Báo CAND làm tốt chức năng “Cơ quan ngôn luận của Bộ Công an”

 • Bởi Admin
  27/12/2010
  1 phản hồi

  Việt Ba

  Bày tỏ sự cầu thị và trân trọng của đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật và báo chí của Bộ Công an trước những lời góp ý và tin tưởng của các thành viên Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước nhấn mạnh: Báo CAND luôn xác định là một tờ báo chính trị, làm tốt chức năng Cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an.

  Chiều ngày 23/12/2010, trong khuôn khổ kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của năm 2010, Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương đã tới thăm và làm việc với cơ quan báo chí, văn học nghệ thuật Công an nhân dân.

  Tham dự buổi làm việc, về phía Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương có các đồng chí: GS-TS Phùng Hữu Phú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng. PGS-TS Nguyễn Hồng Vinh, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng; các đồng chí thành viên hội đồng; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện các ban, ngành của Trung ương và Hà Nội...

  Về phía Bộ Công an có các đồng chí: Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL - CAND, Tổng biên tập Báo CAND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND, đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục XDLL - CAND và Chi hội Nhà văn Công an nhân dân.

  "Tôi đi ra mua thuốc, bà bán thuốc vừa nhìn thấy tôi đã reo lên: A tôi vừa "đọc ông" trên báo ANTG nhé! Đi qua chỗ mấy cậu xe ôm đầu phố, các cậu ấy cũng chào: Chúng cháu vừa nhìn thấy bác trên ANTG Cuối tháng! Nói thế để thấy, các ấn phẩm của Báo CAND đã thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người rồi!" - Giáo sư Hà Minh Đức nhận xét.


  Giáo sư Hà Minh Đức: "Các ấn phẩm của Báo CAND, tôi đọc nhiều". (Ảnh: Thu Uyên).

  Bày tỏ sự cầu thị và trân trọng của đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật và báo chí của Bộ Công an trước những lời góp ý và tin tưởng của các thành viên Hội đồng, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước nhấn mạnh: Báo CAND luôn xác định là một tờ báo chính trị, làm tốt chức năng Cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an.

  Hiện Báo CAND có 7 ấn phẩm: 6 ấn phẩm báo in và báo điện tử CAND Online, mỗi ấn phẩm đều mang sắc thái riêng và có đối tượng bạn đọc thường xuyên ổn định. Và đây cũng đều là những ấn phẩm nằm trong tốp đầu về phát hành báo chí trong nước. Ngoài lượng phát hành hàng ngày liên tục của Báo CAND, các ấn phẩm chuyên đề đều đạt lượng phát hành xấp xỉ 200 nghìn bản (20 vạn) in mỗi kỳ ra báo. Ngay cả đối với CAND Online hàng ngày cũng đón tiếp không dưới 40 vạn lượt truy cập từ cả trong và ngoài nước.

  Nhiều hoạt động của đời sống văn học nghệ thuật trên toàn quốc được các ấn phẩm của Báo CAND đưa tin và bài viết giới thiệu, có phân tích đánh giá, biểu dương các hoạt động tốt, hướng bạn đọc vào những hoạt động lành mạnh, phê phán tiêu cực.

  Hàng năm, Báo CAND đều phối hợp chặt chẽ với Chi hội Nhà văn Công an tổ chức trại sáng tác, bồi dưỡng các cây viết trong và ngoài lực lượng Công an, lôi cuốn thu hút nhiều nhà văn ở ngoài Lực lượng Công an nhiệt tình tham gia sáng tác, có quan điểm chuẩn mực và thông tin chính xác. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá giới thiệu văn học, nghệ thuật và các hoạt động lý luận, phê bình văn học nghệ thuật trên các ấn phẩm của mình, Báo CAND còn tham mưu đề xuất và trực tiếp tổ chức nhiều trương trình nghệ thuật tiêu biểu. Đảng ủy - Ban Biên tập Báo CAND đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện đúng định hướng, quan điểm của Đảng về văn học nghệ thuật, thông tin kịp thời những hoạt động văn hóa văn nghệ trong Lực lượng CAND cũng như những vấn đề có liên quan đến an ninh tư tưởng, an ninh văn hóa, đấu tranh chống những luận điệu sai trái và vạch mặt các đối tượng cơ hội chính trị...


  Đồng chí Phùng Hữu Phú: “Báo CAND làm tốt nhiệm vụ chính trị của mình”.

  Tại cuộc họp, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước cho biết. Chính phủ và Bộ Công an đã chính thức đồng ý cho ra đời Kênh truyền hình CAND. Mặc dù gọi là Kênh nhưng thực ra về cơ cấu tổ chức bộ máy sẽ như một đài truyền hình, trong thời gian tới lên sóng 20/24 giờ mỗi ngày sẽ cố gắng bao quát các mặt hoạt động của lực lượng CAND cũng như phản ánh kịp thời mọi vấn đề liên quan đến an ninh, xã hội, văn hóa, nghệ thuật đến người xem. Đa phần ý kiến của các thành viên Hội đồng đều bày tỏ sự hoan nghênh, ủng hộ và tin tưởng vào sự ra đời Kênh truyền hình CAND.

  Phát biểu ý kiến trước Hội đồng và những người làm công tác báo chí, văn học nghệ thuật của Lực lượng CAND, đồng chí Phùng Hữu Phú khẳng định Báo CAND có lượng ấn phẩm lớn, có ảnh hưởng sâu rộng tới quần chúng nhân dân. Về Kênh truyền hình CAND, đồng chí Phùng Hữu Phú đã tổng kết ý kiến của Hội đồng, mong muốn và tin tưởng rằng, phát huy tính phổ quát đại chúng của các ấn phẩm của Báo CAND thì đây sẽ là một "món ăn tinh thần bổ dưỡng" cho người xem. Đồng chí Phùng Hữu Phú mong muốn Kênh truyền hình CAND sẽ không "lẫn vào bất cứ kênh nào" hiện nay và thậm chí còn trông đợi Kênh truyền hình CAND sớm ra đời để phá vỡ thế độc quyền trên lĩnh vực truyền hình hiện nay...

  Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý giá của các thành viên Hội đồng. Trung tướng Lê Quý Vương khẳng định Lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm tới các hoạt động báo chí, truyền hình, nghệ thuật, thể thao trong Lực lượng CAND... Ngoài hệ thống báo viết CAND, Bộ Công an còn có báo nói, báo hình, có các đơn vị sân khấu, ca múa nhạc, điện ảnh cũng hoạt động rất hiệu quả.

  Về sự ra đời của Kênh truyền hình CAND sắp tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương cho rằng đây là sự cần thiết để tăng thêm chất lượng cho hoạt động tuyên truyền của Lực lượng CAND. Hiện tại đã có chương trình của Truyền hình Vì an ninh Tổ quốc, nhưng thời lượng phát sóng quá ít, chưa đạt yêu cầu. Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định Kênh truyền hình CAND sẽ tiếp tục theo sát được định hướng chính trị, tính vũ trang, tính nhân dân và bày tỏ mong muốn Hội đồng, đông đảo đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chất xám để cho Kênh truyền hình CAND đáp ứng tốt nhu cầu của công chúng, xứng đáng với lòng tin mà Đảng và nhân dân đã trao gửi

  Việt Ba - Chuyên đề ANTG số 1022

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi