Phạm Toàn - Ngày đầu xuân, cụ Nguyễn Trọng Vĩnh nhận xét Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  08/02/2011
  18 phản hồi

  Phạm Toàn

  … những băn khoăn, những ưu tư của Vũ,
  là những băn khoăn và những ưu tư của mọi người,
  được Vũ nói hộ ra đấy thôi …

  - Nguyễn Trọng Vĩnh -

  Đầu xuân năm ngoái, tôi làm việc đến mồng 7 thì mệt quá, quyết định rời bàn làm việc đi chơi. Tình cờ, thành ra đi thăm một anh chết vợ (nhà văn Văn Linh), sau đó rủ anh cùng đi thăm một chị chết chồng (nàng dâu Nga ở Việt Nam, nhà phê bình nghệ thuật Natalia Kraevskaia) thế rồi sau đó hai anh em rủ nhau qua thăm một nhà thơ sắp chết, anh Hoàng Cầm.

  Đầu xuân năm nay, làm việc suốt mấy ngày Tết đã khá mỏi, đến chiều mồng 5, tôi bỗng muốn tới thăm một dạng người già kiểu dáng một ông giáo làng khù khì… Thế rồi bước chân vô định ngày xuân bỗng đưa tôi tới nhà riêng của thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

  Chúng tôi nói chuyện này chuyện nọ. Thế rồi cũng giống cái quả táo của cụ Newton bị trong lực của trái đất hút, câu chuyện của chúng tôi rồi bỗng dưng cũng quay về mấy đề tài cả nước đang xì xào. Một trong những đề tài ấy:

  – Thưa bác, bác có biết chú Cù Huy Hà Vũ không ?

  – Có, năm ngoái anh ấy có tới thăm tôi ở nhà này. Tôi biết ông Cù Huy Cận nhiều hơn… Anh ấy đúng đắn, dễ mến… Tôi rất kính trọng anh Cù Huy Cận…

  – Bác nghĩ gì về những “hoạt động” của chú Vũ ?

  – Nó thế này… Những băn khoăn, những ưu tư của Vũ cũng là những băn khoăn và ưu tư của mọi người. Mọi người đều nghĩ, còn Vũ thì đã nói ra được những điều đó. Vũ không nói, thì người khác cũng nói. Vì đó là những điều hiện thời mọi người lo lắng cho đất nước.

  – Bác thấy các bài viết của Vũ như thế nào ?

  – Tôi không đọc hết cả được. Những gì đã đọc thì tôi thấy Vũ nói đúng. Chỉ có điều là nó thật quá đi. Nói thật như vậy, nhưng không chống phá nhà nước, chống phá nhân dân. Những điều Vũ nói có dính dáng tới một ông thủ tướng, tới một vài vị lãnh đạo của nhà nước. Nhưng một ông thủ tướng không phải là tất cả nhà nước, và vài ba vị lãnh đạo cũng không phải là tất cả nhà nước… Trong các “hoạt động” của Vũ có chuyện chú ấy kiện ông thủ tướng. Nhưng kiện ông thủ tướng không có nghĩa là chú ấy kiện nhà nước…

  – Nhưng có khi về chuyện tham nhũng, nghe chừng chú ấy lại khen chính quyền Sài Gòn trước đây ?

  – Tôi thì lại thấy chú ấy nói đúng ở điều này: ngày trước chính quyền Sài Gòn tham nhũng là họ ăn cắp viện trợ Mỹ, đó là tiền Mỹ, chứ đó không phải là mồ hôi và công sức của người Việt Nam. Còn của ta bây giờ, ai giàu lên nhờ bán chác đất đai, nhờ ăn hối lộ, nhờ bán rừng và tài nguyên… thì đó là giàu lên nhờ ăn cắp tài sản của dân tộc Việt Nam này… Tôi lại cho là ý đó đúng !

  – Nhưng mà chú ấy lại nói cả đến đa nguyên đa đảng?

