Dân Hà Nội biểu tình yêu cầu xử lý công an Thịnh Liệt đánh chết người

 • Bởi Admin
  10/03/2011
  27 phản hồi

  Hà Nội – Sáng nay, 10/03/2011, dân chúng Hà Nội xuống đường biểu tình phản đối công an phường Thịnh Liệt đánh chết người do không đội mũ bảo hiểm.

  Được biết, ngày 28/2, ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng), bị công an và dân phòng phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) đánh gẫy cổ, đã tử vong sáng 08/03, tại Bệnh viện Việt Đức. Báo Dân Trí điện tử viết: “người nhà nạn nhân cho biết, ông Tùng tử vong vào hồi 6 giờ 25 sáng 08/03."

  Ông Trịnh Xuân Tùng 54 tuổi, có mẹ già còn sống, năm nay đã được 90 tuổi.

  Người buôn gió ‘s blog viết: “Thật là lá vàng còn ở trên cây Lá xanh rụng xuống trời ơi hỡi trời Không có nỗi đau nào hơn, nỗi đau mẹ khóc thương con chết oan. Người dân chứng kiến ai cũng phẫn uất, bức xúc tột đỉnh.”

  Có phóng viên quay phim, nhưng không rõ thuộc báo nào hay công an hay các blogger.

  Blogger Người buôn gió cho biết tiếp: “Rất nhiều người dân đi đường dừng lại xem, cảnh sát giao thông tăng cường đến dẹp lòng đường. Đến lúc 11 giờ, vẫn còn rất đông người dân đang đứng đòi hỏi phải làm rõ sự việc, kẻ thủ ác Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt phải được đưa ra pháp luật”

  ___________________________________________

  Ảnh lấy từ blog Dân Làm Báo:

  cathinhliet1s.jpg

  cathinhliet3s.jpg

  cathinhliet5s.jpg

  cathinhliet6s.jpg

  cathinhliet7s.jpg

  cathinhliet9s.jpg

  Nguồn: Dân Làm Báo
  _____________________________________________

  Trung tá công an đánh gẫy cổ dân đến chết

  Khánh An, phóng viên RFA, Bangkok

  Sau hơn một tuần nhập viện trong tình trạng bị chấn thương cổ do bị công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đánh, ông Trịnh Xuân Tùng đã qua đời vào ngày hôm qua tại bệnh viện Việt Đức.

  Nguyên nhân tử vong được xác định là do chấn thương cột sống gây ra liệt tứ chi dẫn đến liệt hô hấp.

  Theo thông tin từ người dân, vụ xô xát giữa công an và ông Tùng xảy ra vào trưa ngày 28/2, do ông Tùng bị công an chặn phạt vì đã gỡ mũ bảo hiểm ra để gọi điện thoại trong khi đi xe ôm.

  Khánh An hỏi chuyện chị Trịnh Kim Tiến, con gái của ông Trịnh Xuân Tùng, và được chị kể lại sự việc:

  Đánh dân tàn bạo xong xích vào gốc cây

  Chị Kim Tiến: Bố em chết oan, chị ạ! Oan không biết tỏ cùng ai. Chỉ vì là hôm đó bố em đi xem ôm ra bến xe Giáp Bát để đi vào Nam. Bố em bảo ông xe ôm dừng xe lại để bố em lấy điện thoại gọi cho một người bạn. Bố em vừa gỡ mũ bảo hiểm ra để gọi điện thoại cho bạn thì ông trung tá công an tên Nguyễn Văn Ninh ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, đã ra bắt giữ xe và hẹn chiều quay lại.

  Buổi chiều, bố em và ông xe ôm quay lại để nộp phạt thì ông xe ôm cãi là ông ấy đúng chứ không sai, ông không có trách nhiệm nộp phạt như vậy, nhưng bên công an không chịu. Thế là hai bên xảy ra cãi vã. Ông công an lao vào bóp cổ ông xe ôm. Khi ông ấy bóp cổ ông xe ôm như vậy thì bố em có gỡ tay ông ấy ra và bảo: “Ông là công an mà ông lại bắt dân, đánh người như thế à?”, rồi bố em cũng chấp nhận sai và xin nộp phạt 100.000 đồng, nhưng ông ấy không chịu và đòi 150.000 đồng.

  Sau đó hai bên giằng co và chẳng may tay bố em vung phải mặt ông ấy, thế là ông ấy dùng dùi cui và đồ vật cứng đập bố em. Ông đánh vào đầu, vào gáy và bố em ngã xuống. Khi bố em ngã xuống, ông ấy tiếp tục hô hào thêm 5, 6 dân phòng nữa lao vào đấm đá bố em túi bụi. Sau khi đấm đá xong thì xích bố em vào một gốc cây rồi sau đó gọi xe đưa về phường.

  Khánh An: Vậy đến khi nào thì gia đình chị biết chuyện?

  Chị Kim Tiến: Bị vào khoảng 3 giờ, tầm 4:30 – 5 giờ gia đình em biết chuyện xuống đấy để xin cho bố em được đi khám và hỏi tình hình, nguyên nhân sự việc. Khi gia đình em đến, em có vào và xin cho bố em đi khám, nhưng công an phường Thịnh Liệt nhất định không cho bố em đi khám. Mãi đến tận 9:30, khi tình hình của bố em trở quá nặng, người ta mới cho bố em đi khám. Em xuống dưới đó 3 lần, nhưng (công an phường) đều không cho đi khám. Em xin vào để đút phở cho bố em ăn, cũng không cho em vào đút phở cho bố em ăn. Đến bây giờ bố em chết, bố em trở thành con ma đói…

  Van xin cũng không được

  Khánh An: Khi gia đình chị xuống gặp bác ở công an phường, chị thấy dấu hiệu bên ngoài của bác như thế nào?

  Chị Kim Tiến: Bố em lúc đấy vẫn bị còng. Hai chân hai tay buông xuống, ngồi ở ghế, trong tình trạng rất đau đớn. Bố em kêu lên là “Con ơi, cho bố đi khám. Bố đau lắm rồi, bố muốn đi khám con ơi. Bố liệt hết hai chân hai tay rồi”. Mà em đã van xin các anh là cho bố em được đi khám vì tình hình bố em rất nguy cấp rồi, nhưng các anh đều không cho đi.

