Báo Đảng CSVN: Nguyên nhân đích thực của cơn địa chấn chính trị trong thế giới A-rập

 • Bởi Admin
  06/03/2011
  22 phản hồi

  Việt Thảo

  LIBI03032011.jpg
  Những người chạy khỏi Libi lánh nạn tại khu vực biên giới Tunisia.
  (Nguồn: AFP/TTXVN)

  (ĐCSVN) - Thế giới trong những tháng vừa qua nóng bỏng bởi những diễn biến chính trị xảy ra trong lòng thế giới A-rập. Đằng sau sự hỗn độn của các cuộc bạo loạn chính trị ở Bắc Phi – Trung Đông, ngày càng lộ rõ nguyên nhân đích thực: sự phá sản của chủ nghĩa tự do mới và sự can thiệp của chính quyền Mỹ.

  Bạo loạn chính trị mở đầu ở Tuynidi, sau đó làm rung chuyển quốc gia Ai Cập cổ kính và lan sang nhiều nước Bắc Phi – Trung Đông như: Angiêri, Yêmen, Baranh, Iran, Libi… Giới truyền thông quốc tế nhất loạt bóc trần nguyên nhân của sự kiện đó là: chế độ chuyên quyền độc đoán, tham nhũng, tình trạng nghèo khổ, giá hàng hóa tăng cao… ở các nước sở tại. Bởi vậy, những cuộc xuống đường hàng nghìn, hàng vạn người lật đổ chính quyền ở Tuynidi và Ai Cập được tung hô như thắng lợi của nền dân chủ, thậm chí như những cuộc nổi dậy cách mạng của quần chúng nhân dân. Trên thực tế, nguyên nhân đích thực, trực tiếp và nguy hiểm nhất của cơn địa chấn chính trị A-rập là mô hình phát triển kinh tế - xã hội theo chủ nghĩa tự do mới và sự can thiệp của chính quyền Mỹ. Nhà Trắng và các đồng minh phương Tây đã chuẩn bị kịch bản chiến lược từ nhiều năm trước. Chỉ có điều, như nhiều lần trước, một lần nữa, họ lại mưu toan bịt mắt toàn thế giới.

  Thế giới A-rập là một thực thể địa chính trị rộng gần 13 triệu km2, bao gồm 20 quốc gia nói tiếng A-rập, thành viên Liên đoàn A-rập, tập trung chủ yếu ở vùng Bắc Phi - Trung Đông và lấy đạo Hồi làm tôn giáo chính. Đây là kho năng lượng khổng lồ nhất thế giới với trữ lượng trên 700 tỷ thùng dầu và sản lượng hàng năm chiếm hơn 60% tổng sản lượng dầu mỏ toàn cầu. Đây cũng là nơi có kênh đào Xuyê trọng yếu, hành lang của 3 triệu thùng dầu mỗi ngày và chiếm gần 20% tổng lượng hàng hóa vận chuyển toàn thế giới.

  Từ lâu, Mỹ và các thế lực tư bản đế quốc đã thực hiện chiến lược bá chủ Bắc Phi - Trung Đông nói riêng và thế giới A-rập nói chung. Tất cả các chế độ theo khuynh hướng dân tộc tiến bộ đều bị Nhà Trắng xếp vào danh sách cần loại bỏ. Lãnh tụ Mossadegh của Iran và lãnh tụ Nasser của Ai Cập đã từng là nạn nhân của chiến lược do Oasinhtơn chủ mưu ngay từ cách đây hơn 40 năm. Cũng trong suốt nửa thế kỷ qua, nhân dân và Tổ chức Giải phóng Palextin phải gánh chịu hàng loạt chính sách thù địch phũ phàng của chính quyền Mỹ.

