Người Buôn Gió - Tuyên ngôn của họ Đinh

 • Bởi Khách
  13/01/2011
  15 phản hồi
  Dinh_The_Huynh.jpg
  Tổng biên tập báo Nhân Dân, một tờ báo ít người đọc...

  Tổng biên tập báo Nhân Dân ông Đinh Thế Huynh, tờ báo cơ quan phát ngôn của Đảng CSVN phát biểu trước thềm đại hội ĐCSVN toàn quốc lần thứ 11 rằng:

  - Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng.

  Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ thì lại cho rằng Việt Nam rất cần thiết phải có đa đảng. Tuy nhiên sau khi phát biểu như vậy thì không lâu sau đó thì vị tiến sĩ luật này đã bị bắt giữ vì tội danh ''tuyên truyền chống phá nhà nước''. Còn ông Đinh Thế Huynh phát biểu xanh rờn xong, con đường quan lộ có vẻ được thênh thang hơn tại đại hội Đảng CS kỳ này.

  Nhìn tấm gương của họ Cù, có lẽ người ở Việt Nam khi nghe họ Đinh phát biểu đành nói rằng:

  - Chúng tôi không có nhu cầu không vâng lời ông Đinh Thế Huynh.

  Ngẫm xong cảnh ông Cù và ông Đinh, tự dưng thấy đời vẫn con may mắn cho nhiều người khác. Nhất là những người chăn nuôi gia súc nói riêng và những con gia súc nói chung ở Việt Nam hay những người ưa uống CoCa-CoLa như mình.

  Lý do đơn giản bởi ông giám đốc hay bọn tiếp thị quảng cáo của hãng thức ăn gia súc Cám Con Cò không thể huyênh hoang tuyên bố chắc nịch là:

  - Gia súc, gia cầm ở Việt Nam không có nhu cầu dùng cám khác ngoài Cám Con Cò!

  Hoặc bọn bán Pepsi cũng không thể ép người tiêu dùng bằng câu khẳng định

  - Nhân dân Việt Nam không có nhu cầu dùng nước giải khát nào khác ngoài Pepsi.

  Cái may mắn ở đây là bọn gia súc, gia cầm ở Việt Nam, người thích uống CoCa hay các loại nước giải khát khác vẫn lựa chọn được những thứ phù hợp với họ. Cái may này là nhờ ơn của Đảng, của chính phủ nhà nước Việt Nam ta đã không cho bọn bán hàng này được phép độc quyền, nhất là không cấp vũ khí và cho phép chúng dùng bạo lực cưỡng ép người khác mua hàng. Có lẽ vì sự sáng suốt như vậy của Đảng Cộng Sản, mà Việt Nam ta mới không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng? Chắc đúng là vậy, vì biết đâu khi đa nguyên, đa đảng có đảng nào đó nên cầm quyền, họ lại không thông minh như Đảng Cộng Sản lại cho bọn bán Cám Con Cò hay Pepsi độc quyền thì sao.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đông Ngàn Đỗ Đức - Kẻ ngược đường

  Ngày cuối cùng của năm, tôi lên phố có cuộc hẹn. Đường Âu Cơ rộng nhưng sau tám giờ sáng mà vẫn nườm nượp người. Bỗng có một người đi ngược đột ngột rẽ sang phần đường tôi đi để lao xuống đường xương cá, xuống phố chân đê. Bị bất ngờ nhưng tôi vẫn kịp đánh tay lái sang trái, tránh việc đâm ngang vào sườn xe ông ta. Nhưng rồi chân vẫn gạt phải đuôi xe ông ta khiến xe đổ. Tôi đau điếng. May mà không gẫy chân. Tôi quay lại theo phản ứng tự nhiên: Sao ông đi ẩu thế”. rồi vọt xe lên tránh đám ùn phía sau.