  Em xuống dưới đó 3 lần, lần nào em cũng xin cho bố em đi. Đến lần thứ 3, em và cô em xuống mang phở cho bố em ăn nhưng các anh ấy nhất định không cho em mang phở vào cho bố em ăn. Khi gia đình xin cho bố em đi khám thì các anh ấy trả lời thế này: “Bây giờ phường đang rất đang có rất nhiều chuyện để giải quyết, không có thời gian để giải quyết vụ việc này. Cái gì cũng phải có trật tự theo thời gian. Đến khi nào phường giải quyết xong việc, gia đình có nhu cầu thì sẽ cho đi”.

  Gia đình em còn yêu cầu là có thể cho người của phường đưa đi cùng cấp cứu nhưng mà các anh ấy nhất định không cho đưa đi cấp cứu.

  Cô em và em có nói là: “Bây giờ anh tôi, bố tôi đang trong tình trạng hết sức nguy kịch như thế này, nếu như các anh không cho bố tôi đi cấp cứu, bố tôi có vấn đề gì các anh thì các anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, nhưng các anh ấy vẫn không cho đi.

  Trước khi em đi, em có hỏi bố em rất to là “Bố ơi, bố có đau không?”, bố em trả lời “Có, bố đau lắm”. “Bố có muốn đi viện để khám không?”, bố bảo “Bố liệt hết rồi, cho bố đi khám đi”, nhưng các anh ấy vẫn làm ngơ không cho bố em đi. Khi bố em đau quá, bố em khát nước, lúc đấy là bố em ngã ra và người ta phải đỡ bố em nằm lên ghế, thì lần thứ hai, bố em bảo là “Đỡ tôi dậy đi, cho tôi uống ngụm nước”, thì cái người đánh bố em – ông trung tá Nguyễn Văn Ninh - bảo rằng “Đỡ vài cái vả ấy!”.

  Bị đánh gẫy cổ đến chết

  Khánh An: Rồi sau khi đi bệnh viện thì tình hình sức khỏe bố chị ra sao?

  Chị Kim Tiến: Tình hình bố em ngày càng trở nặng, đến 9:30 mới được đưa đi cấp cứu. Bệnh viện Bạch Mai chụp chiếu và cho biết là xương có vấn đề ở cổ. Đến ngày mùng 1 thì bệnh tình của bố em càng ngày càng nặng, bụng cứ trướng lên dần và đau đớn. Gia đình em phải chuyển bố em vào bệnh viện Việt Đức.

  Người ta báo với gia đình em là tình hình bố em hết sức nguy cấp, có thể đi bất cứ lúc nào vì bây giờ liệt hết tứ chi rồi, gây ra liệt hô hấp, gây suy hô hấp và có thể bị sốc tủy, sẽ đi bất cứ lúc nào. Gia đình hoảng loạn làm đơn đi khắp nơi để cấp cứu nhưng chưa nhận được quyết định gì.

  Sau đó, ông phó công an có xuống trực tiếp làm việc và nhờ giáo sư Thạch mổ cho bố em. Nhưng trước và sau khi mổ, giáo sư và các bác sĩ đều khẳng định là bố em có nguy cơ tử vong rất cao, sẽ đi bất cứ lúc nào. Gia đình em đang đợi phía bên nhà chức trách phải có câu trả lời với gia đình em.

  Khánh An: Xin chị cho biết sau khi vụ việc xảy ra, chính xác là gia đình chị đã gửi đơn kiện vào ngày nào?

  Chị Kim Tiến: Chính xác là gia đình em gửi đơn vào ngày mùng 2.

  Khánh An: Vụ việc xảy ra vào ngày 28 phải không?

  Chị Kim Tiến: Ngày 28. Bị bắt đánh từ trưa, đến 5 giờ, 9 giờ người nhà xin không cho đi. Mãi đến 9:30 – 10 giờ, khi bệnh tình quá nặng mới cho đi. Và thêm một vấn đề nữa là khi người ta không có sức phản kháng, liệt hết rồi mà khi đưa vào viện vẫn còng số 8.

  Khánh An: Và trong thời gian ông Tùng nằm viện thì có ai đến thăm không, phía cơ quan công an đấy?

  Chị Kim Tiến: Khi người ta chết đi rồi thì phía cơ quan mới có 1, 2 người xuống, chứ trước đấy thì không một ai hỏi thăm gì ạ.

  Khánh An: Như vậy, sau khi gia đình chị gửi đơn kiện vụ việc công an đánh người thì đã có trả lời gì từ phía các cơ quan chức năng chưa?

  Chị Kim Tiến: Từ ngày 28 đến hôm nay là 9 ngày, thì đến tận ngày hôm kia, trước ngày bố em hấp hối thì chiều tối ngày hôm ấy, 8 giờ tối, cơ quan công an mới có quyết định khởi tố vụ án. Vụ việc hết sức nghiêm trọng nhưng đến 8 giờ tối cơ quan công an mới quyết định khởi tố vụ án và không có quyết định khởi tố bị can. Bây giờ thì đã có quyết định khởi tố bị can nhưng không báo rõ ngày giờ là bao giờ mới khởi tố bị can ra tòa được, mà phải đợi tước danh hiệu của Nguyễn Văn Ninh rồi mới có lệnh bắt giữ.

  Sự việc rành rành, nhân chứng có, bằng chứng có, tất cả mọi việc đầu rõ ràng, tại sao bây giờ không khởi tố được bị cáo mà phải đợi tước các thứ thì rất lâu. Không biết ngày nào, tháng nào bố em mới được giải oan. Bây giờ bố em đã nằm đấy rồi, mổ xẻ các thứ để khám nghiệm tử thi rồi, không hiểu ngày nào bố em mới được yên mồ? Bây giờ đang chờ đợi phía bên công an giải quyết cho gia đình em. Gia đình em oan quá mà không biết kêu ai!

  Khánh An: Vâng, cảm ơn chị đã dành chút thời gian để trả lời Đài Á Châu Tự Do. Một lần nữa, xin thành kính chia buồn cùng gia đình chị.

  Nguồn: Đài RFA

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  Phản hồi: 

  Câu chuyện lên báo lề phải nghe cứ nhẹ như lông chim :D "Hai bên giằng co, xô xát nhau. Kết quả, ông Tùng bị thương tích và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, rồi chuyển tới Bệnh viện Việt - Đức. Tại đây, các bác sĩ xác định nạn nhân Tùng bị tổn thương 2 đốt sống cổ, gây liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp, làm tắc nghẽn đường phổi. Đến sáng 8.3, do thương tích quá nặng, ông Tùng đã tử vong."

  Nguyên trung tá công an gây chết người sắp hầu tòa

  Vụ án một cán bộ công an trong khi thi hành công vụ gây chết người xảy ra tại Hà Nội gây bất bình và xôn xao dư luận xã hội sắp được đưa ra xét xử.

  Tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 17.11 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh (SN 1958, nguyên là cảnh sát trật tự Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Làm chết người trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 97, khoản 1 – BLHS. Nạn nhân trong vụ án này là ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, trú tại phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).


  Lực lượng CA sẵn sàng trấn áp tội pham nhưng cần giữ hình ảnh đẹp trong nhân dân.

  Vụ án xảy ra vào ngày 28.2.2011, khi Tổ công tác Công an phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) do trung tá Nguyễn Văn Ninh làm Tổ trưởng, cùng 4 tự quản viên đang làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự giao thông, chống lấn chiếm vỉa hè tại khu vực đường vành đai.

  Trong khi làm nhiệm vụ, Tổ công tác này đã phát hiện anh Phạm Quang Hùng (làm nghề lái xe ôm, trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) đang chở ông Trịnh Xuân Tùng ngồi phía sau xe không đội mũ bảo hiểm, đi từ đường Giải Phóng vào đường vành đai.

  Thấy vậy, trung tá Ninh đã tiến hành lập biên bản, xử lý hành chính vụ việc. Anh Hùng và ông Tùng không đồng ý dẫn tới việc hai bên giằng co, xô xát nhau. Kết quả, ông Tùng bị thương tích và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, rồi chuyển tới Bệnh viện Việt - Đức. Tại đây, các bác sĩ xác định nạn nhân Tùng bị tổn thương 2 đốt sống cổ, gây liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp, làm tắc nghẽn đường phổi. Đến sáng 8.3, do thương tích quá nặng, ông Tùng đã tử vong.

  Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ. Trung tá Ninh đã bị đình chỉ công tác, tước quân tịch, đình chỉ sinh hoạt Đảng. Nguyên cán bộ công an này còn bị khởi tố, truy tố trước pháp luật về tội “làm chết người trong khi thi hành công vụ”.

  Lương Kết
  http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Nguyen-trung-ta-cong-an-gay-chet-nguoi-sap...

  Phản hồi: 

  Báo Người Cao Tuổi đưa tin về vụ việc:

  Trung tá công an đánh người dẫn đến cái chết thương tâm

  16 giờ 30 ngày 28-2-2011, chị Trịnh Kim Tiến ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội được tin báo bố là ông Trịnh Xuân Tùng đang bị công an phường Thịnh Liệt đánh và bắt giữ.

  Chị vội cùng với mẹ là bà Nguyễn Thị Miền, em gái Trịnh Cẩm Tú và bạn của Tú đến ngay trụ sở CA phường. Chị thấy ông Tùng ngồi trên ghế, chân buông thõng, tay bị còng, luôn mồm kêu: "Đau quá, tay chân liệt mất rồi, cho tôi đi khám...". Chị Tiến hỏi một sĩ quan công an phường mặc thường phục: "Anh ơi! Bố em vi phạm gì? Bố em bị làm sao thế này?". Anh công an đáp: "Ông ấy phạm tội gây rối, chẳng ai làm gì ông ấy hết, không sao cả". Chị Tiến xin công an cho phép gia đình đưa ông Tùng đi khám nhưng không được.

  Chị Trịnh Kim Tiến trở về nhà, lần thứ hai quay lại thì thấy bố mình ngã xuống đất. Chị và người bạn đỡ ông Tùng lên ghế, xin cho ông Tùng đi khám. Công an vẫn từ chối. Chị về nhà báo tin cho gia đình. 19 giờ 30, chị và người cô là Trịnh Tuyết Nhung lại đến trụ sở công an, mua bát phở cho ông Tùng. Anh công an đặt bát phở lên bàn, quát ông Tùng: "Dậy mà ăn đi, đừng giả vờ". Ông Tùng kêu đau, bà Nhung xót ruột khẩn khoản xin phép cho ông Tùng đi khám. Anh công an nói phường hiện quá nhiều việc, phải xong hết việc mới cho đi khám được. Cô Nhung năn nỉ xin mời bác sĩ tư đến khám, công an cũng không cho. Ông Tùng kêu khát nước, anh công an cho phép người nhà đi sang đường mua nước cho ông. Lúc đó có 2 người đi vào, một người là trung tá Nguyễn Văn Ninh, là người đã xô xát với ông Tùng. Ông Ninh nói lớn: "Lúc nãy mày to mồm lắm cơ mà, cho mày mấy cái vả ấy!". Đến khoảng 21 giờ 30 người nhà mang chăn vào đắp cho ông Tùng, công an chuẩn bị đưa ông Tùng đi bệnh viện. Tuy nhiên, các anh công an vẫn cho là ông Tùng giả vờ, không cho người nhà đi theo mà bắt phải ở lại dọn dẹp phòng vì ông Tùng sùi bọt mép và nôn ra sàn. Gia đình gọi điện cho chị Tiến, chị vội đến Bệnh viện Bạch Mai, thấy ông Tùng vẫn bị còng tay trên cáng, có công an đi theo. Bác sĩ khám nghi là chấn thương cột sống, đề nghị chụp cộng hưởng từ. Ngày 1-3, bệnh trạng ông Tùng ngày càng nặng, ông trăng trối dặn con: Bố còn nợ người này, người kia bằng ấy tiền, con lo trả cho bố... Chiều 1-3, khi ông Tùng chuyển sang Bệnh viện Việt Đức thì tình trạng ông đã rất nguy kịch. Bác sĩ cho biết ông bị liệt tứ chi, chấn thương đốt sống cổ số 4 và 5, sốc tuỷ có thể dập tuỷ, có thể chết bất cứ lúc nào. Bác sĩ đề nghị mổ, còn nước còn tát. Ngày 2-3 các bác sĩ mổ cho ông Tùng, nhưng sau đó tình trạng ngày càng xấu và ngày 8-3 thì ông qua đời.

