Nguyễn Ngọc Già - Phân tích cáo trạng truy tố công dân Cù Huy Hà Vũ (phần 2)

 • Bởi Khách
  05/02/2011
  31 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Như vậy, việc khám nhà riêng của ông Vũ tại Hà Nội vào sáng cùng ngày (05/11/2010) như cáo trạng viết

  Căn cứ các tài liệu ban đầu nêu trên, ngày 05 tháng 11 năm 2010 Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tổ chức khám xét chỗ ở của Cù Huy Hà Vũ tại 24 đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, thu giữ nhiều tài liệu trong đó có tài liệu có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...

  đã vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp và các bộ Luật hiện hành như đơn tố cáo của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà là điều mà cho đến nay các cơ quan và cá nhân có liên quan vẫn chưa giải quyết theo yêu cầu của bà với tư cách là vợ ông Vũ.

  Cáo trạng viết tiếp

  Tại Cơ quan điều tra, Cù Huy Hà Vũ khai nhận: ...

  Tất cả những bài viết, bài trả lời phỏng vấn của ông Vũ được thực hiện công khai và đăng tải khá lâu trên phương tiện truyền thông đại chúng, không có gì mờ ám, khuất tất, do vậy, lẽ ra bản cáo trạng phải sử dụng cụm từ "công nhận" thay vì "khai nhận". Người dân chúng ta chú ý, việc sử dụng hai từ này về mặt ý nghĩa khác nhau rất rõ; đối với từ "công nhận" cho thấy một tâm lý quang minh chính đại trước việc làm chính danh của ông, trong khi đó cụm từ "khai nhận" cho thấy một tâm lý chấp nhận với tư cách một người làm điều ám muội và chỉ buộc phải "khai" khi bị lực lượng công quyền phát hiện việc làm mờ ám. Việc sử dụng từ ngữ trong tranh tụng trước tòa rất quan trọng cho ông Vũ (với tư cách một bị cáo).

  * * *

  Trước khi đi vào phân tích nội dung cáo trạng, những tưởng với các góc nhìn sắc sảo, phong phú của từng cây viếtMai Việt Tú, KamiHồng Lạc sẽ chẳng còn gì để nói thêm.

  Tuy thế sau khi đọc kỹ lại tất cả những bài viết của ông Vũ và những trích dẫn của bản cáo trạng, tôi rất buồn và sau đó cảm thấy phẫn nộ rồi hổ thẹn để buộc phải cung cấp cho độc giả một sự thật vô cùng tồi tệ - một sự thật đúng với bản chất của người Cộng sản Việt Nam - dối trá, đê tiện, đớn hèn, bất chấp họ đang mang danh "BÊN CÔNG TỐ" (!!!). Buồn, phẫn nộ và hổ thẹn cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam trong và ngoài nước bị sỉ nhục trước thế giới, nếu như đây là bản cáo trạng chính thức được dùng để kết tội ông Vũ. Người dân Việt Nam nhục nhã vì sự DỐI TRÁ RẤT CÔNG NHIÊN của bản cáo trạng, của những kẻ đang mang danh "thi hành pháp luật"!

  Kính mời toàn thể người dân trong và ngoài nước hãy xem:

  1. Cáo trạng viết trong phần "Phải đa đảng mới chống được lạm quyền":

  + Bài “Phải đa đảng mới chống được lạm quyền”, Vũ trả lời phỏng vấn đài Châu Á tự do (RFA) ngày 01/2/2010, Vũ xuyên tạc, phỉ báng chính quyền bằng lời lẽ: “hiện nay ở Việt Nam người ta sử dụng ngân sách vô tội vạ và rất nhiều tiền từ ngân sách Nhà nước chi vào những việc thậm chí là Mafia...

  1A. Ông Vũ trả lời phỏng vấn :

  Hiện nay ở Việt Nam người ta sử dụng ngân sách vô tội vạ và rất nhiều tiền từ ngân sách nhà nước chi vào những việc thậm chí có thể gọi là mafia. Tức là dùng vào những việc hoàn toàn khuất tất, chống lại lợi ích của nhân dân. Ví dụ như là việc cưỡng chế.

  Cưỡng chế nhiều lúc trái pháp luật. Cướp đất của nhân dân hẳn hoi nhưng lại sử dụng tiền đấy để nuôi bộ máy đi cướp đất của người dân. Nuôi từ công an đến dân phòng, nuôi những lực lượng di đóng cọc rồi khoanh vùng, đập phá nhà cửa của người dân.

  Chuyện ấy như cơm bữa ở Việt Nam, trên diện vô cùng rộng. Chuyện đó hoàn toàn logic với việc mà chính quyền phường Điện Biên dùng ngân sách nhà nước thực hiện hành vi chống lại công dân, hành vi gọi là để răn đe.

  Viện kiểm sát nhân dân Tp. Hà Nội đã trích dẫn theo ý đồ đen tối của họ khi kết thúc chữ "mafia" bằng dấu ba chấm (...) trong khi đó, ông Vũ tiếp tục giải thích ý nghĩa mafia là gì trong bài trả lời phỏng vấn của ông như mọi người đã thấy qua trích dẫn trên. Một dụng ý hèn hạ để nhằm kết tội ông Vũ "vu khống nhà nước này là tổ chức mafia" trong khi không quan tâm đến sự giải thích của ông Vũ về "việc làm mang tính chất mafia" trong cách sử dụng ngân sách nhà nước, đặc biệt ý kiến "chống lại lợi ích của nhân dân" mà VKS "bỏ sót" (?!) Nếu bất kỳ ai còn nghi ngờ lời phát biểu của ông Vũ, thì xin mời đọc lại lời tuyên bố của ông Chánh án tòa án nhân dân tối cao - Trương Hòa Bình: "Vẫn còn một bộ phận lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhũng nhiễu, ăn tiền của dân”.

  Nếu bạn quan tâm hãy tìm hiểu thêm cụm từ "ăn tiền của dân", "ăn hối lộ", "tham nhũng" để ê chề đau đớn với cụm từ ông Vũ dùng "chuyện ấy như cơm bữa ở Việt Nam"!

  Người dân vẫn còn nhớ như in về thủ đoạn ti tiện, dơ bẩn khi những kẻ thi hành pháp luật đã từng cố tình cắt xén câu chữ của Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt vào năm 2008 để vu cáo, bôi nhọ ông mà lực lượng bồi bút, "truyền hình của đảng" được lệnh xúm vào tổng tấn công ông và... bây giờ... "bên công tố" dường như đang rắp tâm để diễn lại kịch bản này một lần nữa ở mức độ đê hèn hơn bằng cách sử dụng cái gọi là "quyền lực của nhân dân" (!).

  Trong bài "phải đa đảng mới chống được lạm quyền", cáo trạng cũng viết:

  để có được chế tài đối với những kẻ cướp ngày... thì tôi Cù Huy Hà Vũ khẳng định: Cách duy nhất là phải có chế độ đa đảng tại Việt Nam” ( BL 141, 148, 227 đến 237, 255 )

  và ông Vũ trả lời phỏng vấn:

  Để có được chế tài đối với những kẻ cướp ngày, để có được việc thực thi một cách nghiêm túc những quy định pháp luật, bảo vệ những quyền lợi chính đáng của người dân, từ quyền tài sản cho đến những quyền cơ bản khác thì tôi - Cù Huy Hà Vũ - khẳng định: Cách duy nhất là phải có chế độ đa đảng tại Việt Nam!

  có lẽ ở đây, VKS đang muốn "công tố" ông Vũ về tội dùng từ "kẻ cướp ngày" chăng? nếu quả thực vậy, cụm từ này cũng được sử dụng khá nhiều trên phương tiện truyền thông đại chúng như tại đâytại đây, cũng như còn rất nhiều các trang báo đã sử dụng để mô tả một tình trạng lộng hành của những kẻ không còn xem luật pháp là gì để cần tôn trọng! (1) Ở đây, người dân chúng ta bắt gặp lại cái "dấu ba chấm đáng khinh" một lần nữa! mà mục đích cũng không có gì khác hơn là XUYÊN TẠC, BÓP MÉO ý kiến của ông Vũ!

