Một số hình ảnh công nhân Đồng Nai biểu tình phản đối trước cơ quan Công An Trảng Bom

 • Bởi Admin
  04/03/2011
  5 phản hồi

  Mong rằng độc giả Dân Luận tại Đồng Nai có thể cung cấp thêm các tin tức liên quan đến vụ việc này để mọi người có thể tham khảo...

  Hôm nay ngày 1-3-2011 08g00 giờ VN:

  Bất bình việc công an đến bắt đi một số công nhân đình công, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Shing Mark đã kéo đến Cơ quan Công An huyện Trảng Bom để đòi thả những công nhân.

  ...

  Những hình ảnh được chụp lúc 09g00 trước cổng CA huyện Trảng Bom Đồng Nai Việt Nam. (Hình từ Tuấn Lê Facebook).

  2.png

  1.png

  3.png

  4.png

  5.png

  6.png

  7.png

  9.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Hoang Le viết:
  Xem những hình ảnh này chúng ta thấy cách mạng hoa lài sẽ xảy ra ở Việt Nam.

  Tôi nghĩ hơi khó xảy ra ở Việt Nam.

  Bạn Hoang Le nhìn kỹ mấy tấm hình.
  Tác phong biểu tình của dân Serbia, Lybia, Ai Cập khác hẳn dân VN. Họ mãnh liệt.
  Trong khi đó hình cho thấy dân VN biểu tình nhưng có vẻ vẫn rất lè phè, không biểu hiện rõ nét cảm xúc, cương quyết của họ.

  Dân Á châu không bộc lộ cảm xúc. Có lẽ do di truyền chăng ?
  Bữa nọ coi một tài liệu về tennis. Michael Chang lúc thắng, mặt mày cứ trơ trơ như đá. Khác hẳn Andre Agassi (gốc I ran) biểu lộ sự cuồng nhiệt khi thắng

  Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng cũng thế. Phát biểu, đôi khi, yếu xìu, cứ như gà nuốt dây thung

  Phải cải thiện thu nhập cho những người công nhân, đối xử với họ người hơn. Chứ cứ như thế này, chẳng mấy chốc, giai cấp công nhân lại đúng là giai cấp tiên phong trong đấu tranh thay đổi xã hội như những điều đã được nói lên trong chủ nghĩa Max Lênin.

  Công an mà đụng tới công nhân thì coi chừng mất mạng. Họ là giai cấp gần sát đáy xã hội rồi, không còn gì để mất, nhất là trong tình hình kinh tế rối ren hiện nay.

  Nếu những người cầm đầu là những kẻ quấy rối, kích động bạo lực thì không nói. Nhưng nếu họ chỉ đòi quyền lợi, theo đúng luật để dẫn dắt đám đông mà bị công an đàn áp, thì những người công nhân sẽ liều mình với đám công an đó chứ chẳng chơi!

  Phải nên nhớ là đa số công nhân ở trong nước có trình độ rất thấp, rất dễ bị kích động. Nếu xử ép, họ có thể bỏ về quê hết ăn cơm với nước mắm thì những hãng xưởng ở VN có nước dẹp tiệm.

  Những công nhân ở những nhà máy, hay khu công nghiệp lân cận có thể vì những người bên cạnh mà bị kích động lây, cho dù sự việc ở xưởng hay nhà máy bên cạnh chẳng ăn nhậu gì đến họ.

  Đơn giản là vì tinh thần họ đã quá bể nát, bức bách bực bội như thùng thuốc súng.

  Những người công nhân đôi lúc rất đáng sợ! Công an thì còn có tóc, nên sợ bị mất chứ còn họ thì không!