Dân Làm Báo - Ba người hoạt động công đoàn bị cấm mời luật sư

 • Bởi Admin
  22/01/2011
  5 phản hồi

  Ba người hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương đã bị công an tỉnh Trà Vinh ngăn cản không cho mời luật sư bào chữa. Được biết, phiên tòa phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/01/2011, tại Tòa án nhân dân TP.HCM

  Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm vụ án “Phá rối an ninh” tại Trà Vinh, 3 người bạn trẻ đã bị tuyên phạt mức án nặng nề: Hùng bị 9 năm, Hạnh và Chương cùng bị 7 năm tù.

  Tin cho biết, thân nhân của Hùng, Hạnh, Chương cùng ký hợp đồng bào chữa với luật sư Đặng Thế Luân, thuộc Đoàn LS Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau nhiều tháng đi lại, hỏi han, đến nay luật sư vẫn chưa được tiếp cận hồ sơ vụ án và gặp thân chủ.

  Công an trại giam Trà Vinh liên tục dùng đủ mọi cách để ngăn cản không cho 3 người bạn trẻ viết đơn mời luật sư. Khi gia đình vào thăm nuôi, công an ngăn cấm không được nhắc đến chuyện luật sư, thậm chí còn thách thức gia đình khiếu nại.

  Dù đã cố gắng chạy đi khắp nơi nhờ can thiệp, nhưng đáp lại vẫn là những yêu cầu vô lý và đùn đẩy trách nhiệm giữa Tòa án và Trại giam. Chỉ còn 2 ngày nữa phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra, trong đó có hai ngày nghỉ (thứ bảy, chủ nhật), khả năng phiên tòa phúc thẩm vụ “phá rối an ninh” tiếp tục không có luật sư bào chữa.

  Blogger Đông A SG, bạn của Hùng và Hạnh cho biết, “Vụ án của các bạn có nhiều uẩn khúc, tôi có lý do để tin rằng Hùng – Hạnh – Chương đã bị ép cung, đánh đập trong quá trình giam giữ”.

  Các bằng chứng cáo buộc 3 người bạn đều mang tính áp đặt và ngụy tạo, hành động ngăn cản luật sư càng làm tăng thêm nghi ngờ về việc cơ quan công an đang che dấu những vi phạm, cụ thể là hành vi tra tấn & ép cung anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

  3 người bảo vệ quyền lợi công nhân Hùng, Hạnh, Chương bị bắt vào tháng 2/2010, sau 8 tháng giam giữ mới bị đem ra xét xử. Nhiều tổ chức nhân quyền và nghiệp đoàn trên thế giới đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối bản án nặng nề đối với 3 người hoạt động ôn hòa này.

  danlambao

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Những kẻ tự cho mình "sáng suốt" đã không chịu học lịch sử,họ quên câu nói"Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh"quá nhanh và họ sẽ không thoát được luật nhân quả. Tôi rất ái ngại cho ông Nguyễn Phú Trọng, một ông già 67 tuổi đã quá tuổi hưu vẫn còn tham vọng quyền lực mà mới gần đây ông Nông Đức Mạnh đã nói trong dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh HCM :"Chủ nghĩa cá nhân, tư tưởng bản vị, cục bộ địa phương, tham vọng quyền lực, tranh công đổ lỗi... là nguyên nhân chủ yếu gây ra chia rẽ, bè phái, bệnh này tai hại cho Đảng, nó làm hại đến sự thống nhất và thanh danh của Đảng. Đó là một tội ác cần phải loại trừ".
  Vâng! Đó là một tội ác. Nhân dân Việt Nam sẽ ghi nhớ. Không còn xa nữa, lời nói của ông Nông Đức Mạnh sẽ ứng nghiệm. Chế độ CSVN sắp đến ngày tàn rồi!

  Phản hồi: 

  Xin hỏi mọi người rằng Pháp Luật ở VN có còn được thực thi nữa không ??? Dân chủ để ở đâu ???Đây có phải là nhà cầm quyền VN đã công khai chơi luật rừng không ???

  Phản hồi: 

  Khi 1 quốc gia do 1 đảng liên tục cầm quyền thì người dân mong sự thay đổi nhanh chóng là rất khó khăn . Gioi trí thức cần phải hy sinh quyền lợi cá nhân , chịu đựng thiếu thốn để duy trì tiếng nói dống động thì mới có thể dần dần tốt đời đẹp người . Còn chỉnghĩ tới khó là lẩn , tranh thủ làm giàu để đỡ nghèo ... thì tóm lại mơ việc gì cũng khó . Trong khi đó , những người tự dưng lên tiếng mạnh mẽ thì lại hết tài này đến tật kia , đặc biệt là tài câu kết với các chiến sĩ Chống Cộng cờ vàng 3 sọc thì phức tạp vô cùng . Tôi rất muốn ủng hộ bất cứ ai bị bắt bớ và giam tù vì đòi tự do , song phải trừ hoặc phải tránh xa khi không biết họ có dây dưa dễ má gì voi các chiến sĩ Chống Cộng cỡ vàng 3 sọc hay không . Nhớ lại vụ Bà LS Bùi Kim Thành , tôi thấy dại dột khi đã từng lo lắng cho bà đó mà không biết bà đó là thành phần Chống Cộng cờ vàng 3 sọc mà phía An ninh VN đã thẳng tay loại bỏ .
  Bây giờ , muốn giúp hay lo cho ai phải xem cáo trạng và bằng chứng của họ trước , sau đó mới quyết định nên bảo vệ hay không bảo vệ .

  Phản hồi: 

  [quote]Ba người hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương đã bị công an tỉnh Trà Vinh ngăn cản không cho mời luật sư bào chữa. [/quote]

  Quái nhỉ !
  Có cảm tưởng như là một xã hội công an trị mà trong đó VKSND và tòa án dường như không có thực quyền trong lãnh vực tư pháp của họ ?