp thế giới và có nhiều tiềm năng như bây giờ. Đặc biệt là có sự tham gia của giới trẻ.

  Thưa bác Phan Nguyên, ý của tôi khi đề nghị Việt Tân gửi thơ đến ĐCSVN là như sau:

  Đảng Việt Tân luôn bị coi là tổ chức khủng bố trong cách nhìn của ĐCSVN. Tất nhiên, quá khứ thời của ông Hoàng Cơ Minh là lý do quá rõ để cho ĐCSVN quy chụp Đảng Việt Tân hiện nay vẫn chỉ là một tổ chức khủng bố. Hãy nghĩ, đảng phái nào cũng có những bước đi phù hợp theo thời thế, ví dụ ĐCSVN cũng có những bước đi đầy bạo lực và khủng bố như thời cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, đánh "tư sản mại bản"..., nhưng tại sao họ vẫn có đủ chiêu thức và mánh khóe để né tránh được dư luận hai chữ "khủng bố", vậy thì lý do gì Đảng Việt Tân không thể khôi phục hình ảnh của mình nếu như quý vị chắc chắn ĐCSVN không hề có một bằng chứng nào để chứng minh Đảng Việt Tân (sau thời ông Hòang Cơ Minh) là không thể chối cãi tính chất khủng bố?

  Việc lấy lại thanh danh, hình ảnh của đảng phái mình là điều tối quan trọng trước tiên mà đảng Việt Tân và các đảng khác bị quy chụp là tổ chức khủng bố nên nghĩ tới.

  Theo những thông tin trên mạng, dường như các đảng phái còn quá ít thông tin công khai về mình mang tính quảng bá trong nước và thế giới. Tại sao quý vị không nghĩ đến một lá thư chính danh không chỉ gởi đến ĐCSVN với yêu cầu cải chính và xin lỗi chính thức về việc mà quý vị cho là bị vu cáo? Tất nhiên, không ai ảo tưởng ĐCSVN sẽ phúc đáp với nội dung: "ĐCSVN chúng tôi chân thành xin lỗi và mời đảng Việt Tân về Việt Nam mở văn phòng hoạt động chính thức". Hãy nghĩ về việc Trung Quốc yêu cầu Nhật Bản xin lỗi về việc bắt giam viên thuyền trưởng người Trung Hoa của họ, chắc hẳn chẳng ai ngô nghê để nghĩ Trung Quốc (cần) và Nhật Bản (sẽ) xin lỗi. Thay vào đó, Trung Quốc đang muốn gây chú ý cho thế giới về việc tranh chấp với Nhật Bản đảo Senkaku (còn gọi là Điều ngư Đài). Phương châm "mưa dầm thấm đất", và "kiên trì đeo bám" của những người cộng sản không đáng để qúy vị suy nghĩ sao?

  Hãy nghĩ thêm rằng, nếu một tổ chức nào đó vu khống tổ chức của qúy vị những điều mà qúy vị cho là vô căn cứ, xằng bậy, và qúy vị gởi thư chính thức để chất vấn và yêu cầu cải chính, xin lỗi sẽ có tác dụng lớn đến thế nào đối với người dân và cả thế giới, nhất là đảng phái của qúy vị (theo những gì có trên mạng) là đảng phái họat động hợp pháp tại Hoa Kỳ. Hẳn nhiên, một chính quyền như Nhà nước Hoa Thịnh Đốn không thể nào cho tồn tại một tổ chức đảng phái khủng bố được họat động công khai và hợp pháp?! Vậy vai trò của nhà nước Hoa Kỳ sẽ có trách nhiệm như thế nào đối với một tổ chức đảng phái mà họ cho phép họat động công khai, hợp pháp? Nhà nước Hoa Kỳ có thể giúp gì cho đảng của qúy vị? Mối liên hệ của đảng phái qúy vị với các đảng phái khác đang hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ? Có thể tận dụng sự giúp đỡ của họ không?

  Tính CHÍNH DANHTINH THẦN CHÍNH ĐẠI QUANG MINH là điều tối quan trọng cho bất kỳ đảng phái nào đang muốn họat động hợp pháp bất kỳ đâu trên thế giới. Dường như cả hai tính chất này chưa được các đảng phái quan tâm đúng mực và hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể? Những việc phát áo, mũ có dòng chữ HS.TS.VN tại Hà Nội cách đây không lâu đáng được hoan nghênh và khuyến khích nhưng dù sao chỉ là những bước nhỏ chưa đạt được tính chính danh và tinh thần quang minh chính đại của một chính đảng, mà dường như chỉ thích hợp rất ít cho một chính đảng, có vẻ như nó phù hợp với tinh thần tự phát yêu nước trong thân phận cô đơn và yếu thế của cộng đồng những người yêu nước tại Việt Nam hơn là của môt chính đảng đang họat động hợp pháp tại Hoa Kỳ?.

  Nhân vật Phạm Thị Phượng (theo thông tin báo chí) là người của Đảng Vì Dân được ĐCSVN xem là có họat động khủng bố bằng cách đem chất nổ vào Việt Nam và bị phát hiện, bắt giữ, quay phim với lời nhận tội đến nay ra sao? Đảng Vì Dân đã lên tiếng và sẽ tiếp tục làm gì? Tại sao đảng Vì Dân không đường đường chính chính gởi thư đến ĐCSVN chất vấn, yêu cầu thả người nếu qúy vị chắc chắn những kết tội "mang chất nổ" của bà Phượng là không có?

  Tuyên bố của Đảng Việt Tân về bốn người (trong đó có Giảng viên Phạm Minh Hòang) của mình bị bắt giữ vừa qua, tôi cho đó là điều rất hay, các vị đang làm được một bước trên tinh thần chính danh và quang minh chính đại. Chúng ta đều tự hỏi: một đảng phái có quyền bắt giữ người của đảng phái khác đang họat động hợp pháp tại một quốc gia tuyên bố "không đội trời chung" với những tổ chức khủng bố?

  Tóm lại, xin đề nghị với các đảng phái rằng; hãy viết một lá thư gởi đến ĐCSVN (đồng thời công bố rộng rãi tới công chúng) về những yêu cầu:

  • Cải chính và xin lỗi chính thức đảng phái của quý vị về việc mà quý vị cho là bị vu cáo.
  • Yêu cầu thả người vô điều kiện.
  • Phải đồng ý cho tổ chức đảng của qúy vị đặt văn phòng hợp pháp tại Việt Nam.

  Xin nhắc lại, tôi không ảo tưởng nhưng không loại trừ về sự trả lời của ĐCSVN.

  Từ những hành động này, dù ĐCSVN không trả lời, đó cũng là bước nhỏ nữa mà quý vị đã để lại cho người dân trong nước, thế giới, chính phủ nước sở tại một cái nhìn chính danh và quang minh. Tự tất cả mọi người và tổ chức dân chủ, đảng phái trên thế giới sẽ đặt câu hỏi:

  • Tại sao đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố lại sẵn sàng thách thức công khai ĐCSVN đưa ra những bằng chứng về hoạt động khủng bố của họ?
  • Tại sao ĐCSVN không trả lời cho đảng Việt Tân (một đảng phái đang hoạt động công khai và được nhà nước Hoa Kỳ công nhận) những gì mà ĐCSVN đã tuyên bố?