  – Luận điểm của Vũ rằng có đa nguyên đa đảng mới có dân chủ thì đó là ý nghĩ của chú ấy. Chú ấy cũng nói nước ta nếu không thực hiện được tam quyền phân lập thì không có dân chủ. Đó cũng là nhận xét của chú ấy. Ai thấy điều chú ấy nói ra là nói sai thì bẻ. Nhưng việc bắt chú ấy chỉ là việc răn đe giới trí thức. Vì chỉ có giới trí thức mới lên tiếng, vì đã có nhiều nghìn người trí thức ký tên vào các kiến nghị, vì có nhiều người trí thức tuy không ký tên nhưng cũng lên tiếng phê phán hoặc phản biện… Nhưng nên nhớ là việc các người trí thức lên tiếng phản đối, tố cáo, chất vấn này khác không phải là họ chống lại ai cả. Ký kiến nghị sau khi bùn đỏ bô-xít ở Hungary vỡ toang chảy tràn, là chống lại việc khai thác bô-xít bừa bãi chứ đâu phải là chống lại ông thủ tướng hoặc chống lại nhà nước?

  – Bác cũng viết… cũng ký …?

  – Có chứ! Tôi viết nhiều! Những bài tôi cho đăng chỉ là số ít. Tôi thấy mình phải viết chứ. Tại vì những bất cập đã quá rõ. Giao thông thiếu thốn và mắc kẹt liên miên. Giải pháp bị động trước lũ lụt. Nông dân thì thiếu thốn triền miên. Rừng bị phá tan hoang… Rồi tham nhũng và thiếu dân chủ… Tôi viết chứ! Tôi viết, tôi gửi tới các ông trong Bộ Chính trị, tôi gửi tới các cơ quan nhà nước… Ngay hôm kỷ niệm ngày thành lập quân đội, tôi viết thư nhắc nhở ngay là tại sao không nhắc nhở đến Đại tưởng Võ Nguyên Giáp. Tôi nhắc nhở cả chuyện phải có kế hoạch làm quốc tang nếu Đại tướng qua đời. Đó là chuyện đạo lý của Dân tộc ta. Tôi viết chứ!

  – Bác có được trả lời không?

  – Không. Chưa bao giờ có trả lời cả. Chỉ có mới đây anh Trương Tấn Sang tới thăm tôi ở nhà này, cũng ngồi đúng chỗ bác đang ngồi bây giờ ấy, anh Sang bảo tôi là Đại tướng đang còn sống mà nói chuyện tang lễ thì bất tiện, nhưng chắc là thế nào rồi cũng phải bàn việc đó… Anh Sang cũng dặn tôi là hễ viết thì viết nhưng đừng đưa đăng lên các trang mạng… Tôi bây giờ sức khỏe cũng kém rồi. Trước đây đi bộ dài hơn mấy vòng quanh hồ, bây giờ chỉ đi một nửa… Nên cũng sốt ruột phải đăng nhanh chứ ? Nhưng bác thấy đấy, tôi đăng rất ít. Đâu có đăng nhiều ? Chỉ đăng một phần rất nhỏ các ý kiến của tôi thôi.

  Tôi nói đùa, tính tôi thích đùa, nghiêm túc cả buổi trò chuyện rôi, tôi ghé thêm vào ý bác :

  – Đâu có khỏe như Cù Huy Hà Vũ?!

  Vị lão tướng chín mươi lăm tuổi không nói gì, chỉ lẳng lặng đứng lên lấy mấy bài thơ mới làm ra đọc cho tôi nghe. Đó là mấy bài thơ khai bút đã đăng trên mấy trang mạng, sớm nhất là mạng của anh Trần Nhương và anh Nguyễn Xuân Diện. Thơ của bác mộc mạc:

  HỎI – NHẮC – NHẮN

  Hỏi những quan tham lại nhũng
  làm giàu chết có mang đi ?
  Nhắc kẻ nắm quyền hống hách
  Nhớ chăng quan chỉ một thì ?
  Nhắc kẻ độc tài độc đoán
  Trên đời từng có Hít-le.
  Nhắn kẻ ba hoa dối trá
  Tô hồng dễ mấy ai nghe ?!

  Trước khi ra về, tôi hỏi bác:

  – Nếu tôi viết lại và công bố những điều bác vừa trao đổi, tôi có cần đưa bác duyệt không?

  – Không cần. Tôi tin bác.

