VnExpress bình chọn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là "nhân vật của năm 2010"

 • Bởi Admin
  01/01/2011
  14 phản hồi

  Việt Nam ghi dấu đậm nét trong vai trò Chủ tịch ASEAN, tăng trưởng GDP cao hàng đầu khu vực, tái cơ cấu tập đoàn Vinashin... những sự kiện lớn của đất nước trong năm đều có dấu ấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. VnExpress bình chọn ông là "Nhân vật của năm 2010".

  Dựa trên tiêu chí nhân vật có tác động nhiều nhất đến các sự kiện chính; có ảnh hưởng lớn đến thời sự của Việt Nam trong năm, từ 2010 VnExpress tiến hành bình chọn "Nhân vật của năm". Đây sẽ là danh hiệu thường niên của VnExpress.

  Năm nay nhân vật VnExpress bình chọn là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì những ảnh hưởng lớn của ông đối với đất nước.


  Thủ tướng thuyết trình tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2010 diễn ra từ 27 đến 31/1 tại Davos, Thụy Sĩ. Ảnh: AP

  2010 được đánh giá là năm "đỉnh cao đối ngoại" của Việt Nam, cũng là một năm tất bật của người đứng đầu Chính phủ khi ông hiện diện trong hàng loạt sự kiện mang tầm Quốc tế như: Hội nghị cấp cao nhóm các nền kinh tế lớn và mới nổi G20, Hội nghị thượng đỉnh về hạt nhân, Diễn đàn Kinh tế thế giới...

  Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2010, Thủ tướng được báo chí quốc tế đánh giá là một trong những diễn giả nổi bật khi ông thuyết giải những bài học thành công của Việt Nam về đối phó với khủng hoảng, duy trì tăng trưởng và phát triển bền vững.

  Trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã thể hiện sự chủ động dẫn dắt các tiến trình hợp tác khu vực, đưa ASEAN trở thành một điểm sáng của khu vực Đông Á. Thủ tướng đã thể hiện dấu ấn đậm nét khi điều hành thành công Hội nghị cấp cao ASEAN và Hội nghị cấp cao Đông Á cuối tháng 10. "Vai trò lãnh đạo ASEAN của Việt Nam là bài học cho tất cả", tờ The Nation (Thái Lan) nhận xét.

  Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM +), Bộ trưởng Quốc phòng của 18 quốc gia trên thế giới tề tựu ở Hà Nội. Nhiều vấn đề nóng của khu vực, thế giới đã được bàn thảo, đặc biệt là những tranh chấp ở biển Đông. Với sự "chủ động, tích cực và có trách nhiệm" Việt Nam đã chia sẻ hợp tác về quốc phòng an ninh, tranh thủ được sự quan tâm, đồng thuận của nhiều quốc gia về các vấn đề gai góc.

  Hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với lãnh đạo cường quốc (Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản...) đã mở ra những cơ hội hợp tác kinh tế mới cho Việt Nam, trên cơ sở lòng tin và cùng có lợi. Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định: "Việt Nam là đối tác trọng điểm của Nga ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương". Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng lên tiếng: "Mỹ muốn nâng cấp quan hệ với Việt Nam".

  Lần đầu tiên, Việt Nam trở thành quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược trong một số lĩnh vực với Nga, Trung Quốc, Anh - 3 trong số 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - tiến tới xây dựng quan hệ tầm chiến lược với Pháp và Mỹ.


  Thủ tướng Nhật Naoto Kan, Thủ tướng Australia Julia Gillard, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại lễ khai mạc Hội nghị cấp cao Đông Á. Ảnh: AFP.

  Trong lĩnh vực kinh tế, khi các nền kinh tế dẫn dắt thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, châu Âu chưa thoát hoàn toàn khỏi suy thoái, thì Việt Nam - một nước vốn lệ thuộc nhiều vào xuất khẩu, lại nhanh chóng vượt qua khủng hoảng, hồi phục và bứt phá để đạt tốc độ tăng trưởng cao.

  GDP 2010 đạt 6,78% không chỉ cao hơn chỉ tiêu 6,5% do Quốc hội đề ra, mà còn là kết quả cao hàng đầu khu vực (chỉ sau Trung Quốc và Singapore), tăng trưởng xuất khẩu cao gấp 3 lần chỉ tiêu đề ra. Tổng sản phẩm quốc nội GDP của Việt Nam lần đầu tiên vượt mốc 100 tỷ USD.

