Nghiêm Huấn Từ - Ới đảng! Nghe đây: Hãy thôi thờ Stalin như cố nội mình

 • Bởi Admin
  23/12/2010
  18 phản hồi

  Nghiêm Huấn Từ

  Tạp chí Cộng SảnTuyên Giáo, rồi báo Nhân Dân và nhất là báo Công An… hễ có dịp là viết bài tôn vinh Stalin cứ như nhân vật này là cố nội mình vậy. Chưa nói tới chuyện Stalin là biểu tượng của một quá khứ đầy kinh hoàng ở một phương trời xa lắc và không đồng văn đồng chủng với Việt Nam ta. Mà ngay đồng bào đồng tộc của ông này cũng ngày càng thêm kinh hãi và ghê tởm ông.

  Stalin là hiện thân bạo lực của chuyên chính vô sản, là một vị thánh của đảng Cộng Sản Liên Xô và phong trào Cộng Sản thế giới. Trong thời gian ngắn kỷ lục, Stalin dùng công cụ chuyên chính vô sản đã tận diệt xong điền chủ, phú nông, thương nhân, tư sản, tôn giáo, nhóm chính trị đối lập (menshevich)… và liền quay sang tận diệt ngay dân nước mình, chỉ cần họ có chút biểu hiện không vừa lòng đối với chế độ xô viết. Số nạn nhân này mới thật là đông đảo nhất, mọi con số đưa ra từ mọi nguồn đều không dưới 30 triệu.

  Khi Liên Xô đã sụp đổ, nước Nga đã có hiến pháp mới, tổng thống đã được toàn dân trực tiếp bầu lên; vậy mà đảng Cộng Sản còn làm đảo chính hòng lật đổ tổng thống hợp pháp. Như vậy, cái thói sử dụng bạo lực là bản chất của chủ nghĩa Mác-Lê nin, được Stalin áp dụng triệt để trong suốt 29 năm ông chiếm vị trí độc tôn tuyệt đối ở Liên Băng Xô Viết và di truyền mãi mãi về sau trong các đảng Cộng Sản.

  Đảo chính thất bại khiến đảng Cộng Sản bị toà kết án “xoá sổ”. Nó phải giải thể và được ông Ziuganov tái lập lại, mang tên mới là đảng Cộng Sản Liên Bang Nga. Nó thay đổi cương lĩnh cho “mềm” bớt, ví dụ tuyên bố từ bỏ chuyên chính vô sản… nhưng nó không thể (và không bao giờ có thể) thôi tôn vinh và thờ phụng Stalin. Chính đây là một nguyên nhân quan trọng khiến hàng chục triệu dân Nga có người thân bị đầy đoạ và tàn sát dưới triều đại Stalin không thể không nghi ngờ, thậm chí không thể tin được cái đảng này. Nhưng ban đầu, nó vẫn còn lừa được hàng trăm triệu người khác.

  Một nghịch lý là những người Nga ưu tú dám tỏ ý không đồng tình với Stalin (ta gọi là bất đồng chính kiến) đều đã bị Stalin tiêu diệt hết, nhưng còn lại, những người thoát nạn lại bị tuyên truyền rất hiệu quả, ngay từ khi họ mới học mẫu giáo, về công lao trời biển của Stalin với đất nước. Xin hình dung rằng khi Liên Xô tan rã (1991) thì 96% dân số đang ở tuổi từ 74 trở xuống, nghĩa là đều hoàn toàn sinh ra dưới chế độ Xô Viết, và tiếp thu nền giáo dục tuyên truyền. Quả thật, chính hàng mấy trăm triệu dân này – dù không thấy mức sống vật chất và tinh thần rất cao của các nước dân chủ – nhưng lại tận mắt thấy rằng Liên Xô từng đạt địa vị tự hào trên trường quốc tế - Mỹ phải dè chừng. Khi Liên Xô sụp đổ, lớp người cao tuổi ở Nga vẫn ít nhiều nuối tiếc thời Stalin, nhất là khi giá dầu hoả giảm thê thảm khiến Nga khủng hoảng, mọi người càng nhớ thới huy hoàng xa xưa. Cuộc thăm dò năm 2008 (với câu hỏi ai là người vĩ đại nhất trong lịch sử Nga) đã cho kết quả Stalin được xếp ở vị trí thứ ba. Dẫu đây là kết quả bị coi là bịa đặt, nhưng phải thừa nhận rằng vẫn có một tỷ lệ đủ cao trong lớp già còn tôn thờ vị hung thần này.

  Điều này khiến đảng cộng sản Nga càng thấy cần đề cao hình ảnh Stalin. Thực tế, nhờ vậy đảng này đã kiếm được một số lợi thế. Nhưng lợi thế này không bền và là con dao hai lưỡi. Đó là khi lớp già ngày càng vắng bóng, một số khác dần dần tỉnh ngộ, còn lớp trẻ nhờ internet ngày càng tiếp cận được sự thật; và nhất là tư liệu về Stalin được giải mật ngày càng nhiều. Tín nhiệm của đảng Cộng Sản trước dân Nga cứ ngày càng thấp.

  Vài con số: Năm 1996 trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Zyuganov (lãnh tụ Cộng Sản) với lời hứa hẹn sẽ đưa Nga lên địa vị như thời Xô Viết, đã đạt số phiếu 32% (gần bằng phiếu của Yeltsin: 35%), nhưng những lần bầu sau, Zyuganov càng thấp phiếu, cho đến cuộc bầu năm 2004 ông không dám tranh cử. Trong cuộc bẩu năm 2008, Zyuganov với lời hứa tăng gấp 4 lương hưu (mua chuộc người già) vẫn chỉ giành được 17.76% phiếu, còn Medvedev đạt 70.23%.

