Nguyễn Ngọc Già - Ông Nguyễn Tấn Dũng có thể làm được...

 • Bởi Khách
  08/12/2010
  13 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Từ hồi ông Dũng lên làm Thủ tướng cho đến giờ, coi ra chỉ làm được cái việc cho dân... chửi!

  Cái nón bảo hiểm là cái nhỏ! Nhỏ mà lớn! ...

  Hồi ổng ra công điện yêu cầu toàn dân đội nón bảo hiểm, chắc ổng đâu có nghĩ tới chuyện tại cái nón mà có người chết, có người bị bắn lủng đùi! Cũng mạng người mà! Hồi ổng ra cái vụ nón bảo hiểm ý ổng nói là để bảo vệ tính mạng người dân cũng như tập cho dân biết sống hiện đại văn minh và tuân theo luật pháp!

  Nghe hay lắm! nhưng rồi cũng vì cái nón đó mà người thì bị chết, người bị bắn, người bị rượt đuổi, bị đập cho thừa sống thiếu chết!

  Ai biểu hổng chịu đội! Đội vô thì đâu có bị!

  Ừ thì đội! Đội như cái vòng kim cô cho đến khi nào không còn thấy nó vướng víu và vô lý thì thôi, đội cho đến khi nào nếu thiếu nó thì cảm thấy... trống vắng, thiếu nó như thiếu... tiền thì coi như xong! Đội riết thành quen! Đội như đội cái chính thể này trên đầu bất chấp sự vô ích, hình thức, tốn kém mà chẳng giải quyết được gì! Tai nạn giao thông, luật lệ giao thông nào có khá hơn!

  Nước mình, dân mình tội thiệt! Tội nhứt là mấy đứa nhỏ! Lũ trẻ vác cái nón trên đầu, lùng thùng trong cái áo mưa cánh dơi cứ ngọ nguậy, khó chịu giữa những con đường ngập nước hôi thúi, dơ bẩn, chi chít người là người... chứ phải chi: "Phố bỗng là dòng sông uốn quanh!" (*) thì cũng "thi vị và mát mẻ" cho cam!

  Có đứa chốc chốc kéo cái dây quai, chốc chốc sửa cái vành, kéo qua kéo lại (chắc cho đỡ ngột, đỡ bí cái đầu ướt mồ hôi - vì trên đầu, bên trong là lớp nilon của áo mưa, bên ngoài là cái nón!) có đứa còn bị ba (má) gắt gỏng om sòm giữa phố xá: "ngồi im cho người ta chạy! rủi đụng làm sao!" (ba (má) mấy đứa nhỏ chắc cũng quạu mà hổng biết đổ cái "cục bực" cho ai nên trút cho tụi nhỏ!). Đó là chưa tính đến cái khẩu trang túc trực trên mặt để giảm bớt khói xe, bụi bẩn đang xồng xộc vào buồng phổi qua ngã mũi, họng!

  Thương muốn ứa nước mắt! Cha mẹ ơi!

  Nói đi rồi nghĩ lại, nếu tất tần tật đều đổ cho ổng thì cũng thiếu công bằng, vì ai cũng biết điều lệ ĐCSVN đã quy định :"Lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách"! Thôi thì trách hết! trách ông Dũng, ông Mạnh, ông Triết, ông Sang, ông Rứa, ông Trọng, ông Hồng Anh, ông Quang Thanh... nói chung trách cả 15 ông trong BCT cho nó "công bằng"!!!

  Nói thiệt! giá như các ông đừng ngồi xe máy lạnh, đi có lính dẹp đường thay vào đó, các ông thử vác cái nồi cơm điện trong cái nóng hầm hập hay trong những chiều mưa tầm tã hòa vào dòng người chen đặt trong lòng đường đã là những con sông hôi thối, với miên man người là người... phóng tầm mắt cả cây số vẫn ngút ngàn với người và xe, xe và người vào những giờ tan sở, tan trường, để các ông thấy cái Saigon này... Bế tắc. Ngột ngạt. Thở không nổi. Ê chề. Ngao ngán... làm sao!!! và cũng để các ông biết khổ, biết cảm giác tù ngục nặng trĩu trong tâm hồn cùng với cái nặng nhọc thân xác sau những giờ làm, giờ học mệt căng đầy ứ trong óc khi vác cái nón...!

  Các ông cứ nhân danh vì dân vì nước, vì tương lai thế hệ trẻ, vì... đủ thứ tốt đẹp hết, mà có ai tìm thấy được cái giống gì cho nó... đèm đẹp, cho nó tôn tốt chút nào đâu!

  Chán cái mớ đời!

  * * *

  Vậy là chỉ còn tháng nữa thì đại hội đảng diễn ra!

  Bỏ qua chuyện cái nón! Nói chuyện... cái ... to hơn cái nón! Quan trọng hơn nhiều lần cái nón!

  Chuyện bauxite! Chuyện Vinashin!

  Tức cười! coi báo Tuổi trẻ ngày 01/12/2010, ông Nguyễn Phú Trọng nói:Khai thác bauxite muốn dừng cũng phải theo luật (?!) Sao lạ vậy?! Hồi ĐCSVN các ông triển khai, ký kết, tay bắt mặt mừng với Trung Quốc do ông Mạnh ký, các ông có làm theo luật không sao bây giờ lại giở luật ra mà nói?! Đúng là các ông CSVN quả không hổ danh :"Nói một đường làm một nẻo"!

  Nhiều trang báo tự do, nhiều blogger đang kháo nhau bà con Việt mình còn ngây thơ cứ chĩa mũi dùi vô ông Dũng vụ bauxite, Vinashin mà không thấy ổng chỉ là một thành phần, còn mười mấy thành phần khác sao hổng ai chịu lên án! Cũng đúng! Nhưng... ông Dũng cũng dở! Ráng mà lãnh tiếng lãnh tai! Cả cái ghế của ổng đang lung lay cùng với Vinashin cũng là phải lắm!

  Ổng tuyên bố om sòm :"Khai thác bauxite là chủ trương lớn của đảng và nhà nước" làm chi! Cái này phải nói ổng quá dở! "Thần khẩu hại xác phàm" là vậy! Quen rồi! mở miệng là... cứ... "đảng và nhà nước, đảng và nhà nước" như con vẹc học tiếng người, cái giống gì cũng "đảng và nhà nước, đảng và nhà nước..." bây giờ "chết" là phải! Trách chi! Nếu lúc đó ổng đừng quá ngạo mạn mà có tầm nhìn xa tí chút để biết tình hình trước sau gì cũng tồi tệ như hiện nay thì cứ đổ... mẹ nó là "khai thác bauxite là chủ trương lớn của đảng" là... "phẻ" rồi! Ngưng ngang đó đi! hay hôn! thêm "nhà nước" vô làm chi, vì "cái nhà nước này" đâu thể đổ cho ông Triết hứng được! Ông Triết thì ai cũng biết là "vua ngố", đi đâu, ở đâu , việc gì cũng nói dại nói ngố, đầy trên mạng,gần như kỳ này ông Triết nhà mình chắc bẩm sẽ về vườn thôi! Cầu mong cho ổng đừng phải nói như ông Khải dạo nào

  Còn vụ Vinashin, ông Dũng ẩu, ngạo mạn, ôm đồm, bao sân, bao thầu, quyết hết mọi thứ của Vinashin, để bây giờ lên tiếng nhận trách nhiệm chung chung! nhận kiểu đó thì cỡ như... tôi cũng nhận được!

  Ông Dũng đang lùng nhùng như đám trẻ con trong cái áo mưa cánh dơi, khó xoay, khó trở giữa chiều mưa tầm tã với những con đường nước ngập quá nửa bánh xe!

  86.000 tỉ! 103.000 tỉ! Vô nghĩa! hoàn toàn vô nghĩa nếu ổng và bộ sậu ĐCSVN cứ ngồi nghĩ về những con số đó! Tại sao vô nghĩa? Cứ ngồi mà điểm lại các chỉ số kinh tế năm nay mà thấy! Lạm phát! Chỉ riêng lạm phát thôi, lạm phát hai con số xem ra đã thành hiện thực vào cuối năm nay! tám sáu ngàn tỉ đâu có còn là tám sáu ngàn tỉ nữa! hãy nói về tỉ đô la Mỹ thì còn có lý hơn! Thêm vào đó, lãi mẹ đẻ lãi con theo tháng, theo năm!...

  Người ta đang hí hửng mừng năm nay tiền của bà con hải ngoại gởi về cỡ bảy tỉ hai đô! Hơ hơ hơ! Tưởng bở! Cố mà so đồng đô Mỹ với các đồng tiền khác coi nó mất giá ra sao rồi hãy mừng! Chưa hết, trong hơn bảy tỉ đó thì có năm tỉ bảy là vốn đầu tư! Hay nha! Các ông bà nhà báo lề phải cứ xớn xác đưa con số như là núi tiền mặt bày ra trước mắt "xanh xanh đỏ đỏ, cho em nhỏ nó mừng"! Chết người thiệt! Giống như ông Kiên (Phó chủ tịch tỉnh Sóc Trăng) tuyên bố hùng hồn:"Vinashin không phá sản bởi vốn chủ sở hữu vẫn còn "!

  Chính sách tiền tệ của người ta có hướng đi rõ, mất giá, có giá cũng là theo ý đồ người hoạch định chính sách, chính sách tiền tệ của mình thì khác! Có chủ động được cái con mẹ gì đâu! Tiền của mình thì tệ... thiệt! Đúng là TIỀN... TỆ!

  * * *

  Ông Dũng!

  Thiệt tình, tôi nghĩ kỹ lắm giữa những chữ: "Thưa ngài Nguyễn Tấn Dũng, Kính thưa ông Thủ tướng, ông Thủ tướng kính mến, Thưa ngài Thủ tướng Việt Nam..." và tôi quyết định sử dụng cụm từ trên (để không hoa mỹ và khách sáo) vì tôi nhớ ông đã trả lời trực tuyến với dân sau 200 ngày nắm quyền Thủ tướng có vẻ chân tình, giản dị, gần gũi.

  Ngồi đọc lại 20 câu chọn lọc trong hơn 20.000 câu mà ông trả lời, tôi vừa buồn đau (cho dân chúng tôi), vừa ngượng ngùng (cho ông), vừa xấu hổ (cho ông), vừa chán chê (cái ĐCSVN của các ông), vừa ê chề (cho đất nước này); không biết ông có bao giờ ngồi đọc lại những câu hỏi của dân và câu trả lời của chính ông cách đây gần 4 năm về trước không nhỉ?!

