Đơn kiến nghị của tập thể Đảng Viên trang ViệtNamNet

 • Bởi Admin
  29/12/2010
  15 phản hồi
  Dân Luận nhận được đơn kiến nghị sau đây, được cho là của tập thể Đảng Viên báo ViệtNamNet, gửi vào hòm thư [email protected]. Báo ViệtNamNet gần đây nổi lên như một trang web có tư tưởng đổi mới, với chuyên trang Tuần Việt Nam với nhiều bài viết thực tế và thẳng thắn. Và vì thế không nhiều người ngạc nhiên khi trang web này bị tin tặc tấn công, và nhiều thư từ nặc danh được gửi lên mạng vào cùng một thời điểm nhằm vào Tổng Biên Tập Nguyễn Anh Tuấn.

  Chúng tôi xin đăng tin này để độc giả tham khảo những đấu đá phía sau một trang báo mạng lớn của Việt Nam, và để tỉnh táo ủng hộ những người thực sự đang làm những điều có ích cho tổ quốc và dân tộc.

  Kính gửi Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Các cơ quan truyền thông và Ông Nguyễn Anh Tuấn đơn kiến nghị của tập thể Đảng viên báo Vietnamnet.

  Bản in trong file đính kèm hoặc tham khảo tại đây:
  http://www.scribd.com/full/45978957?access_key=key-qyun3dt23vdh2ag8rxt

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  -- oOo --

  ĐƠN KIẾN NGHỊ CỦA TẬP THỂ ĐẢNG VIÊN BÁO VIETNAMNET

  Kính gửi:

  - Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông.
  - Các cơ quan truyền thông.
  - Ông Nguyễn Anh Tuấn.

  Trong thời gian báo điện tử Vietnamnet bị hack, rơi vào tình trạng khó khăn, tập thể cán bộ, Đảng viên, nhân viên từ các phóng viên, biên tập viên đến kỹ thuật đã hết lòng tập trung khắc phục để nhanh chóng phục vụ thông tin cho bạn đọc. Tuy nhiên, những nỗ lực của chúng tôi đã không có kết quả do thái độ độc đoán, chuyên quyền, vô nguyên tắc, tư lợi của Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn.

  Hầu hết cán bộ nhân viên tòa soạn đều tin rằng toàn bộ các sự cố vừa qua đều do ông Tuấn đạo diễn, nhưng ông lại tỏ ra vô can và hướng mũi nghi ngờ đến nhiều người, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật đã hết lòng để đưa ông Tuấn lên vị trí của ngày nay. Việc làm và thái độ của ông Tuấn trong thời gian dài đến nay càng gây rối ren, mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ, trên không tin dưới, dưới chẳng tin trên. Thậm chí, trong cán bộ nhân viên chúng tôi còn bị cho là biết những ý đồ và các khoản thu nhập bất hợp pháp của ông Nguyễn Anh Tuấn nên ông Tuấn bằng nhiều cách đã đe dọa, cho người thân cận xoi mói thông tin cá nhân.

  Vai trò của Đảng bộ và công đoàn bị lu mờ, tất cả mọi người đều phải làm theo ý chỉ của ông Tuấn khiến cán bộ nhân viên rất bất bình. Điều đáng làm chúng tôi lo ngại là sự vô nguyên tắc của ông Nguyễn Anh Tuấn khi giao trọn quyền cho Ông Mai Đạo – một Việt kiều (hiện đang sống tại Úc) - toàn quyền kiểm soát báo Vietnamnet. Rất nhiều lần chúng tôi đã phản ánh nhưng không được ghi nhận, ngược lại còn bắt chúng tôi phải chấp hành nếu không sẽ bị đuổi, trường hợp của anh Nguyễn Đoàn Trọng Hiếu bị truất quyền Trưởng phòng Kỹ thuật, anh Dương Hải Phong bị truất quyền trưởng nhóm phát triển V-CMS,… là các điển hình rõ ràng. Nhiều phóng viên rất bất bình về một số bài viết lẽ ra không nên đăng trên báo, nhưng ông Tuấn và vây cánh kiên quyết đưa lên. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ trước cách hành xử của ông Nguyễn Anh Tuấn và đặc biệt là thái độ vô nguyên tắc của ông Tuấn trong việc sử dụng Việt kiều Úc với vai trò điều hành tờ báo. Như vậy, nội dung tờ báo sẽ đi đến đâu? Phục vụ ai? Có còn là tiếng nói theo chủ trương của Đảng, Nhà nước hay không? Trên bài viết nhân dịp kỷ niệm 13 năm thành lập ông Tuấn cho đăng: “Vietnamnet nguyện làm người con hiếu thảo của dân tộc, Tổ quốc” mà không hề nói gì đến vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Tuấn nhằm ý đồ gì khi không nêu vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam?

