Phạm Toàn - Bản án sẽ tuyên nặng, vì sẽ là một đòn thù

 • Bởi Admin
  19/03/2011
  13 phản hồi

  Phạm Toàn

  Dân Luận: Dưới đây là một lời dẫn dài của bác Phạm Toàn cho bài "Lê Diễn Đức - Viết cho anh Cù Huy Hà Vũ trước ngày ra tòa". Dân Luận xin tách riêng thành một bài giới thiệu tới độc giả, với tựa đề do Dân Luận đặt.

  Sự cương trực Cù Huy Hà Vũ đã giúp cho có được cuộc tập hợp đông đảo những phần tử chống lại anh – và khúc xương thật khó nhằn đối với họ.

  Phe đối lập chống lại Cù Huy Hà Vũ đã trở thành công khai, cho dù toàn thể các thành viên của phe đó vẫn hèn nhát ném đá giấu tay, cố tình ém nhẹm tên tuổi – dẫu sao trừ những kẻ bưng tai bịt mắt, còn thì ai ai cũng biết đó là những hạng người nào:

  - Kẻ cố ý hành động trái luật pháp, phản bội nhân dân, phản bội quốc gia và dân tộc;

  - Kẻ cố ý hành động trái với quyền lợi của người dân;

  - Kẻ lợi dụng quyền lực làm lợi cho gia đình và phe nhóm;

  Trong phe đối lập, nhiều kẻ từng bị Cù Huy Hà Vũ lột mặt nạ giữa ban ngày, bị Cù Huy Hà Vũ đòi được thẩm vấn, thậm chí công khai đề nghị xử tử hình – bọn người này sẽ phải nhằn khúc xương Cù Huy Hà Vũ!

  Toàn bộ phe đối lập đó đã co cụm lại, núp sau những danh nghĩa hão huyền lỗi thời, lợi dụng những thiết chế thiểu năng và lạc hậu, để tiếp tục củng cố Quyền hành và Lợi lộc – bọn người này sẽ phải nhằn khúc xương Cù Huy Hà Vũ!

  Chỉ những con người mất hết tính người (như tên cảnh sát đánh gãy cổ dân mới đây), chỉ những kẻ vô cùng lạc hậu (như những kẻ tổ chức đồng bóng mê tín dị đoan ở các cấp bậc), chỉ những kẻ theo voi hít bã mía, chỉ những người đó mới còn nhắm mắt hoặc giả Ngô giả Ngọng ủng hộ phe đối lập của Cù Huy Hà Vũ – bọn người này sẽ bị vạ lây và vô tình sẽ phải cùng nhằn khúc xương Cù Huy Hà Vũ!

  Những người ủng hộ Cù Huy Hà Vũ – các lão thành cách mạng, các trí thức đích thực, các thành phần đông đảo ở trong và ngoài nước từng ngày từng giờ theo dõi thông tin – hãy bỏ ngay ảo tưởng phiên Tòa ngày 24 tháng 3 tới sẽ có thỏa hiệp của cả bên “nguyên” (đớn hèn giấu mặt) lẫn bên “bị” (đàng hoàng ưỡn ngực hầu tòa).

  Bản án sẽ tuyên nặng, vì sẽ là một đòn thù.

  Nhưng dư luận xã hội sẽ được chứng kiến cảnh gặm xương. Nếu có tự do và dân chủ thực sự, cảnh gặm xương sẽ diễn ra trong phiên tòa khi luật gia Cù Huy Hà Vũ sẽ đủ sức làm bẽ mặt những đối thủ không cân xứng với anh. Và sau khi tuyên án, cảnh gặm xương sẽ còn diễn ra không biết bao giờ mới xong, vì nhân dân ta vẫn có lời về “bia miệng” – “Trăm năm bia đá thì mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”.

  Sao lại chỉ nghìn năm? Muôn đời muôn kiếp!

  Đó chính là bài học cay đắng và bia miệng để đời cho Phe Đối Lập – một danh xưng được Con Người Việt Nam viết hoa dùng quá lịch sự!

  Việt Nam muôn năm!

  Phạm Toàn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Thật là trớ trêu.

  Ngày xưa có lần bác Cù Huy Cận phụ trách Bộ Văn Hóa. Nay Bộ Văn Hóa Thông Tin lại muốn hại con trai ông ta.

  Bác Struggleman
  Tôi đồng ý với ý kiến của một độc giả coi phiên tòa xử ông Hà Vũ là một "phép thử".