  Kết quả bầu quốc hội (Duma) cũng vậy. Ví dụ, năm 2007, trong số 11 đảng tranh cử, đảng Nước Nga Thống Nhất được 64,1% số phiếu, còn đảng CS chỉ được 11,6%.

  Không có bất cứ dấu hiệu nào nói rằng đảng CS Nga sẽ có cơ hội cầm quyền.

  Bộ mặt bạo chúa ngày càng phơi bày trước dân

  Mục từ “Stalin” trong wikipedia, dù bằng ngôn ngữ nào, cũng buộc phải nêu những tội ác tày trời của Stalin đối với chính nhân dân Xô Viết nói chung và Nga nói riêng. Trước hết, Stalin trừ khử những đồng chí gần gũi nhất: Đó là toàn thể uỷ viên Bộ Chính Trị cùng thời với mình. Ví dụ, Aleksei Rykov (1881-1938), lãnh tụ bôn-sê-vích, sau khi Lenin qua đời được cử làm chủ tịch Hội đồng Dân ủy (thủ tướng); năm 1938 bị xử tử trong phiên tòa ngụy tạo. Trước đó, ông bị tra tấn tới mức phải nhận tội làm… gián điệp cho đế quốc. Wikipedia cũng có những mục từ liên quan đến từng tội ác của Stalin; ví dụ, đã gây ra nạn đói chết nhiều triệu người ở Ukraine, vụ Katyn…

  Dẫu sao, theo chủ đề bài viết, đây không phải chỗ kể tội Stalin.

  Điều cần nói, là ngay khi được Eltsin sắp xếp cho trúng cử tổng thống, ông Putin đã chọn Việt Nam làm nơi đến trong chuyến công du ngoại quốc đầu tiên. Sự kiện này khiến “đảng ta” khấp khởi, hy vọng Putin sẽ khuynh tả. Và quả vậy, Putin ngày càng hạn chế dân chủ và đề cao thời xô viết mà ông muốn được coi là kế thừa những thành tựu kinh tế và quân sự của nó. Nhưng trước kết quả nghiên cứu của giới trí thức, tội ác của Stalin càng khó che dấu, bắt buộc Putin phải có những tuyên bố phù hợp; nếu không sẽ rất bất lợi cho chính ông. Ví dụ, trong một cuộc tưởng niệm 20.000 nạn nhân là các nghệ sĩ, tu sĩ và "những kẻ thù, phản động" của chế độ Stalin bị công an cộng sản NKVD sát hại và chôn xác trong mồ tập thể vào lúc cao điểm của chiến dịch thanh trừng 1937-1938, ông nói: “Những người bị thảm sát, khủng bố là những con người ưu tú nhất, có trí tuệ cao nhất và là những người can đảm nhất của nước Nga và Liên Xô thời đó”. Tuy nhiên, khi sang Ba Lan dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ Katyn ông vẫn chưa hoàn toàn thừa nhận Stalin là thủ phạm, khác hẳn người thái độ đồng nhiệm của ông ở Đức là bà thủ tướng Angela Merkel.

  Chỉ vài năm sau, tình hình đã khác. Khi Medvedev thay Putin làm tổng thống, bộ mặt hung ác của Stalin thêm phơi bày lồ lộ. Không hẳn là do gia đình Medvedev trước đây bị khủng bố, mà là chứng cứ ngày càng bieetsn và cũng càng nhiều người biết; do vậy Mevedev cứ thật khách quan mà phát biểu. Một câu có tính chất tổng kết của tổng thống Nga về Stalin: “đó là kẻ sát nhân”. Từ tài liệu giải mật, ông công nhận với Ba Lan rằng chính Stalin là thủ phạm tàn sát 22 ngàn hàng binh nước này.

  Hãy so sánh những lần nước Nga kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức

  Đó là dịp để các nhà lãnh đạo Nga đề cao công trạng của đại nguyên soái Stalin, do vậy mừng rỡ, hả hê nhất là các đảng viên cộng sản. Những năm có con số tận cùng là 0 và 5 thì cuộc kỷ niệm càng lớn. Điều khác thường là tại lễ kỷ niệm lớn năm 2005, có nhiều vị tổng thống các nước tham dự, ông Putin lần đầu nói tới tội ác của Stalin trước toàn thế giới. Những người cộng sản mang hình Stalin dự biểu tình đều choáng váng. Dẫu sao, năm 2005 Nga công bố kết quả điều tra mới xác nhận vụ Katyn chỉ có 1.803 nạn nhân (thay vì sự thật là 22.000 người).

  Nhưng kỷ niệm vào vừa qua (2010) mới thật là hoành tráng toàn diện: làm tại 30 địa điểm trên toàn Nga, trên 30 nguyên thủ quốc gia tham dự, biểu dương khả năng quốc phòng hùng mạnh chưa từng thấy, và kết tội Stalin cũng nghiêm khắc chưa từng thấy. Số bích chương mang hình Stalin chỉ đề nghị là 10 (trong tổng số 2000 bích chương) nhưng vẫn bị cấm tiệt. Trước đó hai ngày, trong một cuộc trả lời phỏng vấn dài, tống thống Medvedev nói tội ác Stalin là không thể biện minh và không bao giờ hết thời hiệu truy cứu. Còn chiến thắng phát xít là do dân Liên Xô chiến đấu hy sinh trên 20 triệu người (1/9 số dân)…

  Ông Nguyễn Minh Triết, nhân danh chủ tịch nước ta dự lễ ắt phải có thông tin đầy đủ.