  Để biến thế giới A-rập thành nhân tố phục vụ lợi ích chiến lược của Mỹ, các ông chủ Nhà Trắng đã ráo riết áp đặt mô hình tự do mới lên đời sống kinh tế xã hội của các quốc gia trong khu vực, thúc đẩy mô hình dân chủ theo các chuẩn Mỹ và phương Tây. Sau 3-4 thập kỷ đi theo chủ nghĩa tự do mới, các xã hội A-rập đều chịu chung các căn bệnh trầm kha: kinh tế tuy tăng trưởng nhưng không có ổn định vĩ mô, phụ thuộc ngày càng nhiều vào các nhân tố bên ngoài; phân hóa xã hội, chênh lệch giàu nghèo trầm trọng; giá trị văn hóa truyền thống, bản sắc dân tộc, đạo lý Hồi giáo bị xâm hại nặng nề; căng thẳng xã hội âm ỉ kéo dài và sẵn sàng bùng phát; chủ nghĩa cực đoan tôn giáo tái hiện như sự phản kháng sống còn đối với văn minh ngoại lai… Bão táp chính trị ở Tuynidi, Ai Cập và hàng loạt quốc gia Bắc Phi - Trung Đông vừa qua là hệ quả không tránh khỏi của sản phẩm mang nhãn hiệu USA chính hiệu: mô hình tự do mới sau vài thập kỷ cấy ghép vào thực thể A-rập vốn không thể dung nạp dị vật này của chủ nghĩa tư bản hiện đại.

  Từ nhiều năm nay, chính quyền Mỹ nhận thấy rất rõ sự bất ổn của các nước A-rập, trước hết là của các quốc gia đồng minh như Ai Cập, Ả rập Xê út… Mối lo ngại của các ông chủ Mỹ ngày càng gia tăng khi phát hiện Tổng thống Mubarak mắc căn bệnh hiểm nghèo. Làm thế nào để thay thế Mubarak mà vẫn giữ được chính quyền thân Mỹ ở Ai Cập, quốc gia vốn được coi là chìa khóa không thể thiếu cho các vấn đề Bắc Phi - Trung Đông? Nhà Trắng và CIA đã chơi con bài lợi hại quen thuộc: ủng hộ các lực lượng đối lập nhân danh dân chủ tiến hành bạo loạn chính trị, phế truất chiến hữu Mubarak già nua, nhũng nhiễu, hết thời. Nhân vật thay thế đã được chuẩn bị sẵn cho cuộc bầu cử sắp tới của đất nước kim tự tháp: ông El Baradei, cựu Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế, đồng minh không giấu diếm của các chính quyền Mỹ trong nhiều năm qua.

  Lần này, các chuyên gia Mỹ đã khéo lợi dụng mạng xã hội, điện thọai di động, hộp thư điện tử và các phương tiện truyền thông hiện đại khác để kêu gọi nhiều làn sóng dân chúng xuống đường dồn ép chính quyền Mubarak vào điểm tận cùng. Qua sự nhào nặn của giới truyền thông do Mỹ chi phối, sự kiện Ai Cập và chảo lửa Bắc Phi – Trung Đông hiện lên như một thảm kịch tự phát do Twitter, Facebook, Google… kích động!

  Lịch sử đã nhiều lần chứng minh, biết bao sự kiện lớn lần đầu xảy ra như một bi kịch và lần thứ hai xảy ra sẽ như một hài kịch. Đối với Mỹ, thay thế Mubarak mà vẫn giữ nguyên vai trò, vị trí đồng minh thân Mỹ của Ai Cập chỉ là màn đầu của kịch bản Bắc Phi - Trung Đông. Màn thứ hai, quan trọng hơn nhiều, chính là lợi dụng làn sóng chống đối đang tràn lan toàn khu vực, lật đổ các chính quyền chống Mỹ. Hiển nhiên là Libi và Iran lọt ngay vào tầm ngắm của Oasinhtơn. Lần này, họ không chỉ chống phá bằng các vũ khí truyền thông, mà bằng cả hăm dọa quân sự, bằng sự hiện diện của tàu sân bay, tàu chiến với hàng chục nghìn lính thủy đánh bộ ăn chực nằm chờ sát nách hai quốc gia vốn đã làm Nhà Trắng mất mặt nhiều năm qua. Thêm nữa, họ còn chống phá Cadaphi và Almadinejad bằng sức mạnh của quyền lực chinh trị quốc tế, chủ yếu là thông qua Liên hợp quốc, với những nghị quyết cấm vận nguy hiểm.