  2. Cáo trạng viết trong phần "Chiến tranh Việt Nam và ngày 30 tháng 4 dưới mắt TS Cù Huy Hà Vũ:

  “...Tóm lại, việc duy trì cho Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo đất nước không khác hơn là để phục vụ lợi ích phi pháp một nhóm nhỏ trong Đảng Cộng sản Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của đại đa số nhân dân trong đó có hàng triệu đảng viên cộng sản và vì vậy quyết không thể kéo dài hơn được nữa”.

  2A. Ông Vũ trả lời phỏng vấn:

  Tóm lại, việc duy trì cho Đảng cộng sản Việt Nam độc quyền lãnh đạo đất nước không gì khác hơn là để phục vụ lợi ích phi pháp của một nhóm nhỏ trong Đảng cộng sản Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của tuyệt đại đa số nhân dân trong đó có hàng triệu đảng viên cộng sản và vì vậy quyết không thể kéo dài hơn được nữa!

  Người dân chúng ta dễ dàng nhận thấy ở hai phần đánh đậm trên để so sánh cách trích dẫn của VKS và cách trả lời của ông Vũ, đặc biệt ông Vũ đã dùng chính xác chữ "ĐỘC QUYỀN" mà VKS đã bỏ qua hai chữ quan trọng này trong bản cáo trạng. Tất nhiên mọi người đều thấy rõ việc cố tình lấp liếm, che giấu, phớt lờ bản chất "độc quyền" của ĐCSVN mà hơn ai hết VKSND Tp. Hà Nội nhận thấy rõ và cố tình che mắt người dân, dù sự che giấu này trở nên lố bịch và vô ích! Vả lại, trong ý kiến này, ông Vũ lên án sự "độc quyền lãnh đạo đất nước" của ĐCSVN để bảo vệ cho tuyệt đại đa số nhân dân trong đó có cả hàng triệu đảng viên ĐCSVN. Cáo trạng viết tiếp:

  “Nhân đây, một lần nữa tôi kêu gọi ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam mau chóng thực hiện chế độ đa đảng ở Việt Nam bởi nếu không, hòa hợp, hòa giải dân tộc sẽ trở thành lừa dối dân tộc với hậu họa đã có thể nhìn thấy trước...”

  Ông Vũ trả lời phỏng vấn:

  Nhân đây một lần nữa tôi kêu gọi ban lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam mau chóng thực hiện chế độ đa đảng ở Việt Nam bởi nếu không, Hoà hợp, hoà giải dân tộc sẽ lại trở thành Lừa dối dân tộc với hậu họa đã có thể nhìn thấy trước.

  Người dân chúng ta thừa sức để hiểu "sẽ trở thành" và "sẽ lại trở thành" khác nhau, bởi khi ông Vũ dùng chữ "sẽ lại" điều đó có nghĩa việc hòa giải hòa hợp dân tộc đã được ĐCSVN dùng như một chiêu bài dối trá hàng bao năm qua và cho đến nay vẫn tiếp tục. Trong khi đó, VKS Hà Nội muốn áp cho ông Vũ "thái độ cực đoan và phủ chụp", trên thực tế ông Vũ trình ra cho người dân thấy bản chất ngoan cố, bảo thủ và chây ì, dối trá của ĐCSVN trong việc thực hiện lời dạy của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công" trong việc xóa bỏ hận thù của người dân Việt. Bên cạnh đó, chúng ta thấy chữ "Hòa hợp" và chữ "Lừa dối" được ông Vũ "viết HOA" nhằm mục đích nhấn mạnh tính chất quan trọng.

  3. Cáo trạng viết trong phần "TS Cù Huy Hà Vũ từ khởi kiện Thủ tướng đến yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến pháp":

  “...Dứt khoát là sự mạo nhận của Đảng Cộng sản Việt Nam, không phải do bầu cử mà có nên quyết không thể là “chính danh”. Mà Đảng đã không “chính danh” thì không thể lãnh đạo bất kì ai”.

  3A. Ông Vũ trả lời phỏng vấn:

  Nói cách khác, “đại biểu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc” dứt khoát là sự mạo nhận của Đảng cộng sản Việt Nam, không phải do bầu cử mà có nên quyết không thể là “chính danh”. Mà đảng đã không “chính danh” thì quyết không thể “lãnh đạo” bất kỳ ai!

  Vẫn là bổn cũ soạn lại trong việc cắt xén câu chữ trong một ý. Quả vậy, "Đại biểu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc" là ý kiến phân tích vô cùng quan trọng để kết luận logic rằng: ĐCSVN đang "mạo nhận" là hoàn toàn đúng lý, đúng luật mà VKS Hà Nội một lần nữa phớt lờ "câu chữ" khi trích dẫn!!! Chưa hết, người dân chúng ta nhận thấy hai chữ "lãnh đạo" của ông Vũ dùng và của VKS Hà Nội dùng khác nhau ở dấu ngoặc kép (" "), ý nghĩa này cho thấy ông Vũ một lần nữa lên án việc "lãnh đạo" của ĐCSVN là do họ tự nhận, chẳng do ai bầu lên, trong khi VKS Hà Nội dùng chữ này không có dấu ngoặc kép, đồng nghĩa họ coi là "ĐCSVN lãnh đạo chính danh và mặc nhiên là phải vậy" (!).

  Cáo trạng viết tiếp:

  Vũ khẳng định: “Tóm lại, điều 4 Hiến pháp Việt Nam là hoàn toàn phi lý và vì vậy dứt khoát phải xóa bỏ...”. (BL 139, 140, 148, 164 đến 167, 213 đến 226, 277 đến 286, 333 đến 342, 654 đến 675, 696 đến 702, 744 đến 753, 1148 đến 1152).

  Ông Vũ trả lời phỏng vấn:

  VOA: Thế nhưng như Tiến sĩ đã phân tích, mọi thứ đều do Đảng cộng sản nắm, kể cả Quốc Hội, thì làm sao việc thay đổi độc quyền lãnh đạo của đảng này lại có thể diễn ra được?

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ: Không có gì là không thể. Trước hết phải xem Điều 4 Hiến pháp có lý không đã. Nếu không có lý thì xóa bỏ là chuyện hoàn toàn bình thường.

  Nguyên văn Điều 4 Hiến pháp là: “Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”.

  Ỏ đây có nhiều phi lý đến cùng cực.

  Thứ nhất, “Đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước” mà Nhà nước là Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp, tức gồm Quốc Hội. Nghĩa là đảng lãnh đạo Quốc Hội.

  Thế nhưng, cũng vẫn Điều 4 Hiến pháp ghi: “Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật” thì điều này có nghĩa Đảng cộng sản Việt Nam phải tuân thủ Điều 83 Hiến pháp theo đó “Quốc Hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến và lập pháp”.

  Nghĩa là trên Quốc Hội không còn cơ quan quyền lực nào khác có thể lãnh đạo, có thể ra lệnh cho Quốc Hội, đồng nghĩa Đảng cộng sản Việt Nam phải chịu sự lãnh đạo của Quốc Hội, bởi nếu ngược lại thì Điều 83 Hiến pháp đã phải ghi: “Quốc Hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao thứ Nhì của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sau Đảng cộng sản Việt Nam”.

  Thứ hai, vẫn theo Điều 4 Hiến pháp, Đảng cộng sản Việt Nam được quyền lãnh đạo Nhà nước và xã hội là vì đảng là “đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc”.

  Thế nhưng “đại biểu” phải là kết quả của bầu cử. Thực vậy, “đại” là đại diện”, “biểu” là biểu quyết, “đại biểu” là đại diện được lựa chọn thông qua biểu quyết, tức thông qua bầu cử. Thú thật là từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ tôi chưa từng nghe Đảng cộng sản Việt Nam hay ai đó nói rằng trong cuộc bầu cử X, Y, Z nào đó đảng được “giai cấp công nhân”, “nhân dân lao động” và “cả dân tộc” bầu làm “đại biểu”cho bản thân.