  Với thu nhập bình quân đầu người đạt 1.168USD, năm 2010 Việt Nam cũng đã được các tổ chức quốc tế như: World Bank, ADB đưa ra khỏi nhóm nước thu nhập thấp và chuyển sang nhóm thu nhập trung bình. Đây là những thành công đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ của Chính phủ với sự điều hành của người đứng đầu Nguyễn Tấn Dũng.

  Bên cạnh những điểm sáng, 2010 cũng là năm xuất hiện những vấn đề nổi cộm như: lạm phát, sự đổ vỡ của tập đoàn Vinashin với số nợ lên tới chục nghìn tỷ đồng.

  Không chỉ nêu lên những khiếm khuyết trong điều hành, lỗi hệ thống, Thủ tướng không né tránh trách nhiệm người đứng đầu. Hơn một lần, ông đã đứng ra nhận khuyết điểm trước phiên họp toàn thể Quốc hội về vụ Vinashin, đồng thời đưa ra các giải pháp vực dậy nền công nghiệp quan trọng này.

  Với quyết tâm tái cơ cấu, Vinashin từ chỗ gần như không còn hoạt động, nay đang dần ổn định sản xuất, khôi phục lại việc làm cho hàng chục nghìn người lao động. Nhiều chủ tàu đã quay lại ký hợp đồng, hàng chục tàu đã được bàn giao kể từ khi tập đoàn bắt đầu tiến hành tái cơ cấu vào tháng 8.

  Thủ tướng nhìn nhận, Chính phủ và các thành viên đều "đã làm hết sức vì lợi ích của nhân dân".

  2011 bắt đầu với những cơ hội và thách thức "chưa từng có". Để thực hiện mục tiêu số 1: "ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội và kìm chế lạm phát", hơn hết người đứng đầu Chính phủ mong muốn: "Quốc hội và nhân dân chia sẻ, ủng hộ, hợp tác để Chính phủ và Thủ tướng hoàn thành chức trách của mình".

  VnExpress

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949 tại Cà Mau, tham gia quân đội từ nhỏ và chiến đấu tại vùng Cà Mau - Kiên Giang.

  Năm 1981 ông phục viên và tham gia công tác tại tỉnh Kiên Giang, lần lượt giữ các chức vụ Chủ tịch UBND, Bí thư Tỉnh ủy.

  Năm 1995 ông nhận nhiệm vụ tại trung ương với các chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Kinh tế trung ương.

  Năm 1997 ông được Quốc hội thông qua chức Phó thủ tướng và sau đó được phân công làm Phó thủ tướng thường trực. Năm 1998 ông kiêm nhiệm thêm vị trí Thống đốc Ngân hàng.

  Tháng 6/2006 ông trở thành Thủ tướng trẻ nhất Việt Nam kể từ năm 1975. Tháng 5/2007, một năm sau khi nhậm chức, ông được tạp chí World Business bình chọn là một trong 20 nhân vật cải cách của châu Á.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thằng này nịnh lộ liễu quá! ĐCS VN thằng nào lên cũng vậy thôi, bản chất vẫn còn đó thì dân Việt ta vẫn còn khổ dài dài( nhưng quan Việt lại khác à nhe). May ra NTDung đã ăn no béo rồi thì nhiệm kì sau nó bớt ăn lại chăng?!

  Phản hồi: 

  Vnexpress là một trang web lá cải , lẽ ra họ nên bình chọn hot girl , bad boy gì đó thì đúng hơn .Tôi thấy họ rất khá về lĩnh vực nầy , cô chân dài nào hở ngực , hở đùi là biết cả đấy . Họ đá lộn sân rồi .À mà cũng có thể họ thấy ông Dũng là kịch sĩ của năm không chừng.

  Phản hồi: 

  [quote=CMC]báo vnexpress nên được bầu làm "trang báo cùi bắp nhứt năm 2010" ^_^
  Enough said.[/quote]

  Chời ! bác CMC không biết rằng tất cả các báo ở VN đều là báo của đảng CSVN hay sao ?
  Các nhân viên làm báo cấp lãnh đạo đều là đảng viên cả. Tổng biên tập là một đảng viên loại cao cấp.
  Tất cả các báo đều do bộ thông tin quản lý. Bọn này hú một tiếng là công an bắt người ngay, để điều tra, ví dụ viê;c ông Cù Huy Hà Vũ

  Nguyễn Tấn Dũng là sếp lớn trong đảng, sếp lớn của Lê Doãn Hợp và bộ thông tin tức là sếp lớn của mấy tay tổng biên tập

  Dũng là sếp của 600 tờ báo vừa tin tức vừa lá cải cho nên hiện nay chỉ có 2 tờ VNexpress và Vietnamnet tung hô, thổi bong bóng Dũng thì phải nói là rất khiêm nhừơng đó

  Phản hồi: 

  Ông ta đúng là nhân vật của năm. Nói đúng hơn ông ta là nhân vật phá hại đất nước nhất năm 2010!