  Nhưng cao điểm nhất là quốc hội (Duma) Nga, với quyền lực tối cao, đã chính thức ra nghị quyết công nhận hoàn toàn vụ Katyn, với đích danh thủ phạm là Stalin. Hồ sơ về Stalin và chế độ xô viết sẽ tiếp tục được giải mật. Báo lề phải của “đảng ta” bị kiểm soát đến vậy mà vẫn phải đưa tin vụ này.

  Này đảng! Lỳ lợm thế đủ tồi! Hãy thôi tôn thờ Stalin như cố nội của mình

  Không thể nói “đảng ta” không biết đầy đủ về tội ác của bạo chúa thế kỷ. Đội ngũ tin tặc của đảng hùng hổ dường ấy cơ mà. Càng không thể nói ông Nông Đức Mạnh và cả bộ chính trị mù điếc đến mức không biết tổng thống Medvedev đã nói gì về Stalin. Và hôm qua, mặc cho mấy trăm đảng viên CS Nga tụ tập khóc than bên mộ Stalin, tổng thống Nga vẫn dự định một chiến dịch bạch hoá tội ác để trừ tiệt tận gốc tệ sùng bái còn rơi rớt lại đối với một số người trong dân Nga.

  Thế thì tại sao, khi hội đàm với tổng thống Nga, ông Nông Đức Mạnh vô liêm sỉ và hài hước tới mức đề nghị được gọi ông Medvedev là… đồng chí (!). “Đồng chí” cái quái gì khi người ta coi “ông cố nội” mình là bạo chúa?

  ỚI đảng! Hãy thôi tiệt chuyện đặt Stalin lên bàn thờ mà sì sụp khấn vái…

  Chỉ vài năm nay, sơ sơ đã thấy báo Công An có nhiều bài tôn vinh vị bạo chúa số 1 của thế kỷ XX (vượt xa cả Hitler)

  + Lãnh tụ Xôviết J. Stalin: Vẫn là một biểu tượng
  9:00, 13/05/2008
  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/nhanvat/2008/5/52232.cand

  + Người Nga kỷ niệm ngày mất lãnh tụ Xôviết Stalin
  09:42:00 08/03/2009
  http://www.cand.com.vn/vi-VN/khcn/2009/5/109979.cand

  + Lãnh tụ Xôviết Yosif Stalin: Người chiến sĩ gang thép
  8:42, 05/01/2010
  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/nhanvat/2010/1/53391.cand

  + Nước Nga lại tôn vinh lãnh tụ Stalin
  4:31, 19/03/2010
  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/sotay/2010/5/53548.cand

  + Giai thoại về lãnh tụ Xôviết Stalin
  3:24, 21/04/2010
  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/nhanvat/2010/5/53611.cand

  + Vì sao lãnh tụ Xô Viết Stalin không muốn ám sát Hitler...
  5:03, 21/05/2010
  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/sotay/2010/6/53651.cand

  + Nhìn lại cuộc đời nhà lãnh đạo Xô Viết Joseph Stalin
  http://vietbao.vn/The-gioi/Nhin-lai-cuoc-doi-nha-lanh-dao-Xo-Viet-Joseph-Stalin/30221514/163/

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Không hiểu sao, tôi không vào được Thong Luận để đọc bài về phế bỏ hình tượng Lê Nin

  Kính đề nghị chính thwcs:
  Admin DL đwa cả bài của tác giả này về Loại Bỏ hình tượng Lê Nin để mọi người có thể đọc cả hai bài cùng lúc.
  Trân trọng

  Bác Phá Nốt Đi (khách viếng thăm) gửi lúc 19:40, 04/06/2013 - mã số 89545 có đề nghị như sau:
  Xin bác NghiêmHuấnTừ hãy tiếp tục có LờiNghiêmHuấn tới "đảng ta" để mấy vị CS thời cháuchắt, chútchít bỏ nốt cái bài vị Lê Nin trên bàn thờ đi.

  Xin giới thiệu bài viết (có lẽ) thích hợp với đề nghị của bác. Có thể đọc tại:
  http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=3215:hay-qu-ng-chi-c-bai-v-th-lenin-ra-kh-i-hi-n-phap-nghiem-hu-n-t&catid=44&Itemid=301

  Xin bác NghiêmHuấnTừ hãy tiếp tục có LờiNghiêmHuấn tới "đảng ta" để mấy vị CS thời cháuchắt, chútchít bỏ nốt cái bài vị Lê Nin trên bàn thờ đi.

  Lý thuyết của Lê Nin đã xui dại các đảng CS nước nông nghiệp lạc hậu dùng chuyên chính vô sản lùa nhân dân vào cái trại xúc vật mang tên CNXH khiến dân ta thê thảm như hôm nay.

  Đảng CS đã thôi tế lễ Stalin sau bài của bác Từ.
  Nếu làm thế nào để CS vứt nốt Lê Nin nữa, sẽ làm Hiến Pháp (đang sửa đổi) bớt u tối hơn. Điều 4 sẽ khác nhiều.

