Từ thiện đầu xuân: Mời độc giả Dân Luận có lòng hảo tâm hãy giúp đỡ bé Trang và bé Thịnh

 • Bởi Admin
  21/02/2011
  4 phản hồi

  Hồ Xuân Thiện

  Xin chào mọi người,

  Tôi tên Hồ Xuân Thiện, là thành viên Cắn năm xưa, và là người năm 2010 cùng X-cafevn và Dân Luận quyên góp hơn 74 triệu đồng giúp bé Đinh Thị Thương mổ tim thành công:

  http://dichbenh.com/index.php/tu-thien/177-giup-em-dinh-thi-thuong-mo-tim

  Nhân đây, xin cảm ơn mọi người một lần nữa vì đã giúp bé Thương.

  Năm nay, tôi xin đề nghị một dự án từ thiện khác cho hai trường hợp khó khăn không kém là em Hoàng Trang ở SG và bé Lê Thị Thịnh ở Phú Thọ. Xin xem dưới đây.

  Mọi đóng góp, mọi người có thể gởi trực tiếp đến gia đình người bệnh. Nếu muốn chuyển qua tôi, xin gởi qua PayPal tới Thien Ho tại địa chỉ [email protected], cheque xin gởi tới địa chỉ 53 Kelburne Road, Oxford OX4 3SH, UK. Gởi cheque USD thì hơi bất tiện vì phải chuyển sang bảng Anh và chịu phí ngân hàng.

  Tôi xin đóng góp 200 USD và chia làm 2 cho 2 bé. Hiện đã có 1 bạn đóng góp 200 USD từ cá nhân anh và quỹ của nhóm, và 2 bạn khác đóng góp mỗi người 1 triệu. Tôi cũng có 40 USD từ tiền bán tranh sẽ góp luôn vào đây.

  Tôi sẽ cập nhật tình hình sớm để mọi người kịp thông tin.

  Trân trọng,

  Thiện

  _________________

  1. Bé Hoàng Trang (mổ khối u trên mặt, máu không đông)

  Các bài viết về Bé Trang tại VNExpress:

  http://vnexpress.net/gl/doi-song/2010/12/3ba24d9c/

  http://vnexpress.net/gl/doi-song/2011/01/3ba25848/

  Bạn tôi ở SG có tìm hiểu và email như sau, xin trích lại:

  Em có điện thoại cho ba của Bé Trang (anh Hoàng Ngọc Quảng, tel: 0903863342) để cập nhật tình hình như sau:

  Bé Hoàng Thị Quỳnh Trang đã được mổ khối u khoảng hơn 20 ngày, và hiện tại đã ra phòng cấp cứu. Bé đang nằm tại Lầu 6, khu B1, Khoa Tai mũi họng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

  Sức khỏe Bé tạm thời ổn định. Bé đã tỉnh táo, có thể ngồi dậy (nếu có người đỡ) và đọc truyện (Bé ham đọc truyện lắm - nhưng Bé chưa nói chuyện được do còn đặt ống thở). Tuy nhiên, Bác sĩ bảo vẫn phải theo dõi thêm. Bé vẫn chưa ăn uống được, mà phải truyền thức ăn (sữa/cháo) qua ống truyền. Tuy nhiên, hôm qua đến hôm nay, Bé Trang bị đi tiểu ra máu. Các Bác sĩ có hội chẩn, thì nói tạm thời không sao (có lẽ do truyền nhiều thuốc quá, ảnh hưởng đến thận, nên mới như vậy).

  Về chi phí điều trị, số tiền mổ và điều trị đến hiện tại của Bé Trang là khoảng 2,8 tỉ (đã trừ BHYT). Vừa rồi, có một số độc giả báo VNExpress giúp bé khoảng 500 triệu, để Bé được kịp thời mổ. Nhưng do ca mổ quá phức tạp, và Bé phải được truyền thuốc đặc trị nhập từ Thái Lan để cầm máu (cơ thể Bé không tiếp nhận được tiểu cầu - thiếu tiểu cầu thì không cầm được máu), và giá tiền thuốc đặc trị này 28 triệu/toa - mỗi 2 tiếng phải vào 1 toa thuốc - và Bé cần vào toa này liên tục từ lúc mổ đến nay.

