Nguyễn Ngọc Già - Ông Nguyễn Tấn Dũng từ chức đi!

 • Bởi Khách
  17/02/2011
  11 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Trong bài viết sáng nay, Kêu khổ, nhưng các tập đoàn vẫn “sống khỏe” của tác giả Phạm Huyên trên trang vef.vn, ông Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tốt DNNN: “Trong 3 khối doanh nghiệp, phúc lợi cao nhất là DNNN. Các DNNN gần như không để công nhân thất nghiệp."

  rồi than thở rằng: "Trên tổng thể, trong những năm qua, trong giai đoạn thực sự khó khăn, nếu không có lực lượng kinh tế nhà nước, chính phủ không biết điều hành làm sao". (?!)

  Quá tệ! Một ông Thủ tướng đứng đầu một Quốc gia lẽ ra nên từ chức để giữ chút danh dự sót lại thay vì thốt lên câu nói đầy bế tắc như thế!

  Không những vậy, ông Dũng đã thể hiện sự kém cỏi trong điều hành kinh tế với tư duy rặt nặng "chuyên chính", những tưởng đã phải rủ sạch trong đầu óc ông ta, chí ít là 5 năm qua chứ nhỉ?! Ông ta đã trình ra cho người dân thấy rõ mồn một cái suy nghĩ hủ lậu: lấy biện pháp áp đặt mệnh lệnh hành chính để điều hành quản lý... kinh tế!

  Những nghi ngờ bấy lâu trong dân chúng về trình độ của một "Cử nhân luật" (tuy không biết cử nhân luật thuộc ngành gì!) đã có "cơ hội" bày ra rõ ràng cho những ai còn cố biện minh rằng tại "thế lực thù địch" bôi xấu, ghen ghét, gièm pha , chứ thật ra ông "Thủ tướng nhà ta" quả là "tài sắc vẹn toàn"(!).

  Một ông "cử nhân luật" với tư cách Thủ tướng đang đứng trước hàng chục các vị quan chức tai to mặt lớn mà phát biểu đến thế là cùng! Thật bi ai, thật nao lòng, thật não nuột cho ông "Cử nhân luật - Thủ tướng - Nguyễn Tấn Dũng"!

  Quả thật vậy, nếu ông ta không dùng quyền lực của Thủ tướng để "ra lệnh", để "yêu cầu" và thậm chí để "đe nẹt" các tập đoàn kinh tế Nhà nước làm theo ý ông ta (tất nhiên có sự "tư vấn" của các "quân sư quạt mo") thì ông ta phải làm gì để "lái con thuyền kinh tế Việt Nam"?! Nghĩ cũng thật "đáng thương" cho ông Dũng(!)

  "Doanh nghiệp Nhà nước" trở thành cái phao cứu rỗi duy nhất cho ông và cho cả ĐCSVN, vì thế chẳng ai ngạc nhiên khi ông tiếp tục tuyên bố: "Tập đoàn Nhà nước 'đóng vai trò nòng cốt'" trong cơn hụt hơi giữa biển. Vậy, theo khoa học, ông Dũng nói riêng và ĐCSVN nói chung chỉ chìm khi cái phao này... lủng!

  Lỗ thủng to tướng đầu tiên của cái phao chính là "cái lỗ Vinashin" mà ông Nguyễn Ngọc Sự cho biết: trong năm 2011 Vinashin chưa thể có lãi, tuy nhiên ông Sự cũng không nói được năm nào Vinashin mới hết lỗ?!

  Lỗ thủng đang manh nha ló mòi là "cái lỗ Điện". Trong 7 tháng năm 2010, EVN đã lỗ 6.500 tỉ đồng. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, tính đến hết năm 2010, số lỗ này đã tròm trèm 10.000 tỉ đồng.

  Tiếp theo "cái lỗ Điện" là những "cái lỗ khác" như: "lỗ Than", "lỗ Dầu" v.v...

  ... và cái phao cứu sinh của ông Dũng cùng ĐCSVN đang "thủng lỗ chỗ" với "các cái lỗ lớn nhỏ" khác nhau thế đấy!

  Chúng ta vẫn bị bưng bít thông tin, dù cho chỉ là những thông tin kinh tế, nhưng có vẻ nó vẫn thuộc loại "thông tin nhạy cảm" chăng (?) Có thể(!)