  Phản hồi: 

  Tất cả đại biểu Quốc hội, tất cả những người xem truyền hình trực tiếp phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, QH khóa 12 của TT Nguyễn Tấn Dũng còn nhớ như in là ông Nguyễn Tấn Dũng hứa "chắc bắp" sẽ trả lời công khai về trách nhiệm của TT và các thành viên chính phủ trước hội nghị trung ương 14 trong vụ Vinashin. HNTW 14 đã qua lâu rồi đó, "Nhân vật của năm" trả lời đi chứ, "ai lại chơi kỳ dzậy". Đường đường phương diện quốc gia mà.

  Phản hồi: 

  Tuần Việt Nam, một tờ báo đã đăng nhiều bài "tấn công" Nguyễn Tấn Dũng trước đây, cũng công nhận Thủ tướng là nhân vật của năm... Coi như bác Dũng đã chắc chân Thủ tướng nhiệm kỳ tới:

  Thủ tướng - Nhân vật của năm 2010

  Tác giả: Quốc Thái - Linh Thư

  Đại sứ Mỹ Michael Michalak nhắc tới vai trò của Việt Nam trong ASEAN với điểm nhấn năm ASEAN 2010. "Chúng tôi rất hài lòng về những nỗ lực, hoạt động của Việt Nam", ông nói và không quên nhắc tới một người: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  LTS: Năm 2010 đã khép lại với dư âm còn vang vọng về những niềm vui, nỗi buồn, những tự hào, và hổ thẹn...Một năm của những đỉnh cao trí tuệ, ý chí dân tộc độc lập, tự cường, và cũng một năm của chồng chất những lo âu trăn trở thời cuộc.

  Trong một năm đầy ắp sự kiện đó, in dấu hình của nhiều nhân vật. Họ không phải là hoàn hảo. Nhưng mỗi con người bằng lòng khát khao, tâm huyết với đất nước, bằng trí tuệ và bản lĩnh đã tạo nên những dấu ấn đáng nhớ trong lĩnh vực của mình. Không tham vọng và không đủ sức để giới thiệu đầy đủ rất nhiều những gương mặt nổi bật trong năm qua, những nhân vật được giới thiệu dưới đây như những nét chấm phá, để nhìn vào họ, nhìn qua họ, thấy được hình ảnh một đất nước, một dân tộc không ngừng nỗ lực vươn lên trong suốt một năm đầy sóng. Có thể có những nhân vật được nêu tên sẽ gây ra nhiều tranh cãi, nhưng cũng chính những nhận định trái chiều ấy đã nói lên dấu ấn của họ.

  Kể từ số này, Tuần Việt Nam sẽ lần lượt giới thiệu những nhân vật của năm 2010.

  "Tôi nghĩ ngài Thủ tướng Việt Nam xứng đáng là người có sức khỏe dẻo dai vì đã phải chủ trì rất nhiều hội nghị, dù tôi chắc chắn rằng ông phải rất mệt", ngài Đại sứ tỏ ra hóm hỉnh khi bình luận, nhưng ông khẳng định chắc nịch ngay : "Việt Nam đã làm rất tốt trong năm nay khi chủ trì hàng loạt các hội nghị quan trọng của khu vực".

  Chỉ tính riêng 11 hội nghị cấp cao do Việt Nam chủ trì tại Hà Nội trong hơn hai ngày (28 đến 30/10) dường như đã là một kỷ lục trong lịch sử hội nhập của ASEAN.

  Nhiều ngày sau khi Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 17 tại Hà Nội kết thúc, tờ Thời báo Nhật Bản chạy bài bình luận về một trong những thành công lớn nhất của Việt Nam trong vai trò kết nối ASEAN với quốc tế chính là việc đưa Mỹ và Nga tham gia Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS). Và để có được thành công lớn là do sự dẫn dắt "khôn ngoan và điều hành linh hoạt, khéo léo" của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.


