Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Một việc làm không đáng có

 • Bởi Admin
  17/11/2010
  1 phản hồi

  Kim Ngọc

  QĐND - Sự việc người viết blog Lê Nguyễn Hương Trà bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đang thu hút sự quan tâm của dư luận cả trong và ngoài nước. Qua các trang mạng, một số tổ chức ở nước ngoài đã lên tiếng cho rằng, các cơ quan có trách nhiệm của Việt Nam đã vi phạm quyền dân chủ. Họ còn đặt vấn đề rằng, sự việc trên chẳng quá quan trọng nếu người bị xâm phạm lợi ích không phải là một cán bộ lãnh đạo thuộc Bộ Công an Việt Nam...


  Blogger Hương Trà (áo trắng). Ảnh Vnexpress.

  Theo tài liệu của cơ quan công an, việc bà Lê Nguyễn Hương Trà viết bài sai sự thật rồi tung lên mạng internet không dừng lại ở chỗ gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân mà còn xúc phạm đến danh dự, uy tín của cả một tập thể, một tổ chức. Hành vi của Lê Nguyễn Hương Trà có dấu hiệu của tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự. Pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền tự do dân chủ của công dân, nhưng công dân không thể lợi dụng quyền đó để vi phạm pháp luật. Những ai lợi dụng quyền đó để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tổ chức và công dân sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Bất cứ cá nhân, tập thể nào bị xâm hại đều có quyền yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp, bảo vệ. Khi nhận được yêu cầu, bất kể người yêu cầu là ai, cán bộ công chức hay người dân bình thường, cơ quan chức năng đều có trách nhiệm xem xét, giải quyết. Do đó, ý kiến nêu trên của một số tổ chức nước ngoài là hoàn toàn mang tính suy diễn.

  Cần phải khẳng định rằng, việc cơ quan công an khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với bà Lê Nguyễn Hương Trà về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” là hoàn toàn khách quan, đúng quy định của pháp luật. Sự việc còn đang trong quá trình điều tra và việc bà Lê Nguyễn Hương Trà có bị truy tố hay không phải căn cứ vào kết quả điều tra. Phản ứng của một số cơ quan, tổ chức nước ngoài như trên là hành động không đáng có. Đây hoàn toàn là công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam.

  Kim Ngọc

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết này có một điểm hay là muốn bắt ai thì cứ việc bắt, nếu có thắc mắc thì chỉ việc giải thích là "Sự việc còn đang trong quá trình điều tra và ... có bị truy tố hay không phải căn cứ vào kết quả điều tra" là ổn cả.

  Thế này thì dân hết chỗ dựa rồi. Làm sao được yên thân bây giờ ?! Nếu may mà không bị truy tố / kết tội thì khi được thả ra sau vài tháng tạm giam mình đã mất vài chục năm cuộc đời rồi (theo như Bác Hồ nói : nhất nhật trong tù = Thiên thu tại ngoại).

  Loạn đến nơi rồi chứ chẳng còn là "diễn biến" nữa đâu. Bà con hãy coi chừng !!!