  Người dân như đứa trẻ vẫn tiếp tục được ĐCSVN mà đại diện là ông Nguyễn Tấn Dũng - tựa bà mẹ thấm mệt sau một ngày đi "kiếm cơm" - ngồi ngủ gục lại ráng "hát đưa nôi" cho "con nó" "ngủ say giấc nồng" trên "chiếc võng - kinh tế" rệu rã máng từ hai cái cột (Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý) đang bị mối ăn mục ruỗng (tham nhũng).

  Trên trang Vietnamnet dẫn bài "USD cán mốc 22.000 đ, vàng vượt 37 triệu". Nghe mà xót cả ruột cho người dân Việt Nam!

  Doanh nghiệp, người dân đang nóng ran trong lòng khi đồng Mỹ kim cứ lừng lững, thoăn thoắt "tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc" lên... những cột mốc kế tiếp mà các chuyên gia kinh tế hàng đầu cũng không thể nào lường nỗi cái mốc cho tuần này, tuần sau hay tháng tới! Cũng có chuyên gia đã cảnh báo rằng: "Khủng hoảng tài chính nếu tỉ giá vượt 22.000". Thế là người dân cứ loay hoay, hoang mang, méo mặt trước bao nhiêu thông tin ngồn ngộn hàng ngày đầy trên các mặt báo! Tức cười! nói không khéo, chúng ta lại phạm vào "cái điều 88" về "cái tội" "gây hoang mang trong dân chúng" mất!

  Việt Nam đang đi đến đích gì? Đã bao giờ ông Nguyễn Tấn Dũng cùng bộ sậu "quân sư quạt mo" và các thế lực tài phiệt thuộc "hàng khủng" gắn kết chặt chẽ quyền lợi của họ với ông ta, bàn nhau về một cái đích nào đấy (thật sự vì dân, vì nước) cho Việt Nam? Chí ít trong (chỉ cần) 2 năm trước mắt?!

  Tôi không tin. Còn bạn?

  Tiếp tục lừa dối. Thu vén. Bốc hốt. Bỏ chạy. Đâu đó, những cụm từ này đang ngày càng xuất hiện nhặt hơn trong những lời xôn xao của quần chúng.

  Các chuyên gia kinh tế đang loay hoay với "bài toán hóc búa" giải pháp nào sau điều chỉnh tỉ giá trong bối cảnh Mỹ kim cứ thong dong tiến và vào lúc 12 giờ trưa ngày 17/2/2011, "Tổng thống Mỹ" đã leo lên ngồi trên "Bác Hồ của chúng ta" ở mức 22.050 đ/USD!

  Trong một diễn biến khác, "Lễ hội khai ấn đến Trần" không thiếu các quan chức, đại gia xếp hàng xe hơi dài dằng dặc để chen nhau cho bằng được một chỗ đứng chỗ ngồi gì đấy tôn tốt tí chút, nhằm cầu xin vua Trần đoái hoài để họ "thăng quan phát tài" trong năm mới, trong đó không thiếu "quý ngài" Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (mà Nhà báo Trương Duy Nhất đã từng lo lắng khi có bài "Giáo dục thời... bất Nhân" để chia sẻ ưu tư khi "thầy Nhân" bị "mất dạy" lúc mà phải tách mông khỏi cái ghế Bộ trưởng Bộ giáo dục - đào tạo vào năm ngoái!), mặc dù người dân có giành giật, dẫm đạp nhau ít nhiều nhưng chắc khó có thể tranh được với các quan chức "cái may mắn" mà Tiền nhân ban cho.

  * * *

  Tỉ giá nóng ran chưa biết điểm tạm dừng.

  Lòng người nóng sốt vì cái gì đâu đẩu đâu đâu.

  Niềm tin vỡ toác.

  Sự lo lắng an nguy cho Cụ Rùa Hồ Gươm đang nguy cấp (?!) dường như trở nên vô duyên khi ta lấy "cái tinh thần" mà kết vào "cái vật chất" chăng?! Cũng có thể.

  An lành gì mà thần thánh chứng cho những kẻ lãnh đạo từ lớn đến nhỏ cứ trông mong "may thầy phước chủ"!!!

  * * *

  Ông Nguyễn Thiện Nhân "đi lo" khai ấn đến Trần!