  Chúng tôi đã đến bến xe Giáp Bát, nghe những người chứng kiến vụ xô xát giữa ông Trịnh Xuân Tùng và ông Nguyễn Văn Ninh kể lại. Chuyện rất đơn giản: Ông Tùng nhờ ông Phạm Quang Hùng là xe ôm đưa mình đến bến xe để đi vào Nam. Đến bến xe Giáp Bát, ông Hùng dừng xe, nghe điện thoại. Ông Ninh thấy vậy đến rút chìa khoá, giữ xe đòi nộp phạt. Mấy người tranh cãi nhau, người bắt nộp phạt 150.000 đồng, người bảo không đáng nộp phạt. Rồi xin giảm mức phạt xuống 100.000 đồng. Ông Ninh giữ xe bảo đến chiều giải quyết. Ông Hùng cãi lại nên ông Ninh xông vào bóp cổ người lái xe ôm. Ông Tùng nắm tay ông Ninh kéo ra nói: Ông là công an, sao lại đánh người? Trong lúc co kéo, tay ông Tùng va vào mặt ông Ninh. Ông Ninh rút ngay dùi cui đánh mạnh vào gáy ông Tùng làm ông Tùng ngã vật xuống. Ngay lập tức ông Ninh gọi 4-5 người lực lượng dân phòng xông vào đấm đá ông Tùng rồi khoá tay vào gốc cây, sau đó đưa về trụ sở công an phường. Những người chứng kiến sự việc cho biết, ông Ninh là Phó trưởng CA phường Thịnh Liệt. Họ rất ngạc nhiên với cách hành xử của ông Ninh. Khi hỏi anh em xe ôm ở bến xe, chúng tôi được họ cho biết: Ở bến xe này công an, dân phòng đánh người là "chuyện thường ngày ở huyện". Chúng tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền làm rõ vụ việc, xử lí nghiêm minh theo pháp luật để phòng ngừa những vụ tương tự có thể xảy ra, gây hậu quả xấu cho người dân và dư luận xã hội.

  Trần Lê Dân
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=8&ID=5657

  Phản hồi: 

  Công an VN nhiều kẻ làm càn. Chúng được nuông chiều, dần dần trở thành kiêu binh

  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110322/Thieu-ta-cong-an-hanh-hung-ta...

  Thiếu tá công an hành hung tài xế vì không chịu... vượt đèn đỏ

  Vào lúc 19 giờ 45 ngày 20.3, thông tin từ bạn đọc gọi đến văn phòng Báo Thanh Niên tại Cần Thơ cho biết, tại vòng xoay đường dẫn lên cầu Cần Thơ đã xảy ra vụ kẹt xe nghiêm trọng do 2 người đàn ông ẩu đả nhau. PV Thanh Niên có mặt tại nơi xảy ra sự việc thì được biết nguyên nhân là do anh Đỗ Quốc Thái (SN 1976, ngụ số 49 đường Phạm Ngũ Lão, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều) là tài xế taxi Mai Linh BS 65N-2465 bị một hành khách đi trên taxi này hành hung.

  Lực lượng của Trạm CSGT Cửa Ô - Hưng Phú (thuộc Phòng CSGT Công an TP Cần Thơ) đã có mặt kịp thời để giải tỏa ách tắc giao thông, đồng thời mời những người có liên quan về trạm làm rõ. Tại đây, tài xế Thái cho biết, anh đón một người khách tại quán nhậu ở P.Cái Khế, có hơi men, yêu cầu chở về khu dân cư Công ty 8 (P.Hưng Phú, Q.Cái Răng). Khi gặp đèn đỏ, anh cho xe dừng lại thì người này chửi bới và chồm lên đánh.

  Theo ghi nhận của PV, tại trạm CSGT, người hành khách trên tiếp tục chửi bới và đòi bắn một cán bộ CSGT tại trạm và bất hợp tác với cơ quan chức năng, sau đó do quá “xỉn” nên đã được cán bộ trạm CSGT yêu cầu gia đình đến đưa về nhà, do vậy công an chưa thể lấy lời khai. Trao đổi với PV, cán bộ Trạm CSGT Cửa Ô đã xác định, người đàn ông đánh tài xế taxi Mai Linh là thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Hậu Giang. Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an Q.Cái Răng xác nhận vụ việc trên đã được Công an P.Thường Thạnh chuyển về đội CSHS quận để tiếp tục làm rõ…

  Phản hồi: 

  Cầu xin oan hồn ông được siêu thoát.
  Gia đình ông bình yên.
  Công lý được sáng tỏ để chấm dứt bạo lực, cửa quyền của bọn chỉ biết "còn đảng, còn mình"

  Phản hồi: 

  NGÀY MAI 23/3/2011: TANG LỄ ÔNG TRỊNH XUÂN TÙNG, NẠN NHÂN CỦA TRUNG TÁ CÔNG AN

  Sau khi có kết quả Giám định Pháp y về cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng, nạn nhân của viên trung tá Công an Phường Thịnh Liệt, gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng đã quyết định an táng ông tại quê nhà thôn Tử Dương, Xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội vào lúc 12h ngày 23/3/2011.

  Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đã dùng dùi cui đánh gẫy cổ ông Trịnh Xuân Tùng khi ông đang ngồi sau xe ôm đã dừng lại bên đường, cởi mũ bảo hiểm để gọi điện thoại.

  Cái chết oan ức của ông Trịnh Xuân Tùng là một trong muôn vàn cái chết đang diễn ra hàng ngày dưới chế độ độc tài Công an trị của Việt Nam.

  Sau một thời gian nằm chờ kết quả Giám định pháp y, nay đã có kết quá xác định rõ ràng: Cái chết do ngoại lực tác động làm gẫy đốt sống cổ dẫn đến liệt toàn thân và gây nên cái chết đau đớn của ông Trịnh Xuân Tùng.

  Gia đình xin thông báo:

  Tang lễ sẽ được cử hành vào hồi 12h ngày 23/3/2011 tại Nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Lễ viếng từ 12 h đến 14h ngày 23/3/2011.

  Lễ an táng bắt đầu từ 14h ngày 23/3/2011, đoàn xe tang sẽ đi từ BV Thanh Nhàn, qua nhà của oan hồn tại 525 Trần Khát Chân, qua đường Đại Cồ Việt – Giải Phóng, sẽ đi qua Giáp Bát, nơi oan hồn đã phải chịu cái chết đầy oan ức và đi về an táng tại quê nhà thôn Tử Dương, Xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội.

  Cái chết đầy oan khiên, tức tưởi này và xót xa, đau đớn cho một mạng người đã bị giết chết bởi cơn cao hứng của một viên công an, người “đầy tớ nhân dân” và nhất là sự độc ác, nhẫn tâm của những cán bộ, chiến sỹ công an và UBND Phường Thịnh Liệt khi đã còng nạn nhân bị liệt tứ chi từ 3 giờ chiều đến 21h30. Mặc dù gia đình xin được đưa đi bệnh viện hoặc nhờ bác sỹ tư đến cứu chữa nhưng các cán bộ của dân không cho phép, thậm chí còn còng tay vào cáng người đã bị liệt toàn thân khi đưa đến bệnh viện.

