Dân Làm Báo - Đến lúc phải nói lên lời

 • Bởi Admin
  16/02/2011
  28 phản hồi

  Dân Làm Báo

  chhv-bnv.jpg

  Trong bản cáo trạng dành cho tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ của viện kiểm soát Hà Nội có đoạn: “Các bài Vũ viết, lưu giữ ở nhà Vũ và đưa lên mạng Internet trang “Bauxite VietNam” để được đăng tải, cụ thể…

  Nếu Đài Á Châu Tự Do đã được dư luận xem là có “liên đới trách nhiệm” trong vụ án Cù Huy Hà Vũ về việc phổ biến những chính kiến của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ (không những trên trang web mà còn qua các chương trình phát thanh) vậy thì trang “Bauxite VietNam” cũng cần được xem là “liên đới trách nhiệm” với anh Cù Huy Hà Vũ.

  Trang web “Bauxite VietNam” được thành lập bởi những nhà trí thức yêu nước trong nước, không phải là một cơ quan truyền thông quốc tế nào bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Thế thì NẾU công dân Cù Huy Hà Vũ “vi phạm pháp luật” thì đương nhiên những công dân Việt Nam quản trị trang này cũng phải chịu luật Việt Nam.

  Nếu Viện kiểm sát (VKS) cho rằng những bài viết của tiến sĩ Vũ là có tội thì những người đăng tải bài viết này không thể không có tội. Theo tiến trình logic đó thì cơ quan điều tra phải truy tố những nhân sự trách nhiệm trang web “Bauxite VietNam” với tội danh đồng phạm hoặc phát tán tài liệu ”phản động” của anh Cù Huy Hà Vũ làm ra. Từ đó, VKS Việt Nam phải đưa tội danh tuyên truyền phát tán tài liệu phản động vào bản cáo trạng dành cho những nhà tri thức sáng lập và quản trị trang “Bauxite VietNam” giống như họ đã làm đối với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. Bản án nếu dành cho anh Vũ thì phải áp dụng cho những công dân Việt Nam khác trong việc tiếp tay phát tán những “tài liệu” của anh.

  Không thể nào không thấy cáo trạng nhắc đến chuyện xử lý trang “Bauxite VietNam”, nhưng vẫn lấy dữ kiện liên quan đến “Bauxite VietNam” làm căn cứ để kết tội anh Cù Huy Hà Vũ.

  Cùng lúc, trong tinh thần uy vũ, cây ngay không sợ chết đứng, quý trọng lẽ phải và yêu công lý, những người sáng lập trang Bauxite VietNam, dù cơ quan điều tra, viện kiểm sát không khảo đến cũng vẫn xưng, thậm chí còn đề nghị được truy tố cùng với Cù Huy Hà Vũ trong cái gọi là vụ án Cù Huy Hà Vũ với “tội danh”:

  Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

  1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

  c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trang “Bauxite VietNam” đã phổ biến những bài viết của TS luật Cù Huy Hà Vũ. Điều đó đồng nghĩa với “tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo nội dung bản cáo trạng của VKS. Như thế vì lẽ công bằng của pháp luật, đề nghị được truy tố cùng Cù Huy Hà Vũ là điều đúng đắn nên làm.

  Nếu như VKS Hà Nội không đưa những nhà sáng lập, quản trị trang “Bauxite VietNam” ra tòa vì tòng phạm với Cù Huy Hà Vũ thì cần phải có giải thích đúng pháp luật như ”tách chuyển sang vụ án khác”.

  * * *

  Những ý kiến trên của Dân Làm Báo chỉ là giả thiết cho một xã hội, chế độ mà người dân và người chấp pháp đều nghiêm túc chấp hành pháp luật. Chứ thực ra ở Việt Nam bây giờ, luật đâu được thực hiện chính xác.

  Thử hỏi bây giờ các cụ của trang Bô Xít tuổi đã cao, một lần dũng cảm đòi tòa truy tố mình với anh Vũ, liệu tòa án Việt Nam sẽ giải quyết thế nào? Đưa cả các cụ lão thành cách mạng, tri thức, đảng viên kỳ cựu vào phiên tòa này ư? Như thế thì càng khiến vụ án Cù Huy Hà Vũ vốn dĩ đã ầm ĩ lại càng ầm ĩ hơn, và càng khó có thể xử một cách áp đặt tùy tiện như những vụ án tương tự như thế này.

  Các cụ có thể đặt điều kiện nếu không được xử cùng anh Vũ vì liên đới như cáo trạng đã đề cập, thì đề nghị VKS Hà Nội bỏ ngay phần trong cáo trạng có nhắc đến trang “Bauxite Viet Nam” đã đăng tải bài của anh Vũ. Nếu các cụ làm và đòi hỏi như vậy, khác nào ném một khúc gậy ngang miệng tòa, viện, công an Việt Nam khiến họ phải bối rối trong việc tìm cách giải quyết vụ anh Vũ.