  Thế giới ngày nay tỉnh táo hơn nhiều so với những gì các ông chủ Nhà Trắng lầm tưởng. Đã xuất hiện nhiều tiếng nói trong cộng đồng quốc tế, trong đó có cả một số cường quốc, phản đối mưu toan dùng can thiệp quân sự nước ngoài nhằm giải quyết tình hình Libi; phản đối việc lợi dụng Liên hợp quốc như công cụ quyền lực phục vụ mục tiêu chiến lược của Mỹ. Vấn đề của Libi nhất thiết phải do chính quyền và nhân dân Libi giải quyết, tốt nhất là thông qua giải pháp chính trị, trên cơ sở luật pháp quốc gia và tôn trọng các giá trị chung của cộng đồng quốc tế.

  Ảnh hưởng lây lan của bạo loạn chính trị rất có thể từ thế giới A rập đến một số khu vực khác. Và nếu như vậy, cộng đồng quốc tế, các chính phủ và nhân dân các nước rất cần cảnh giác với những tấn hài kịch tiếp theo, được dàn dựng bởi các thế lực muốn che đậy sự phá sản của mô hình tự do mới; muốn bắt nhân dân thế giới trả giá đắt cho những chính sách lầm lỗi của chủ nghĩa tư bản toàn cầu và, hơn nữa, muốn nhân cơ hội này chống phá, lật đổ các chế độ không tuân theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa do Mỹ và phương Tây chỉ huy.

  Viết Thảo

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Phản hồi: 

  Gởi quí vị bản dich tóm lươc của bai này của người bạn mới gỏi cho tôi và sẽ được đưa lên Net (tôi chưa có địa chỉ, khi nhận được tôi sẽ gởi cho quí vị).Bài dịch này đã loại bỏ những đoạn lập lại,Nếu quí vị nào thấy cần tu chỉnh xin cứ tự nhiên (Không dăng ký bản quyền).

  The true causes of the political quakes in the Arabian world orchestra by American and the West” The ways Viet Nam’s communist party see it.

  According to: http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30127&cn_id...
  The Electronic Press ( The Voices of the VN’s communist party ).On the 08-3-2011,

  Mr Viet Thao,
  The long time writer for the Electronic Press.

  He Wrote:
  “ Last few months the World is boiling up by the political unrest in the Arab world, and the truth behind the Political quakes and violence Uprisings in North African , Middle East . More than ever to show the True causes : the Bankruptcy of the New Freedom regimes, and the interfering of American Government”.

  “There for, the so call victory of Democracy over thrown the governments of Tunisia and Egypt , also praising as the Victory of People’s revolution. As the matter of facts the exact and dangerous cause of the Arab Political Quakes is the Plans for Economy and Social development base on New freedom regimes. The interferences From the White House and their Allies in the West had been prepared for many years before. As many times in the past, once more they try to blind full the World.”

  He went on:
  With an angry tone he wrote:

  "For a long time, American and the Capitalist Imperial had a hegemony strategy to dominate the North African, Middle East and Arab World in general. All Regimes that aim fornational development are on the white House list to get rid of. The Leader of Iran Mossadegh, the leader of Egypt Nasser was among the victims of the Washington’s strategy more than forty years ago. Also in a half of century the People liberation of had to endured a series of cruely revenges from The American".

  "This time American experts take advantage of the Media, like mobile phone, Facebook to call for up Rising and pushing Mubarak to the end. With the sculpturing of American’s Media , affecting what happened in Egypt and in the fire pan north African
  Middle East Bloody crises, self exploded by Twitter, Facebook and Google .. inciting it".

  He conluded the articles with,

  "The World to day more awake than the owner of the White House thinks. The Voices of the international community included some of the powerful nation are opposing to the use of military forces to solve the crisis in Libya, opposing to American , using UN as a tool to serve American ambition".