  "Một dân tộc văn minh chỉ thờ tổ tiên mình chứ không thờ ngoại bang dị tộc", các ông CS cũng là người mình, nhưng không hiểu sao các ông ấy lại "mồ cha không khóc mà khóc mả mối"? Phải chăng dân tộc mình (kể cả những người CS) chưa đủ trình độ văn minh? Thế nhưng bản thân chúng tôi và các bạn thì đều thuộc dân tộc Việt Nam, vậy ra trong dân thì có nhiều loại người khác nhau, mỗi người có một lý tưởng và cách nhìn khác nhau. Nếu ở nước dân chủ thì mọi người được tự do phát biểu và sẽ tìm ra điều gì đúng, điều gì sai, dĩ nhiên là làm theo cái đúng và tránh cái sai. Nhưng ở một nước độc tài thì biết sai cũng phải theo, nếu không theo thì dùi cui và nhà tù, chỉ có nước ngoài người ta cười cho thôi. Vậy thì ai đã đưa cái chủ nghĩa CS độc tài vào nước ta? Đó là cụ Hồ "vĩ đại", "cha già của dân tộc" còn mọi rợ (đó là chỉ một bộ phận dân tộc để các vị khác khỏi chửi tôi).
  Ông nhà thơ được mệnh danh con sơn ca của văn thơ CM thì hồi lão Khơ rút sốp mới lên cũng ca ngợi lão là "người CS số một của hành tinh", sau đó lại chửi ông ta là xét lại, chính ông này đã lên tiếng đòi chống Stalin và lên án Stalin. Nếu Liên xô không là nước mạnh thì quốc tế đã đem Staalin ra xử vì tội ác diệt chủng, chống nhân loại, giống như Pôn pốt. Nhà thơ Tố Hữu khóc Stalin nhưng không hề khóc 7 triệu người dân Ukraina bị Stalin giết chết, trong đó có cả trẻ em 12 tuổi, và nhà thơ Tố Hữu cũng không khóc nửa triệu đồng bào mình bị giết trong CCRĐ do bàn tay của cụ Hồ do Trung quốc chỉ đạo.
  Chuyện cũ qua rồi nay đến chuyện ngày nay, sùng bái cá nhân, cố dựng tượng lên để thờ dù trong ruột tượng được làm bằng cứt trâu đi nữa là chủ trương, đường lối chung của cả phe CS, đến nay ta vần sùng bái cá nhân một cách ngớ ngẩn và vô vị, nhưng nếu thực sự nhìn vaò thực tế thì có giảm đi nhiều. Ảnh hai ông Tây không được trưng nhiều như trước, ngay cả ở trong những cơ quan của Đảng, chỉ còn cái CNXH mơ hồ và nửa vời này thì vẫn được trưng ra để lòe thiên hạ, nhưng nhiều thành phần kinh tế một thành phần tư tưởng đã tự điều chỉnh tư tưởng, suy nghĩ của con người. Ngày nay khi đi làm trong các công ty tư nhân của người trong hay ngoài nước thì người ta không còn dùng quỹ thời gian vào việc phấn đấu tu dưỡng vào Đảng nữa. HÌnh ảnh Đảng đang nhạt nhòa dần dần.
  Hồ sơ về Stalin được tiết lộ, vậy hồ sơ của người học trò của Stalin là cụ Hồ của chúng ta thì sao, cụ đã từng học ở Đại học phương Đông thì phải. Muốn đòi dân chủ để đất nước tiến lên theo trào chung của thế giới thì nhất định phải chống độc quyền, độc tài, nói trắng ra là chống Đảng CS là đảng đang cầm quyền hiện nay. Nhưng chống như thế thì vaò tù như bỡn, một chỗ dựa của CS chính là sùng bái cá nhân, chống sùng bái cá nhân hiện nay là hạ bệ con người không đáng sùng bái mà dân ta đã sùng bái từ lâu do tuyên truyền và giáo dục. TBT Trọng Lú cũng biết điều này và cũng sợ con người được tôn vinh sẽ bị hạ bệ thì không còn chỗ dựa tinh thần nên lần nào nói đến chỉnh đốn Đảng cũng đề cập đến học tập tư tưởng dạo đức HCM. Chẳng cần nói xấu cụ Hồ mà cứ tiết lộ sự thật về cụ giống như mở hồ sơ mật của Stalin cho mọi người biết cũng đủ để mọi người tán thành đưa cụ ra khỏi lăng. Khi Liên xô sụp đổ thì người ta còn kéo tượng Stalin đi diễu phố, khi cụ Hồ ra khỏi lăng cũng là lúc toàn dân ta vỗ tay nhiệt liệt vì thoat khỏi họa CS.

  HIỆU QUẢ BÀI CỦA BÁC NGHIÊM HUẤN TỪ RẤT RÕ.
  "LỜI NGHIÊM HUẤN" CỦA BÁC ĐÃ CÓ TÁC DỤNG.

  QUẢ NHIÊN, BỌN HỮU ƯỚC, HÔNG VINH, ĐINH THẾ HUYNH... ĐÃ TỊT NGÒI; KHÔNG CÓ BÀI NÀO CA NGỢI ÔNG CỐ NỘI CỦA ĐẢNG TA NỮA.

  Xin minh họa thêm cho bài của tác giả Nghiêm Huấn Từ.

  Sắp bước sang năm mới 2011, dân Ukrraine đã tỏ thái độ với "cố nội" của đảng ta: Giật mìn làm nổ tung một bức tượng vĩ đại của lãnh tụ vĩ đại Stalin.

  Kính mời quý vị đọc ở VOA (blog BaSam đăng lại).
  Dưới đây là đường dẫn:
  - http://www.voanews.com/vietnamese/news/stalin-statue-01-02-2011-112769864.html
  - http://anhbasam.free.fr/?p=1349

  Kg bác LTH cùng quý vị độc giả của DanLuan
  Bác LTH viết:
  Không những Stalin là một bạo chúa khát máu mà hắn ta còn đối xử tệ hại với ông Hồ Chí Minh và Việt Nam. Chỉ cần đọc lại bài viết của một ông cộng sản gộc là Hoàng Tùng thì biết.

