Dân Làm Báo - Sinh nhật Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Admin
  02/12/2010
  15 phản hồi

  Dân Làm Báo

  Hôm nay ngày 02 tháng 12 là ngày sinh nhật của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, sinh nhật của một người đã trở thành biểu tượng sáng ngời cho ngọn cờ miệt mài tranh đấu vì công lý, công bằng và lẽ phải. Cả một guồng máy cầm quyền đã bối rối trước những đấu tranh đúng luật, đúng lý, hợp với lòng dân và khuynh hướng thời đại của anh. Cả một tập thể nắm quyền đã lo sợ trước một con người đơn lẽ nhưng nắm trong tay thanh kiếm sự thật. Cuối cùng không còn cách nào khác hơn, họ đã phải cúi mình nhặt 2 bao cao su bỏ vào thùng rác như một bằng chứng cho hành động của loài bò sát.

  Hôm nay là ngày sinh nhật của anh. Kỷ niệm ngày anh sinh ra vào một thời đại mà nhà thơ Vũ Hoàng Chương phải ngữa mặt than rằng “lũ chúng ta sinh nhầm thế kỷ”, Danlambao xin gửi đến anh lời chúc tinh thần như núi, chân cứng đá mềm và niềm tin tưởng lạc quan rằng thế kỷ này sẽ là thế kỷ của một cuộc đổi đời do chính chúng ta làm nên.

  Hôm nay là ngày sinh nhật của anh và cũng là ngày ướt đẫm những giòng nước mắt tức tưởi của chị Dương Hà, người vợ yêu quý của anh. Hai ngày trước, chị Hà và cô Cù Huy Hà Bích, em của anh Vũ đã cùng nhau lên văn phòng Chủ tịch nước để xin được thăm nuôi người thân vào đúng ngày sinh nhật của anh. Khi thăm nuôi là một cái quyền được quy định và bảo vệ bởi luật pháp thì cái quyền công dân này đã bị cảnh vệ chà đạp khi chận hai chị em lại và mạt sát những điều thô tục, ngăn cản không cho vào. Những lá đơn khiếu nại xin được thăm nuôi của chị Dương Hà trước đây vài ngày cũng đã rơi vào khoảng thinh không.

  Đối với chị Hà, chị cho biết dù cho phép hay không cho phép thì chị vẫn cứ xin, cho hay không là cái quyền của họ, và chị sẽ gởi một cái bánh sinh nhật cho anh Vũ vào trại giam, để cho anh biết rằng gia đình vẫn luôn quan tâm chăm sóc cho anh.

  Đối với chúng ta, phủ nhận hoàn toàn cái gọi là văn hóa xin cho, Danlambao xin được cùng với tất cả các bạn trong gia đình danlambao này, cất cao tiếng nói vinh danh người con yêu quý của tổ quốc đồng thời trân trọng gửi đến chị Dương Hà sự quý mến, tấm lòng cảm thông và mong chị tin tưởng rằng trong cuộc đấu tranh này chị không bao giờ cô đơn. Xin gửi đến anh Cù Huy Hà Vũ chiếc bánh sinh nhật mang tên Công Lý và hát lời chúc sinh nhật anh rằng:

  Cù Huy Hà Vũ gươm công lý
  Oai hùng đứng thẳng giữa đêm trăng
  Rồi đây sẽ hết mùa trăng đỏ
  Bừng bừng sáng lại một quê hương

  Xin mời các bạn gửi đến anh Vũ và chị Hà những tâm tình trân quý của các bạn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xin chúc mừng sinh nhật anh Cù Huy Hà Vũ với sự trân trọng của mình. Chúc anh và gia đình mạnh khỏe và luôn vững vàng.

  Phản hồi: 

  Chúc mừng sinh nhật anh. Mong anh vượt qua mọi khốn khó hiện tại và cầu mong chị thông cảm và thương yêu anh cho qua những quy chụp khốn nạn của đám ngợm "còn đảng còn mình."

  Phản hồi: 

  Chúc mừng Sinh Nhật anh Cù Huy Hà Vũ!Dân đen chúng tôi luôn luôn ngưỡng mộ anh,anh là những người đi tiên phong trong việc đấu tranh cho một nền dân chủ thật sự ở VN chúng ta ngày nay ...Chúc cho cả dòng họ Cù luôn luôn bình an,sức khỏe và kiên cường chân cứng,đá ắt phải mềm.Sứng danh là dòng họ Cù đã có người Khai Quốc Công Thần...

  Phản hồi: 

  Happy Birthday to Dr Cu Huy Ha Vu !

  You earn respect from people !
  You deserve a better justice !
  You are the role model for those who want to fight for freedom and democratic !

  A so-called "government" with armed police but frightened of you !

  Cu Huy Ha Vu - No Fear !

  Phản hồi: 

  Chúng tôi những người VN ở nước ngoài,chúc mừng SN anh CÙ HUY HÀ VŨ,chúc anh luôn mạnh khỏe,bình an và may mắn

  Phản hồi: 

  Chúc mừng sinh nhật anh Hà Vũ .
  Chúc anh Vũ và chị Hà nhiều hạnh phúc

  Chúc tất cả những người tù lương tâm nhiều sức khỏe và mau chóng tìm được tự do

  Phản hồi: 

  Kính thư chú Cù Huy Hà Vũ, cháu là nữ nhi, nhưng cháu rất ủng hộ cách làm của chú. Cháu đã được cha mẹ cho ăn học, dạy dỗ và sự giáo dục của thầy cô giáo, họ đều dạy cháu điều hay lẽ phải. Đặc biệt là, khi thấy sai phải biết sửa đổi. Cháu không hiểu được các nhà lãnh đạo việt nam đang làm gì, đang nghĩ gì, có phải vì lợi ích mà họ biến chất hết không? Họ cũng được giáo dục đàng hoàng, tại sao họ lại làm những điều có hại cho đất nước mà lại không dám nhận và sửa đổi?
  Cháu coi thường những người như vậy, và rất mến phục chú, người đã dũng cảm chiến đấu với họ. Sinh nhật này chú không có quà và người thân bên cạnh, nhưng cháu nghĩ rằng, có rất rất nhiều người đã và đang nghĩ về chú. Mong chú luôn khỏe mạnh, và giữ vững tinh thần chiến đấu, có như vậy, những người trẻ như cháu mới có thể noi theo và làm cho nước Việt Nam ta tốt đẹp hơn.

  Phản hồi: 

  Chúc mừng sinh nhật chú. Là sinh viên,cháu rất quan tâm và theo dõi các bài viết của chú và cảm thấy vô cùng tâm đắc. Cháu xin bày tỏ niềm ngưỡng mộ và trân trọng trước chú. Chúc chú sức khỏe và kiên cường.

  Phản hồi: 

  Mỗi lần kỷ niệm ngày sinh là một lần đáng nhớ trong đời.
  Tôi tin lần sinh nhật này với Anh Vũ sẽ rất rất đáng nhớ.
  RẤT KÍNH TRỌNG ANH!