  Viet Thao

  (Add on comments of translator)
  To Ben Ali, Mubarak and Gadhafi you peoples don’t worry you have the VN’s Communist Party on your side. “ When you asleep I will be awaked to keep the peace for the World, When you awaked we will be sleep in Peace.”

  Phản hồi: 

  Đọc xong bài này, tôi cũng tức ành ạch, vì thái dộ vừa xin vừa chủi rất xấc xược. Vợ tôi, đàn bà nhạy cảm, đức bật giậy phán một câu: Mỹ ngu như con chó. Mình đóng thuế mờ người, giúp nó nó còn chửi mình như vầy. Thật đúng là quân Cộng Sản, đồ ăn cháo đá bát. Tôi ngăn lại, ra cái điều hiểu bíết, hoà hợp dân tộc, Em chửi thằng Mỹ ngu thì anh đồng ý. Còn Cộng Sản Việt Nam, ai cũng biết họ như thế nào rồi, việc chi phải nặng lời cho nó mất tình cảm giữa khúc ruột xa ngàn dậm và nhà nước Pháp quyền XHCN Việt Nam. Vợ tôi nói rất hỗn, nhưng tôi đang lùng bùng nên không biết vợ chửi Đảng hay chửi tôi. Nhưng tôi nghĩ Mỹ "ngu" thật. Cứ bỏ mặc cho thằng Tầu nó quần cho đến cái xà lỏn không còn. Tới lúc đó tự nhân dân sẽ tỉnh. Gian dối mãi được sao. Mấy ông Dân Chủ muốn Mỹ chơi thân với CSVN, chứ riêng tôi, chơi làm mẹ gì với đảng CSVN xem thằng nào cần thằng nào cho bõ. Ba triệu người Việt ở nước ngoài mà Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ không đọc được bài này ư? Tôi không tin là như thế.

  Phản hồi: 

  Em thì vào link không được nhưng vẫn còn cache trên Google đó bác. Cái này nhờ bác Vỹ hay bác Tuấn bên x-cafe chuyển ngữ sang tiếng Anh rồi gửi cho một số hãng thông tấn lớn để họ tăng tải.

  Em cũng cố gắng dịch sang tiếng Anh nhưng với vốn liếng tiếng Anh dưới mái trường XHCN không được tốt lắm nên đành chịu.

  http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:Ae0fEEGC6b4J:www.cp...

  [quote=khach phuong xa]Chào các bác, có bác nào còn giữ ảnh chụp màn hình của bài này không nhỉ ? Em đang định dịch bài này sang tiếng Anh nhưng mà khi theo link thì có vẻ bài đã bị xóa rồi.[/quote]

  Phản hồi: 

  Chào các bác, có bác nào còn giữ ảnh chụp màn hình của bài này không nhỉ ? Em đang định dịch bài này sang tiếng Anh nhưng mà khi theo link thì có vẻ bài đã bị xóa rồi.

  Phản hồi: 

  No làm ăn lương thiện để có cái mà đưa vào mồm và no cho vợ cho con đi bác Việt Thảo à...Đừng vì vài đồng nhận bút còm của Đảng ban cho và cái gì (...)cao siêu hơn nữa mà đoán mò bác Việt Thảo à !!! Ở đời ai cũng ưa lịnh cả bác Thảo à...Nhưng lịnh thì lịnh vừa vừa thôi ??? Lịnh nhiều quá nghe chừng nó không có vô đâu nghe... Mà nghe chừng nó còn bốc mùi nữa đấy !!!

  Phản hồi: 

  Chỉ cần đọc tựa đề là chúng ta đã biết anh ta muốn nói gì vì đó là nhiệm vụ của Đảng giáo phó.Bằng mọi cách phải thay trắng đổi đen theo sự chỉ đạo của ĐCS " phải cương quyết và chăm chỉ, hăng say tuyên truyền chống bọn phản động, Diễn tiến hòa bình" miệng thì chửi bọn tư bản chủ nghĩa,tay thì nhận bố thí của Tư Bản, còn gì đáng nhục hơn nữa. Bọn Tư bản nó xấu xa nhưng vẫn phải quì lạy để nó tháo bỏ cấm vận, cho gia nhập cộng đồng quốc tế nếu không chẳng nhận được những bố thí thì làm sao có để mà đục khoét ăn cắp, lấy của nhân dân.

