Thanh Chung - Thư ngỏ gửi Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

 • Bởi Admin
  07/03/2011
  2 phản hồi

  Thanh Chung

  Kính gửi bà Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam,

  Ngày mai là mùng tám tháng ba. Trên trang web của Hội đã thấy có nhiều hoạt động “tưng bừng kỷ niệm”. Có lẽ phụ nữ Việt Nam dẫn đầu thế giới về số ngày được tôn vinh: đầu năm là ngày tám tháng ba, giữa năm là ngày của Mẹ và cuối năm là ngày thành lập Hội. Có lẽ cũng chỉ ở nước mình, phụ nữ có hẳn một tổ chức đoàn thể, hoạt động bằng tiền đóng thuế của dân. Quốc Hội lại có Ủy Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ.

  346276-image_thumb.png

  Phụ nữ nước ta có quyền bầu cử, ứng cử. Phụ nữ giữ chức vụ cao trong các cơ quan công quyền. Phụ nữ tham gia vào việc điều hành đất nước.

  Tuy nhiên, nữ sinh nước ta vẫn dẫn đầu thế giới về tỷ lệ nạo hút thai. Tỷ lệ phụ nữ ra nước ngoài làm thuê hoặc lấy chồng ngoại quốc thông qua các tổ chức môi giới hôn nhân gần như cao nhất trong khu vực. Gần đây nhất, cơ quan cảnh sát đã cứu được hơn chục cô gái đang trong thời kỳ “cho thuê tử cung”. Mặc dù đã có nhiều quy định nghiêm cấm học sinh đánh nhau, nhưng độc giả trong cả nước vẫn không ngừng bị sốc bởi video clip của các nữ sinh. Các em đánh nhau ngày càng thường xuyên và chuyên nghiệp.

  Ở vùng sâu vùng xa, trẻ em tự chèo đò, leo dây hoặc lội bộ qua sông đi học. Không ít những trường hợp đắm đò đáng tiếc đã xảy ra. Mất mát đau thương còn mãi trong lòng những người còn sống.

  346278-image_thumb.png

  Con đường tới trường của con em đồng bào dân tộc Cơ Tu thôn Phú Mưa, xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh – Báo Tuổi trẻ)

  Nhưng thưa bà chủ tịch Hội,

  Tôi viết cho bà lá thư này không phải để nói về những điều đó. Chắc hẳn bà còn nhớ vụ án xử hai cháu học sinh Hằng và Thúy ở Hà Giang. Báo chí đã tốn quá nhiều giấy mực để đưa tin về diễn biến vụ án. Chỉ xin bà hãy xem lại gương mặt sợ hãi của các bị cáo dưới đây. Các cháu bị kết án vì tội môi giới mại dâm. Nhưng hành động của kẻ mua dâm lại được xếp vào danh mục “quan hệ tình cảm”.

  346280-image_thumb.png

  Nhờ có sự can thiệp của công luận mà tỉnh Hà Giang đã phải điều tra lại. Ba ngày nữa các cháu sẽ bị đem ra xử kín. Hiệu trưởng Sầm Đức Xương đã “phản công” bằng chiêu bài “bất lực”, rằng các cháu là học sinh cá biệt và muốn làm hại thanh danh của thầy. Xử kín, nhưng thầy Sầm Đức Xương lại có luật sư để cãi cho mình. Việc các cháu ký giấy từ chối luật sư xem ra còn có nhiều điều khuất tất. Theo luật sư Triển, thì việc Hà Giang “xử kín” là phạm luật. Vì vụ án này không liên quan hay làm lộ bí mật quốc gia.

  346282-image_thumb.png

  Nhân ngày tám tháng ba, tôi thiết tha đề nghị bà chủ tịch Hội, với tấm lòng bao dung của người bà, người mẹ trước những lỗi lầm của con trẻ, hãy bổ sung vào các hoạt động kỷ niệm một tiếng nói yêu cầu thực thi công lý cho hai cháu Hằng và Thúy. Xin hãy dừng lại phiên “xử kín”, để cho hai cháu được công khai nói hết sự thật trước tòa. Kẻ có tội nhất định phải chịu sự trừng phạt công minh của Pháp luật.

  Xin trân trọng cảm ơn bà.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi có cảm giác những người Phụ Nữ VN họ đã phải phấn đấu để có được một chức danh nào đó trong xã hội!? Thì họ luôn dữ im nặng để củng cố địa vị và giá trị cái nhân của họ mà thôi!?Hơn là họ phải lên tiếng và nói ra những gì phải nói vì những chị em cùng giới với họ mắc phải những lỗi lầm do khách quan đen lại,hoặc nhiều người Mẹ,người Chị người Em cùng giới đang bị áp bức,hành hạ của một thế lực vô hình ,vô nhân đạo nào đó ???
  NHÂN NGÀY 8 -3 XIN TẠ LỖI CÙNG CÁC MẸ CÁC CHỊ VÀ CÁC EM CÁC CHÁU KHÔNG MAY XA VÀO VÒNG LAO LÝ CỦA BỌN MẶT NGƯỜI DẠ THÚ!!!
  Kẻ:(lực bất tòng tâm)!!!

  Phản hồi: 

  Không phải chỉ có riêng bà Chủ Tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ VN !!! Mà tất cả những người Phụ Nữ VN có lương tâm hãy lên tiếng yêu cầu công lý phải được thực thi... Kẻ có tội phải bị nghiêm trị !!!