  Hơn nữa, ông Nguyễn Anh Tuấn đưa VỢ là bà Phan Thị Yến lên vai trò “Cố vấn” của báo Vietnamnet đồng thời bằng nhiều cách đưa bà Yến vào hội đồng quản trị của công ty Cổ phần Vietnamnet và nhiều công ty khác thuộc hệ thống Vietnamnet và nắm hàng triệu cổ phiếu của các công ty này để dọn đường cho việc hạ cánh an toàn, đó là tư lợi hay là gia đình trị? Chúng tôi, tập thể Cán bộ Đảng viên báo sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng hay của vợ chồng ông Tuấn?! Hay của người nước ngoài?!

  Vi phạm pháp luật là điều không được phép đối với bất kỳ công dân nào nhưng ông Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn lại trắng trợn vi phạm sự công bằng và vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng trong nhiều năm, ăn cắp bản quyền phần mềm, tài sản trí tuệ của nhiều công ty dẫn đến hệ quả như ngày hôm nay, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tập thể cán bộ Đảng viên, nhân viên báo Vietnamnet và lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông.

  Còn nhiều vấn đề về cá nhân ông Tuấn chúng tôi chưa tiện trình bày trong đơn này nhưng chỉ chừng đó, chúng tôi kiến nghị: Ông Nguyễn Anh Tuấn nếu biết tự trọng, còn liêm sỉ thì hãy từ chức ngay lập tức, đồng thời kiến nghị đưa ông Trần Quang Hải (Sinh ngày 01/01/1962, hiện là Phó Tổng Thư ký tòa soạn) lên làm Tổng biên tập, bà Bùi Thị Việt Lâm (Sinh ngày 19/02/1981, hiện là Trưởng ban Chính trị Tuần Việt Nam) làm Phó Tổng biên tập. Như thế, Vietnamnet sẽ lại là một tờ báo tiên phong của Bộ Thông tin Truyền thông, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nội bộ báo mới đoàn kết và vững mạnh.

  Thay mặt tập thể Đảng viên báo Vietnamnet

  L.T.H, L.T.V, N.T.V.A

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi đồng ý là Danluan không nên đăng bức thư nặc danh này vì quá nhiều điểm nghi ngờ. Đúng vậy,trong tất cả các tờ báo lề phải Vietnamnet.vn là trang duy nhất có những bài viết hay và phản biện.
  Không biết thư này có liên quan đến hacker TAN THUY HOANG hay Vụ thuê rừng hay chăng?

  Phản hồi: 

  Gửi L.T.H,L.T.V,N.T.V.A
  Tớ đã đọc đơn của các bạn gửi rồi,cùng bạn bè ngồi dạo mạng,xem xong thì được 1 bữa cười,đau bụng tí nữa phải đi cấp cứu đấy.Đơn viết còn nông cạn lắm!Phải chơi mạnh vào!Quật tới tấp,chém như gươm,múa như mã tấu,phải thâm như tàu,hiểm ác như mafia Hồng Công,ngông nghênh như dân TEXDAT(Mỹ)viết đơn phải có văn bằng đẳng cấp CEO.....!!!!Nói thật nhé bất đồng chính kiến,tài hèn thì xin nghỉ về lập Co Ty Lua.Đừng có kiểu "đó rách ngáng chỗ"...bẩn lắm!thối lắm.....(Lưu ý các bạn:VietNamnet mới xứng tầm tớ đọc đó????)và đừng biến mình thành kẻ phân biệt chủng tộc.......
  (chúng tôi muốn hỏi dân luận về độ an toàn của địa chỉ trang web và tên người gửi?)

  Phản hồi: 

  Những người có ý tưởng và viết ra lá đơn này chính là đại diện cho những kẻ Chọc gậy vào bánh xe phát triển của Dân tộc, vào guồng máy Dân chủ của Việt nam. Ghét nhau quá nên Ném đá chơi đây mà. Những con sâu bọ này thì nên loại khỏi Đảng CS ngay, ủng hộ Đảng CS kiểu này thì đúng là một cách phá Đảng. Làm việc đê tiện mà nhân danh Đảng. Láo toét thật. Tôi đây cũng là Đảng viên đây, Đảng viên trẻ luôn. tôi thấy Vietnamnet đáng để đọc hơn các tờ báo khác nhiều. mấy cái ông bà đại diện cho lá đơn kia tốt hơn là về nhà mà ngủ đi cho dân đỡ ngứa mắt ngứa tai. Đòi đưa lá đơn này lên DL để đập tờ Vietnamnet??? Gậy ông đập lưng ông rồi. Đầu toàn bã đậu nên hành động thế này cũng dễ hiểu.

