Tạ Phong Tần - Bắt người trái pháp luật còn lật lọng vu cáo

 • Bởi Admin
  04/03/2011
  9 phản hồi

  Tạ Phong Tần

  Tôi, Tạ Phong Tần, với tư cách cựu CSKV, cựu CSĐT, cựu đồng nghiệp của các anh CAP8 Q3 và các anh CSĐT CAQ3, tôi kêu gọi các anh hãy nhìn vào trường hợp của tôi để thấy bản chất hèn hạ đê tiện của những kẻ ra lệnh cho các anh hành xử trái pháp luật với tôi. Các anh là những người có họ tên, có cấp bậc rõ ràng, có nhà cửa, có vợ con vì các anh đang sống gần dân, sống với nhân dân. Bọn chúng làm sai rồi đổ vạ cho các anh “giơ đầu chịu báng”, các anh là những người phải chịu trách nhiệm với nhân dân, <span class="underlined-text">còn bọn đê tiện ra lệnh cho các anh chúng rút vào xó tối trốn tránh trách nhiệm ngay lập tức</span>. Các anh đừng nên vì vài triệu đồng lương mà nghe lệnh bọn bất lương hèn hạ chỉ biết khủng bố dân lành. Quay đầu là bờ, ngày hôm nay quay đầu vẫn còn chưa muộn.

  Hai hôm liên tục (02/3 và 03/3/2011), buổi trưa nào cũng có người đến đấm cửa nhà tôi đang ở ầm ầm. Hàng xóm của tôi cho tôi hay rằng đó là một nhóm hơn chục người có đủ sắc phục, xanh, vàng, xám (dân phòng), 5-6 thanh niên mặc thường phục (là những kẻ thường xuyên xuất hiện xưng là CA TPHCM mỗi lần bọn chúng bắt cóc tôi), kèm theo 1 cái xe 4 bánh màu đen (xe 113) đậu gần đó. Riêng ngày 02/3/2011, kẻ đấm cửa là một người cao lớn mặc sắc phục rằn ri.

  Khoảng 8 giờ sáng ngày 04/3/2011, tôi đang đi ngoài đường Trần Quốc Toản thì nghe có người gọi sau lưng, quay lại thấy người gọi là thiếu tá Nguyễn Văn Riết (CSKV CAP8 Q3). Tôi hỏi: “Hôm trước anh nói đưa giấy mời tôi lên phường làm việc, tôi lên thì anh bỏ chạy, giờ muốn gì mà kêu réo nữa?”. Ông Riết nói: “Trên quận kêu tôi đưa giấy mời thì tôi đưa chớ tôi không muốn gì hết. Chị nhận giấy ký nhận dùm tôi”. Tôi cầm giấy xem thì thấy giấy mời của Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CAQ3 là ông Thượng tá Nguyễn Văn Chiến ký, mời tôi lúc 8 giờ ngày 4/3/2011 (tức là tôi phải đi ngay lúc đó). Lý do mời “Để hỏi nội dung CAP8/Q3 mời bà tới CAP8/Q3 làm việc và nội dung sự việc xô sát giữa bà với CAP8/Q3” (ghi lại nguyên văn, kể cả lỗi chính tả). Tôi nói: “Đưa thì tôi nhận, không ký kiếc gì hết. Thông báo cho anh biết là tôi không rảnh để đi hầu các anh những chuyện vớ vẩn như thế này nhé”. Ông Riết đưa giấy cho tôi và nói: “Chị muốn đi lúc nào thì tùy ý chị”.

  Nguyên ngày 25/2/2011 và ngày 27/2/2011, bọn an ninh PA35 CA TPHCM mặc thường phục đã dùng vũ lực bắt tôi trái pháp luật, lôi tôi đến trụ sở CAP8 Q3 nhốt tôi trong phòng trên lầu từ sáng sớm đến chiều tối, kể cả ngày chủ nhật chúng cũng cản trở không cho tôi đi lễ nhà thờ, tôi đã có bài tường thuật sự việc tựa đề “Nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục chà đạp quyền con người, quyền tự do tôn giáo” (mời click xem ở đây). Bây giờ, theo giấy mời này thì an ninh PA35 mặc thường phục được ông Thượng tá Nguyễn Văn Chiến phù phép thành CAP8/Q3, hành vi lạm dụng quyền lực nhà nước bắt người trái pháp luật của bọn an ninh PA35 biến thành CAP8/Q3, cả một lũ súc sinh đầu trâu mặt ngựa an ninh PA35 bọn chúng “ào ào như sôi” xông vào bắt tôi ầm ĩ cả khu phố lại biến thành “xô sát” với CAP8/Q3, còn thủ phạm là an ninh PA35 thì biến đi đàng nào mất dạng.