  Có một số bài nói kỹ hơn Hoàng Tùng (viết trước Hoàng Tùng) về thói bạo chúa của Stalin đối với Hồ Chí Minh (và bất cứ ai bị nghi là không trung thành với ông ta).
  Tôi sẽ giới thiệu sau

  Nay, xin kính mời quý vị đọc một cuốn sách của bọn Mỹ viết năm 2007, nói về Hồ Chí Minh. Khá khách quan. Đọc để hiểu thêm tình cảnh của HCM.
  Địa chí (link):
  OSS và Hồ Chí Minh
  http://www.quansuvn.net/index.php?PHPSESSID=6b7784e310e440d221300d887ab65148&topic=896.msg10666#msg10666
  Giới thiệu sách:
  http://basam.info/2011/01/02/270-di%e1%bb%83m-sach-oss-va-h%e1%bb%93-chi-minh/

  Không những Stalin là một bạo chúa khát máu mà hắn ta còn đối xử tệ hại với ông Hồ Chí Minh và Việt Nam. Chỉ cần đọc lại bài viết của một ông cộng sản gộc là Hoàng Tùng thì biết.

  Những bài viết ca ngợi Stalin xuất hiện rất nhiều trên An Ninh Thế Giới cuối tháng kể từ khi báo này ra đời; thậm chí còn dày đặc hơn nhiều so với những tờ như Tạp chí Cộng Sản hay nhân dân. Tôi không nghĩ có sức ép nào đó cho báo ANTG phải đăng những bài ca ngợi Stalin như vậy. Giải thích khả dĩ có lẽ là Stalin là thần tượng của ông Hữu Ước (Tổng biên tập) hay ông Hồng Thanh Quang (phó Tổng biên tập) hay một ông tướng công an nào đó có ảnh hưởng đến tờ ANTG.

  LTH

  Tôi rất lấy làm khó hiểu

  Năm 2006 Nhà Xuất Bản Công An đã phát hành một cuốn sách nhan đề
  Hồ sơ mật Liên Xô (do Trọng Phụng và Văn Toàn biên soạn) trong đó nêu nhiều tội ác của Đại Nguyên Soái Stalin.
  Như vậy ngành Công An không lạ gì "cố nội" Stalin của đảng nữa.
  Ấy thế mà báo Công An, Tuyên Giáo, CS, Nhan Dân... cứ thỉnh thoảng lại có bài tâng bốc Stalin như vĩ nhân, cứu tinh.
  Sao vậy hè?
  Tôi thấy khó hiểu, nhưng bạn bè lại nói "có chi mà khó hiểu" (!)

  Dưới đây là Lời Giới Thiệu cuốn sách trên, có cả đường dẫn (link) đẻ quý vị độc giả tìm coi chơi, cho biết

  Hồ sơ mật Liên Xô (Trọng Phụng và Văn Toàn biên soạn)
  http://www.e-thuvien.com/forums/showthread.php?t=9768
  ________________________________________

  Hồ sơ mật Liên Xô là cuốn sách được biên soạn dựa vào những tư liệu mới được công khai, những thư từ từng giấu kín, những tập hồi ký bị cấm lưu hành trong thời kỳ Đại Nguyên soái Stalin lãnh đạo Nhà nước Liên Xô. Nội dung sách bao gồm 12 chuyên án hình sự phức tạp nhưng chung một đề tài chuyên quyền, lộng hành, tranh giành ngôi vị độc tôn, tham vọng trở thành thần tượng. Những mưu mô ám muội, những toan tính tinh vi, những thủ đoạn tàn bạo được sử dụng chỉ nhằm loại trừ phe phái đối lập để ung dung ngồi vào chiếc ghế cao nhất trong chính quyền hoặc tiêu diệt những nhân vật lỗi lạc nổi trội để không còn ai hơn mình.

  Mọi ý đồ đều xuất phát từ Điện Kremli, chủ mưu là những “chiến hữu thân cận nhất" từng đồng cam cộng khổ thời xây dựng chính quyền Xô Viết và thời nội chiến. Không thể không kể đến sự đồng lõa ấy là tính cả tin, sự buông lỏng và cả thói vô trách nhiệm của một tập thể nắm quyền lực tối cao.

  "Bạo chúa" có "gian thần" phò tá thì âm mưu ám muội nào cũng thực hiện được.

  Công cụ của "bạo chúa" là "gian thần", công cụ của "gian thần" là cơ quan quyền lực Chêka, các sát thủ chuyên nghiệp và những gã bác sĩ không có lương tâm nằm trong Cục Bảo vệ sức khoẻ lãnh tụ. Hành vi giết người mà dựa trên tiêu chí đạo đức "Kẻ thù của nhân dân ", “Tập đoàn phản cách mạng hoạt động chống nhân dân" thì nạn nhân rất khó tự bảo vệ và dễ ru ngủ tính cảnh giác của nhân dân.

  Chỉ một chiếc ghế bành bọc nhung đỏ trong Điện Kremli mà Trôtxki và Stalin đều nhăm nhe, nhưng thế lực Stalin mạnh hơn, tính tàn bạo kiểu vua chúa Trung cổ ở Stalin thể hiện táo tợn, quyết đoán mưu mẹo hơn nên Stalin thắng.