  Phản hồi: 

  "...đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật đã hết lòng để đưa ông Tuấn lên vị trí của ngày nay..."- Ồ, như vậy thì thích đưa ai lên vị trí nào thì đưa à? Cái này nghe có vẻ lạ nha!

  Phản hồi: 

  Bác Tuấn đành phải chịu mang tiếng vậy thôi!
  Được lòng dân thì sẽ bị giảm bớt sự tin yêu ở đảng!
  Bởi đảng đã xa rời nhân dân từ lâu lắm rồi...

  Phản hồi: 

  Đọc báo cứ tưởng chỉ là xung đột về quyền lợi kinh tế nhưng đọc thêm đơn kiến nghị mới nhận thấy vấn đề chính. Hóa ra bài viết trên VNN "Vietnamnet nguyện làm người con hiếu thảo của dân tộc, Tổ quốc" có ý nghĩa như là một tuyên bố của Tổng Biên Tập khi đọc thấy thấy mấy tác giả đơn kiến nghị này lại đòi thay đổi Tổng Biên Tập vì "Như thế, Vietnamnet sẽ lại là một tờ báo tiên phong của Bộ Thông tin Truyền thông, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, nội bộ báo mới đoàn kết và vững mạnh." Hay là Đảng đang tính dập tắt mọi ý kiến "đóng góp với dụng ý xấu" trên mọi lĩnh vực đây nhỉ khi VNN là một trong số ít các tờ báo dám đăng các ý kiến đóng góp mà không đúng ý Đảng, hài vãi. Đã không muốn nghe thì thà bảo thẳng: mày đừng nói gì nữa tao không nghe đâu cho nó đơn giản nhưng đã lỡ tỏ ra dân chủ rồi nên cuối cùng lại lộ đuôi ra à.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ trước cách hành xử của ông Nguyễn Anh Tuấn và đặc biệt là thái độ vô nguyên tắc của ông Tuấn trong việc sử dụng Việt kiều Úc với vai trò điều hành tờ báo. Như vậy, nội dung tờ báo sẽ đi đến đâu? Phục vụ ai? Có còn là tiếng nói theo chủ trương của Đảng, Nhà nước hay không?[/quote]

  Em cũng đồng ý với các bác! phần em trích dẫn ra đây, cho thấy 3 cái tên viết tắt đó rõ ràng mang đầu óc chia rẽ hận thù dân tộc khi phân biệt Việt kiều với Việt ... gian (ý lộn! Việt Nam)! He he he!!!

  Phản hồi: 

  Vô tình hay cố ý mà các đồng chí đảng viên yêu quý trung kiên của em đã gọi dân luận của anh Tè-cu là cơ quan truyền thông.
  Đây là một thắng lợi vô cùng quan trọng và vĩ đại của anh Tè-cu. chúc mừng anh nhé.

  Phản hồi: 

  Chiêu cũ. Muốn chơi nhau thì cứ lôi chính trị, lôi Đảng vào là xong. Em Bùi Thị Việt Lâm sinh năm 1981, trưởng Ban chính trị, sặc. Chắc em này tốt nghiệp loại siêu xuất sắc trường Đảng Nguyễn Ái Quốc quá. Các bác đảng viên này chắc đang ngứa mắt và muốn chơi luôn em Lâm đây. Thâm hiểm phết, đứng giữa giật dây cho chúng nó oánh nhau.

  Phản hồi: 

  VN không có báo chí tư nhân, do vậy tòa báo nào cũng có tổ chức đảng, trong đó tổng biên tập phải là đảng viên.

  Các câu nhận định của tôi về bức thư "đảng viên tố cáo thủ trưởng"
  Nếu bức thư này là thật, thì:
  1) Sao trong hội nghị đảng, các đảng viên không chất vấn và giải trình vấn đề (các đảng viên chất vấn TBT và TBT giải trình)?

  2) Đảng vẫn giao nhiệm vụ cho đảng viên là trung+hiếu với Dân và với Nước đấy thôi. Nay ông Tuấn hứa với bạn đọc và dân như vậy chỉ là nhắc lại nghĩa vụ mà thôi.
  Còn chuyện trung với đảng thì trong Điều Lệ đã nói rồi. Đó là chuyện nội bộ của đảng, ông Tuấn có thể hứa điều này trong hội nghị đảng. Còn khi ông Tuấn đăng lên báo, để dân đọc, thì ông Tuấn miễn nói chuyện nội bộ đảng.