  Còn nếu chúng dám tàn bạo bắt nốt các cụ xét xử thì xin các cụ chấp nhận luôn cho nhân dân cả nước thấy rõ bộ mặt đểu giả, bất nghĩa của những đảng viên cộng sản đang nắm quyền. Các cụ đã cao tuổi, không thể có ”bao cao su” để mà bịa đặt được. Sự dấn thân, chấp nhận cùng đồng hành với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ để đối đầu với tòa án cũng cho mọi người thấy được tình nghĩa sâu đậm các cụ dành cho anh ấy, người đã gắn bó với trang “Bauxite Viet Nam”. Việc làm đó cũng khẳng định rằng “Bauxite Viet Nam” luôn luôn nói những lời chính nghĩa, làm những điều công đạo, hợp với ý muốn của toàn thể nhân dân.

  Lúc này các cụ không lên tiếng, đợi đến lúc nào đây.

  Dân Làm Báo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  28 phản hồi

  KHi đọc cá điều luật của nưcớ ta, nhiều khi tôi cứ băn khoăn, "văn hóa phẩm có nội dung chống nhà nước CHXHCN VN". Trên mạng thì tôi thấy có rất nhiều ý kiến trong và ngoài nước đều chống hay nói xấu nhà nước CHXHCN VN. Tôi không hiểu vì sao nhà nước ta tự tuyên bố là tốt đẹp, chế đọ ta ưu việt mà sao lại có nhiều người chống thế? Nếu vài người chốgn thì là lỗ ở người ta, nhưng nhiều người cùgn chốgn thì có khi là lỗi do chính nàh nươc. Tại sao các vị lãnh đạo không đạt vấn đề "tiên trách kỷ, hậu trách nhân"? Các nhà nước khác trên thế giới có bị dân mình chống hay không? Có lec các vị lãnh đạo không đặt vấn đề này ra mả chỉ đặt vến đề trừng trị những người chống nhà nướ thôi. Phải nói rằng dân ta rất tốt, trong hai cuộc kháng chiến (thì cứ gọi thế theo ý của Đảng) nhiều người hy sinh tài sản và cả tính mệnh nghe theo lới Đảng, làm bất cứ việc gì Đảng cần (Đảng nhân danh tổ quốc). Vậy sao bây giờ có rất nhiều người lại muốn chống lại ĐẢng, mà được ghép vào tội chống nhà nước CHXHVN VN? Một điều nữa tôi thắn mắc là người lên tiếng chống nhà nước, nói xấu nhà nưcớ hay NÓI THẬT? Mấy ngày gần đây tôi có đọc trên mạng thì thây có cả vị GS đáng kính và cả một vị cựu phó thủ tướng cũng vạch ra nhữgn sai trái, những khuyết điển của nhà nước. Thấy nhiều người rất có thiện chí nói lên cái xấu của nhà nước, nhưng đó lại là sự thật, họ không hề bịa hay xuyên tạc. Chí có báo lề phải và một số vị quyền cao chức trọng là nói dối, nói sai, nói không đúng sự thật. Vậy thì xin các vị lãnh đạo hãy xét lại những điều người dân ta thán về nhà nước, cũng đòng thời mong các khách nên ggóp ý kiến một cách đúgn mức và nghiêm túc về một vấn đề nghiêm túc. Trước hết luật pháp cần nghiêm túc, đừng biến phiên tòa thành một vở bi hài kịch mà cả thế giới đều biết. Điều cuối cùng tôi muốn nói là nên thả TS Hà Vũ và nhiều người bị bắt oan ngảytước tết để họ về vui xuân cùng gia đình.

  HÔ KHÂU HIỆU:"CHHV VÔ TỘI!!!"- "TỰ DO VÔ ÐIỀU KIỆN CHO CHHV!!!" "TỰ DO TƯ TƯỞNG-TỰ DO NGÔN lUẬN MUÔN NĂM!!!"

  Cám ơn bác khách Lưỡi không xương thật!!! Đúng là người VN có khác : Cơn vui thì vỗ tay vào !!! Đến khi gặp nạn thì nhàu ra ngay !!! Quá hèn đúng là An Nam Mít...

  Không lên tiếng thì bị chửi là thờ ơ, vô trách nhiệm. Lên tiếng thì bị chửi là chỉ giỏi nói suông, chỉ biết hô hào, xúi giục, không dám hành động. Đến lúc dấn thân, hành động, bị đàn áp bắt bớ thì lại bị chửi là ngu, thích nổi tiếng, thích làm anh hùng. Đm, Thua!

  Phan Ha đã nhầm căn bản. Đảng CS không chỉ kêu gọi suông, mà đã có hàng trăm ngàn đảng viên tham gia những cuộc chiến đó. Họ cũng hy sinh, cũng bị thương, cũng mất người thân như bao người khác sau các cuộc chiến. Còn tập hợp mấy nhà "dân chủ" mới động đến có một admin Huân đã không dám thò mặt ra thì cũng đủ thấy cái danh hiệu "nghệ sỹ" xứng đáng thuộc về ai.

  Tuanhoang viết:
  Nói chung, đứng ngoài để xui thằng khác hi sinh, chết thay cho mình quả là một nghệ thuật, mỗi nhà "Dân Chủ" quả là một nghệ sĩ.

  Nếu theo cách suy diễn của bạn "mỗi nhà Dân chủ" là một nghệ sỹ, vậy Đảng ta xứng đáng được phong danh hiệu là Nghệ sỹ ưu tú, Nghệ sỹ nhân dân khi kêu gọi, thúc giục con cháu vào Nam, sang Campuchia, lên biên giới phía Bắc, ra Trường Sa, Hoàng Sa ngày nào...
  Còn bạn có được hưởng gì từ cái danh hiệu "ưu tú", "nhân dân" đó không nhỉ?