  Đến như các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc Hội mà bản thân tôi, Cù Huy Hà Vũ, với tư cách là công dân trực tiếp bầu ra, còn chưa bao giờ được Ủy ban nhân dân phường Điện Biên, thành phố Hà Nội là nơi tôi cư trú thông báo để tôi có thể tham gia thì lấy đâu ra các cuộc họp hay đại hội của “giai cấp công nhân”, của “nhân dân lao động”, của “cả dân tộc” để bầu Đảng cộng sản Việt Nam làm “đại biểu” cho mình!

  Nói cách khác, “đại biểu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc” dứt khoát là sự mạo nhận của Đảng cộng sản Việt Nam, không phải do bầu cử mà có nên quyết không thể là “chính danh”. Mà đảng đã không “chính danh” thì quyết không thể “lãnh đạo” bất kỳ ai!

  Tóm lại, Điều 4 Hiến pháp Việt Nam là hoàn toàn phi lý và vì vậy dứt khoát phải xóa bỏ.

  Người Việt Nam có câu: “Cha mẹ sinh con, Trời sinh tính” mà Trời ở đây chính là Nhân dân thì dù nguồn gốc là do Đảng cộng sản chọn hay theo ngôn từ của đảng, “cơ cấu” đi chăng nữa Quốc Hội cũng phải sớm thôi là công cụ của đảng và trở lại thiên chức “đại biểu cao nhất của Nhân dân” để làm cái việc phế bỏ này, cho dù có khổ tâm.

  Đọc thật kỹ, chúng ta thấy rõ, để kết luận"Tóm lại, Điều 4 Hiến pháp Việt Nam là hoàn toàn phi lý và vì vậy dứt khoát phải xóa bỏ.", ông Vũ đã trả lời, phân tích rất dài khi trả lời một câu hỏi của đài VoA. Ông Vũ đã phân tích ["sự mạo nhận", "tính không chính danh" của đảng để đi đến kết luận ĐCSVN không thể "lãnh đạo" bất kỳ ai!]. Trong khi VKS cố tình cho thấy một kết luận cụt ngủn, chẳng có lý lẽ, chẳng có phân tích để trình diễn "một mẫu người ngông cuồng, ngạo mạn, ảo tưởng" trước người dân mà cách đây không lâu các trang báo CAND, CA Tp.HCM, ANTG, QDND đã vẽ lên một Cù Huy Hà Vũ "hung hăng, côn đồ, tham vọng, ngạo mạn và có phần kém trí tuệ" (!)

  4. Cáo trạng viết trong phần "Kiến nghị trả tự do cho tất cả tù nhân cựu quân nhân:

  Vũ bóp méo sự thật về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Phê phán Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây chia rẽ, thù hằn dân tộc bằng lời lẽ: “ ...Tiếc thay cho ban lãnh đạo nhà nước Việt nam thống nhất đã không làm được như thế mà ngược lại - phải nói thật - còn sát muối vào vết thương chiến tranh chưa kịp lên da bằng việc tập trung cải tạo trong hàng năm trời cả trăm nhìn quân nhân viên chức VNCH, ....đẩy không ít người Việt thuộc chính quyền cũ vào vòng xoáy thù hận, dẫn đến một số quay ra chống chính quyền mới để rồi bị kết tội xâm phạm An ninh quốc gia.”(BL138, 139, 148, 156, 157, 158, 303, 304, 329 đến 331, 431 đến 460).

  4A. Ông Vũ viết:

  Trớ trêu thay, Ban lãnh đạo của nước Việt Nam thống nhất sau 30 năm chiến tranh chẳng những đã không học tập tấm gương hòa giải dân tộc của Hồ Chí Minh, mà ngược lại, còn khoét sâu vết thương của dân tộc bằng việc tập trung “cải tạo” trong nhiều năm trời cả trăm nghìn quân nhân, viên chức Việt Nam cộng hòa, bằng kỷ niệm liên tục 35 năm nay “Ngày giải phóng Miền Nam” đậm chất “thắng – thua”… đẩy không ít người Việt thuộc chính quyền cũ rơi vào vòng xoáy của sự thù hận với hệ quả là một số người bị chính quyền mới kết vào “tội xâm phạm an ninh quốc gia”!

  Điều nực cười nhất ở phần 4 này chính là VKS Hà Nội dùng chữ "Vũ bóp méo".

  Điều nực cười thứ hai trong đoản văn này, chính là VKS đã né tránh tên của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh với lời dạy về "tấm gương hòa giải dân tộc" mà ông Vũ đã dẫn!!!

  Điều thứ ba, xin mọi người lưu ý các cụm từ :

  a) "ban lãnh đạo Nhà nước Việt Nam" (của VKS Hà Nội)

  a1)
  và cụm từ "Ban lãnh đạo của nước Việt Nam" (của ông Vũ)

  để xác nhận rằng ông Vũ không hề chống "Nhà nước" như điều 88 đã nêu. VKS đã cố tình đánh lận chữ "Nhà nước" ở đây để quy kết ông Vũ vào điều 88.

  b) "cải tạo" ông Vũ cũng dùng dấu ngoặc kép để phê phán tính chất "cải tạo". Cải tạo là làm cho ai đó (hay một cái gì đó) tốt hơn, nhưng "cải tạo" những "quân nhân VNCH và những ai có liên quan đến chính thể VNCH" lại làm cho tâm hồn những người này trở nên đau đớn hơn, thù hằn hơn, tựa như "vết sẹo thời gian" không dễ gì có thể quên mà bác sĩ Trần văn Tích đã từng phê phán kịch liệt ông Vũ.

  c) "trong hàng năm trời" (của VKS)

  c1)"trong nhiều năm trời" (của ông Vũ)

  để thấy sự khác nhau cách dùng chữ của ông Vũ nhấn mạnh tính khốc liệt, thù dai của ĐCSVN.

  d) "còn sát muối vào vết thương chiến tranh chưa kịp lên da"(của VKS)

  d1) và "còn khoét sâu vết thương của dân tộc" (của ông Vũ).

  VKS lộ liễu quá mức khi bóp méo ý kiến của ông Vũ để nói về "vết thương chiến tranh", trong khi ông Vũ nói về "vết thương của dân tộc". Có lẽ đến đây, người dân chúng ta càng nhận rõ ý đồ ông Vũ đặt "DÂN TỘC" lên trên hết và VKS đặt "CHIẾN TRANH" lên trên cao!!! Thử hỏi ngay đây, AI mới là kẻ có mưu đồ chia rẽ dân tộc? AI mới là kẻ không muốn hóa giải hận thù?

  e) "đẩy không ít người Việt thuộc chính quyền cũ vào vòng xoáy thù hận, dẫn đến một số quay ra chống chính quyền mới để rồi bị kết tội xâm phạm An ninh quốc gia" (của VKS)

  e1) và "đẩy không ít người Việt thuộc chính quyền cũ rơi vào vòng xoáy của sự thù hận với hệ quả là một số người bị chính quyền mới kết vào “tội xâm phạm an ninh quốc gia” (của ông Vũ).

  Chúng ta thấy, tư thế của người Việt (ở ý kiến của ông Vũ) là đau khổ, không mong muốn khi (rơi vào vòng xoáy), ngược lại (ý của VKS viết) là sự hung hăng, chủ động bước (vào vòng xoáy). Thêm nữa, Ông Vũ rất rõ khi dùng chữ "hệ quả là một số người BỊ... kết tội" trong khi VKS lại dùng "quay ra CHỐNG chính quyền để rồi bị".

  Quả là thâm độc, đê hèn đến tận cùng bởi những tâm hồn TIỂU NHÂN, thù dai, bẩn chật tựa những góc khuất nhơ nhớp nhất đại diện cho "cái ác và bóng tối"!

