Người Buôn Gió - Hai đại biểu đáng bàn

 • Bởi Admin
  18/01/2011
  9 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Trước khi đại hội ĐCSVN toàn quốc lần thứ 11 vào năm 11 họp và đang họp, người ta thấy báo chí Việt Nam đua nhau đưa những bài nức lòng thiên hạ. Nào là chọn người có năng lực, chọn người tài, chọn người nói và làm... nói chung là chọn những người đã từng thể hiện được bản lĩnh, tài năng và trách nhiệm qua những cương vị công tác vào ủy viên BCHTW Đảng.

  tuong-vinh-5_2.jpg

  Hôm nay danh sách có tên anh Nguyễn Chí Vịnh.

  Xin thành thật chúc mừng anh Vịnh!

  Anh Vịnh năm lần bảy lượt thấy thông tin trên mạng lề trái đăng đơn từ cán bộ các cấp khiếu nại tố cáo anh. Toàn tá, tướng cả dãy dài các cụ về hưu đồng ký đơn vạch rõ những tội này, tội nọ của anh ấy. Tên anh gần như biểu tượng của một vụ xcandan.

  Thế nhưng nếu để ý kỹ, những cái tội mà các cựu đồng chí gán cho anh Vịnh, đa phần toàn tội với các đồng chí của anh, nếu giả sử mấy chục các đồng chí tướng tá ký trong đơn ấy là đơn thật, người thật, tấm lòng thật sự với nước non, thì sự thể đất nước này cũng khác đi ít nhiều. Đáng nói có bao vấn đề của đất nước như tài nguyên, môi trường, chủ quyền, dân chủ các đồng chí ấy có tham gia đâu, chỉ mỗi việc kiện anh Vịnh mới cùng nhau ký vào. Vậy nếu lá đơn này là thật thì còn đáng trách hơn là đáng quan tâm. Vì lý do, động cơ không được soi sáng cho lắm, chẳng qua những trang mạng kia thì cứ thấy cộng sản kiện cộng sản, nhất là tướng cộng sản đương quyền là thích rồi. Lạ nhất là quan điểm cứ ai bị kiện là xấu xa, người kiện là trung dũng, có tâm. Xin lỗi đi, nếu có tâm kiện như anh Cù Huy Hà Vũ hay các bác Bô Xít thì làm, kiện hẳn những việc vì đất nước, vì dân tộc, vì tương lai chứ đi kiện để đấu đá hạ nhau dành chức hay thỏa động cơ cá nhân với lý do làm trong sạch Đảng thì nhân dân không cần.

  Về mặt nhân dân, đất nước đến nay cơ bản chưa phát hiện anh Nguyễn Chí Vịnh có tội gì hết. Đồng đội anh phản đối anh, vì anh làm ảnh hưởng này nọ đến ông nọ, chú kia. Nào là Tổng Cục 2 khống chế các đồng chí lãnh đạo bằng tin này, tin kia. Giá như có thể thật thì nhân dân nên mừng và cám ơn anh Vịnh, vì các đồng chí lãnh đạo sẽ không thể tha hồ tham nhũng, ăn chơi sa đọa, làm ăn phi pháp do sợ anh Vịnh nắm thóp. Việc của anh Vịnh nếu đúng như các lá đơn không rõ ràng kia tố cáo là có thật, nghĩ một cách tích cực thì nó cũng là lưỡi gươm lơ lửng khiến những kẻ nào có vị trí đó phải giữ gìn lương tâm mình tốt hơn.

  Gần đây những lời phát biểu mạch lạc, khôn khéo nhưng vẫn thể hiện được sự tiềm ẩn cứng rắn với báo chí của anh Vịnh về vấn đề chủ quyền, cho thấy ít ra anh Vịnh không phải không có trách nhiệm với cương vị của mình, với đất nước. Tóm lại anh là kẻ nói, làm dứt khoát, đúng hay sai để thời gian phán xét, nhưng tính dám nói, dám làm mà nói ra nói, làm ra làm anh hơn hẳn khối người trong ủy viên Trung Ương Đảng bây giờ.