  Thật là đê tiện và bỉ ổi, với tôi thì chúng giở thủ đoạn “ném đá giấu tay”, với cán bộ CAP8 Q3 thì chúng dùng chiêu “gắp lửa bỏ tay người”. Bọn chúng bắt cóc tôi ném vào xe, hành động như một lũ côn đồ, xã hội đen có giấy phép thì chúng “đổi trắng thay đen” thành: Tôi- một phụ nữ đơn thân độc mã tay không tấc sắt đã đánh nhau lung tung (sô xát) với cán bộ CAP8 Q3. Trong khi từ đầu đến cuối hành vi dùng vũ lực khủng bố man rợ đối với tôi đều do bọn an ninh PA35 thực hiện, thời gian chúng nhốt tôi bên trong trụ sở CAP8 Q3 cũng đều do chúng dùng vũ lực khống chế tôi. Thiếu tá Nguyễn Văn Riết gặp tôi thì bỏ chạy, Đại úy Bùi Duy Hải gặp tôi đứng nhìn từ xa nhe răng cười kiểu cầu tài, Thiếu úy Nguyễn Trường Thành thì chỉ nói được một câu: “Nghe tên chị đã lâu bữa nay mới biết mặt. Em có biết gì đâu, chị đừng nhè ngay em mà nói. Tội nghiệp em”. Không một cán bộ CAP8 Q3 nào dám léo hánh lại gần tôi, trừ Nguyễn Trường Thành thì không ai nói câu gì.

  Tôi, Tạ Phong Tần, với tư cách cựu CSKV, cựu CSĐT, cựu đồng nghiệp của các anh CAP8 Q3 và các anh CSĐT CAQ3, tôi kêu gọi các anh hãy nhìn vào trường hợp của tôi để thấy bản chất hèn hạ đê tiện của những kẻ ra lệnh cho các anh hành xử trái pháp luật với tôi. Các anh là những người có họ tên, có cấp bậc rõ ràng, có nhà cửa, có vợ con vì các anh đang sống gần dân, sống với nhân dân. Bọn chúng làm sai rồi đổ vạ cho các anh “giơ đầu chịu báng”, các anh là những người phải chịu trách nhiệm với nhân dân, còn bọn đê tiện ra lệnh cho các anh chúng rút vào xó tối trốn tránh trách nhiệm ngay lập tức. Các anh đừng nên vì vài triệu đồng lương mà nghe lệnh bọn bất lương hèn hạ chỉ biết khủng bố dân lành. Quay đầu là bờ, ngày hôm nay quay đầu vẫn còn chưa muộn.

  Kể từ hôm nay (04/3/2011) tôi long trọng tuyên bố:

  1- Trong bất cứ trường hợp nào tôi bị bắt, đều là do nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vu cáo và bịa đặt để bịt miệng tôi- kẻ đã công khai dám tố cáo tội ác man rợ của nhà nước Việt Nam và bộ máy tay sai;

  2- Nếu tôi bị tai nạn hay chết vì bất cứ lý do gì, thủ phạm đều do nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thực hiện trực tiếp hay gián tiếp;

  3- Trong trường hợp tôi chết, xin quý thân bằng quyến thuộc đừng nghe lời phỉnh phờ của bất cứ ai mà hỏa táng xác. Tử thi phải được khám nghiệm và kết luận bởi một tổ chức khoa học nước ngoài để đảm bảo tính khách quan;

  4- Đừng bao giờ đem xác tôi về quê, hãy đem đến nơi cần đến để kêu đòi công lý;

  5- Cái kệ sách của tôi đang dùng là của Luật sư Nguyễn Quốc Đạt, xin mang trả cho Đạt dùm. Số sách trong đó gồm: 7 quyển từ điển tiếng Hoa và các sách tiếng Hoa; 7 quyển Kinh thánh và các sách về tôn giáo; một số sách văn học cổ điển Trung Quốc, sách học làm người, sách luật, sách và vở ghi ghép chương trình Cao cấp lý luận chính trị Mác-Lê, sách linh tinh khác… tôi tặng lại cho Tu viện DCCT VN sẽ hữu ích hơn;

  6- Quần áo của tôi, trừ mấy bộ áo dài, xin gởi về cho em gái tôi, còn lại tôi tặng cho người nghèo, ai sử dụng được thì sử dụng. Tôi còn có được mấy bộ áo dài, các em tôi, nhờ ơn nhà nước XHCN nên đều thất học, dốt nát vì nghèo đói. Tôi không còn tài sản gì khác, tất cả đều bị cái nhà nước ăn cướp này chúng nó ăn cướp hết rồi.

  7- Tôi thà chết để bảo vệ quyền con người của tôi, chớ tôi không bao giờ cúi đầu khuất phục một cái nhà nước bất lương “hèn với giặc, ác với dân”. Hy vọng người dân Việt Nam được đứng thẳng làm Người.