  Thời kỳ Stalin cai trị Liên Xô tồn tại một xã hội bưng bít, một xã hội thiên đường hoang tưởng, bắt đầu từ việc thần thánh hoá một cá nhân, thần bí hoá và không có cá tính hoá một cá nhân. Niềm vui, sở thích và thái độ của cá nhân ấy là những bí mật quốc gia đặc biệt quan trọng. Đó là tệ sùng bái cá nhân. Tệ sùng bái cá nhân tồn tại được phải dựa trên cơ sở loại trừ những người không cùng phe cánh và những người tài giỏi hơn. Nếu ai đó bị ông ta coi là kẻ thù thì không thể thay đổi được. Nạn nhân của tệ sùng bái cá nhân là những tướng lĩnh công huân, những vị lãnh đạo lão thành, các chính trị - kinh tế gia tài giỏi. Cơ quan đàn áp của Stalin ngụy tạo những chứng cớ về tội danh "Kẻ thù của nhân dân", “tập đoàn phản cách mạng hoạt động chống Liên Xô" để tiến hành những cuộc tàn sát, thanh trừng bất chấp đạo lý phi nhân tính.

  Thể chế quốc gia dù rõ ràng, chặt chẽ mà người chấp hành thiếu tinh thần trách nhiệm đã có tác hại lớn.. Nếu vin vào thể chế, nấp sau thể chế để làm bậy thì sự ngang ngược ác hiểm càng đáng sợ hơn.

  Lênin bị ám sát, "đồ đệ thân tín" của Người liền mượn gió bẻ măng, dựa vào việc chữa bệnh mà dùng thuốc phá hoại sức khoẻ của Người.

  Có thể nói ẩn trong hào quang của vĩ nhân là những bi kịch - bi kịch quyền lực, bi kịch tình cảm. Sau khi từ trần, người sáng lập Nhà nước công nông đầu tiên của xã hội loài người bị các "đồ đệ” của mình bài xích khéo:

  Stalin tâng bốc Lênin là nhà chuyên chính vô sản cứng rắn, thẳng tay với kẻ thù ... Lời tuyên bố này ngầm mách bảo cho mọi người biết "Lãnh tụ không có lòng khoan dung độ lượng”, đồng thời lại có tác dụng biện hộ cho những quyết định tàn bạo mà sau này Stalin thể hiện với các đồng chí của ông.
  Khơrútsốp có những phát biểu vô ơn phủ nhận vai trò lịch sử của Lênin, xem Lênin như là một nhà cải cách máy móc bảo thủ "Chỉ biết bảo nông dân mùa này nên trồng cây gì".

  Brêgiênhép nhìn nhận Lênin như là "ông cụ từ thiện hào nhoáng bên ngoài".
  Người chết không thể tự biện hộ nên thoải mái chỉ trích, thậm chí thoá mạ.
  Lênin mất đi, những phụ tá đắc lực nhất, thân thiết nhất của Người - những nhân vật góp công sức xây dựng tạo nên Nhà nước công nông bị bức hại dần dần, những cuộc thanh trừng vô ơn rất tàn bạo đó chỉ nhằm nâng cao uy tín cho người kế vị. Số phận Stalin cũng vậy, nó như một minh chứng cho luật nhân quả.

  Bêria - cánh tay phải của Stalin, người chỉ đứng dưới một người mà trên cả muôn người đã ký một quyết định mang tính chất như một “lệnh tiêu diệt" tạo tiền đề cho việc ông ta mưu hại cấp trên của mình nhưng lại tỏ ra quan tâm săn sóc sức khoẻ cho Đại Nguyên soái: "Khi lãnh tụ bị ốm phải báo cho ủy viên Nhân dân An ninh (Bêria) biết, khi ủy viên Nhân dân An ninh có mặt bên bệnh nhân mới được phép gọi bác sĩ". Kết cục là: Stalin bị ngất, các "bề tôi trung thành", các “chiến hữu thân cận" vẫn ung dung: "Các người hoảng loạn nỗi gì, chẳng thấy lãnh tụ đang ngủ đó sao". Mười giờ sau họ mới “hoảng hốt" gọi bác sĩ đến cấp cứu !

  Gấp cuốn sách lại mà như hiện ra toàn cảnh bức tranh xã hội của Liên Xô thời Stalin thoả sức dọc ngang. Lời nói của ông là pháp luật, sinh mạng con người không được coi trọng, nguyện vọng của con người bị xem nhẹ mới thấy lời nói sâu sắc, thấm đượm đạo lý nhân văn của nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười: "Từ dân, do dân, vì dân". Hiểu như thế thì chủ nghĩa cá nhân không còn đất sinh tồn.

  Hồ sơ mật Liên Xô là cuốn sách tham khảo quý.
  Nhà xuất bản Công an Nhân dân trân trọng giới thiệu cuốn sách với Quý vị độc giả.

  NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN

  Không hiểu rồi đây, sau khi đọc bài này "đảng ta" liệu có chừa hẳn cái thói ca ngợi bạo lực và tôn thờ vị bạo chúa tiêu biểu cho bạo lực hay không? Còn ưa dùng bạo lực thì khó mà tránh được chuyện đề cao và ca ngợi bạo lực.

  Có lẽ chúng ta còn phải theo dõi một thời gian dài nữa.

  Dù sao, tình hình diễn biến tại Nga rất bất lợi cho đảng cộng sản nước này và mọi đảng cộng sản trên thế giới. Ông Medvedev càng ngày càng làm mạnh. Ông đã chỉ đạo ban Nhân Quyền (trực thuộc phủ tổng thống) sau đây sẽ dựa vào các tài liệu giải mật (cũng do ông ra lệnh cho cơ quan lưu trữ) để thúc đầy chiến dịch bách hoá thật đầy đủ hồ sơ tội ác của Stalin. Ông Medvedev chỉ mới hết nửa nhiệm kỳ tổng thống.

  Sử nước Nga sẽ phải viết lại.