  Điều đáng nhục nhã cho Dân Tộc Việt Nam đó chính là những dòng chữ bóp méo, vu khống, xuyên tạc đến ti tiện để khép tội cho ông Vũ lại được mang danh là "CÔNG LÝ và PHÁP LUẬT"!!!

  Nếu như người dân, các Luật sư, cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp thuộc các nước văn minh đọc, hiểu và cảm nhận thấm thía từng-con-chữ do Viện kiểm sát nhân dân Tp. Hà Nội viết ra, có phải chính ĐCSVN (thông qua VKSND Tp. Hà Nội) đang bôi tro trát trấu vào bộ mặt của Dân Tộc Việt Nam?!

  Lẽ nào người Việt Nam bị ĐCSVN làm cho trở nên đê tiện, hèn đớn đến thế chăng?!

  (còn tiếp)

  Nguyễn Ngọc Già

  http://www.google.com.vn/search?q=%22nh%E1%BB%AFng+k%E1%BA%BB+c%C6%B0%E1%BB%9Bp+ng%C3%A0y%22&hl=vi&client=firefox-a&hs=G4r&rls=org.mozilla:vi:official&channel=s&prmd=ivns&ei=32tLTa2wEtOccePq3cYL&start=0&sa=N (1)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  31 phản hồi

  Trích dẫn:
  Tui nói rồi, muốn “tiếng nói” mình có “trọng lượng” thì phải được sự ủng hộ đồng tình của đa số nhân dân cái đã…các bác cứ tránh né hoài, kỳ !

  Cũng đúng, nhưng cứ một thằng làm lại có vài thằng phá thối thì cũng mệt nhỉ. Cứ như Đảng CS theo chủ thuyết bạo lực, thằng nào phá thối Marx-Lenin thì cứ việc bắt cóc thủ tiêu là xong, nhanh gọn, đỡ phải giải thích dài dòng. Còn mấy ông dân chủ bây giờ theo cái chủ thuyết gọi là Ôn Hòa mẹ mẹ gì đấy nên nhiều lúc thấy tội các ông này quá, suốt ngày cứ phải... ôn hòa giải thích dài dòng kể cả với bọn chuyên nghề chọc ngoáy. Nhưng như thế cũng vui, cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ.

  Mừng Xuân Mới viết:
  Hề hề…bác Lưu Mạnh Anh và bác Tự Ti ví von nghe cũng hay, nói thiệt nghen, tui hổng có biết cái hiến pháp nào của Định, Thức, Long, Trung viết gì gì hết, ủa ? mà mấy anh đó có viết HP, các bác có thấy nó phổ biến được bao nhiêu người ủng hộ không? Tui nói rồi, muốn “tiếng nói” mình có “trọng lượng” thì phải được sự ủng hộ đồng tình của đa số nhân dân cái đã…các bác cứ tránh né hoài, kỳ ! không tin, các bác cứ thử làm một cuộc khảo sát người dân trong nước thử xem, biết bao nhiêu phần trăm ủng hộ, bao nhiêu phần trăm phản đối, tui thấy đâu có khó ?
  Chuyện của ta thì lo chuyện của ta, sao cứ phải vác tù và hàng xóm hở bác L.M.A?
  À, bác Tự ti ơi, tui đang rất mong bác..TỰ TIN, bước ra như ông El Baradei, làm một cuộc cách mạng như xứ sở Kim Tự Tháp, gánh vác sứ mệnh cho cả dân tộc khốn khổ này, được không? Tui sẵn sàng theo sau đánh trống cầm cờ, cầm quạt cho bác, chứ bác cũng nói khơi khơi, nói vu vơ như lời kể của bác, tui thấy buồn vì….bơ vơ quá !! Rất mong là vậy đi nhé ?

  Bác Mừng Xuân Mới,

  Đây là diễn đàn tự do, trình bày quan điểm cá nhân về một việc nào đó của xã hội .
  Ai đó thích viết HP để rèn luyện luật, để kêu gọi sự ủng hộ, để so sánh, để ... là việc của họ

  Bác thấy hay thì ủng hộ, hoặc không quan tâm, ... Mỗi người mỗi việc có sao đâu bác ?

  Muốn cái gì mình viết về HP được ủng hộ thì bác phải viết hay từ nội dung đến hình thức, phải mất thời gian, phải nghiên cứu, phải chia sẻ, phải vận động tham dự, giải thích, giới thiệu.
  Riêng cái khoản vận động tham dự, giải thích, giới thiệu về HP để có sự đồng tình của đa số nhân dân thì không thể thực hiện công khai ở VN. Lý do tại sao thì có lẽ bác biết

  Ồ mà cần gì đâu xa, VN ta có HP 1946, cũng tương đối tốt, nhưng lại bị dẹp bỏ

  Mừng Xuân Mới viết:
  Tui nói rồi, muốn “tiếng nói” mình có “trọng lượng” thì phải được sự ủng hộ đồng tình của đa số nhân dân cái đã…các bác cứ tránh né hoài, kỳ ! không tin, các bác cứ thử làm một cuộc khảo sát người dân trong nước thử xem, biết bao nhiêu phần trăm ủng hộ, bao nhiêu phần trăm phản đối, tui thấy đâu có khó ?
  Chuyện của ta thì lo chuyện của ta, sao cứ phải vác tù và hàng xóm hở bác L.M.A?

  Bác Mừng Xuân Mới à, bác có đồng ý là liên quan tới mấy quan điểm của Ls. CHH Vũ, tại Dân Luận nên làm một Trưng cầu dân ý mini như đã có người đề nghị không? Tui đồng ý rồi đó. Còn bác bảo làm thử một cuộc khảo sát người dân trong nước "tui thấy đâu có khó" thì tui thấy hơi lạ.

  Bác nói bác L.M.A vác tù và hàng xóm là sao? tui không hiểu.

  Mừng Xuân Mới viết:
  Ông/bà Phan ha rất thích “khều” mọi người vô cái điều 04 HP nhỉ ?
  Những người đòi hỏi xóa bỏ mà không đủ trình độ để viết HP mới mà chỉ nói khơi khơi thì cũng nên “tụt xuống” là vừa.

  Thưa ông Mừng Xuân mới.
  Tính tui muốn rõ ràng và khi tham gia tranh luận cố gắng không lạc đề và càng cố gắng không chỉ trích cá nhân hay nhóm người. Tui nghĩ, những từ “phản động”, “chống phá nhà nước”, “phá hoại” của các ông PVĐ và ông NiNi không nên dùng để chỉ người này, người kia trên diễn đàn Dân Luận.
  Do chủ đề của forum này là Quan điểm - Kiến nghị của Ls.CHH Vũ và Phân tích cáo trạng của ông NNGià nên tui chỉ muốn có ý kiến trong phạm vi đó, mà Điều 4 Hiến pháp hiện nay (xin nhắc lại Hiến pháp hiện nay) cũng thuộc trong phạm vi đó.
  Chữ "tụt xuống" không hề đẹp, nhưng nguyên thuỷ đó là chữ của ông PVĐ.
  Nhân đây, cũng xin hỏi ông luôn: Để nước Việt Nam ta có một Chế độ dân chủ, ông có thấy cần thiết phải loại bỏ điều 4 Hiến pháp hiện nay không?