  Xuân Tân Mão này, có lẽ món quà mừng tuổi vĩ đại nhất tôi nhận được là câu nói ngắn gọn đó: Không cần, tôi tin bác. Xin có lời kính chúc lại bậc đàn anh hơn tôi mười lăm tuổi đời và hơn tôi một đời chinh chiến ở những cương vị tôi không sao với tới được, xin kính chúc niềm tin đôn hậu của bác Nguyễn Trọng Vĩnh!

  Hà Nội, đêm 07-02-2011
  PHẠM TOÀN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Nếu Đảng CSVN cố tình sử và kết án công dân Cù Huy Hà Vũ có tội với Nhân Dân và Tổ Quốc. Nghe chừng không ổn !!!
  Lịch sử VN nhất định phải sang trang!!! Lịch sử sẽ phán quyết(AI) là kẻ có tội với Nhân Dân với Tổ Quốc Việt Nam của chúng ta !!! Thời gian không còn xa lắm đâu!!!

  Đọc comment của bác PVĐ đưa lời nói của bác Cù Huy Hà Vũ sao không hết ý giống như bên VKS Tp Hà Nội thế! (người cầu tự do viết)

  Kiểu ông PVĐ trích dẫn đúng là xuyên tạc, bóp méo, cắt xén câu chữ người khác một cách cố tình. Nói bình dân là "lươn lẹo"

  Đọc comment của bác PVĐ đưa lời nói của bác Cù Huy Hà Vũ sao không hết ý giống như bên VKS Tp Hà Nội thế!
  Bác hảy nhìn thực tế vào đất nước và cái cách lãnh đạo của ĐCS dẫn dắt và đưa đất nước VN đã đến bờ vực thẩm rồi. Tương lai con cháu chúng tôi ( có lẽ không có con cháu của bác vì chắc ở nước ngoài ) phải gánh để trả những món nợ vai mà các vị lãnh đạo sáng của Đảng ta đã để lại.
  Bác hảy nhìn lại những người đấu tranh cho dân chủ họ không phải là những người bần cùng, mà là những người trí thức, có công danh, sự nghiệp,nhà cao cửa rộng... nhưng sao họ lại chọn con đường đấu tranh dù biết con đường nầy dẫn đến tù tội. Vì những con người nầy thấy nổi bất công của xã hội, tham nhũng hoành hành, lãnh thổ mất dần về tay phương bắc và đất nước ta phải chịu đô hộ bắc phương ... nên họ đấu tranh đó là điều đáng nể. Tôi rất ủng hộ các nhà dân chủ nầy vì họ có cái dũng mà nhiều người không có. Mong bác đừng lấy lòng tiểu nhân mà so với những người quân tử nhé.

  PVĐ viết:
  Admin viết:
  1. Có một hòn đá khổng lồ, nặng chắc đến vạn cân. Bác PVĐ hỏi thằng X có nhấc được không? Tôi trả lời "Không, thằng X không nhấc được. Mà trên thực tế tôi cũng chưa thấy thằng nào khác nhấc được tảng đá này". Bác PVĐ kết luận thằng X yếu xìu, khối thằng khỏe hơn thằng X, và tôi là người biết có thằng khỏe hơn thằng X...

  Không rõ kết luận này của bác PVĐ dựa trên suy luận logic nào? Cách tư duy của bác có bình thường hay không?

  Người đưa ra ví dụ này phải tự hỏi mình bình thường đến mức nào .

  Admin viết:
  2. Bác nói Cù Huy Hà Vũ "phát biểu vung mạng", nhưng không đưa ra nổi một dẫn chứng cho câu "phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ". Các bài viết của ông Cù Huy Hà Vũ và cả cáo trạng vụ án của Viện Kiểm Sát vẫn còn nằm đây, mà bác cứ nói khơi khơi như vậy, thì ai dám tin bác lần sau?

  Hãy nghe khoảng 1 phút những lời đầu của 1 câu chuyện
  Không theo lệnh đồng minh quân sự với Hòa Kỳ thì bắn bỏ

  Admin viết:
  3. Những người mà bác có danh sách với "tài đức vẹn toàn, lại đang đấu tranh chống cái ác ngay trong nước mà không bị làm sao" tại sao không dám công bố tên tuổi - hay là sợ Đảng ta tóm cổ sau vụ Cù Huy Hà Vũ :D

  .
  Họ chưa cần phải khoe danh với kẻ khác là điểm sáng của họ

  Cảm ơn bác PVĐ đã đưa ra dẫn chứng cho câu nói của mình. Bài phỏng vấn này tôi bây giờ mới nghe, và câu nói đầy đủ của tiến sĩ luật CHHV là:

  Khi tôi tuyên bố, đồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại. Tức là đây là một cái lệnh, đây là một yêu cầu quân sự bắt buộc phải theo, không theo là bắn bỏ. Thì tôi cho rằng là ban lãnh đạo CS Việt nam không ai dám chết cả...

