Mr. Đỗ - Thủ tướng ta thật tuyệt vời

 • Bởi Admin
  05/01/2011
  2 phản hồi

  Mr. Đỗ

  Vladimir-Putin_2__597880a.jpg

  Bên nước Nga có ông Putin - cựu nhân viên tình báo KGB.

  Ông này có rất nhiều điều hay ho, trong đó có một cái hay ho mà ít nhà lãnh đạo nào trên thế giới sánh kịp: sức khỏe.

  Ông Putin có võ và thường xuyên tung đòn biểu diễn cũng như cởi trần khoe cơ bắp. Ông còn chui vào tàu lặn, leo lên máy bay ném bom. Nói chung là đủ cả.

  Tất cả những trò này, ngoài mục đích biểu trưng cho một nước Nga cường tráng, là sự khẳng định sức khỏe bản thân, rằng "Putin ta, ngấp nghé lục tuần, vẫn tráng kiện, linh hoạt, sẵn sàng cho công việc lãnh đạo dài ngày".

  Một Putin cường tráng là lời trấn an và chỗ dựa niềm tin cho dân Nga vốn đã quá ngán với lãnh đạo say xỉn/ốm yếu kiểu Yeltsin, Chernenko, Andropov...

  Ở Mỹ, các tổng thống cũng thường cưỡi máy bay, nhảy dù để phô trương sức mạnh đất nước và bản thân.

  Riêng ông Sarkozy ở Pháp thì sử dụng món chạy bộ - nhưng có một lần ông đã bị choáng phải nhập viện giữa chừng - chứng tỏ ông rất có vấn đề về sức khỏe - có lẽ là do chị Bruni.

  Ở nước ta, đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng rất chú trọng về việc "phô bày" sức khỏe như một thông điệp để trấn an nhân dân.
  Có một điều khác là, vì tính ưu việt của chế độ và lãnh đạo ta, nên Thủ tướng chọn cách phô trương sức khỏe trí tuệ hơn các vị lãnh đạo khác.

  Sức khỏe ở đây bao hàm cả tinh thần, tư duy và thể chất.

  Để phô bày sức khỏe tổng hợp ấy, Thủ tướng của chúng ta đã chọn một phương cách mà ông Putin bên Nga hay Bush, Obama bên Mỹ, Sarkozy bên Pháp không dám sử dụng. Đó là viết.

  Trong năm 2010, Thủ tướng đã viết một số bài báo rất tưng bừng, hoành tráng, đăng trên nhiều báo cùng lúc. Mỗi bài Thủ tướng viết đều dài không dưới 3.000 từ, nếu như không muốn nói là 5.000 - 7.000 từ.

  Bài mới nhất được đăng đồng loạt trên nhiều báo vào ngày 4.1.2011, Thủ tướng viết gần 8.000 từ. Một bài viết dài như thế, với lớp lớp những ngôn từ thể hiện lập trường vững vàng, kiên định, tư duy sáng suốt là một thách thức thực sự cho bất kỳ ai đủ can đảm và sức khỏe để đọc hết; vậy thì người viết nên nó chắc hẳn phải có một thể chất tráng kiện (dù đã ngoại lục tuần), một tư duy sáng suốt, một bản lĩnh can trường. Một con người như thế hoàn toàn có thể lãnh đạo đất nước trong một thời gian dài nữa.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mr. Đỗ - Quà xuân

  Nhân dịp xuân 2011 vừa mon men ngoài ngõ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của chúng ta đã có quà thơm dành cho báo chí.

  Đầu tiên là một bài báo dài gần 8.000 từ, đăng đồng loạt trên nhiều tờ khác nhau.

  Tiếp đến là nghị định xử phạt này.

  Đọc qua thấy nhiều niềm vui bất ngờ.

  Ở Điều 7, Thủ tướng đe là nếu viết bài mà không ghi tên tác giả, bút danh rõ ràng thì bị phạt từ 1 chai tới 3 chai.

  Cái này là nhắc lại một quy chế của anh Hợp:

  Điều 5. Khi sử dụng tin, bài để đăng phát trên báo chí, cơ quan báo chí phải ghi rõ họ, tên thật hoặc bút danh của tác giả, nhóm tác giả. Trường hợp tác giả ghi bút danh thì cơ quan báo chí phải biết rõ tên thật, địa chỉ của tác giả.

  Nói chung là khi cần điều tra thằng nào viết cái đó thì rất dễ, cứ việc lôi cổ anh chủ bút lên hỏi thằng đó là thằng nào là ra.

  Hahahahaha!

  Theo blog Mr. Đỗ

  Phản hồi: 

  Bài viết ngày 04/1/11 và bài trước đó của ông NTD quả là dài thật, chi chít chữ làm sao có đủ thiện chí mà đọc nổi.
  Tôi rất muốn đọc để tìm cái mới nhưng xin đầu hàng vì không đủ kiên nhẫn, thời gian. Văn chính luận mà dài thòng vậy thì con dân nào mà "đồng thuận" để đọc, muốn đi vào lòng dân thì cần ngắn gọn, dễ hiểu như thông điệp gởi toàn dân của tổng thống các nước "tư bản dẫy chết" thường cũng không quá 5 trang A4, phải không các bác.