  Hề hề…bác Lưu Mạnh Anh và bác Tự Ti ví von nghe cũng hay, nói thiệt nghen, tui hổng có biết cái hiến pháp nào của Định, Thức, Long, Trung viết gì gì hết, ủa ? mà mấy anh đó có viết HP, các bác có thấy nó phổ biến được bao nhiêu người ủng hộ không? Tui nói rồi, muốn “tiếng nói” mình có “trọng lượng” thì phải được sự ủng hộ đồng tình của đa số nhân dân cái đã…các bác cứ tránh né hoài, kỳ ! không tin, các bác cứ thử làm một cuộc khảo sát người dân trong nước thử xem, biết bao nhiêu phần trăm ủng hộ, bao nhiêu phần trăm phản đối, tui thấy đâu có khó ?
  Chuyện của ta thì lo chuyện của ta, sao cứ phải vác tù và hàng xóm hở bác L.M.A?
  À, bác Tự ti ơi, tui đang rất mong bác..TỰ TIN, bước ra như ông El Baradei, làm một cuộc cách mạng như xứ sở Kim Tự Tháp, gánh vác sứ mệnh cho cả dân tộc khốn khổ này, được không? Tui sẵn sàng theo sau đánh trống cầm cờ, cầm quạt cho bác, chứ bác cũng nói khơi khơi, nói vu vơ như lời kể của bác, tui thấy buồn vì….bơ vơ quá !! Rất mong là vậy đi nhé ?

  Trích dẫn:
  Những người đòi hỏi xóa bỏ mà không đủ trình độ để viết HP mới mà chỉ nói khơi khơi thì cũng nên “tụt xuống” là vừa.

  Sao lại cứ phải tự ti như vậy nhỉ? Tôi thấy bác lý luận rất hay, trình độ có thua gì Bác Hồ đâu. Xã hội mà toàn những người thiếu tự tin, luôn tự cho mình thấp kém dốt nát, còn đám quan chức thật tài tình sáng suốt thì xã hội đó đúng là vô phước, không tan hoang xơ xác dưới tay độc tài tham nhũng mới là chuyện lạ.

  Chả trách đảng ta, Đảng Cộng Sản Việt Nam, luôn lu loa rằng bây giờ Đảng Cộng Sản mà rời bỏ quyền lực thì lấy ai thay thế, buồn cười không thể tả. Đến khi có người đứng ra chỉ thẳng vào mặt Đảng yêu cầu bỏ cái trò hề bịp bợm đó đi, vì quyền lợi Tổ quốc trên hết, hãy cạnh tranh đứng đắn để xem ai cũng có thể làm tốt hơn, lương thiện hơn cái Đảng mạt hạng này thì đảng ta liền giở món võ cổ truyền: Bạo lực, bắt giam, bôi nhọ, vu khống. Và thế là tiếp tục không có lực lượng nào giỏi hơn Đảng Cộng Sản để gánh vác sứ mệnh ngồi trên đầu trên cổ dân tộc. Khốn nạn thay.

  MXM viết:
  Những người đòi hỏi xóa bỏ mà không đủ trình độ để viết HP mới mà chỉ nói khơi khơi thì cũng nên “tụt xuống” là vừa.

  Hễ đòi xóa là phải viết được HP mới ư? vậy sao các anh Định, Thức, Long, Trung viết HP mới mà CSVN hổng chịu? Hoặc dòm qua TQ đi, Lưu Hiểu Ba với linh bát hiến chương đấy, sao CSTQ bỏ tù?

  Ừ quên! Xin hỏi "tụt (cái gì) xuống" vậy?

  phan ha viết:
  PVĐ viết:
  Dân tộc Việt Nam chưa hết người để phải chọn ông làm người nói thay.
  Tôi rất mong ông Nguyễn Ngọc Già tụt xuống , nhường quyền này cho người khác trước khi bị bắt vào nhà giam .

  Thưa ông PVĐ. Dân tộc Việt Nam cũng chưa hết người để ông phải nói thay.
  Tui cũng rất mong ông PVĐ tụt xuống, đừng lạm quyền này của người khác trước khi bị khinh bỉ.
  Bản thân tui đồng ý chọn ông Nguyễn Ngọc Già làm người nói thay đấy và tui không chọn ông đâu.
  Ông có giỏi thì cũng phân tích như ông NNG đi xem việc ông CHH Vũ gửi kiến nghị, nói yêu cầu là đúng hay sai? việc chính quyền bắt ông CHH Vũ là đúng hay sai? việc ông NNG phân tích cáo trạnh là đúng hay sai?

  Cũng như với ông NiNi, tui xin hỏi ông: Ông có đồng ý với việc cần loại điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam hiện nay hay không? Đấy là 1 trong những quan điểm của Ls. CHH Vũ. Ông trả lời đi rồi chúng ta luận tiếp.

  Ông/bà Phan ha rất thích “khều” mọi người vô cái điều 04 HP nhỉ ? chắc ông/bà cũng biết có 04 bản HP ra đời từ năm 1945 đến nay, riêng điều 04 trong từng bản HP thì rất khác nhau, tôi nghĩ ông/bà và nhiều người hiện nay đang đòi hỏi bỏ điều 04 trong bản HP 1992. Tôi có vài ý:

  Hủy bỏ điều 4 HP hiện hành có phải là điều kiện cần và đủ để giải quyết tận gốc vấn đề của đất nước? Bỏ Điều 4 HP tất nhiên phải viết lại HP mới? Ai viết? ông/bà PH hay ông NNG? và, HP mới có cho phép các thành phần CS được tham gia bầu cử? giả sử khi tham gia bầu cử, các thành phần này lại chiếm đa số phiếu ủng hộ, thành lập chính phủ, vẫn lấy kim chỉ nam là CNCS thì thế nào? Những người khác hệ có chấp nhận không? Hay là gạt hẳn những người CS ra rìa?

  Tôi không đủ trình độ để viết, nên không dám phán gì cả, không khéo người khác chê cười. Tôi đọc kỹ điều 04 HP hiện hành, nhận xét :
  _ điều 4 HP 1992 không hề nói ĐCS là lực lượng DUY NHẤT lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo xã hội như trong HP 1980. Nhiều người nhầm lẫn chỗ này, kể cả ông “già” đang ra sức phân tích, dựa trên câu chuyện trả lời “rất dài” của ông Vũ với VOA ! “phân tích rất dài” có phải là “hay”?
  _Nếu ai cũng đòi bỏ điều này, sửa điều kia trong HP thì luật pháp sẽ ra sao? Hãy để việc đó cho QH, chỉ có QH mới có quyền sửa hiến pháp, căn cứ theo nguyện vọng của ĐA SỐ nhân dân như ông/ bà cũng đã thấy điều 04 Hiến pháp đã 04 lần thay đổi rồi, và chắc chắn sẽ tiếp tục sửa đổi, vậy, nếu ông/bà tôn trọng luật pháp, có nguyện vọng như trên thì nên vận động đầy đủ chữ ký ĐA SỐ các tầng lớp nhân dân, gửi đến QH mà trình bày, miễn ông/bà có đầy đủ quyền công dân nước VN, cũng như tôi, là công dân VN thì không thể đòi hỏi nhà nước Mỹ xóa bỏ điều này điều nọ trong HP Mỹ gì cả.
  Những người đòi hỏi xóa bỏ mà không đủ trình độ để viết HP mới mà chỉ nói khơi khơi thì cũng nên “tụt xuống” là vừa.

  Tôi (không dám) khẳng định nữa viết:
  Thế này thì bỏ mẹ đảng ta rồi!

  Tôi cứ nghĩ Bản Cáo Trạng là giả do thế lực thù địch tung ra để dân hiểu lầm mà chửi đảng ta là đểu cáng, vu cáo người ngay một cách hạ cấp, đê hèn...

  Nay, bác Admin cho biết đó là bản scan có chữ ký, con dấu hẳn hoi, nhưng để bảo mật cho người gửi bác Admin đã không dám công bố đầy đủ.

  Tôi nói đảng "bỏ mẹ" bởi vì cái đek gì trong nội bộ đảng cúng bị rò rỉ ra ngoài ngay lập tức, kể từ bài nói chuyện của TS Lê Đăng Doanh trước Bộ Chính Trị và vô số tài liệu "mật" khác, cho tới bản Cáo Trạng này.

  Thế có bỏ mẹ đảng ta không cơ chứ??