  Từ đó, các đảng phái (ngoài ĐCSVN) đạt được tính chính danh và quang minh. Tiếp tục, quý vị sẽ có bằng chứng để yêu cầu Nhà nước Hoa Kỳ có trách nhiệm với quý vị và sau đó là các tổ chức dân chủ, nhân quyền trên thế giới nhận thấy đảng của quý vị là trong sáng và chắc chắn họ sẽ ủng hộ, bước tiếp nữa là yêu cầu LHQ can thiệp với tư cách là một chính đảng hợp pháp, không hề bạo lực, khủng bố và đang bị xúc phạm, LHQ phải có trách nhiệm đòi ĐCSVN thông qua nhà nước VN trả lại thanh danh cho quý vị.

  Anh Nguyễn Quốc Quân cũng có suy nghĩ hiểu lầm ý tôi, tuy nhiên sau khi anh ấy xem kỹ đọan trích này (từ bài "Hãy bắt đầu bằng từng bước nhỏ để đạt một thay đổi lớn (phần 5)") cũng tương đối đồng ý và có nói sẽ báo cáo với cấp trên để phân tích rốt ráo hơn. Từ đó đến nay, chưa thấy VT làm thử. Thật rất tiếc khi VT không làm như tôi đề nghị, tôi đang sống trong nước hiểu rõ tâm lý, hành vi ứng xử của ĐCSVN. Động vào mấy cái sau đây sẽ có tác dụng:

  - Quốc tế lên tiếng (ví dụ việc của BS. Quế vừa qua)

  - Công khai, chính danh, vạch mặt, chỉ tên thiệt rõ (TS.CHHV hiện đang xảy ra, tôi RẤT tin tưởng vụ của anh Vũ không hề dễ chút nào, vì hiện nay chị Bích (em anh Vũ) đã nộp hồ sơ lên UB Nhân quyền LHQ với sự hỗ trợ nhiệt tình của LS. Phước)

  - Động vào nồi cơm của họ.

  - Tiến công nhiều mặt trận trong đó: mặt trận ngọai giao quốc tế, viện trợ gắn liền nhân quyền... là quan trọng.

  Trân trọng,
  Nguyễn Ngọc Già

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  87 phản hồi

  Lê Quyên viết:
  Kính gởi bác Nguyễn Ngọc Già,

  Đảng Việt Tân đã đón nhận và xin cám ơn các góp ý của bác Nguyễn Ngọc Già. Dĩ nhiên mọi cách làm đều có phần lợi và phần không lợi; chúng tôi đã cố gắng làm những việc gần giống như các đề nghị của bác để tránh những mặt không lợi. Kính mong được đón nhận những phê bình, góp ý khác của bác trong tương lai.

  Thân kính,
  Lê Quyên
  Ban Liên Lạc Đảng Việt Tân
  [email protected]

  Thân chào ông (bà) Lê Quyên

  Tôi nhìn ra các việc làm của VT vừa qua ngày càng theo tôn chỉ: Minh Bạch - Công Khai. Tôi rất vui khi thấy điều đó. Kính chúc sức khỏe các anh (chị).

  Kính gởi bác Nguyễn Ngọc Già,

  Đảng Việt Tân đã đón nhận và xin cám ơn các góp ý của bác Nguyễn Ngọc Già. Dĩ nhiên mọi cách làm đều có phần lợi và phần không lợi; chúng tôi đã cố gắng làm những việc gần giống như các đề nghị của bác để tránh những mặt không lợi. Kính mong được đón nhận những phê bình, góp ý khác của bác trong tương lai.

  Thân kính,
  Lê Quyên
  Ban Liên Lạc Đảng Việt Tân
  [email protected]

  Visiteur viết:
  PVĐ viết:
  NCM viết:
  Cái mà bác cho là công bằng thì điều kiện tiên quyết phải là xóa điều 4 Hiến pháp CHXHCNVN đi trước rồi sau đó mới có thể luận bàn đảng nào có quyền hoạt động chính trị ,Đảng nào cần phải đặt ra ngoài vòng pháp luật!

  Tôi không cho rằng điều 4 là căn bản cần phải bỏ , mà cho rằng cần phải xóa một số đòi hỏi vu vơ hoặc không căn bản của nhữNg người đang sinh hoạt chính trị . Khi người dân họ chưa hiểu trời cho họ đủ các quyền gì thì có bỏ vái này , thêm cái kia cũng không có gì sáng sủa.
  Ví dụ tôi ở Nga . Chẳng có điều 4 như ở Việt Nam, nhưng xin thưa , một sắc lệnh vừa mới ban hành của Tổng thống 3 kỳ , nếu đem dùng ở Việt Nam thì những người tham gia biểu tình hay những người tụ tập phản đối chính phủ (khi làm cho cảnh sát bị mất 1 cúc áo chẳng hạn ) có thể bị phạt phải bán nhà , bán cửa vì mức phạt lên đến hàng trăm ngàn $.

  Bác PVĐ,
  Điều 4 cần phải bỏ để bảo vệ nhà nước pháp quyền.
  Không thể có một đảng nào lại lãnh đạo toàn diện nhà nước và xã hội được.
  Quốc hội nơi quyền lực cao nhất, đại diện toàn dân, không một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo
  Tòa án, các thẩm phán chỉ tuân theo pháp luật, không có một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo
  Hiến pháp, bộ luật cơ sở cao nhất, không có một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo, tự ý sửa đổi
  Các tổ chức xã hội như công đoàn, không một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo

  Thưa 2 ông NCM và Visiteur.
  Đã lâu lắm rồi , đã có nhiều người muốn bỏ điều 4 của Hiến Pháp VN 1992 , Tôi cũng đã từng tham gia theo xu hướng đó . Nhưng tôi đã nghĩ lại và bật té ngửa , vỡ lẽ ra rằng , nguyên nhân không phải do điều 4 ghi trong Hiến Pháp vì Bản Hiến Pháp 1992 ở VN , mọi điều ghi trong đó chỉ là hình thức , không tuân thủ mọi điều trong Hiến Pháp cũng chẳng sao . Cái quan trọng là con người họ có hiểu và tôn trọng tất cả các quyền cơ bản mà nhân loại đang sử dụng . Việc Đảng CS VN tự do thích ghi gì thì ghi , thích quy định gì thì quy định cũng có lý do của nó. Tôi thấy họ ( Đ CS VN ) cũng chẳng dại gì mà không chớp mọi thời cơ để ăn trên ngồi trốc.
  Cá nhân tôi bất tín nhiệm Đ CS VN vì họ nói 1 đàng , làm một nẻo . Chỉ có vậy thôi . Chứ nếu họ nói đúng và làm đúng thì họ có ghi từ điều 1 đến điều 10 để khẳng định họ là lực lượng lãnh đạo, tôi là người làm công thì tôi cũng OK.
  Riêng với ông NCM, thành thật là tôi xin chấm dứt việc lạc đề với ông . Xin lượng thứ .

