Thư kêu gọi Đài Á Châu Tự Do và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ lưu ý đến đề nghị tham gia tố tụng trong vụ án của TS. Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Hồ Gươm
  04/01/2011
  8 phản hồi

  blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)

  Kính gởi:

  - Đài Á Châu Tự Do (RFA)
  - Đài Tiếng nói Hoa Kỳ - Việt Nam(VOA)

  Thưa Quý Đài,

  Như Quý đài được biết, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã chính thức bị truy tố vì tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo điều 88 - Bộ luật Hình sự)

  Chứng cứ buộc tội TS Cù Huy Hà Vũ bao gồm một số tài liệu và bài phỏng vấn với Quý Đài:

  1. “Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới con mắt Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ” ngày 29/04/2010 – Đài VOA tiếng Việt

  2. “Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ khởi kiện Thủ Tướng đến yêu cầu xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp” tháng 6 năm 2010 - Đài VOA tiếng Việt

  3. “Phải Đa Đảng mới chống được lạm quyền” ngày 01/02/2010- Đài Á Châu Tự Do

  Việc đưa những tài liệu này vào cáo trạng của TS Hà Vũ hết sức mâu thuẫn với luật pháp và Hiến pháp mà Đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam ra sức bảo vệ. Điều này chỉ làm lộ rõ bản chất cố tình cướp đoạt quyền cơ bản của con người, đó chính là quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do báo chí – những quyền này không những được quy định tại Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam (năm 1992) mà còn được Công ước Quốc tế về những quyền dân sự và chính trị (1966) bảo hộ.

  Chúng tôi- những người đã từng lắng nghe và góp tiếng nói để bảo vệ sự thật với Đài Á Châu Tự Do(RFA) và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ(VOA), đồng lòng ký tên dưới đây, với mong muốn rằng Quý Đài sẽ lưu ý đến đề nghị tham gia tố tụng trong vụ án của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ- với tư cách của cơ quan truyền thông, hoặc với tư cách cá nhân của phóng viên- nhằm bảo vệ uy tín, lợi ích hợp pháp của Quý Đài, bảo vệ sự thật, lẽ phải như mong mỏi của các khán thính giả nghe đài.

  Xin chân thành cảm ơn Quý Đài và mong mỏi được Quý Đài phúc đáp.

  -------------------------------------

  Những ai tham gia ký tên vào thư kêu gọi này, xin vui lòng email Họ tên - Địa chỉ - Nghề nghiệp đến [email protected]

  Thông tin sẽ được gửi đến RFA và VOA.

  Xin chân thành cám ơn!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=phan ha]Kiến nghị của Ls. CHH Vũ, kiến nghị của Ls. NTD Hà, kiến nghị của dòng họ nhà Cù Huy và Ngô Xuân gửi đi bao lâu rồi nhỉ?
  Thì ra, những người nắm quyền sinh quyền sát trong tay mà phải sợ người dân thế sao?[/quote]

  Xin copy câu trả lời của 1 TV ở đây :

  Bạn hoặc bất cứ ai có thể liên lạc hỏi họ về việc này nhưng họ có quyền phớt lờ, giữ im lặng[/[/quote]

  Việc đài VOA/RFA có quyền im lặng = chính quyền im lặng trước đơn kiến nghị của gia đình ông CHHV ???????????????

  Theo tôi đài VOA/RFA không nên ra văn bản chính thức trả lời Y/N với Ls. NTDH cho đến khi 1)Chị NTDH có đơn yêu cầu chính quyền cho phép VOA/RFA tham gia tố tụng hoặc 2) Tòa án yêu cầu VOA/RFA tham gia tố tụng. VOA/RFA có thể trao đổi tư vấn riêng giúp chị NTDH thay vi trả lời công khai Y/N đều dở

  Yes: Thì đài VOA/RFA cũng không có tư cách tham gia tố tụng khi chị NTDH chưa có đơn yêu cầu chính quyền triệu tập đại diện của VOA/RFA tham gia phiên tòa

  No: Thì để cho bọn HVB nó lợi dụng vu cáo thêm tội cấu kết cho anh CHHV, và CÔNG KHAI làm những người tranh đấu mất niềm tin.