  Về mặt gia đình, có thể nói ông đã đủ để được gọi là một người cha, người chồng đầy trách nhiệm và yêu thương con cái. Cậu Nghị, cô Phượng quả là hạnh phúc khi có một người cha như ông. Công bằng mà nói, nếu không có ông, cô Phượng, cậu Nghị khó được như ngày nay. Ông xứng đáng là người cha tốt, một ông nội(ông ngoại) tình cảm dạt dào.

  Hạnh phúc viên mãn, đủ đầy đã hoàn toàn trong tay ông dưới góc độ gia đình. Đó là sự thật. Xin chúc mừng ông!

  Về mặt công bộc, không có đủ từ ngữ và diễn đạt ngắn ngọn nào hơn theo ngu ý của tôi: ÔNG QUÁ TỆ! Tệ mọi mặt.

  Tệ nhất: cấm báo chí tự do và ông đã thấy đó, trang VNN tin tặc cũng đâu có chừa. Ông có nghĩ VNN bị hack một phần lớn là lỗi ở ông không?

  Tệ nhị: cấm phản biện, thông qua QĐ 97. Ông có thấy các mũi dùi chĩa vào ông hôm nay lại chính là những thế lực núp núp, lén lén mà chúng đang đứng sát cạnh ông không? Giá như ông đừng cấm phản biện, biết đâu lực lượng quanh ông ngày hôm nay không chỉ là những chuyên gia của IDS mà còn của rất nhiều các trí thức quốc nội, hải ngoại sẽ đứng cạnh ông trong lúc ông bốn bề thọ địch như hiện nay? Ông dở lắm! Với phản biện của các chuyên gia tầm cỡ trong và ngoài nước thì ông Mạnh đã bị lôi ra trước tiên rồi, các ông Bộ trưởng khác không có cơ hội để chối bỏ trách nhiệm về Vinashin như vừa qua mà để ông một mình lãnh hết.

  Tệ tam: Bauxite và vinashin. Ông ngạo mạn quá! Ông trịch thượng quá! Ông cũng hơi... dốt nữa! Khi ông Mạnh ký với TQ thì ổng cũng chả nghĩ sự việc tồi tệ đâu, tôi cam đoan với ông Dũng là như vậy! Ông Mạnh ký xong về đá quả bóng qua ông, ông cũng chẳng nghĩ sự việc tồi tệ đến mức nguy nàn hiển hiện cả trước mắt và lâu dài, ông nhắm mắt nhắm mũi ký phê duyệt quy hoạch khai thác bauxite là vậy! "Anh nhường tôi cái này thì tôi nhường anh cái khác!" Ông chết là chỗ đó! Nhường cái gì thì không biết rõ, nhưng nhường cái đất nước này cho Tàu vô khuynh đảo thì chẳng ai là đứng về phía ông đâu! người dân thì không chịu vì lòng yêu nước, còn những đối thủ của ông thì nó trở thành cái cớ quá đẹp, ông làm sao tránh! Ông thấy đó! người dân đang kháo nhau rầm trời vụ TS. Vũ bị bắt là tại... ông! Các phe khác đang lợi dụng vụ TS. Vũ kiện ông để "chơi" ông là quá rõ, họ đang núp trong cái áo khoác "bảo vệ chế độ" thì ông nói được gì?! Thử hỏi, giả sử ông phản ứng không chịu bắt TS. Vũ, thì tay ABC, hay XYZ nào đó sẽ nói: "Trời! tụi tui bắt nó là bảo vệ nhà nước CHXHCNVN, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chúng ta và bảo vệ cả ông nữa mà ông nói gì lạ vậy!!!". Chết cứng. Chết câm. Phải không ông Dũng?!

  *****

  Ông Dũng!

  Nhìn ông Lê Khả Phiêu tự ngắm dung nhan với nét mặt, thần thái của một người cuối đời cảm thấy hạnh phúc viên mãn, ngọt ngào đến với ta sao "ấm áp", "đơn sơ" đến lạ! Nhìn ông Phiêu, tôi cảm nhận ông ta tựa như đang chiêm ngưỡng một thánh sống (hổng phải Thánh Dóng) người dân tôi thấy sao mỉa mai quá! Nhìn quanhà thờ họ của ông tôi thấy... cũng y vậy với cảm giác vẹn nguyên về sự sỉ nhục dân tộc Việt Nam do các ông gây ra!

  Ôi chao! Nhà thờ họ! Trống đồng! Ngà voi! Tượng Phật và tượng bác! Vườn rau sạch! và... "mênh mông tình dân"!!! Có thể nào vừa lố bịch, vừa mỉa mai, vừa trâng tráo, vừa hề hết chỗ chê đến vậy! Hỡi các ông đảng viên ĐCSVN!

  Ông Dũng!

  Thôi thì, nói nhiều cũng trở thành kẻ già lắm lời, tôi có vài ý trước khi kết thúc :

  - Hạnh phúc gia đình riêng, ông đủ đầy rồi. Con cái lớn khôn, thành đạt rồi. Gia sản, của nổi của chìm không biết nào là cơ man! Tiếng tăm cũng thừa mứa. Cả thế giới hơn trăm quốc gia, ông chu du cũng khắp chốn. Còn lại... sức khỏe - cái mà đôi khi ta có hàng trăm triệu đô trong tay cũng chào thua nếu ông Trời gọi! Dạo này, khi có chuyện ông xuất hiện trên TV, thần sắc của ông kém tươi nhuận lắm! Ông ráng về kêu bác sĩ riêng tư vấn xem sao, chứ tôi ngó bộ sức khỏe ông đang có phần suy sụp, xuống dốc! Tâm bệnh phải chữa bằng tâm dược!

  - Lợi. Danh. Uy. Dũng. Ông đã đủ. Cái còn lại là sự kính trọng của dân, xem ra cho đến giờ phút này không còn bao nhiêu. Khi ông lên làm Thủ Tướng, nhiều người cũng hồ hỡi, nhưng coi bộ bây giờ tiêu ma gần hết theo thời gian ông nắm quyền. Tôi chẳng trách mình ông, nhưng không thể nói ông không có phần sai trái trong đó. Vậy chăng, làm chút gì cho dân cho nước đi ông! Làm gì? Cũng không khó lắm! Muốn làm gì thì cũng phải chuẩn bị chu đáo, tính toán cho kỹ, nhất là mấy chuyện trọng đại ảnh hưởng toàn dân.

  Thứ nhất: đại hội kỳ này, ông đấu cho tới nơi đi. Phe ông cũng chẳng phải ít. Thế ông cũng còn. Ông đấu kỳ này hãy đặt hết tôn chỉ là DÂN CHỦ như ông đã nói khi trả lời phỏng vấn trực tuyến cách đây gần 4 năm về trước:

  Theo tôi có 3 điều phải làm và nếu làm tốt sẽ phát huy, sẽ thu hút được nhân tài thực sự. Tôi xin nhấn mạnh là nhân tài thực sự. Đó là:

  Một là, Nhà nước phải có chính sách mạnh mẽ để đào tạo và trọng dụng nhân tài. Đảng, Nhà nước ta đã làm, đang làm rất tích cực việc này.

  Hai là, phải thực hiện đầy đủ cơ chế thị trường trong nền kinh tế, phải thực sự cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh giữa các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế. Qua cạnh tranh thực sự, nền kinh tế và doanh nghiệp mới có hiệu quả, mới phát triển bền vững. Cũng qua cạnh tranh thực sự mới thu hút được nhân tài. Và chỉ có qua thực tế thì mới được khẳng định được, mới chứng minh được ai là nhân tài. Nói gọn lại là phải có cơ chế thị trường và qua cơ chế thị trường thì người có tài mới được trọng dụng, mới được phát huy, mới được thu hút vào các doanh nghiệp để phát triển, để chấn hưng nền kinh tế.

  Ba là, để thu hút, để đưa được người có tâm, có tài vào cơ quan của Đảng, bộ máy Nhà nước để nâng cao trí tuệ và năng lực lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước, có rất nhiều việc phải làm. Nhưng theo tôi giải pháp quan trọng nhất, chủ yếu nhất vẫn phải là thực sự dân chủ, phải được lựa chọn một cách công khai và dân chủ nhất. Quần chúng nhân dân sẽ rất sáng suốt lựa chọn người lãnh đạo của mình và sẽ lựa chọn đúng người có tâm, có tài nếu như chúng ta thực sự dân chủ, không dân chủ hình thức.

  Tôi chỉ ngại ông quên béng ông từng nhắc đi nhắc lại, "CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG" (không có gắn cái đuôi định hướng XHCN) và "THỰC SỰ DÂN CHỦ". Ông nhớ lại đi, đây là điều cốt lõi.

  Thứ hai: Mặc dù ông Lê Đức Anh có vận động hành lang để ông làm Tổng bí thư, theo lời ông Nguyễn Thanh Giang đã nói, nhưng theo tôi, ông hay ông Sang, ông Trọng, ông Rứa, ông Quang Thanh, ông Việt làm TBT cũng vậy thôi! vì các ông đều vừa già, vừa cũ, vừa bảo thủ, vừa tham, vì vậy khó thay đổi tư duy, do vậy:

  - Ông theo phương châm "trạng chết chúa cũng băng hà", "Tôi sứt đầu thì anh mẻ trán", "tao chết mày cũng tiêu, để cho đám trẻ làm". Ông đấu tới cùng đi, đấu thẳng thắn, không bưng bít, không để cho cánh khác (biết đâu mạnh hơn ông thì sao, ví dụ phe ông Sang ...)không thể theo cái chiêu lâu nay là trong vòng nội bộ, một hai chục người gì đó mà chiếm hơn nửa là xong. Ông phải đưa chính kiến, yêu cầu trong đại hội trước mấy trăm đảng viên và nhất là phải truyền hình trực tiếp, không cắt xén. Ông mà làm được đều này thì phải nói ông thành công 90%. Ý tôi muốn nói, phe đang "chơi" ông khó mà leo lên, tất nhiên ông cũng khó, nhưng ý đồ ông đạt được và QUAN TRỌNG NHẤT ông biểu lộ rõ cho toàn dân thấy Nguyễn Tấn Dũng này cũng là kẻ sĩ, trước an nguy, tồn vong dân tộc cũng hiểu biết hơn nhiều đồng chí khác chỉ lăm lăm cúi đầu trước bọn bá quyền. Tôi còn nhớ khi ông lên nắm quyền, quốc gia đầu tiên ông viếng thăm chính thức là Nhật Bản, cũng nói thẳng luôn, con rể ông là người Mỹ gốc Việt, con gái ông chắc cũng vậy thôi. Hãy tỏ rõ yêu cầu vì dân vì nước đi ông Dũng! Ông thấy, tình hình đất nước hiện nay sôi bỏng lắm rồi! Hiểm nguy lắm rồi! Đừng để những kẻ theo TQ cứ cúi đầu lặng lẽ dâng hết Tổ quốc này cho TQ. Tội với tiền nhân, Tiên Tổ, với hàng triệu dân Việt mình lắm!