  Ba Mẹ bé mới đóng được hơn 800 triệu. BV yêu cầu đóng tiếp thì Ba Mẹ hiện đã hết tiền. Ba bé làm thợ điện cho công trình, thu nhập được khoảng 10 triệu/tháng, còn Mẹ bé thì bán nước ngọt cho công trình (thu nhập không ổn định). Sắp tới, 16/2 thì anh Quảng nói anh phải đi làm lại để kiếm tiền chữa bệnh cho Con. Lúc đó, Mẹ bé sẽ chăm sóc cho bé. Bé Trang còn 1 người em trai, 5 tuổi, đang học mẫu giáo.

  Trường hợp này cũng thật đáng thương. Nhưng số tiền cần giúp quá lớn và Bé Trang vẫn còn cần tiếp tục điều trị, không biết có thể kêu gọi nguồn kinh phí từ tổ chức nào không ? Em ở Sài Gòn, không biết có thể hỗ trợ được gia đình bé Trang đến đâu, nhưng Hội mình cần thêm thông tin gì thì em có thể hỏi giúp.

  Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ bố cháu Trang, anh Hoàng Ngọc Quảng, số điện thoại: 0903863342. Địa chỉ nhà: 31/6 đường số 9 khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM.

  2. Bé Lê Thị Thịnh mổ tim ở Phú Thọ

  Đây là email của bạn tôi là nhà báo đã bảo bọc cho bé Thương, hiện ở Hà Nội, kèm một số hình ảnh. Qua ca bé Thương, tôi tin tưởng anh bạn này hoàn toàn:

  Anh Thiện thân mến! Tôi gửi tấm hình này cho anh là hình ảnh một cháu bé bị tim bẩm sinh tôi đã gặp khi đi công tác. Quê cháu ở trung du Phú Thọ, bệnh của cháu rất nặng và đến tầm phải mổ gấp. Tôi nghĩ không thể đợi thêm để chờ báo chí vận động mà phải đưa cháu đi ngay vào viện và dựa vào mối quan hệ trực tiếp. Khi tôi đưa cháu về sẽ liên lạc với các nhà hảo tâm tôi quen biết.

  Tôi rất mong muốn anh và anh hợp sẽ góp sức với tôi trong việc cứu giúp cháu bé. Xin cảm ơn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Hôm nay 01:03 AM Đến khi viết những dòng này, Thiện đã nhận được 1.000 USD, 30 EUR, 50 GBP, 1,5 triệu đồng dành cho hai bé Trang và Thịnh.

  Riêng bé Trang còn được hứa thêm 3,5 triệu đồng và 50 GBP, và sẽ gởi theo kênh riêng trực tiếp đến cho ba của bé.

  Xin các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp, và xin cảm ơn tất cả sự tài trợ quý báu của các bác gần xa cho hai trẻ.

  Thiện

  Dưới đây là một số phản hồi Thiện trao đổi cùng các nhà tài trợ trong hơn 24h vừa qua. Toàn bộ nội dung có thể được xem tại đây http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=10056

  Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm.

  ==

  Hôm qua 08:25 AM Thiện vừa nhận được 200 USD dành cho 2 cháu bé của một nhà tài trợ thân quý. Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của bác.

  ==

  Hôm qua 09:39 AM Xin cho hỏi có thể gửi bằng western union không ạ ? Nếu được tôi cũng xin được đóng góp.
  >>
  Xin cảm ơn bác đã có tấm lòng vàng. Western Union tôi cũng nhận được bác ạ.

  Nếu bác cần thông tin gì thêm, xin cứ cho biết nhé.

  Tôi đang chờ tin của bạn tại SG sẽ đến trực tiếp bệnh viện gặp lại gia đình, hỏi thêm chi tiết bệnh tật của bé Trang, và tìm hiểu họ cần những gì. Có thông tin mới thì sẽ báo các bác ngay.

