Dòng Sông Xanh - Thông tin thêm về đồng chí Hồ Đức Việt

 • Bởi Admin
  24/01/2011
  10 phản hồi

  Dòng Sông Xanh

  <strong>Dân Luận:</strong> Những thông tin sau đây chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng, do vậy xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

  ho-duc-viet.jpg
  Hồ Đức Việt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính Trị khóa X.

  Đại hội lần thứ 11 của Đảng cộng sản Việt Nam đã khép lại hôm 19/1 với kết quả không nằm ngoài dự kiến của các kênh thông tin không chính thống trước đại hội. Trong không khí hân hoan vui sướng khi Đại hội được tổ chức thành công rực rỡ như tuyên truyền của giới truyền thông trong nước, và trong tâm trạng vui sướng của rất nhiều đồng chí tái đắc cử và trúng cử thì cũng có không ít người phiền muộn, u uất. Trong bài viết lần trước, Dongsongxanh đã đề cập tới khả năng thất cử của đồng chí Hồ Đức Việt, và lần này sẽ nói rõ hơn về lý do ra đi của đồng chí.

  Có lẽ cũng không quá lời khi nói rằng, trong số 6 ủy viên BCT khóa X ra đi vì các lý do khác nhau thì trường hợp của Hồ Đức Việt là đặc biệt nhất và đau đớn nhất. Ai cũng biết với chức danh Trưởng Ban tổ chức trung ương Đảng, Hồ Đức Việt có vai trò vô cùng quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn lao đối với công tác nhân sự và tổ chức bộ máy hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng chính vì vị trí nhạy cảm này mà mỗi động thái của Hồ Đức Việt đều có thể khiến cho khối kẻ mất ăn mất ngủ và cũng chính vì thế mà mỗi quyết định và hành động của Hồ Đức Việt đều khiến sinh mệnh chính trị của mình tiếp tục tồn tại hay chấm dứt.

  Trở lại hội nghị trung ương lần thứ 14 của ĐCS Việt Nam, là hội nghị có ý nghĩa quyết định tới vấn đề nhân sự ĐHĐ lần thứ 11 được nhiều người quan tâm. Tại hội nghị này Hồ Đức Việt với tư cách Trưởng Ban Tổ chức đã đưa ra danh sách dự kiến các ủy viên trung ương khóa tới để trình hội nghị thảo luận và quyết định. Bản danh sách nhân sự này chính là bó đuốc châm lửa cho cuộc chiến quyền lực giữa các phe phái trở nên nóng bỏng. Những tưởng mọi dự định và sắp xếp nhân sự của Bộ Chính trị khóa 10 đã cơ bản đầy đủ và sẽ được thông qua tại hội nghị lần thứ 14, thế nhưng với bản danh sách mới đã khiến cho không ít người tại Hội nghị ngã ngửa vì bất ngờ. Các ủy viên trung ương bất ngờ không phải vì cách làm khoa học, dân chủ về cách thức lựa chọn ứng viên, mà bất ngờ vì một bản danh sách nằm ngoài dự kiến với việc bổ sung nhân sự trung ương và địa phương theo phe cánh của Hồ Đức Việt và loại bỏ những ứng viên đã từng được BCT dự kiến đưa vào, trong đó phải kể tới nhân vật Nông Quốc Tuấn, Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, và là con trai của đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Việc thay đổi bất ngờ này khiến cho Hội nghị lần thứ 14 không thể kết thúc để tiến tới Đại hội mà phải kéo dài tới Hội nghị lần thứ 15 để chốt lại danh sách cuối cùng. Chính cách làm này của Việt đã khiến cho không ít ủy viên BCT nổi giận. Đây chính là giọt nước tràn ly cuối cùng mà BCT ĐCS Việt Nam mất hết khả năng chịu đựng khi đã tạm thời bỏ qua các lỗi lầm trước đó của Việt.

  Và khi đã không chịu đựng nổi thì những lỗi lầm trước đó cũng sẽ phải được đề cập lại để nhắc cho Việt biết rằng mọi sự việc đều có giới hạn chịu đựng của nó, dù cho Việt có là ai, có cùng chiến tuyến và có là quan chức cấp cao tới đâu đi nữa.