  Những ai có quan tâm đến sự đau đớn này của nạn nhân, xin đến dự lễ tang tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn hồi 12 h ngày 23/3/2011.

  BBT Nữ Vương Công Lý xin gửi đến gia đình nạn nhân lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi. Chúng tôi kịch liệt lên án nạn bạo hành, côn đồ và hung hãn, nhất là thái độ hèn với giặc, hung ác với dân của cái gọi là lực lượng công an nhân dân nhưng chỉ biết “còn đảng còn mình” hiện đang hoành hành trong xã hội Việt Nam.

  Cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng là tiếng kêu thống thiết của những người dân Việt Nam vô tội đang rên xiết dưới sự bạo tàn của chế độc độc tài đảng trị tại Việt Nam.

  Việc chúng ta đến chia sẻ, viếng hương hồn nạn nhân là một nghĩa cử không thể thiếu của mọi người có lương tâm, là một sự bắt buộc đối với các tín hữu Kito: “Chôn xác kẻ chết”.

  BBT Nữ Vương Công Lý kính mong các độc giả, anh chị em có thể đến được xin hãy đến chia sẻ, đau thương động viên gia đình trong lúc tang gia và nỗi oan thấu trời xanh này.

  BBT Nữ Vương Công Lý
  Theo Nữ Vương Công Lý

  Phản hồi: 

  Tôi xin nói rõ:
  Thực hiện nghiêm chỉnh khẩu hiệu: Còn Đảng - còn mình!
  Còn Đảng...nên còn...Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh.

  Phản hồi: 

  Không thể so sánh hai trường hợp ông Tướng Nguyễn Ngọc Loan và ông Tá Công An tên Ninh vì tính cách khác hẳn nhau. Độc giả không chính xác khi nói về Tướng Loan !

  Tướng Nguyễn ngọc Loan từng “tử hình tại mặt trận” trên đường hành quân một đặc công CS sát hại toàn gia cảnh sát trong Tết Mậu Thân. Tác giả bức hình là Eddie Adams được giải Pulitzer 1969 nhưng sau đó loại bỏ tấm hình và đích thân xin lỗi tướng Loan vì ông nhận ra ông sai lầm khi ghi chú bức hình là “giết tù binh giửa Sàigòn”. Theo luật chiến tranh tù binh phải được đem ra tòa xét xử !

  Rõ ràng giửa lúc hành quân và đặc công khủng bố sát nhân này vừa thay chiếc áo dính đầy máu. Sai lầm của Eddie Adams dẫn theo việc phong trào phản chiến ở Mỹ làm ầm ỷ . Hơn nửa sau 1975 thì người bị tử hình là đúng là đặc công khủng bố không có việc giết lầm ! Eddie Adams sua đó gọi tướng Loan là một anh hùng vì ông trực tiếp ra mặt trận và bị thương phải qua Úc điều trị .

  Sau khi định cư Nguyễn Ngọc Loan mở quán ăn nhỏ, Les Trois Continents, ở thành phố Springfield, tiểu bang Virginia.
  Sau khi tướng Loan chết, nhà báo Eddie Adams đã gửi lời viếng và bày tỏ sự ân hận vì những tác động của bức ảnh lên cuộc sống của tướng Loan sau này:
  "Người này là một anh hùng. Nước Mỹ đáng lẽ phải tiếc thương ông ta. Tôi rất tiếc là đã để cho ông ta ra đi như thế này, trong khi người ta không hề biết một chút gì về ông ta cả."
  Nguyên lời dẫn tiếng Anh:
  "The guy was a hero. America should be crying. I just hate to see him go this way, without people knowing anything about him." (WIkipedia)

  Các nhà báo Úc cũng quay cảnh này nhưng biết lúc đó tuy giửa Sàigòn nhưng Sàigòn đã bị biến thành mặt trận hai bên đang quần thảo chưa ngã ngủ trong Tết Mậu Thân và đặc công khủng bố này không mặc quân phục để được liệt vào hàng tù binh, do đó không thể quy kết tội nào cho ông Loan theo luật “tù binh chiến tranh”. (xem thêm câu chuyện chi tiết chi tiết ở Wikipedia).

  Đám phản chiến Mỹ nay nhận ra thật sai lầm lệch lạc và thấy ra chuyện thảm sát Huế CS tán tận lương tâm giết dân lành nhưng do khuất mắt các phóng viên nước ngoài lại ít được biết !

  Ông Tá Công An tên Nguyễn Văn Ninh thì giửa Hà Nội đánh gảy cổ người chỉ xin giảm tiền phạt vi phạm nhỏ là không đội mũ bảo hiểm với tình tiết đáng lẻ nên ... bỏ qua !

  Xứ sở gì mà có Công An đánh dân gảy cổ theo kiểu "tức khí" của kẻ côn đồ chứ hoàn toàn không phải vì tự vệ do bị tấn công đe dọa tính mạng mình. Xin đi Bác sĩ cũng không cho, nội cái tội trói người vào gốc cây, còng bệnh đi bệnh viện đã là ...thú vật rồi !

  Với dân ngày nay còn như thế thì ngày xưa trong chiến tranh với VNCH chúng giết chẳng từ đứa con nít hay bà già 80, cho nên ông Loan có bắn d8ạc côhg khủng bố cũng là ma đưa lối quỷ dẫn đường theo lộ trình ...luật nhân quả nhà Phật !

  Một hệ thống lỗi như cơ cấu CS thì sản sinh nhiều chuyện khó ngờ và Công An mà để kẻ côn đồ lợi dụng chức quyền gây chết người sao được ?

  Nón bảo hiểm là để bảo vệ người đi xe máy phạt chỉ là để tăng ý thức tự bảo vệ cho chính người dân đó. Tên Tá này không hiểu nổi ...nhiệm vụ thì để làm gì ?

  Trần Thị Hồng Sương

  Phản hồi: 

  Trong tương lai, Việt Nam Sử Lược sẽ có đoạn viết như sau:

  "Sau năm 2000, một trong những cái chết mà thần dân đất Việt phải đối đầu là 'chết vì CA đánh'. Tất cả đều phải công nhận rằng đây là một lối chết nặng như Thái Sơn".

  Phản hồi: 

  Chế độ này đã trở thành một chế độ phản động. Chúng ươn hèn trước quân xâm lăng, nhưng chúng giỏi hiếp đáp dân lành. Phải đến ngày những kẻ phản động này đền tội với nhân dân.

  http://bsngoc.wordpress.com/2011/03/11/k%E1%BA%BB-sat-nhan/#more-151

  Nguyễn Văn Ninh. Chính xác hơn là Trung tá Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Đó là cái tên Nguyễn Văn Ninh đã đi vào lịch sử Việt Nam như là một kẻ giết người một cách dã man. Hãy nhớ cái tên này. Blog này đáng lẽ không để viết những chuyện như thế này, nhưng bức xác quá nên phải viết. Đây là chứng cứ của một thời bi thảm.