  Cá nhân tôi thấy đây chỉ là một cách nói để nhấn mạnh tầm quan trọng của yêu cầu đồng hành quân sự cùng Hoa Kỳ, chứ không phải lời đe dọa "bắn bỏ" thực sự như bác Điệp diễn tả:

  Có phải người Việt Nam có tài , có đức là phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ như tuyên bố , đe dọa của bị cáo Cù Huy Hà Vũ.

  Không biết còn ai khác thấy câu của bác Điệp khác câu của bác Vũ như tôi không?

  Hồ Gươm viết:
  Admin viết:
  PVĐ viết:
  Admin Xin lặp lại câu của bác Nguyễn Ngọc Già viết:
  ngày mai, tôi (và bạn và bất kể người dân nào) cũng sẽ bị ĐCSVN kết tội thành công

  Đừng quá bi quan và kết luận hàm hồ như vậy . Có hàng triệu người khác còn tài đức vạn lần bị cáo Cù Huy Ha Vũ vẫn đang sống , làm việc và đấu tranh với mọi cái xấu xa đang tồn tại trong xã hội , nhưng làm gì có chuyện ĐCSVN kết tội thành công mặc dù bị cáo Cù Huy Hà Vũ không thể được phóng thích tại Tòa . Yên tâm đi

  Bác PVĐ nêu tên 1 - 2 người hộ tôi với :D

  He he, thì chính bản thân bác Điệp là một minh chứng hùng hồn, nào phải tìm đâu xa nữa!?

  Ủng hộ bác Điệp về VN để trực diện đấu tranh với mọi cái xấu đang tồn tại ở trong Đảng TA, làm trong sạch đội ngũ Đảng là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, sau đó mới tiếp tục đấu tranh với cái xấu ở ngoài xã hội, bác Điệp nhỉ?

  Coi vậy mà không phải vậy đâu, lầm chết người đấy.
  Đảng viên CS, đảng Dân Chủ, đảng Xã Hội có thể coi như là một
  Đối với họ lo đoàn kết để bảo vệ đảng là ưu tiên số một cho dù họ có bất đồng nội bộ ...

  Tôi đọc Dân Luận chưa được nửa năm vì mở không được nhưng bận "cơm áo gạo tiền" nên không đi sâu tìm hiểu nguyên nhân mà cứ nghĩ rằng những gì download từ internet Việt nam là đầy đủ như các nước khác. Hóa ra không phải vậy. Điều này tôi biết được từ khi thắc mắc vói một thằng em về mạng xã hội Facebook không mở được.Nhờ có nó chỉ cho cách "vượt tường lửa của ĐCS VN" nên tôi mới vào được không những Facebook mà còn vào được tất cả các trang mạng bị ĐCS VN "chặn". Nhờ đó tôi mới tìm hiểu thêm "thông tin lề trái" về Trần Xuân Bách, Hoàng Minh Chính, Bùi Tín...sau này là Cù Huy Hà Vũ."Thông tin lề trái" đã cho tôi biết những sự thật mà ĐCS VN cố tìm cách "che dấu và cấm đoán" còn "thông tin lề phải" cho tôi cùng dân chúng bội thực về sự "xuyên tạc và dối trá" của ĐCS cùng bè lũ ăn theo.Tôi nhận thấy các nhân vật "thức tỉnh" trong hàng ngũ ĐCS khi còn đương chức như Trần Xuân Bách, Hoàng Minh Chính...hay đã về hưu như Nguyễn Văn An, Nguyễn Trọng Vĩnh...đều có tài, đức không ít thì nhiều. Tuy nhiên các vị này mới dũng cảm chỉ ra những cái sai lầm đã ngày càng làm thối nát cái ĐCS VN và nguyện vọng của các vị này là giúp cho các giới lãnh đạo chóp bu CS đương thời sửa gấp các sai lầm đấy để giúp cho ĐCS VN tiếp tục đứng vững trong chế độ độc đảng toàn trị. Đúng ra giới lãnh đạo chóp bu CS phải cám ơn các vị này nhưng thay vào lời cám ơn là hăm dọa, hạ bệ, giam lỏng, tù đày, thậm chí dùng những thủ đoạn đê tiện như dùng "quần chúng cách mạng" ném "cứt trộn dầu nhớt" vào nhà lão thành cách mạng.TRong khi Cù Huy Hà Vũ gần như thay mặt toàn dân Việt nam nói thẳng vào các bản mặt của giới lãnh đạo CS VN những điều dân muốn nói nhưng chẳng có thằng nào trong "giới trí thức" dám "đối mặt" với giới lãnh đạo CS tham quyền cố vị. Tôi đọc các comment của PVĐ làm tôi nhớ lại câu nói khinh bỉ của Mao Trạch Đông: "Trí thức không bằng cục phân". Mao đã thốt lên như vậy khi thấy sự quá hèn và vô tích sự của giới trí thức TQ trong cái gọi là cuộc "cách mạng văn hóa".Hồ Chí Minh đã khẳng định:" Đảng ta và tôi có thể sai nhưng với Nguyên soái Stalin và chủ tịch Mao trạch Đông thì không thể sai".Điều này thì PVĐ đã nghe rồi chứ? Chúng tôi chưa so sánh tài đức của CHHV hơn những người Việt nam khác nhưng có thể khẳng định: lòng dũng cảm và sự hy sinh của Cù Huy Hà Vũ đứng trên tất cả.