  Nói thì cho tận cùng. Đã quyết làm như thế thì ông cũng phải xác định rõ, ông không cần gì nữa hết, ông hy sinh những gì còn lại cho đất nước, dân tộc đi! Cùng lắm về như ông Nguyễn Văn An, ông Võ văn Kiệt... nhưng ông hơn các ông ấy một điều mà tôi tin chắc rất nhiều người dân sẽ cảm kích tấm lòng của ông:

  NGUYỄN TẤN DŨNG ĐÃ KHÔNG HỀ HỐI TIẾC ĐỂ THỐT LÊN NHỮNG LỜI MUỘN MÀNG NHƯ CÁC BẬC TIỀN BỐI.

  Đất nước này, Dân tộc này sẽ ghi công của ông vào sử sách.

  Nguyễn Ngọc Già

  "Em còn nhớ hay em đã quên" - Trịnh Công Sơn(*)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Khách Lò văn Nhẻn viết:
  Đọc bài viết của ông Ngọc Già thì thấy thấu tình đạt lý. Giá như thủ tướng Ba Dũng dùng ông Già làm thư ký hay cố vấn hay chức gì gì đó bên cạnh thì có phải cứu được đất nước này, cứu được dân tộc này không nhỉ? Đọc bài viết thì thấy ông Già vừa là người hiểu biết lại là người có tâm, có tầm đầy đủ cả. Sao ông Già không ra tay giúp nước và cứu nước? Mà sao nhà nước này "mù" hay sao mà không sử dụng nhân tài Già nhỉ? Có điều tôi muốn hỏi ông Ngọc Già: ông hay nhấn mạnh đến THỰC SỰ DÂN CHỦ, vậy xin ông cho biết muốn THỰC SỰ DÂN CHỦ thì phải làm những gì cụ thể? Hay chỉ hô hào THỰC SỰ DÂN CHỦ suông thôi? Mà theo ông Già thì thủ tướng Ba Dũng làm cái gì cũng chẳng ra cái ĐÉO gì, vậy sao lại đứng vững hai kỳ thủ tướng? ...

  Nay sang chuyện ông Già nhé! Ông có nhiều thời gian, có tầm suy nghĩ vĩ mô, có điều này dân tình thắc mắc, ông thử lý giải xem sao: chế độ này, những nhà lãnh đạo này bị hầu như cả dân tộc phản đối (trong đó có công, nông) và cả thế giới không ưa (có các thế lực thù địch, tức là nhiều kẻ thù), vậy sao chế độ này vẫn đứng vững như thành đồng Tổ quốc? Ông Già lý giải xem sao, ông Già nhé.

  Đây là câu hỏi hay cho các nhà dân chủ, rân chủ cũng như chống cộng đội lốt dân chủ!!!

  Ps.: nhân có dịp tán dóc với vài bác lão thành đi du ngoạn Âu châu. Theo các bác này thì: cái thằng Dũng này (tức anh ba Dũng, TT NT Dũng của chúng ta) vừa không có tâm, lại chẳng có tầm!!!

  Nhưng bọn choai choai (từ tuổi 45 đổ xuống) thì lại khen: lão Dũng được cái chịu khó, cái gì cũng làm, nên bọn nó thích!!!

  Thế là thế nào??? bọn nó là ai và thích cái gì???

  Đọc bài viết của ông Ngọc Già thì thấy thấu tình đạt lý. Giá như thủ tướng Ba Dũng dùng ông Già làm thư ký hay cố vấn hay chức gì gì đó bên cạnh thì có phải cứu được đất nước này, cứu được dân tộc này không nhỉ? Đọc bài viết thì thấy ông Già vừa là người hiểu biết lại là người có tâm, có tầm đầy đủ cả. Sao ông Già không ra tay giúp nước và cứu nước? Mà sao nhà nước này "mù" hay sao mà không sử dụng nhân tài Già nhỉ? Có điều tôi muốn hỏi ông Ngọc Già: ông hay nhấn mạnh đến THỰC SỰ DÂN CHỦ, vậy xin ông cho biết muốn THỰC SỰ DÂN CHỦ thì phải làm những gì cụ thể? Hay chỉ hô hào THỰC SỰ DÂN CHỦ suông thôi? Mà theo ông Già thì thủ tướng Ba Dũng làm cái gì cũng chẳng ra cái ĐÉO gì, vậy sao lại đứng vững hai kỳ thủ tướng? Theo tôi thì tướng Dũng là người tài kiệt xuất. Thế này nhé, trên đời này mấy ai được như ông Dũng: cả đời đi học có 2 năm mà có trình độ văn hóa đại học, trình độ chuyên môn: cử nhân luật."Lợi.Danh.UY. DŨNG." Đụ cả, chỉ thiếu cái TÂM và cái TRÍ, lại thừa cái CÓ CHÍ LÀM QUAN và lại thừa CÓ GAN LÀM GIẦU, nghe đâu ông Dũng là chính khách giầu nhất châu Á. Có người nhà làm ngành sản xuất mũ bảo hiểm (là ngành thời đại) thì a-lê hấp, bắt dân mua mũ bảo hiểm, thằng nào không mua tao cho công an bắn chết cha mày đi. Còn Vinashin ấy à? Dân mất chứ tao có mất cái gì đâu. Còn bâu xít ư? Thời đại bây giờ ở nước kém phát triển, dân ngu muội thì kinh doanh Tổ quốc là ngành kinh doanh phất nhất. Bao giờ cậu tư (gọi theo kiểu miền Nam, còn miền Bắc là ba) Nguyễn Minh Triết (trùng tên thôi) lo cho công thành danh toại như thằng anh con chị nó thì hạ cánh cũng chưa muộn. Nay sang chuyện ông Già nhé! Ông có nhiều thời gian, có tầm suy nghĩ vĩ mô, có điều này dân tình thắc mắc, ông thử lý giải xem sao: chế độ này, những nhà lãnh đạo này bị hầu như cả dân tộc phản đối (trong đó có công, nông) và cả thế giới không ưa (có các thế lực thù địch, tức là nhiều kẻ thù), vậy sao chế độ này vẫn đứng vững như thành đồng Tổ quốc? Ông Già lý giải xem sao, ông Già nhé.

  maile viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  maile viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Em thấy bác NiNi hơi bất công với bác LMA.
  Bác LMA là dân quèn, hay gọi là dân đen cũng rứa thôi. Còn các bác Nguyễn Tấn Dũng và 13 vị còn lại trong CP là những người lãnh đạo, có trách nhiệm rất lớn trong việc điều hành vận mệnh Quốc Gia.

  Dân ở đâu cũng có quyền mắng mỏ nhà nước cả.

  Chuyện mới nhất và còn đang nóng hổi, vừa thổi, vừa rao của " tư bản đang giẫy chết " Đức:

  Tổng Thống (Tổng thống chứ không phải Thủ Tướng) nước Đức đang bị báo chí, truyền thanh, truyền hình Đức, các đồng nghiệp trong CP, căn vặn vì nghi vấn (nghi vấn thôi), mượn tiền mua nhà với lãi thấp hơn lãi thị trường lúc đó. Một hình thức hối lộ của nhà băng. Vấn đề được đặt ra là: Tổng thống đã " cho " lại gì khi đã " nhận " lãi ít hơn thị trường. Có người đã đề nghị ông nên từ chức vì nước Đức không thể có những lãnh đạo mang tai tiếng.

  Báo chí, truyền thanh, truyền hình là dân, là tiếng nói của dân đấy ạ. Và chỉ mượn tiền với lãi thấp để mua nhà. Chứ không phải xây nhà thờ họ với mấy chục tỷ đồng VN, hay có vài chục triệu dollars trong ngân hàng nước ngoài!

  Hehehe ... tất nhiên là chửi đổng là quyền của những ai nghĩ rằng trời cho cái miệng để ngồi .. chửi hay học hành mãi mới gõ nổi những lời chửi rủa mà không cần đưa ra tí ý kiến nào khác ngoài những thứ mà người nghe, người đọc đã cảm thấy quá nhàm chán .

  Các bạn còn có quyền tổ chức thi chửi nữa cơ; xã hội tự do mà; nhưng e rằng cạnh tranh với cỡ Ngô Kỷ; Bùi Kim Thành ... thì hơi vất vả đấy; ít nhất Ngô Kỷ cũng có 1 sự kiên trì và hy sinh bản thân; ít nhất Bùi K Thành cũng có đủ sự trơ trẽn ; còn ở đây; các lời chửi đổng chỉ cần gõ vài cái hoặc bằng cách nhấp con chuột .

  Thóa mạ người hay chính quyền; DCS .. bạn sẽ được gì ? Giúp gì ?

  TQ đẵ từng nêu ra đại loại như thế .

  Em thấy sao khó quá bác NiNi ơi. Người dzầy, người khác. Bàn tay 5 ngón, ngón dài, ngón ngắn. Em hổng thích chửi, mờ cũng chưa từng chửi. Quá lắm như bác WB alias BH thì em mắng cho một câu thôi.

  Mà hình như ngày xưa ấy, bác có tham gia bên trang Lịch Sử VN. com thì phải (hổng đúng thì em xin lỗi nha!). Bác thấy mấy bác bên đó sao?
  Còn dễ sợ hơn trang DL nhiều đúng hôn? Mà hình như mấy bác bên Lịch Sử.com hổng phải là phe ta đâu à nha. Em chỉ dám đọc có một lần, rồi chạy có cờ. Eo ui, sao mà ghê quá. Mấy bác ý bênh vực đảng và nhà nước ta rất hăng hái, ai hơi hơi có ý tưởng ngược lại, là bị ném đá từ chết đến bị thương thôi.

  Em thì, em thấy bênh Cộng cực đoan cũng xấu ngang như chống Cộng cực đoan, bác ạ.

  Nhưng mờ, dù có chửi tát nước hay phê bình đình huỳnh, nghiêm chỉnh thì nhà nước ta cũng chẳng có thèm nghe đâu. Nước đổ đầu vịt mờ.

  Nếu nhà nước ta làm được việc thì chúng ta cũng nên khen. Khổ nỗi, xem báo lề phải chẳng tìm được chỗ nào để khen. Bác có ý kiến gì hôn?

  Sao em buồn quá đi. Xứ người ta, lãnh đạo mà lạng quạng, là báo chí, truyền thanh, truyền hình, nó nhào dzô thì chỉ còn có nước dzìa nhà đuổi gà cho bác gái. Còn xứ mình thì báo chí, truyền thanh, truyền hình chỉ biết đồng thuận " chín nhăm phần chăm " với ông nhà nước. Dẫu cho ông nhà nước có làm tán gia bại sản cái mảnh đất cong cong hình chữ S. Chẳng có ông nhà nước nào tình nguyện dzìa quê vui thú điền viên trước thời hạn cả.