  PVĐ viết:
  NCM viết:
  Cái mà bác cho là công bằng thì điều kiện tiên quyết phải là xóa điều 4 Hiến pháp CHXHCNVN đi trước rồi sau đó mới có thể luận bàn đảng nào có quyền hoạt động chính trị ,Đảng nào cần phải đặt ra ngoài vòng pháp luật!

  Tôi không cho rằng điều 4 là căn bản cần phải bỏ , mà cho rằng cần phải xóa một số đòi hỏi vu vơ hoặc không căn bản của nhữNg người đang sinh hoạt chính trị . Khi người dân họ chưa hiểu trời cho họ đủ các quyền gì thì có bỏ vái này , thêm cái kia cũng không có gì sáng sủa.
  Ví dụ tôi ở Nga . Chẳng có điều 4 như ở Việt Nam, nhưng xin thưa , một sắc lệnh vừa mới ban hành của Tổng thống 3 kỳ , nếu đem dùng ở Việt Nam thì những người tham gia biểu tình hay những người tụ tập phản đối chính phủ (khi làm cho cảnh sát bị mất 1 cúc áo chẳng hạn ) có thể bị phạt phải bán nhà , bán cửa vì mức phạt lên đến hàng trăm ngàn $.

  Bác PVĐ,
  Điều 4 cần phải bỏ để bảo vệ nhà nước pháp quyền.
  Không thể có một đảng nào lại lãnh đạo toàn diện nhà nước và xã hội được.
  Quốc hội nơi quyền lực cao nhất, đại diện toàn dân, không một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo
  Tòa án, các thẩm phán chỉ tuân theo pháp luật, không có một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo
  Hiến pháp, bộ luật cơ sở cao nhất, không có một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo, tự ý sửa đổi
  Các tổ chức xã hội như công đoàn, không một đảng duy nhất nào được phép lãnh đạo

  PVĐ viết:
  ...

  PVD ,tôi nói với ông một lời cuối cùng ,ông không cần phải dụng những từ ngữ đao to búa lớn với tôi.!Tôi không ưa tranh luận với những người chỉ đi vào những phụ đề để lảng tránh những vấn đề đang được tranh luận chính yếu!
  Tất cả mọi người biết đọc và biết suy nghĩ đều hiểu tôi và ông đang tranh luận ở đây về vấn đề gì và về quốc gia nào!
  Vì vậy nếu ông muốn tranh luận thì tranh luận cho nó đàng hoàng ! Hay là tôi lại còn phải chỉ ra cho ông biết ông ngụy biện ở những điểm nào ? Nếu ông cần sự giúp đỡ của tôi để ông biết đường tránh những lỗi ngụy biện sơ đẳng như ông đã dùng trong topic này thì nói với tôi. Có lẽ tôi sẽ bỏ thời gian ra giúp ông (bởi vì tôi không ưa làm những chuyện vô bổ)!
  Còn nếu ông cho rằng ông có lí và tôi là kẻ đi lạc rõ ràng thì chấm dứt tranh luận ở đây.

  NCM

  NCM viết:
  PVĐ viết:
  NCM viết:
  Cái mà bác cho là công bằng thì điều kiện tiên quyết phải là xóa điều 4 Hiến pháp CHXHCNVN đi trước rồi sau đó mới có thể luận bàn đảng nào có quyền hoạt động chính trị ,Đảng nào cần phải đặt ra ngoài vòng pháp luật!

  Tôi không cho rằng điều 4 là căn bản cần phải bỏ , mà cho rằng cần phải xóa một số đòi hỏi vu vơ hoặc không căn bản của nhữNg người đang sinh hoạt chính trị . Khi người dân họ chưa hiểu trời cho họ đủ các quyền gì thì có bỏ vái này , thêm cái kia cũng không có gì sáng sủa.
  Ví dụ tôi ở Nga . Chẳng có điều 4 như ở Việt Nam, nhưng xin thưa , một sắc lệnh vừa mới ban hành của Tổng thống 3 kỳ , nếu đem dùng ở Việt Nam thì những người tham gia biểu tình hay những người tụ tập phản đối chính phủ (khi làm cho cảnh sát bị mất 1 cúc áo chẳng hạn ) có thể bị phạt phải bán nhà , bán cửa vì mức phạt lên đến hàng trăm ngàn $.

  Ở Liên bang Sô Viết cũ có điều khoản này trong hiến pháp(tất nhiên không mang số 4)
  -----
  Bạn đi lạc đề . Cái này gọi là ngụy biện

  Xin ông NCM đọc lại tài liệu lịch sử cho nó kỹ hơn để tranh luận cho khỏi lạc đề . Ông đang đi lạc rõ ràng thì ông lại bảo tôi đi lạc . Tôi nói ở Nga hiện tại bây giờ không có điều nào tương tự như điều 4 của Hiến Pháp VN , nhưng nếu ông thực thi quyền tự do như các nước Phương Tây thì bán nhà , bán cửa , bán vợ , bán cả con chưa chắc đã nộp đủ tiền phạt vi cảnh . Ông có hiểu vậy không ?

  PVĐ viết:
  NCM viết:
  Cái mà bác cho là công bằng thì điều kiện tiên quyết phải là xóa điều 4 Hiến pháp CHXHCNVN đi trước rồi sau đó mới có thể luận bàn đảng nào có quyền hoạt động chính trị ,Đảng nào cần phải đặt ra ngoài vòng pháp luật!

  Tôi không cho rằng điều 4 là căn bản cần phải bỏ , mà cho rằng cần phải xóa một số đòi hỏi vu vơ hoặc không căn bản của nhữNg người đang sinh hoạt chính trị . Khi người dân họ chưa hiểu trời cho họ đủ các quyền gì thì có bỏ vái này , thêm cái kia cũng không có gì sáng sủa.
  Ví dụ tôi ở Nga . Chẳng có điều 4 như ở Việt Nam, nhưng xin thưa , một sắc lệnh vừa mới ban hành của Tổng thống 3 kỳ , nếu đem dùng ở Việt Nam thì những người tham gia biểu tình hay những người tụ tập phản đối chính phủ (khi làm cho cảnh sát bị mất 1 cúc áo chẳng hạn ) có thể bị phạt phải bán nhà , bán cửa vì mức phạt lên đến hàng trăm ngàn $.

  Ở Liên bang Sô Viết cũ có điều khoản này trong hiến pháp(tất nhiên không mang số 4)
  -----
  Bạn đi lạc đề . Cái này gọi là ngụy biện

  NCM viết:
  Cái mà bác cho là công bằng thì điều kiện tiên quyết phải là xóa điều 4 Hiến pháp CHXHCNVN đi trước rồi sau đó mới có thể luận bàn đảng nào có quyền hoạt động chính trị ,Đảng nào cần phải đặt ra ngoài vòng pháp luật!