  Có lẽ Hồ Đức Việt còn thiếu kinh nghiệm sống và sự từng trải ở đời nên trong cuộc sống và công việc không tránh khỏi những va vấp xương máu phải trả giá đắt. Khi quan chức đã lên tới tột đỉnh quyền lực thì thường nảy sinh thói kiêu ngạo, xa hoa và trụy lạc. Trường hợp này có lẽ ứng vào với Việt. Trong chuyến đi công tác thăm người anh em Trung Hoa và thăm xứ sở hoa anh đào với tư cách Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị Việt- Nhật năm vừa qua, với sự thu xếp bố trí chu đáo của đám đàn em phục vụ cấp dưới, Hồ Đức Việt đã được bố trí ăn chơi chác táng với các mỹ nhân của hai nước này.

  Việc ăn chơi có lẽ không lạ gì với đám doanh nhân hoặc quan chức Việt Nam mỗi khi xuất ngoại, tuy vậy, với trường hợp của Hồ Đức Việt sự khác nhau ở chỗ: là ủy viên BCT, đảng luôn luôn quan tâm và bảo vệ các đồng chí của mình. Bởi thế mới sinh ra cái gọi là Ban bảo vệ chính trị nội bộ. Mục đích chính đương nhiên là bảo vệ các đồng chí cán bộ cấp cao, tuy thế, đằng sau đó còn có mục đích sâu xa nữa là tìm hiểu và quan tâm tới những hành động và tư tưởng của các đồng chí có xa rời con đường của đảng hay không. Ban này có quan hệ mật thiết với bên Tổng cục tình báo của Bộ Quốc phòng và Tổng cục an ninh Bộ Công an. Nhất cử nhất động của các yếu nhân đều nằm trong tầm ngắm của mấy đơn vị này. Bởi vậy trong trường hợp của đồng chí Việt ăn chơi trác táng ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng không lọt khỏi tai mắt của các nhân viên mật đó, vậy là hình ảnh, tang chứng vật chứng trong mỗi lần hành sự của đồng chí đều nằm trong ngăn kéo của Ban này. Những chứng cứ đó không nhất thiết phải đưa ra xử lý kỷ luật ai cả, nó chỉ việc nằm im như một vết mờ trong tâm khảm đen tối của các đồng chí. Chỉ khi nào nhân vật đó gây tổn hại cho chế độ và lợi ích của đảng thì mới cần trưng dụng để sử dụng. Vì thực tế, nếu nói chỉ có một đồng chí Việt có những hành động tai tiếng đó thì phát biểu trên là không toàn diện, và nói như Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng rằng nếu xử lý kỷ luật hết những đồng chí vi phạm thì còn đâu cán bộ làm việc. Đó mới chỉ là lý do thứ nhất.

  Lại nói về phu nhân của đồng chí Việt, là một nữ tiến sĩ khoa học trẻ trung và hiện đại. Nhưng có lẽ ở đất nước Việt Nam dưới thời cộng sản thì mọi giá trị khoa học chưa chắc đã cần cho thực tế bằng những giá trị tâm linh huyền ảo với những sức mạnh to lớn vô hình. Và như đa số nhân dân từng chứng kiến và chứng thực bằng các ví dụ trước đây, các vị quan chức cộng sản hình như địa vị càng cao thì lại càng sùng bái thánh thần, cho dù ý thức hệ cộng sản mà chế độ này đang áp dụng tại Việt Nam đã từng có thời kỳ áp đặt lên tư tưởng mỗi đảng viên bằng cách tẩy não sự vô thần vô thánh và thay vào đó là hình ảnh của Mác, Lê nin trong đầu. Và trong trường hợp này hoàn toàn đúng với vợ chồng đồng chí Hồ Đức Việt. Chồng mê tín một thì vợ mê tín mười. Trước khi khai mạc ĐHĐ 11 khá lâu, để bảo vệ cho cái ghế của mình, hai vợ chồng ngoài việc liên tục củng cố các mối quan hệ truyền thống, cùng với đám quân sư đã nghĩ ra mọi biện pháp và cách thức kỳ lạ nhất có thể được để giữ vững cái gọi là long mạch phát tích quan lộ.