  Người quan sát viết:
  Bạn làm ơn đọc lại bài trên bài dưới cho hiểu người ta đang nói gì đi rồi hẵng bình luận.

  Mà đọc lại cái bài trên, mới thấy đúng là ngộ, xui các cụ đến tòa "đề nghị được cùng truy tố với Cù Huy Hà Vũ". Đầu óc các bạn nghĩ ra những cách thức "đấu tranh" đến là tài. Không biết nhỡ mai sau vận nước mà có rơi vào tay các bạn, thì các bạn còn biến nó thành thứ gì nữa?

  Lần trước hơn trăm ý kiến can admin Huân, trẻ khỏe đẹp trai, đã hoặc sắp là công dân Đan Mạch, đừng về VN dự tòa, dù chỉ để làm chứng. Giờ lại có bài xui các cụ già yếu ra tòa xin đi tù. Ko biết bác admin khi cho đăng bài này, có nghĩ đến câu người xưa dạy: "Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" không?

  Ông vui lòng xem lại chính ông là đã đọc lại bài trên cho rõ chưa, rồi hẵng nói.

  Dân Làm Báo viết:
  Những ý kiến trên của Dân Làm Báo chỉ là giả thiết cho một xã hội, chế độ mà người dân và người chấp pháp đều nghiêm túc chấp hành pháp luật. Chứ thực ra ở Việt Nam bây giờ, luật đâu được thực hiện chính xác.

  Đây là câu hỏi:

  Dân Làm Báo viết:
  Lúc này các cụ không lên tiếng, đợi đến lúc nào đây.

  Và vẫn là một câu hỏi cho dù hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng. Vấn đề đang chờ đợi người được hỏi trả lời.

  Ông là người quan sát, vậy theo ông chỗ nào là "xui các cụ"?

  Người quan sát viết:
  Bạn làm ơn đọc lại bài trên bài dưới cho hiểu người ta đang nói gì đi rồi hẵng bình luận.

  Trước khi nói người thì bạn cũng nên nghĩ lại mình.
  Bạn có biết phân biệt và hiểu được thế nào là Kêu gọi, thế nào là Cầu mong, thế nào là Xui, thế nào là Chọc ngoáy chưa thì hãy viết.
  Ngày xưa tuổi thanh niên, thế hệ các cụ và bao người dân Việt nghe theo lời kêu gọi của Việt Minh, của Đảng, của cụ Hồ tham gia kháng chiến, vào sinh ra tử để chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước chẳng lẽ cũng bị xui chắc?
  Khi nói" Các Vua Hùng.....Bác cháu ta...."
  Vậy có phải cụ Hồ xui dại các cháu của cụ hay không?
  Khi nói " Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm".
  Vậy có phải cụ Hồ kích động bạo lực, xui dại mọi người chăng?
  Khi nói" Không có gì quý hơn độc lập tự do"
  Vậy có phải cụ Hồ mị dân chăng?

  Trích dẫn:
  Không biết nhỡ mai sau vận nước mà có rơi vào tay các bạn, thì các bạn còn biến nó thành thứ gì nữa?

  "Mai sau" thì đúng là chưa biết, nhưng quá khứ và hiện tại thì nó lù lù ra đó rồi. Sau hơn 70 năm nắm quyền ở miền Bắc và hơn 30 năm nắm quyền cả nước, Đảng ta biến đất nước thành thứ gì thì chắc bạn cũng thấy rồi.

  Mục đích của bài này chỉ là châm biếm, mia mai cái bản cáo trạng thôi mà.
  Ngoài những bài phân tích về nó đã công bố trên mạng (chặt chẽ về lập luận), thì bài này dùng hình thức khôi hài, nêu lên những mâu thuẫn của cái bản "cáo trạng" này. Đó là do nó phi nghĩa, thiếu chính danh, đen tối...
  Cáo trạng lôi cả RFA, VOA, DanLuan vào cuộc (thì các đối tượng này "xông vào" luôn - dù biết rằng "bố bảo" cái tòa ở VN cũng chẳng dám mời).
  Trong khi đó, Cáo Trạng cố ý bỏ sót trang bauxite, thì lập tức có người viết bài thách tòa án của đảng dám gọi các cụ già phụ trách ra toà.
  Đã có bài viết chính thức của trang bauxite bênh vực ông Hà Vũ rồi, chớ tư thế các cụ Chi, Toàn, Hùng sẽ không thể hưởng ứng bài báo khôi hài mà làm đơn xin ra tòa đâu. Mục đích của bài báo là biến tòa CS thành trò cười trước dư luận ấy mà... Các cụ tham gia làm gì.

  Có thế thôi. Bàn xa quá mất hay đi, lại lạc khỏi mục đích của bài viết.