  Sài Gòn, ngày 04/3/2011

  Tạ Phong Tần

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xin góp lời chia sẻ cùng chị.
  Tôi có theo dõi hoàn cảnh của chị qua tin tức trên mạng. Những hành xử của bọn công an với chị không lạ gì đối với tôi, một người đang sống trong nước. Đúng như chị có nói, bọn người trực tiếp ra tay với chị thực ra cũng chỉ là bọn tay chân, cũng vì chút đồng lương và chút thể hiện ta đây có quyền trong tay, mà thi hành lệnh của kẻ đứng trên mà thôi, chứ thực ra họ không nhận thức được hết đâu. Rõ ràng là lẽ phải thuộc về chị, nhưng bạo lực và quyền bạo lực thì thuộc về họ. Nếu chỉ nói về lý lẽ thì đúng là trớ trêu, họ không bằng những kẻ đầu đường xó chợ, những người không có gì ngoài cơ bắp nên phải hành xử như vậy.
  Có lẽ tốt hơn chị không cần phải đối chọi trực diện với bọn tay chân. Ta có lẽ phải thì cần phải đấu tranh theo lẽ phải, tránh đối đầu trực tiếp. Những kẻ từng tiếp xúc với chị đều là bọn tay chân mà thôi, rắn với họ quá cũng chẳng ích gì. Tôi tin là có rất nhiều người ủng hộ chị.

  Phản hồi: 

  Xin chia xẻ những khổ đau của chị Tạ Phong Tần, một người dân lương thiện phải sống trong một chế độ độc tài đảng trị. Vì độc quyền cai trị mà nhà cầm quyền Việt Nam mới coi thường dân chúng và ngang nhiên dùng mọi thủ đoạn để đàn áp dân lành.

  Xin nghiêng mình cảm phục lòng can đảm và sự can trường của chị. Gương sáng của chị chắc chắn sẽ làm ấm lòng những người con dân đang chuẩn bị lên đường vì đất nước.

  Phản hồi: 

  Đảng CSVN mạnh là dường nấy, nắm trong tay cả đất nước, nhân dân, chế độ, Quân Đội, Công An và hơn 3 triệu đảng viên. Tiền bạc cả tỉ, tỉ. Đánh cả Tầu, Mỹ, Pháp, thay cả "thằng trời", tuyên chiến với cả Chúa, cả Phật. Thế mà sao lại sợ một chị đàn bà sức lực trói gà không chặt. Sợ đền nỗi phải vu cáo, phải hè nhau toàn là bọn đàn ông, con trai ra tay đánh đập, trấn áp. Xem ra cái "văn hoá" ứng xử của đảng và chế độ còn thua xa thứ sống bên lề xã hội, chúng đâu có những thứ đảng có, nên tức là chỉ biết dùng cơ bắp, sở trường của xã hội đen. Thế nhà nước pháp quyền XGCN cất ở đâu? Nghĩ thật nản cho tiền đồ.

  Phản hồi: 

  Mong chị Tần cố gắng ghi lại bằng hình ảnh, âm thanh, video để mọi người có chứng cớ rõ ràng để giúp chị được nhiều hơn. Chứ gõ vi tính không như thế này thì có muốn cũng rất khó thuyết phục và đấu tranh.

  Phản hồi: 

  các anh thanh niên sài gòn ơi, em là Trà Mi ở quận Cam, Cali, các anh không lẽ ngồi yên, không tìm cách nào giúp đỡ chị Tạ Phong Tần, khỏi bị công an ăn hiếp?

  Phản hồi: 

  Chị Tạ Phong Tần kính mến.
  Tôi là thường dân Nam bộ đã được đọc các bài viết của chị trên trang Dân luận. Thú thật là tôi rất cảm phục ý chí kiên cường của chị khi phải đối mặt với những người từng là "đồng chí", "đồng nghiệp" với chị. Dù trong hoàn cảnh nào áp bức, bất công vẫn không khuất phục được người phụ nữ VN như chị.
  Qua các bài viết của chị, chị vẫn âm thầm đơn độc, đơn phương chịu đựng bao nhiêu sự quấy nhiễu và xúc phạm đến người phụ nữ chân yếu, tay mềm như chị, thậm chí còn cản trở đến tự do tín ngưỡng của công dân!
  Tôi là dân thường nên không có quyền lực, quyền hạn gì đễ giúp cho chị, chỉ có tấm lòng cảm thông với những bất hạnh của chị; mong sao không còn những gì như đã xãy ra đến với chị nữa.
  Vài dòng tâm huyết.
  Trân trọng.
  thường dân Nam bộ

  Phản hồi: 

  ĐCSVN nên giữ chút gì gọi là lương tâm còn xót lại.

  Các người cư xử với người phụ nữ cô thế đến mức người dân không còn biết dùng chữ gì cho xứng với sự đê tiện, bẩn thỉu của các người.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  Đảng ta ơi! Hãy tỏ ra lương thiện một chút đi.
  Lo sợ đến mức này rồi sao?
  Quẫn bách đến mức này rồi ư?
  Hèn hạ đến mức này rồi hở?

  Sao không tỉnh táo một chút để thấy rằng chính cái bọn "còn mày, còn tao" đang sách nhiễu, đe nạt bà Tạ Phong Tần (một khi tỉnh ngộ) mới chính là lực lượng đáng sợ.

  Phản hồi: 

  Có vẻ như các đồng chí An Ninh đang tìm mọi cách để "phong thánh tử vì đạo" cho chị Tạ Phong Tần?

  Liên tục dùng mọi thủ đoạn đê tiện, bẩn thỉu nhất để dồn người ta vào bước đường cùng như vậy với mục đích gì vậy các đồng chí? Coi chừng người "nước lạ" chúng nó đứng ở đằng sau giật dây để thủ lợi đó nha.