Nguyễn Tôn Hiệt - Thông Tấn Xã Việt Nam biến rác thành vàng để lừa bịp nhân dân

 • Bởi Admin
  15/01/2011
  13 phản hồi

  Nguyễn Tôn Hiệt<br />
  Tác giả gửi tới Dân Luận

  Đêm hôm qua, 13/01/2011, tôi đăng bài “'Báo chí nước ngoài' ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng? Thật ra chỉ là một trò lừa bịp!” trên Tiền Vệ. Trưa hôm nay, 14/01/2011, tôi phát hiện ngay một chuyện khá thú vị, đó là: báo Pháp Luật Việt Nam đã vội vã xoá biến đi bài “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xuất sắc nhất châu Á”! Tuy nhiên, độc giả vẫn có thể xem được nguyên vẹn bài báo lừa bịp ấy trong cache của trang Google. Hơn thế nữa, bài báo ấy đã được hàng trăm tờ báo khác ở Việt Nam công khai phát tán. Bằng chứng của sự lừa bịp không dễ gì mà xoá sách.

  Còn một chuyện ngoạn mục hơn nữa mà đến trưa hôm nay tôi mới tình cờ phát hiện, đó là: lúc 00:17:00, ngày 12/01/2011, tờ báo của Thông Tấn Xã Việt Nam đã đăng trên trang nhất, mục Chính Trị, một bài dài 400 chữ, với cái nhan đề rất hấp dẫn “Tác giả Đức ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”!

  Thông tấn xã Việt Nam là hãng thông tấn Quốc gia, trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  ttxvn-tacgiaduc-nguyentandung.jpg

  Bài báo của Thông Tấn Xã Việt Nam đã nhập đề: Một loạt các trang web tiếng Đức ngày 10/1 đã đăng tải bài của tác giả Olaf Jüttner gọi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng là “Nhân vật của năm 2010.”

  Một loạt các trang web tiếng Đức” ấy, như tôi đã vạch ra trong bài viết hôm qua (13/01/2011), thực chất chỉ là những trang tự quảng cáo tiếp thị miễn phí ở Đức, chứ không phải là những tờ báo đàng hoàng.

  “Tác giả Olaf Jüttner” là ai?

  Là một người chưa từng xuất bản một tác phẩm nào cả, và chính là ông tổng giám đốc của công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH”, đặt văn phòng tại Alte Landstr. 114, 21039 Escheburg/Germany, Phone: ++49 (0)4152 81378, Fax: ++49 (0)4152 81377 [http://www.res-inter.de/?show=imprint].

  Ông “tác giả Olaf Jüttner” này có gọi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng là “Nhân vật của năm 2010” hay không?

  Không. Cái danh hiệu “Nhân vật của năm 2010” của Nguyễn Tấn Dũng là do báo VnExpress bình chọn ngày 01/01/2011. Mười ngày sau đó, công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH” của ông Olaf Jüttner đã chế biến cái danh hiệu này sang tiếng Đức là “Mann des Jahres 2010”, rồi đưa vào một cái “press release” gọi là VIETNAM: Premierminister Nguyen Tan Dung ist “Mann des Jahres 2010” [VIỆT NAM: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là “Nhân vật của năm 2010”], và tự đăng miễn phí trên trang firmenpresse.de ngày 10/01/2011 để quảng cáo tiếp thị cho Nguyễn Tấn Dũng.

  Thế là... cuộc chơi đẹp mắt bắt đầu!

  Ngày 12/01/2011, Thông Tấn Xã Việt Nam tung ra bài báo “Tác giả Đức ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”! Theo kết quả trên trang Google, cho đến hôm nay, 14/01/2011, bài báo này đã được phát tán trên 11,200 trang web tiếng Việt! Ngay cả báo Dân Trí — báo điện tử của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam — cũng ra sức phát tán bài báo lừa bịp này để... nâng cao dân trí!

  dantri-tacgiaduc-nguyentandung.jpg

  Thật là một thành quả to lớn của công việc chế biến rác!

  Tất cả những gì mà Thông Tấn Xã Việt Nam cho rằng “tác giả Olaf Jüttner” đã “ca ngợi” Nguyễn Tấn Dũng, thực ra, chỉ là sự lặp lại đúng y như những gì mà báo VnExpress đã ca ngợi Nguyễn Tấn Dũng.