  Ở miền Nam thời trước 1975 có ông tướng cảnh sát Nguyễn Ngọc Loan thản nhiên cầm súng bắn vào đầu của một người du kích. Đó là năm 1968. Năm của chiến tranh ác liệt. Nguyễn Ngọc Loan đã đi vào lịch sử như một tên sát nhân. Sau 1975, tên sát nhân Nguyễn Ngọc Loan chạy sang Mỹ, nhưng không một công ty nào nhận vào làm. Cộng đồng khinh bỏ, kinh tởm. Nguyễn Ngọc Loan sống trong tủi nhục cho đến ngày chết. Đó là số phận đã dành cho một kẻ sát nhân. Có vay thì phải có trả.

  Ngày nay, lại xuất hiện một tên sát nhân khác. Hắn cũng là cảnh sát – công an. Tên của hắn là Nguyễn Văn Ninh. Hàm trung tá. Hắn đánh người vô tội gãy cổ. Đánh xong hắn và đồng bọn xích nạn nhân vào gốc cây như xích chó. Đến khi nạn nhân nguy kịch, tên sát nhân Nguyễn Văn Ninh vẫn không cho nạn nhân đi bệnh viện điều trị. Thử đọc lại lời thều thào của nạn nhân: “Bố đau lắm”, “Bố liệt hết rồi, cho bố đi khám đi”, “Đỡ tôi dậy đi, cho tôi uống ngụm nước”. Tên sát nhân Nguyễn Văn Ninh nói gì? Hắn nói: “Đỡ vài cái vả ấy!” Không còn nghi ngờ gì nữa: tên Nguyễn Văn Ninh là một con dã thú. Nói vậy cũng oan cho súc vật, vì loại súc vật còn biết lo cho đồng loại hơn là tên dã thú Nguyễn Văn Ninh.

  Trên đời này, không có cái gì ghê tởm và đáng nguyền rủa bằng hành động cướp đi sinh mạng của một con người. Không giúp nhau thì thôi, chứ sao lại nở lòng giết người? Sự đời có vay thì phải có trả. Tấm gương của kẻ sát nhân Nguyễn Ngọc Loan sờ sờ ra đó. Rồi cũng sẽ đến ngày tên sát nhân Nguyễn Văn Ninh của công an Hà Nội phải trả giá cho hành động cướp đi mạng sống của một người dân vô tội.

  Phản hồi: 

  Bài này nên đặt tựa là "Chị nhầm máy rồi, nhá":

  Đừng để dân “Tức nước vỡ bờ”

  Khánh An, phóng viên RFA, Bangkok

  Ngày hôm qua, nhiều người dân Hà Nội đã đến thăm gia đình ông Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh gây chấn thương cổ và chết vào hôm 8/3.

  Biểu ngữ đòi công lý cho ông đã được giăng trước cửa nhà khiến cho nhiều người đi đường dừng lại xem gây ra ùn tắc giao thông. Tiếp xúc với gia đình, chị Trịnh Kim Tiến, con gái ông Tùng cho Khánh An biết về diễn tiến xử lý vụ việc đánh chết người này:

  Gia đình kêu oan

  Chị Kim Tiến: Hiện tại đã có giấy khởi tố bắt giam bị can và lệnh bắt giam được phê duyệt bởi Viện kiểm sát. Nhưng người ta vẫn bảo là chờ đợi giấy khám nghiệm y khoa. Gia đình em vẫn đang chờ đợi nhưng mong là mau chóng có được cái giấy ấy để biết được nguyên nhân cái chết của bố em để có thể chôn cất bố em một cách tử tế để bố em ra đi một cách thanh thản.

  Khánh An: Hiện nay gia đình chị chưa chôn cất ông Tùng?

  Chị Kim Tiến: Dạ vâng, tại vì phải rõ được nguyên nhân chết của bố em ra sao. Nếu không, chon bố em xuống rồi sau chưa rõ nguyên nhân chết, lại đào lên thì rất có tội với người đã khuất.

  Khánh An: Được biết có nhiều người dân thành phố Hà Nội đã đến để chia buồn với gia đình chị và đòi công lý cho bố chị, điều này có đúng không?

  Chị Kim Tiến: Thật ra là mọi người đến chia sẻ với gia đình em.

  Khánh An: Vâng. Và mọi người còn treo băng rôn để đòi lại công lý, phải không?

  Chị Kim Tiến: Dạ không. Đấy là do chính tay em, chính tay gia đình em kêu oan cho bố em, không làm gì trái pháp luật vì em làm ngay tại cửa nhà em. Đấy là lời kêu oan, chỉ muốn giành lại công bằng cho bố em, của chính gia đình em chứ không liên quan đến ai. Mọi người chỉ đến chia buồn thôi.

  Khánh An: Khi gia đình chị treo băng rôn để kêu oan như thế thì có bị xử lý không?

  Chị Kim Tiến: Không, em không làm gì sai với pháp luật. Em không gây rối trật tự vì đó là trước cửa nhà em và băng rôn nhà em chi ghi là “Xin đề nghị pháp luật xử lý nghiêm minh”. Không làm gì trái pháp luật, đấy chỉ là một lời kêu oan, mong muốn đòi lại công bằng cho bố em.

  Khánh An: Vâng, vì nghe nói có công an đến và yêu cầu dẹp biểu ngữ này có phải không?

  Chị Kim Tiến: Vâng ạ. Chính quyền có đến và mong muốn để những biểu ngữ đấy xuống vì sẽ gây tắc đường và nhà em cũng chấp hành. Khi nhìn thấy lệnh khởi tố bị can, nhà em cũng hết sức chấp hành pháp luật, nghe theo chính quyền và cũng đã tháo bỏ xuống.

  Lạm dụng quyền hành và vũ lực

  Khánh An: Phát biểu với tư cách là một người dân và người chứng kiến vụ việc, anh Phạm Quang Hùng, chính là người lái xe ôm đưa ông Trịnh Xuân Tùng ra bến xe, cho biết:

  Anh Phạm Quang Hùng: Cũng chỉ vì cái mũ, anh Tùng tháo ra để gọi điện thoại đấy mà. Không may, tôi là người lái xe cũng không để ý. Nhưng vì công an họ xử sự, họ bắt đè tôi ra phạt, tôi không chấp nhận. Sau đó chắc là anh Tùng thấy bức xúc thế nào, vẫn chưa giải quyết được thì anh ấy có nói gì không biết mà hai bên giằng co nhau. Theo tôi thì việc đấy là tôi không đồng ý với cách xử sự của các anh, làm nó không được ấy mà chặt chẽ quá đâm ra tôi cảm thấy có sự không ổn, đâm ra tôi đã không ký vào biên bản.