  Bi giờ mình phải tính sao hở bác? Làm con cừu đi theo lề đã vạch sẵn, hay lội ngược giòng (dám chết lắm, chứ chẳng phải chơi đâu) để đến một bến bờ khác?

  Quyết định nào cũng sẽ làm tổn thất. Nhưng nếu không quyết định thì tổn thất còn nặng nề hơn.

  PS: em chưa thấy bác phê bình bác WB alias BH lần nào cả. Buồn ghê nơi.

  Mấy câu hỏi rất hay !

  Trước tiên là tôi cũng là TV bên LSVN và hy vọng bạn sẽ đọc các bài tôi viết bên đó ..

  Thực sự thì tôi tham gia LSVN khi tự ý giã biệt X cà vì X cà có lúc " hưng phấn " đến mức chỉ còn chửi vung xích chó chứ không thể thảo luận ( 2007 ) và khi tham gia những bài đầu tiên, tôi cũng bị ném đá có phần mạnh hơn X cà .( Lúc này tôi chưa bị X cà tru di tam tộc nicks )

  Khoảng 2 năm trở lại đây tôi mới viết nhiều bên đó khi họ yêu cầu tôi đóng góp những chi tiết lịch sử của môn phái Vovinam .

  Việc tham gia vào 1 diễn đàn không có nghĩa là mình toa rập với đám đông , ở đây tôi cũng vẫn là thiểu số mà bên LSVN cũng thế và sở dĩ nó như thế là vì bên nào cũng đông các bạn cực đoan; cái khác giữa sự thể hiện ; theo tôi; là do tuổi tác; bên LSVN đông " trẻ con " hơn bên DL chứ thực ra, LSVN họ cũng có khá nhiều anh em có kiến thức, biết phân biệt phải trái đấy. Cũng gióng như những người hải ngoại sống ở Bolsa; đâu phải là ai cũng như Ngô Kỷ, như BKT ...

  Khi mình phải đối diện với những đối thủ thích chửi mà bạn đưa ra như WB ... theo tôi; WB vừa là trẻ con, vừa là " hết thuốc chữa " ; vậy thì bạn thấy trẻ nó ném tuyết vào kính xe hơi của mình thì mình cũng lấy tuyết ném lại ?

  Ghi chú ở đây : Vì sao tôi cho WB là trẻ con và hết thuốc chữa cho dù anh ta là nghiên cứu sinh nhé : Số là tôi cũng có 1 diẽn đàn để mấy anh già hủ hỉ với kỷ niệm và WB cũng tham dự. Và với cung cách phát biểu của anh ta thì không thích hợp, anh em đóng góp phê bình thì anh ta phá, phá đến mức mà vì tôn trọng TV, tôi không nỡ xóa bài, chỉ xóa những đoạn anh ta copy & paste dài có trăm trang ; hành vi đó thì thử hỏi : 1 người trưởng thành; 1 người có học có bao giờ làm ? Và bạn lại muốn tôi đi tranh cãi với WB ở đây hay sao ?

  Còn về thảo luận, viết lên ý nghĩ của mình thì tôi nghĩ mọi diễn đàn cần tôn trọng, điều đó không có nghĩa là lạm dụng sự tôn trọng đó để ra vẻ những con hổ .. giấy; không phải viết lách nhẹ nhàng thì thành cừu đâu, tôi nghĩ những câu ngắn ngủi của tôi có khi đau hơn cả 1 bài phân tích dài chứa đựng toàn những lời hằn học .

  Khi những con hổ giấy chỉ có đúng 1 lối đá như con dê con của bác Xã Giảng thì chả thể nào làm lung lay 1 con voi; đừng mộng mơ vì giải quyết những ván đề xã hội không dễ như làm thơ .

  NiMarxNiJesus viết:
  maile viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Em thấy bác NiNi hơi bất công với bác LMA.
  Bác LMA là dân quèn, hay gọi là dân đen cũng rứa thôi. Còn các bác Nguyễn Tấn Dũng và 13 vị còn lại trong CP là những người lãnh đạo, có trách nhiệm rất lớn trong việc điều hành vận mệnh Quốc Gia.

  Dân ở đâu cũng có quyền mắng mỏ nhà nước cả.

  Chuyện mới nhất và còn đang nóng hổi, vừa thổi, vừa rao của " tư bản đang giẫy chết " Đức:

  Tổng Thống (Tổng thống chứ không phải Thủ Tướng) nước Đức đang bị báo chí, truyền thanh, truyền hình Đức, các đồng nghiệp trong CP, căn vặn vì nghi vấn (nghi vấn thôi), mượn tiền mua nhà với lãi thấp hơn lãi thị trường lúc đó. Một hình thức hối lộ của nhà băng. Vấn đề được đặt ra là: Tổng thống đã " cho " lại gì khi đã " nhận " lãi ít hơn thị trường. Có người đã đề nghị ông nên từ chức vì nước Đức không thể có những lãnh đạo mang tai tiếng.

  Báo chí, truyền thanh, truyền hình là dân, là tiếng nói của dân đấy ạ. Và chỉ mượn tiền với lãi thấp để mua nhà. Chứ không phải xây nhà thờ họ với mấy chục tỷ đồng VN, hay có vài chục triệu dollars trong ngân hàng nước ngoài!

  Hehehe ... tất nhiên là chửi đổng là quyền của những ai nghĩ rằng trời cho cái miệng để ngồi .. chửi hay học hành mãi mới gõ nổi những lời chửi rủa mà không cần đưa ra tí ý kiến nào khác ngoài những thứ mà người nghe, người đọc đã cảm thấy quá nhàm chán .

  Các bạn còn có quyền tổ chức thi chửi nữa cơ; xã hội tự do mà; nhưng e rằng cạnh tranh với cỡ Ngô Kỷ; Bùi Kim Thành ... thì hơi vất vả đấy; ít nhất Ngô Kỷ cũng có 1 sự kiên trì và hy sinh bản thân; ít nhất Bùi K Thành cũng có đủ sự trơ trẽn ; còn ở đây; các lời chửi đổng chỉ cần gõ vài cái hoặc bằng cách nhấp con chuột .

  Thóa mạ người hay chính quyền; DCS .. bạn sẽ được gì ? Giúp gì ?

  TQ đẵ từng nêu ra đại loại như thế .

  Em thấy sao khó quá bác NiNi ơi. Người dzầy, người khác. Bàn tay 5 ngón, ngón dài, ngón ngắn. Em hổng thích chửi, mờ cũng chưa từng chửi. Quá lắm như bác WB alias BH thì em mắng cho một câu thôi.

  Mà hình như ngày xưa ấy, bác có tham gia bên trang Lịch Sử VN. com thì phải (hổng đúng thì em xin lỗi nha!). Bác thấy mấy bác bên đó sao?
  Còn dễ sợ hơn trang DL nhiều đúng hôn? Mà hình như mấy bác bên Lịch Sử.com hổng phải là phe ta đâu à nha. Em chỉ dám đọc có một lần, rồi chạy có cờ. Eo ui, sao mà ghê quá. Mấy bác ý bênh vực đảng và nhà nước ta rất hăng hái, ai hơi hơi có ý tưởng ngược lại, là bị ném đá từ chết đến bị thương thôi.

  Em thì, em thấy bênh Cộng cực đoan cũng xấu ngang như chống Cộng cực đoan, bác ạ.

  Nhưng mờ, dù có chửi tát nước hay phê bình đình huỳnh, nghiêm chỉnh thì nhà nước ta cũng chẳng có thèm nghe đâu. Nước đổ đầu vịt mờ.

  Nếu nhà nước ta làm được việc thì chúng ta cũng nên khen. Khổ nỗi, xem báo lề phải chẳng tìm được chỗ nào để khen. Bác có ý kiến gì hôn?

  Sao em buồn quá đi. Xứ người ta, lãnh đạo mà lạng quạng, là báo chí, truyền thanh, truyền hình, nó nhào dzô thì chỉ còn có nước dzìa nhà đuổi gà cho bác gái. Còn xứ mình thì báo chí, truyền thanh, truyền hình chỉ biết đồng thuận " chín nhăm phần chăm " với ông nhà nước. Dẫu cho ông nhà nước có làm tán gia bại sản cái mảnh đất cong cong hình chữ S. Chẳng có ông nhà nước nào tình nguyện dzìa quê vui thú điền viên trước thời hạn cả.

  Bi giờ mình phải tính sao hở bác? Làm con cừu đi theo lề đã vạch sẵn, hay lội ngược giòng (dám chết lắm, chứ chẳng phải chơi đâu) để đến một bến bờ khác?

  Quyết định nào cũng sẽ làm tổn thất. Nhưng nếu không quyết định thì tổn thất còn nặng nề hơn.

  PS: em chưa thấy bác phê bình bác WB alias BH lần nào cả. Buồn ghê nơi.

  Tại sao chửi đổng ? viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Chuyện này cũng bình thường thôi trong xã hội đa nguyên.
  Nếu các bác theo dõi báo chí nước ngoài, các forums thì biết ngay.

  Các thói quen giả dối như "tuyệt đối", "đồng thuận", "nhất trí" ... chỉ là nét đặc thù ở các nước phong kiến, toàn trị. Làm gì có chuyện hoang đường một thủ tướng qua một nhiệm kỳ với thất bại về quản lý kinh tế mà lại đạt được 93% số phiếu, hơn nữa ông Dũng lại nắm chắc cái ghế TT vài tháng trước khi có bầu cử QH.

  Các đảng "đối lập", họ chuyên chỉ trích những thất bại của đảng cầm quyền, đó là chức năng của họ, chứ họ không có nhiệm vụ "phải" khen đảng cầm quyền. Đối lập hôm nay, không hẳn là đối lập vĩnh viễn. Trong tương lai, họ vẫn có thể bắt tay đảng cầm quyền để lập một liên minh. Chấp nhận và biết làm compromise, thỏa hiệp, là tinh thần quan trọng nhất trong đa nguyên đa đảng. Hiện nay trong đảng CSVN cũng vậy, họ cũng chia chác quyền lợi giữa các nhóm nhưng không minh bạch, không công khai và chỉ cho một nhóm nhỏ đặc quyền mà thôi.

  Trong dân cũng thế. Hôm nay có thể họ ủng hộ chính sách nhưng vài tháng sau họ có thể chửi chính phủ, chửi đảng cầm quyền. Chuyện bình thường thôi. Làm gì có chuyện đồng thuận cao độ mãi mãi ?