  Hôm nay thấy anh vào được BCHTW sau bao năm ngấp nghé, thấy cũng xứng đáng. Thành thật chúc mừng anh, thậm chí nếu anh vào làm ủy viên BCT giữ chức chủ tịch nước hay quốc hội càng đáng mừng hơn.

  images1.jpg
  Anh Nông Quốc Tuấn

  Trong danh sách này có một anh tuổi trẻ nữa, anh Nông Quốc Tuấn, con ngài TBT Nông Đức Mạnh. Anh Tuấn có một số phận khá may mắn và suôn sẻ, trong thời gian dài khó khăn của đất nước, thời kỳ bao cấp, gạo châu củi quế, chiến tranh biên giới phía Bắc, phía Tây Nam làm bao nhân dân phải chịu đựng dè sẻn từng thìa mỡ lợn để rang cơm nguội, thì anh Tuấn đi sang Đức làm công nhân lao động xuất khẩu suốt thời gian đó. Khi đất nước đổi mới vào năm 88, bình thường hóa quan hệ với Tầu, cơ hội làm ăn phát triển kinh tế mở rộng, anh trở về quê hương để làm chính trị. Sau trong một đại hội đột xuất bất ngờ của tỉnh Bắc Giang, anh Tuấn thành bí thư và năm sau anh vào Ủy Viên Trung ương Đảng. Con đường anh đi êm ái như lụa. Nhìn con đường anh đi như anh Vịnh khác xa nhau nhiều lắm. So sánh mái tóc bạc trắng của tướng Vịnh và vẻ thanh niên bảnh bao của anh Nông Quốc Tuấn, tự nhiên nghĩ mãi mà không biết tiêu chí chọn người tài đức, dám nói, dám làm cụ thể là như thế nào.

  Gian nan vật lộn bạc mái đầu cũng đến nơi,

  Mà an nhàn, êm ấm tóc xanh cũng đến nơi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Nguyễn Chí Vịnh nói:

  "Nhưng tôi muốn nhấn mạnh điều này, có thể khó nghe: sự tôn trọng, đoàn kết, hữu nghị ấy chỉ có và chỉ thực chất khi Việt Nam mạnh và độc lập tự chủ, Việt Nam đủ khả năng tự bảo vệ mình. Không bao giờ có đoàn kết thực sự khi bất bình đẳng, khi không tôn trọng nhau, muốn chi phối nhau đẩy chúng ta bị lệ thuộc"

  "Điều tôi lo ngại nhất là một quốc gia bị sự lệ thuộc về chính trị"
  Vậy trong tình huống phải chọn giữa hòa bình và chủ quyền, ông chọn gì?
  - Chủ quyền, độc lập tự chủ trước, hòa bình sau, vì không có độc lập tự chủ, mất chủ quyền lãnh thổ thì còn gì nữa đâu mà nói hòa bình?"

  Các bạn quên mất trong vụ TC2 có chi tiết là "bán kế hoạch phòng thủ bầu trời cho ngoại quốc" (Trung Quốc?) rồi à. Vậy mà không hiểu sao nhiều người vẫn nhận định NCV là không có gì bất nhân bất nghĩa với đất nước.

  Người buôn gió chưa biết thực tế một điều : Ban kiểm phiếu là do đoàn chủ tịch nêu ra và sau một tràng vỗ tay ( còn giơ tay, ai không giơ tay thì ngày mai nghỉ luôn)là Ok .

  Nên nhớ rằng, trưởng ban kiểm phiếu là ai đã được định sẵn rồi.Các thành viên của ban này cũng vậy.
  Có tổ chức nào chứng kiến đâu. Bởi vậy, ai trúng, trúng với số phiếu bao nhiêu là có sẵn rồi.

  Do đó, việc trúng cử của VN và bắc Triều Tiên là chuyện đã định sẵn do Thể chế mà Ban kiểm phiếu là cái màn quyết định không thể không chạy theo cái giây kéo.

  He he he ... Ban kiểm phiếu muôn năm.