  Trên nền tảng của việc tôn sùng phong thủy Trung Hoa sẵn có trong đầu, theo lời khuyên của một thày địa lý khá có tên tuổi hiện nay, hai vợ chồng rước thày về tận Hải Phòng để yểm bùa các đối thủ nặng ký trong cuộc đua tranh giành quyền lực sắp tới với mục đích nếu leo lên được ghế Chủ tịch Quốc hội thì tốt, còn không chí ít vẫn phải nắm chắc chiếc ghế tổ chức nhân sự của Đảng. Vậy là hai vợ chồng quyết định mời thày yểm bùa Tô Huy Rứa và Phạm Quang Nghị trong đám ủy viên BCT khóa 10, ngăn chặn bằng tâm linh hai nhân vậy có khả năng ảnh hưởng tới cuộc đua quyền lực sắp tới.

  Những tưởng thành công nắm chắc trong tay khi hai vợ chồng đồng chí sẽ chuyển từ căn biệt thự cá nhân tại Ngõ Vĩnh Hồ, phố Thái Thịnh, Hà Nội tới tòa biệt thư công vụ số 57 Phan Đình Phùng, Hà Nội như thông báo bố trí của Văn phòng trung ương đảng. Và để thêm phần chắc ăn theo chỉ dẫn phong thủy, phu nhân của đồng chí Hồ Đức Việt còn định mạnh tay chặt cả phần cây cối bên nhà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vươn sang phần nhà công vụ dự kiến phân cho mình. Tiếc thay, điểm thắt nút của mọi vấn đề đã được giải quyết tại Hội nghị trung ương 15 với kết quả ra đi đầy đau xót của đồng chí Hồ Đức Việt sau tất cả những hành động tai tiếng và kỳ quái của đồng chí. Theo tiết lộ của một nhân vật tổng cục 5 tham dự hội nghị, ngay tại Hội nghị 14 khi họp thảo luận nhân sự, Hồ Đức Việt được miêu tả “nhảy như choi choi” giữa hội nghị khi dự kiến nhân sự đưa ra gặp phải sự phản bác mạnh mẽ của các đại biểu.

  Cũng bởi sự phản bác mạnh mẽ và cảm nhận mối nguy cơ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi khi không còn sự ủng hộ của các thành viên BCT, vợ chồng đồng chí Việt lại tiến hành một hành động xoay chuyển cuối cùng dựa vào tâm linh. Đó là ngay trong ngày 21/12, phu nhân đồng chí đã điều động một tổ công nhân của công ty công viên cây xanh với đầy đủ phương tiện máy móc cơ giới hiện đại đến nhà riêng tại ngõ Vĩnh Hồ để bứng hết tận gốc loạt cây cau cao tới 15m trồng trước sân nhà với điều kiện bốc rời đi ngay trong buổi sáng không được chậm trễ cho kịp giờ thiêng, đồng thời xoay chuyển lại hướng bếp. Thay thế loạt cau lưu liên kia sẽ là nhóm cây Hòe với hy vọng còn nước còn tát nhằm giữ cho được cái ghế tổ chức nhân sự của Đảng.

  Tiếc thay, như chúng ta biết, việc gì đến tất sẽ phải đến, chọc giận các đồng chí khác là việc không nên làm, nhất là chơi đồng chí Tổng và dùng quỉ kế để yểm bùa tâm linh người khác. Đó là hành động xấu chơi không thể chấp nhận đối với đồng đội. Việc trừng phạt tất phải xảy ra cho dù có cầu viện tới thánh thần để đạt dụng ý xấu.

