“Top ten” chuyện lạ năm 2010

 • Bởi Khách
  23/01/2011
  3 phản hồi

  "Có 11.400 người chết trên cả nước vì tai nạn giao thông trong năm 2010 (nhiều gấp gần ba lần so với con số 4.168 lính Mỹ chết tại chiến trường Iraq suốt bảy năm tính từ tháng 3-2003 đến tháng 9-2010)." <em>Được cái là chính trị vẫn ổn định!</em>

  Vào đúng thời khắc năm cũ 2010 chuyển sang năm mới 2011, bác Ba Phi “thiền định” hồi lâu rồi chọn ra 10 chuyện lạ trong năm qua:

  1. Một số quan chức ở tỉnh Bình Thuận giả danh “lâm tặc” để được cấp đất “hoàn lương”. Ông Phan Dũng, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh, cùng vợ là hai “lâm tặc” được cấp đất “hoàn lương” nhiều nhất.

  2. Mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long, chính quyền quận Hà Đông (Hà Nội) đã chặt toàn bộ cây xanh lâu năm ở hai bên quốc lộ 6 đoạn qua Hà Đông để trồng mới 1.000 cây sao đen con với kinh phí 6 tỉ đồng.

  3. Một sĩ quan công an Hà Nội lái xe ôtô riêng đâm vào đuôi công xa chở ông bộ trưởng-chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Viên sĩ quan này sau đó đã đánh “te tua” tài xế chiếc công xa của Chính phủ trước sự sững sờ của… ông bộ trưởng.

  4. Báo cáo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng (tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng) cho biết có 12 tỉnh suốt cả nhiệm kỳ năm năm không phát hiện ra vụ tham nhũng nào cả.

  5. Công ty Du lịch Tiền Giang bị “bán đứng” cho tư nhân với giá bèo. Riêng cán bộ Trần Thanh Tiến, nguyên tổng giám đốc công ty, giàu lên bất thường với tài sản nhà đất trị giá 20 tỉ đồng cùng nhiều sổ tiết kiệm với tổng số giao dịch 40 tỉ đồng và hơn 5.000 chỉ vàng.

  6. Ông Nguyễn Trường Tô mất chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang sau khi tấm ảnh “cuổng trời” của ông bị phát hiện trong máy điện thoại di động của một gái mại dâm.

  7. Dự án xây dựng công viên “Văn miếu tiến sĩ đương đại” với 25 ha đất để dựng bia đá khắc tên các tiến sĩ đương đại có rùa đội giống như ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám (cả nước hiện có khoảng 20.000 tiến sĩ).

  8. Sự xuất hiện dồn dập các “hố tử thần” tại TP.HCM trước sự bất lực của các cơ quan chức năng trong việc xác định nguyên nhân.

  9. Có 11.400 người chết trên cả nước vì tai nạn giao thông trong năm 2010 (nhiều gấp gần ba lần so với con số 4.168 lính Mỹ chết tại chiến trường Iraq suốt bảy năm tính từ tháng 3-2003 đến tháng 9-2010).

  10. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết chính ông cũng phải mất 14 triệu đồng “bôi trơn” mới được cấp giấy chủ quyền nhà, đất cho căn nhà của mình.

  Hỏi bác Ba Phi “top ten” này được chọn theo tiêu chí nào, bác đáp: “Hổng theo tiêu chí nào cả, chỉ theo trí nhớ thôi. Hết một năm cũ, chuyện lạ nào còn đọng lại trong trí nhớ của tui thì chuyện đó ắt thuộc loại “top” rồi”.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Mấy chuyện này mà lạ thì phải hỏi bác Ba Phi xuốt ngày chỉ ngồi trước TV và đọc báo Đảng

  Tỉnh dậy đi, chuyện COCC tràn ngập danh sách ủy viên trung ương đảng còn có người phán là chuyện bình thường, mấy chuyện nêu trên thuộc loại nhỏ như con của con thỏ

  Trích dẫn:
  4. Báo cáo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng (tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng) cho biết có 12 tỉnh suốt cả nhiệm kỳ năm năm không phát hiện ra vụ tham nhũng nào cả.

  Từ kẻ giám sát, thanh tra cho đến kẻ được giám sát, đều cùng một phe cả, chưa kể kẻ được giám sát lại là sếp nhớn trong đảng CS, có quyền sinh sát của bọn thanh tra thì chúng "thanh" cái quái gì bây giờ ?

  Vinashin của Nguyễn Tấn Dũng mà không sập tiệm, thì mới là chuyện lọa !