  Trong khi đó, Đài Á Châu Tự Do tìm đến ông Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc công an Hà Nội, người trực tiếp chỉ đào việc điều tra vụ án.

  Khánh An: Alô. Vâng, thưa ông Chung phải không?

  Ông Nguyễn Đức Chung: Vâng.

  Khánh An: Tôi chỉ muốn hỏi thăm việc điều tra của…

  Ông Nguyễn Đức Chung: Chị không có cái gì có thể hỏi được cả, nhá.

  Khánh An: Tại sao vậy, thưa ông?

  Ông Nguyễn Đức Chung: Tôi không tiếp ai ngoài này cả, nhá. Chị nhầm máy rồi.

  Khánh An: Tôi được biết số này là số chính xác của ông…

  Ông Nguyễn Đức Chung: Chị nhầm máy rồi, nhá.

  Khánh An: Đã nhiều lần, lực lượng công an sử dụng vũ lực gây thương tích và làm thiệt mạng người dân, khiến cho công luận rất bất bình. Không chỉ riêng gia đình ông Tùng, mà rất nhiều người dân đang chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng từ phía các cơ quan công quyền để không phải “tức nước” đến “vỡ bờ”!

  Theo RFA

  Phản hồi: 

  Tại sao dân hà nội không làm được như dân bắc giang chúng ta cần thông tin về thời gian đưa tang để cùng nhau xuống đường một là chia sẻ nỗi đau thương mất mát của gia đinh hai là dùng sức mạnh của đám đông đòi lại công lý!

  Phản hồi: 

  Dân Luận đưa giúp vấn đề này lên được không?
  Tại Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai tụi nó đẻ ra dự án khu dân cư tại xã Phú Hội và xã Long Tân do Công Ty Taekwang Vina Industrial của mấy thằng Hàn Quốc làm chủ đầu tư, thực chất do chồng của bà chủ tịch huyện Nhơn Trạch, phó giám đốc Cty trên điều hành dự án này. Và dĩ nhiện chia chác cho mấy thằng tỉnh uỷ 30% số đất sau dự án. Vấn đề là bồi thường cho dân mấy trăm ngàn bạc/m2 (nó đã ...cho thêm rồi đó chứ giá ...nhà nước chỉ 70 ngàn/m2 trong khi thị trường mấy triệu/m2 chưa có hạ tầng ???), còn giá bán không dưới 5-7 triệu/m2. Tụi nó áp đặt giá bồi thường cho dân rẻ bèo, không cho thương lượng với chủ đầu tư mặc dù đây là 1 dự án kinh doanh đất. Tại sao? tại tụi nó có quyền, có Trung Ương Đảng bảo kê để cướp đất của dân chia nhau, phải nói như thế mới đúng sự việc. Một thằng Hàn Quốc, một thằng là chồng chủ tịch huyện ép dân giao đất giá rẻ như bèo, làm xong hạ tầng bán giá thị trường đắt như vàng. Thế có đúng là kẻ cướp không? Dân Luận hãy tìm hiểu và đưa lên mặt báo vụ này để vạch mặt những tên cướp ngày ra nhé.

  Phản hồi: 

  Phải xử lý thật nặng chứ nếu không thì nạn công an đánh giết dân thường xuyên hiên nay sẽ trở thành nạn kiêu binh trong chế độ này.
  Tại sao lại xử nhẹ trong những lần trước để cho hậu quả ngày càng trầm trọng ..

  Phản hồi: 

  Thành thật chia buồn cùng gia đình ông Tùng.

  Mạng người rẻ bằng 150,000 đồng, khoảng gần 8 đô la.
  Thật phẫn uất.
  Bọn công an gian tham độc ác phổ biến lắm rồi. Chứ không phải là "một bộ phận nhỏ" như mấy tay nhà báo lề phải hay hay xài.

  Phải đụng với công an giao thông, công an phường, ect mới thấy bọn chúng cùng một giống độc ác tham lam như nhau.

  Buồn quá Việt Nam ơi.

  Phản hồi: 

  Mấy ngày nay tôi vùi đầu vào công việc đến khi có thời gian đọc báo thì tôi đã khóc. Khóc thương phận con tằm cái kiến dưới thời công an trị. Khóc thay dân Việt lầm than. Tôi đã muốn hô: Đȧ đȧo công an. Nhưng sực nhớ tự nhủ âm thầm làm điều ấy hay hơn.

  Phản hồi: 

  Thông tin thêm về vụ công an phường Thịnh Liệt- Hà Nội đánh chết người

  Người Buôn Gió
  Ngày 10/3/2011

  Ông Tùng xuống bến xe phía Nam để mua vé vào miền trong, là một tay chơi gà chọi, nghe điện báo ở miền trong có con gà hay. Ông Tùng đi xe ôm từ nhà vào khoảng 10 giờ 30 ngày 28-2-2011.

  Đến 16 giờ 30 cùng ngày, có một phụ nữ đến gặp và bà Nguyên Thị Miền vợ ông Tùng nói:

  - Anh Tùng bị công an phường Thịnh Liệt đánh đau lắm, nhà xuống đó mà xem ngay đi.

  Mẹ con nhà bà Miền vội đi xuống công an phường Thịnh Liệt, thấy bố bị xích chân, xích tay ở ghế trong công an phường Thịnh Liệt. Ông Tùng nói với con bố khát nước, con ông đi mua nước về nhưng công an không cho uống. Ông Tùng bảo bố đau lắm, con ông xin cho ông đi cấp cứu nhưng công an không cho đi. Nói là để làm việc xong đã. Lúc này có người không rõ là ai nói loáng thoáng trong đồn là ''giả vờ ăn vạ đấy, đau gì đây''.

  Gia đình tiếp tục xin cho ông Tùng đi cấp cứu, nhưng công an phường bảo là giờ không có người đưa đi. Gia đình xin họ tự đưa đi, có công an giám sát cũng không được. Gia đình xin được gọi bác sĩ đến khám nhưng công an bảo ''không được''.

  Gia đình mua phở, nước nhưng công an cũng không cho ông Tùng ăn uống gì.

