Lẩm cẩm Thiên hạ sự hay là những người thích “xài tiền chùa”

 • Bởi Admin
  22/02/2011
  0 phản hồi

  Lẩm Cẩm Lão Gia

  Với người Việt Nam thì không ai lạ gì cái chữ “chùa”. Nào chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Giác Lâm, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, chùa Thiên Mụ, chùa Dơi, chùa Dâu, chùa Hương, vân vân... Mỗi khi có ai nhắc đến cái chữ “chùa”, tự nhiên mọi người ắt sẽ liên tưởng đến một nơi trang nghiêm, tôn kính, nhiệm màu với tiếng mõ câu kinh cùng khói hương nghi ngút dễ khiến lòng người xa rời cõi trần tục vốn đầy nhiễu nhương này.

  Thế nhưng, không phải chữ “chùa” nào cũng khiến mọi người “liên tưởng đến một nơi trang nghiêm, tôn kính với tiếng mõ câu kinh và khói hương nghi ngút…” cả. Đó là chữ “chùa” trong những câu sau đây:

  - “Ăn xôi chùa nghẹn họng”.

  - “Xài như xài tiền chùa”.

  - “Của chùa nên chẳng ai xót”.

  - “Bộ của chùa hay sao mà ăn không trả tiền”.

  Người Việt Nam chúng ta có lối dùng từ (chữ) quả là độc đáo. Cũng một chữ “chùa”, nhưng quả là xấu hổ nếu như bị ai đó “bốp” vào mặt một trong những câu có chữ “chùa” trên đây. Và rõ ràng, chỉ có những kẻ “mặt dạn mày dày” mới bị thiên hạ bá tánh tặng cho một những câu có chữ “chùa” trên đây. Còn người đàng hoàng, biết tự trọng, hành xử có liêm sĩ thì ai nỡ nặng lời đến như vậy.

  Tuy nhiên, “của chùa” thì bao giờ cũng ngơn hơn “của mình” bởi nó “miễn phí”. Do vậy, không khó để phát hiện những người “thích ăn của chùa” đang hiện hữu ở quanh ta. Mà điển hình là ông Đinh Thế Huynh – người mới được bầu vào Bộ Chính trị trong Đại hội XI vừa qua.

  Trong kỳ Đại hội lần thứ XI vừa qua, ông Đinh Thế Huynh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân khẳng định: "Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng" khi trả lời báo chí nước ngoài (1).

  Dân số Việt Nam hiện nay có hơn 86 triệu người. Trong khi đó thì Đảng CSVN chỉ có khoảng chừng hơn 3.5 triệu đảng viên. Nếu tính theo tỉ lệ thì con số đảng viên của Đảng CSVN chỉ chiếm khoảng chừng 4 phần trăm dân số cả nước.

  Khi ông Đinh Thế Huynh bảo rằng "Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng" mà Đảng CSVN không lấy ý kiến của hơn 86 triệu người Việt Nam thì chỉ có thể hiểu như sau.

  - Hơn 86 triệu người Việt Nam có lòng tin tưởng tuyệt đối vào Đảng ta!

  Lẩm Cẩm Lão Gia tôi vốn là người lẩm cẩm nên có lòng tin tuyệt đối nơi Đảng ta. Đảng ta xỏ mũi dắt đi đâu thì Lẩm Cẩm Lão Gia tôi nguyện đi theo đến đó. Dù là đi vào ngõ cụt hay bước xuống con tàu Vinashin lộng lẫy, hoành tráng – cho đến thiên đường bánh vẽ hay địa ngục trần ai của miền tiên cảnh. Và có vẻ hơi chủ quan, nhưng theo linh cảm của người già ưa ăn chay ép xác thì Lẩm Cẩm Lão Gia tôi tin rằng hơn 86 triệu người Việt Nam cũng có lòng tin vào Đảng CSVN như Lẩm Cẩm Lão Gia tôi!!!

  Bởi thế, khi Lẩm Cẩm Lão Gia tôi đọc báo và được biết ông Đinh Thế Huynh được Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ mới là “giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương…” thì Lẩm Cẩm Lão Gia tôi cảm thấy chưng hửng cũng như hụt hẫng không ít!

  Như đã thưa ở trên, khi ông Đinh Thế Huynh bảo rằng "Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng" mà Đảng CSVN không lấy ý kiến của hơn 86 triệu người Việt Nam thì rõ ràng là 86 triệu người Việt Nam có lòng tin tuyệt đối ở Đảng ta.

  Như vậy, ông Đinh Thế Huynh được Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ mới là “giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương...” để làm gì? Vì 86 triệu người Việt Nam đâu có “Nhu Cầu Tuyên Giáo” của cái cơ qua do ông Đinh Thế Huynh làm lãnh đạo bao giờ?!!! Một khi 86 triệu người Việt Nam đã có lòng tin tuyệt đối vào Đảng CSVN thì họ đâu có “nhu cầu định hướng” của cơ quan Tuyên Giáo trung ương?!!!

  Do đó, có thể khẳng định ông Đinh Thế Huynh và cái cơ quan Tuyên Giáo Trung ương là một cái cơ quan thừa thãi không cần có cần phải giải tán để đỡ tiền thuế của Nhân Dân Việt Nam. Hay nói một cách khác là ông Đinh Thế Huynh và bộ sậu dưới trướng của ông ta ở cái cơ quan Tuyên Giáo Trung ương là những người thích “xài tiền chùa” – hay nói cách khác là “ngồi không ăn lương”.

  Còn nếu 86 triệu người Việt Nam có “Nhu Cầu Tuyên Giáo” từ cái cơ quan của ông Đinh Thế Huynh thì khác nào ông Đinh Thế Huynh đã tự tát vào mặt của chính ông ta bởi ông Đinh Thế Huynh là một người thích “ăn ốc nói mò” cũng như thích áp đặt ý kiến của mình lên người khác!!!

  L.C.L.G.

  (1) http://vtc.vn/2-274565/xa-hoi/viet-nam-khong-co-nhu-cau-da-nguyen-da-dang.htm

  (2) http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Bo-Chinh-tri-phan-cong-nhiem-vu-moi-doi-voi-dong-chi-To-Huy-Rua-va-dong-chi-Dinh-The-Huynh/20112/63250.vgp

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi