Mẹ Nấm - Thấy gì qua những phát ngôn

 • Bởi Admin
  23/11/2010
  1 phản hồi

  Mẹ Nấm

  1. Đầu tiên là việc liên quan đến "clip công an bắt mại dâm":

  Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến (Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) cho biết: "Cơ quan công an sẽ xác định việc lộ clip ra bên ngoài là do sơ suất nghiệp vụ hay còn có động cơ, mục đích nào khác".

  Cho đến giờ phút này, theo hướng thông tin của báo chí và cảm nhận của cá nhân tôi, sẽ khởi tố vụ án theo hướng "làm ra và phát tán phim đồi trụy" chứ hoàn toàn không hề có nhận thức đúng đắn về tình trạng xúc phạm nhân phẩm con người, vi phạm nhân quyền.

  Qua những gì được thông tin, có lẽ phải nhìn nhận nghiêm túc về cái gọi là "công tác", "nghiệp vụ" và "bí mật điều tra" - nó thực sự liên quan đến nhân quyền - tức quyền cơ bản của một con người là phải được tôn trọng.

  Nếu không thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm và xử lý rốt ráo chuyện này, thì việc thế giới lên án "vấn đề nhân quyền" ở Việt Nam là do tác động của lực lượng công an với chuỗi thành tích bợp tai dân, đánh dân, bắn dân, xúc phạm đời sống riêng tư vừa qua chứ chẳng phải do thế lực thù địch nào gây ra cả.

  "Sống và làm việc theo pháp luật" thế quái nào được, khi người ta không thể tôn trọng một hệ thống luật pháp do chính hành vi, thái độ và trình độ của những người đang làm việc trong hệ thống đó gây ra??? (Câu này mình copy)

  2. 'Bô xít Tây Nguyên là công trình quan trọng về an ninh quốc gia'

  Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng khẳng định đã đề nghị đưa dự án bô xít Tây Nguyên vào danh sách các công trình quan trọng về an ninh quốc gia.

  Lúc nào cũng nhắc đến an ninh quốc gia, nhưng xem ra cái định nghĩa về an ninh quốc gia của Bộ trưởng còn mơ hồ lắm cơ.

  Một vấn đề hệ trọng của dân tộc mà mãi tới gần cuối phiên làm việc buổi sáng, vấn đề bô xít mới được các đại biểu đặt ra và cũng chỉ 2 đại biểu chất vấn với các câu hỏi không bất ngờ.

  3. Vấn đề hệ trọng liên quan đến an ninh quốc gia:

  "Bộ Nông nghiệp không nói rõ đặc điểm của đất, nhưng chúng tôi xác định hầu hết đất nằm ở khu vực trọng yếu về quốc phòng an ninh, có khu vực là đất rừng phòng hộ, đầu nguồn"

  (Phát biểu của ông Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh Lê Quang Bình trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ phát triển Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát ngày 11/06/2010)

  "Về chủ trương tiếp theo, tôi thấy thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Tôi sợ nói gì hơn nữa sẽ vượt quá thẩm quyền", ông Cao Đức Phát thành thật.

  Còn sự thật đã diễn ra thì sao?

  Những gì mà Cty InnovGreen làm ở khu vực biên giới phía bắc Việt Nam khiến những công dân đất nước như chúng tôi không khỏi bàng hoàng. Những con đường xương cá đỏ quạch đâm qua các cánh rừng, điểm cao. Thậm chí cuốc hố để trồng rừng ngay trên chốt quân sự biên giới... (Trích bình luận ảnh của Duy Tuấn trong phóng sự “Công ty InnovGreen đang làm gì trên biên giới của chúng ta?”)

  (Nếu không vào được link này thì có thể xem tại đây: http://boxitvn.blogspot.com/2010/11/nhung-y-tuong-quai-di-cua-nha-au-tu....)

  Phải nói là tôi chưa bao giờ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho hành vi "xâm phạm lợi ích quốc gia" mà tôi đã từng bị khép tội.

  Bởi, qua những hành động, những phát ngôn trên mặt báo và thực tế đã diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước này, tôi buộc phải nghi ngờ cụm từ "lợi ích quốc gia" nó không và sẽ chưa bao giờ đồng nghĩ với "lợi ích dân tộc".

  Tại sao mình cứ phải lắng nghe những phát ngôn phản cảm, ngớ ngẩn và vô trách nhiệm đó hoài vậy ta?

  Nếu không làm rõ được "lợi ích quốc gia - lợi ích dân tộc" với "nhóm lợi ích - lợi ích cá nhân (của một số người)" thì chắc rằng sẽ còn rất nhiều người bị bắt nhầm, bị đi tù oan trong thời gian tới.

  Không lẽ cứ phải chịu đựng vậy hoài sao?

  Câu trả lời của mỗi người là tùy từng người quyết định, mình sẽ kết thúc cái Entry này bằng một câu nói trong phim "Con ngựa gỗ thành Troy":

  "Những người lính chết vì vị vua mình chưa từng gặp mặt. (Hàng triệu triệu người chết để mở rộng quyền lực cho những tên bao chúa) - Đừng phí hoài đời mình để nghe lệnh một tên ngốc nào đó".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]Câu trả lời của mỗi người là tùy từng người quyết định, mình sẽ kết thúc cái Entry này bằng một câu nói trong phim "Con ngựa gỗ thành Troy":
  "Những người lính chết vì vị vua mình chưa từng gặp mặt. (Hàng triệu triệu người chết để mở rộng quyền lực cho những tên bao chúa) - Đừng phí hoài đời mình để nghe lệnh một tên ngốc nào đó".
  [/quote]
  Hề hề…Mẹ Nấm lảng tránh ý này : thành Troy tàn lụi chỉ vì 1 người đàn bà !!
  [quote]Không lẽ cứ phải chịu đựng vậy hoài sao? [/quote]
  Mẹ Nấm đang chờ Achellis và Hector thời nay ? Vậy có bác nào muốn dặn dò con cháu thì hãy kể lại cho đời sau rằng mình đã sống cùng thời với những người anh hùng vĩ đại nhất như Achellis và Hector ..nhể ?