  Kết quả là hình ảnh đồng chí Hồ Đức Việt xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với hình hài tiều tụy và vẻ mặt hốc hác khó tin, đứng trên đoàn Chủ tịch phát biểu với đôi vai thòng trễ xuống như một dấu hiệu thừa nhận sự thất bại. Nếu ai tinh ý sẽ nhận thấy chiếc ghế trống của đồng chí vào buổi sáng hôm thứ Tư (12/1). Có lẽ do bởi đồng chí vẫn chưa hết sốc với những gì xảy đến cho mình chăng.

  Thắng bại là chuyện thường tình ở đời, trong mỗi cuộc đua tranh luôn có người thắng và kẻ thua cuộc. Tuy vậy, tranh đua là để tìm ra người giỏi hơn và điều đó chỉ có ý nghĩa khi đó là cuộc đua tranh được tổ chức một cách công bằng và trên tinh thần thi đấu cao thượng. Hãy sống sao cho khi thất bại vẫn cảm thấy thanh tâm an lạc vì những điều mình làm hoàn toàn không vướng bận chút màu đen tối ô trọc. Vậy xin nhắc lại câu nói của tiền nhân để mỗi người chúng ta suy ngẫm và bình xét, bất kể người đó là ai, đặc biệt là những người có tầm ảnh hưởng lớn lao đối với vận mệnh dân tộc: “Dục bình thiên hạ, tiên trị kỳ quốc; dục trị kỳ quốc, tiên tề kỳ gia; dục tề kỳ gia, tiên tu kỳ thân; dục tu kỳ thân, tiên chánh kỳ tâm”.

  Dongsongxanh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  DSX không thể để lộ các chứng cứ cho bài viết. Bài viết này của DSX là nghiêm túc, không "vịt" đâu.

  Nếu theo bài viết nầy, thì phu nhân Ông Việt lại hịa chính chồng mình. nếu cứ bình thường thôi, đừng bùa ngãi thầy bè chi thì đâu để lại tai tiếng đau sớt thế, tôi không tin bà Đào vợ ông Việtk lại làm cái chuyện ngu dại như vậy
  - Còn việc ông Việt dám chống lại việc nên loại ông Trong khỏi danh sách khóad XI vì tuổi 67 ngoài quy định là tôi ủng hộ : người có bản lĩnh mới dam làm cái việc đó, hai nữa, dam loại Nông QUốc Tuấn con trai ông Nông Dức Mạnh là hớp lý và chính xác, bởi với năng lực,đạo dức, tác phong của Ông Nông Quốc Tuấn thì đến chức phó ban của cơ quan tahn niên cũng không xứng đáng chứ còn lãm Bí thư tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng thì thất quá lố bịch và hết lời để bình luận và tin tưởng vào công tác qui hoạch đào tạo lựa chọn cán bộ lãnh đạo cho Việt Nam

  - thật mất lòng tin nếu cứ con vua không có năng lức, đạo đức mà vẫn cơ cấu làm quan tiếp thì đất nước việt Nam ta nguy mất

  - Tư cách cá nhân tôi thiết nghĩ các ôgn trong BCT đừng phe cách bác trung nam chio nữa, mà hãy đoàn kết 1 lòng để đưa đất m\nước phát triển hùng cường, để dân ấm no, tự do , hạnh phúc, hòa bình,an lạc là các ông bà mới yên vị ghế cao mà ngồi, chứ cứ đánh nhau qua vị trí ghế ngồi mà đưa cán bộ yếu kêm lên hàng ngũ lãnh đạo có ngày mất nước, đã mất nước thì nhà cũng tan, các ông cũng mất tát cả

  Nguyễn Văn Nghĩa viết:
  Những ai nghi ngờ về sự chính xác của Dòng Sông Xanh, có thể kiểm chứng qua bài viết ngày 26/12/2011 của DSX. Trong bài viết này, tác giả đã đưa ra thông tin về các sự kiện xảy ra trong BCT như: sự ra đi đầy tức tưởi của Hồ Đức Việt; và việc bà Tòng Thị Phóng vô BCT. Tất cả đã diễn ra qua ĐH-11 đúng như những gì DSX đã viết trước (26/12/2011).

  Rất cám ơn DSX.

  Cầu mong đất nước sớm có dân chủ và tự do.