  Những diễn biến đang xảy ra là vì người dân không còn chịu đựng những kẻ cầm quyên độc tài, gian ác dùng khủng bố, tù đày để cai trị người dân, dể thụ lợi cho một nhóm người, coi dân như tù nhân nô lệ.Cũng như tình hình ở VN bây giờ .

  Toàn thể thế giới, kể cả người Mỹ dang lo lắng cho số phận của người dân ở những nơi đang tranh đấu cho Tự Do Dân chủ, thì tại VN những người CS cho đó là bạo động do Mỹ giật giây.Không có gì rõ ràng hơn là ĐCS VN đang đứng về phe nghững kẻ độc tài như Mubarak , Ben Ali, Gadafi,và nói bừa bải là do Mỹ giật giây nên mới có nổi dậy, do mỹ dùng nhưng phương tiện internet để xúi dục, và tổ chức.Tất cả những biểu hiệu của nhà cầm quyền CS cho ta thấy họ muốn duy trì quyền toàn trị, độc tài, thà chết bảo vệ đảng dù có phải tàn sát chính những anh em cha mẹ mình.

  Thực ra những người CS điêu biết rõ những phương tiện truyền thông hiên đại từ đâu mà có, họ không muốn chấp nhận sự thật, rằng thế giới ngày nay sẽ khai trừ những nhà lãnh đạo độc tài,đàn áp ,bất công,coi dân là nhưng kẻ bị trị,họ dang từ từ dành lại quyên làm chủ cho tương lai của họ và cho con cháu họ.

  Lần lượt từng quốc gia một dân sẽ làm chủ, dù muộn cũng sẽ tới phiên người VN sẽ dành quyền làm chủ cho mình và cho tương lai con cháu mình.

  Phản hồi: 

  Bạn nào có điều kiện nên dịch và gửi bài của Việt Thảo (như một luận điểm chính thức của ĐCSVN) cho ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà nội, cho bà Ngoại trưởng Clinton để họ biết rõ thêm về sự ngu dốt và khốn nạn của một ĐCS và những tên văn nô không còn chút liêm sỉ nào.
  Mức độ khốn nạn ấy chỉ người VN ta mới thấy được tận cùng.

  Phản hồi: 

  Nói như Việt Thảo : Mỹ tạo lên độc tài hồi giáo , Mỹ lại giật dây đánh đổ độc tài hồi giáo . Giỏi quá !
  Sắp tới Việt Thảo sẽ nói : Mỹ đã dựng lên độc tài cộng sản VN , sao Mỹ lại giật dây cho bọn phản động lật đổ độc tài CSVN .
  Hiểu Việt Thảo nói gì , chết liền .

  Phản hồi: 

  Cái ông Việt Thảo này chắc muốn đóng cửa chơi với Mỹ và thế giới Tây phương chắc là chỉ muốn chơi với bọn !nước lạ" đang rùm beng tập trận ở Trường Sa và Hoàngt Sa chăng?

  Từ quan điểm của bài báo trên ông Trần Hữu Dũng đưa ra lời bình loạn rằng: "Oasingtơn thật là thâm độc! Việt Nam nên chấm dứt liên hệ ngoại giao với Mỹ! Đuổi đại sứ Mỹ về nước đi! "

  Phản hồi: 

  Xin các bác đừng lo vì cái lý luận cùn của anh Việt Thảo nầy không lừa được ai đâu.