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Ở nước ngoài, đây, chửi đổng, cũng là một chức năng của dân đấy và chính phủ phải biết chấp nhận. Lưng của chính phủ phải dầy và to để biết chịu đòn chửi, chỉ trích, đó cũng là một trong những đặc tính cần phải có của chính phủ.

  "chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế" được thực hiện qua "lá phiếu" đó bác NiNi. Nhưng lá phiếu ở VN chẳng có giá trị gì cả !

  Bác NiNi chỉ trích bác Lưu Mạnh Anh là quyền của bác và mọi người.

  => Có bao giờ bác NiNi tự đặt câu hỏi "Nếu những người chửi đổng được quyền sử dụng lá phiếu của họ một cách chính xác, được ra ứng cử tự do, được quyền tham gia việc nước bình đẳng ... thì họ có ngồi chửi đổng nữa không ?"

  Tất nhiên; quyền chửi đổng là quyền ngôn luận .

  Xét rằng: Chỉ cần hơn 3 năm, Luật sư của hàng triệu dân oan đã tạo được " thương hiệu " hàng triệu người biết " lên 1 tầm cao đến độ ai thấy cũng phải vái lạy mà chạy dài; Chỉ nghe BKT chửi mà Vinashin phá sản, chứng khoán xuống đến mức thảm hại; chính quyền VN đang suy nghĩ đến việc giải thể để trao quyền cho các chuyên gia chửi đổng; vì thế, để hoan nghênh và ghi công những TV lấy chửi đổng làm phương châm tranh đấu; tớ có sáng kiến mới là : Trao tặng huân chương mang tên : Huân chương Bùi Kim Thành với 3 hạng bậc .

  Cao quý nhất là :

  HC Bùi Kim Thành nhận thư Obama .

  http://www.youtube.com/watch?v=P5CfBSz3XT0

  Thứ nhì là : HC BKT với thời trang kiếng mát :

  http://www.youtube.com/watch?v=hnwccIvgnoE

  Thứ ba là : HC BKT với nghệ thuật xâm mình :

  http://www.youtube.com/watch?v=jBQt5iUyTaw

  Đấy là lịch sự, chưa thành lập huân chương cao quý BKT với vua chửi Ngô Kỷ . Nếu vẫn còn thích chửi đổng như hàng trăm diễn đàn khác thì chắc phải có huân chương này thôi .

  Đó cũng là quyền của tớ trong " sứ mạng đại diện hàng triệu đôi mắt" mỏi mòn phải đọc từ mấy chục năm nay .

  maile viết:
  NiMarxNiJesus viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Em thấy bác NiNi hơi bất công với bác LMA.
  Bác LMA là dân quèn, hay gọi là dân đen cũng rứa thôi. Còn các bác Nguyễn Tấn Dũng và 13 vị còn lại trong CP là những người lãnh đạo, có trách nhiệm rất lớn trong việc điều hành vận mệnh Quốc Gia.

  Dân ở đâu cũng có quyền mắng mỏ nhà nước cả.

  Chuyện mới nhất và còn đang nóng hổi, vừa thổi, vừa rao của " tư bản đang giẫy chết " Đức:

  Tổng Thống (Tổng thống chứ không phải Thủ Tướng) nước Đức đang bị báo chí, truyền thanh, truyền hình Đức, các đồng nghiệp trong CP, căn vặn vì nghi vấn (nghi vấn thôi), mượn tiền mua nhà với lãi thấp hơn lãi thị trường lúc đó. Một hình thức hối lộ của nhà băng. Vấn đề được đặt ra là: Tổng thống đã " cho " lại gì khi đã " nhận " lãi ít hơn thị trường. Có người đã đề nghị ông nên từ chức vì nước Đức không thể có những lãnh đạo mang tai tiếng.

  Báo chí, truyền thanh, truyền hình là dân, là tiếng nói của dân đấy ạ. Và chỉ mượn tiền với lãi thấp để mua nhà. Chứ không phải xây nhà thờ họ với mấy chục tỷ đồng VN, hay có vài chục triệu dollars trong ngân hàng nước ngoài!

  Hehehe ... tất nhiên là chửi đổng là quyền của những ai nghĩ rằng trời cho cái miệng để ngồi .. chửi hay học hành mãi mới gõ nổi những lời chửi rủa mà không cần đưa ra tí ý kiến nào khác ngoài những thứ mà người nghe, người đọc đã cảm thấy quá nhàm chán .

  Các bạn còn có quyền tổ chức thi chửi nữa cơ; xã hội tự do mà; nhưng e rằng cạnh tranh với cỡ Ngô Kỷ; Bùi Kim Thành ... thì hơi vất vả đấy; ít nhất Ngô Kỷ cũng có 1 sự kiên trì và hy sinh bản thân; ít nhất Bùi K Thành cũng có đủ sự trơ trẽn ; còn ở đây; các lời chửi đổng chỉ cần gõ vài cái hoặc bằng cách nhấp con chuột .

  Thóa mạ người hay chính quyền; DCS .. bạn sẽ được gì ? Giúp gì ?

  TQ đẵ từng nêu ra đại loại như thế .

  NiMarxNiJesus viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Em thấy bác NiNi hơi bất công với bác LMA.
  Bác LMA là dân quèn, hay gọi là dân đen cũng rứa thôi. Còn các bác Nguyễn Tấn Dũng và 13 vị còn lại trong CP là những người lãnh đạo, có trách nhiệm rất lớn trong việc điều hành vận mệnh Quốc Gia.

  Dân ở đâu cũng có quyền mắng mỏ nhà nước cả.

  Chuyện mới nhất và còn đang nóng hổi, vừa thổi, vừa rao của " tư bản đang giẫy chết " Đức:

  Tổng Thống (Tổng thống chứ không phải Thủ Tướng) nước Đức đang bị báo chí, truyền thanh, truyền hình Đức, các đồng nghiệp trong CP, căn vặn vì nghi vấn (nghi vấn thôi), mượn tiền mua nhà với lãi thấp hơn lãi thị trường lúc đó. Một hình thức hối lộ của nhà băng. Vấn đề được đặt ra là: Tổng thống đã " cho " lại gì khi đã " nhận " lãi ít hơn thị trường. Có người đã đề nghị ông nên từ chức vì nước Đức không thể có những lãnh đạo mang tai tiếng.

  Báo chí, truyền thanh, truyền hình là dân, là tiếng nói của dân đấy ạ. Và chỉ mượn tiền với lãi thấp để mua nhà. Chứ không phải xây nhà thờ họ với mấy chục tỷ đồng VN, hay có vài chục triệu dollars trong ngân hàng nước ngoài!

  NiMarxNiJesus viết:
  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Chuyện này cũng bình thường thôi trong xã hội đa nguyên.
  Nếu các bác theo dõi báo chí nước ngoài, các forums thì biết ngay.

  Các thói quen giả dối như "tuyệt đối", "đồng thuận", "nhất trí" ... chỉ là nét đặc thù ở các nước phong kiến, toàn trị. Làm gì có chuyện hoang đường một thủ tướng qua một nhiệm kỳ với thất bại về quản lý kinh tế mà lại đạt được 93% số phiếu, hơn nữa ông Dũng lại nắm chắc cái ghế TT vài tháng trước khi có bầu cử QH.

  Các đảng "đối lập", họ chuyên chỉ trích những thất bại của đảng cầm quyền, đó là chức năng của họ, chứ họ không có nhiệm vụ "phải" khen đảng cầm quyền. Đối lập hôm nay, không hẳn là đối lập vĩnh viễn. Trong tương lai, họ vẫn có thể bắt tay đảng cầm quyền để lập một liên minh. Chấp nhận và biết làm compromise, thỏa hiệp, là tinh thần quan trọng nhất trong đa nguyên đa đảng. Hiện nay trong đảng CSVN cũng vậy, họ cũng chia chác quyền lợi giữa các nhóm nhưng không minh bạch, không công khai và chỉ cho một nhóm nhỏ đặc quyền mà thôi.

  Trong dân cũng thế. Hôm nay có thể họ ủng hộ chính sách nhưng vài tháng sau họ có thể chửi chính phủ, chửi đảng cầm quyền. Chuyện bình thường thôi. Làm gì có chuyện đồng thuận cao độ mãi mãi ?

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Ở nước ngoài, đây, chửi đổng, cũng là một chức năng của dân đấy và chính phủ phải biết chấp nhận. Lưng của chính phủ phải dầy và to để biết chịu đòn chửi, chỉ trích, đó cũng là một trong những đặc tính cần phải có của chính phủ.

  "chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế" được thực hiện qua "lá phiếu" đó bác NiNi. Nhưng lá phiếu ở VN chẳng có giá trị gì cả !

  Bác NiNi chỉ trích bác Lưu Mạnh Anh là quyền của bác và mọi người.

  => Có bao giờ bác NiNi tự đặt câu hỏi "Nếu những người chửi đổng được quyền sử dụng lá phiếu của họ một cách chính xác, được ra ứng cử tự do, được quyền tham gia việc nước bình đẳng ... thì họ có ngồi chửi đổng nữa không ?"

  Đinh Mạnh Vĩnh viết:
  Thư Gửi Thủ Tướng CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng

  ::: Chu Tất Tiến :::
  Tháng 9 năm 2007.

  Chu Tất Tiến.
  Tha thiết ước mong lá thư này được in ra và đến tay Nguyễn Tấn Dũng và những người cùng trong chuyến Mỹ du.
  (1) Hịch của Đại Đế Quang Trung.
  (2) Ăng-gel: Những công nhân phải làm chủ tư liệu sản xuất. Thực tế, nhà nước Việt Nam là chủ toàn bộ tư liệu sản xuất.
  (3) Xóm Liều, Phường Liều…: Những khu vực của dân không hộ khẩu, anh chị, sống liều mạng
  (4) Karl Marx: Tiên đoán cách mạng vô sản sẽ nổ ra ở những nước Tư Bản. Thực tế, Cách mạng vô sản xẩy ra ở Nga là nước có chế độ Nga Hoàng.
  (5) Thơ Nguyễn Vỹ.
  (6) Một em bé bán củi vụn, măng tre ở Cao Nguyên suốt ngày được 30 xu.
  (7) Một anh công an đi bắt những nhà phản kháng, khi được hỏi về Luật nào cho phép bắt người, đã quát lên: “Luật ở miệng tao!”
  (8) Mỗi năm, chỉ có 30% học sinh Trung Học được vào Đại Học vì không có trường.
  (9) Các câu nói, tiếng nói phổ thông ở ngoài Bắc.
  (10) Ca dao: Con ơi! Hãy nhớ lời này
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.
  (11) Tên một cuốn phim cách mạng
  (12) Hệ thống cai trị làng xã bây giờ không khác gì thời Tây Thực Dân đô hộ:
  Bí thư = Tiên Chỉ,
  Chủ tịch =Chánh Tổng hay Lý Trưởng,
  Công An = Trương Tuần hay Phú Lít Tây.