  Tôi xin copy về đây bài viết ngày 26/12 từ blog Dòng Sông Xanh để độc giả Dân Luận tiện theo dõi:

  Thông tin thêm về những nhà lãnh đạo trong tương lai của Việt Nam

  Dec 26, '10 2:35 AM

  Ít ngày nay, trên các trang mạng trong và ngoài nước hé lộ thông tin không chính thức về các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam sau khi Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành TW ĐCS Việt Nam nhóm họp hôm 13/12/2010…Đặc biệt trên BBC đăng tải bài nhiều bài phân tích khá đầy đủ và chi tiết về sự kiện này. Tuy nhiên thông tin do báo này đưa không hẳn đã chính xác về danh sách 4 vị đứng đầu nhà nước cộng sản. Vấn đề nhân sự luôn được coi là nhạy cảm và cần được giữ bí mật tới phút chót, điều đó tạo nên nhiều phỏng đoán và bình luận đa chiều trong xã hội. Để giúp Đảng cộng sản sớm công khai các chức danh lãnh đạo trước khi tiến hành Đại hội đảng lần thứ XI, Dongsongxanh sẽ điểm lại tên tuổi những vị đã được bầu thông qua tại Hội nghị 14 vừa qua.

  1. Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội khóa XII sẽ lên làm Tổng bí thư thay thế Nông Đức Mạnh. Điều này là đương nhiên đối với một người từng nắm giữ cương vị Chủ tịch hội đồng lý luận TW của ĐCS, người được coi sẽ lèo lái con thuyền ý thức hệ chính trị độc tài giữa biển sóng dân chủ trên thế giới. Nếu không phải là con người bảo thủ giáo điều đến mức cùng cực như ông Trọng thì không còn nhân vật nào thích hợp hơn để có thể giữ vững chế độ cộng sản đang đến hồi suy vong tại Việt Nam. Thêm vào đó, ông này còn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phương Bắc xa xôi để giữ vững cái gọi là 16 chữ “vàng” và tinh thần 4 tốt thực chất đó chỉ là tấm bình phong để người hàng xóm khổng lồ này có lý do hợp pháp tiếp tục gia tăng sự o ép cả về kinh tế và chính trị, gói trọn Việt Nam vào vòng cương tỏa những năm tới.

  2. Trương Tấn Sang, nhân vật dư luận xã hội vẫn đồn đại là Phó Tổng Bí thư sẽ thay thế Nguyễn Minh Triết để leo lên ghế Chủ tịch nước mà bây lâu nay tham vọng cá nhân chưa thực hiện được. Chính Sang muốn hất cẳng Nguyễn Tấn Dũng khỏi chiếc ghế Thủ tướng vì lý do quản lý kinh tế đất nước yếu kém, tuy nhiên thế lực và vây cánh của Nguyễn Tấn Dũng còn mạnh, cộng với tiềm lực tài chính hùng hậu do thâu tóm hàng loạt các Tổng công ty nhà nước vào trong tay, cùng sự hình thành một mạng lưới doanh nghiệp sân sau của mình nên không dễ dàng hạ bệ được Dũng

  3. Nguyễn Tấn Dũng, đương kim Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục ở lại đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ Thủ tướng như đã nói ở trên