  Điều ngoạn mục nhất là sau khi công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH” của ông Olaf Jüttner đã chế biến nội dung bài báo VnExpress thành một cái “press release” tiếng Đức, thì nó lại đi ngược trở về Việt Nam, và được Thông Tấn Xã Việt Nam xem là một đống “vinh dự” do “tác giả Olaf Jüttner” tặng cho ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!

  Có một chi tiết cần làm rõ, đó là: trang firmenpresse.de đã đăng một hàng chữ ngay bên dưới cái “press release” quảng cáo tiếp thị của công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH”, trong đó firmenpresse.de khẳng định:

  “Thông cáo báo chí này là ý kiến của cá nhân người viết” [Die PresseMitteilung stellt eine Meinungsäußerung des Erfassers dar], “firmenpresse.de không sở hữu nội dung của bản thông cáo” [firmenpresse.de macht sich die Inhalte der PresseMitteilungen nicht zu eigen], và “trách nhiệm về mọi hậu quả xảy ra (ví dụ: bị cảnh cáo, khiếu nại, v.v.) là thuộc về người tự đăng bài, chứ không thuộc về firmenpresse.de” [Die Haftung für eventuelle Folgen (z.B. Abmahnungen, Schadenersatzforderungen etc.) übernimmt der Eintrager und nicht firmenpresse.de].

  Ấy vậy mà Thông Tấn Xã Việt Nam và hàng loạt báo chí ở Việt Nam vẫn cố tình lừa bịp nhân dân Việt Nam rằng cái “press release” quảng cáo tiếp thị này là một bài viết có giá trị khách quan trên “báo chí châu Âu”, “báo chí nước ngoài”!

  Xin nói rõ: báo của Thông Tấn Xã Việt Nam có cả các trang tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây-ban-nha, và tiếng Trung Hoa. Thế nhưng, bài “Tác giả Đức ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” chỉ có bản tiếng Việt! Điều này chứng tỏ rằng Thông Tấn Xã Việt Nam chỉ chuyên lừa bịp nhân dân Việt Nam, chứ không dám lừa bịp độc giả người nước ngoài, vì sợ họ cười cho thối mặt!

  * * *

  Ở đây, có một câu hỏi cũng nên đặt ra: Tại sao “tác giả Olaf Jüttner”, tổng giám đốc của công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH”, lại phải loay hoay chế biến bài báo của VnExpress để quảng cáo tiếp thị cho Nguyễn Tấn Dũng?

  Như tôi đã phân tích trong bài viết hôm qua, công ty này chuyên về các dịch vụ chế biến rác rưởi và vệ sinh môi trường [http://www.res-inter.de/?show=products]. Nó có kỹ thuật biến rác rưởi thành năng lượng, vừa làm sạch môi trường, vừa làm tăng nguồn năng lượng. Nó tự giới thiệu rằng nhân viên của nó có “gốc” Đông Nam Á từ giữa thập niên 70 (Our staff has its “roots” in Southeast Asia since the mid 70th) [http://www.res-inter.de/?show=home], và nó có những dự án đầu tư vào các nước Đông Nam Á, trong đó tất nhiên có Việt Nam.

  Trong cái “press release” của công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH”, “tác giả Olaf Jüttner” nhấn mạnh ở đoạn kết luận:

  Anstehende Aufgaben für die Zukunft PM Dung wird in den nächsten Jahren massiv die anstehenden Umweltprobleme angehen, insbesondere die Müll- und Abwasserentsorgung sowie die noch unzureichende Stromversorgung, die nicht Schritt halten konnte mit dem massiven Wirtschaftswachstum der letzten Jahre. Deutschland hat diesbezüglich einen ausgezeichneten Ruf als Lieferant entsprechender Technologie und wird sehr geschätzt. Insbesondere der Nachholbedarf in Bezug auf Energieerzeugung öffnet einen Markt für deutsche Anbieter...

  [Những thử thách trong tương lai mà Thủ tướng Dũng sẽ giải quyết triệt để là những vấn đề về môi sinh, đặc biệt là việc xử lý rác và hệ thống thoát nước dơ, cũng như nguồn năng lượng không tương xứng với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm qua. Ở phương diện này, nước Đức có uy tín tuyệt hảo trong việc cung ứng kỹ thuật và được đánh giá cao. Đặc biệt, nhu cầu bắt kịp về năng lượng mở ra một thị trường cho các nhà cung cấp của Đức...]

