Người Buôn Gió - Chả biết về đâu

 • Bởi Admin
  17/11/2010
  2 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Hôm nọ xem cái ảnh vụ xử Nguyễn Đức Nghĩa tử hình, có thằng phóng viên giơ máy ảnh chụp miệng cười tủm tỉm.

  Hôm nay thấy cái clip công an bắt gái mại dâm, quay clip bắt gái phải dang tay ra không được che bướm để quay cho rõ.

  Rồi bà mẹ nào sinh con, không nuôi được đem bỏ ở cổng chùa, lúc chú tiểu mở cổng chùa bé gái sơ sinh đã bị kiến bu đốt chết.

  Hôm nọ nghe bác Nguyễn Minh Thuyết đại biểu quốc hội phát biểu rất nhiệt huyết, hôm sau thấy báo chính phủ, công an lên án các đại biểu hồ đồ, thiếu kiến thức cái nhìn thiển cận.

  Các con quan thi trượt ở Hải Phòng, lại được đặc cách cho vào thẳng, bí thư tỉnh ủy đi mua cổ vật do bọn trộm khoắng ở nhà thờ, nhà chùa.

  Rồi nghe chị Báo Hồng chửi các nhân vật bị công an bắt, không biết sao chị ấy ghét những người bị bắt thế. Đọc chị Dương Thu Hương mới biết là bởi những người ấy bị công an ghét, mà công an với chị Beo Hồng là chỗ thân "tình".

  Rồi vụ hàng trăm tên xã hội đen vì thanh toán nợ nần cờ bạc, đứng đầu một nhóm là trung úy công an Hà Nội chuyên nghiệp hơn đã giết được kẻ cầm đầu nhóm kia. Mấy trăm con người vây quanh bệnh viện giữa thủ đô để truy sát kẻ thù, trong phía Nam cũng liên tiếp vụ xông vào bệnh viện truy sát kẻ thù đang phải nằm cấp cứu.

  Cán bộ xã hiếp dâm nữ cán bộ dưới quyền, nhân tiện hiếp luôn cả trẻ em tại buôn làng.

  Ngoài chợ các thứ thực phẩm tăng vọt, thu nhập chả tăng đã thế thực phẩm lại toàn nhiễm chất nọ, chất kia. Đau nhất là yêu quê hương, mua gì cũng nhất quyết tìm hàng Việt Nam trừ cái gì VN không làm được mới mua của nước khác sản xuất (hạn chế mua hàng TQ), nay lại biết tin hàng VN là mua của TQ rồi dán mác VN vào.

  Không biết ngày ngày mặt trời có còn đi qua lăng không nữa.

  Thấy tăm tối quá, chẳng biết cứ thế này kiếp người đi về đâu.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Một cái đảng gọi là Đảng Cộng Sản Việt Nam, độc quyền cai quản đất nước mà để cho xã hội và con người Việt Nam đi đến tình huống này thì quả là quá tệ. Trung ương đảng cộng sản này, không thấy xấu hổ với đời hay sao. Ăn đủ rồi, cứ gắng mãi, thế nào cũng đi tới chỗ xụp đổ. Không phải là quý vị (Trung ương và Bộ Chính Trị đảng CS)mà sao tôi cũng thấy run cho cái viễn tượng "tức nước vỡ bờ" đang đến, dù quý vị có quân đội, công an trong tay.

  Phản hồi: 

  [quote]bí thư tỉnh ủy đi mua cổ vật do bọn trộm khoắng ở nhà thờ, nhà chùa.[/quote]

  Bí thư tỉnh ủy, quan chức lãnh đạo hàng đầu, trong trung ương đảng mà lại không tôn trọng pháp luật thì làm sao dân nghe và công an tử tế.

  Sao không thấy nói công an năng nổ bắt giam ông cựu bí thư tỉnh ủy này và chụp hình đưa lên báo như ông Vũ nhỉ

  http://bee.net.vn/channel/1987/201011/Bi-thu-Tinh-uy-Ninh-Binh-va-chuyen...

  Bí thư Tỉnh ủy “chơi” đôi lục bình cổ 1,8 tỷ đồng
  16/11/2010 16:23:16

  Ông Đinh Văn Hùng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Ninh Bình là đối tượng điều tra liên quan đến đôi lọ lục bình có niên đại từ thế kỷ thứ 17-18 và một chiếc trống đồng 2.000 năm tuổi.
  TIN LIÊN QUAN

  * Kỷ luật cảnh cáo Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình

  Ngày 14/10, trong thông báo của Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đảng (khóa X) quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh Văn Hùng bằng hình thức cảnh cáo, để ông Hùng thôi tham gia BCH T.Ư Đảng khóa X và nghỉ hưu.