  4. Còn chức danh Chủ tịch Quốc hội sẽ do ai đảm nhận? có phải ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội thay thế ông Trọng như thông tin rò rỉ ra gần đây hay với phỏng đoán khác là ông Hồ Đức Việt, người từng xuất thân từ một Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội sẽ rời chức Trưởng ban Tổ chức TW quay trở lại nơi ông từng ra đi? Thế nhưng tất cả những suy đoán đó đều không phải, người thay thế ông Trọng lại là đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng. Đây chính là một sự bất ngờ “thú vị” mà Trung ương ĐCS, Bộ chính trị muốn dành tặng cho tất cả những ai quan tâm tới chính sự Việt Nam. Quả đúng như báo chí nước ngoài loan tin ban đầu dự kiến ông Phạm Quang Nghị sẽ lên làm Chủ tịch Quốc hội. Thế nhưng khi ông ra đi thì phải có một người thay thế ông để quản lý cái đô thị đang hết sức rối ren về mọi mặt này. Người được quan tâm thay thế ông Nghị để tiếp quản cái ghế nóng ở Hà Nội là ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng với nhiều kinh nghiệm về quản lý đô thị. Tuy nhiên đến phút chót số phiếu bầu cho ông vào Bộ Chính trị không đủ, vậy là ông không vào được BCT thì cũng không lấy đâu ra người thay thế ông Nghị. Một kế hoạch bổ sung được đưa ra vào phút chót ông Hùng sẽ về Quốc hội. Có lẽ người hoan hỉ nhất trong vụ này là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người vừa thoát hiểm ngoạn mục trong vụ đắm tàu Vinashin, đồng thời đạt luôn nguyện vọng một mũi tên trúng hai đích. Thứ nhất vẫn giữ được phe cánh của mình, thứ hai điều động Nguyễn Sinh Hùng sang làm Chủ tịch để bịt miệng Quốc hội, bịt những cái miệng phát biểu không đúng lúc đúng chỗ. Trong tương lai Chính phủ sẽ thêm vây thêm cánh, còn Quốc hội trở về đúng nghĩa của nó là nơi thể chế hóa các nghị quyết của Đảng.

  Người đau đớn nhất trong cuộc đua này có lẽ là đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW Hồ Đức Việt, sinh năm 1947, còn đang sung sức và khá trẻ so với các đồng chí khác, vốn là hậu duệ của các bậc cách mạng tiền bối từ nay sẽ từ giã chính trường, từ giã những bổng lộc do chiếc ghế quyền uy mang lại để lui về ẩn dật vui thú điền viên. Thay thế ông Việt sẽ là ông Ngô Văn Dụ, Chánh văn phòng TW hiện nay. Ông Việt đã quá chủ quan trong cuộc đua này để rồi bị hất cẳng không thương tiếc, âu cũng là bài học cho các đồng chí khác suy nghĩ phòng bị.

  Nói thêm một chút về chức danh Phó Chủ tịch nước, bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội đang trên đà thăng tiến với số phiếu đủ vào BCT và sẽ thay thế bà Doan trong thời gian tới. Xuất thân từ dân tộc Thái, BCT muốn đưa bà vào vị trí này cũng là để cơ cấu vùng miền, lại được cái tiếng với thế giới rằng coi trọng phụ nữ và đề cao người dân tộc thiểu số.

  Như vậy, đến giờ phút này con bài nhân sự chiến lược mà bấy lâu nay chúng ta phỏng đoán đã sáng tỏ. Nhìn vào danh sách nhân sự không thấy có sự đột phá, vẫn bình mới rượu cũ. Thể hiện tư duy chính trị sáo mòn trống rỗng hiện nay trong ĐCS, đặt quyền lợi của đảng lên cao nhất thông qua hệ thống bầu bán khép kín thiếu dân chủ, công khai bất chấp những đòi hỏi chính đáng của dân tộc và thời đại.

  Cảm nhận chung từ dư luận xã hội khi thông tin hé lộ ông Trọng lên làm Tổng Bí thư là một bầu không khí bất an và lo lắng.

  Với kết quả này, người dân Việt Nam sẽ hy vọng gì ở tương lai?

  Dongsongxanh

  Đúng là một cuộc vượt (LŨ) ngoạn mục của bác Hồ Đức Việt.Nhưng không thành công thật đáng tiếc đáng tiếc cho bác...Bác không còn phải sống chung với (LŨ)nữa liệu bác có dám bước đi bên lề trái cùng với những người đang ra sức đấu tranh bất chấp cả nhà tù ,và xã hội đen... Để sớm mang lại cho Tổ Quốc VN chúng ta có một nền Dân Chủ thật sự mà toàn dân mong muốn hay không ???

