Dr. Nikonian - Em thích chị này!

 • Bởi Admin
  10/03/2011
  8 phản hồi

  Dr. Nikonian

  Theo tin từ VNExpress và Bộ Lao động, Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) đã đánh giá Việt Nam là một trong những nuớc đầu tiên, tích cực tổ chức đưa công dân về nước an toàn và hiệu quả. 7h45 sáng 9/3, chuyến chuyên cơ cuối cùng của Vietnam Airlines chở 209 lao động làm việc ở Libya đáp xuống sân bay Nội Bài. Đích thân Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã lên tận khoang máy bay đón.

  Bình tĩnh mà nhận định, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chơi quả này khá đẹp. Con dân mình nghèo túng, đi lưu lạc làm ăn xa nuôi thân, kiếm từng đồng ngoại tệ bằng mồ hôi nước mắt…, quan tâm đến họ là lẽ đương nhiên. Chỉ phải tội mấy bác tuy là quan chức to to nhưng vụng miệng, lên truyền thông phát biểu phải cầu viện Tổ chức Di dân Thế giới (IOM) gì gì đó. Thì đương nhiên, di tản cả chục ngàn con người ra khỏi vùng chiến sự, phải có sự hỗ trợ của Tổ chức Di dân thế giới chớ. Chỉ có điều, chắc tại các bác ấy nói không khéo, hoặc do báo chí tường thuật không kỹ, người ta lại có cảm giác các bác ấy đang đem con bỏ chợ, đổ vấy việc cứu con dân xứ mình cho IOM, than nghèo kể khổ (mặc dù xài sang nhất hạng là xứ mình) để xin tí tiền cứu trợ… Hiểu như thế, dân tình chưởi rùm lên là phải! Âu đó cũng là bài học kinh nghiệm cho các bác làm chính khách nhưng coi thường, hoặc hũ nút về khâu PR dư luận.

  Nói dông dài vậy để phải khen chị Ngân, bộ trưởng Lao Động thương binh xã hội một cái. Chị ấy chơi cú này đẹp. Ngay từ đầu, chị ấy quả quyết lập cầu hàng không, điều máy bay (kể cả máy bay quân sự) sang đón dân mình về. Khác với dăm Bộ trưởng khác nói mà không làm, chị ấy làm thiệt, và làm hiệu quả. Phe ta được đưa về nước an lành, vô sự. Lại được người đẹp Bộ trưởng “lên tận khoang máy bay đón”. Vậy là ngon!

  IMG_0790.jpg

  Cũng theo chị Ngân em, “Bộ sẽ sớm tìm cách giải quyết việc làm cho lao động bằng cách làm việc với doanh nghiệp trong nước có nhu cầu để tuyển dụng lao động từ Libya về; đồng thời chỉ đạo doanh nghiệp xuất khẩu lao động hỗ trợ, tạo điều kiện để những người này đi làm việc ở các thị trường khác.

  Đối với người vừa sang làm việc ở Libya dưới một năm, người thuộc các huyện nghèo, Bộ sẽ đề xuất các chính sách hỗ trợ. Khoản vay ngân hàng của lao động trước khi đi sẽ được bảo lãnh. “Chưa ngân hàng nào đòi nợ người lao động cả”, bà Ngân nói.

  Nếu làm được như vậy, quả là ngon. Vì không chỉ đưa họ về nước, chị Ngân em đã tính đến “cái hậu” của hàng chục ngàn con người đang thất nghiệp, nợ nần và đang… sực mùi hoa nhài. Chị ấy biết cách an dân mà không đe nẹt, trấn áp hay … nói phét cho qua chuyện. Nói chung, lo cho dân thế là bảnh!

  Big hug, thưa Chị Bộ trưởng. :*

  Cũng phải ngượng ngập nói cho hết ngọn nguồn tình cảm của em dành cho Chị Bộ trưởng này.

  Hành động thì rõ rồi, vì tuy là Bộ trưởng, Chị ấy không hứa lèo, nói là làm, và làm hiệu quả.

  Lại nữa, tuy là Bộ trưởng, mặt mày Chị ấy thanh tú, tao nhã. Tuy là Bộ trưởng, nhưng Chị ấy ăn mặc rất à la mode, không nhà quê. Tuy là Bộ trưởng, Chị ấy ăn nói chừng mực phải chăng, không chém gió. Phải vậy chớ! Chính khách mình ra trước công chúng hay quốc tế phải “coi được” một chút, nếu không nói phải là hiện thân của sự thanh nhã, sang trọng, lịch lãm. Không người ta tưởng xứ mình ai cũng thô tục quê mùa, em đau lắm!

  Kim-Ngan.jpg

  Tóm lại, các bác lao động Trung Đông quí chị ấy là phải. Còn em, em yêu Chính phủ thông qua Chị Bộ trưởng nhà em bằng một tình yêu “đậm đà bản sắc dân tộc” có pha lẫn chút yếu tố giới tính.

