Người Buôn Gió - Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội

 • Bởi Admin
  21/03/2011
  4 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Đường Hai Bà Trưng là con đường lớn, hai bên có nhiều cửa hàng, văn phòng, cơ quan, trung tâm thương mại. Bởi vậy chưa có vụ án nào mà tòa án Hà Nội có tiền lệ ngăn hai đầu đường.

  tand1.jpg

  Trụ sở Toà án nhân dân thành phố Hà Nội được xây dựng đầu những năm 1990 trên khu đất của Toà án thời Pháp thuộc. Vì vậy "tội" đầu tiên của công trình này là làm mất tầm nhìn từ phía sau một công trình được coi là "đẹp nhất trong kiến trúc công cộng thời kỳ đầu" kiến trúc Pháp thuộc theo một số tác giả. Hình khối toà nhà cũng có hình chữ H từa tựa như hình khối Toà án xưa và cũng mang tính đăng đối "nghiêm ngặt". Mở rộng trên lối vào là cấu trúc theo kiểu Porticus, một thành phần thường thấy trong kiến trúc Cổ điển Pháp, nhưng có tỷ lệ quá lớn so với toà nhà và được đỡ bởi hàng cột "không giống ai". Hai khối nhô ra phía trước theo kiểu Avancorps thì có độ nhô ra quá nhỏ trong khi tỷ lệ theo phương ngang lại có vẻ không chịu "nhường nhịn" khối trung tâm, nguyên tắc đặc - rỗng - đặc giữa ba khối này có lẽ đã bị bỏ qua. Bộ mái theo kiểu Mansard nhưng được lợp... tôn (?) với hàng cửa mái được trang trí theo hình thức không biết có nên gọi là Fronton (?). Với phương cách tổ hợp hình khối mặt đứng và các chi tiết trang trí theo kiểu tạm gọi là Tân cổ điển Pháp, trụ sở Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội xứng đáng được coi là một trong những đại diện kiến trúc công sở đương đại mang phong cách... Pháp thuộc.

  tand2.jpg

  Nằm tại 43 phố Hai Bà Trưng, hiện nay khu vực vỉa hè chung quanh tòa án Hà Nội thoáng đãng, nhưng thường khi có vụ án nào nghiêm trọng. Cảnh sát bảo vệ sẽ giăng hàng rào ngăn vỉa hè này lại.

  tand3.jpg

  Có lúc tòa lại xử đàng cổng Lý Thường Kiệt, chỗ này cũng thoáng đãng, rộng bát ngát luôn.

  tand4.jpg

  Vỉa hè đối diện bên kia đường, bên trái đường Triệu Quốc Đạt rẽ ra cũng khá rộng rãi và thoáng đãng.

  tand5.jpg

  Phía vỉa hè Hai Bà Trưng đối diện với nhà giam Hà Nội cũ trông sang cũng tương đối rộng rãi, có cả bãi gửi xe gần đó.

  tand6.jpg

  Có một nhà vệ sinh công cộng ở vườn hoa Hàng Bông Thợ Nhuộm, cách tòa án chừng 100 mét.

  tand7.jpg

  Về ngã tư Quang Trung, Hai Bà Trưng dãy số nhà bên chẵn cũng có một nhà vệ sinh công cộng. nơi đây cách tòa khoảng 200 mét. Nếu đi từ phía tòa thì rẽ tay trái, ngay góc ngã tư.

  tand8.jpg

  Gần nhất là ngay trước cổng tòa án chếch sang, cuối đường Triệu Quốc Đạt cũng có một nhà vệ sinh.

  tand9.jpg

  Có thể gửi xe máy ở bệnh viện Việt Nam - Cu Ba

  tand10.jpg

  Hay có thể gửi bãi giữ xe ngay đầu Quang Trung - Tràng Thi.

  tand11.jpg

  Hoặc thư viện quốc gia, bệnh viện phụ sản, bệnh viên K, ô tô gửi tiện nhất ở dãy phố Quang Trung.

  tand12.jpg

  tand13.jpg

  Đường Hai Bà Trưng là con đường lớn, hai bên có nhiều cửa hàng, văn phòng, cơ quan, trung tâm thương mại. Bởi vậy chưa có vụ án nào mà tòa án Hà Nội có tiền lệ ngăn hai đầu đường.

  tand14.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Em đã đoán trước nên không bất ngờ, cái Đảng Cộng Sản trẻ con này tiếp tục muốn làm trò hề cho thiên hạ xem bằng cách giở võ oánh "du kích", ra thông báo rời ngày xét xử đến khoảng 4/4.

  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/03/doi-ngay-xet-xu-ong-cu-huy-ha-vu/

  Nhưng cũng có thể phiên xử sẽ "bất ngờ" được tiến hành vào ngày... 22 hoặc 23/3. Có người sẽ bảo: Ai lại làm thế, Đảng Cộng Sản cũng còn chút liêm sỉ chứ. Liêm sỉ á, hehe, đảng 'ta' không quen dùng món này.

  Để vượt qua những e ngại, thiết nghĩ tất cả các cô bác anh chị em những ai có lòng và muốn góp mặt ngày hôm đó, ngày 24/3, nên mang trong mình tâm thức: Tất cả đều là anh em, đều là người nhà của anh Vũ, chị Hà. Người nhà chúng tôi đang gặp rắc rối bên trong, chúng tôi đến để động viên và chờ tin, vậy thôi.

  Thời tiết Hà Nội khá mát lạnh, cho nên không thể chỉ mặc áo sơ mi trắng vào sáng sớm. Nếu có áo khoác hoạc đội mũ trắng thêm .

  Các bạn nhớ tranh thủ chụp hình trong điều kiện cho phép với các máy digital nho nhỏ và điện thoại đi động

  Cám ơn bạn Người Buôn Gió mô tả kỹ khu vực Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội

  Khu vực này đẹp với nhiều cây xanh, có nhiều cửa hàng, văn phòng, cơ quan, trung tâm thương mại. Bởi vậy chưa có vụ án nào mà tòa án Hà Nội có tiền lệ ngăn hai đầu đường.

  Đi dạo, uống nước, tu họp bàn luận, nói chuyện khu này là lý tưởng. Xin mời các bạn đến đông đủ, nhớ chụp hình quay phim khi có thể.