  Nếu ông Nông Đức Mạnh cũng "đồng một chí hướng" (như ông mong mỏi) về mặt này với ông Mevedev thì ông phải chỉ thị cho đảng thôi hẳn chuyện tâng bốc hung thần, bạo chúa. Nhưng đó chỉ là "nếu" thôi. Kỳ này, ông Mạnh về vườn, còn đâu quyền hành mà chỉ thị cho đảng nữa.

  Comment của bác Khách Như gửi sai thread, tôi xin chuyển về đúng chỗ:

  Bài thơ khóc ông nội (Stalin) của Tố Hữu nghe khá khiên cưỡng, sống sượng, cứ như người táo bón cố "rặn" ra. Đó là khi nghe tin Stalin bỏ cõi dương gian về với quỷ.

  Nhưng khi Stalin sống, Tố Hữu có bài xưng tụng khá hay. Xin trích:

  Hoan hô! Xít ta lin
  Đời đời cây đại thọ
  Rợp bóng mát hòa bình
  Đứng đầu ngọn sóng gió

  Hoan hô! Hồ Chí Minh
  Cây hải đăng mặt biển
  Bão táp chẳng rung rinh
  Lửa trường kỳ kháng chiến

  Tôi không trách Tố Hữu nhiều, khi cách đây 50 năm đã ca ngợi Stalin. Đó là sự ca ngợi thật lòng. Mà không phải chỉ riêng Tố Hữu làm như vậy.

  Khi đó, Stalin đứng đầu Liên Xô vừa chiến thắng phát xit Đức, rồi phục hồi kinh tế, rồi làm bom nguyên tử, tạo ra phe XHCN, và cả giúp VN chống Pháp...

  Hàng tỷ người ngưỡng mộ Stalin và chủ nghĩa xã hội, trong đó có cả những trí thức và nhà thơ lớn quốc tế. Do vậy rất nhiều người ở VN cũng coi Stalin là ông thánh, là thần tượng, cứu tinh. Tất cả đều không biết tý gì về tội ác của Stalin.

  Lỗi lầm do mê muội thì chưa đáng chê trách, mỉa mai quá nhiều.

  Đến nay, có thể nói văn nghệ sĩ và trí thức VN không còn ai ca ngợi Stalin nữa. Họ đã tỉnh ngộ. Ca ngợi Stalin chỉ còn có "đảng ta" và quasa tay sai, nô lệ của đảng thôi. Chúng quá biết rõ tội ác Stalin, do vậy sự tôn sùng, ca ngợi là cố ý, có chủ đích.

  Số bài tuy ít hơn ngày xưa, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay thì vài chục bài trong 3 năm lại là quá nhiều.

  Bài này chỉ mặt, gọi tên đúng đối tượng đấy.

  Phải thừa nhận rằng vừa qua việc đảng CSVN tỏ lòng tôn kính Stalin có giảm đến tối thiểu, nếu so với thời cụ Tố Hữu. Khốn nỗi, nhiều hay ít phải dựa vào bối cảnh.

  Ngày xưa, chuyện ca ngợi vị thánh Stalin là do hoàn cảnh mà người sinh sau ít hiểu hoàn cảnh của thế hệ trước. Khi đó, chủ nghĩa Mác Lenin còn được hàng tỷ người ngưỡng mộ, gồm cả những trí thức tên tuổi cũng sẵn sàng xả thân vì nó. Do vậy Stalin vẫn là thần tượng của hàng tỷ dân nghèo trên trái đất. Tố Hữu và nhiều người khác không thể không ca ngợi ông thánh CS này một cách thực lòng. Khi chưa biết sự thật, chúng ta có thể coi kẻ cướp là ân nhân lắm chứ.

  Có điều, khi Khơrutsov đã vạch ra một số tội ác của Stalin mà Tố Hữu và nhiều vị khác vẫn còn mê muội cho Khơrutsov là xét lại, phản bội... và vẫn coi Stalin có công lớn đưa Liên Xô từ chỗ lạc hậu (1917) tới vị trí ngang Mỹ chỉ sau 30-40 năm. Và Liên Xô đang giúp VN kháng chiến chống Pháp thắng lợi.

  Ngày nay, khi bộ mặt thật tàn bạo của Stalin đã lộ rõ, số bài ca ngợi Stalin đã giảm đi, nhưng theo tôi, vẫn là quá nhiều một cách rất cố ý. Tôi nói "bối cảnh" là vậy.
  Và điều quan trọng là không phải do mê muội như thời xưa. Tư liệu tội ác Stalin đã quá nhiều, nhưng đảng CSVN cố ý che dấu. Đó mới là vấn đề. Không những thế, còn ca ngợi công khai. Quả thật, đó là do tâm địa của đảng khâm phục cách cai trị kiểu bạo chúa của Stalin. Vấn đề ở chỗ ấy.
  Tôi đồng ý với bác Thái Hưng: ông "Lời Dạy Nghiêm" lấy tư cách bề trên để báo ban đảng, nghĩa là vẫn thương đảng lắm lắm.

  Sta -lin! Sta-lin!

  Yêu biết mấy nghe con tập nói

  Tiếng đầu lòng con gọi Sta-lin!

  Mồm con thơm sữa xinh xinh

  Thơ Tố Hữu có âm điệu hay nhưng bài này có nội dung rất bựa và hoang tưởng !