  Admin viết:
  1. Có một hòn đá khổng lồ, nặng chắc đến vạn cân. Bác PVĐ hỏi thằng X có nhấc được không? Tôi trả lời "Không, thằng X không nhấc được. Mà trên thực tế tôi cũng chưa thấy thằng nào khác nhấc được tảng đá này". Bác PVĐ kết luận thằng X yếu xìu, khối thằng khỏe hơn thằng X, và tôi là người biết có thằng khỏe hơn thằng X...

  Không rõ kết luận này của bác PVĐ dựa trên suy luận logic nào? Cách tư duy của bác có bình thường hay không?

  Admin viết:
  3. Những người mà bác có danh sách với "tài đức vẹn toàn, lại đang đấu tranh chống cái ác ngay trong nước mà không bị làm sao" tại sao không dám công bố tên tuổi - hay là sợ Đảng ta tóm cổ sau vụ Cù Huy Hà Vũ :D

  .
  Họ chưa cần phải khoe danh với kẻ khác là điểm sáng của họ

  PVĐ viết:
  Admin viết:
  1. Không,
  2. Không,

  .

  Điều này có nghĩa là còn có người khác có tài và có đức hơn . Tự Admin đã biết rồi thì khỏi phải chờ tôi kê ra 1-2 người .

  Bác admin ơi là bác Admin ơi,

  Tưởng bác bận rộn lắm chứ! Sao bác không giành thời gian quý báu và chất xám của mình để viết bài phản biện đường lối chính sách "đảng ta" mà bác đâm đầu vào cái "Ăn ớt nói càn PVĐ" này thế! Tôi thấy bác PVĐ này comment theo lối tâm địa hẹp hòi, tư duy kiểu cán bộ cấp cao! (bác PVĐ nói: dẹp ngay mấy thằng viết thư pháp cho tiếng việt nó trong sáng!?)

  Tôi đọc comment của bác PVĐ trong 3 bài gần đây. Thấy bác cũng rãnh rỗi chịu khó comment nhỉ! Mà bác PVĐ ơi, bác khoe mình đọc hơn ngàn quyển sách, lại không phải là người ăn nói "vung mạng" như anh CHHV thì tôi nghĩ tài của bác cũng không thể nào thua kém anh CHHV, còn đức thì chắc hơn (vì anh CHHV bị báo chí bêu rếu làm nhục gia phong rùi!). Cho nên tôi nghĩ bác Admin cần gì ngó đâu xa, ứng cử ngay bác PVĐ thôi!