  Thế thì mọi việc đã rõ như ban ngày: “Tác giả Olaf Jüttner”, tổng giám đốc của công ty chế biến rác “RES-Resources, Ecology, Services GmbH”, loay hoay chế biến bài báo của VnExpress thành cái “press release” này với mục đích “nâng bi” cho ông Thủ tướng được sướng, để ông vui vẻ mời công ty này vào Việt Nam làm dịch vụ... xử lý rác.

  Thế nhưng, dưới sự điều khiển của một nhà đạo diễn đầy quyền năng (mà chúng ta đều biết là ai), Thông Tấn Xã Việt Nam và hàng loạt báo chí ở Việt Nam đã ra sức thổi phồng mọi sự để thực hiện một trò lừa bịp nhân dân vô cùng... ngoạn mục.

  NGUYỄN TÔN HIỆT
  14/01/2011

  Lưu ý:

  Các báo khác đăng lại bài này xin ghi rõ xuất xứ:
  http://tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&art...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xem VIDEO mà thấy xấu hổ quá. Các vị Thủ tướng phải nâng tai nghe rồi hạ tai nghe khi nghe “Thủ Tướng” Việt nam phát biểu. Không biết anh Ba có thấy ngượng không nhỉ????

  Phản hồi: 

  Bác TRẦN (Đông-A)kính mến,

  Bác hơi phiến diện./ Tại ông Dũng, nên cái Viện trí thức của bác phải tự giải tán, do vậy bác bảo trí thức ngoảnh mặt với Dũng là chưa thấu đáo.

  Bác đã qua cái thời kỳ Đông Âu, qua cái thời áp-phê kinh tế cuối mùa Mạt Cộng. Bác đã giàu có, nên có thể sống tương đối độc lập và ..tự do. Kể cả tự do giải tán Viện mà chính các bác thành lập.

  Nhưng các cháu lại khác. Các cháu ăn lương gia đình, dạt qua Đức, cầm cái thẻ Sinh Viên, đi làm thêm 20 giờ / tuần. Việc ít người nhiều, chúng cháu phải làm chui, không được hưởng lương tối thiểu quy định, cuộc sống chỉ tạm ổn với hơn 3-400 "oi" còm cõi (nước Đức miễn học phí bác ạ).

  Vì thế, chúng cháu, những trí thức "nửa mùa" (nghĩa đen bác ạ, tức là học 1/2 thời gian và làm thêm 1/2 thời gian) cũng muốn kiếm mọi cơ hội để đổi đời. Chỉ với một ý tưởng đơn giản, chúng cháu kiếm được món tiền hời bằng 1 năm làm chui. Chúng cháu hợp tác với công ty rác, chúng cháu xui ông ấy về viễn cảnh rác VN, chúng cháu lại tranh thủ được cảm tình ông Dũng.

  Thưa bác, nhận định trí thức ngoảnh mặt ông Dũng, có lẽ sai. Chỉ các trí thức tầm cỡ như bác mới ngoảnh mặt, còn chúng cháu, mới ráo máu đầu, "tham miu" cho ông Dũng để tìm kiếm cơ hội cho cuộc đời mình, đó là lý tưởng của chúng cháu (chứ không phải lý tưởng cho tổ quốc, cũng như những người áp-phê súng đạn thời cấm vận, là vì tiền lời sau mỗi phi vụ, chứ không phải vì vũ khí mạnh cho tổ quốc)

  Nếu không có những ông đầu đất, thì bọn nửa mùa chúng cháu sẽ không có chỗ mà vươn lên đâu. Cháu khẳng định, ông Dũng, người thủ tướng kính yêu của chúng cháu (không phải bác Dũng- sẽ nhầm với BÁC) đã thắng lợi hoàn toàn. Vài trăm ngàn người biết mánh của chúng cháu, không nhằm nhò gì so với gần 9 chục triệu dân đâu bác ạ (tuy không có tiền đọc báo giấy, nhưng hệ thống loa phóng thanh xã, vẫn đọc miễn phí bắt buộc hàng ngày)

  Ngoài ra, bác Đông-A kính mến, hơn một nửa anh em x-cà rất thích Lãng-nghị luận. Và chúng cháu tin yêu ông Dũng.

  P/S: cháu xin mượn dân luận để có đất dông dài đôi chút, nhằm làm con kiến tha lôi góp nhặt vài thứ, ngõ hầu đem đến chút ít thông tin tào lao vỉa hè, để các bác hiểu dân tình hơn dân "luận". Vì cháu cho rằng, các cuộc biểu tình thành công, là do xúc cảm nhiều hơn là do lý trí. Tin cháu đi...như vụ Bắc Giang chẳng hạn...