  Kính.

  ==

  Hôm qua 07:27 PM Thiện vừa nhận được 30 Euro từ một nhà tài trợ có tấm lòng vàng ủng hộ hai bé Trang và Thịnh. Xin cảm ơn bác rất nhiều!!!

  ==

  Hôm qua 08:55 PM Chào bác Cắn, tôi vẫn nhớ những dự án từ thiện và các thông tin về dịch bệnh của bác ở X-cà kỳ trước. Tuy nhiên, để ủng hộ từ thiện trên đây tôi không thể nên nhờ bác cũng cấp thêm thông tin liên lạc của cháu Thương để tôi có thể nhờ bạn bè liên lạc giúp đỡ cháu trực tiếp.

  Chúc bác mạnh khỏe
  >>
  Xin chào bác Conquocquoc,

  Rất xúc động vì bác còn nhớ đến tôi! Cảm ơn bác rất nhiều.

  Bác viết là "cháu Thương" nên tôi hơi phân vân, không biết là bác định nói là Trang hay Thịnh.

  Bé Trang: liên lạc cha là anh Hoàng Ngọc Quảng, tel: 0903863342. Bé Hoàng Thị Quỳnh Trang đã được mổ khối u khoảng hơn 20 ngày, và hiện tại đã ra phòng cấp cứu. Bé đang nằm tại Lầu 6, khu B1, Khoa Tai mũi họng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Đây là tin bạn tôi gởi cách đây 4 ngày.

  Bé Thịnh: gia đình quá nghèo nên không có phương tiện liên lạc. Hiện bé đang ở Hà Nội và được 1 anh bạn nhà báo (bạn cũ của tôi) nuôi giúp. Nếu bác cần liên lạc, tôi sẽ email bạn này xin phép ý kiến của bạn ấy nhé.

  Kính chúc bác vui khỏe,

  Thiện

  ==

  Hôm nay 12:36 AM Thiện xin xác nhận là đã nhận được đầy đủ $200 của bác Phieu Lang dành cho hai bé Trang và Thịnh. Tất cả cũng chỉ tại ông PayPal gởi cho bác Phieu Lang ID khác, và gởi tôi lại là ID khác nên cần phải có xác nhận lại.

  Xin trân trọng tấm lòng của bác đã dành cho hai em nhỏ.

  Thiện

  ==

  Hôm nay 12:48 AM Xin chào bác Diên Vỹ,

  Thiện đã nhận được đủ $100 của bác gởi cho 2 bé gái. Xin cảm ơn tấm lòng vàng của bác rất nhiều.

  Thiện đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người đã đóng góp tiền cho bé Thương mổ tim từ năm ngoái, và nay lại tiếp tục đóng góp cho hai cháu bé Trang và Thịnh. Thật là không có gì có thể diễn tả được sự cảm ơn của Thiện dành cho các bác.

  Xin tất cả mọi người nếu muốn tên x-cà (username) của mình được vinh danh cảm ơn cho mọi người cùng biết và vui lây trên diễn đàn, thì đừng ngại liên lạc với Thiện qua email nhé. Thiện không dám cảm ơn trên diễn đàn nếu chưa được phép của nhà hảo tâm vì chỉ sợ bởi lý do cá nhân mà quý vị không muốn nêu username.

  Kính,

  Thiện

  Hi Huân,

  Thiện đã nhận đủ 300 USD của bác gởi. Xin hứa sẽ gởi tất cả 100% đến 2 bé đầy đủ và kịp thời.

  Thiện vừa gởi email đến nhà báo Thuận nhờ cập nhật thông tin thêm về bé Thịnh. Hy vọng sẽ có tin thêm cho mọi người sớm.

  Dân Luận sẽ trích 200usd từ quỹ Dân Luận, cộng với 100usd đóng góp từ cá nhân tôi để gửi tới bác Hồ Xuân Thiện giúp đỡ hai trường hợp này, mỗi nơi 150usd.

  Mến,
  Huân