  Ông Nguyễn Huyên đang lo ông Võ Nguyên Giáp "thất tiết" khi có kẻ mạo danh để gởi thư đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ và các tù nhân chính trị khác!!!

  Ông Huyên cũng cho BBC biết rằng: "[Đại tướng] nói thì không nghe được, nghe được câu "cậu có khỏe không" vì cái đó tôi quen rồi, tôi nghe tôi đoán biết được thôi." (trích từ BBC)

  Cũng nên trách ông (bà) nào mạo danh ông Giáp, một ông cụ nói mà chỉ có ông Huyên nghe, ngoài ra chẳng có "thằng nào" nghe, thì mạo danh làm gì cho phí công thế nhỉ?!

  còn...

  ông Nguyễn Tấn Dũng thì đang bế tắc:

  ...nếu không có lực lượng kinh tế nhà nước, chính phủ không biết điều hành làm sao

  Lòng dân đang trào dâng uất hận lắm rồi! ĐCSVN và ông Dũng có biết không? Đây:

  50.000 công nhân không có tiền về quê ăn tết

  Cả trăm hộ dân nghèo vùng lũ đón cái tết buồn

  Hàng ngàn giáo viên ăn tết chỉ có mấy trăm ngàn đồng Việt Nam

  và... tết với người nông dân nghèo nữa đây!

  Sinh viên không tiền đóng học phí, người nghèo không tiền chữa bệnh, hoặc cần chút tiền còm trong khi chờ lương đã phải đi bán máu ở chợ đen, đây!

  Mỗi ngày, có người chỉ có 7.000 đồng để sống!

  Cần thêm thông tin như thế này nữa không? Hãy báo cho tôi biết, ông Nguyễn Tấn Dũng!

  Từ chức đi, Nguyễn Tấn Dũng! Trước khi lòng căm phẫn người dân vỡ òa, ông còn kịp đào tẩu.

  Nguyễn Ngọc Già

  __________________________

  P/s: nếu rảnh, tôi sẽ "tư vấn" cho ông làm sao giải quyết cái khối tài sản khổng lồ mà ông có lẽ đang cất giấu đâu đó. Giờ, ông đọc tạm bài báo này trước nhé!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Đây là vấn đề đạo đức viết:
  Nguyễn Tấn Dũng không nên đổ lỗi lòng vòng mà nên thẳng thắn nhận trách nhiệm và chính thức từ chức TT.
  Nếu chỉ nhận trách nhiệm mà không chịu từ chức thì chỉ là trò giả dối

  Nguyễn Tấn Dũng và ê kíp như Sinh Hùng, ... nên chứng tỏ họ là người của "nhà nước" chứ không phải là bè phái chia chác, dàn xếp trong nội bộ đảng CS....

  Bác Ba Dũng không thích người khác giả dối, chứ chính bác giả dối thì có sao đâu. Đỉnh cao trí tuể, nói một đường làm một nẻo của đảng ta mà !

  Bác Sinh Hùng thì mắc lo chặt chém, thu vén tiền bạc làm tàu cao tốc, đạt đúng chỉ tiêu của hoàng thượng Bắc triều. Có giả dối gì đâu !

  Khách 1 viết:
  dù thủ tướng hiện nay có từ chức đi nữa thì tôi cũng chưa thấy ai có thể lãnh đạo Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện nay. Đó là bởi vì Việt Nam đã có quá nhiều sai lầm trong cách lãnh đạo và quản lý (phần nhiều là do tầng lớp lãnh đạo chưa đủ trình độ và tầm nhìn đối với một đất nước đặc biệt" như Việt Nam) cũng như từ xưa đến nay Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để có thể phát triển mạnh hơn bây giờ rất nhiều.

  Việc một thủ tướng từ chức vì không làm tròn trách nhiệm của mình hoặc để việc thiệt hại to lớn xảy ra là chuyện nên có. Đây là vấn đề đạo đức (ethic) chính trị và trách nhiệm đối với công việc nhà nước được giao phó.

  Sau khi từ chức, quốc hội sẽ cứu xét đơn, cân nhắc tìm người có khả năng để thay thế. Nếu cuối cùng QH vẫn còn tín nhiệm TT hoặc chưa tìm ai khác thay thế thì QH sẽ lại đề cử làm TT cho hết nhiệm kỳ.