  Ngày nay, sự thật không thể bị che dấu hay bóp méo được vì hình ảnh, tài liệu, bằng chứng cho những đòi hỏi, những tiếng nói, những hành động của những người dân Tunisia, Ai Cập, libia, đều có đây trên Internet. Cũng vì chính quyền Gadafi đã nhẫn tâm tàn sát dân lành mà tất cả các nước trong hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc đều lên án và quyết định truy tố ông ta và đồng lõa ra tòa án quốc tế.

  Chẳng qua xã hội Việt Nam dưới sự cai trị của đảng CS còn tệ hại hơn xã hội Ai Cập nhiều, nên chúng mới hoảng hốt dùng mọi mánh khóe để mà ngăn ngừa một cuộc nổi dậy của nhân dân. Nhưng còn vùng vẫy càng lòi cái ngu của mình vì những bài như thế nầy càng làm cho người dân càng biết thêm, càng tìm hiểu về những cuộc cách mạng đã và đang xảy ra. Cái điều buồn cười cho họ là quay trở lại tố cáo Mỹ và các nước phương Tây mà họ đã cố công mời về mà hợp tác, mà nương thân trước sự lấn ép của Trung Cộng...

  Chiêu bài chống Mỹ đã xưa rồi và không lừa gạt được ai nữa rồi bác Tám ơi!

  Mà xin hỏi nhỏ, bác Việt Thảo có con gởi đi du học Mỹ không vậy? Bác Nguyễn Tấn Dũng là xếp của bác có con và rễ ở Mỹ đó. Không khéo mà lại đụng chạm à nghen...

  Phản hồi: 

  Việt Thảo biết được nguyên nhân đích thực của cuộc CM Hoa Nhài tận bên Bắc Phi. Học hết lớp hai chưa vậy em?. Hay là theo thói của mấy anh "chóp bu" của em là Học lớp hai khai Đại Học?.
  Em có ra khỏi nước bao giờ chưa mà ngồi đó phán đoán bình luận chuyện Quốc Tế?. Em đọc được báo Quốc Tế nào mà em cho rằng cuộc CM Hoa Nhài là do Mỹ giựt dây?.
  Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe em nhé!
  Thời đại internet này, em bớt nói chuyện không có căn một chút cho người khác nhờ!
  Xin cám ơn em nhiều nhén!

  Phản hồi: 

  [quote]
  nhiều làn sóng dân chúng xuống đường dồn ép chính quyền Mubarak vào điểm tận cùng
  [/quote]

  Hồ Chí Minh đã nói rõ rằng :
  “NẾU CHÍNH PHỦ LÀM HẠI DÂN THÌ DÂN CÓ QUYỀN ĐUỔI CHÍNH PHỦ”

  Dân chúng Ai Cập học tập theo bác Hồ đấy. Họ xuống đường đuổi chính quyền Mubarak đi.

  Phản hồi: 

  Úi chà chà. Anh Viết Thảo này có cái suy luận khá hay nhỉ!!
  Anh ấy bảo sự phá sản của tự do mới mà không thấy anh ấy định nghĩa nó là cái gì. Tôi không biết rõ nghĩa tự do mới của anh nói là tự do như thế nào ở những nước độc tài gia đình trị đã và đang bị lật đổ!?? Cái tự do mới này nó có dính dáng hay gần giống với cái tự do ở Việt Nam!?

  Tôi thấy anh cũng giỏi suy luận nhỉ! Anh bảo bọn Mỹ đã dàn dựng những công cụ internet như Facebook, google, twitter... Nói thật nếu ai xài internet đều biết những cty này khá độc lập với chính trị và chủ yếu phục vụ cho mọi người. Nếu những cty này chẳng may có chủ là người Việt Nam chắc cũng bảo do Việt Nam đứng đằng sau lắm!
  Thực tế quá khứ gần đây cho đến hiện nay thì các nước độc tài, độc đảng rất sợ internet. nếu họ không mở của chơi với quốc tế thì hầu như cấm ngặt internet còn nếu mở he hé hay mở vừa phải như Trung Cộng, Việt Nam thì cấm cửa mấy trang mạng xã hội (socail networking webs nhu facebook, twitter) vì tính lan tỏa của nó trong cộng đồng.