  Người quan sát viết:
  Mà đọc lại cái bài trên, mới thấy đúng là ngộ, xui các cụ đến tòa "đề nghị được cùng truy tố với Cù Huy Hà Vũ". Đầu óc các bạn nghĩ ra những cách thức "đấu tranh" đến là tài. Không biết nhỡ mai sau vận nước mà có rơi vào tay các bạn, thì các bạn còn biến nó thành thứ gì nữa?
  Lần trước hơn trăm ý kiến can admin Huân, trẻ khỏe đẹp trai, đã hoặc sắp là công dân Đan Mạch, đừng về VN dự tòa, dù chỉ để làm chứng. Giờ lại có bài xui các cụ già yếu ra tòa xin đi tù. Ko biết bác admin khi cho đăng bài này, có nghĩ đến câu người xưa dạy: "Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" không?

  Bạn này nói đúng quá. Chiến thuật chung của các bạn Dân Chủ là:"nấp sau bàn phím, nick giả để an thân, rồi xúi thằng khác hi sinh, nhưng trừ mình ra." Khi một người lỡ miệng bị bắt thì người người vỗ tay, nhà nhà hoan hô, nhưng nạn nhân thì làu nhàu chửi:"Mẹ thằng nào đẩy tao".

  Giờ Admin Dân Luận một mặt tìm cách lo thân, "thuê Luật Sư ủy quyền", một mặt lại tìm cách kê kích các cụ già Bôxit vô tội "Dấn Thân", đến khi các cụ có mệnh hệ gì để tiêu tan hết tất cả danh vọng sự nghiệp thì thế nào các cụ cũng ca bài ca "Các bác già rồi, đằng nào cũng chết, thôi thì tự thiêu đi để kích thích phong trào".
  Nói chung, đứng ngoài để xui thằng khác hi sinh, chết thay cho mình quả là một nghệ thuật, mỗi nhà "Dân Chủ" quả là một nghệ sĩ.

  Bạn làm ơn đọc lại bài trên bài dưới cho hiểu người ta đang nói gì đi rồi hẵng bình luận.

  Mà đọc lại cái bài trên, mới thấy đúng là ngộ, xui các cụ đến tòa "đề nghị được cùng truy tố với Cù Huy Hà Vũ". Đầu óc các bạn nghĩ ra những cách thức "đấu tranh" đến là tài. Không biết nhỡ mai sau vận nước mà có rơi vào tay các bạn, thì các bạn còn biến nó thành thứ gì nữa?

  Lần trước hơn trăm ý kiến can admin Huân, trẻ khỏe đẹp trai, đã hoặc sắp là công dân Đan Mạch, đừng về VN dự tòa, dù chỉ để làm chứng. Giờ lại có bài xui các cụ già yếu ra tòa xin đi tù. Ko biết bác admin khi cho đăng bài này, có nghĩ đến câu người xưa dạy: "Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" không?

  Người quan sát viết:
  Tên tác giả viết:
  Còn nếu chúng dám tàn bạo bắt nốt các cụ xét xử thì xin các cụ chấp nhận luôn cho nhân dân cả nước thấy rõ bộ mặt đểu giả, bất nghĩa của những đảng viên cộng sản đang nắm quyền

  Một đặc điểm chung của các bạn dân chủ là chỉ thích xúi người khác làm những việc mà mình không muốn hoặc không dám làm. Bài viết của ông Dân làm báo này cũng thể hiện y như vậy: Xúi các cụ tuổi cao sức yếu, gần đất xa trời đi gây chuyện với chính quyền. Tôi cho rằng làm vầy rất là bất nhân và vô sỉ. Sao chính ông không ra tòa quậy đi, cứ nhận rằng chính ông cũng viết lách nội dung giống ông Vũ? Hay ông rủ thêm cả admin Huân về HN ra Tòa thử, đừng ủy quyền luật sư làm gì, có bị bắt mới là dấn thân?

  Cũng may các bạn toàn người khôn, đi xui người khác mà ko bao giờ nghe xui, nên mới suốt ngày online mà "đấu tranh" thế này được mãi.

  Câu dưới đây của bạn Người quan sát nó ngồ ngộ nhỉ ?

  Trích dẫn:
  Một đặc điểm chung của các bạn dân chủ là chỉ thích xúi người khác làm những việc mà mình không muốn hoặc không dám làm.

  Bạn đã "quan sát" những ai, bao nhiêu người, biết họ rõ ràng ra sao mà lại có kết luận không chính xác như vậy ?

  "đi gây chuyện với chính quyền" ? Tại sao lại đi gây chuyện với chính quyền ? Bạn Người quan sát đã quan sát thấy sự việc chính quyền đã làm gì, ra sao, mà lại nhắm mắt nói càn là người khác "đi gây chuyện" ?

  Tên tác giả viết:
  Còn nếu chúng dám tàn bạo bắt nốt các cụ xét xử thì xin các cụ chấp nhận luôn cho nhân dân cả nước thấy rõ bộ mặt đểu giả, bất nghĩa của những đảng viên cộng sản đang nắm quyền

  Một đặc điểm chung của các bạn dân chủ là chỉ thích xúi người khác làm những việc mà mình không muốn hoặc không dám làm. Bài viết của ông Dân làm báo này cũng thể hiện y như vậy: Xúi các cụ tuổi cao sức yếu, gần đất xa trời đi gây chuyện với chính quyền. Tôi cho rằng làm vầy rất là bất nhân và vô sỉ. Sao chính ông không ra tòa quậy đi, cứ nhận rằng chính ông cũng viết lách nội dung giống ông Vũ? Hay ông rủ thêm cả admin Huân về HN ra Tòa thử, đừng ủy quyền luật sư làm gì, có bị bắt mới là dấn thân?