  Anh Nông đức Tuấn được vào Trung Ương đảng có gì lạ,đáng bàn.Anh có chỉ số thông minh IQ cao, cứ đoán thế đi.Tính di truyền mà, cha tổng bí thư,phải "thông minh" nếu ngu lâu sao các ông Đỗ Mười, Lê đức Anh cho thây Khả Phiêu. Bây giờ mới vào trung ương kể hơi chậm so với tuổi anh. Cứ xem cũng nước xã hội chủ nghĩa anh em, Bắc Triều Tiên đó, chẳng cần phải lính tráng quái gì hết, anh nhóc 27 tuổi được bố đẻ Kim Chính Nhật phong ngay một phát "Đai tướng 4 sao" ngồi trên đầu vô số đại tướng và đảng viên CS cao cấp khác,thế có chết thằng tây đen,tây trắng nào đâu.Đó mới là cách mạng, nếu không thì đâu còn xã hội chủ nghĩa nữa.

  Đáng chú ý thì phải là 3 nhân vật, còn Nguyễn Thanh Nghị con trai thủ tướng Dũng nữa chớ. Được đề cử trực tiếp tại đại hội nha. Việt Cộng với Triều Cộng, về bản chất thì cũng như nhau, hơi khác tí về hình thức bề ngoài. Còn cả cái ông gì gì đó quay cóp trong khi thi cử bị bắt quả tang, báo chí đưa tin hà rầm, nay cũng vẫn UVTW như ai.
  Nhưng mà thôi các bác ạ. Bàn làm éo gì ba cái chuyện nội bộ vũ như cẫn của CS. Hãy bàn nhau:
  - Trong trường hợp sắp tới đây họ bịt miệng dân chủ mạnh hơn thì phải làm sao?
  - Cách nào để các thông tin bài viết đến được nhiều người dân hơn nữa, nhất là những người dân không biết NET?
  - Phạm địch tính hung hoang, họ làm nhiều dự án điên rồ hơn, hại dân hại nước hơn thì làm sao?
  - Làm thế nào để lập ra các đảng phái mới, hợp lòng dân, dẫn dắt người dân đấu tranh có tổ chức, có hiệu quả?
  - Tiến trình cách mạng dân chủ ở Việt Nam cụ thể sẽ như thế nào? (Dự kiến về thời gian, loại hình công việc, phương cách đấu tranh, hành động ...)

  Thiết nghĩ, từ giờ nên ít bàn về CS thôi. Xác địng rõ ràng là đcsVN ngày nay tất sẽ tan rã trong vòng 10 năm hay 20 năm sắp tới. Cho nên, tập trung xây dựng, bảo vệ và phát triển lực lượng cách mạng dân chủ. Quan điểm dứt khoát là phải giải tán đcsVN, thay thế thể chế, chính quyền theo lòng dân hợp thời cuộc. Những ai còn tin vào chủ thuyết cộng sản thì không cấm họ lập đảng, nhưng phải là đảng mới tinh, không có liên quan gì đến đcsVN bây giờ.

  Trò kèn cựa , "Trâu buộc ghét trâu ăn" của mấy bố già hết thời thôi.

  Quái lạ nhất là nhân vật Nông Đức Tuấn.
  Thành tích không có gì mà "bỗng nhiên...làm quan".
  Cài cắm giỏi thật. Bầu bán hẳn hoi đấy chứ.

  Đó là những gì bất thường dễ nhìn thấy ( nô lệ ngày xưa), còn những gì không nhìn thấy bây giờ nhưng tương lai gần sẽ nhìn thấy - như bau xit , thuê đất rừng biển - khi đó đã hơi trễ ( nô lệ ngày nay).
  Đợi Chờ cảm thấy có gì bất thường - trong khi các hội nghị trung ương đầy sóng gió và còn phải thêm hội nghị thứ 15 - thì đại hội đảng lần thứ 11 rất là thông suốt. Phải chăng có một áp lực nào đó.

  Từ lâu mình cũng mang máng nghĩ những điều như anh Gió nói. Một bên thì các cụ cứ nống lên đòi kẹp cổ anh Vịnh, nhưng mình chưa thấy anh Vịnh bất nhân bất nghĩa gì với dân với nước mà "hình như" chỉ là đắc tội với vài cụ nào đó theo như các cụ kể lể. Thế là mình cũng hùa theo a dua ném đá anh Vịnh. Kính lão đắc thọ, không nghe các cụ thì nghe ai. Bó tay các cụ.