  Không ngờ tôi gặp phải một tên du côn già, hắn bỏ chiếc xe đổ đó xông lên đuổi theo xe tôi, túm chặt đuôi xe vừa kéo vừa lắc mạnh, quật bằng được xe tôi đổ xuống đuờng rồi xông đến túm ngưc áo tôi xô mạnh. Tôi chẳng còn biết làm thế nào phải giật lùi và ngã đến hai ba lần miệng. Hắn vừa đẩy vừa chửi nhũng câu thô tục. Tôi bảo: ông đã đi ngược chiếm đường nay còn muốn gì. Nghe thế, hắn lại tiếp tục xô đẩy và sừng sộ: Muốn gì à, tao đếo cần biết phải trái, làm xe tao đổ mày phải xin lỗi.

  Đã đi muộn giờ lại mắc nạn du côn ngang đường tôi phải nghĩ kế rút nhanh: Vậy ông muốn gì? Muốn gì à, phải xin lỗi tao. Tôi bảo vậy thì tôi xin lỗi, được chưa.

  Lúc này du côn già mới rời khỏi tôi, trở về chiếc xe đổ của mình. Sự việc diễn ra trước đám đông hối hả, có người đứng xem, có người chẳng cần để ý cứ lách để vọt qua, chẳng một ai lên tiếng.

  Về nhà rồi, đêm nằm ngẫm nghĩ, sao bây giờ lắm kẻ vi phạm luật gây ra tai nạn lại bắt người đi đúng đường phải xin lỗi. Lối xử sự du côn ấy còn tồn tại đến bao giờ?

  4/1/2010
  Theo blog Đông Ngàn Đỗ Đức

  Phản hồi: 

  [quote=Cao thủ... trèo tường][quote=Huan]
  Mỗi lần gặp lỗi như thế, bác thử ấn F5 trên trình duyệt (để refresh) xem tình hình có cải thiện không? Rất tiếc là ko thể nào gỡ bỏ firewall để bác có thể truy cập thẳng Dân Luận một cách dễ dàng và tiện lợi...
  [/quote]

  Hông phải đâu hông phải đâu, :D. Là thế này, các web proxy dù là CGI, PHP hay Glype bây giờ cái nào cũng có một thanh công cụ để chọn một số thứ như bật tắt cookie, bật tắt javascript... Thường là nó mặc định chọn sẵn tắt hết mấy thứ này nên muốn trang nào hiện đầy đủ thì phải tự nhấn bỏ chọn cái ô "Remove Javascirpt" đi rồi mới nhấn Go.

  Nói chung Dân Luận truy cập nhanh, nhẹ, tiện. Còn X-cà từ khi chuyển qua phiên bản 4.x của Vbb thì khó cực kỳ luôn, không bị timeout (do Dê Dốt làm kẹt đường) thì cũng bị proxy đẩy văng ra vì không tương thích, lâu lắm mới login được một phát.[/quote]

  Ừ tôi cũng thấy x-cafe phiên bản năm 2010 chạy chậm hơn hẳn phiên bản 2009. Vào proxy phần lớn bị đá văng ra hoài !
  DL chạy tốt hơn với proxy
  Mà mấy cái proxy cũng phải thay đổi luôn !

  Phản hồi: 

  [quote=Huan]
  Mỗi lần gặp lỗi như thế, bác thử ấn F5 trên trình duyệt (để refresh) xem tình hình có cải thiện không? Rất tiếc là ko thể nào gỡ bỏ firewall để bác có thể truy cập thẳng Dân Luận một cách dễ dàng và tiện lợi...
  [/quote]

  Hông phải đâu hông phải đâu, :D. Là thế này, các web proxy dù là CGI, PHP hay Glype bây giờ cái nào cũng có một thanh công cụ để chọn một số thứ như bật tắt cookie, bật tắt javascript... Thường là nó mặc định chọn sẵn tắt hết mấy thứ này nên muốn trang nào hiện đầy đủ thì phải tự nhấn bỏ chọn cái ô "Remove Javascirpt" đi rồi mới nhấn Go.