  Nguồn: danlambao

  Bài thơ này " quan đốc phó quận tương lai " của .. quá khứ có thể chỉ đổi tên người nhận ( Từ ông Đồng ông Phạm Hùng ông Kiết; Khải .. là sẽ được tất cả mấy vị chống cộng vỗ tay khoái trá .

  Nhưng mất thời gian để nói lên những điều từng nói 35 năm, gộp chung lại; sẽ nói lên được gì và chính xác bao nhiêu ?

  Có thể phê bình ông Dũng yếu kém về kinh tế nhưng mặt khác cũng phải công nhận ông lại thành công về ngoại giao ..

  Còn mấy cái đông con, bồ nhí thì chỉ là đoán mò làm bài thơ đã dài lại mất hay; tôi không tin mấy ai bỏ thời gian đọc .

  Lưu Mạnh Anh viết:
  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Và khả năng ngồi chửi đổng cũng chả biết sẽ làm được việc gì hơn thế .

  Nguyễn Tấn Dũng hổng có làm được đâu bác NNG ơi! bác ngồi đó mà trông chi cho phí! Không riêng hắn mà cả bè lũ chúng là những tên tham tàn, nhẫn tâm, ngu dốt và vong bản. Trông gì mà trông!

  Chuyện có thật 100%.
  Cách đây đã hơn chục năm,lúc đó Nguyễn Tấn Dũng vừa từ Sở CA Kiên Giang chuyển ra làm lanh đạo Bộ CA, theo kiểu luân chuyển cán bộ để từ từ lên chức cao hơn. Một kịch bản mị dân thường thấy của ĐCS Việt Nam. Rồi sau đó như mọi người đã thấy, y chuyển sang làm Thống đốc Ngân hàng VN, rồi leo lên lên làm PTT. Vì ở ngành CA lâu cho nên y mắc bệnh nghề nghiệp là hay có phát ngôn và hành động theo kiểu CA. Cứ mở mồm là y chỉ toàn nói chuyện truy tố, bắt bớ, tội phạm. Đấy là y cũng đã được nhiều chuyên viên lễ tân Bộ ngoại giao nắn sửa rất nhiều tác phong ngoại giao như đi đứng nói năng sao cho ra dáng một thủ tướng của một nước vốn là " Anh hùng thời đại, đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ". Một hôm y xuống thành phố Hải Phòng công tác.Hôm đó ở HP có anh CA tên là Nguyễn Văn Tố bị côn đồ đất cảng trả thù bắn chết. Thấy Dũng có mặt ở HP, lãnh đạo Sở CA báo cáo câu chuyện với y rồi nhờ y đọc điếu văn truy điệu anh CA nọ để cho thêm phần long trọng nhằm động viên những người còn sống. Nhận lời nhưng với bản tính cẩu thả y chả cần đọc trước bài điếu văn do CA Hải Phòng sọan thảo trước. Lúc đó, như một người giúp việc thân thiết của y- đề nghị dấu tên, cho biết- y đang "bận" gặp một bà mẹ Việt nam trẻ độ khoảng 26 tuổi- không phải Mẹ VN anh hùng. Nghe đâu "bà mẹ trẻ" này cũng gây nhiều nỗi nhức đầu, khó chịu cho vợ và các con của Tấn Dũng lắm. Đến sát giờ làm truy điệu,y cứ tự tin lên bàn chủ tọa để đọc điếu văn. Nhưng tính y lại cũng hay sĩ diện hão, vừa ngó qua vào tờ giấy, ưỡn bụng ra cho oai(hồi mới lên PTT khi tiếp các nguyên thủ quốc gia y hay có động tác phưỡn bụng, ngông nghênh, làm các khán giả truyền hình rất khó chịu),y làm như ta đây đang diễn thuyết trước đám đông cử tọa quan trọng mà không cần chuẩn bị giấy tờ viết sẵn nội dung. Sau khi sửa cặp kính đang trễ trên mũi, hắng giọng, đưa mắt một vòng nhìn mọi người và tang quyến đang sụt sùi trước mặt, y hồn nhiên đọc: "Kính thưa các đồng chí và các bạn. Hôm nay chúng ta rất vinh dự và xúc động có mặt tại đây để "truy tố đồng chí Nguyễn Văn Điệu". Đáng lẽ y phải nói là "truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Tố". Hồi đó, y chưa đứt dây thần kinh xấu hổ như bây giờ. Biết lỡ mồm nói nhịu, trước cử tọa,y vội vàng bịt mồm và buông một câu "Á, đù mẹ lộn". Toàn bộ cử tọa cùng tang gia trợn ngược mắt...và rồi cũng đành làm lơ như điếc. Giám đốc công an HP sau đó trong bữa ăn chiêu đãi ở KS 5 sao của HP còn nịnh: Sếp ngày hôm nay quá mệt vì công chuyện quốc gia lu bu. Sếp đến dự và cho vài lời thế là quý lắm. Lực lượng công an, nhân dân HP cùng tang quyến ghi nhớ mãi công ơn này..." Thật rõ là miệng nhà quan có trôn và có cứt, nhưng cứt này, bất kể ở đâu, lại hóa thành vàng kể, dù là trong đám tang. Chuyện này nhũng người dự đám tang hôm đó và tang quyến liệt sỹ Nguyễn Văn Tố hẳn không bao giờ quên!

  Thư Gửi Thủ Tướng CHXHCNVN Nguyễn Tấn Dũng

  ::: Chu Tất Tiến :::
  Tháng 9 năm 2007.