  Chẳng hiểu có phải là bác Hồ hoặc bác tổng Trường Chinh (các chuyên gia cải tạo ruộng đất), đặt hàng bài thơ này với Tố Hữu hoặc hôm đó phải chăng Tố Hữu đang phê rượu đế nếp cái hoa vàng, mất cả lý trí, xuất khẩu thành thơ, khóc Stalin thê thảm quá :

  Thương cha thương mẹ thương chồng

  Thương mình thương một thương Ông thương mười

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2007/10/071031_stalinbytohuu.shtml

  Thơ của Tố Hữu về Joseph Stalin

  Joseph Stalin (1879 - 1953)
  Đại nguyên soái Liên Xô Joseph Stalin (1879 - 1953)

  Bài thơ "Stalin! Stalin!" của Tố Hữu làm năm 1953 khi nghe tin nhà lãnh đạo Liên Xô qua đời:

  Bữa trước mẹ cho con xem ảnh

  Ông Stalin bên cạnh nhi đồng

  Áo ông trắng giữa mây hồng

  Mắt ông hiền hậu, miệng ông mỉm cười

  Trên đồng xanh mênh mông

  Ông đứng với em nhỏ

  Cổ em quàng khăn đỏ

  Hướng tương lai

  Hai ông cháu cùng nhìn

  Sta -lin! Sta-lin!

  Yêu biết mấy nghe con tập nói

  Tiếng đầu lòng con gọi Sta-lin!

  Mồm con thơm sữa xinh xinh

  Như con chim của hoà bình trăng trong

  Hôm qua loa gọi ngoài đồng

  Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao

  Làng trên xóm dưới xôn xao

  Làm sao, ông đã làm sao, mất rồi!

  Ông Sta-lin ơi! Ông Sta-lin ơi!

  Hỡi ôi Ông mất! Đất trời có không?

  Thương cha thương mẹ thương chồng

  Thương mình thương một thương Ông thương mười

  Yêu con yêu nước yêu nòi

  Yêu bao nhiêu lại yêu Người bấy nhiêu

  Ngày xưa khô héo quạnh hiu

  Có người mới có ít nhiều vui tươi

  Ngày xưa đói rách tơi bời

  Có người mới có được nồi cơm no

  Ngày xưa cùm kẹp dày vò

  Có Người mới có tự do tháng ngày

  Ngày mai dân có ruộng cày

  Ngày mai độc lập ơn này nhớ ai

  Ơn này nhớ để hai vai

  Một vai ơn Bác một vai ơn Người

  Con còn bé dại con ơi

  Mai sau con nhé trọn đời nhớ Ông

  Thương Ông mẹ nguyện trong lòng

  Yêu làng yêu nước yêu chồng yêu con

  Ông dù đã khuất không còn

  Chân Ông còn mãi dấu son trên đường

  Trên đường quê sáng tinh sương

  Hôm nay nghi ngút khói hương xóm làng

  Ngàn tay trắng những băng tang

  Nối liền khúc ruột nhớ thương đời đời.

  Cha mình thì phải thờ chứ!Toàn là Stalin đời F1,F2,F3...CŨNG BẠO TÀN,COI CON NGƯỜI NHƯ CỎ RÁC ĐỂ PHỤC VỤ CHO LÝ....TƯỞNG,chả nhẽ lại đi thờ Đức Quan thế âm Bồ tát thì ai mà tin????

  Hội nghị Trung ương thông qua danh sách nhân sự

  Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương đã tiếp tục thảo luận, hoàn thiện, quyết định phương án nhân sự để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, sẽ diễn ra giữa tháng 1 tới.

  11 - 19/1/2011: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI
  Đại hội Đảng sẽ diễn ra nửa đầu tháng 1 tới

  Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X ngày 22/12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cho hay hội nghị lần này đã xem xét, cân nhắc, lựa chọn, bổ sung vào kết quả có được tại Hội nghị Trung ương lần thứ 13, nhất trí thông qua danh sách để giới thiệu với Đại hội lần thứ XI của Đảng.... (trích từ VNN)

  VNN

  Chỉ riêng cái taitồ là thấy láo khoét!

  Nếu dùng chữ "THÔNG QUA DANH SÁCH NHÂN SỰ" nghĩa là quyết định rồi thì phải đưa ra rõ ràng trong đó có những ông nào, bà nào, bao nhiêu người để dân biết chứ! phải hông pà con?

  Đảng đi từ trong quần... chúng mà ra mờ!

  Trong quần... chúng mà sao tui cũng là một cái quần... chúng nè, tui hổng biết trong quần tui có gì là sao vậy?!

  Bổ sung một ý, đề nghị một ý và bàn một ý:

  Bổ sung: Hôm nay 23-12-2010 tôi đọc bài này, xin nói rõ hơn: Cách đây 2 ngày (tức là 21-12) là sinh nhật Stalin, có trên 200 đảng viên CS tụ tập ở mộ ông để tưởng niệm. Cũng đúng ngày đó, tổng thống Nga có kế hoạch (giao cho cơ quan Nhân Quyền Nga - trực thuộc tổng thống) khởi động chiến dịch bạch hóa toàn diện tội ác Stalin.

  Đề nghị: Quý vị nào gần gũi với đảng xin khéo léo góp ý: Việc bênh vục và thờ phụng Stalin cho tới nay đã thành lố bịch và có hại cho đảng. Nên tịt hẳn đi.

  Bàn: Nghiêm Huấn Từ, có phải là lời dạy nghiêm khắc?. Thế thì ông tác giả "bề trên" này còn thương đảng lắm lắm)

  Ông Nghiêm Huấn từ ơi, đảng xưa kia lỡ nói "Liên Xô hôm nay, Việt Nam ngày mai" rồi, bây giờ ông lại bảo bỏ Stalin đi, nào có khác gì ông xúi đảng từ cha mẹ mình. Rồi còn sự nghiệp đồ sộ của đại thi hào của đảng là Tố Hữu nữa, thôi, đừng bắt khó nhau làm gì.