  Phản hồi: 

  Mr. Đỗ - Trò hề

  Từ blog bác Đông A, mình mới biết được có chuyện hài này.

  Hahahahaha!

  Không cười không được.

  Cái ông Hiệt trên Tiền Vệ thật là ác miệng, cứ nhắc đi nhắc lại "công ty xử lý rác". Cứ như thể là.... hahahahaha!

  Thực ra chuyện này là một "practice" truyền thống của quan chức và báo chí Việt Nam.

  Tức là tự viết bài đăng trên các trang quảng cáo của báo nước ngoài, rồi sau đó báo chí trong nước lấy lại, bảo với bạn đọc rằng báo Mỹ, báo Anh, báo Pháp viết thế, viết thế, viết thế...

  Lâu nay, trước các chuyến thăm của lãnh đạo Việt Nam tới một nước nào đó, người ta thường viết một số bài tuyên truyền về thành tựu này nọ của Việt Nam để đăng báo nước ngoài. Với các báo uy tín ở những nước tiên tiến, như WSJ, NYT, WP, The Times... thì những bài đó họ cũng nhận, nhưng là đăng dạng quảng cáo, với phần giải thích rõ ràng: Chuyên trang này là hàng quảng cáo, do Agribank tài trợ chẳng hạn.

  Quảng cáo thì tốt thôi.

  PR thì tốt thôi.

  Rất đáng khen.

  Nhưng khi báo chí Việt Nam lấy ngược lại và lờ cái từ "quảng cáo" đi, lại nói rằng báo ABC của nước gì đấy ca ngợi thành tựu XYZ của Việt Nam thì quả là một sự lừa đảo trắng trợn.

  Theo Facebook

  Phản hồi: 

  Báo chí Việt Nam có những màn tung hô khá sống sượng, phù hợp với thời chiến tranh, nhưng không phù hợp với trình độ dân trí hiện tại, ví dụ:

  Một sáng, khi các học viên lớp quân y đang băng bó vết thương cho hơn 30 thương binh thì một trung đoàn bộ binh của địch xuất hiện có sự yểm trợ của máy bay và thiết giáp. Bị địch bao vây, người lính trẻ Nguyễn Tấn Dũng choàng vai đồng đội Trung Kiên bàn kế hoạch chặn đường tấn công của địch.

  "Dũng vác súng B40, còn tôi cầm AK khạc đạn liên hồi, diệt được trên chục tên địch [như phim Rambo của Hollywood]. Nhưng vài phút sau, chúng lại nã đạn tới tấp về phía T3. Anh Dũng nâng khẩu B40 bắn hai phát liên tiếp làm rừng tràm rung chuyển, địch la thất thanh rồi im bặt [ăn B40 mà còn kịp la thất thanh rồi mới im]", ông Kiên kể.

  Khói súng vừa tan, thương binh đã được chuyển hết về hậu cứ an toàn [nhưng ông Dũng và đồng đội vẫn ở lại chỗ đã bị địch phát hiện, ko biết để làm gì?]. “Cứ tưởng địch rút lui nhưng ai dè chúng quay lại bằng trực thăng bắn xối xả xuống rừng tràm, ném bom [trực thăng ném bom?] phá nát T3. Trong lúc chống trả, tôi thấy anh Dũng một tay ôm súng, tay kia ôm bắp chân máu chảy ướt đẫm ống quần. Tôi cõng đồng đội băng rừng chạy khoảng 2 cây số về phía sông Cái Tàu để tránh đạn”, ông Kiên nhớ lại.

  Đến được bờ sông thì trời sập tối, thấy chân đồng đội chảy máu quá nhiều, Kiên xé áo 2 người băng lại vết thương rồi lội sông sang phía nhà dân tìm phương tiện đưa đồng đội về hậu cứ. Tuy nhiên, chiếc xuồng ba lá duy nhất của xóm nhà bên kia sông đã bị bom địch phá tan tành. Kiên nhanh trí lăn chiếc cối giã gạo làm bằng gốc cây mù u để tải thương.

  Tríc: Gặp lại ân nhân của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

  Trên đoàn chủ tịch, Người đứng đầu chính phủ Việt Nam luôn là điểm nhấn để Người dẫn chương trình và khán phòng hướng vào và đưa ra các câu hỏi quan trọng. Làm thế nào mà Việt Nam có thể vượt lên cuộc Đại suy thoái vừa qua, đâu là bài học của Việt Nam chống lại đói nghèo, bằng cách nào để tăng sản lượng lương thực, nhận định của Việt Nam về Cộng đồng Đông Á tương lai ra sao. Với sự khúc triết rõ ràng, Thủ tướng Việt Nam đã trình bày những thành tựu của đất nước trong thời gian qua và chia sẻ các bài học kinh nghiệm quí giá mà Việt Nam đã phải tìm tòi, trả giá mới có được...