  Tôi không cho rằng điều 4 là căn bản cần phải bỏ , mà cho rằng cần phải xóa một số đòi hỏi vu vơ hoặc không căn bản của nhữNg người đang sinh hoạt chính trị . Khi người dân họ chưa hiểu trời cho họ đủ các quyền gì thì có bỏ vái này , thêm cái kia cũng không có gì sáng sủa.
  Ví dụ tôi ở Nga . Chẳng có điều 4 như ở Việt Nam, nhưng xin thưa , một sắc lệnh vừa mới ban hành của Tổng thống 3 kỳ , nếu đem dùng ở Việt Nam thì những người tham gia biểu tình hay những người tụ tập phản đối chính phủ (khi làm cho cảnh sát bị mất 1 cúc áo chẳng hạn ) có thể bị phạt phải bán nhà , bán cửa vì mức phạt lên đến hàng trăm ngàn $.

  PVĐ viết:
  Về sự chính danh , tôi có ý kiến thế này :
  Đảng Việt Tân bị chính quyền CHXHCN VN liệt vào tổ chức khủng bố . Đ VT bị chính quyền trấn áp như thành phần phạm pháp . Đòi chính danh , đòi tranh luận các việc quốc gia đại sự với lãnh đạo chính quyền là Đ CS VN thì không phù hợp và không công bằng . Tôi là người dân cũng không đồng ý cho một chính quyền ngồi hội luận với quân khủng bố .
  Việc Việt Tân đã làm gì để bị liệt vào loại khủng bố hình như ai cũng biết nếu Việt Tân là tổ chức do Hoàng cơ Minh để lại. Bao giờ Việt Tân hay ông NNG có cơ sở để chứng minh tổ chức của Hoàng Cơ Minh không liên quan gì đến khủng bố thì lúc đó mới nghĩ đến các hành vi chính danh đối thoại với Đ CS VN. Lúc đó tôi mới cho phép chính quyền tiếp nhận các đễ nghị của Việt Tân .

  Bác PVĐ ngụy biện đầy cảm tính !!!(Xin miễn cho tôi phải giải thích vì sao)
  Cái mà bác cho là công bằng thì điều kiện tiên quyết phải là xóa điều 4 Hiến pháp CHXHCNVN đi trước rồi sau đó mới có thể luận bàn đảng nào có quyền hoạt động chính trị ,Đảng nào cần phải đặt ra ngoài vòng pháp luật!

  Phiengung viết:
  Trong bài Hồ Chí Minh trong hồi ký của Nguyễn Đăng Mạnh đăng trên Dân luận (http://danluan.org/node/12808), tác giả tiết lộ: "Các vị lãnh đạo Đảng lúc bấy giờ ở Cao Bằng như Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Quốc Việt… nghe tin cụ Hồ bị bắt, hoảng quá, cho người sang Tầu dò hỏi xem nó giam ở đâu, nhưng không tìm được. Qua mấy tháng bặt tin tức, các vị bèn quyết định lật bài ngửa: điện cho Mạc Tư Khoa và cho Tưởng Giới Thạch nói rõ đó là Nguyễn Ái Quốc, thủ lĩnh Việt Minh, đề nghị thả ra."

  Như thế, ông Hồ, ngoài chức vụ là cán bộ của Đông Phương Vụ của Quốc tế cộng sản, được sự huấn luyện, nhận chỉ thị, tài chánh từ Liên xô, ở một góc độ nào đó, tức tay sai cho ngoại bang, mà khi bị bắt thì đồng chí nhanh chóng báo cáo với quan thầy xin can thiệp thả ra.

  Ông Hồ và phần lớn cán bộ trung ương ĐCSVN cũng chỉ lẫn quẫn vùng biên giới phía Bắc chứ bản thân ông Hồ chưa hề xuống trung du hay đồng bằng Bắc bộ để hoạt động trong quần chúng đang bị giặc Pháp đô hộ kìm kẹp. Trong khi đó, ông Hoàng Cơ Minh và các nhân sự lãnh đạo của họ có nhiệm vụ hoạt động trong nước đã tìm cách vượt Lào về Việt nam để hoạt động.

  Hồi đó, đảng CSVN và các đảng phái quốc gia khác đều dùng Trung hoa làm địa bàn hoạt động chống Pháp. Thời nay, duy chỉ có Hoàng Văn Hoan, là đồng chí cộng sản cốt cán của Hồ Chí Minh là vận động Trung quốc xâm lăng Việt nam khi có bất đồng với các đồng chí cộng sản của hắn. Các đảng phái chống độc tài cộng sản Việt nam hiện nay, đều đồng tâm chống Trung cộng, đặc biệt công kích việc chính quyền cộng sản Việt nam hiện nay dựa vào Trung cộng để bảo vệ quyền lợi của riêng bè nhóm đảng cộng sản cầ quyền.

  Thời nay, muốn xuyên tạc lịch sử cũng không dễ dàng như xưa, ngay cả khi cầm quyền sát sinh trong tay như đảng cộng sản Việt nam bây giờ.

  Có thể ông không hiểu lịch sử nên nghĩ vậy . Mọi người phải lật bài ngửa Bác Hồ là thủ lĩnh Việt Minh , có nghĩa là Bác Hồ là Tổng tư lệnh ngang hàng với Tưởng Gioi Thạch , Stalin , Roosevelt, Churchil. Việc lộ thân thế là cần thiết vì có như vậy mới khỏi bị nghi ngờ Hán gian ( Chống lại Tưởng GT) . Trước đó không dám lộ vì thông thường , một người có giữ chức vụ quan trọng , tối cao như vậy mà đi ra đường với chiếc gậy mod Hoàng Dung thì vô cùng nguy hiểm , có thể sẽ bị các thế lực thù địch , phản động khủng bố, làm phương hại đến an ninh chuyến đi .
  Còn Hoàng Cơ Minh thì nên so với Ba Cụt , Bảy Viễn thôi.

  Trong bài Hồ Chí Minh trong hồi ký của Nguyễn Đăng Mạnh đăng trên Dân luận (http://danluan.org/node/12808), tác giả tiết lộ: "Các vị lãnh đạo Đảng lúc bấy giờ ở Cao Bằng như Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Quốc Việt… nghe tin cụ Hồ bị bắt, hoảng quá, cho người sang Tầu dò hỏi xem nó giam ở đâu, nhưng không tìm được. Qua mấy tháng bặt tin tức, các vị bèn quyết định lật bài ngửa: điện cho Mạc Tư Khoa và cho Tưởng Giới Thạch nói rõ đó là Nguyễn Ái Quốc, thủ lĩnh Việt Minh, đề nghị thả ra."

  Như thế, ông Hồ, ngoài chức vụ là cán bộ của Đông Phương Vụ của Quốc tế cộng sản, được sự huấn luyện, nhận chỉ thị, tài chánh từ Liên xô, ở một góc độ nào đó, tức tay sai cho ngoại bang, mà khi bị bắt thì đồng chí nhanh chóng báo cáo với quan thầy xin can thiệp thả ra.

  Ông Hồ và phần lớn cán bộ trung ương ĐCSVN cũng chỉ lẫn quẫn vùng biên giới phía Bắc chứ bản thân ông Hồ chưa hề xuống trung du hay đồng bằng Bắc bộ để hoạt động trong quần chúng đang bị giặc Pháp đô hộ kìm kẹp. Trong khi đó, ông Hoàng Cơ Minh và các nhân sự lãnh đạo của họ có nhiệm vụ hoạt động trong nước đã tìm cách vượt Lào về Việt nam để hoạt động.

