Người Việt - Bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ, phủ nhận tin 'tuyệt thực'

 • Bởi Admin
  19/11/2010
  5 phản hồi

  QUẬN CAM, CA (NV) - Nữ Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà phủ nhận tin tức loan truyền xôn xao rằng bà “tuyệt thực.”

  Bài viết trên Blog “Người Buôn Gió” có thể là khởi nguồn của tin tức đồn đãi nữ Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà tuyệt thực. (Hình: Chụp lại từ blog Người Buôn Gió)

  “Cảm ơn các anh đã quan tâm, nhưng không có việc tôi tuyệt thực đâu.” Bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ nói vội trong cuộc trao đổi vắn tắt với nhật báo Người Việt sáng ngày Thứ Sáu, 19 tháng 11, 2010 (giờ Hà Nội) về lời đồn bà tuyệt thực, hiện được loan truyền đầy trên mạng.

  Vào mạng tìm kiếm Google, khi đánh nhóm từ “Luật Sư Nguyễn Thị Dương Hà tuyệt thực,” người ta thấy hiện lên tới 1,010,000 đề mục cùng một đề tài. Ðiều này chứng tỏ dư luận quan tâm rất lớn đối với vụ bắt giam và truy tố luật gia Cù Huy Hà Vũ, một người từng nộp đơn kiện ông thủ tướng của chế độ tới 2 lần.

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà, trong tư cách của một luật sư chuyên nghiệp, bà đã nộp đơn xin được biện hộ cho chồng nhưng không thấy được trả lời theo luật định.

  Có diễn đàn mạng còn đặt tít giật gân cho bản tin của mình là “Cù vợ kêu gọi tuyệt thực tập thể cứu Cù chồng.”

  Tin tức về bà Dương Hà tuyệt thực “đòi trả tự do cho chồng” rất có thể bắt nguồn từ bài viết thấy trên blog của Người Buôn Gió có tựa đề “Chị Dương Hà,” ngày viết là 17 tháng 11, 2010.

  Ngay câu đầu của bài viết đã nói ngay: “Hôm qua được tin chị Hà vợ anh Vũ tuyệt thực...”

  Bài viết này có đích thực là của Người Buôn Gió viết hay không, cần phải kiểm chứng thêm, nhưng văn phong và khẩu khí thì có vẻ rất “NBG.” Một số bài được tung vào blogs của một số tay viết báo mạng “lề trái” đã từng bị phủ nhận là hàng giả của “người quen.”

  “Người quen” có một lũ chuyên viên mạng rất giỏi, chuyên bẻ khóa để đọc trộm điện thư, cướp blogs hay đánh sập các blogs, các diễn đàn thông tin lề trái, cũng như sửa các bài viết, đưa nhiễu thông tin nhằm tung hỏa mù, gây mâu thuẫn.

  Ngay sau khi ông Cù Huy Hà Vũ bị giam và truy tố, bà Hà đã gửi một lá đơn tố cáo gửi Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội nói rằng việc bắt giữ này trái luật.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió - Treo blog 15 ngày vì sai sót khi đưa tin

  Hôm trước vì đọc loáng thoáng không kỹ bài viết có nhan đề

  http://www.nuvuongcongly.net/xa-hoi/binh-luan/cồn-dầu-“vụ-nổ-lớn”-bắt-cu-huy-ha-vu/

  Của tác giả Trần Trung Luận trên trang Nữ Vương Công Lý, trong bài này tác giả có đặt giả thuyết về chuyện chị Dương Hà vợ anh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực. Tôi Người Buôn Gió đã không đọc kỹ, nghe thành tin chị Hà tuyệt thực thật.

  Dẫn đến trong bài viết của tôi có nhan đề " Chị Dương Hà'' có đưa tin '' nghe tin chị Hà tuyệt thực''. Thông tin này khiến chị Hà phải bận rộn vì nhận được quá nhiều lời hỏi thăm của mọi người. Làm nhiều người khác phải lo lắng.

  Tôi thành thật nhận lỗi đã vội vàng, không xem kỹ, làm mọi người hiểu nhầm. Với một blog như tôi thì chuyện nhầm lẫn này không thể xuê xoa được. Bởi vậy cùng với lời xin lỗi thành khẩn gửi đến các bạn đọc, tôi tự xin ngừng viết 15 ngày để nhắc nhở mình cẩn trọng cho những lần sau. Đây thật là một bài học đáng nhớ cho tôi.

  Hôm nay tôi có gọi điện cho chị Hà, được biết chị rất vẫn mạnh khỏe, chị cũng cố gắng giữ gìn sức khỏe vì biết phải lo cho anh Vũ nhiều việc. Chị không trách việc tôi viết nhầm, nhưng cũng dặn dò phải cẩn trọng khi đưa tin, viết bài .

  Xin lỗi chị Hà và các cháu, cũng như toàn thể những ai đã quan tâm đến anh Vũ và gia đình.

  Đây là một sai lầm tệ hại đối với người cầm bút, rất mong được sự châm chước của mọi người.

  Một lần nữa, Người Buôn Gió thành khẩn xin lỗi mọi người.

  Theo blog Người Buôn Gió

  Phản hồi: 

  Trong bốn bức tường chốn lao tù Cộng sản, ý chí và nghị lực của luật sư Cù Lê Hà Vũ càng được trui rèn : "THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY".
  Dương Hà vợ Hà Vũ quả không hổ thẹn với niềm tin yêu của chồng!
  Mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng hòa bình, ao ước một nền dân chủ thực sự cho dân tộc Việt Nam ở trong nước cũng như trên toàn thế giới đã và đang quan tâm tới " vụ án Cù Lê Hà Vũ " với một tinh thần trọng thị.
  Chị Hà hãy vững tin nhé!
  Chính nghĩa thắng hung tàn. Một chân lý tuyệt đối.
  Nó mách bảo chúng ta một điều:
  Hồi chuông khai tử cho Chủ nghĩa cộng sản Việt nam đang đến.
  Không xa.

  Phản hồi: 

  [quote=Đinh Mạnh Vĩnh]Vậy tui thở phào rồi! có thế chứ! một Nữ luật sư nhiều năm ngang dọc giữa chốn "âm binh", "tà ma ngọai đạo", hùm beo lang sói" bu đầy mà lại tuyệt thực thì dở! vậy mới được.[/quote]
  Gửi bác Vĩnh!
  Hôm qua, khi đọc tin Chị Dương Hà tuyên bố tuyệt thực đòi tự do cho Chồng là Ls. CHH Vũ, thực sự tôi chỉ nghĩ nhanh được: Nếu đó là sự thật, nếu Chị Dương Hà hoặc bất kể ai trong số người thân của Ls. CHH Vũ (Chú, Con, Chị dâu...hoặc Bác Nguyễn Huệ Chi và BVN) tuyên bố và kêu gọi mọi người cùng tham gia thì chắc chắn tôi sẽ tham gia, cũng như đã 2 lần tham gia ký tên ửng hộ Kiến nghị phản đối khai thác Bo-xit.
  Nay biết tin Chị Dương Hà phủ nhận, nên tôi viết vài dòng "nối dòng tâm sự" với bác.
  Việc Chị Dương Hà không "chọn" tuyệt thực để đấu tranh lúc này tôi nghĩ là lựa chọn và quyết định của Chị. Cho dù Chị có chọn phương pháp nào, tôi vẫn muốn khẳng định lại là luôn ủng hộ và tin tưởng vào tấm lòng vì dân, vì nước và lương tâm của những người như Ls. CHH Vũ, của Chị Dương Hà, của Gs. NH Chi và BVN.
  Kính bác.

  Phản hồi: 

  Vậy tui thở phào rồi! có thế chứ! một Nữ luật sư nhiều năm ngang dọc giữa chốn "âm binh", "tà ma ngọai đạo", hùm beo lang sói" bu đầy mà lại tuyệt thực thì dở! vậy mới được.