  Nhưng thử gì?
  Không phải thử về số người ủng hộ ông Hà Vũ là cao hay thấp, mà là thử xem dân ta còn sợ CS dến mức nào.

  Số người oán đảng, ghét đảng và chán đảng (các mức độ) thì nhiều lắm rồi, nhưng vượt được nỗi sợ để công khai hóa thái độ thì số lợng chưa nhiều.

  Bác Struggleman: Quý vị đấu tranh bằng lời nhưng vẫn phải dùng nick (như tôi và bác) thì rõ ràng là còn sợ rồi. Như tôi, đang sống trong nước thì cái sợ còn tăng gấp đôi cơ.

  Nói rằng bản án nặng sẽ chụp lên CHHV dễ hiểu thôi, nhưng lý do nêu ra "một đòn thù" là cái nhìn hời hợt.

  Yếu tố đòn thù có thật nhưng không quan trọng bằng lý do dằn mặt, răn đe những người muốn theo gương CHHV. Và những người cầm quyền VN dù chưa bị CHHV chỉ mặt, chưa có thù oán với ông ta cũng muốn cho bản án nặng để tránh trường hợp chính mình cũng bị chỉ mặt trong tương lai.

  Nhưng nói chung cả bọn họ đều muốn bảo vệ chế độ đương thời nên phải tiêu diệt thẳng tay những mầm mống đụng chạm đến sự sống còn của nó.

  struggleman sao ngây thơ? viết:
  Bác struggleman sao ngây thơ?
  Số người chán ngấy đảng ta thì đông đảo lắm rồi. Nhưng số người dám lên tiếng công khai phản đổi thì chưa nhiều đâu. Vẫn chưa khắc phục được nỗi sợ. Chính tôi là thế đấy.
  Chớ hy vọng vụ xử Hà Vũ sẽ có nhiều người lên tiếng. Chưa hết sợ đâu. Nhưng sẽ tới ngày người ta không sợ nữa, ví dụ, chỉ cần có 1000 người xuống đường vì một lý do chính đáng nào đó.
  Như vụ Bắc Giang ấy; nếu xảy ra liên tiếp vài vụ như thế thì hàng triệu người sẽ hết sợ cùng một lúc.

  Tôi rất thực tế bạn ạ, vì tôi nhìn vào lực lượng quần chúng xuống đường thực sự để đánh giá cơ mà, chứ tôi không tin vào lực lượng võ mồm trên Internet.

  Đã có rất nhiều Netcitizen từng hô hào, tuyên bố, dự báo, đoán già đoán non cứ như thể ngày mai Cộng Sản sẽ bị tiêu diệt. Nhưng thực tế lại mỉa mai những Netcitizen này.

  Bác struggleman sao ngây thơ?
  Số người chán ngấy đảng ta thì đông đảo lắm rồi. Nhưng số người dám lên tiếng công khai phản đổi thì chưa nhiều đâu. Vẫn chưa khắc phục được nỗi sợ. Chính tôi là thế đấy.
  Chớ hy vọng vụ xử Hà Vũ sẽ có nhiều người lên tiếng. Chưa hết sợ đâu. Nhưng sẽ tới ngày người ta không sợ nữa, ví dụ, chỉ cần có 1000 người xuống đường vì một lý do chính đáng nào đó.
  Như vụ Bắc Giang ấy; nếu xảy ra liên tiếp vài vụ như thế thì hàng triệu người sẽ hết sợ cùng một lúc.

  Đảng ta đang ra sức ngăn chặn xã hội dân sự hình thành.
  Khi có xã hội dân sự thì một người bị xử sẽ có đoàn thể của họ đứng ta bênh vực, chứ không khai trừ đoàn viên như các đoàn thể do đảng ta giật dây đâu.
  VN chưa được như Ai Cập và Tunisia là do vậy.

  Tôi đoán bác struggleman không sống ở VN phải không?
  Các bác hải ngoại dễ quá lạc quan và cũng nhanh chóng chuyển sang quá bi quan lắm. Không thể đi tắt được, nhưng khắc đi, khắc đến.

  Tôi đồng ý với nhận định lần này CS vẫn xử nặng ông Hà Vũ.

