Hoa Kỳ: Sôi nổi các hoạt động thiết thực mừng Ngày sinh nhật Bác Washington

 • Bởi Admin
  22/02/2011
  3 phản hồi

  Diên Vỹ, X-Cafe tổng hợp từ báo Washington D.C. Mới

  (Washington D.C.) - Ngày 18-02, tiểu bang Virginia đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington tại Trung tâm Văn hóa Lao động tiểu bang. Dự lễ có các đồng chí: Tim Kaine, Thường trực Ban Bí thư Đảng Dân chủ; Phó Tổng thống Joe Biden, Chủ tịch Quốc hội John Boehner, cùng đại diện các bộ, ban, ngành và lãnh đạo tiểu bang Virginia .

  Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch Thượng viện Harry Reid và Đại tướng Michael Mullen đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

  Moulin_Rouge_Show.jpg

  Chương trình nghệ thuật trong lễ kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington

  Sau phút tưởng niệm tưởng nhớ công ơn của Tổng thống George Washington, Thống đốc tiểu bang Virginia Bob McDonnell đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời vẻ vang của Tổng thống Washington, từ khi sinh ra, lớn lên, đến khi tìm thấy chân lý chủ nghĩa tư bản và lãnh đạo cách mạng Hoa Kỳ giành thắng lợi. Diễn văn khẳng định: Di sản mà Người để lại cho thế hệ mai sau là vô giá, trong đó tỏa sáng rực rỡ và có sức mạnh kỳ diệu là tư tưởng Washington, nhân cách Washington, đạo đức Washington. Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, nhân cách ấy mãi mãi là ngọn cờ tập hợp, hiệu triệu, cổ vũ và động viên nhân dân ta vững bước tiến lên chủ nghĩa tư bản.

  * Tối 19-02, chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Lời Bác George dặn trước lúc đi xa", do Tạp chí TIME, Đài Truyền hình CBS phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Cung Văn hóa John F. Kennedy. Đồng chí Mike Honda, Ủy viên TƯ Đảng Dân chủ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo đảng Dân chủ đã đến dự.

  Đêm giao lưu nghệ thuật gồm những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp và tình yêu bao la của Bác George, được thể hiện qua những ca khúc hay nhất về Người: "Em mơ gặp Bác George", "Chặt cây táo lại nhớ đến Người", "Bác George sống mãi cùng Las Vegas", "Texas nhớ Bác", "Người là niềm tin tất thắng", "Giữa Miami nghe câu hò Virgina"... Mỗi bài hát lại mang một kỷ niệm, thể hiện lòng kính yêu của tác giả, nghệ sĩ với Bác George.

  Khán giả được gặp gỡ với những nhân chứng lịch sử, những người chuyên nghiên cứu về cuộc đời Bác, những điển hình tiêu biểu trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Washington".

  Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo TƯ đảng Dân chủ đã tặng 50 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc đại học Harvard.

  * Ngày 20-02, 350 thiếu nhi, phụ trách đội dự Đại hội đại biểu "Cháu ngoan Bác George - Chủ nhân Washington D.C." TP Los Angeles lần thứ XII đã vào Lăng viếng Tổng thống Washington tại Mount Vernon, báo cáo với Bác những thành tích đạt được trong học tập, rèn luyện, công tác đội của thiếu nhi Los Angeles giai đoạn 2005-2010.

  washingtons.jpg

  Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Washington” được tổ chức tại Virginia thu hút đông đảo người dân tham quan.

  * Ngày 20-02, tại tiểu bang Virgina, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington. Đây là bộ tem do họa sỹ Kenneth G. Libbrecht thiết kế, trên tem là chân dung Tổng thống George Washington. Bộ tem gồm 1 mẫu giá mặt 43 xu. Tem được in ốp sét nhiều màu trên giấy tiêu chuẩn (có tráng keo mặt sau) tại Công ty In Kinko.

  * “Đi bộ đồng hành theo gương Bác - Hướng tới Đại lễ 220 năm D.C.” là tên của chương trình do Bộ VH, TT&DL và UBND TP Washington D.C. tổ chức, diễn ra vào sáng 16-5 nhân kỷ niệm 279 năm Ngày sinh của Tổng thống Washington (22/2/1732 - 22/2/2011) và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 220 năm D.C.. Gần 10.000 người (gồm thanh niên, học sinh, sinh viên, phụ nữ, các VĐV, HLV, đại diện doanh nghiệp, lãnh sự quán, công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP Washington D.C.) đã tham gia hoạt động này.