  Nguyễn Tấn Dũng không nên đổ lỗi lòng vòng mà nên thẳng thắn nhận trách nhiệm và chính thức từ chức TT.
  Nếu chỉ nhận trách nhiệm mà không chịu từ chức thì chỉ là trò giả dối

  Nguyễn Tấn Dũng và ê kíp như Sinh Hùng, ... nên chứng tỏ họ là người của "nhà nước" chứ không phải là bè phái chia chác, dàn xếp trong nội bộ đảng CS

  Nguyễn Tấn Dũng nên hành động như là thủ tướng chứ không phải là ủy viên BCT CS.

  dù thủ tướng hiện nay có từ chức đi nữa thì tôi cũng chưa thấy ai có thể lãnh đạo Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện nay. Đó là bởi vì Việt Nam đã có quá nhiều sai lầm trong cách lãnh đạo và quản lý (phần nhiều là do tầng lớp lãnh đạo chưa đủ trình độ và tầm nhìn đối với một đất nước đặc biệt" như Việt Nam) cũng như từ xưa đến nay Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để có thể phát triển mạnh hơn bây giờ rất nhiều.

  Tôi chẳng đòi NTD có phẩm chất gì cả hanhta à! (bởi vì ngoài bản chất vừa già vừa cũ vừa bảo thủ vừa tham của những kẻ mang bộ mặt đạo đức, họ chả có gì có thể gọi là "phẩm chất")

  Lời yêu cầu NTD từ chức sẽ không suông, nếu như chỉ cần 100.000 người cùng lên tiếng (tất nhiên kể cả trong đó có hanhta).

  NNG đòi TT NTD có 1 phẩm chất khác với những người lãnh đạo CS khác chăng? Người biết xấu hổ mới từ chức còn lũ này nó leo lên cao trong khi năng lực bé như hạt tiêu thì nó sẽ bám dai như đỉa.Cứ nghĩ nếu Tuynidi và Aicâp có các vị học giả kêu gọi từ chức xuông như thế thì giờ này 2 ông tổng thống đang còn ngon lắm.

  Thưa độc giả AnhHung

  Trước tiên, cám ơn phản hồi của ông.

  Sau nữa, tôi đồng ý với ông chỉ riêng NTD từ chức chưa đủ. Tôi cũng đồng ý dù cho Lý Quang Diệu, Barack Obama có vào ngồi ghế Thủ tướng VN cũng chẳng giải quyết được gì. Nhưng, chí ít nếu NTD từ chức, đó như là một mũi giáo chí mạng cho chế độ CSVN phi nhân này.

  Thật lòng tôi chỉ nghĩ, giá như những người CSVN biết ăn năn và ray rứt vì đã góp phần (kẻ nhiều người ít) cho chế độ CSVN như: ông Nguyễn Văn An, Nguyễn Đình Lộc, Nguyễn Trọng Vĩnh, Trần Phương, Việt Phương, Vũ Khoan... nếu họ cùng nhau ra được bức thư xin toàn dân VN đại xá cho họ thì tôi tin đó nhất định sẽ là một trận cuồng phong cát lở vùi sập chế độ CSVN phi nhân để làm nên thành công cho dân chủ VN.

  Ông thấy đấy, những người tôi vừa nêu chẳng còn chịu ràng buộc gì ngoài cái thẻ đảng cũng như đã gần đất xa trời nhưng họ chưa đủ dũng khí để dám nhìn thẳng vào tội ác tày trời của CSVN. Ông cũng thấy, tôi viết trong bài về vụ ông VNG, xin lỗi các quý vị, ông Giáp đã ngót trăm tuổi rồi, sự sống chỉ còn nay mai thế mà người ta vẫn sợ ông ta thất tiết. Tôi bàng hoàng khi nghe những lời phát biểu của viên trợ lý ông Giáp (ô. Huyên). Còn gì nữa mà lo "thất với tiết" trong khi Tổ quốc chúng ta đang bê bết, rệu rã hết cả rồi! Ôi! những cái đầu chấp mê bất ngộ! gần đất xa trời hết rồi mà sao chẳng ngoái đầu nhìn lại một cách thẳng thắn được?

  Vậy thì, nếu NTD với tư cách ĐƯƠNG KIM TT(giả sử) còn đủ lương tri và lòng sám hối để lên tiếng XIN TỪ CHỨC, đó chắc chắn sẽ là điều kiện tiên quyết như Gorbachev đã làm cho LX. Tôi không nghĩ (nhưng cũng không loại trừ) NTD sẽ làm được điều đó.