  Trước đại hội đảng vài tuần lễ, ngay cả việc đoán Nguyễn Phú Trọng sẽ là TBT cũng trúng phóc

  Để xem coi NTD, TTS có nắm chức vụ thủ tướng và chủ tịch nước hay không

  Thông thường thì Bản Cáo Trạng do bên công tố làm và cung cấp cho tòa án. Những bên có liên quan đến vụ án đều được phép nghiên cứu hồ sơ (tại tòa và làm photocopy).

  Riêng VN thì hoành tráng hơn nữa là bên điều tra, công an tung tin lên truyền thông các đoạn phim chỉ rõ các bị can đã thú tội cho cả nước và thế giới xem chơi. Thế mà VKSND và tòa án vẫn im lặng. Rất kính nể.

  Thế này thì bỏ mẹ đảng ta rồi!

  Tôi cứ nghĩ Bản Cáo Trạng là giả do thế lực thù địch tung ra để dân hiểu lầm mà chửi đảng ta là đểu cáng, vu cáo người ngay một cách hạ cấp, đê hèn...

  Nay, bác Admin cho biết đó là bản scan có chữ ký, con dấu hẳn hoi, nhưng để bảo mật cho người gửi bác Admin đã không dám công bố đầy đủ.

  Tôi nói đảng "bỏ mẹ" bởi vì cái đek gì trong nội bộ đảng cúng bị rò rỉ ra ngoài ngay lập tức, kể từ bài nói chuyện của TS Lê Đăng Doanh trước Bộ Chính Trị và vô số tài liệu "mật" khác, cho tới bản Cáo Trạng này.

  Thế có bỏ mẹ đảng ta không cơ chứ??

  PVĐ viết:
  Dân tộc Việt Nam chưa hết người để phải chọn ông làm người nói thay.
  Tôi rất mong ông Nguyễn Ngọc Già tụt xuống , nhường quyền này cho người khác trước khi bị bắt vào nhà giam .

  Thưa ông PVĐ. Dân tộc Việt Nam cũng chưa hết người để ông phải nói thay.
  Tui cũng rất mong ông PVĐ tụt xuống, đừng lạm quyền này của người khác trước khi bị khinh bỉ.
  Bản thân tui đồng ý chọn ông Nguyễn Ngọc Già làm người nói thay đấy và tui không chọn ông đâu.
  Ông có giỏi thì cũng phân tích như ông NNG đi xem việc ông CHH Vũ gửi kiến nghị, nói yêu cầu là đúng hay sai? việc chính quyền bắt ông CHH Vũ là đúng hay sai? việc ông NNG phân tích cáo trạnh là đúng hay sai?

  Cũng như với ông NiNi, tui xin hỏi ông: Ông có đồng ý với việc cần loại điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam hiện nay hay không? Đấy là 1 trong những quan điểm của Ls. CHH Vũ. Ông trả lời đi rồi chúng ta luận tiếp.

  Chào các bác,

  Tôi đã nhận được thêm bản scan của cáo trạng, nhưng vì người gửi e ngại người ta có thể tìm ra nguồn gốc của bản scan qua các chi tiết (chữ viết tay, vị trí con dấu, vị trí chữ ký v.v...) trong đó, nên tôi không thể công bố lên đây. Tôi có thể xác định rằng bản cáo trạng scan có con dấu hoàn toàn trùng khớp với bản text trên Words mà tôi đã nhận được trước đó, do đó các bác yên tâm rằng bản cáo trạng mà Dân Luận đã đăng là thực, và đã được kiểm chứng.

  Mến,
  Huân

  Ông PVĐ à!

  Tôi phải phì cười vì những con-chữ ông viết. Thôi! tụi mình già hết rồi, ông sao nóng (giống tôi hồi xưa) quá! Từ ngày tôi tập tành viết báo cũng học được cách bình tĩnh hơn hồi xưa (cãi lộn) với ông đấy!

  Ông có giận tôi thì giận sao nỡ lại trù ẻo tôi bị bắt giam thế!

  Năm mới mà! Đừng trù ẻo tôi thế nhé! Nói ngộ nhỡ, tôi bị bắt giam, còn ai viết bài cho ông đọc (và chửi cho sướng mồm) nữa?! Hi hi hi!!!

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Tại sao tôi không có quyền nói thay "cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam"?

  Ông Nguyễn Ngọc Già không có tư cách nói thay cho toàn bộ dân tộc Việt Nam . Mọi lời nói của ông chỉ thể hiện ý nguyện cá nhân hoặc một số người nào đó ủy thác cho ông bằng các thỏa thuận riêng. Nếu ông Nguyễn Ngọc Già đủ lực lượng lật đổ chính quyền , làm thủ lĩnh nhóm sống sót và thì mời ông lên loa , đài dõng dạc nói gì thì nói , tôi sẽ không chống vì có chống cũng không được . Còn bây giờ , ông chỉ là một người việc nhà , việc xóm còn có người chửi thì không nên ngạo ngôn đòi quyền nói thay cho dân tộc Việt Nam . Dân tộc Việt Nam chưa hết người để phải chọn ông làm người nói thay.

  Tôi rất mong ông Nguyễn Ngọc Già tụt xuống , nhường quyền này cho người khác trước khi bị bắt vào nhà giam .

  NV Houston texas viết:
  Cá nhân người viết có quyền buồn hay phẩn nộ, hổ thẹn hay nhục nhã thì được, nhưng người viết không được nói thay “cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam trong và ngoài nước”, oke ?

  Tôi "no oke" với ông (bà) NV Houston texas. Tại sao tôi không có quyền nói thay "cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam"? Nếu ai không đồng ý cho tôi nói thay thì cứ lên tiếng như ông (bà) đã lên tiếng đấy thôi!

  NV Houston texas viết:
  Chính bản thân tác giả còn chưa biết bản cáo trạng là thật hay giả cho nên bài viết phân tích của tác giả không có giá trị tham khảo cho bất cứ ai.

  Tôi đã có chữ "NẾU đây là bản cáo trạng chính thức" rõ mồn một đấy ông (bà) NV Houston texas không thấy sao? Tôi không đặt vấn đề đây là bản cáo trạng "giả" hay "thiệt" cả. Vui lòng xem kỹ giùm. Riêng DL khi đưa bản cáo trạng này lên cũng đã chú thích "dấu tên người gởi" đấy, ông bà coi lại giùm nhé. Việc ông (bà) tin (hay không tin) bản cáo trạng này là việc của ông (bà).

  Ông (bà) NV Houston texas không cho tôi nói thay lại "dũng cảm" nói rằng :bài viết này "không có giá trị tham khảo cho BẤT CỨ AI". Vậy hóa ra ông (bà) đang nói thay người khác rồi đấy! Lẽ nào ông (bà) mâu thuẫn ngay lập tức trong suy nghĩ của ông (bà) à?

  NV Houston texas viết:
  Về nick quý bạn quan tâm, cứ google sẽ rõ…

  Cái câu này tôi không hiểu?

  Trích dẫn:
  Tuy thế sau khi đọc kỹ lại tất cả những bài viết của ông Vũ và những trích dẫn của bản cáo trạng, tôi rất buồn và sau đó cảm thấy phẫn nộ rồi hổ thẹn để buộc phải cung cấp cho độc giả một sự thật vô cùng tồi tệ - một sự thật đúng với bản chất của người Cộng sản Việt Nam - dối trá, đê tiện, đớn hèn, bất chấp họ đang mang danh "BÊN CÔNG TỐ" (!!!). Buồn, phẫn nộ và hổ thẹn cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam trong và ngoài nước bị sỉ nhục trước thế giới, nếu như đây là bản cáo trạng chính thức được dùng để kết tội ông Vũ. Người dân Việt Nam nhục nhã vì sự DỐI TRÁ RẤT CÔNG NHIÊN của bản cáo trạng, của những kẻ đang mang danh "thi hành pháp luật"!

  Tôi không thấy gì là buồn và phẩn nộ như người viết cả, một người có hiểu biết, ít nhất cần phải căn cứ vào “bản chính” hoặc “photo”, ở đây, DL không hề có bản scan ? vậy có thể xem bản cáo trạng mà DL đăng chỉ là bản đánh máy…ngụy tạo ! (tôi xem mãi không thấy con dấu của VKS đóng cùng chữ ký?)
  Cá nhân người viết có quyền buồn hay phẩn nộ, hổ thẹn hay nhục nhã thì được, nhưng người viết không được nói thay “cho toàn bộ Dân Tộc Việt Nam trong và ngoài nước”, oke ?
  Chính bản thân tác giả còn chưa biết bản cáo trạng là thật hay giả cho nên bài viết phân tích của tác giả không có giá trị tham khảo cho bất cứ ai.
  Về nick quý bạn quan tâm, cứ google sẽ rõ…

  Hai Lua Nam Bo viết:
  Xin hỏi bác PVĐ là :Ai cử cái Đảng CS ở VN này lên lắm quyền cai trị Đất Nước này ???????????????

  Thưa ông Hai Lua Nam Bo .
  Cho phép tôi viết lại chữ "lắm" của ông thành chữ "nắm" .
  Về nguyên tắc , trên thế giới này , những người hay Đảng , phái lên nắm quyền cai trị một đất nước không bao giờ được toàn dân cử ngay từ những ngày tạo ra chính quyền. Những tổ chức như Đảng CS VN họ lãnh đạo cách mạng và họ tự nắm quyền , tự bày vẽ, dựng ra các cơ quan nhà nước để CAI QUẢN ĐẤT NƯỚC là việc làm rất tự nhiên . Miễn đòi hỏi thủ tục dân cử.

  Bác Già kính

  Theo tôi, bác từ từ phân tích Bản Cáo Trạng. Để nghe ngóng thêm đã.
  Tôi khẳng định rằng đó là một bản giả mạo mà các thế lực thù địch và phản động soạn ra để vu oan cho đảng ta, để mọi người bị lừa mà phân tích rồi chửi bới đảng ta là đểu cáng, phi nghĩa, độc tài, dã man...
  Quả thật, nội dung bản Cáo Trạng xứng đáng bị nguyền rủa với mọi lời lẽ phẫn nộ và thô tục nhất.
  Thế mới biết, các thế lực thù địch là nguy hiểm. Đảng ta cảnh báo lâu rồi mà tôi cứ coi là trò đùa của đảng. Xin lỗi đảng, nghe.

  Tôi chưa kết tội đảng ta, vì nghĩ rằng đây là cáo trạng giả. Tôi chỉ thấy mọi cơ quan Tuyên Huấn của đảng ta hơi bị ngu; ở chỗ chúng quá chậm chạp cải chính cho toàn dân biết đó là cáo trạng giả. Nếu đến mai (hết mồng 3 Tết) mà chúng không cải chính thì... tiên sư thằng Tào Tháo.

  Trên diễn đàn, tôi hay gặp một bác có nick là PVĐ. Bác rất có lý khi đòi hỏi người khác khi nói ra (kết tội ai) phải nêu chứng cứ. Nhưng chính bác, khi dùng giọng điệu tòa án để kết tội một bác khác là Nguyễn Ngoc Già (lợi dụng tự do ngôn luận để bôi nhọ Nhà Nước VN) thì chẳng có chứng cứ gì hết. Hình như bác Đ được ưu ái để có một đặc quyền gì đó trên diễn đàn? Ấy là tôi có cảm giác như vậy thôi.
  Tất nhiên tôi không biết gì về bác Đ, ngoài vài thông tin rất sơ sài, ví dụ bác Đ sống ở hải ngoại, thỉnh thoảng về VN...

  Công dân Cù Huy Hà Vũ không có tội với dân và Tổ Quốc!Kẻ có tội là những kẻ đã làm ra Luật Pháp nhưng không thực thi Pháp Luật!Mà họ còn đứng trên cả Pháp Luật để áp đặt cho người lương thiện ,người vô tội !!!

  Xin hỏi bác PVĐ là :Ai cử cái Đảng CS ở VN này lên lắm quyền cai trị Đất Nước này ???????????????

  Lý Quang Diệu viết:
  Nếu bạn nói bản cáo trạng là do quan điểm của người viết thì bạn chắc không phải là công dân Việt Nam vì như tôi nói ở trên hay là bạn quá ngô nghê về chính trị.

  Tôi không nói như ông Lý QD viết . Tôi tin là ông Lý QD không đọc hết chữ của tôi và ông Lý QD đã vội vàng tranh cãi . Bản cáo trạng đó tuy là sản phẩm của một nhóm người ở VKS và đôn đốc từ cấp trên với trình độ có hạn nhất định, song luôn trên tư cách của 1 cơ quan nhà nước nên dù không có sai sót hay có sai sót thì Người chịu trách nhiệm là Nhà nước . Tôi chỉ giải thích như vậy . Còn ông Lý QD muốn tranh cãi với người nào nói bản cáo trạng là do quan điểm của người viết thì tốt nhất là tranh cãi với ông Nguyễn Ngọc Già hay bạn Huân vì họ mới có suy luận đó . Trên thế giới này ,ở nước nào cũng có bản cáo trạng sai , Bản án sai , chính sách sai ... thành ra đề tài này theo tôi nó tầm thường và nhỏ như con kiến .

  Cám ơn các phân tích của tất cả các bác và đặc biệt là các bác Nguyễn Ngọc Già, Hồng Lạc, Kami và Mai Việt Tú.

  Bác PVĐ,

  Bác nên chỉ rõ ra câu nào cuả bác Nguyễn Ngọc Già là bôi nhọ nhà nước ?
  Tôi hiểu bôi nhọ là :
  - việc không có nhưng dựng chuyện hoặc bịa chuyện

  Trích dẫn:
  VKSND, các công tố viên phải tuân thủ :
  Điều 126

  Toà án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong phạm vi chức năng của mình, có nhiệm vụ bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân.

  Như vậy nếu VKSND làm sai ví dụ không bảo vệ tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân thì phải tố cáo chứ sao nữa. Có như vậy VN ta mới thật sự là một nhà nước pháp quyền (có nghĩa là tất cả phải tuân theo hiến và pháp luật đã được chấp nhận rộng rãi, ví dụ trưng cầu dân ý)

  Xin chào PVĐ,

  Qua phản hồi của bạn tôi thấy rõ tại sao Việt Nam bao năm rồi mà đảng Cộng Sản vẫn cầm quyền. Lý do rất đơn giản: nhân dân đã bị đảng Cộng sản vùi dập, đàn áp, đi theo 1 chiều, định hướng của CNXH, của đảng. Nếu bạn nói bản cáo trạng là do quan điểm của người viết thì bạn chắc không phải là công dân Việt Nam vì như tôi nói ở trên hay là bạn quá ngô nghê về chính trị. Tất cả những gì báo chí, thông tin... điều phải thể hiện quan điểm của đảng (và nhà nước như họ thường gọi).

  Bài Viết đầu năm của ông Nguyễn Ngọc Già rất có giá trị. Tuy rằng khó có thề đưa vào để cãi trong phiên tòa xử anh CHHV (như bao phiên tòa xử kín tại Việt Nam) nhưng tôi hy vọng nó phần nào đánh động và giúp mọi người nhìn rõ bộ mặt trân tráo, đạo đức giả của chế độ hiện tại.

  Chúc mọi người một năm mới an lành và nâng cao nhận thức chính trị để giúp đất nước thoát khỏi sự tù túng của chế độ hiện hữu.

  Xuyên tạc, thay đổi và thêm bớt câu chữ để kết tội người ta không những nói lên phẩm cách đê tiện mà còn là tội ác.
  Bọn ác bá đang âm mưu kết tội người lương thiện, ngay thẳng.

  Trên giấy trắng mực đen (rất dễ lộ liễu) mà chúng còn dám trắng trợn xuyên tạc như vậy thì dẫu "ngu như lợn" tôi cũng không dám biện hộ cho chúng (ấy chết, tôi xin lỗi loài lợn nói chung, nhưng xin quý vị chọn giúp tôi một từ thích hợp).