  Hồi đó, đảng CSVN và các đảng phái quốc gia khác đều dùng Trung hoa làm địa bàn hoạt động chống Pháp. Thời nay, duy chỉ có Hoàng Văn Hoan, là đồng chí cộng sản cốt cán của Hồ Chí Minh là vận động Trung quốc xâm lăng Việt nam khi có bất đồng với các đồng chí cộng sản của hắn. Các đảng phái chống độc tài cộng sản Việt nam hiện nay, đều đồng tâm chống Trung cộng, đặc biệt công kích việc chính quyền cộng sản Việt nam hiện nay dựa vào Trung cộng để bảo vệ quyền lợi của riêng bè nhóm đảng cộng sản cầ quyền.

  Thời nay, muốn xuyên tạc lịch sử cũng không dễ dàng như xưa, ngay cả khi cầm quyền sát sinh trong tay như đảng cộng sản Việt nam bây giờ.

  Tháng Chạp viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Cám ơn bạn mang mã số 34018. Nhiều người cực đoan và ấu trĩ nhìn đảng phái họat động cứng ngắc đấy bạn ạ! họ cũng tìm mọi cách lươn lẹo để biến ĐCSVN trở thành bất khả xâm phạm với quyền năng tối đa, thật buồn cười bạn nhỉ?

  Những kẻ nào cố tính biến ĐCSVN trở thành một thứ "linh thiêng" và "cuồng si" hãy về lấy tiểu sử của HCM mà đọc kỹ, xem một đảng viên ĐCS họat động tứ lung tung từ âu sang á nhé! chưa nói đến NTMK, LHP, TP, VVC,TĐT ... và nên nhớ 2 ông râu xồm còn chình ình trước mặt bàn dân thiên hạ không phải là người VN nhé! 2 ông này không những ngồi chình ình mà còn được phép tự do truyền bá tư tưởng và nhiều kẻ vẫn đang tiếp tay 2 ông ta ấy chứ!

  Cứ chày cối làm gì khi chân lý và chính nghĩa như "tình đã vụt bay"! hơ hơ hơ!

  Trò "quân sư" hết phép thì bác lại quay sang "dạy lịch sử". Nhưng về lịch sử thì bác cũng chẳng khá hơn. Hồ Chí Minh, Marx, Engels, Lenin,...đều phải vào tù ra tội, bị cấm đoán, bị trục xuất, bị truy nã,...chứ có được yên vị như các vị Việt Tân đâu.

  Các vị Việt Tân và bác Già muốn giữ cái "quốc tịch Mỹ" trong khi vẫn có thể mặc sức tung hoành ở Việt Nam, để nếu có bị công an tóm thì lại dùng "quy chế ngoại giao" cho các vị này về Mỹ nhởn nhơ tiếp.

  Chính bác Già và Việt Tân đang muốn tạo "tiền lệ" để các tổ chức, các đảng nước ngoài ùa vào Việt Nam (chỉ cần trương lên một khẩu hiệu hay ho), mà các tổ chức, các đảng ở Trung Quốc thì đương nhiên hưởng lợi nhất trong "phi vụ" này rồi, họ sát vách Việt Nam mà.

  Bác Già "quân sư" cũng "tinh vi" ra phết!

  Innova viết:
  Chich Nguyen Khuyen viết:
  Ông PVĐ là Phang Vô Địch hay là Phạm Văn Điệp..?

  Trên này thì ai cũng như nhau thôi, đó là Phản văn Động.

  Như nhau làm sao được,
  Phạm văn Điệp thì ok. Còn Phang lại là một phần tất yếu của cuộc sống, Phang Vô Địch lại càng hay, hàhà.. nhưng Phang thì phải có trách nhiệm với cái sự Phang của mình.. chứ giống như Ku nghệ thì phọt văn phẹt lắm!

  Chich Nguyen Khuyen viết:
  Ông PVĐ là Phang Vô Địch hay là Phạm Văn Điệp..?

  Trên này thì ai cũng như nhau thôi, đó là Phản văn Động.

  Nguyễn Ngọc Già viết:

  Uống cốc nước mát đi, Điệp ạ! Tôi sai rồi! Bỏ qua cho tôi nhé! Lỗi tại nô tài! Lỗi tại nô tài! Bệ hạ bỏ qua cho nô tài nha!

  Việc của Việt Tân , hãy để Việt Tân xử lý . Mà theo tôi thì cũng không cần phải tốn nhiều công sức nếu Việt Tân muốn chứng minh với xã hội họ là ai .
  Nhớ năm xưa , Hồ chủ Tịch muốn đoạn tuyệt với sinh hoạt Đảng CS nên Cụ Hồ ( không phải là Ku Nghệ như một mụ lưu manh , cơ hội nào đó vừa đưa ra mấy hôm nay ) tuyên bố giải thể Đảng CS VN . Tưởng như sau đó mọi sinh hoạt sẽ khác đi , mọi suy nghĩ sẽ khác đi , nhưng một mình Cụ Hồ và vài người trí thức thì làm được gì khi ba quân là quần thần công nông chính hiệu và họ được Phe Cộng Sản giúp đỡ , hậu thuẫn mọi bề . Kết quả là ân nghĩa cố Lê , ông Sít , Bác Mao , theo hồn Mác-Ăng được tôn ở chỗ trang trọng nhất , như Việt Tân để phôt Hoàng CM trong dịp đám giỗ vậy , đã ám ảnh nặng nề và cuối cùng sau 30 năm Đ CS VN lại trở lại nguyên hình Đảng CS VN .
  Phía chính quyền VN đã thành cáo trong chuyện trả lại tên, nên họ không tin Việt Tân mất tên hay xóa hình khủng bố .
  Bật mí :
  Bỏ cúng giỗ trên 30 năm ( khoảng đến năm 2043 ), tưởng niệm những thành phần khủng bố thì họa may dễ thở hơn .

  PVĐ viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:

  PVĐ chắc là bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng??? he he he!

  Khoan hãy nghĩ về điều này ông NNG ạ . Khi nào mà ông thấy CQ hội luận với VT mà không tìm thấy sự cho phép của tôi thì lúc đó ông hãy đặt 3 dấu hỏi đó . Còn bây giờ , tôi chưa cho phép nên ông NNG không thể phủ nhận được sự thật là CQ và Vt không bao giờ hội luận bình đẳng với nhau . Muốn làm được việc đó phải bước qua xác tôi đấy ông NNG ạ . He he he với ông cho ông hài lòng .

  Điệp ơi là Điệp! Thôi coi như tôi xin lỗi ông nhe! Ông làm tôi sợ quá! Tôi không bước qua xác ông đâu và cũng không bước qua xác ai cả!

  Uống cốc nước mát đi, Điệp ạ! Tôi sai rồi! Bỏ qua cho tôi nhé! Lỗi tại nô tài! Lỗi tại nô tài! Bệ hạ bỏ qua cho nô tài nha!

  Nguyễn Ngọc Già viết:

  PVĐ chắc là bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng??? he he he!