  Nếu như năm 2010 ghi điểm son về đối ngoại cho Thủ tướng thì năm 2010, về đối nội cũng ghi dấu một năm đầy sóng gió và thử thách gay gắt với bản lĩnh người đứng đầu Chính phủ. Ảnh: Lê Anh Dũng

  Tờ The Nation của Thái Lan thì gói gọn bài viết nêu quan điểm của mình trong tít lớn chủ điểm : "Vai trò lãnh đạo ASEAN của Việt Nam là bài học cho tất cả" (Vietnam's asean leadership has provided lessons for all). Một trong những nhận định của bài viết nêu rằng : "rõ ràng, có rất nhiều thành tựu mang tính biểu tượng mà Việt Nam đã đạt được thông qua các động thái ngoại giao được công phu dàn dựng cũng như thông qua các tuyên bố, phát biểu".

  Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono trong bài phát biểu tiếp nhận chức cương vị Chủ tịch ASEAN 2011 đã đánh giá những nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2010, cho rằng ASEAN đã trở nên mạnh mẽ trong vai trò dẫn dắt của Việt Nam.

  Để tạo được những ấn tượng đặc biệt đó, có lẽ ít ai biết được, là kết quả của những nung nấu, cọ xát gay gắt về quan điểm, để đạt được đồng thuận về đổi mới về tư duy chiến lược, về kế sách ứng xử.

  Có lẽ, chưa khi nào kể từ khi bắt đầu Đổi Mới, đất nước này phải đối diện với những câu hỏi lớn, mang tính sống còn cả trong lẫn ngoài. Rằng con đường đi của dân tộc này sẽ tới đâu, hành xử như thế nào trước một thế giới đầy biến động, mong manh, bất trắc. Rằng dân tộc này sẽ gìn giữ độc lập và chủ quyền quốc gia mà bao thế hệ đã hi sinh máu xương để giành được ra sao đây trước những sức ép ngày càng tăng từ sự trỗi dậy của một cường quốc và những biến động khôn lường trong cán cân quyền lực.

  Bài học từ cuộc chiến bi thương trong quá khứ, khi Việt Nam trở thành chiến trường cho cuộc cạnh tranh quyền lực giữa hai siêu cường vẫn còn nhức nhối tâm can mỗi người Việt yêu nước. Chỉ một sai lầm trong nhận định về thời cuộc, chỉ một chút chủ quan trong ý thức về mình, về người, chỉ một chút nghiêng về bên nào đó, cái giá phải trả thật khó có thể hình dung.

  Giờ đây, người dân Việt Nam và giới quan sát đã có thể tạm thở phào nhẹ nhõm khi Việt Nam không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò hạt nhân đoàn kết, hợp tác khu vực của mình, mà quan trọng hơn hết thảy, đã biết tận dụng đến từng giây phút cơ hội quý giá để đấu tranh và bảo vệ cho chính lợi ích quốc gia mình.

  Và đúng như đánh giá của giới quan sát nước ngoài, trong thành quả chung ấy, cần ghi điểm cho vị Thủ tướng Việt Nam. Với những gì đã thể hiện trên trường quốc tế năm qua, người đứng đầu Chính phủ tiếp tục khẳng định chí hướng "Thủ tướng của đổi mới và hội nhập" mà Tạp chí World Business đã dành cho ông khi mới nhậm chức.

  Bản lĩnh "người đứng đầu sóng ngọn gió"

  Nếu như năm 2010 ghi điểm son về đối ngoại cho Thủ tướng thì năm 2010, về đối nội cũng ghi dấu một năm đầy sóng gió và thử thách gay gắt với bản lĩnh người đứng đầu Chính phủ. Liên tiếp những khó khăn trong ngoài ập tới. Kinh tế toàn cầu đang gắng gượng lần hồi ra khỏi khủng hoảng. Trong nước, thiên tai bão lũ giáng những cú đòn khủng khiếp, gây thiệt hại không thể lường nổi về người và của.

  Trong cơn sóng gió đó, có lẽ cần công bằng nhìn nhận những gì mà Thủ tướng và Chính phủ của ông đã làm được khi tổng GDP, cuối cùng đã về đích an toàn khi vượt mốc 100 tỷ USD, vượt hơn kì vọng ban đầu, mà như đánh giá của đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc là "vượt qua được khủng hoảng một cách ít tổn hại nhất".