  Phản hồi: 

  Có lẽ trong số hơn 700 trăm tờ báo "lề phải" ở trong nước thì tờ ViẹtNamNet là duy nhất có thể đọc được, vậy mà còn có những kẻ nhân danh "tập thể đảng viên" muốn khai tử luôn tờ báo.Ba(3)tên người viết tắt đó là ai?Sợ gì mà không dám công khai?Vả lại, theo chỉ thị mới đây nhất của thủ tướng Dũng thì cũng không được phép khiếu kiện tập thể cơ mà!Họ lại còn thắc mắc là ông Nguyễn Anh Tuấn có ý đồ gì khi viết " VNNet nguyện làm người con hiếu thảo của dân tộc, Tổ quổc".Nếu ông Tuấn viết "nguyện làm người con trung thành của đảng CSVN" thì có lẽ mấy ông "tập thể đảng viên "đó sẽ không phàn nàn gì?

  Phản hồi: 

  Tôi chẳng quen biết ông Nguyễn Anh Tuấn nào đó.

  Trên giả thuyết bức thư này là có thật (tác giả thật và có gởi đến ba nơi nêu trên), tôi có phần thắc mắc về những điểm sau :

  1) Người gởi : Nặc danh hay không ?
  Hoặc là thư tố cáo nặc danh, không ghi tên và chỉ rõ là ai. Hoặc phải rõ ràng tên người gởi. Ở đây tên những người gởi lại viết tắt : L.T.H, L.T.V, N.T.V.A . Tôi thấy cẩu thả và giảm độ tin cậy ! N.T.V.A => Nguyễn Thị Vàng Anh ?

  2) Người nhận :
  - Các cơ quan truyền thông
  Thế thì cụ thể là những cơ quan nào ?
  Tại sao không gởi đến bộ trưởng bộ chủ quản của ViệtNamNet, Bộ Thông tin Truyền thông ?

  3) Ký tên chung :
  Nghe đồn là Nguyễn Tấn Dũng, chẳng hiểu dựa vào logic gì, nổi hứng sảng, không cho ký tên chung khi kiện cáo

  4) Giáo điều và vu khống bỉ ổi :

  - “Vietnamnet nguyện làm người con hiếu thảo của dân tộc, Tổ quốc” :

  việc này hoàn toàn đúng theo đạo đức và luật pháp chứ chẳng có gì sai

  - "vô nguyên tắc của ông Tuấn trong việc sử dụng Việt kiều Úc với vai trò điều hành tờ báo" :

  Luật có cấm việc này không ?

  - "vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng trong nhiều năm, ăn cắp bản quyền phần mềm, tài sản trí tuệ của nhiều công ty dẫn đến hệ quả như ngày hôm nay"

  Việc này đã có thư nặc danh tố cáo cả tháng nay, sao chưa thấy công an vào cuộc ? Nếu đúng thì bộ thông tin truyền thông phải chịu trách nhiệm bồi thường với tư cách là cơ quan chủ quản

  Phản hồi: 

  Lá thư nhảm nhí. Chỉ có 3 người đứng đơn mà lại nặc danh nữa thì có ý nghĩa gì? Phải chăng đây là những đảng viên ko ăn được thì đạp đổ? Đảng lãnh đạo gì ở đây mà phải đưa vào bài báo “Vietnamnet nguyện làm người con hiếu thảo của dân tộc, Tổ quốc” chỉ liên quan đến lòng yêu nước.
  Ông Tuấn là Tổng biên tập, là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng, nên yêu cầu của ông đưa lên bài báo nào là quyền của ông ấy. Nếu ông ta sai thì đã có pháp luật trừng trị, hà cớ gì những đảng viên này yêu sách?
  Cuối cùng, chẳng lý do gì mấy người này yêu cầu đưa đích danh ông này bà nọ lên các chức danh cao nhất của tờ báo, trong khi mình thì nặc danh. Muốn lên nắm quyền, thứ nhất phải có tâm có tài, được sự nể phục của nhân viên, thứ 2 quan trọng là được lãnh đạo cấp cao hơn bổ nhiệm (trong tình thế của VN thì như vậy). Các đảng viên này quyền gì mà đề xuất, mớm chữ mớm người như thế. Phải chẳng là hành động mượn gió bẻ măng, tát nước theo mưa, là thư nặc danh nhằm hạ uy tín ông Tuấn để đưa người cùng bè cánh lên nắm quyền.
  Tôi thấy lá thư này vô danh, vô lý, lẽ ra Danluan ko nên đăng lên!