  Khoan hãy nghĩ về điều này ông NNG ạ . Khi nào mà ông thấy CQ hội luận với VT mà không tìm thấy sự cho phép của tôi thì lúc đó ông hãy đặt 3 dấu hỏi đó . Còn bây giờ , tôi chưa cho phép nên ông NNG không thể phủ nhận được sự thật là CQ và Vt không bao giờ hội luận bình đẳng với nhau . Muốn làm được việc đó phải bước qua xác tôi đấy ông NNG ạ . He he he với ông cho ông hài lòng .

  PVĐ viết:
  Về sự chính danh , tôi có ý kiến thế này :
  Đảng Việt Tân bị chính quyền CHXHCN VN liệt vào tổ chức khủng bố . Đ VT bị chính quyền trấn áp như thành phần phạm pháp . Đòi chính danh , đòi tranh luận các việc quốc gia đại sự với lãnh đạo chính quyền là Đ CS VN thì không phù hợp và không công bằng . Tôi là người dân cũng không đồng ý cho một chính quyền ngồi hội luận với quân khủng bố .
  Việc Việt Tân đã làm gì để bị liệt vào loại khủng bố hình như ai cũng biết nếu Việt Tân là tổ chức do Hoàng cơ Minh để lại. Bao giờ Việt Tân hay ông NNG có cơ sở để chứng minh tổ chức của Hoàng Cơ Minh không liên quan gì đến khủng bố thì lúc đó mới nghĩ đến các hành vi chính danh đối thoại với Đ CS VN. Lúc đó tôi mới cho phép chính quyền tiếp nhận các đễ nghị của Việt Tân .

  PVĐ chắc là bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng??? he he he!

  Về sự chính danh , tôi có ý kiến thế này :
  Đảng Việt Tân bị chính quyền CHXHCN VN liệt vào tổ chức khủng bố . Đ VT bị chính quyền trấn áp như thành phần phạm pháp . Đòi chính danh , đòi tranh luận các việc quốc gia đại sự với lãnh đạo chính quyền là Đ CS VN thì không phù hợp và không công bằng . Tôi là người dân cũng không đồng ý cho một chính quyền ngồi hội luận với quân khủng bố .
  Việc Việt Tân đã làm gì để bị liệt vào loại khủng bố hình như ai cũng biết nếu Việt Tân là tổ chức do Hoàng cơ Minh để lại. Bao giờ Việt Tân hay ông NNG có cơ sở để chứng minh tổ chức của Hoàng Cơ Minh không liên quan gì đến khủng bố thì lúc đó mới nghĩ đến các hành vi chính danh đối thoại với Đ CS VN. Lúc đó tôi mới cho phép chính quyền tiếp nhận các đễ nghị của Việt Tân .

  Facebooker viết:
  .....
  Tôi nghĩ cuộc thảo luận này đã có thể kết thúc ở đây. Việt Tân sẽ không thể có tính chính danh chừng nào họ còn giữ nguyên cung cách làm việc bất chính. Nói cụ thể hơn, họ là một tổ chức chính trị không có bản chất và thực lực, nhưng lại liên tục tìm mọi cách gây tiếng vang để mơn trớn phần quần chúng thiếu hiểu biết và thông tin. Họ đã và đang hiện diện như một đảng mị dân và một nhóm cơ hội chính trị.
  .....
  Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, những tổ chức thiếu lương thiện sớm muộn rồi sẽ bị nhận diện. Tôi mong Việt Tân trở lại con đường ngay trước khi gây thêm thiệt hại cho phong trào yêu nước.

  Tôi thì lại cho rằng hai nhận xét của Facebooker mà tôi để lại ở đây chứng tỏ một cái nhìn thiển cận về chính trị(quyền hoạt động và phạm vi hoạt động của các đảng phái ,cho dù họ đang ở quốc nội hay hải ngoại)
  Đối với pháp luật VN hiện hành thì chừng nào còn điều 4 Hiến pháp,chừng đó tất cả các Đảng phái chính trị khác đều không hợp pháp.Đối với họ(ĐCS)thì làm gì có đảng phái nào chính danh?
  Việt tân theo ngu ý của tôi thì không thể gây thiệt hại cho phong trào yêu nước,chừng nào họ còn đấu tranh bất bạo động.
  Việc sử dụng một việc làm nào đó của một tổ chức khác để quảng bá cho bản thân là một việc làm bình thường trong sinh hoạt chính trị và XH.
  Việc suy luận rằng có một mục đích khác của một tổ chức khác thông qua hành động của tổ chức này(mà ở đây người viết dùng thuật ngữ thêm vào)chưa phải là mức độ bất chính trong sinh hoạt Chính trị XH
  Và tất nhiên khi Việt tân sử dụng danh nghĩa của một cuộc biểu tình nào đó cho mục đích chính trị của họ thì họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc làm đó.Vấn đề nằm ở chỗ mục đích đó là gì và tại sao nó lại gây hại cho phong trào yêu nước thì người viết lại không chỉ được ra.
  (Tôi chưa được vinh dự làm thành viên của đảng Việt tân và điều tôi nói ở đây chỉ là suy nghĩ cá nhân về sinh hoạt chính trị của một cá nhân hay một tổ chức trong một cộng đồng)

  NCM

  Tháng Chạp đâu rồi? Lâu quá già hổng gặp. Vô mà coi ĐCSVN của Tháng Chạp hoạt động tứ lung tung nữa nè! hoạt động ở Mỹ giờ qua Canada nữa đây!

  Hoạt động ở các nước khác viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Vậy những đảng viên CS ở nước khác (Nhật, Mỹ, Pháp) có quyền sinh họat tại VN không?

  "Tháng chạp" lại cứ thích lươn lươn lẹo lẹo đây mà!

  Chào bác Nguyễn Ngọc Già và tất cả các bạn,

  Tôi ở Pháp.
  Đảng UMP của Pháp, đảng đang cầm quyền hiện nay, có các văn phòng đại diện để hoạt động ở các nước chung quanh

  Văn phòng đại diện của đảng UMP Pháp đăng ký tại Thụy Sĩ vẫn hoàn toàn có quyền kiện chính phủ liên bang Thụy Sĩ hoặc ngược lại.
  Một đảng phái chính trị cũng "gần" giống như một công ty mà thôi.

  Các Đảng chính trị khác của Pháp cũng vậy, họ đều có các văn phòng đại diện để hoạt động ở các nước khác.

  Việc một đảng như đảng Việt Tân sinh hoạt chính thức tại nhiều nước trên thế giới là hoàn toàn hợp pháp nếu nước đó cho phép và VT có thể kiện bất kỳ một chính quyền nào trên thế giới nếu họ cảm thấy quyền lợi của họ bị xâm phạm

  Đảng ‘triển khai nghị quyết’ ở Bắc Mỹ

  Một phái đoàn của Đảng Cộng sản Việt Nam đang ở Bắc Mỹ nhằm “nắm tình hình công tác xây dựng Đảng và công tác vận động quần chúng, cộng đồng ở ngoài nước”.
  Thông Tấn xã Việt Nam cho biết dẫn đầu đoàn là một ủy viên trung ương, ông Đào Ngọc Dung, cũng là Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

  Tháp tùng ông Dung còn có các cán bộ lãnh đạo của Văn phòng trung ương Đảng, Đảng ủy ngoài nước và Thanh tra chính phủ.

  Đoàn đã đến Canada từ ngày 4/6 và đã đến Mỹ từ ngày 8/6 với các trạm dừng chân ở New York, Washington và San Francisco cho đến ngày 14/6.

  Chỉnh đốn Đảng

  Theo Thông tấn xã Việt Nam, nhiệm vụ trọng tâm trong chuyến du thuyết của phái đoàn này đến Mỹ và Canada là tuyên truyền phổ biển Nghị quyết trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

  Bên cạnh đó phái đoàn của ông Dung cũng sẽ nghe báo cáo về công tác xây dựng Đảng và công tác vận động cộng đồng người Việt ở hai quốc gia này.

  Tại Canada, phái đoàn đã có buổi làm việc với toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ các bộ phái bộ Việt Nam tại nước này và gặp gỡ nói chuyện với cộng đồng Việt kiều ở Toronto.

  Ông Dung đã nhấn mạnh với các đảng viên tại Canada về tầm quan trọng của Nghị quyết trung ương 4 và yêu cầu các đảng viên phải quán triệt.

  Ông Lê Văn Thái, ủy viên Thường vụ của Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương đã có bài thuyết trình về Nghị quyết này vốn có tên gọi “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

  Giải thích lý do Đảng cho ra đời Nghị quyết này, ông Thái cho biết do Đảng luôn xem công tác xây dựng Đảng là cực kỳ quan trọng, theo tường thuật của Thông tấn xã Việt Nam.

  Lý do thứ hai là do nhiệm vụ chính trị vốn ngày càng “nặng nề, khó khăn” nên đòi hỏi Đảng phải nâng cao “sức chiến đấu”.

  Thứ ba là trong Đảng hiện đang có nhiều “yếu kém, tiêu cực, phức tạp” đang gây mất niềm tin trong đảng viên và nhân dân, ông Thái thừa nhận.

  Lý do cuối cùng của Nghị quyết trung ương 4, theo ông Thái, là sự “chống phá sự nghiệp đổi mới” của “các thế lực thù địch”.

  Chính vì bốn lý do nêu trên mà Đảng Cộng sản Việt Nam coi việc xây dựng chỉnh đốn Đảng là “có ý nghĩa sống còn” đối với Đảng cũng như chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Ông Thái cũng nhắc lại ba nội dung chính của Nghị quyết trung ương 4 để các đảng viên ở Mỹ và Canada quán triệt: đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức của đảng viên; nâng tầm của các lãnh đạo để đáp ứng được việc hội nhập quốc tế và xác định rõ trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu các cấp ủy Đảng, chính quyền.

  Một Việt kiều ở Toronto, Tiến sĩ Phạm Ngọc Cương, viết trên mạng rằng ông được dự buổi trò chuyện của ông Đào Ngọc Dung với một số người Việt.

  Ông Cương nói buổi gặp để lại “cả vị ngọt và đắng”.
  “Ngọt khi thấy chính quyền Việt Nam đã nhìn ra nhiều vấn đề và đang tìm cách giải quyết nó…Đắng vì cách giải quyết của Việt Nam hôm nay vẫn không phải là thật triệt để, tận gốc vấn đề,” theo ông Cương.

  Ông Đào Ngọc Dung từng bị khiển trách và phân công công tác khác vào năm 2006 khi bị phát hiện vi phạm quy chế thi cử.

  Khi còn là bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, một cơ quan tập hợp thanh niên Việt Nam theo Đảng Cộng sản, ông Dung bị phát hiện gian lận trong kỳ thi tuyển nghiên cứu sinh tại Học viện hành chính quốc gia vào năm 2006.

  Tuy vậy, sau vụ này, ông tiếp tục nắm giữ các cương vị bí thư Ban cán sự đảng của đảng bộ nước ngoài, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Bắc rồi Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

  Tại Đại hội Đảng lần thứ 11 vào đầu năm 2011, ông Dung tiếp tục đắc cử vào Ban Chấp hành trung ương và không lâu sau đó được phân công làm bí thư Đảng bộ khối các cơ quan trung ương.

  Tin BBC

  http://www.danchimviet.info/archives/59446

  Tôi nghĩ cuộc thảo luận này đã có thể kết thúc ở đây. Việt Tân sẽ không thể có tính chính danh chừng nào họ còn giữ nguyên cung cách làm việc bất chính. Nói cụ thể hơn, họ là một tổ chức chính trị không có bản chất và thực lực, nhưng lại liên tục tìm mọi cách gây tiếng vang để mơn trớn phần quần chúng thiếu hiểu biết và thông tin. Họ đã và đang hiện diện như một đảng mị dân và một nhóm cơ hội chính trị.

  Thông báo dưới đây, được đăng tải trên trang Nhật Ký Yêu Nước ngày hôm qua, là minh chứng mới nhất:

  "Thông báo số 2: Về cuộc tuần hành ôn hòa ngày 5/6: Việt Tân không được phép xuyên tạc cuộc tuần hành do NKYN phát động theo ý của mình!

  Mới đây, web của đảng Việt Tân đã ra thông cáo báo chí tuyên bố ủng hộ cuộc tuần hành ôn hòa do NKYN kêu gọi. Đó là hành động hiển nhiên với mọi người Việt trong và ngoài nước có tấm lòng yêu nước.

  Mở đầu thông báo, Việt Tân khẳng định rõ: đây là cuộc tuần hành ôn hòa do NKYN kêu gọi. Do đó, không hề có chuyện NKYN là "chi bộ" hay là 1 trang thuộc Việt Tân.

  Nhưng Việt Tân đã thêm vào những mục tiêu chính trị khác HOÀN TOÀN KHÔNG ĂN NHẬP GÌ với mục tiêu duy nhất mà NKYN muốn đó là đơn thuần chỉ phản đối Trung Quốc.

  Do vậy, NKYN tuyên bố, Việt Tân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu mượn danh nghĩ của tuần hành ôn hòa ngày 5/6 để phục vụ cho mục đích chính trị khác của họ.

  Xem thêm: Thông báo số 1: http://www.facebook.com/photo.php?fbid=228391880520900&set=a.117633088263447.18350.114731331886956&type=1&ref=nf

  Nguyên văn lời kêu gọi tuần hành ôn hòa 5/6 của NKYN: http://www.facebook.com/photo.php?fbid=227798963913525&set=a.117633088263447.18350.114731331886956&type=1&ref=nf "

  Tôi có quen một số admin của trang NKYN. Hiện nay, hành động mạo nhận của Việt Tân đang làm họ rất phẫn nộ. Kiểu bon chen đó chỉ làm mất niềm tin của quần chúng vào phong trào dân chủ Việt Nam.

  Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, những tổ chức thiếu lương thiện sớm muộn rồi sẽ bị nhận diện. Tôi mong Việt Tân trở lại con đường ngay trước khi gây thêm thiệt hại cho phong trào yêu nước.