  Bài viết của anh Thảo chẳng có mục đích nào ngoài cái mục đích xưa nay của cộng sản là chống cái diễn biến hòa bình đã và vẫn đang nhồi sọ các đảng viên. Tôi thấy cũng lạ là những người có học thức, chức vụ cao trong đảng đã nói lên cái sự thật của Diễn biến hòa bình như ông Lê Hiếu Đằng, ông Nguyễn Văn An... Tôi hy vọng thì sắp tới ông Trương Tấn Sang sau khi làm chủ tịch nước xong thì cũng tự vả vào mồm của mình khi nhắc tới bốn chữ Diễn biến hòa bình mà ông đã dày công rêu rao.

  Phản hồi: 

  [quote]Lần này, các chuyên gia Mỹ đã khéo lợi dụng mạng xã hội, điện thọai di động, hộp thư điện tử và các phương tiện truyền thông hiện đại khác để kêu gọi nhiều làn sóng dân chúng xuống đường dồn ép chính quyền Mubarak vào điểm tận cùng
  [/quote]

  Có bằng chứng rõ ràng nào về việc này không ? Nếu có thì quả là một điều thú vị

  Bài của Trương Thái Du cũng đổ tội cho Mỹ nay lại đến báo của đảng CSVN cũng lu loa về việc này.

  Cần có bằng chứng cụ thể để thuyết phục hơn là đoán mò, nói nhảm

  Về Lybia thì vũ khí của Gà-Đa-Phi một phần là do các nước phương tây bán đấy

  Phản hồi: 

  Bác nào dịch ra tiếng anh, gởi đại sứ quán và cơ quan công quyền Mỹ để vạch trần bộ mặt của Mỹ và Phương tây. Đòi hỏi Mỹ và phương tây phải trả lời cho nhân dân toàn thế giới về nhận định này.

  Tiếng Anh của tôi không tốt, nhờ các bác hải ngoại dịch hộ.

  Thanks

  Phản hồi: 

  [quote=Báo Đảng]
  Chỉ có điều, như nhiều lần trước, một lần nữa, họ lại mưu toan bịt mắt toàn thế giới.
  [/quote]

  Hehe, bọn mất dạy đó mưu toan bịt mắt toàn thế giới. Còn bài báo này mưu toan bịt mắt ai đây?

  Phản hồi: 

  Thế là rõ. Bài của bác Viết Thảo chính thức đăng trên báo CS, trở thành phát ngôn của đảng ta, đã gọi cuộc nổi dậy ôn hòa ở Tunusia và Ai Cập là BẠO LOẠN.

  Từ xưa tới nay, đảng chỉ thị nhất quán cho công an và quân đội phải "chống bạo loạn", té ra là chống biểu tình hòa bình. Cấm tụ họp 5 người khiếu kiện là theo ý nghĩa này.

  Nếu quân đội Tunisia và Ai Cập cũng hành động như đảng ta chỉ thị cho quân đội NDVN thì tình hình sẽ giống Libia.

  Tài thật! Tài đến thế là cùng! Tiên sư anh Tào Tháo.

  Phản hồi: 

  Tay Việt Thảo này nhìn xa, trông rộng. Đợt tới sẽ vào Trung ương thôi. Mẹ nó, thời buổi này mà nó vẫn còn lý luận như vẹm, đọc bài này để thấy cái đỉnh cao trí tuệ cuả những kẻ lãnh đạo nước ta.Chó nó ngửi cũng không được.

  Phản hồi: 

  Thằng viết bài này ngu hết chỗ nói. Thằng này viết theo ban Tuyên giáo TW đảng CS VN nên ko còn gì để lý luận. Muốn phơi bày bộ mặt thật của ĐCS VN thì hãy tổng tuyển cử nhân dân Việt nam.

  Tại sao báo dân chủ lại đăng bài viết của bọn bồi bút của báo điện tử đảng Cộng sản Việt nam? Đăng bài này có nghĩa Dân luận đang tuyên truyền cho chế độ CS Việt Nam.