  Người đã đẹp lại làm được việc, em cứ thế mà bỏ phiếu cho chị ấy, ai cười em háo sắc em cũng mặc!

  Xưa nay tình cảm em vốn phức tạp, thưa các bác!

  PS. Nếu miễn chấp cho tình yêu mới của em thì nhớ bấm vào nút Like bên dưới, em cảm ơn :-P

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mấy bác ơi bình tĩnh tí xíu - Có thể trong những người CN đi làm mướn ở Lybia thì có em và cháu của các quan lớn nên mới như thế .Việ choa nhài chỉ là trùng hợp thôi hehehe .Em xin hầu các bác một chuyện như sau nhé :
  Số là con em của em đang học ở nước láng giềng .Chị gái của con bạn nó cùng ông chồng đi vi vu bên đấy bững dưng chết .Chị ấy nhờ gọi hộ vào lãnh sự quán Việt Nam bên ấy nhờ hỗ trợ giúp đỡ thủ tục đưa xác ông chồng về VN .heheheh Gọi đt thoại đến lãnh sự quán ko có người trả lời , khi có người trả lời thì bảo ko có rảnh để mần việc này.
  Thế đầy heheh quan tâm đấy ...dân đóng htue61 để các vị ấy trả lời thế đấy ....heheheh .Nên với em viễc đưa những CN làm thuê về VN heheheh ko nói rõ các bác hãy hiểu

  Phản hồi: 

  [quote=lang trung huu quai]Dr. N. nói quá đúng:
  Chị Ngân... quá ngon![/quote]

  Tui đã nói rồi mà, mấy đấng mày râu đang bị hớp hồn zdồi. Nè, nè, hai bác Dr.N và 'huu quai', hổng có cửa đâu nhe. Nường ấy dân Bến Tre còn tui dân Bến Nghé đây, gần kế bên. Thiên hạ nói: thứ nhất cự ly thứ nhì ...(quên rồi?) mà. Hehe.

  Phản hồi: 

  Kính Bác Lỗ Trí Thâm,

  Cái nhìn của Bác là đúng đấy, các công nhân về nước mang theo hương vị hoa nhài nhiều quá, những cánh hoa nhài này sẽ khi nở ra lung tung thì hậu quả là không lường được cho Đảng TA. Cái thúng làm sao úp được con voi ? (úp = đậy lại, tìm cách che lại).

  Chi cho bằng chịu khó chi ra một ít mà "còn Đảng còn mình" thế thôi.
  ..."Nguyên nhân thì quá rõ..." Bác nói thế là không sai mô.

  Nay kính
  Bà quả phụ Phùng thị.

  Phản hồi: 

  Bác đốc tờ yêu rồi nên không tỉnh táo.Làm gì có chuyện bộ trưởng Lao động và TBXH có quyền điều động máy bay sang tận Libya.Đến bộ trưởng quốc phòng cũng không có thẩm quyền như vậy.Chắc chắn ở cấp cao hơn.
  Nguyên nhân thì quá rõ, hoa nhài nở lung tung nên anh em công nhân được hưởng ân huệ.
  Ngay cả việc chống lạm phát,các chuyên gia kêu rã họng hàng năm trời là giảm chi phí đầu tư công, rút tiền mặt lưu thông về nhưng không ai làm nay bỗng dưng chính phủ ra biện pháp quyết liệt thực hiện những điều trên, cả bộ công an cũng vào cuộc(nước duy nhất trên thế giới chống lạm phát bằng ...cảnh sát) chỉ vì hoa nhài ở mấy nước Tunisie, Aicập ...nở rộ do lạm phát , đời sống dân lao động khó khăn.

  Phản hồi: 

  Hihi Dân Bến Tre đấy nhá. Mai mốt lên bộ trưởng ngoại giao đó. Chắc chắn chị này khá hơn ông bộ trưởng ngoại giao ít chữ và mồm nhỏ hiện nay.

  Cũng là Kim Ngân như nhau, nhưng Kim Ngân bộ trưởng hơn xa Kim Ngân Vờ Tờ Vờ chuyện ăn nói xấc xược và lươn lẹo.

  Phản hồi: 

  Em là đồng ý với Dr. Nikonian. Vụ nào mà chính phủ cũng giải quyết 'nhanh, gọn, hợp lý' như thế này thì có phải ngon không?
  Không biết có phải vì lý do là những người này 'sực mùi hòa Nhài' nên được quan tâm đặc biệt như vậy không? Hì Hì
  Mà em cũng không hiểu ở Libya nó khốn khổ thế mà sao người Việt mình sang làm thuê cho nó nhiều dữ vậy? Có bác nào biết lương của công nhân mình là bao nhiêu/tháng không?

  Phản hồi: 

  Dân Luận muốn gì đây? Định dùng Mỹ Nhân Kế chiêu dụ các đáng mày râu à? Dr.Nikonian đừng có mà dream nhé. HeHe.