  Tôi nghĩ Chính danh là cái do mỗi người hay tổ chức phải tự làm nên mà có qua mục tiêu, tên tự gọi, hành động và kết quả. Tất cả những thứ đó đều nhất quán với nhau thì chúng tạo nên danh tiếng cũng nhất quán như thế, gọi là chính danh.

  Còn cái danh phải đấu tranh để giành lấy thì không phải cái danh tự làm nên, không phải chính danh.

  Trong trường hợp Việt Tân thì có lễ tác giả nên đặt tít bài là: "Việt Tân cần hành động đúng để giữ lấy Chính danh"?

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Cám ơn TC đã nâng tôi từ "quân sư" lên "quân sư tinh vi". Cũng xin cám ơn khi TC đã công nhận HCM và 2 ông râu xồm kia được tự do truyền bá tư tưởng và họat động rộng khắp trên thế giới. Thế là đủ.

  Bác Già lại lộn ngược quan điểm của tôi rồi!

  Tôi nói rằng HCM và hai vị râu xồm phải chịu cảnh vào tù ra tội, bị cấm đoán, bị trục xuất, bị truy nã chứ không hề nói họ được tự do.

  Hay là theo bác Già thì: TỰ DO = VÀO TÙ RA TỘI, BỊ CẤM ĐOÁN, BỊ TRỤC XUẤT, BỊ TRUY NÃ ???

  Cám ơn TC đã nâng tôi từ "quân sư" lên "quân sư tinh vi". Cũng xin cám ơn khi TC đã công nhận HCM và 2 ông râu xồm kia được tự do truyền bá tư tưởng và họat động rộng khắp trên thế giới. Thế là đủ.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Cám ơn bạn mang mã số 34018. Nhiều người cực đoan và ấu trĩ nhìn đảng phái họat động cứng ngắc đấy bạn ạ! họ cũng tìm mọi cách lươn lẹo để biến ĐCSVN trở thành bất khả xâm phạm với quyền năng tối đa, thật buồn cười bạn nhỉ?

  Những kẻ nào cố tính biến ĐCSVN trở thành một thứ "linh thiêng" và "cuồng si" hãy về lấy tiểu sử của HCM mà đọc kỹ, xem một đảng viên ĐCS họat động tứ lung tung từ âu sang á nhé! chưa nói đến NTMK, LHP, TP, VVC,TĐT ... và nên nhớ 2 ông râu xồm còn chình ình trước mặt bàn dân thiên hạ không phải là người VN nhé! 2 ông này không những ngồi chình ình mà còn được phép tự do truyền bá tư tưởng và nhiều kẻ vẫn đang tiếp tay 2 ông ta ấy chứ!

  Cứ chày cối làm gì khi chân lý và chính nghĩa như "tình đã vụt bay"! hơ hơ hơ!

  Trò "quân sư" hết phép thì bác lại quay sang "dạy lịch sử". Nhưng về lịch sử thì bác cũng chẳng khá hơn. Hồ Chí Minh, Marx, Engels, Lenin,...đều phải vào tù ra tội, bị cấm đoán, bị trục xuất, bị truy nã,...chứ có được yên vị như các vị Việt Tân đâu.

  Các vị Việt Tân và bác Già muốn giữ cái "quốc tịch Mỹ" trong khi vẫn có thể mặc sức tung hoành ở Việt Nam, để nếu có bị công an tóm thì lại dùng "quy chế ngoại giao" cho các vị này về Mỹ nhởn nhơ tiếp.

  Chính bác Già và Việt Tân đang muốn tạo "tiền lệ" để các tổ chức, các đảng nước ngoài ùa vào Việt Nam (chỉ cần trương lên một khẩu hiệu hay ho), mà các tổ chức, các đảng ở Trung Quốc thì đương nhiên hưởng lợi nhất trong "phi vụ" này rồi, họ sát vách Việt Nam mà.

  Bác Già "quân sư" cũng "tinh vi" ra phết!

  Cám ơn bạn mang mã số 34018. Nhiều người cực đoan và ấu trĩ nhìn đảng phái họat động cứng ngắc đấy bạn ạ! họ cũng tìm mọi cách lươn lẹo để biến ĐCSVN trở thành bất khả xâm phạm với quyền năng tối đa, thật buồn cười bạn nhỉ?

  Những kẻ nào cố tính biến ĐCSVN trở thành một thứ "linh thiêng" và "cuồng si" hãy về lấy tiểu sử của HCM mà đọc kỹ, xem một đảng viên ĐCS họat động tứ lung tung từ âu sang á nhé! chưa nói đến NTMK, LHP, TP, VVC,TĐT ... và nên nhớ 2 ông râu xồm còn chình ình trước mặt bàn dân thiên hạ không phải là người VN nhé! 2 ông này không những ngồi chình ình mà còn được phép tự do truyền bá tư tưởng và nhiều kẻ vẫn đang tiếp tay 2 ông ta ấy chứ!

  Cứ chày cối làm gì khi chân lý và chính nghĩa như "tình đã vụt bay"! hơ hơ hơ!

  Xin bác Hoạt động ở các nước khác cho xin một bằng chứng cụ thể để chứng minh cho hành động của đảng UMP của Pháp kiện chính phủ Thụy Sỹ để mọi người tham khảo và mở rộng tầm mắt.

  Hoạt động ở các nước khác viết:
  Chào bác Nguyễn Ngọc Già và tất cả các bạn,

  Tôi ở Pháp.
  Đảng UMP của Pháp, đảng đang cầm quyền hiện nay, có các văn phòng đại diện để hoạt động ở các nước chung quanh. Văn phòng đại diện của đảng UMP Pháp đăng ký tại Thụy Sĩ vẫn hoàn toàn có quyền kiện chính phủ liên bang Thụy Sĩ hoặc ngược lại. Một đảng phái chính trị cũng "gần" giống như một công ty mà thôi. Các Đảng chính trị khác của Pháp cũng vậy, họ đều có các văn phòng đại diện để hoạt động ở các nước khác. Việc một đảng như đảng Việt Tân sinh hoạt chính thức tại nhiều nước trên thế giới là hoàn toàn hợp pháp nếu nước đó cho phép và VT có thể kiện bất kỳ một chính quyền nào trên thế giới nếu họ cảm thấy quyền lợi của họ bị xâm phạm

  Bạn này lại lộn ngược vấn đề như ông Già rồi.

  UMP kiện chính phủ Thụy Sĩ nhưng là vì tranh chấp lợi ích giữa Pháp và Thụy Sĩ. Tức là UMP vẫn hoạt động vì lợi ích của Pháp. Điều đó cũng không khác gì các Đại sứ quán thay mặt cho chính phủ các nước khác ở Việt Nam. Hơn nữa, Pháp và Thụy Sĩ nằm trong khối EU có những quy chế cho phép hoạt động xuyên quốc gia rộng rãi.

  Còn Việt Tân không phải đại diện của Mỹ, và ngoài ra họ còn trực tiếp can thiệp vào công việc của Việt Nam. Việt Nam và Mỹ cũng không nằm chung khối nào như EU cả.

  Pages