  Nói chung Dân Luận truy cập nhanh, nhẹ, tiện. Còn X-cà từ khi chuyển qua phiên bản 4.x của Vbb thì khó cực kỳ luôn, không bị timeout (do Dê Dốt làm kẹt đường) thì cũng bị proxy đẩy văng ra vì không tương thích, lâu lắm mới login được một phát.

  Phản hồi: 

  [quote=xyz]Cái vụ spam này, tôi có ý kiến. Trong những ngày DL bị đánh phá ác liệt, chính tôi khi gởi phản hồi (thông qua proxy) luôn bị báo lỗi, tôi phải gởi đi 6, 7 lần thì mới có kết quả. Nhưng khi có kết quả, coi lại thì thấy cả 6, 7 phản hồi đều xuất hiện (sau đó DL xóa bớt). Đó là sự thật, bạn nào rành kỹ thuật xem lại coi thử và hướng dẫn, coi chừng bị oan.

  Sẵn tiện cho tôi hỏi thăm, khi sử dụng proxy (dù là loại anonymous hay Ultra surf thì các tính năng để dàn bài, dàn trang, dẫn nguồn... đều không xuất hiện đầy đủ), tại sao vậy? Khắc phục cách nào? Cám ơn các bạn.

  Đinh Mạnh Vĩnh[/quote]

  Chào bác Đinh Mạnh Vĩnh,

  Nếu bác chẳng may gửi nhiều bài cùng nội dung lên cùng một thread do lỗi kỹ thuật thì chúng tôi sẽ giúp xóa bớt, không vấn đề gì. Trong trường hợp bác Lương Bùi, cùng một phản hồi nhưng bác ấy đã gửi trên rất nhiều thread khác nhau, do đó đã bị tính là spam.

  Còn về việc tính năng dàn trang, dàn bài, dẫn nguồn không xuất hiện khi dùng proxy, thì có lẽ do khi tải trang, proxy đã không tải đầy đủ các hình ảnh và mã javascript cần thiết cho các chức năng đó của Dân Luận. Mỗi lần gặp lỗi như thế, bác thử ấn F5 trên trình duyệt (để refresh) xem tình hình có cải thiện không? Rất tiếc là ko thể nào gỡ bỏ firewall để bác có thể truy cập thẳng Dân Luận một cách dễ dàng và tiện lợi...

  Mến,
  Huân

  Phản hồi: 
  Cảm ơn bác Anti-Spam đã nhắc nhở, thành viên Lương Bùi đã mất quyền gửi bài thẳng lên Dân Luận vì spam... (Admin viết)

  Cái vụ spam này, tôi có ý kiến. Trong những ngày DL bị đánh phá ác liệt, chính tôi khi gởi phản hồi (thông qua proxy) luôn bị báo lỗi, tôi phải gởi đi 6, 7 lần thì mới có kết quả. Nhưng khi có kết quả, coi lại thì thấy cả 6, 7 phản hồi đều xuất hiện (sau đó DL xóa bớt). Đó là sự thật, bạn nào rành kỹ thuật xem lại coi thử và hướng dẫn, coi chừng bị oan.

  Sẵn tiện cho tôi hỏi thăm, khi sử dụng proxy (dù là loại anonymous hay Ultra surf thì các tính năng để dàn bài, dàn trang, dẫn nguồn... đều không xuất hiện đầy đủ), tại sao vậy? Khắc phục cách nào? Cám ơn các bạn.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  [quote=Luong Bui]
  Đợi Chờ đề nghị: Đại hội Đảng CSVN cần thảo luận một lộ trình để đưa đất nước VN tiến lên chủ nghĩa dân chủ xã hội lưỡng đảng từ đảng duy nhất đảng cộng sản hiện nay, qua hai giai đoạn : giai đoạn dân chủ độc đảng và chuyển biến dần thành lưỡng đảng. Cũng cần nghiên cứu hòa hợp, hòa giải dân tộc để làm cho lộ trình này hoàn hảo hơn.
  Dân chủ là mỗi vị lãnh đạo là do dân bầu có sự chọn lựa - tránh tình trạng độc diễn.
  Dân chủ là tập trung sức mạnh của cả nước để giải quyết bất kỳ vấn đề nào.
  Đợi Chờ muốn bổ sung thêm : đại hội đảng CSVN cũng nên bàn thảo thay đổi cương lĩnh chính trị, thay thế chuyên chính vô sản bằng dân chủ nhân dân. Cần lập một ủy ban để nghiên cứu cách làm thế nào để thực hiện dân chủ nhân dân bằng dân chủ độc đảng.Cần phổ biến cho tất cả mọi người - cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và nhân dân biết và góp ý kiến. Cũng cần trưng cầu dân ý.Đây là vấn đề lớn lao, đòi hỏi thời gian nên đại hội đảng cần ngưng tiến hành theo kế hoạch và tiếp tục sau.
  [/quote]