  Cũng may các bạn toàn người khôn, đi xui người khác mà ko bao giờ nghe xui, nên mới suốt ngày online mà "đấu tranh" thế này được mãi.

  Giống như các vụ của các Bloggers "lề trái", Vụ này người ta có đối thoại bằng lý lẽ đâu mà lên tiếng cho mất thì giờ. Chỉ có đối thoại bằng vũ lực thôi.

  Hèn lắm, độc ác lắm.

  Kính mong bác Huệ Chi,bác Toàn,bác Hùng chủ nhiệm trang mạng boxitvn, cùng toàn thể các bác,cô,chú là những trí thức tinh hoa của dân tộc Việt hãy lên tiếng. Kính mong các bậc lão thành cách mạng,38 vị tướng lĩnh từng ký tên kiến nghị giải quyết vụ tổng cục 2 .Xin các bậc lão thành,các tướng lĩnh hãy lên tiếng.Lên tiếng Không chỉ vì tiến sĩ CÙ HUY HÀ VŨ mà còn vì 87 triệu con dân Việt,dân tộc Vn . Hội thảo góp ý văn kiên đại hội đảng XI của 22 đảng viên cao cấp,người đứng đầu là nguyên phó thủ tướng Trần Phương đã kết luận " ... Dù không được chấp nhận, nhưng ít ra cũng lưu vào văn bản, lưu lại hậu thế rằng năm 2010 có một số nhà kinh tế đã nói như vậy, để hậu thế biết rằng, hóa ra đất nước cũng còn những trí thức không đến nỗi dốt nát " .
  Một lần nữa khẩn thiết kính mong ba bác Huệ Chi,Toàn, Hùng chủ nhiệm trang boxitvn cùng tất cả các bác ,cô,chú trí thức Vn .Các bậc tiền bối lão thành, các vị tướng lĩnh ... xin hãy lên tiếng vì CÙ HUY HÀ VŨ .Xin hãy đồng hành cùng dân tộc ,đồng hành cùng con,cháu của các bác,cô ,chú vì tương lai quê hương dân tộc Vn.
  Trí thức,thanh niên,sinh viên Vn nói chung ,những người con quê hương xứ NGHỆ nói riêng đã và đang sục sôi sẵn sàng xuống đường vì CÙ HUY HÀ VŨ .
  Trước sau như một tiến sĩ CÙ HUY HÀ VŨ là một người trí thức chân chính vì dân vì nước .Lịch sử Vn sau này sẽ phán xét đâu là sự thật,đâu là lẽ phải ... và mãi mãi khắc ghi chân lý trong sáng,cao cả của người trí thức CÙ HUY HÀ VŨ.
  CÙ HUY HÀ VŨ VÔ TỘI-PHẢI THẢ CÙ HUY HÀ VŨ VÔ ĐIỀU KIỆN .

  Boxit 377 viết:
  Nhà nước này là của đảng cs, vậy nên các vị cách mạng lão thành của đảng vào cuộc với Tiến sĩ Vũ mới có tiếng vang. Dân đen ngoài đảng là công dân hạng bẹt, vào chỉ thêm rối (bị công an xã hội đen đàn áp, đánh đập mà không nên công trạng gì.)

  Đề nghị của Dân Làm Báo thật là chính đáng. Trân trọng kính mời Tiến sĩ Cù Huy Chử cùng quý cụ cách mạng lão thành, các vị trí thức trong BôXít Việt Nam cố ráng thêm một lần nữa, có thể đây là lần chót - dù đang ngồi xe lăn - xin xả thân cứu nước từ chính tay con cháu của quý cụ.

  Tục ngữ mình có câu: 'con dại cái mang'. Nuôi chó, để chúng đi hoang cắn người, ông bà chủ chó phải có trách nhiệm.

  Con kính xin quý cụ cách mạng lão thành, dù chỉ còn những hơi thở cuối đời, cũng xin cứu lấy đất nước này khỏi bàn tay cai trị bạo tàn của chính con cháu quý cụ.

  Ngoài quý cụ, dân đen chúng con còn biết trông cậy vào ai bây giờ? Các anh chị dám vì nước quên thân đã vào tù gần hết rồi. Chúng con xuống đường, như Điếu Cày, Anh Ba Sai-gòn,... mặc dù chỉ để bày tỏ lòng yêu nước, tuyên bố Hoàng Trường Sa là của Việt Nam, cũng đã bị con cháu quý cụ giam nơi nhà đá. Luật sư Hà-Vũ cũng vì bênh vực quyền sống tối thiểu cho chúng con, vì đâu lên nỗi ?

  Cuộc sống trên đe, dưới búa, chúng con biết nói sao đây !

  .

  Lưu Mạnh Anh viết:
  BÂY GIỜ HAY KHÔNG BAO GIỜ? Thưa bác Chi, bác Tòan, bác Hùng?

  Tui cũng xin góp một lời cầu khẩn Bác Chi, Bác Toàn, Bác Hùng hãy lên tiếng trước hết vì LS. CHH Vũ, vì người dân thấp cổ bé họng và sau cùng cũng chính vì bản thân các bác.
  Khẩn mong!