  Ba lý do dẫn tới hình thức kỷ luật rất nặng này cũng đã được nêu rõ:

  1)Với cương vị Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Thường trực Tỉnh ủy trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ. 2)Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phương thức lãnh đạo của Đảng, quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Quy định số 51-QĐ/TW của Ban Bí thư. 3)Vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên và phẩm chất, đạo đức, lối sống.

  Thế nhưng, ngoài những khuyết điểm, vi phạm nói trên, ít người biết rằng, ông Hùng còn là đối tượng điều tra trong một vụ "trộm cắp tài sản" và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", liên quan đến đôi lọ lục bình có niên đại từ thế kỷ thứ 17-18 và một chiếc trống đồng 2.000 năm tuổi.

  Cổ vật trong nhà thờ mất cắp

  Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đêm 9/5/2005, tại nhà thờ xứ Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội, kẻ gian đã đột nhập lấy mất đôi lục bình cổ. Đây là đôi lục bình mà cách đây hơn 100 năm, vào năm 1903, một gia đình giáo dân tiến cúng cho nhà thờ xứ.

  Đôi lục bình cao 1,3m làm bằng gốm sứ màu trắng, men rạn, xung quanh có hình cây tùng thân nâu, lá xanh và cảnh Tô Vũ chăn dê đắp nổi. Một trong hai chiếc lục bình trải qua thời gian đã bị sứt và đã được đắp lại bằng xi măng.

  Ảnh minh họa : hai chiếc lục bình

  Quá trình điều tra sau đó đã xác định đôi lục bình tái xuất hiện vào khoảng tháng 8/2005 trong tay anh Trương Văn Sơn, còn có tên "Sơn tha bá". Anh Sơn khi đó đã đưa đôi lục bình này cho anh Nguyễn Hải Triều (trú tại Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) nhờ cầm cố để lấy tiền. Tới đầu năm 2006, do không có tiền chuộc, anh Sơn nhờ anh Triều tìm cách bán lại đôi lục bình trên.

  Do có mối quan hệ với giới buôn bán đồ cổ, anh Nguyễn Hải Triều đã nhờ anh Dương Minh Chính, (trú tại 283 Trần Khát Chân, Hà Nội) nhờ tìm khách mua. Anh Chính đã gọi điện và giới thiệu món hàng trên cho ông Nguyễn Thế Võ, trú tại 54 đường Kim Đồng, TP Ninh Bình, một "chuyên gia về đồ cổ".

  Sau khi nghe tin, ông Võ cùng với một chủ doanh nghiệp xây dựng tư nhân ở Hoa Lư, Nình Bình lên Hà Nội xem hàng. Đôi lọ cổ đã được quyết định mua ngay với giá 28.000 USD.

  Bí thư “chơi” đồ cổ 1,8 tỷ đồng
  Ông Hùng sinh ngày 15/10/1953, tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Ngoài chức vụ Bí thư Tỉnh ủy, ông còn là Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

  3 ngày sau khi chở đôi lọ về Ninh Bình, ông Nguyễn Thế Võ điện thoại mời đương kim Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình - ông Đinh Văn Hùng - sang nhà xem đôi bình quý.

  Nhận lời mời, Bí thư Đinh Văn Hùng cùng với con rể là Lương Minh Tường đã sang xem và quyết định mua lại đôi lọ lục bình với giá 40.000 USD.

  Theo Cơ quan điều tra, đôi lọ mà Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình mua của ông Nguyễn Thế Võ chính là đôi lục bình đã bị đánh cắp tại nhà thờ xứ Hà Hồi.

  Căn cứ vào khoản 6 Điều 4 Luật Bảo vệ di sản, đôi lọ lục bình này là cổ vật thuộc diện cấm mua bán. Cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ tang vật của vụ trộm cắp và đã có quyết định khởi tố vụ án "Trộm cắp tài sản", "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

  Sau khi cơ quan điều tra trưng cầu giám định, Hội đồng giám định của TP. Hà Nội đã xác định đôi lục bình là loại gốm Bát Tràng cổ, được sản xuất vào khoảng thế kỷ từ 17-18. Hội đồng định giá cũng xác định giá trị của đôi lục bình vào khoảng 1,8 tỷ đồng.