  Ông này spam kinh quá. Lặp đi lặp lại như vậy làm gì nhỉ.

  http://danluan.org/node/7511#comment-24703
  http://danluan.org/node/7437#comment-24700
  http://danluan.org/node/6985#comment-24698

  Ý tốt của ông chỉ cần nói một lần là người ta hiểu rồi. Còn nữa, phía trên thì tên là Luong Bui, trong bài viết thì lại cứ xưng là Đợi Chờ, Đợi Chờ... Đọc thấy sao sao đó.

  Phản hồi: 

  Có lẽ ông Huynh nên tuyên bố thêm là 'nhân dân Việt Nam cũng không có nhu cầu đọc báo khác ngoài báo Nhân Dân, và dứt khoát là sẽ không có báo chí tự do ở Việt Nam. Hồi thời Pháp thuộc, có một ít báo chí tự do nhưng sau khi giành độc lập thì chỉ còn báo Nhân Dân!

  Phản hồi: 

  Ngay trong đại hội cũng có nhiều phe phái. Ngoài xã hội cũng có nhiều vấn đề như tham nhũng,lộng quyền...Lấy gi để giải quyết những bất đồng. ? Dân chủ là chìa khóa để giải quyết mọi vấn dề: từ các vấn đề trong đại hội đảng hiện nay đến các vấn đề khác như kinh tế, xã hội ... hoặc nguy cơ nô lệ ngàn năm ...Cần coi dân chủ như là Hội Nghị Diên Hồng mở rộng trong giai đoạn đầy bất trắc hiện nay của dân tộc Việt Nam.
  Đợi Chờ đề nghị: Đại hội Đảng CSVN cần thảo luận một lộ trình để đưa đất nước VN tiến lên chủ nghĩa dân chủ xã hội lưỡng đảng từ đảng duy nhất đảng cộng sản hiện nay, qua hai giai đoạn : giai đoạn dân chủ độc đảng và chuyển biến dần thành lưỡng đảng. Cũng cần nghiên cứu hòa hợp, hòa giải dân tộc để làm cho lộ trình này hoàn hảo hơn.
  Dân chủ là mỗi vị lãnh đạo là do dân bầu có sự chọn lựa - tránh tình trạng độc diễn.
  Dân chủ là tập trung sức mạnh của cả nước để giải quyết bất kỳ vấn đề nào.
  Đợi Chờ muốn bổ sung thêm : đại hội đảng CSVN cũng nên bàn thảo thay đổi cương lĩnh chính trị, thay thế chuyên chính vô sản bằng dân chủ nhân dân. Cần lập một ủy ban để nghiên cứu cách làm thế nào để thực hiện dân chủ nhân dân bằng dân chủ độc đảng.Cần phổ biến cho tất cả mọi người - cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và nhân dân biết và góp ý kiến. Cũng cần trưng cầu dân ý.Đây là vấn đề lớn lao, đòi hỏi thời gian nên đại hội đảng cần ngưng tiến hành theo kế hoạch và tiếp tục sau.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=Admin][quote=NiMarxNiJesus]- Chúng tôi không có nhu cầu không vâng lời ông Đinh Thế Huynh.

  Dường như có sai sót hoặc tác giả có ngụ ý khác .

  Không & không sẽ thành có .

  Nếu bỏ đi KHÔNG ở sau thì hay hơn !!![/quote]

  Cảm ơn bác NiNi, tôi đã chỉnh sửa lại câu đó cho rõ nghĩa hơn. Chắc bác Người Buôn Gió gõ vội để đi chơi với Tí Hớn :D[/quote]

  Có lẽ bác Huân không hiểu rõ thâm ý của bác Lái Gió rồi! hai cái không là thành 1 cái có (hay là miễn cưỡng Phải) đó! Đọc bài viết, nhất là ở đoạn cuối thì sẽ thấy phải có hai chữ không đó thì nó mới...liền mạch văn! hehe

  Chú ý chữ "Đành" ở phía trên!

  Lái gió viết: "Nhìn tấm gương của họ Cù, có lẽ người ở Việt Nam khi nghe họ Đinh phát biểu đành nói rằng:"[/quote]

  Ừ nhỉ, tôi bỏ qua câu trên với chữ "đành". Đã sửa lại theo nguyên bản của bác Lái Gió :)

  Phản hồi: 

  Người Việt Nam mình nổi tiếng là rất "nhí nhảnh" cơ. Ngay cả bác Đinh Thế Huynh tuổi chắc cũng ngoại lục tuần rồi mà vẫn đòi cưa sừng làm nghé. Ai mượn bác nói dùm hộ là dân tộc này không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng? Ai nhờ bác vậy? Hay là bác "nghe đồn". Chuyện "nghe đồn" của người VN mình nhiều lúc cũng "chuối" lắm cơ. Đồn thất thiệt đến khi bị phát giác thì ngẩn tò te... giả nai, "tui hổng có biết đâu", v.v... dễ thương thật!

  Dân Luận nên bầu chọn bác Đinh Thế Huynh là nhân vật nhí nhảnh nhất năm 2010 :-))

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=NiMarxNiJesus]- Chúng tôi không có nhu cầu không vâng lời ông Đinh Thế Huynh.

  Dường như có sai sót hoặc tác giả có ngụ ý khác .

  Không & không sẽ thành có .

  Nếu bỏ đi KHÔNG ở sau thì hay hơn !!![/quote]

  Cảm ơn bác NiNi, tôi đã chỉnh sửa lại câu đó cho rõ nghĩa hơn. Chắc bác Người Buôn Gió gõ vội để đi chơi với Tí Hớn :D[/quote]

  Có lẽ bác Huân không hiểu rõ thâm ý của bác Lái Gió rồi! hai cái không là thành 1 cái có (hay là miễn cưỡng Phải) đó! Đọc bài viết, nhất là ở đoạn cuối thì sẽ thấy phải có hai chữ không đó thì nó mới...liền mạch văn! hehe

  Chú ý chữ "Đành" ở phía trên!

  Lái gió viết: "Nhìn tấm gương của họ Cù, có lẽ người ở Việt Nam khi nghe họ Đinh phát biểu đành nói rằng:"

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]- Chúng tôi không có nhu cầu không vâng lời ông Đinh Thế Huynh.

  Dường như có sai sót hoặc tác giả có ngụ ý khác .

  Không & không sẽ thành có .

  Nếu bỏ đi KHÔNG ở sau thì hay hơn !!![/quote]

  Cảm ơn bác NiNi, tôi đã chỉnh sửa lại câu đó cho rõ nghĩa hơn. Chắc bác Người Buôn Gió gõ vội để đi chơi với Tí Hớn :D

  Phản hồi: 

  Cả "súng" lấp miệng em. Ông họ Đinh lấy bằng cớ đâu mà dám nói như thế, ai cho ông này tư cách nói dùm cho hơn 80 triệu người? Ông có hỏi người dân bao giờ chưa?

  Phản hồi: 

  - Chúng tôi không có nhu cầu không vâng lời ông Đinh Thế Huynh.

  Dường như có sai sót hoặc tác giả có ngụ ý khác .

  Không & không sẽ thành có .

  Nếu bỏ đi KHÔNG ở sau thì hay hơn !!!