  Một câu hỏi cũng cực kì hóc búa tại phiên Cộng đồng Đông Á do một người đặt câu hỏi từ dưới với tất cả diễn giả rằng các nước trong khu vực này có lo ngại về sự trỗi dậy của Trung Quốc hay không. Ngay cả người dẫn chương trình cũng phải thừa nhận đây là một thách thức. Trong khi các Bộ trưởng của Nhật, Hàn Quốc, Singapore chú tâm vào những vấn đề già đi của dân số, xã hội dân sự, vai trò nước nhỏ thì Thủ tướng Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASEAN đã nhận trách nhiệm trả lời. Thủ tướng nói Việt Nam hoan nghênh sự phát triển của Trung Quốc, điều đó góp phần vào sự phát triển và ổn định của khu vực và thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một sự cạnh tranh quyết liệt giữa các nước trên nhiều lĩnh vực, bởi vậy Việt Nam mong muốn tất cả các nước cùng hành động trên cơ sở pháp luật quốc tế. Về phần mình, Việt Nam cam kết làm tất cả để đóng góp vào sự thịnh vượng và hòa bình chung trong khu vực. Không gì có thể thuyết phục hơn, cả hội trường vỗ tay. Ông Kishor Mahbubani, Hiệu trưởng trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore) - MC của phiên, thở phào nhẹ nhõm.

  Trích: Tuyên giáo: Tại sao Việt Nam

  __________________

  Mục đích của bài báo là làm người đọc có ấn tượng tốt về một vị thủ tướng đấy tài năng, lấn át của bộ trưởng Nhật Hàn Sing, người đã đưa ra những ý kiến khiến mọi người trong phiên họp phải thán phục.

  __________________

  Sự thật: Xin download video sau về tự xem và cảm nhận.

  - Người gây được ấn tượng tốt nhất là thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva với khả năng nói tiếng Anh rất tốt.

  - Người kém nhất là thủ tướng Việt Nam, là một trong 2 người không có khả năng nói tiếng anh, giọng thì đều đều đôi khi còn ấp úng, người phiên dịch thì rất kém, chưa kể kiểu đeo tai nghe chả giống ai của mình.

  - Ý kiến của thủ tướng Việt Nam thì cũng chả có gì mới, bất cứ ai cũng có thể nói được.

  Xem toàn bộ video ở đây:

  Xin phân tích một số ý trong bài báo:

  1. Trong khi các Bộ trưởng của Nhật, Hàn Quốc, Singapore chú tâm vào những vấn đề già đi của dân số, xã hội dân sự, vai trò nước nhỏ.

  MC của phiên, ông Kishor Mahbubani hỏi từng người một về từng vấn đề một. Vì thế ông hỏi gì thì họ trả lời như thế phải không ạ.

  2. Thủ tướng Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASEAN đã nhận trách nhiệm trả lời.

  Đâu phải ông Dũng volunteer trả lời đâu, mà là bị ông Kishor Mahbubani gọi trả lời đấy chứ. Ông Dũng không biết tiếng Anh và người phiên dịch cho ông bị đánh giá là kém.

  3. Không gì có thể thuyết phục hơn, cả hội trường vỗ tay.

  Trong đoạn video trên quả thật ông Dũng phát biểu xong không nghe thấy tiếng vỗ tay nào hết. Mà nếu có đi chăng nữa thì ai phát biểu xong chả được vỗ tay. Đâu phải là "Không gì có thể thuyết phục hơn"

  4. Ông Kishor Mahbubani, MC của phiên, thở phào nhẹ nhõm.

  Quả thực là xem đi xem lại mấy lần mình cũng chả thấy ông Kishor Mahbubani thở phào nhẹ nhõm chỗ nào cả.

  Nguồn: http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=18496

  Phản hồi: 

  Kiểu ný luận lày xưa quá rồi.
  Lừa đảo mà trót lọt, thì quan lớn hưởng trọn vinh dự.
  Lừa đảo mà bị bắt quả tang, thì đổ lỗi cho thằng nhỏ là "thằng ngu, sao mày tự ý làm chuyện bậy bạ..."