  * Sáng 21-2 từ hai điểm Washington Monument (Washington D.C.) và Las Vegas(tiểu bang Nevada) đã diễn ra chương trình cầu truyền hình mang tên "Trời Tây thương nhớ đất D.C.". Chương trình hình thành từ ý tưởng của Đài NBC và nhận được sự phối hợp thực hiện chặt chẽ của Đài HBO nhằm hướng tới Đại lễ kỷ niệm 220 năm D.C., kỷ niệm 279 năm Ngày sinh của Tổng thống Washington.

  * Kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống Washington, Nhà Văn hóa (NVH) Phụ nữ TP Washington D.C. khởi động hàng loạt hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng sinh nhật Bác bằng lễ khai mạc triển lãm tem bưu chính chủ đề "Người là niềm tin tất thắng"; vòng chung kết trao giải hội thi văn nghệ "Những bông hoa trong vườn Bác". Ngày 21-2, NVH Thanh niên TP Washington D.C. khai mạc triển lãm ảnh "George Washington đẹp nhất tên Người" với 250 tác phẩm ảnh màu, đen trắng. Tại đây, liên hoan văn nghệ "Bài ca dâng Bác" được tổ chức dành cho các bạn đoàn viên của 24 quận, huyện. Cũng vào sáng 21-2, tại Trung tâm Văn hóa quận George Town, Chi hội Nhiếp ảnh người Anh TP Washington D.C. và CLB Nhiếp ảnh Quận Cam, California tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Bác Washington", giới thiệu gần 100 bức ảnh đẹp của 12 tác giả.

  * Tập đoàn Dầu khí Shell phối hợp với Đài Truyền hình Fox News vừa tổ chức lễ kỷ niệm 279 năm Ngày sinh Tổng thống George Washington (22/2/1732 - 22/2/2011) với chương trình giao lưu, tọa đàm "Yêu Bác George lòng ta trong sáng hơn".

  Với mục tiêu lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại trong năm 2011, ngay từ đầu năm, Tập đoàn Dầu khí Shell đã phát động thi đua với nội dung: Toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành dầu khí quyết tâm nỗ lực phấn đấu về đích trước kế hoạch đối với tất cả các chỉ tiêu năm 2011 và kế hoạch 5 năm và gắn biển các công trình chào mừng Đại hội toàn quốc lần của Đảng Dân chủ. Kết quả, đến nay đã có 14 đơn vị về đích, hoàn thành vượt mức kế hoạch một cách toàn diện tất cả các chỉ tiêu được giao.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Chú ý, bài viết được đăng ở mục "Thư Giãn", và mục đích của nó cũng nhằm thư giãn, dùng tiếng cười trào phúng để chỉ trích bệnh sùng bái lãnh tụ. Các bác đừng quá nghiêm trọng như thế chứ?

  Ở Hoa Kỳ và các nước tự do, họ không có thói quen gọi các nhà lãnh đạo là "Bác" như ở nước CHXHCN Việt Nam. Chúng tôi nghĩ, ban biên tập Dân Luận là một tờ báo đúng đắn và đáng ngưỡng mộ vì không đi theo lề trái hay lề phải, nghĩa là báo của Sự Thật. Thành thử ước mong Dân Luận không đi vào bước chân dư luận lề phải (cuả nhà nước CHXHCN Việt Nam), đồng hóa cách gọi lãnh tụ của hai thể chế đối chọi nhau như lửa với nước: Độc tài đảng trị, tôn thơ cá nhân và Tự do dân chủ, trọng chứ không thờ cá nhân lãnh tụ. Gọi Tổng Thống thứ nhất của Hoa Kỳ Washington là "Bác", nghe chướng tai như người Việt Nam gọi Vua Hùng Vương là Bác Hùng Vương. Thói quen xưng hô này, chẳng những làm lệch đạo nghĩa, mà nó còn như liều thuốc ù lì tiêm vào sự trưởng thành và phản ứng của Dân Tộc Việt Nam trước sự thăng hóa theo thời gian của Nhân Loại.Rằng Nước với Lửa đều gọi chung lãnh đạo là Bác. Trong lúc thật ra, chỉ có chế độ Cộng Sản, nhất là CSVN mới có Bác Lê Nin, Bác Mao,Bác Hồ, Bác Duẩn, Bác Phiêu, Bác Mười, Bác Manh, Bác An mà thôi. Từ đó, họ cũng yên tâm rằng Bác bảo thì chúng ta là cháu phải nghe. Nhân Dân là bậc con cháu, đừng có hỗn hào đòi chuyện thay Bác, để, dù Bác đã làm hại đất nước, Dân Tộc đến thế nào cũng không được nói động đến Bác, đến đảng. MỸ nó tân tiến, dân chủ đúng nghĩa như vậy mà nhân dân nó còn có Bác Washington, huống hồ chi ta có các bác Tổng Bí Thư của đảng ta.