  Phản hồi: 

  [quote=Giữ im lặng][quote=NiMarxNiJesus]Cũng 10 ngày rồi, chưa thấy những đài này trả lời chính thức về lời mời hay thư kêu gọi !

  Chả lẽ họ dám coi thường lời kêu gọi của các nhà dân chủ tranh đấu !!![/quote]

  Bạn NiMarxNiJesus hoặc bất cứ ai có thể liên lạc hỏi họ về việc này nhưng họ có quyền phớt lờ, giữ im lặng[/quote]

  Họ, (các đài VOA, RFA), có quyền phớt lờ, giữ im lặng, đúng vậy. Nhưng nếu vậy thì không được lich sự, fair-play. Nếu là tôi thì tôi trả lời, yes or no.

  Nhiều đơn khiếu kiện gởi đến cấp lãnh đạo VN cũng bị lờ đi, không trả lời. Điển hình là các đơn kiến nghị đều phải ký tập thể như các tướng lãnh cùng ký tên !

  Chẳng hiểu các đề nghị của ông Vũ có đến tay người quyết định hay không ? Các bác nào có thể liên lạc với VOA và RFA không ?

  Phản hồi: 

  [quote=phan ha]Kiến nghị của Ls. CHH Vũ, kiến nghị của Ls. NTD Hà, kiến nghị của dòng họ nhà Cù Huy và Ngô Xuân gửi đi bao lâu rồi nhỉ?
  Thì ra, những người nắm quyền sinh quyền sát trong tay mà phải sợ người dân thế sao?[/quote]

  Xin copy câu trả lời của 1 TV ở đây :

  Bạn hoặc bất cứ ai có thể liên lạc hỏi họ về việc này nhưng họ có quyền phớt lờ, giữ im lặng[/

  Phản hồi: 

  Kiến nghị của Ls. CHH Vũ, kiến nghị của Ls. NTD Hà, kiến nghị của dòng họ nhà Cù Huy và Ngô Xuân gửi đi bao lâu rồi nhỉ?
  Thì ra, những người nắm quyền sinh quyền sát trong tay mà phải sợ người dân thế sao?

  Phản hồi: 

  Trả lẽ các đài nêu trên lại thờ ơ đến như vậy sao hả các bác ???
  Hay họ chỉ là những kẻ a rua mà thôi ??? :Khi (cơn vui thì vỗ tay vào đến khi gặp nạn thì đều im de...)Đối với trường hợp của các nhà dân chủ ở VN đang đấu tranh với chính quyền CS để đòi hỏi có một nền dân chủ thật sự ở VN ! Cụ thể là vụ đàn áp nhà dân chủ Tạ Phong Tần và bắt giam TS luật Cù Huy Hà Vũ !!!

  Phản hồi: 

  Lấy tĩnh chế động.

  Thực ra chi DH nên yêu cầu Tòa án VN cho mời VOA, RFA, DL tham gia tố tụng với tư cách là các bên có liên quan chứ bản thân chị DH "không có khả năng giúp cho VOA, RFA hay DL CÓ QUYỀN THAM GIA tố tụng" và ngay kể cả khi VOA, RFA hay DL nhận lời chị DH để đồng ý tham gia tố tụng thì họ cũng chưa chắc được tòa án VN cho phép.

  Theo tôi DL, RFA, VOA nên viết thu "riêng" trình bày với chị DH về vấn đề này trước khi "chính thức" quyết định tham gia hay từ chối. Nhưng contact dạng như trên nên được giữ bí mật, chỉ khi nào 2 bên đồng thuận được thì mới chính thức thông báo cho mọi người biết.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Cũng 10 ngày rồi, chưa thấy những đài này trả lời chính thức về lời mời hay thư kêu gọi !

  Chả lẽ họ dám coi thường lời kêu gọi của các nhà dân chủ tranh đấu !!![/quote]

  Bạn NiMarxNiJesus hoặc bất cứ ai có thể liên lạc hỏi họ về việc này nhưng họ có quyền phớt lờ, giữ im lặng

  Phản hồi: 

  Cũng 10 ngày rồi, chưa thấy những đài này trả lời chính thức về lời mời hay thư kêu gọi !

  Chả lẽ họ dám coi thường lời kêu gọi của các nhà dân chủ tranh đấu !!!