  Nhưng bên cạnh đó, là không ít nỗi lo về bất ổn kinh tế vĩ mô, đặc biệt là lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng tăng cao đang bắt đầu tác động vào mâm cơm của từng gia đình. Nhìn dưới khía cạnh này, không thể né tránh thực tế rằng, đã có những va vấp, sơ xảy trong điều hành kinh tế vĩ mô một năm qua.

  Không phải ngẫu nhiên, người ta thường dùng từ "chiếc ghế nóng" để nói về công việc của những nhà lãnh đạo. Ghế nóng, vì những trọng trách đặt lên vai họ luôn nặng nề. Ghế nóng, vì họ luôn phải đối mặt với nhiều áp lực.

  Nếu hiểu theo khía cạnh đó, có lẽ, vị trí Thủ tướng là một trong những "chiếc ghế nóng nhất". Bởi ông nắm giữ cương vị điều hành Chính phủ, cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất. Đây là nơi quản lý việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của Nhà nước; bảo đảm hiệu lực của bộ máy Nhà nước từ TƯ đến cơ sở. Và bởi lẽ, sự thành công hay không của Chính phủ có thể được cảm nhận, được đo lường một cách hữu hình và cụ thể, qua góc nhìn của từng người dân.

  Chỉ cần nhìn vào con đường của Tổng thống da màu đầu tiên nước Mỹ, Barack Obama cũng đủ thấm thía cái nghiệt ngã của người làm lãnh đạo. Khởi đầu con đường là hoa hồng và những lời tụng ca, như biểu tượng của sự đổi thay, trong kì vọng lớn lao của dân chúng. Rồi 2 năm qua đi, xưng tụng biến mất, đối diện với những chỉ trích gắt gao thậm chí cay nghiệt của dư luận, sự quay lưng của không ít những người mới đây thôi không tiếc lời ủng hộ, ngợi ca mình.

  Bởi chính sách không phải lúc nào cũng đúng, lại càng không thể thoả mãn được lợi ích của tất cả. Chưa kể, trên con đường dài thăm thẳm của quyền lực và trách nhiệm, không gì đảm bảo người lãnh đạo không va vấp, sai lầm.

  Nhưng cũng chính ở đây, mà bản lĩnh chính khách mới thực sự được thử thách, được kiểm nghiệm. Ai cũng có thể sai lầm. Nhưng anh có đủ can đảm đối diện với sai lầm, đối mặt với chỉ trích và hành động sửa chữa sai lầm đó hay không? Một khi làm được điều đó, bãn lĩnh chính khách mới được bộc lộ và người lãnh đạo mới xứng đáng với trọng trách được trao.

  Nếu nhìn ở khía cạnh này, cách mà người đứng đầu Chính phủ đối mặt không né tránh trước những câu hỏi hóc búa, dồn dập về trách nhiệm cá nhân trong phiên chất vấn Quốc hội cuối cùng, với sức ép chưa từng có tiền lệ ở Quốc hội đối với vị trí Thủ tướng đã nói lên được nhiều điều.

  Nói như ông Dương Trung Quốc, vị đại biểu quốc hội có tiếng là nói thẳng, và hay "hỏi khó" Chính phủ thì Thủ tướng "ở vào vị thế của một người đứng đầu Chính phủ nhưng vẫn nằm trong một cơ chế khó có thể nói rằng đã hoàn thiện, ông đã làm tốt nhất những gì có thể làm được trong cuộc chất vấn này. Số đông người dân nhìn nhận là Thủ tướng nghiêm túc, không né tránh".

  Có lẽ, cũng nên nhắc tới nhận định của chuyên gia kinh tế Nguyễn Đình Cung như một đánh giá tương đối khách quan:

  "Trong 3 năm qua, Chính phủ đã rút ra được nhiều bài học trong quá trình điều hành cải cách khối doanh nghiệp nhà nước, trong điều hành đảm bảo các cân đối vĩ mô và giải quyết những cú sốc bất ổn của nền kinh tế. Đã có những thành công và thất bại, nhưng quan trọng nhất là phải rút ra được bài học, kinh nghiệm để thay đổi, cải cách mà cụ thể ngay từ năm 2011'".