  Lời đầu tiên là một điều minh xác
  Thư này được viết với tư cách một công dân
  Sinh đẻ tại Việt Nam, lớn lên và lập thân
  Rồi đi xa, nhưng vẫn nhớ quê hương ngào nghẹn
  Tôi không gửi thư đến ông như một người kiếm chuyện
  Làm quen ông, một chức vụ lẫy lừng
  Để sau này, có cơ hội tưng bừng
  Về đất nước, bon chen, kiếm cháo
  Tôi cũng không phải là người táo bạo
  Tìm cách gần ông, một triệu phú giầu nhất vùng
  Nhất Việt Nam, nhất Đông Á, tài sản nhiều vô cùng
  Nếu được ông cho một chút lẻ, cũng tiêu hoài không hết
  Những biệt thự Hồ Tây, những công ty hàng may, hàng dệt
  Những cổ phần con cháu đứng tên giùm
  Vợ lớn, bồ nhí, người yêu, người phục vụ, từng chùm
  Một cái chỉ tay, người người cúc cung, tận tụy
  Những trương mục rải khắp nơi, Mỹ, Tây, Thụy Sĩ
  Tiền cứ vô nhà như thác chẩy vào hồ
  Từ hồi 75, khi hành chính còn xô bồ
  Đảng đổi tiền, đánh tư sản, cướp tiền dân, bỏ túi
  Cả miền Nam, vài chục tỷ đô la, bỗng nhiên, chia dấm dúi
  Cho vài chục lãnh đạo, thử hỏi ai chẳng giầu to
  Rồi độc quyền thương gia, xí nghiệp, buôn bán vô bờ
  Ký một tờ giấy, là tiền vô như nước
  Chị Ba nắm vùng này, anh Sáu vùng kia hưởng phước
  Có Công An, còng số 8 , súng Aka
  Đứa nào ho he, cứ “nhốt chúng cho ta!”
  Còn “đồng chí” thích biệt thự nào, cứ lấy
  Trước là làm Trụ sở, sau thì ký giấy
  Hóa giá nhà, cho làm chủ khơi khơi
  Và thế là, tài sản đất nước mất toi
  Một chốc bốc hơi, nước thì nghèo, Đảng thì giầu bự
  Thôi, nhưng mà, nói làm chi chuyện cũ
  Ba mươi mấy năm rồi, gợi lại, nước mắt nhòa
  Tôi chỉ muốn hỏi ông chuyện hiện tại, không xa
  Vài câu hỏi, trước khi ông đến Mỹ…
  ****
  Có bao giờ ông nhớ lại thời chống Mỹ
  Những mẹ già nhịn đói, nuôi ông
  Những người thôn quê, giúp ông vót hầm chông
  Củ sắn, củ khoai chia cho ông một nửa
  Ông nịnh họ là Mẹ Cách Mạng, Mẹ Chiến Sĩ, Mẹ… gì nữa?
  Giờ đây, ông huy hoàng, họ vẫn cứ long đong
  Vách lều năm xưa, vẫn rách nát, từ Xuân đến Đông
  Mưa vẫn dột, gió vẫn lùa, lạnh giá
  Họ chỉ có chút đất ruộng, chút vườn xưa hương hỏa
  Mà Đảng ông lại nỡ trưng thâu
  Không một chút gì ơn trả cho nhau
  Lại táng tận tịch thu, đuổi cổ
  Mẹ Chiến Sĩ năm xưa, giờ này, đang khóc khổ
  Đứng ngoài đường, làm một lũ “DÂN OAN”
  Ông ngồi xe láng đi qua, còi hú vang vang
  Không nhìn thấy nước mắt mẹ già ướt phố!
  Những chiếc áo rách kia, ở nhà ông, chó không thèm rớ!
  Đầy tớ ông, toàn vải ngoại, hàng sang
  Những chiếc nón lá kia của lũ “DÂN OAN”
  Mong gì thấy trong cầu tiêu ông Tỷ Phú
  Ông Thủ Tướng ơi! Đảng ông quá giầu, còn tham chi nữa?
  Ông chỉ có hai tay, một cái miệng, một bụng to
  Ăn đồ ngon bao nhiêu, cũng chỉ đến lúc no
  Sao lại để NHÂN DÂN, “NGƯỜI CHỦ ĐẤT NƯỚC” chết đói?
  Có lẽ các ông chỉ thích xài danh từ le lói
  Ủy Ban Nhân Dân, Thư Viện Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân
  Trung với Đảng, Hiếu với Dân, Đầy Tớ Nhân Dân…
  Mà thực chất, chỉ những Nhân Dân ấy khiếu kiện
  Vậy xin ông “Đầy Tớ Nhân Dân” ấy, làm ơn mở lòng từ thiện
  Trả lại cho Nhân Dân ruộng đất cắm cái dùi
  Một tấc đất thôi, để mưa nắng khỏi dập vùi
  Già sắp chết rồi, mong có chỗ trú mưa cho con cháu…
  ****
  Thưa Ông Thủ Tướng, ông đông bồ nhí, lắm con, nhiều cháu
  Có khi nào ông nghĩ chúng đứng đường
  Mặc quần lòe, áo hở ngực, kệ phong sương
  Chụp giật khách qua đường, bán xác
  Những đứa bé mới lớn lên, mặt còn ngơ ngác:
  “Chú chơi con đi! Con hãy còn trinh!
  Miễn sao cho mẹ con, khỏi phải bán máu mình
  Có mấy lít máu, bán hoài cũng chết
  Em con, đang rửa bao ny lông đựng chuột chết
  Đựng bao cao su, máu mủ, băng vệ sinh
  Đôi khi đựng cả chân tay người thúi sình
  Ruột gan, cơ phận người, bệnh viện vất ra đống rác
  Chú ơi! Cả đời con chả biết gì, ngoài rác
  Đẻ trên đống rác, và lớn cũng ở đây
  Mười mấy năm rồi, con mới bỏ que sắt cầm tay
  Đi bán “của trời cho”, mong bữa cơm thay cháo…”
  Những em gái khác, con cán bộ, lại là dân chơi bạo
  Dư bạc tiền, nên hút, chích, lắc như điên
  Thích ngủ lang mà không phải vì tiền
  Bố mẹ chúng, Giám Đốc, Bộ Trưởng, quyền uy kinh khiếp
  Chúng tha hồ chơi, đứa nào dám ăn hiếp?
  Cả họ phải rũ tù, mang chục án làm gương.
  Cho nên, cả thành phố, về đêm, đầy gái đứng đường
  Ông có thấy nhục không, ông Nguyễn Tấn Dũng?
  ****
  Nếu ông rời đô thành, đến cao nguyên, thung lũng
  Đâu đâu cũng có nghề làm gái không biên cương
  Phủ Lý, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Hải Dương…
  Những địa danh thơ mộng giờ thành ổ đĩ
  Một khi con người đói quá, thì không cần suy nghĩ
  Có chi bán nấy, giật dọc qua ngày.
  Chân Cửu Vạn, tay xe thồ, lưng không bao giờ thẳng ngay
  Vì khiêng vác, gái trai, ông già, bà lão
  Có những làng, cả ba đời vác gạo
  Vượt đồn canh, biên giới, suối khe
  Những thân người gầy yếu như cây tre
  Chỉ xương cốt, gân xanh, gân đỏ
  Có những làng chỉ nghe đàn bà thở
  Vì đàn ông chết ráo đâu rồi
  Đào vàng, đi ăn mày, tìm trầm, chết dưới vực khơi
  Nên đêm tối, tiếng thở dài như bão nổi
  Những cô gái chỉ mong một đời có lần trao đổi
  Tấm băng trinh lấy chút vị yêu đương
  Trong thế giới chửi thề, lên chiếu, xuống giường
  Sống như trâu chó, lấy chi mà mơ mộng!
  ****
  Ông Thủ Tướng ơi! Có bao giờ ông thấy lòng bỗng động?
  Khi nhìn hình lũ con gái thơ ngây
  Đứng trần truồng hàng lũ, dạn dầy
  Để lũ vượn ngoại bang sờ sớ, nắn nắn
  Thè lưỡi, chu môi, cho chúng mua mua, bán bán
  Gái cần đi ngoại quốc, mong có tấm chồng Hàn
  Hay Đài Loan, Singapore, các nước lân bang
  Một chồng, hay chục chồng, vợ lớn hay vợ lẽ
  Nô lệ tình dục ư? Miễn sao no lòng thì mặc kệ
  Đứng trong lồng gương, lên Yahoo rao bán, ôi.. mặc thây!
  Chính ông Chủ Tịch nước cũng mới vừa đây
  Dụ Việt kiều về nước, nói “gái quê nhà đẹp lắm!”
  Không biết ông nghĩ sao, chứ chúng tôi nhục lắm!
  Nhục cả ba bốn đời, nhục Quốc Tổ, nhục tông môn
  Khi con người chỉ còn nghĩ đến bán trôn
  Nuôi cái miệng, còn chi là danh dự?
  Bốn ngàn năm văn hiến, ngời ngời lịch sử
  Chống Bắc Phương, Thanh, Tống, Nguyên, Mông
  Dũng sĩ trời Nam hiển lộng thần thông
  Đánh cho chúng tơi bời cây cỏ
  “Đánh cho sử tri Nam Quốc Anh Hùng chi hữu chủ” (1)
  Lời Nguyễn Huệ xưa còn lồng lộng không gian
  Vậy mà, giờ đây, ông đã dâng Ải Nam Quan
  Nộp Thác Bản Giốc cho đàn anh hưởng dụng
  Chỉ để cho các ông tung hoàng, dung túng
  Lũ công an bắt bớ, dầy vò
  Các cựu đảng viên, nhà phản kháng, bác sĩ, nhà văn, nhà thơ
  Linh mục, luật sư, Thượng Tọa, Đại Đức
  Chỉ vì họ dám hy sinh sức lực
  Để nói lên tiếng nói tự lương tâm
  Chống đối bất công, chống tham nhũng, bọn vô tâm
  Cướp đất, cướp nhà, hành dân hơn trộm cắp…
  ****
  Ông Dũng ơi! Có bao giờ ông trả lời những câu hỏi đầy ắp:
  Tại sao đất nước ta, Người bóc lột Người?
  Karl Marx ngày xưa chống nô lệ người
  Ăng Gen viết: “Người công nhân phải làm chủ!” (2)
  Giờ đây, người lao động sống như trong cũi chó
  Không thuốc men, không bảo hiểm, sống liều
  Trong “Phố Liều”, “Phường Liều”, hay “Xóm Liều” (3)
  Những chỗ đất hoang, nặc nồng hôi thối
  Có khác nào phu mỏ than sống đời tăm tối
  Bên nước Anh, nước Pháp thời xa xưa
  Nơi Karl Marx tiên đoán cách mạng sẽ nổ ra (4)
  Để thực tế, nước ta, hiện nay là vậy đó!
  Mấy mươi năm trước :”Nhà văn An Nam khổ như chó!” (5)
  Mấy mươi năm sau, mấy chục triệu dân cực hơn trâu
  Trừ đi chục triệu dựa vào Đảng, sống trên cổ trên đầu
  Dân Việt còn lại, kiếp ngựa trâu, khốn nạn
  Các ông đánh bạc, chơi ngông hàng trăm vạn
  Tiền đô như tiền lèo, khi lao động chỉ vài xu.
  Một em bé cao nguyên, gánh củi có vài chục xu (6)
  Em bé thành phố, đánh giầy, một ổ bánh mì chưa đủ
  Trinh trắng em tôi, có chục “đô” một lần ngủ
  Thầy cô giáo một tháng được hơn trăm.
  Giám Đốc kia , chơi bạc bằng cả làng ăn nhiều năm
  Ông nọ cá độ, bằng vài ngàn người sống “mút chỉ”.
  Đốt một phong pháo chơi, bằng tiền mua bao trinh nữ
  Nuôi một chú “bẹc giê”, phải nuôi thêm vệ sĩ cả bầy
  Các sân chơi Gôn của ông, thẳng cánh cò bay
  Bằng ruộng lúa cả làng tôi, hay cả ho.
  ****
  Ông Thủ Tướng ơi! có bao giờ thấy người rúm ró
  Lạy lục van xin trước cửa bệnh viện Nhân Dân
  Xin được chữa bệnh, được nạo thai, được một chỗ đặt chân
  Một chiếc chiếu đặt thằng con sắp chết
  Ông có nghe tiếng quát nạt giữa tiếng rên xiết
  Tiếng khóc than ấm ức, tiếng kêu Trời
  Tiếng “cò bán máu”, “cò thuốc Tây” hay “cò chạy quan tài”
  Muốn được chết cũng không yên thân nằm chỗ
  Ông Công An chưa cho phép “chết”, gia đình còn khổ
  Còn nhờ “cò” đút lót, trao tay
  Ở đâu cũng có “cò”: “cò xin việc”, “cò chạy án”, hay “đường dây”
  “Đường dây bán máu”, “đường dây phá thai”, “đường dây bệnh viện”