  Những ai nghi ngờ về sự chính xác của Dòng Sông Xanh, có thể kiểm chứng qua bài viết ngày 26/12/2011 của DSX. Trong bài viết này, tác giả đã đưa ra thông tin về các sự kiện xảy ra trong BCT như: sự ra đi đầy tức tưởi của Hồ Đức Việt; và việc bà Tòng Thị Phóng vô BCT. Tất cả đã diễn ra qua ĐH-11 đúng như những gì DSX đã viết trước (26/12/2011).

  Rất cám ơn DSX.

  Cầu mong đất nước sớm có dân chủ và tự do.

  Bác:(Khách Xem) ôi sao bác lại mơ hố thế nhỉ ??? Có lẽ bác không phải là đảng viên ĐCSVN thì phải,vì bác có nằm trong chăn đâu mà biết chăn có rận hả bác ??? Thông tin về đồng chí Hồ Đức Việt là đúng sự thật 100% không cần kiển chứng ...Hoan hô nội bộ ban lãnh đạo ĐCSVN,những người Đầy Tớ của Nhân Dân đang đánh nhau rồi bà con ơi!!!Chỉ có như vậy dân ta mới sắp được hưởng một nền Dân Chủ thật sự ...

  Ông này ăn nói linh tinh chả có 1 chứng cứ gì cả thì làm sao thuyết phục được ai. Coi thường dân đọc báo mạng vừa vừa thôi. Nói ông Việt mê tín còn các đồng chí khác thì chắc ko mê tín. có ông còn yểm tim vào ngựa thánh gióng kia mà.
  Việc ông Nông quốc Tuấn vào ủy viên trung ương là đương nhiên vì ông ta là bí thư Bắc Giang thì kiểu gì cũng có 1 suất cứng ai dám gạt, đâu cần ông Việt phải đứng ra.
  Còn việc đấu đá nhân sự thì bên nào thắng thế thì bên đó được thế thôi, ở trong nước thì các ông ấy thiếu gì chỗ chơi mà cứ phải sang Tàu sang Nhật mới chơi, chẳng qua đó là cái cớ thôi. Hy vọng bác viết bài cần có những luận chứng thuyết phục hơn là đi đánh người đã ngã ngựa.
  Chào Thân ái

  visitor viết:
  Hồi Ông Hồ Đức Việt còn dạy tại ĐHTH Hanoi, ông nổi tiếng với lối sống đơn giản, hòa đồng với sinh viên và đồng nghiệp. Lúc đó ông đã lớn tuổi mà vẫn chưa chịu lấy vợ, ít để ý đến các cô, chỉ thích thể thao, đặc biệt là bóng đá thôi (đó là lí do tại sao một dạo ông được bầu là chủ tịch Hội Bóng đá VN). Ông vừa là một thầy dạy giỏi, vừa là một cầu thủ đá khá giỏi. Một người như vậy không thể là người sa đọa, kiêu ngạo như tác giả bài báo kết tội.

  Tôi đồng ý với ý kiến dưới đây. Bài báo này đầy sự thiên kiến võ đoán.

  Thế theo bác visitor, tại sao ông Việt bị loại khỏi BCT ?

  Ban bảo vệ chính trị đảng rình rập rất tốt như vậy chẳng khác nào bọn mật vụ Gestapo của phát xít Đức nhỉ

  Hồi Ông Hồ Đức Việt còn dạy tại ĐHTH Hanoi, ông nổi tiếng với lối sống đơn giản, hòa đồng với sinh viên và đồng nghiệp. Lúc đó ông đã lớn tuổi mà vẫn chưa chịu lấy vợ, ít để ý đến các cô, chỉ thích thể thao, đặc biệt là bóng đá thôi (đó là lí do tại sao một dạo ông được bầu là chủ tịch Hội Bóng đá VN). Ông vừa là một thầy dạy giỏi, vừa là một cầu thủ đá khá giỏi. Một người như vậy không thể là người sa đọa, kiêu ngạo như tác giả bài báo kết tội.

  Tôi đồng ý với ý kiến dưới đây. Bài báo này đầy sự thiên kiến võ đoán.

  Đúng là loại tin vịt điển hình. Không hề có lấy một đầu mối, số liệu nào để kiểm chứng thông tin. Chắc bác này lấy tin từ ... công ty công viên cây xanh