Hai Xe Ôm - Báo Nhân Dân vinh danh viện sĩ mua bằng tiền?

 • Bởi Admin
  05/02/2011
  2 phản hồi

  Hai Xe Ôm

  BLOG TRƯƠNG DUY NHẤT PHÁT HIỆN BÁO NHÂN DÂN VINH DANH “VIỆN SĨ MUA“ VỚI GIÁ 1080 USD CỦA ÔNG TRẦN VĂN TRƯỜNG…

  Chiều nay, ngày 4/2/2011, blog Trương Duy Nhất phát hiện báo Nhân Dân cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa tin vinh danh ông Trần Văn Trường được bầu là Viện sĩ của Viện tiểu sử quốc tế Hoa Kỳ (ABI), một cái tin vui đầu xuân Tân Mão đối với giới trí thức Việt Nam…

  Thế nhưng chỉ vài đường link trên mạng, Blog Trương Duy Nhất đã phát hiện ra cái “tổ con chuồn chuồn” của cái Viện bầu bán bằng tiền này…

  Để được vinh cái danh là Viện sĩ của cái Viện khoa học rởm này, ông Trần Văn Trường phải bỏ ra 1080 USD để mua, kể ra là quá hời…Bởi theo thông tin mà Hai Xe Ôm biết, thời giá hiện tại, để mua một cái danh Tiến sĩ ở trong nước, người ta phải mua một khoản tiền chí ít cũng phải đắt gấp 5-7 lần giá của cái danh Viện sĩ mà một cơ quan học thuật rởm Hoa Kỳ bán…

  Thật buồn cho “trí ngủ” nước nam ta một thì lại lo cho cái cơ quan được coi là tai mắt, đáng tin cậy nhất của Đảng cầm quyền mười…

  Mới đây, ông Đinh Thế Huynh còn khăng khăng băm bổ: Viêt Nam không cần đa nguyên, đa đảng… Cái lối mẹ hát, con khen, nhắm mắt tự sướng theo kiểu làm báo của báo Nhân Dân, tự độc quyền nhắm mắt đưa tin không cần kiểm chứng như thế kia rồi sẽ kéo nền học vấn, dẫn dắt dư luận thông tin nước nhà đi đến đâu?

  Đáng lo hay đáng sợ đây thưa Ngài quan báo của Đảng?

  Năm ngoái còn nhớ tờ Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thản nhiên đưa tin tàu Trung Quốc vào ngang nhiên xâm lấn lãnh hải, tập trận tại vũng biển Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam mà không một chút băn khoăn? Đầu xuân năm nay Báo Nhân Dân, Ban Biên tập cơ quan ngôn luận được duy danh là Bộ Biên tập, chế độ hàm Bộ trưởng mà lại đi vinh danh một Viện sĩ rởm mua với giá rẻ mạt?

  Chỉ sau 2 giờ khi Blog Trương Duy Nhất bêu lên sự cố này, Báo Nhân Dân đã hạ bài vinh danh “Viện sĩ rởm“ Trần Vân Trường, một cuộc rút lui ê chề, không kèn không trống của Báo Nhân Dân trước một “cú đá phạt 11m” của dân blogger!

  Hoan hô Blogger Trương Duy Nhất!

  H.X.Ô.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Ngày xưa G/S Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu- Viên trưởng Viên khoa học VN- trong một buổi nói chuyện với các cán bộ của VKHVN, có nói đùa rằng :

  Tiến sĩ là ai?
  Cứ lùa một con bò sang Liên -xô là có một tiến sĩ trở về VN.

  Khi đó cả nước có chừng 2000-3000 tiến sĩ.Tuy vậy, các tiến sĩ này dù có là con bò thì cũng phải bỏ ít nhất 4 năm học , đọc sách cật lực mới viết được luận án tiến sĩ của mình.Họ vẫn là người có tri thức.