  Lúc nầy đang là thời điểm "nhạy cảm", quý vị bên middle east đang thừa thắng xông lên dàn thế trận "mãn thiên hoa vũ" không chừng bao phủ cả châu á nữa chứ chẳng chơi. Thiết nghĩ quý vị lãnh đạo lúc nầy chẳng dại gì khuấy động chuyện của anh Vũ lên mà làm gì (hoàn toàn bất lợi). Quý bác có nói gì thì lúc nầy mấy anh trên cao cũng nhắm mắt, bịt tai. chờ êm êm vài năm sau mới đem chuyện này ra bàn. chỉ tội cho anh Vũ phải bị kéo dài thời gian tạm giam chờ thế sự bên Trung đông yên ổn.

  Người Buôn Gió viết:
  ..................

  Nhưng điểm đầu tiên phải là các bác Bau Xít, xem các bác ấy quyết thế nào đã. Trong lúc các bác nghĩ ngợi, xin chép lại bài thơ Chuông Nguyện Hồn Ai để mọi người tham khảo.

  Chuông nguyện hồn ai

  Không có ai là hòn đảo
  Hoàn toàn chỉ riêng mình
  Mỗi người là một mẩu của lục địa
  Một mảnh của đại dương.

  Nếu một hòn đất bị biển khơi lấy mất
  Châu Âu sẽ nhỏ hơn.
  Và cũng vậy, nếu đó là cả một dải đất;
  Nếu đó là thái ấp của anh
  Hay của bạn anh.

  Mỗi cái chết đều khiến tôi hao hụt
  Bởi tôi là một phần của loài người.
  Cho nên đừng hỏi
  Chuông nguyện hồn ai,
  Nguyện hồn anh đấy.

  Nguồn: blog Người Buôn Gió

  Tôi cũng giống bác Gió, đang hồi hộp quan sát xem các bác bên Bauxite có quyết định vươn tay nắm lấy ngọn cờ hay đành bỏ lỡ cơ hội chỉ có 1 lần duy nhất dành cho họ này.

  Cơ hội thì luôn có nhưng không phải ai cũng có cơ hội để nắm giữ nó.

  Hôm nay trên trang Dân Luận

  Có bài viết của Dân Làm Báo nhan đề Đã Đến Lúc Phải Nói Lên Lời.

  Bài viết nói đến khía cạnh pháp lý của bản cáo trạng với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ có nhắc đến chi tiết trang mạng Bau Xít Việt Nam đã phổ biến, đăng tải những bài viết được gọi là "tuyên truyền, văn hóa phẩm có nội dung chống nhà nước Việt Nam XHCN".

  Ông Cù Huy Hà Vũ bị kết tội làm ra những tài liệu loại này.

  Bài viết đề nghị Viện Kiểm Sát Hà Nội truy tố những nhà quản trị trang mạng Bau Xít vì tội tiếp tay phát tán, lưu hành để những tài liệu của ông Vũ được nhiều người biết đến, ảnh hưởng đến nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Hay nhất là bài viết cũng đề nghị những nhà quản trị trang web này nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp, tự nguyện xin ra tòa chịu tội cùng với ông Cù Huy Hà Vũ.

  Giả thiết nếu những người có trách nhiệm của trang này như bác Huệ Chi, Phạm Toàn, Thế Hùng cùng đứng ra khẳng định anh Vũ không có tội, còn có tội như cáo trạng nêu mà tòa Hà Nội quyết xử thì xin cho cả 3 vị trí thức già hầu tòa chịu tội cùng anh.

  Không biết lúc đó tòa án Việt Nam, Viện Kiểm Sát Việt Nam giải quyết thế nào.

  Chả lẽ nói rằng xét thấy trang Bau Xít có liên quan, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự cho nên để cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

  Các bác Bau Xít không nghe thì sao, các bác ấy thuê luật sư để chứng tỏ nếu anh Vũ có tội 10, thì các bác ấy tội cũng chả kém, ít cũng 7 hay 8 phần. Luật sư Việt Nam trước giờ cãi tội cho thân chủ, nay chuyển sang cãi để nhận tội với tòa, thẩm phán, chánh án nào ở Việt Nam đủ trình để bác bỏ. Mà một khi các bác Bô Xít đã xin ra hầu tòa, thì tòa có nói vậy thì chắc gì các bác ý phủi tay bỏ về. Vì lúc này họ bỏ qua cho các bác, nhưng liệu sau anh Vũ thì các bác yên ổn chắc. Bởi thế tốt nhất là đứng cùng với anh Vũ luôn một lần cho thiên hạ tiện công theo dõi một thể. Chứ chia lắt nhắt ra thành mấy vụ xử mệt người quan tâm lắm.

  Chắc các thẩm phán, chánh án tòa Việt Nam đang nghiên cứu kịch bản xử anh Vũ thế nào, bị cáo, luật sư phản đối, biện bác ra sao... rồi xử phòng hẹp thế nào, bố trí ai giải vờ làm cán bộ nhân dân "yêu nước", quần chúng tự phát đến dự để thấy rõ bộ mặt tên chống phá nhà nước, rồi để bọn phóng viên nước ngoài ngồi đâu, màn hình để chế độ nào để gây nhiễu, micro lúc tắt lúc bật ra sao ...chừng ấy đã đủ đau đầu.