  Mà nhiều người gọi bác là bác Điệp đang sống ở nước ngoài (tôi đồ rằng chắc bác đang sống ở nước chuyển đổi từ XHCN mà bác ngày xưa đi xuất khẩu lao động trốn ở lại. :D)thì bác ngại gì mà không viết vài bài phản biện lại đường lối, chính sách của "đảng ta" để khai nhãn cho bà con trong nước! Chứ bác sử dụng cái tri thức của người đọc hơn ngàn quyển sách để ngụy biện theo cái kiểu của nhà văn Trần Mạnh Hảo thì hơi phí của trời, nhể! Và quan trọng là chẳng ai phục bác đâu!

  Nói chuyện với bác PVĐ để giết thời gian thì vui đấy, nhưng tôi đang bận nên chỉ nhắc bác sơ sơ thế này:

  1. Có một hòn đá khổng lồ, nặng chắc đến vạn cân. Bác PVĐ hỏi thằng X có nhấc được không? Tôi trả lời "Không, thằng X không nhấc được. Mà trên thực tế tôi cũng chưa thấy thằng nào khác nhấc được tảng đá này". Bác PVĐ kết luận thằng X yếu xìu, khối thằng khỏe hơn thằng X, và tôi là người biết có thằng khỏe hơn thằng X...

  Không rõ kết luận này của bác PVĐ dựa trên suy luận logic nào? Cách tư duy của bác có bình thường hay không?

  2. Bác nói Cù Huy Hà Vũ "phát biểu vung mạng", nhưng không đưa ra nổi một dẫn chứng cho câu "phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ". Các bài viết của ông Cù Huy Hà Vũ và cả cáo trạng vụ án của Viện Kiểm Sát vẫn còn nằm đây, mà bác cứ nói khơi khơi như vậy, thì ai dám tin bác lần sau?

  http://danluan.org/node/6938

  3. Những người mà bác có danh sách với "tài đức vẹn toàn, lại đang đấu tranh chống cái ác ngay trong nước mà không bị làm sao" tại sao không dám công bố tên tuổi - hay là sợ Đảng ta tóm cổ sau vụ Cù Huy Hà Vũ :D

  Admin viết:
  1. Không,
  2. Không,

  .

  Điều này có nghĩa là còn có người khác có tài và có đức hơn . Tự Admin đã biết rồi thì khỏi phải chờ tôi kê ra 1-2 người .

  Admin viết:
  3. Tôi không rõ bác PVĐ đọc ở đâu tuyên bố của ông Cù Huy Hà Vũ rằng "phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ"?

  .
  Hãy nghe các câu trả lời của bị cáo Cù Huy Hà Vũ thì sẽ biết câu này . Trong hồ sơ của vụ CHHV có trên ngàn trang tài liệu . Nên đọc , tham khảo trong (...) của VKS càng nhiều càng tốt .

  Admin viết:
  Tôi đã trả lời 3 câu hỏi của bác, mặc dù tôi chưa hiểu ý bác khi hỏi 3 câu đó là gì?

  Y của 3 câu hỏi để thấy được người tài giỏi hơn bị cáo CHHV không hiếm và tuy CHHV sẽ giúp cho DCS VN đánh rắn dập đầu cho thiên hạ thấy ( ĐCS VN thành công với trường họp CHHV). Nhưng không thành công với hàng bao nhiêu người khác đang sống và làm việc ở Việt Nam .

  Admin viết:
  - Phải chăng cứ phát biểu vung mạng là phải vào tù??

  Không hoàn toàn như vậy .Tuy ếch chết tại miệng , song cũng nên công nhận là nhiều người tài đức không phát biểu như bị cáo Cù Huy Hà Vũ và họ không bị kết tội gì .

  Admin viết:
  - Nếu vậy thì bác PVĐ cần cẩn thận :D

  Cảm ơn lời dặn dò , tuy nhiên mình cảm thấy đúng thì cứ mạnh dạn mà làm và nói . Nói có cơ sở thì không cần phải do dự hay cẩn thận theo kiểu "tốt nhất là không nói"

  Admin viết:
  - Phải chăng có tài đức vẹn toàn thì xã hội mới cần bảo vệ quyền tự do ngôn luận của anh? Còn nếu anh không có tài đức vẹn toàn thì kệ mẹ anh?