  Vụ này chắn chắn do Ba Dũng chỉ đạo, vì mới cách đây hơn một tháng, Ba Dũng bị quốc hội đem ra chất vấn dữ dội về vụ Vinashin, nhiều dân biểu đòi bỏ phiếu bất tín nhiệm, làm Ba Dũng rất là mất uy tín, cho nên bây giờ Ba Dũng phải nhờ "công ty chế biến rác" dựng vở kịch "báo châu Âu ca ngợi" để lấy lại uy tín mà tiếp tục giữ ghế Thủ Tướng sau kỳ Đại Hội Đảng XI này.

  Chuyện đơn giản mà.

  Phản hồi: 

  Đông A - Ê mặt

  Ông Nguyễn Tấn Dũng có lẽ là lãnh đạo đầu tiên thuộc hàng cao cấp nhất của Việt Nam bị ê mặt trên báo chí. Điều rất trớ trêu cho cái sự ê mặt này lại do chính TTXVN và hàng loạt báo chí chính thống khác dường như muốn ca tụng ông Thủ tướng.

  Ca tụng, có lẽ là một việc làm không quá khó, nhưng một khi ca tụng thiếu hàm lượng tri thức, nó lại khiến cho người được ca tụng bị ê mặt giữa thanh thiên bạch nhật, không đào đâu ra cái lỗ nẻ để mà chui xuống.

  Thực ra, trong bối cảnh hiện nay, tôi không rõ cú PR là do những người ủng hộ ông Thủ tướng hay những đối thủ chính trị của ông Thủ tướng, tung ra. Bất luận là ai, cú PR có một hiệu ứng duy nhất là làm bẽ mặt Thủ tướng một cách công khai và hợp pháp. Ở đây, tôi không biết phía nào đã tung ra cú PR này, nhưng tôi đoan chắc rằng ông Thủ tướng biết chắc chắn họ là ai.

  Tôi chợt nhớ tới cú PR khác trước đây rất vụng về và non nớt trên chính cổng thông tin của Chính phủ. Do vậy tôi thiên về khả năng cú PR lần này, cũng giống như lần trước, do những người ủng hộ ông Thủ tướng làm ra. Những người muốn ca tụng ông Thủ tướng chắc đã không có được những tri thức cần thiết để có thể phân loại được các tin tức trên thế giới. Đúng là, người yêu ta xấu với người, yêu nhau thì lại bằng mười hại nhau.

  Những sự kiện này lại một lần nữa củng cố cho nhận định rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không có khả năng làm việc với trí thức, bị trí thức ngoảnh mặt, và trong ê kíp của ông không có trí thức. Bởi vì không có tri thức nên các cú PR cho ông trở nên phản cảm, và thay vì tạo ra một hình ảnh đẹp cho ông Thủ tướng, chúng lại làm cho ông Thủ tướng bị ê mặt. Đấy là nhược điểm rất lớn và không thể khắc phục được của ông Thủ tướng.

  Theo blog Đông A

  Phản hồi: 

  Trời ạ, thế mà anh ba nhà ta cũng sẽ tại vị thêm một nhiệm kì nữa. Thật là vô phúc cho dân Việt. Dân Việt bị lừa hết chuyện này đến chuyện khác.

  Phản hồi: 

  Tôi chỉ ước: các độc giả VN được đọc toàn bộ bài này. Có quá ít người nắm bắt cái trò bẩn này. Ông DŨNG thắng đậm rồi.

  Vụ này không phải là vụ nâng bi của tay xử lý rác ĐỨC. Vụ này được đạo diễn rất tỉ mỉ: Cấm báo chí tư nhân; bắt và đánh dập đầu các bloger VN; ép VNexpress thổi bài; mặc cả để công ty rác tung bài. Phần tiếp theo chính là việc mà ông Hiệt đã chỉ ra.

  Phản hồi: 

  Quả là báo chí lề phải chịu khó theo dõi báo chí lề trái, nên mới rút bài nhanh thế. Không biết ai trái ai phải đây.

  Phản hồi: 

  Chuẩn, không cần chỉnh! Tôi đã kiểm tra lại thông tin và thấy trang firmenpresse.de là trang Web dành cho PR, không có giá trị gì cả. Báo Đức chính thống không có tin này. Đúng là 1 trò hề của các bác nhà ta. Thối hơn rác!

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Nguyễn Tôn Hiệt đã dày công theo dõi & tận tình "phổ cập" những kiến thức vô cùng quý báu này cho bạn đọc gần xa!