  Ngày nay thời @, thì ta thấy câu hỏi: Tiến sĩ là ai? có nội dung @ của nó.
  Câu trả lời thời @ này là :

  Cứ cho một con lợn vào mạng . Nếu nó có 1.080 đô la thì nó sẽ là viện sĩ.
  Chỉ cần vài phút thôi.Bằng là rởm thật sự.

  Nếu nó biết quảng cáo trên báo đảng thì có ngày sẽ thăng quan tiến chức ào ào.Nếu lại biết chỐng đa đảng ,và có bài viết khoa bảng về nhu cầu không cần đa đảng của dân tộc việt nam thì có thể vào BCT thế chỗ cho Đinh Thế HUỲNH

  Cáí mốt mua bán bằng cấp của quan chức việt nam do đâu mà có?
  Theo tôi có vài lí do sau:
  1.Họ đã có nhiều tiền do tham nhũng , thông thường thiếu cái gì thì tìm cái ấy, họ thiếu văn hoá.
  2.Trong quá trình phấn đấu để lên chức thêm quyền , họ đã đánh rơi nhiều đạo đức . Họ thiếu đạo đức vì thế họ hi vọng VỚI CÁI BẰNG HỌ CHE GIẤU ĐƯỢC TÍNH CHẤT TRỌC PHÚ , TÍNH CHẤT " NGHỊ QUẾ " CỦA HỌ.
  3.Chủ nghĩa cộng sản là sự dối trá triền miên . Để thăng quan tiến chức họ phải dối trá liên tục , phải liên tục tin tưởng vào CNXH .Họ cố tình lờ các sự kiện ở Châu âu những năm 1990.Họ mất lòng tự trọng đối với ngay bản thân mình , họ mua bằng cấp hòng lấp chỗ trống trong lòng tự trọng.
  4. Tính nghen tị tầm thường , cố bằng bạn bằng bè tầm thường . Thấy người khác có bằng mà ta đây chức to hơn , quyền nhiều hơn lại không có bằng ư?
  5.Họ có nhân cách tầm thường . Người có nhân cách sẽ không mua bằng.
  6. Họ đã lấy dối trá để làm lẽ sống .Mua bán bằng cấp .
  7. Họ đã coi thường các cán bộ tổ chức . Dù tổ chức có biết thì ta lối lộ là xong .Bằng rởm sẽ được công nhận như bằng thật.
  8.Họ còn muốn leo cao hơn.Cái mốt có bằng cấp lan tràn trong lãnh đạo việt nam. Kể từ TBT . Thế cho nên để thăng quan tiến chức phải có bằng.
  9. Họ muốn xây dựng đến cùng CNCS này theo đặc tính việt nam mà họ đang góp phần xây dựng nên đặc tính ấy : dối trá triền miên , dối trá cả đời ,dối trá nhiều đời . Họ đang sính viết gia phả . Gia phả dòng họ sẽ ghi .TRẦN vĂN Trường là Viện sĩ .... con cháu tha hồ mà tự hào về ông viện sĩ rởm.
  10.BÁO NHÂN DÂN ĐÃ XUỐNG CẤP QUÁ RỒI . ĐẠO ĐỨC CỦA BÁO ĐÃ QUÁ SUY ĐỒI .Một uỷ viên BCT , mà điều hành tờ báo kiểu như vậy thì điều hành đất nước ra sao?Liệu ông Đinh Thế Huỳnh có biến việc đăng tải này thành" duy vật" không ?Lần trước nhờ chống đối đa đảng mà ông đã biến vài câu nói thành chức uỷ viên BCT ngon lành.
  Suy rộng ra Bản cáo trạng Cù Huy Hà Vũ cũng do các bằng rởm viết ra mà thôi.Do vậy , họ sẽ không buộc tội được Hà Vũ đâu.Chúng ta tin SỰ THẬT SẼ THẮNG CÁI DỐI TRÁ.