  Ông Tùng bảo nhà rằng đau lắm, công an Nguyễn Văn Ninh nói:

  - Ban nãy mày còn to mồm lắm cơ mà. Ai đỡ cho mày, cho mày mấy cái vả.

  Sau đó công an Ninh lên xe máy đi mất.

  Khoảng 21 giờ hơn cùng ngày lúc này ông Tùng đã liệt tứ chi, công an đưa ông đi bệnh viện nhưng vẫn cẩn thận xích tay vào cáng cứu thương. Công an bắt vợ ông Tùng phải dọn dẹp chỗ ông Tùng bị xích và đã nôn ọe ra đấy.

  Vào đến viên, công an vẫn nói với gia đình ông Tùng không có việc gì đâu, chup ảnh chẳng thấy gì cả. Nhưng bác sĩ bệnh viện đã không cho ai được đụng vào đầu ông Tùng vì có thể dẫn tới nguy hiểm tính mạng, lúc đó gia đình đã lường thấy mức độ nghiêm trọng.

  Ông Tùng nằm chữa trị bệnh viện đến 6 giờ 25 sáng ngày 8-3 thì vĩnh viễn ra đi do gẫy đốt sống cổ tại bệnh viện Việt Đức (Bạch Mai đã sơ cứu và chuyển về Việt Đức vì ở đó có khoa xương chuyên môn cao). Hiện nay những tấm phim X Quang chụp bệnh tình ông Tùng gia đình chưa được xem.

  Ngày 9-3, khi ông Tùng mất. Gia đình nhà công an Ninh có đến xin chịu phí tổn mai táng.

  Gia đình nhà ông Tùng không chấp nhận, nói mọi việc chưa rõ ràng.

  Chiều 10-3 công an quận Hoàng Mai đến khuyên nhủ tận tình gia đình nhà ông Tùng đại khái rằng.

  - Thôi thì ông Tùng cũng đã rồi, gia đình nên mai táng ông ấy sớm mồ yên mả đẹp, mọi việc có thế nào thì đâu sẽ có đó. Việc giám định thì chưa biết đến bao giờ mới có kết luận. Giờ để ông như thế cũng không nên.

  Nhưng gia đình chưa nghe, vì gia đình ông Tùng muốn được pháp y kết luận trước khi đem ông Tùng đi mai táng. Hiện nay thi thể ông Tùng vẫn nằm tại nhà xác bệnh viện Việt Đức.

  Trước khi mất, lúc ở trong bệnh viện, ông Tùng nói với con rằng;

  - Bố thấy không thể sống được, bố sẽ chết, bố còn nợ tiền người này từng này, người kia từng kia... con phải trả cho bố. Bố bị thế này do ông Ninh đánh, con phải làm rõ khi bố chết rồi.

  Con của ông Tùng, cô gái Trịnh Kim Tiến, sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội. Liệu lời trăn trối của ông Tùng có quá sức với cô sinh viên?

  Đại tá Chung, trưởng phòng điều tra công an Hà Nội nhận trách nhiệm điều tra vụ này, nhân chứng và gia đình ông Tùng liên tục bị triệu lên số 7 Thuyền Quang để khai báo nhiều lần về sự việc. Trong lúc hỏi cung, công an Hà Nội vẫn khuyên nhủ không nên làm quá sự việc, mọi sự cũng đã rồi.

  Hiện nay gia đình chưa định ngày đưa tang.

  (Mọi chi tiết ghi theo lời kể của gia đình ông Tùng, gồm ông Trịnh Xuân Lâm anh trai ông Tùng, bà Trịnh Tuyết Nhung em gái ông Tùng, Trịnh Kim Tiến, Trịnh Cẩm Tú con gái ông Tùng và vợ ông)

  Theo blog Người Buôn Gió

  Phản hồi: 

  Thật quá bi phẩn trước cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng, xin chia buồn cùng với gia đình, cầu cho hương hồn ông Tùng mau siêu thoát.

  Ngày càng nhiều công an đánh chết người dân, những bản án giành cho những công an nầy còn quá nhẹ, chưa đủ răn đe với những công an khác. Đề nghị phải có mức án tử hình đối với những công an loại nầy, thì mới an lòng người dân.

  Phản hồi: 

  Thêm vụ Công An đánh chết người này ...Mà ông bộ trưởng bộ CA Lê Hồng Anh mà không từ chức thì ôi thôi??? Thật nhục nhã cho một thể chế cầm quyền của Đảng CSVN!!!???

  Phản hồi: 

  Tiêu đề hơi thậm xưng .

  Làm gì có việc dân Hà Nội biểu tình ở đây . Những người dân hiéu kỳ trước 1 đám tang mà người qua đời là nạn nhân bị CA đánh chết và gia đình họ trương biểu ngũ đòi hỏi xử lý thích đáng ...

  Sự việc chỉ có thế; lấy đâu ra DÂN HANOI BIỂU TÌNH !!!

  Phản hồi: 

  Lời phân ưu.

  Xin gởi đến gia đình nạn nhân lòng thành kính phân ưu và cầu chúc cho hương linh người dân oan sớm được siêu thoát miền cực lạc.

  Xin được gởi một đóa hoa lài tiển đưa người dân vô tội.

  Hởi những người dân oan hảy đoàn kết lại.

  Nay kính
  Bà quả phụ Phùng thị.

  Phản hồi: 

  Công an bây giờ chỉ toàn là những kẻ tàn ác khốn nạn, đáng thương cho người dân muốn sống yên lành cũng ko đc, người thi hành luật pháp mà như thế thì xã hội sao ko loạn cho đc!

  Phản hồi: 

  Phải đem những tên mặc áo công an mà lòng lang dạ sói này ra trừng trị. ĐCSVN ngày càng để bọn cướp ngày này thao túng giết người không ghê tay thế này sao???

  Đả đảo bọn mỗi tháng cầm lương của dân lại giết dân!!!

  Cái án tù 7 năm của tên giết anh Nguyễn Văn Khương còn chưa ráo mực lại thêm tên Nguyễn Văn Ninh giết người man rợ, đánh người dân vô tội đến gãy cổ và trước đó còn xiềng xích như con chó!!! Người dân không thể im lặng trước những tên giết người man rợ này!

  Lê Hồng Anh, Nguyễn Đức Nhanh và những kẻ lãnh đạo ngành công an phải xử lý mạnh tay với tên Nguyễn Văn Ninh, răn đe bọn cướp ngày khác chứ???

  Đả đảo quân giết người!

  Đinh Mạnh Vĩnh