  Trong thông điệp điều hành cuối năm, người đứng đầu Chính phủ đã nhấn mạnh đến việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đòi hỏi mang tính sống còn khi rất nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế cảnh báo động lực tăng trưởng theo cách cũ của Việt Nam đã tới giới hạn. Con đường trước mắt Thủ tướng và các cộng sự của ông chắc chắn chông gai sẽ không ít hơn 3 năm qua. Bởi việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế sẽ đụng chạm không ít đến những nhóm lợi ích, thậm chí có thể gây ra những cú sốc và tổn thương không nhỏ. Con đường ấy đòi hỏi ở ông và những cộng sự của mình một tín tâm, quyết tâm, một bản lĩnh quyết liệt không chỉ trong lời nói.

  Vì những lý do đó, chúng tôi chọn ông là một Nhân vật của năm 2010.

  Theo Tuần Việt Nam

  Phản hồi: 

  Việt Nam bây giờ có bao nhiêu là lãnh đạo các cấp các ngành, ai cũng có ảnh hưởng quan trọng đến đất nước cả.

  Nhưng nếu mà VnExpress thử lập một cái điều tra hỏi xem: người dân Việt Nam giờ tin tưởng vào vị lãnh đạo nào - thì e rằng kết quả sẽ là vô cùng nhỏ: người dân giờ chẳng tin ai cả! chẳng ai tin vị nào vì dân vì nước, có trí tuệ hay trình độ cả.

  Chính vì cái cách báo cáo lếu láo, qua loa, lấp liếm, ăn gian truyền thống đã làm người dân mất hết niềm tin vào bộ máy nhà nước. Chính vì những thực tế ăn đút hối lộ hàng ngày mọi lúc, mọi nơi, không chừa nơi nào đã khiến không ai có thể tin nổi vào đạo đức của bộ máy lãnh đạo.

  Điều quan trọng, là chẳng ai, kể cả những lãnh đạo cao nhất, phiền lòng về thực tế này! Đó lại là lý do nữa khiến niềm tin thời nay sao mà hiếm hoi.

  Phản hồi: 

  1) http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2011/01/3BA24BD1/

  [quote]Việt Nam ghi dấu đậm nét trong vai trò Chủ tịch ASEAN, tăng trưởng GDP cao hàng đầu khu vực, tái cơ cấu tập đoàn Vinashin... những sự kiện lớn của đất nước trong năm đều có dấu ấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. VnExpress bình chọn ông là "Nhân vật của năm 2010".
  [/quote]

  vnexpress.net đánh hơi Nguyễn Tấn Dũng nắm tiếp chức thủ tướng (không thông qua dân bầu) cho nên nhanh chóng bợt đít trước ? Lý do :

  2) "tăng trưởng GDP cao hàng đầu khu vực"

  Cái này thì vnexpress.net sai bét, viết láo lếu rồi
  Tăng trưởng GDP cao hàng đầu khu vực phải là Singapore

  http://www.sggp.org.vn/thegioi/2010/7/231217/

  [quote]Ngày 14-7, Chính phủ Singapore đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này lên 15% trong năm 2010. Như vậy, nhiều khả năng Singapore sẽ trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.[/quote]

  Năm 2010 tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 6,78% nhưng lạm phát lại vượt chỉ tiêu với hai chữ số (> 10%) !

  http://dantri.com.vn/c25/s76-447506/tang-truong-gdp-nam-2010-dat-678.htm

  Và ngày 29/09/2010 ADB nâng dự báo GDP 2010 của Lào lên 7.4%

  http://m.vietstock.vn/vi/DetailNews.aspx?ArticleID=167890&ChannelID=1326

  Nói rằng vnexpress.net không trung thực và bợ đít Dũng thì không sai
  Gần mực thì đen ! Chơi với kẻ không "Yêu sự thật, ghét giả dối" thì sẽ giống nhau đấy

  [quote]Dựa trên tiêu chí nhân vật có tác động nhiều nhất đến các sự kiện chính; có ảnh hưởng lớn đến thời sự của Việt Nam trong năm[/quote]

  Nhân vật của năm, như vậy, không hẳn là người tốt. Kẻ tạo ra nhiều tai tiếng, làm việc việc xấu, ... vẫn có thể là "Nhân vật của năm" ví dụ Stalin, Hitler, ...

  Phản hồi: 

  Đây đúng là một Thủ tướng 'ĐỘT PHÁ', nhưng 'đột' thì ít mà 'phá' thì nhiều.

  VnExpress làm trò hề vớ vẩn.