  Trích dẫn:
  Những người ủng hộ Cù Huy Hà Vũ – các lão thành cách mạng, các trí thức đích thực, các thành phần đông đảo ở trong và ngoài nước từng ngày từng giờ theo dõi thông tin – hãy bỏ ngay ảo tưởng phiên Tòa ngày 24 tháng 3 tới sẽ có thỏa hiệp của cả bên “nguyên” (đớn hèn giấu mặt) lẫn bên “bị” (đàng hoàng ưỡn ngực hầu tòa).

  Điều 88 về luật hình sự là nghiêm trọng, bên “nguyên” là sở thông tin văn hóa Hà Nội tại sao bộ trưởng hoặc đại diện không đến tham dự ?
  Tại sao chúng lại hèn nhát giống như ném đá giấu tay như thế ?
  Nguyễn Tấn Dũng sao lại câm lặng, đã chỉ thị ngầm cho đàn em rồi nín luôn

  phiên tòa xử anh Hà Vũ cũng giống như phiên tòa ở Trà Vinh xử các bạn Hạnh Hùng Chương.Các diễn viên quan tòa vks một ruộc vói nhau diễn theo kịch bản, có hay không có LS bào chữa cũng vậy
  Bẩn thỉu và hèn thế mà lãnh đạo cả một dân tộc

  Có nhiều bác cứ dùng lý lẽ thông thường và lương thiện để dự đoán rằng ông Hà Vũ sẽ trắng án tại toà.
  Khốn nỗi, đây là tòa CS, rặt một lũ đảng viên CS ngồi xử kẻ thù của chúng. Đây là tòa thực thi đòn thù

  Ông nội tôi bảo: Thời nay, chứ thời Cải Cách Ruộng Đất hay thời Nhân Văn - Giai Phẩm, thì chúng chẳng cần bày ra tòa án "rân trủ" đâu. Chúng chỉ cần huy động đồng bọn viết ra vài trăm bài báo "lên án", sau đó xử trong một giờ là đủ tuyên án chung thân, tiếp đó là vài trăm bài báo ca ngợi "đảng ta khoan hồng, nhân đạo".

  CS đánh Hà Vũ nặng đòn hơn thực dân Pháp đánh Trần Phú.

  Hồ Gươm viết:
  hy vọng rằng thái độ can đảm đó nó sẽ biến thành 1 hành động cụ thể

  Đúng vậy! Nghe Internet đồn đại thì ông CHHV được rất nhiều người ủng hộ. Giờ là lúc xác định xem thực sự thì "quần chúng" của ông hùng hậu tới mức nào, xem có bao nhiêu "võ mồm" trở thành sự biểu dương lượng cụ thể.

  Lịch sử đau thương của dân tộc đã từng phải chứng kiến những bản án nặng nề, khắc nghiệt của nhà cầm quyền với những Người có công với đất nước, với dân tộc (nhưng đối lập với quyền lợi của kẻ cầm quyền), điển hình như Vụ án "Chi lệ viên" đối với danh nhân Nguyễn Trãi; hoặc những Vụ án oan trái gần đây nhất mà không thể kể hết được.
  Dù cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ có bị tuyên án nặng đến đâu thì bản án đó là vô giá trị. Mức án càng nặng càng để lại vết nhơ càng bẩn cho Nhà nước do đảng công sản lãnh đạo. Chúng ta không cần bận tâm nhiều đến kết quả của phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ vì trong tâm chúng ta Anh đã hành động vì đất nước, dân tộc, Anh là người yêu nước vô tội. Điều quan trọng là tinh thần của Cù Huy Hà Vũ sẽ thúc đẩy nhiều người hành động như Cù Huy Hà Vũ. Kết quả của phiên tòa (kể cả với mức án nhẹ nhất ngoại trừ tuyên án Anh vô tội) là sự tự lột mặt nạ xấu xa của một nhà nước lúc nào cũng mang danh "do dân, của dân và vì dân)

  Ông Cù Huy Hà Vũ đòi bỏ điều 4, thế thì ông là kẻ thù của đảng rồi.

  Cái tòa án xét xử ông toàn là đảng viên, nhất định chúng sẽ áp dụng đòn thù với ông.

  Tôi dám cược 1 chấp 100 đấy.

  Các bác bên BauxiteVN ngày càng bày tỏ quan điểm một cách mạnh mẽ, dứt khoát trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, nhất là trong thời điểm gần tới ngày mở phiên tòa xét xử vào hôm 24/03 này. Một tín hiệu rất đáng khích lệ, chỉ hy vọng rằng thái độ can đảm đó nó sẽ biến thành 1 hành động cụ thể, như bao người quan tâm đang mong chờ.