  Giờ bỗng dưng lù lù mấy vị chống gậy đến nhận tội, biết đâu lại cả lũ đọc, lũ cóp pi những cái gọi là "tài liệu do Vũ soạn ra" lốc nhốc kéo nhau đến nhận tội nữa thì xử thế nào cho xuôi. Mà thế đã xong đâu, còn bọn họ hàng, bạn bè của các vị nhận tội, họ hàng anh Vũ rồi họ hàng bạn bè bọn đọc cũng kéo đến xin nhận tội vì đã không tố giác tội phạm nữa.

  Rồi mỗi người kéo đến tòa, ai cũng cầm cái biển "tôi có tội đề nghị tòa xử"

  Vui phải biết, ví dụ tòa án khẳng định có tội, mà tụ tập kêu vô tội thì có thể kết tội tụ tập chống đối. Chứ kéo ra tòa để nhận có tội thì hoan nghênh quá. Đảng ta lãnh đạo đất nước tuyệt vời như thời Nghiêu Thuấn hay Khổng Tử làm chính sự... dân tình nhận thức pháp luật, tự giác chấp hành.

  Đúng với khẩu hiệu mà Đảng và Nhà Nước kêu gọi Nhân Dân:

  - Sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

  Nhưng điểm đầu tiên phải là các bác Bau Xít, xem các bác ấy quyết thế nào đã. Trong lúc các bác nghĩ ngợi, xin chép lại bài thơ Chuông Nguyện Hồn Ai để mọi người tham khảo.

  Chuông nguyện hồn ai

  Không có ai là hòn đảo
  Hoàn toàn chỉ riêng mình
  Mỗi người là một mẩu của lục địa
  Một mảnh của đại dương.

  Nếu một hòn đất bị biển khơi lấy mất
  Châu Âu sẽ nhỏ hơn.
  Và cũng vậy, nếu đó là cả một dải đất;
  Nếu đó là thái ấp của anh
  Hay của bạn anh.

  Mỗi cái chết đều khiến tôi hao hụt
  Bởi tôi là một phần của loài người.
  Cho nên đừng hỏi
  Chuông nguyện hồn ai,
  Nguyện hồn anh đấy
  .

  Nguồn: blog Người Buôn Gió

  Tôi không hy vọng mấy ông ở Bauxit chung trận với bị cáo Cù Huy Hà Vũ , nếu họ chịu nói thì họ đã gánh vác cho Dân Luận về việc phổ biến tài liệu thập cẩm liên quan đến Cù Huy Hà Vũ rồi .Các vị " Trí thức " rất khôn , họ không dại gì đứng ra nói họ cũng như bị cáo Cù Huy Hà Vũ đâu, họ biết lúc nào cần im lặng , chứ không phải hăng tiết vịt như kẻ khác.

  Tôi cũng hòan tòan đồng ý với các bác.

  Kính mong các bác Chi, Hùng, Tòan, các chú ruột của TS. CHHV: Cù Huy Chử, Cù Huy Thước, kính mong ông Nguyễn văn An, ông Nguyễn Trọng Vĩnh, ông Nguyễn Đình Lộc, bà Nguyễn Thị Bình, bà Trần Ngọc Sương, bà Bảy Vân (vợ ông Lê Duẩn), bà Cầm (vợ ông Võ Văn Kiệt), ông Lê Kiên Thành (con ông Lê Duẩn), ông Trần Phương, ông Việt Phương, ông Vũ Khoan, ông Đặng Hùng Võ, ông Trương Đình Tuyển, bà Dương Thu Hương (Cựu Phó Thống đốc NHNNVN), ông Nguyễn Quang A, bà Phạm Chi Lan, GS. Hòang Tụy, GS. Ngô Bảo Châu... xin mọi người đồng lòng lên tiếng cho Cù Huy Hà Vũ! Xin mọi người đồng lòng lên tiếng cho Cù Huy Hà Vũ. Lên tiếng đòi tự do cho Hà Vũ là đòi quyền lên tiếng cho người dân thấp cổ bé miệng chúng tôi!

  Libya đang tiếp bước Tunisia, Ai Cập, Yemen, Iran, Bahrain, Palestin, Jordan

  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/02/lan-song-bieu-tinh-bat-dau-cong-pha-libya/

  Các trang báo Vietnamnet, vnexpress, SGTT... hãy cùng lên tiếng cho CHHV!!!

  Người dân đen chúng tôi chỉ còn chờ lời kêu gọi từ các bậc nhân sĩ, trí thức là chúng tôi xuống đường đòi quyền tự do, dân chủ!!!

  Tất cả những người VN yêu nước hãy ĐỒNG LÒNG LÊN TIẾNG ĐI!!!

  Đàm Mai Đạo

  Khi tôi viết bài "Ai có thể giải cứu Cù Huy Hà Vũ", tôi rất xúc động khi biết sau đó được nhiều nhân sĩ, trí thức hưởng ứng cũng như khá nhiều trang báo đăng tải lời kêu gọi tha thiết của tôi. Lúc đó, không phải tôi không nhớ đến các bác khởi xướng trang bauxite, tôi trông chờ thái độ của các bác ấy (Bác Chi, bác Tòan, bác Hùng) và tôi xúc động, vui mừng khi cuối cùng các bác đã lên tiếng.