  Đây là một bài phân tích (của bác NNGià, một bạn đọc, một TV), hoàn toàn không phải là bài gỡ tội của trạng sư trước toà, do vậy không cần là luật sư cũng có thể viết ra (bất cần đếm xỉa chuyện có một bác PVĐ nào đó khuyến nghị "chớ viết, vì đó là việc của luật sư"). Tác giả có thể nêu cả các nhận định và cảm xúc (yêu, ghét, phẫn nộ, khâm phục...) của cá nhân mình trong bài viết. Nếu còn chút lương tri và công tâm, sẽ không ai bắt bẻ hay đe dọa để tác giả phải ngừng công việc, chỉ vì... sợ (!?) - như bác Già đã gặp.

  Dẫu sao, bác Nguyễn Ngọc (chưa) Già không phải luật sư.
  Do vậy, tôi tin rằng luật sư, ngoài việc sẽ khai thác tối đa chuyện trích dẫn (không nguyên văn và không đúng tinh thần, ý tứ của ông Hà Vũ), sẽ còn phát hiện nhiều chi tiết trái pháp luật khác của bản Cáo trạng.

  Bài viết "24 điểm" của bác Mai Việt Tú sẽ là dàn ý để các quý vị khác tiếp tục theo đó mà rà soát thật kỹ (từng điểm một) mọi chi tiết phi lý của bản Cáo Trạng này. Hy vọng chúng ta sẽ có những bài viết mới, đầy thú vị.

  Cuối cùng, vâng, tôi bỗng nghi ngờ Bản Cáo Trạng mà chúng ta đang có liệu có đúng là bản từ cơ quan Nhà Nước ta soạn ra hay không? Nó hớ hênh, xuyên tạc, ngu xuẩn và đê tiện tới mức ấy cơ mà? Tôi đang cố tin rằng nhà nước của đảng ta chưa đến nông nỗi ấy. Nên nhớ tổng bí thư đảng ta là GS TS đấy nhé.

  Dẫu nói như trên, nhưng nửa đời kinh nghiệm lại khiến tôi khó mà không nghĩ rằng Viện Kiểm Sát, Công An, Công Tố, Tòa án của đảng (rặt đảng viên CS) sẽ phát huy căm thù giai cấp mà ngang nhiên kết tội ông Hà Vũ, bất chấp lý lẽ.

  Chúc mừng năm mới ban quản trị Dân Luận cùng toàn thể độc giả.
  Bài phân tích quá hay!Luật sư của anh Vũ cũng cân tham khảo.
  Bác PVD cũng cần xem lại ý kiến của mình.
  Thân mến.

  Chúc mừng năm mới bạn Huân
  Cho tôi đính chính lại các dấu trong câu cho mọi người rõ ý : Ông Nguyễn Ngọc Già đã đi quá đà trong việc phân tích một bản cáo trạng. Ông Nguyễn Ngọc Già đã áp đặt và lồng những lời báng bổ, xuyên tạc và bôi nhọ các cơ quan công quyền của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Già đã lợi dụng tự do ngôn luận để phổ biến tư tưởng bôi nhọ nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Xin lưu ý : Cáo trạng của VKSND nước CHXHCN VN không được coi là sản phẩm của 1 nhóm người của VKSND nước CHXHCN VN mà phải coi đó là văn bản của nhà nước CHXHCN VN, Nhà nước CHXHCNVN chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung bản cáo trạng . Nếu bản cáo trạng có sai sót và gây thiệt hại cho bất kỳ ai thì nhà nước CHXHCN VN phải đứng ra bồi hoàn thiệt hại trước người bị thiệt hại. Việc phán xét trò bẩn thỉu của người thảo bản cáo trạng thuộc thẩm quyền của phía Nhà nước chứ không phải của người bị hại.
  Tư cách của ông Nguyễn Ngọc Già nên dừng lại ở việc đánh giá là bất hợp lý hay hợp lý nhân việc phân tích bản cáo trạng. Ngoài ra những từ bôi nhọ khác nên chấm dứt .

  Qua những tình tiết của vụ án, những căn cứ mà cáo trạng "trích dẫn" để ghép vào điều 88/BLHS thì quá trơ tráo, đốn mạt của cái thể chế XHCNVN này!!! Nhưng, với TS.Luật CHHV thì khó dễ nuốt chửng đâu?? Đây gọi là chiêu "Gậy ông đập lưng ông" của TS Vũ?? Rất tiếc đến giờ không biết Anh Vũ đã được Bọn chúng tống đạt "Bản Phong Danh" này chưa?? Nếu RFA, VOA và Cô Trâm Oanh tham gia Tố Tụng thì Lý Thú lắm?? Theo sự nhận xét và phân tích của Mai Việt Tú qua các Điểm thì rõ ràng Nhà CQHN hay nói chính xác là Đảng CSVN đã vô tình "xụp hố" vì 2 bao cao su đã làm nên Lịch Sử gây chấn động Quốc Tế và Dư luận trong, ngoài nước!!! Riêng CâyTre tôi thì chỉ trưng ra 1 Bản Hiệp Định Paris 27/01/1973 (Khoản IV, từ Điều 9 đến Điều 14) và Điều 19 của Công Ước QT là đủ. Cái Sự thật và Công lý của VIỆT NAM mà người dân bị Tước Đoạt hơn 6 thập kỷ qua trên Giấy trắng mực đen (từ 1954 > Bốn bên đã ký) đã bị CSVN tráo trở, lấp liếm và bỉ ổi tột cùng?? Nếu RFA,VOA và Trâm Oanh thu thập đủ các văn kiện này thì Thiện sẽ thắng ÁC, để từ đó làm bàn đạp gỡ bỏ các phi hiến, phi luật mà CSVN Đã ngồi lâu nay!! Mượn vần thơ: Thà một phút Huy hoàng rồi chợt tắt / còn hơn Le lói suốt trăm năm!! Để tỏ quan điểm cho vấn nạn Xã Hội VN ngày nay!! Cuối cùng Chúc BTT.DL và quý vị An Lành & Như ý trong năm mới. Saigon, 04/02/2011-15h50'.

  PVĐ viết:
  Ong Nguyễn Ngọc Già đã đi quá đà trong việc phân tích một bản cáo trạng. Ong Nguyễn Ngọc Già đã áp đặt và lồng những lời báng bổ , xuyên tạc và bôi nhọ các cơ quan công quyền của nhà nước CHXHCN Việt Nam . Ong Nguyễn Ngoc, Già đã lợi dụng tự do ngôn luận để phổ biến tư tưởng bôi nhọ nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trước hết, xin chúc mừng năm mới bác PVĐ!

  Tiếp theo, điều thứ nhất tôi muốn nhắc là bác PVĐ cần tập gõ tiếng Việt đúng chính tả, cho độc giả dễ đọc hơn. Thứ nhì, phân tích một bản cáo trạng do một nhóm người trong Viện Kiểm Sát Nhân Dân Hà Nội viết ra, với những từ ngữ phù hợp với nội dung của bản cáo trạng không phải là bôi nhọ Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Là cơ quan công quyền thì càng phải tuân thủ pháp luật. Và một nhà nước không muốn bị người ta coi là "nhọ" thì phải rửa sạch những cáo trạng bẩn thỉu như tác giả Nguyễn Ngọc Già đã nêu.

  Mến,
  Huân

  Ong Nguyễn Ngọc Già đã đi quá đà trong việc phân tích một bản cáo trạng. Ong Nguyễn Ngọc Già đã áp đặt và lồng những lời báng bổ , xuyên tạc và bôi nhọ các cơ quan công quyền của nhà nước CHXHCN Việt Nam . Ong Nguyễn Ngoc, Già đã lợi dụng tự do ngôn luận để phổ biến tư tưởng bôi nhọ nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Pages