  Muốn chữa bệnh: Tiền! Muốn chết: Tiền! Muốn chôn: Tiền!
  Chôn rồi, muốn không bị phá, lại cần thêm tiền nữa!
  Ôi! Từ sinh ra đến chết, lúc nào cũng có người đứng giữa
  Đó là anh Công An Nhân Dân có quyền hạn tầy đình
  “Luật ở miệng tao!” Anh hãnh diện chỉ vào mình (7)
  Kẻ cai trị những con người Việt Nam Mù, Lòa, Câm, Điếc
  Không còn thấy chút nào nhiệt huyết
  Chỉ thấy Mù lương tâm, Điếc tai, Lòa mắt, Câm mồm!
  Trước hiện tượng cả nước đang phát triển nghề “Ôm”!
  Bia ôm, ngủ trưa ôm, võng ôm, hớt tóc ôm
  Karaokê ôm, chè đậu xanh ôm, mía ôm…
  Học sinh ra trường, không có nghề, thì ôm đại
  Cả nước, chỉ 30% học sinh được “Tổ” đãi (8)
  Vào đại học rồi nam sinh cờ bạc, nữ sinh vợ thuê
  Còn 70% kia, thì nhào vô nghề giật dọc
  Tuy vậy, cũng còn hơn Bí Thư-“Cử Nhân” mà không biết đọc
  Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân không có bằng
  HIệu trưởng Trường Đại học cũng lãnh đạo không bằng
  Giám Đốc Bệnh Viện mới học lớp ba bổ túc
  Bộ Trưởng Kinh Tế, Tài Chánh có học hay không, tùy lúc
  Chỉ một điểm chung là tham nhũng, kênh kiệu, khoe khoang
  Mua xe hơi trăm ngàn đô la mới sang
  Trong khi người nghèo thì bán mạng, làm liều mong sống sót…
  ****
  Ông Thủ Tướng ơi! Đảng ông thích lời nói ngọt:
  “Lương tâm của Thời Đại, Đất nước Anh Hùng”
  Nhiều đến nỗi “ra ngõ cũng gặp anh hùng” (9)
  Giờ thì chỉ thấy một văn chương “Đéo!” (9)
  Từ nữ sinh đến ông già, mở miệng là “đéo”
  “Đéo sợ thằng nào! Đéo thông cảm! Đéo cần lịch sử!”
  “Đéo cần tử tế! Đéo cần giúp ai! Đéo vào thiên hạ sự!”
  Ở đời, cứ có tiền là nhào dô, đánh du kích, rồi rút lui.
  Cây gỗ quý cứ chặt bừa, thú rừng cứ đốt thui
  Chất hóa học đổ tràn, kệ cha chúng mày chết dấp!
  Kệ rừng biến thành sa mạc, kệ sông đục rồi vùi lấp
  Kệ bờ sông lở bồi, cứ lấy cát bán buôn
  Kệ nhà dân tụt xuống sông, kệ rạch biến thành truông
  Kệ khói bụi, ho lao, thủng phổi
  Kệ thức ăn pha trộn chất diêm muối
  Kệ nước tương là chất độc kinh hoàng
  Kệ thế hệ này, thế hệ nữa, tan hoang
  Miễn tiền đô Mỹ cứ chui vào quỹ
  ****
  Ông Thủ Tướng ơi! Biết nói chi nữa nhỉ?
  Nói nhiều thì lệ tràn, mà cũng vô ích mà thôi
  Đảng của ông vẫn chễm chệ ngồi
  Trên mấy chục triệu dân ngu, dân khổ
  Hàng trăm bài báo, hàng ngàn tờ công tố
  Vài vạn buổi truyền thanh, truyền hình quốc tế
  Trăm cuộc biểu tình của DÂN OAN như thế
  Ông vẫn bình tâm rung đùi, máy lạnh, gái chung quanh
  Ông như Lê Ngọa Triều, Lê Chiêu Thống HÔN QUÂN
  Đóng cửa, bịt tai tàn tàn hưởng thụ
  Những khẩu hiệu khiếu kiện tràn đầy đường phố
  “Thủ Tướng ơi! Cứu Dân!”, “Đảng ơi! Cứu dân!”
  Ông lệnh cho xé bỏ, tống giam mấy thằng kích động nhân dân
  Mặc dù chúng chỉ khóc than những lời đau đớn
  Báo chí ông chụp mũ, bắt những ai có lòng hảo hớn
  Đến chia gói mì, chia ly nước cho DÂN OAN
  Chưa có ai dám gọi ông là HÔN QUÂN
  Chưa có ai dám gọi ông: “Lũ cướp ngày của lịch sử!” (10)
  Họ chưa sánh ông với Tần Thủy Hoàng, Staline, hoặc ai trong lịch sử
  Đã dùng cường quyền trấn áp dân đen
  Họ chỉ quỳ xuống, van xin ông, đừng “Đến hẹn lại lên” (11)
  Cứ đến hẹn là nhà bay, đất mất
  Bí thư Xã, Chủ Tịch Phường hễ ra hẹn nộp đất
  Mà không tuân, thì Xử Lý nghiêm minh
  Còn bồi thường? Thì tuy đất một nghìn
  Ông “Lý Trưởng”: “Một trăm? Không chịu? Kệ mẹ!!” (12)
  Ông “Trương Tuần”: “Chống phá Cách Mạng! Đánh bỏ mẹ!?”
  Bà “Tổng Cai” thì: “Nhốt chúng cho biết tay!”
  Những tay “phú lít Tây” lập tức ra tay
  Có khác gì đâu, những ngày mà các ông bị Tây nhốt
  Xà lim sẵn sàng cho “cặp rằng” đi hốt
  Hơn nửa thế kỷ sau, những “chị Dậu” của “Tắt đèn”
  Những Bà Địa Chủ ngỏn ngoẻn ép buộc dân đen
  Bán chó, bán con, cho mấy thằng già bú sữa
  Những “anh Dậu” bị gông ra đình, đánh cho ụa mửa
  Vẫn dẫy đầy trong xã hội ông trị cai
  Chỉ khác là ngày xưa, thông tin ít, nên thế giới không đoái hoài
  Giờ thì cả quốc tế đồng thanh lên án
  Các ông vẫn mặt trơ, bóng trán
  Ngậm miệng ăn tiền, đàn áp lũ “dân ngu, khu đen”
  ****
  Thủ Tướng ơi! Còn nhớ ngày các ông giương lá cờ lên
  Có “búa – liềm” tượng trưng cho nông dân, lao động?
  Các ông hô hào đánh tư sản mại bản, tiếng loa lồng lộng
  Vài trăm ngàn người ông cho là Tư sản, địa chủ , giờ nơi đâu?
  Họ đã chết trong đấu tố, Lý bá Sơ, hay núi thẳm, rừng sâu
  Sau 75, tư sản vào tù hoặc kinh tế mới hết ráo
  Chủ trương của các ông được thi hành rốt ráo
  Sao bây giờ cả Đảng thành Tư Sản Mại Bản, bán nước cho Tầu?
  Hoàng Sa, Nam Quan, Bản Giốc giờ còn đâu?
  Đảng nhượng từng phần Vũng Tầu, Đồ Sơn, Nha Trang… mở sòng bạc
  Chỗ nào có tiền ngoại ngon lành là các ông kiếm chác
  Ký giấy nhượng luôn cho Tư bản vài chục năm
  Không còn nhớ từ Triệu, Trưng.. luôn chống giặc ngoại xâm
  Các ông chỉ đặt bút ký là đất thiêng biến mất!
  Ôi! Có khi nào mà ông nghĩ đến đau thương chất ngất
  Hàng triệu triệu người chiến sĩ hy sinh
  Đã đổ máu xương ra bảo vệ từng tấm sinh linh
  Bảo vệ danh dự dân Việt, bốn ngàn năm lịch sử
  Có bao giờ mà mắt các ông nhòa lệ?
  Nâng ly ruợu ngoại lên là thấy máu trong tay?
  Ăn miếng cơm ngon mà tưởng như ăn thịt dân đây?
  Mỗi ngụm ruợu là cả triệu trẻ em đói khát
  Một lần các ông vung tay chơi bời, ngàn gia đình tan nát…
  ****
  Ông có nghe thấy không?
  Ông có nhìn thấy không?
  Hồn oan dân đen đang đứng cạnh chiếc bàn dài
  Hồn của họ ngắm bọn ông, ngủ say, dãi nhớt chẩy dài
  Sau trận truy hoan với bao nhiêu gái đẹp
  Những hồn tử sĩ, vài chục năm mê thiếp
  Sẽ có lần viếng từng người, từng “THỦ TRƯỞNG” năm xưa
  Họ sẽ hỏi ông: “Thủ Trưởng muốn chết mấy cho vừa?
  Lòng Tham, Sân, Si của những người lãnh đạo
  Một chế độ độc tôn, độc quyền, tàn bạo
  Không kể hạnh phúc dân đen, vận nước long đong
  Mới vừa đây, báo cáo “vài ngàn tỷ xuống sông
  Vì tiêu phí cho mấy ông Thủ Trưởng?”
  Ôi! Trời ơi! Nước ơi! Không thể tưởng tượng!
  Giữa thế kỷ văn minh này mà đất nước tồi tàn
  Vẫn long đong giữa thế lực ngoại bang
  Một Tầu, hai Mỹ, miễn sao cho các ông hưởng thụ!
  ****
  Thưa Ông Thủ Tướng!
  Chúng tôi, không kể là người chế độ cũ
  Người miền Bắc, Nghệ An, Quảng Trị, hay Quảng Bình
  Cùng viết thư này mong các ông nghĩ tình
  Là dân Việt mà lắng nghe lời chân thực
  Hãy quỳ xuống, sám hối, khi còn kịp lúc!
  Sám hối với nhân dân, sám hối với Tổ Tiên!
  Tội nghiệt các ông mang, lẽ ra phải trừng phạt triền miên
  Nhiều đời, nhiều kiếp, vạc dầu, tùng xẻo
  Nhưng vì tương lai của dân ta, thôi đành hòa dịu
  Không muốn chiến tranh, chỉ đòi các ông trả lại dân quyền
  Trả Tự Do, Dân Chủ, Nhân quyền
  Cho mọi người dân cùng dựng xây trên tan nát
  Bỏ điều 4 đi, đừng nghĩ là tự sát!
  (Đúng ra, nếu các ông Tự Sát, cũng đúng thôi!)
  Hãy từ bỏ đặc quyền, trả lại quyền cho tất cả chúng tôi
  Tám mươi triệu người Việt máu đỏ, da vàng yêu dấu
  Hãy nhìn thẳng vào những khuôn mặt đau đáu
  Hãy lắng nghe tiếng nói của lương tâm
  Hãy bàn giao quyền lợi cho giới trẻ, thanh xuân
  Những người chủ tương lai của đất nước
  Hãy mở cửa nhà tù, tìm những người từ trước
  Vẫn kiên gan đòi sống theo trái tim
  Như vậy, mới mong đất nước không đắm chìm
  Trong nô lệ, cùm gông, không lối thoát
  Mau mau lên, rừng vàng biển bạc
  Sắp tan thành sa mạc, bể dâu
  Thế hệ này không kịp nữa đâu
  Chỉ còn thế hệ sau, mới mong vững chãi
  Thôi, vài lời dông dài, viết hoài nói mãi
  Cũng chỉ là những giọt lệ thương đau
  Những giọt máu trong tim đã vỡ vụn, nát nhàu
  Của những tâm hồn Việt Nam
  Chân Thành, Trung Thực.
  Chu Tất Tiến.
  Tha thiết ước mong lá thư này được in ra và đến tay Nguyễn Tấn Dũng và những người cùng trong chuyến Mỹ du.
  (1) Hịch của Đại Đế Quang Trung.
  (2) Ăng-gel: Những công nhân phải làm chủ tư liệu sản xuất. Thực tế, nhà nước Việt Nam là chủ toàn bộ tư liệu sản xuất.
  (3) Xóm Liều, Phường Liều…: Những khu vực của dân không hộ khẩu, anh chị, sống liều mạng
  (4) Karl Marx: Tiên đoán cách mạng vô sản sẽ nổ ra ở những nước Tư Bản. Thực tế, Cách mạng vô sản xẩy ra ở Nga là nước có chế độ Nga Hoàng.
  (5) Thơ Nguyễn Vỹ.
  (6) Một em bé bán củi vụn, măng tre ở Cao Nguyên suốt ngày được 30 xu.
  (7) Một anh công an đi bắt những nhà phản kháng, khi được hỏi về Luật nào cho phép bắt người, đã quát lên: “Luật ở miệng tao!”
  (8) Mỗi năm, chỉ có 30% học sinh Trung Học được vào Đại Học vì không có trường.
  (9) Các câu nói, tiếng nói phổ thông ở ngoài Bắc.
  (10) Ca dao: Con ơi! Hãy nhớ lời này
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.
  (11) Tên một cuốn phim cách mạng
  (12) Hệ thống cai trị làng xã bây giờ không khác gì thời Tây Thực Dân đô hộ:
  Bí thư = Tiên Chỉ,
  Chủ tịch =Chánh Tổng hay Lý Trưởng,
  Công An = Trương Tuần hay Phú Lít Tây.

  Nguồn: danlambao