  Không phải vậy . Tôi chỉ phê phán sự bi quan , hồ đồ của câu nhận xét ý :" Khi ĐCS VN kết tội CHHV thành công thì họ(ĐCS VN) sẽ kết tội người khác thành công ". vì CHHV không phải là đại diện cho " chúng ta" đã làm các việc vừa qua để trở thành bị cáo .

  Kết luận của vấn đề :
  1.Tự Admin cũng biết nhiều người khác rất tài và giỏi mà không bị kết tội , không bị tống giam như bị cáo CHHV .
  2. Họ không muốn đình đám tên tuổi và Tôi nêu tên họ theo yêu cầu của Admin là phạm pháp , tuy nhiên tôi có danh sách tên tuổi của họ và họ sẽ tự gửi tên tuổi của họ sau khi họ quan sát được chỗ Admin cũng là chỗ đáng tin tưởng. Điều quan trọng là chữ tín và tạo dựng nó bằng cách đăng tải khách quan các quan điểm và tự Admin không thể hiện mất khách quan cũng như có bộc lộ sự bất nhất , không đáng tin tưởng .
  3. Theo tôi , câu của ông Nguyền Ngọc Già nên viết lại thành: Ngày nay, nếu ĐCSVN thành công trong việc kết tội Cù Huy Hà Vũ (như đã từng kết tội thành công các tù nhân chính trị trước đó), điều đó có nghĩa ngày mai, tôi (và bạn và bất kể người dân nào)có thể cũng sẽ bị ĐCSVN kết tội thành công.

  Mời các bác bình luận về câu nói này của một ông Tướng CS :

  Trích dẫn:
  Tôi thì lại thấy chú ấy nói đúng ở điều này: ngày trước chính quyền Sài Gòn tham nhũng là họ ăn cắp viện trợ Mỹ, đó là tiền Mỹ, chứ đó không phải là mồ hôi và công sức của người Việt Nam. Còn của ta bây giờ, ai giàu lên nhờ bán chác đất đai, nhờ ăn hối lộ, nhờ bán rừng và tài nguyên… thì đó là giàu lên nhờ ăn cắp tài sản của dân tộc Việt Nam này… Tôi lại cho là ý đó đúng !
  PVĐ viết:
  Admin viết:
  Bác PVĐ nêu tên 1 - 2 người hộ tôi với :D

  Để nhận được danh sách ví dụ của tôi.Tôi chỉ muốn Admin đánh giá và kết luận các hiện tượng sau :
  1. Có phải ở Việt Nam chỉ có còn sót 1 người duy nhất là bị cáo Cù Huy Hà Vũ tài đức vẹn toàn ?
  2. Có phải người Việt Nam có tài , có đức thì phải phát biểu vung mạng như bị cáo Cù Huy Hà Vũ .
  3. Có phải người Việt Nam có tài , có đức là phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ như tuyên bố , đe dọa của bị cáo Cù Huy Hà Vũ.

  1. Không, tôi không nghĩ ông Cù Huy Hà Vũ tài đức vẹn toàn. Nói cho đúng là tôi chưa thấy người Việt hay người nước XYZ nào có tài đức vẹn toàn cả. Đã là con người, ai cũng có khiếm khuyết, có ưu điểm và nhược điểm, không ai vẹn toàn.

  2. Không, tôi không nghĩ rằng phát biểu vung mạng là một điều nên làm đối với người muốn chứng tỏ cho thiên hạ thấy mình tài đức vẹn toàn.

  3. Tôi không rõ bác PVĐ đọc ở đâu tuyên bố của ông Cù Huy Hà Vũ rằng "phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ"? Phải chăng bác tự nghĩ ra và gán cho đó là "phát biểu vung mạng" của bị cáo CHHV?

  Tôi đã trả lời 3 câu hỏi của bác, mặc dù tôi chưa hiểu ý bác khi hỏi 3 câu đó là gì?

  - Phải chăng cứ phát biểu vung mạng là phải vào tù? Nếu vậy thì bác PVĐ cần cẩn thận :D

  - Phải chăng có tài đức vẹn toàn thì xã hội mới cần bảo vệ quyền tự do ngôn luận của anh? Còn nếu anh không có tài đức vẹn toàn thì kệ mẹ anh?