  Đúng vậy, bảo vệ CHHV lúc này là bảo vệ QUYỀN ĐƯỢC NÓI của tòan dân. Nếu CHHV bị kết tội theo ý đồ của bọn xấu, tất cả các công sức lâu nay của chúng ta đổ sông đổ biển và lần lượt sẽ đến từng người chúng ta.

  Không có gì không tin rằng: nếu như họ kết tội CHHV được thì họ sẽ lần lượt kết tội tiếp bác Chi, Tòan, Hùng và sau đó sẽ đến (ví dụ) ông Nguyễn Văn An (vì đã có những lời kết tội dữ dằn từ những cựu quan chức cao cấp TWĐ) và thế là còn gì nữa mà họ không lấn tiếp lấn tiếp và lấn tiếp.

  BÂY GIỜ HAY KHÔNG BAO GIỜ? Thưa bác Chi, bác Tòan, bác Hùng?

  Tôi đồng tình với ý kiến của các bạn.

  Về tình, về lý, về luật, các vị: Nguyễn Huệ Chi, Phạm Tòan, Nguyễn Thế Hùng cần đòi hỏi ĐCSVN truy tố các vị về tội đồng phạm với ông CHHV. Hãy sát cánh cùng CHHV, chúng tôi sẽ theo dõi vụ việc và cố gắng hết sức để có những bài viết tiếp nữa nhằm đánh động dư luận tòan dân. Rất mong qúy vị xả thân vì nước.

  Riêng cá nhân tôi, tôi khẩn khỏan yêu cầu ba vị nói trên hãy tỏ rõ dũng khí đang RẤT ĐÚNG LÚC và đang RẤT CẦN của những trí thức chân chính.

  Lá thư của 3 vị gần đây lên tiếng cho CHHV là rất chân thành nhưng không thể đánh động lương tâm của những kẻ chấp mê bất ngộ được. Chỉ có bằng con đường PHÁP LUẬT & THÔNG TIN LAN RỘNG trên tầm quốc gia và quốc tế mới mong giải quyết vụ việc.

  Hãy suy nghĩ kỹ và quyết định sớm đi các qúy vị trí thức đáng kính nói trên.

  Một lần cho mãi mãi. Tôi rất tha thiết đề nghị qúy vị.

  Giai cấp thống trị liên minh với "giai cấp" đầu đường xó chợ, đâm thuê chém mướn để đàn áp chính nghĩa! Đừng hòng đòi tự do cho Cù Huy Hà Vũ.

  Như cáo trạng của VKSND TP Hà Nội qui tội công dân Cù Huy Hà Vũ về tội tuyên truyền chống Nhà Nước CHXHCNVN khi trả lời phỏng vấn các đài như : Châu Á Tư Do,Đài BBC,đài Chân Trời Mới(Tức đài địch).v.v...Ôi thôi kì này thì có hàng vài chục cụ lão thành CM và trí thức phải bị truy tố vì đã trả lời phỏng vấn đài địch ... Cụ thể như: Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt,bà Trương Mỹ Hoa,bà Nguyễn Thị Bình ,bà vợ của cố Tổng BT Lê Duẩn,nhạc sĩ Tô Hải trả lời phỏng vấn với đài BBC ,Châu Á Tự Do ,Chân Trời Mới...Và rất nhiều các vị lão thành CM và trí thức khác...Thế này thì con cháu các cụ là Đảng viên lại làm khổ các cụ mất rồi!!!

  Admin viết:
  Bảo vệ ông Cù Huy Hà Vũ lúc này là bảo vệ quyền được phản biện, quyền được mở mồm của dân. Vì thế cần có sự đồng sức đồng lòng, đoàn kết của những ai mong mỏi Việt Nam có một nền tự do ngôn luận thực sự. Đứng ngoài tức là chấp nhận để họ bẻ từng người một, và mội ngày kia sẽ đến lượt bạn!

  Nhà nước này là của đảng cs, vậy nên các vị cách mạng lão thành của đảng vào cuộc với Tiến sĩ Vũ mới có tiếng vang. Dân đen ngoài đảng là công dân hạng bẹt, vào chỉ thêm rối (bị công an xã hội đen đàn áp, đánh đập mà không nên công trạng gì.)

  Đề nghị của Dân Làm Báo thật là chính đáng. Trân trọng kính mời Tiến sĩ Cù Huy Chử cùng quý cụ cách mạng lão thành, các vị trí thức trong BôXít Việt Nam cố ráng thêm một lần nữa, có thể đây là lần chót - dù đang ngồi xe lăn - xin xả thân cứu nước từ chính tay con cháu của quý cụ.

  Bảo vệ ông Cù Huy Hà Vũ lúc này là bảo vệ quyền được phản biện, quyền được mở mồm của dân. Vì thế cần có sự đồng sức đồng lòng, đoàn kết của những ai mong mỏi Việt Nam có một nền tự do ngôn luận thực sự. Đứng ngoài tức là chấp nhận để họ bẻ từng người một, và một ngày kia sẽ đến lượt bạn!