  Tác giả có lẽ đã nghe lời bào chữa cho vụ Vinashin của NTD chưa? Tác giả có biết rằng trong chế độ độc đảng CS thì Thủ tướng vẫn ko có quyền bổ nhiệm bộ trưởng. Mọi vấn đề về nhân sự chính phủ nếu theo luật là bộ Nội vụ nhưng do cái cơ chế" Đảng lãnh đạo tuyệt đối" nên mọi sự bổ nhiệm đều do Trưởng ban Tổ chức TW ĐCS VBN cầm chịch, bao trùm tất cả là bộ Chính trị. Đây mới chính là "Vua Đảng" quyết định mọi việc của đất nước nhưng trớ trêu thay lại không chịu trách nhiệm khi quyết định sai. Mất mùa bởi tại thiên tai. Được mùa là bởi thiên tài đảng ta. Do đó nếu Nguyễn Tấn Dũng có từ chức thủ tướng theo lời kêu gọi của tác giả thì liệu giả sử Lý Quang Diệu vào làm Thủ tướng ở cái chế độ CS toàn trị này thì người dân Việt nam có hưởng được Tự do, Ấm no, Dân chủ ko? Đất nước có được toàn vẹn lãnh thổ ko? Nạn tham nhũng có được đẩy lùi ko?

  Nhân dân có câu: " con hơn cha là nhà có phúc"; Nhưng nếu ai giỏi hơn Hồ Chí Minh thì sao? Làm sao có Thủ tướng giỏi được!

  Nguyễn Tấn Dũng và ê kíp trong chính phủ hoàn toàn không có khả năng lãnh đạo, quản lý và điều hành đất nước. Vinashin, kinh tế lạm phát, tàu cao tốc, tai nạn giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, bạo lực xã hội, không tôn trọng pháp luật, ... đều tụt lùi.

  Tham nhũng, mua quan bán chức và bê bối dưới nhiệm kỳ của Dũng rất nặng nề. Dũng thất bại hoàn toàn về chống tham nhũng.

  Vì lòng tự trọng của một con người có tư cách, của một thủ tướng, vì công dân VN, vì xã hội VN, ông Nguyễn Tấn Dũng nên từ chức

  Bọn cổ cồn trắng sâu mọt rất thích bác Nguyễn Tấn Dũng, vì bác thực sự hội đủ các điều kiện tuyệt vời để làm một bình hoa, à quên, một bình vôi hoàn hảo: Mã đẹp, hào hoa, dĩ hòa vi quý, và đặc biệt bác có một sự đần độn đáng nể.

  Không phải từ khi bác Dũng ngồi vào ghế Thủ tướng, mà từ trước đó khi bác còn ngồi ghế phó Thủ tướng, đã tạo ra cơ hội ngàn năm một thủa cho bọn chuột đầu đen. Chưa bao giờ liên tiếp, liên tiếp các dự án đốt tiền hoành tráng được ký dễ dàng đến thế, thậm chí chính phủ Việt Nam còn dám muối mặt đứng ra vay tiền thế giới cho các "cậu" tiêu sài xả láng. Quá đã! Trong 10 năm, sự phá hoại ngang bằng nửa thế kỷ cộng lại.

  Ơ, ngu thế, nhìn xem đất nước vẫn phát triển đấy chứ, nhà cao ốc này, đường xá cầu cống này, xe cộ này... Mẹ cha con Nở, những thằng đầu đất này không bao giờ khá lên được. Vứt mẹ nó những thứ "phát triển" phò phạch đó để đổi lấy một thể chế tốt, một chính phủ tốt, bất cứ một quốc gia nào dù nghèo xơ xác như Nhật Bản cũng tiết kiệm được hàng trăm năm phát triển với tốc độ ánh sáng, mà lại bền vũng, con cháu không "bỗng dưng" bị đặt những món nợ khổng lồ và phi lý trên vai.

  Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để các đảng phái đối lập gây dựng lực lượng và tạo đà thay đổi thể chế. Không biết các đảng phái đối lập đã tận dụng được tình hình này đến đâu rồi nhỉ? Có xuống các công xưởng nhà máy tiếp xúc với các công nhân đang đấu tranh đòi tăng lương, về các làng quê tìm hiểu mong ước của những người nông dân không?