  Admin viết:
  Bác PVĐ nêu tên 1 - 2 người hộ tôi với :D

  Để nhận được danh sách ví dụ của tôi.Tôi chỉ muốn Admin đánh giá và kết luận các hiện tượng sau :
  1. Có phải ở Việt Nam chỉ có còn sót 1 người duy nhất là bị cáo Cù Huy Hà Vũ tài đức vẹn toàn ?
  2. Có phải người Việt Nam có tài , có đức thì phải phát biểu vung mạng như bị cáo Cù Huy Hà Vũ .
  3. Có phải người Việt Nam có tài , có đức là phải liên minh quân sự với Hoa Kỳ và nếu ai không nghe để mất nước thì bắn bỏ như tuyên bố , đe dọa của bị cáo Cù Huy Hà Vũ.

  Admin viết:
  PVĐ viết:
  Admin Xin lặp lại câu của bác Nguyễn Ngọc Già viết:
  ngày mai, tôi (và bạn và bất kể người dân nào) cũng sẽ bị ĐCSVN kết tội thành công

  Đừng quá bi quan và kết luận hàm hồ như vậy . Có hàng triệu người khác còn tài đức vạn lần bị cáo Cù Huy Ha Vũ vẫn đang sống , làm việc và đấu tranh với mọi cái xấu xa đang tồn tại trong xã hội , nhưng làm gì có chuyện ĐCSVN kết tội thành công mặc dù bị cáo Cù Huy Hà Vũ không thể được phóng thích tại Tòa . Yên tâm đi

  Bác PVĐ nêu tên 1 - 2 người hộ tôi với :D

  He he, thì chính bản thân bác Điệp là một minh chứng hùng hồn, nào phải tìm đâu xa nữa!?

  Ủng hộ bác Điệp về VN để trực diện đấu tranh với mọi cái xấu đang tồn tại ở trong Đảng TA, làm trong sạch đội ngũ Đảng là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, sau đó mới tiếp tục đấu tranh với cái xấu ở ngoài xã hội, bác Điệp nhỉ?

  PVĐ viết:
  Admin Xin lặp lại câu của bác Nguyễn Ngọc Già viết:
  ngày mai, tôi (và bạn và bất kể người dân nào) cũng sẽ bị ĐCSVN kết tội thành công

  Đừng quá bi quan và kết luận hàm hồ như vậy . Có hàng triệu người khác còn tài đức vạn lần bị cáo Cù Huy Ha Vũ vẫn đang sống , làm việc và đấu tranh với mọi cái xấu xa đang tồn tại trong xã hội , nhưng làm gì có chuyện ĐCSVN kết tội thành công mặc dù bị cáo Cù Huy Hà Vũ không thể được phóng thích tại Tòa . Yên tâm đi

  Bác PVĐ nêu tên 1 - 2 người hộ tôi với :D

  Admin Xin lặp lại câu của bác Nguyễn Ngọc Già viết:
  ngày mai, tôi (và bạn và bất kể người dân nào) cũng sẽ bị ĐCSVN kết tội thành công

  Đừng quá bi quan và kết luận hàm hồ như vậy . Có hàng triệu người khác còn tài đức vạn lần bị cáo Cù Huy Ha Vũ vẫn đang sống , làm việc và đấu tranh với mọi cái xấu xa đang tồn tại trong xã hội , nhưng làm gì có chuyện ĐCSVN kết tội thành công mặc dù bị cáo Cù Huy Hà Vũ không thể được phóng thích tại Tòa . Yên tâm đi

  Xin lặp lại câu của bác Nguyễn Ngọc Già trong phần cuối của bài phân tích cáo trạng truy tố ông Cù Huy Hà Vũ:

  Ngày nay, nếu ĐCSVN thành công trong việc kết tội Cù Huy Hà Vũ (như đã từng kết tội thành công các tù nhân chính trị trước đó), điều đó có nghĩa ngày mai, tôi (và bạn và bất kể người dân nào) cũng sẽ bị ĐCSVN kết tội thành công.

  Cứ như ông Phạm Toàn với ông Nguyễn Trọng Vĩnh bày tỏ quan điểm như vậy thì quá tốt. Chẳng sao cả . Dù sao thì mấy ông này đã có sạn trong đầu nên họ biết được giới hạn của vấn đề. Không biết có ai học hỏi được gì không ?