Người Buôn Gió - Cù Huy Hà Vũ vì đâu lên nỗi...

 • Bởi Admin
  07/11/2010
  7 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Trung tướng Hoàng Kông Tư đã khẳng định rằng việc bắt giữ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là đúng pháp luật, không có chuyện theo dõi trước mà chỉ tình cờ kiểm tra hành chính, thấy có dấu hiệu quan hệ nam nữ, công an mới buộc phải kiểm tra máy tính xem có tài liệu hướng dẫn quan hệ nam nữ không. Trong khi kiểm tra thấy có tài liệu khác, công an lập tức phải khám nhà CHHV tại Hà Nội và phát hiện thêm nhiều tài liệu để dẫn tới kết luận đủ cơ sở khởi tố, bắt giam về về tội ''tuyền truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN''. Một nhà nước mà thân sinh ông Vũ đã đóng góp rất nhiều công sức để gây dựng lên.

  Hôm nay chủ nhật 7-11-2010 báo Việt Nam Nét thống kê những vụ án, khởi kiện làm ông Vũ nổi danh, được nhiều người biết đến với vẻ ngưỡng mộ, cũng như có người cho rằng ông quá ngông, bài báo có đoạn

  Ngày 5/11/2010 vừa qua, vào lúc 0 giờ, tại TP Hồ Chí Minh, Cù Huy Hà Vũ bị công an bắt khẩn cấp tại một phòng 101, khách sạn Mạch Lâm, số 28 đường số 10, P.11, Q.6.

  Dư luận đang chờ kết quả từ phía cơ quan điều tra về vị tiến sĩ nổi danh này. Về những việc làm của ông, nhiều người tỏ ra cảm phục khi Hà Vũ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình nhưng cũng không ít người lắc đầu cho rằng ông chơi ngông và đang tìm cách đánh bóng tên tuổi cho mình.

  Nguồn VNN

  Tuy nhiên bài báo này lại bỏ qua nhiều vụ rất nổi tiếng của ông Vũ là vụ án bênh vực thiếu tướng thanh tra công an Nguyễn Văn Thanh, vụ án giáo dân Cồn Dầu mới đây. Hai vụ án đều liên quan đến Đà Nẵng nơi ông Nguyễn Bá Thanh là bí thư, ông Nguyễn Bá Thanh là ứng cử viên sáng giá cho một chân ủy viên Bộ Chính Trị khóa tới đây.

  Việc bắt ông Vũ khởi đầu từ chuyện chưa rõ ràng là ''quan hệ nam nữ'' là một cách tốt nhất để loại ông Vũ ra khỏi sự bênh vực của giáo dân, tương tự như chuyện của luật sư Lê Trần Luật. Bởi tính đạo đức của người Công giáo không chấp nhận chuyện quan hệ ngoài vợ chồng. Chính vì việc khởi đầu bằng màn đã từng hiệu quả với Lê Trần Luật, nay áp vào Cù Huy Hà vũ khiến một số dư luận đặt câu hỏi, phải chăng Cồn Dầu là mấu chốt cuối cùng khiến ông Vũ bị vậy. Nhất là việc tòa án, viện kiểm sát Đà Nẵng từ chối, thoái thác kéo dài thời gian tìm lý do bác tư cách bào chữa cho giáo dân của văn phòng luật Cù Huy Hà Vũ.

  Việc bắt giữ Cù Huy Hà Vũ với điều 88 của BLHSVN là đỉnh điểm cao nhất tập trung dư luận tới những người từng bị bắt với tội danh này.

  Ngay sau khi ông Vũ bị bắt, một tin nóng hổi nữa là giá vàng lại tức tốc tăng cao.

  Bà con nên chuẩn bị cho mình nhé, ngoài chợ các mặt hàng đang thay đổi hàng ngày rồi. Các cụ ngày xưa cứ thấy cảnh bắt bớ liên miên là kiểu gì cũng rút vốn đi mua vàng cho chắc chắn, thời buổi này khó mà biết trước điều gì lắm.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  WB viết:

  "..Nếu như ngày giờ trên máy tính họ không update (nhiều khi để crack phần mềm cần chỉnh giờ hệ thống) thì hiển nhiên khi save lại bằng photoshop sẽ ra ngày khác thôi. (nhiều phần mềm chỉ cho sử dụng 30 ngày, nên tôi ngày xưa vẫn chỉnh giờ hệ thống để dùng chùa)."

  Cảm ơn WB đã giải thích khá rõ! Ngày giờ trên tấm ảnh là "giả" vì nó lấy cái ngày "giả" trong cái system "thật" là cái PC của CA.

  CA và cả WB nữa chỉnh sửa "giờ hệ thống" với những mục đích gì thì chỉ có CA va WB biết thôi, nhưng trong trường hợp này thì WB nói rõ là "dùng chùa" phần mềm, có nghĩa là dùng đồ mà không trả tiền. Trong ngôn ngữ dân gian thì gọi đó là ăn cắp!

  Nông dân chúng tôi làm ra hạt gạo, con gà thỉnh thoảng bị mất cắp, đau xót lắm, nên cứ nghĩ nôm na là mấy người trí thức làm ra cái "phần mềm" mà cũng bị lấy cắp thì cũng đau cũng xót thôi!

  Dân đen chúng tôi hiểu rõ mấy chú CA "vì dân" lắm rồi chẳng nói thêm làm gì mà chỉ thất vọng về WB thôi, vì tôi nghe nói(không đúng thì thôi) là WB đang nghiên cứu lấy bằng TS gì gì bên xứ tây mũi lõa mắt xanh. Tôi từng ngưỡng mộ và hy vọng rằng tuổi trẻ bằng cấp cao như WB khi trở về VN mang theo cái văn minh của trời tây mà giúp dân nghèo cùng khổ chúng tôi, chúng tôi hy vọng lắm! vậy mà "chưa đỗ ông nghè" WB đã theo "phường trộm cướp" thì dân đen chĩ còn nước kêu trời mà thôi!

  Trích dẫn:
  Trung tướng Hoàng Kông Tư đã khẳng định rằng việc bắt giữ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là đúng pháp luật, không có chuyện theo dõi trước mà chỉ tình cờ kiểm tra hành chính, thấy có dấu hiệu quan hệ nam nữ, công an mới buộc phải kiểm tra máy tính xem có tài liệu hướng dẫn quan hệ nam nữ không.

  Không theo dõi trước và chẳng lẽ hễ cứ có "quan hệ nam nữ" là phải khám xét sao ?
  Chỉ có mại dâm thì theo luật mới có quyền tức là phải theo dõi trước !
  Tôi có người yêu, đi xa trời nóng cùng vào khách sạn nghỉ ngơi là bị công an ngang nhiên quấy rầy khám xét sao ? Luật gì quái đản thế ?

  Đây là Hoàng Kông Tư đã khẳng định rằng việc bắt giữ tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ là đúng pháp luật chứ không phải là thẩm phán khẳng định

  Hoàng Kông Tư chỉ đại diện cho công an chứ không đại diện cho tư pháp

  http://doithoaionline.net/baimoitrongthang/2010/1110/baimoi1110_118.html

  Đây là một ảnh khá rõ để phân tích, rõ hơn ảnh bên bauxite, và ảnh này được đăng trên báo Pháp luật Tp.HCM nhưng sau đó đã nhanh chóng bị gỡ bỏ, may sao tôi vào doithoai và gặp lại được nó. Mọi người hãy để ý vài điểm:

  - Nét mặt được cho là của CHHV rõ ràng có vẻ đang không hài lòng trong khi cô gái khoanh tay và cúi mặt.

  - Nét mặt này của CHHV và thái độ của cô gái hòan tòan kết luận rằng không bao giờ là sau một cuộc mây mưa mà có vẻ đang có sự bất đồng về ý kiến gì đó và cô gái thấy có lỗi vì đã làm liên lụy ông Vũ.

  - Đầu tóc 2 người hòan tòan ngay ngắn, đúng theo lời bà Dương Hà trả lời phỏng vấn bên DCV online là cô gái chỉ xuất hiện 1 phút là bọn "còn đảng còn mình" nhào vô vì chốt cửa còn chưa đóng (điều này hợp lý). Mặt khác, với tấm drap trải giường có hoa văn màu xanh da trời, vách tường ốp gạch men phần dưới, sơn nước màu kem phần trên, rèm cửa màu xanh cổ vịt cho thấy màu sắc kém hài hòa , thậm chí thiếu thẩm mỹ từ đó chắc chắn đây là một nhà trọ bình dân thì đúng hơn là khách sạn. Tôi xin nhấn mạnh điểm này bởi vì nhà trọ bình dân thế này thì CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ CÓ "mắt thần" gắn ngay cửa ra vào mà người ở trong khi được gõ cửa hay nhấn chuông có thể nhìn ra xem là ai rồi mới tiếp, "mắt thần", chuông cửa bây giờ quá rẻ, quá thông dụng, điều đó có nghĩa các nhà trọ vẫn trang bị được, tuy nhiên nhà trọ bình dân người ta không quan tâm điều đó, càng tiết kiệm càng tốt.

  - Mọi người chú ý RÈM CỬA RÕ RÀNG có nhiều nếp gấp, điều này chứng tỏ:

  1) phòng Tiến sĩ Hà Vũ thuê là ở mặt tiền của nhà trọ nên có cửa sổ(khu vực quận 6 không phải là khu vực "nhà giàu" như quận 1, quận 3, nên tôi cho là nhà trọ có bề ngang không lớn chỉ khỏang 4m hay 5m là cùng). Vì vậy, có thể nhà trọ này là một nhà hình ống cao khỏang 4 hay 5 tầng gì đó, thông thường các nhà trọ bình dân ở mặt tiền các con đường trong saigon rất tiết kiệm diện tích, vì vậy làm thẳng cửa sổ ngay mặt tiền mà không chừa balcony như nhà ở thông thường của người dân.

  2) những nếp gấp của rèm cửa chứng tỏ rèm cửa đang mở chứ không phải đang đóng, vì vậy, càng chứng tỏ hai người gặp nhau trong sáng, chẳng quái gì phải kéo rèm. Điểm này quá rõ.

  3) Vậy, ta có thể nói cuộc gặp nhau trong sáng và có thể cô gái đã hẹn trước để xin gặp TS Vũ (như lời bà Dương Hà) nhằm gởi đồ gì đó về Hà Nội. Như vậy, có hẹn trước thì lại đặt ra 2 tình huống:

  3.1 Nếu thật sự TS Vũ có cho cô gái cái hẹn thì tại sao lại hẹn lúc quá khuya vậy? Vô lý! hẹn gởi đồ thì đâu cần hẹn quá khuya !

  3.2 Nếu có hẹn trước, chắc chắn khi cô gái gõ cửa, TS Vũ không thể lõa lồ như thế để tiếp cô ta. Chắc chắn là như vậy với một cuộc hẹn trước hòan tòan trong sáng. Ở đây có thể kết luận bức ảnh là dạng photoshop "cắt đầu" TS Vũ ráp vô cái thân hình nào đó. Luận điểm này, theo ngu ý của tôi là 95%.

  4) Nếu mọi người đồng ý với tôi về các điểm trên, thì tiếp theo một kịch bản khác sẽ là: chẳng có cái hẹn nào cả!!!!!!!!!! Cô gái có biết TS Vũ và ngược lại TS Vũ có biết cô gái. Kịch bản sẽ là, "bọn còn đảng còn mình" sử dụng cô gái như là con tin và yêu cầu cô gái phải đi cùng với bọn nó đến nhà trọ làm những việc như sau:

  - Đến nhà trọ và yêu cầu nhân viên ở đó rằng :"ai ở đâu ở yên đó, nhúc nhích là coi chừng chúng tao đó" (ở đây viết kiểu này cho đỡ tức, chứ tui hình dung bọn "còn đảng còn mình" cũng thật nhẹ nhàng thôi, kiểu nhẹ nhàng của "con sói và cô bé quàng khăn đỏ" đó mà!)

  - Gõ cửa.

  - Bên trong: "Ai đấy!"

  - Bên ngòai: "Em là Q. đây anh ạ!"

  - Bên trong :"Q. à! sao em đến giờ khuya thế, có việc gì khẩn lắm sao?"

  - Bên ngòai: "Khẩn lắm anh ạ! Anh phải giúp em ngay không thì em chết mất!" (khóc than nỉ non, nói với giọng đầy nước mắt và hỏang lọan... mọi người cùng nghĩ thêm các lời thọai khác nhé)

  - Bên trong : mở cửa. Với tính chất tốt đẹp của TS. Vũ và nghề nghiệp của ông rõ ràng ông mở cửa ngay mà không suy nghĩ gì cả.

  - Bên ngòai: cô gái bước vào chưa nói gì thì...

  Bọn 'còn đảng còn mình" nhào vô và "gone with the wind" như đã xảy ra.

  Nếu ai đồng ý hay không đồng ý về những phân tích của tôi cũng mong cho ý kiến để vạch mặt bọn khốn nạn này! Xin cám ơn

  Bạn Admin nói:
  "Các bác blogger và bên Bauxite Việt Nam dùng thông tin lưu lại trong tấm ảnh làm bằng cớ rằng tấm ảnh đã bị chỉnh sửa bằng Photoshop thì đúng, nhưng là chỉnh sửa gì: Gắn khuôn mặt bác Cù Huy Hà Vũ vào một hình người cởi trần; hay chỉ thu nhỏ tấm ảnh cho phù hợp kích thước khuôn báo điện tử, bôi đen mặt cô gái trong ảnh? Cái này nếu chỉ dựa vào thông tin lưu lại trên tấm ảnh thì chưa đủ, cần có những phân tích chuyên sâu hơn mới chỉ ra được. Do vậy không nên dựa vào chứng cứ này như một cách phản bác lại việc bác Cù Huy Hà Vũ bị bắt trong khách sạn, tôi nghĩ vậy."

  Tôi không hiểu "chuyên sâu" về lĩnh vực Photoshop, trình độ của tôi chỉ biết đọc tiếng Việt, nên không bình luận về viểc chinh sưa cái gì và chỉnh sửa như thế nào, Cái tôi "đọc" được là ngày chụp tấm ảnh là ngày 14 tháng 2 năm 2010 còn ngày xảy ra "tại trận" mà CA đưa tấm ảnh trên ra làm bằng chứng là ngày 04 tháng 11 năm 2010?

  Vậy làm ơn Admin hay ai chuyên vể IT giải nghĩa cho tôi về cái "ngày" trên tấm ảnh? nó có giá trị gì cho tính chân thực của cái tài liệu đó?

  1-Nếu nó không có ý nghĩa gì cả thì không có gì phải nói thêm nữa.

  2-Nếu nó chỉ ra rằng cái ngày chính là "sinh nhật" của tấm ảnh và nói lên tuổi tác thật của tấm ảnh thì ta lại có thể suy nghỉ khác:

  Ví dụ: - CA tạm giữ CHHV vì vi phạm hành chính,bằng chứng họ đưa ra là "tấm ảnh mát mẻ". Nhưng tấm ảnh theo giả thuyết thứ 2 lại là đồ giả. Như vậy tấm ảnh là "bằng chứng giả" của CA đã đã dùng để "vu khống" CHHV. Tội "Vu Khống" thì ai cũng thấy rồi, gần đây "Cô Gái Đồ Long" là "Ví dụ" ...

  Dân "mắc tội" thì được CA bắt khẩn cấp!
  CA "mắc tội" thì được ..

  Nam viết:
  Không biết HKT phát biểu khảng định bắt người đúng luật khi: "..thấy có dấu hiệu quan hệ nam nữ, công an mới buộc phải kiểm tra máy tính .." thì ông ta có biết là bức ảnh mà CA cho báo chí đăng là ngụy tạo không nhỉ? bà con vao trang Boxitvn kiễm tra giùm vì Boxitvn cho rằng đó là ảnh đểu:
  "..Theo báo chí, ông Hà Vũ bị bắt vào rạng sáng ngày 4/11/2010 trong khi rõ ràng bức ảnh được chụp vào ngày 14/02/2010 lúc 7g 27 chiều. Mặt khác, bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng chương trình photoshop.."

  Nếu đúng là ảnh ngụy tạo
  thì ai đang phạm luật hả ông Tư? Còn tội vu khống thì sao?

  Trong trường hợp này, tôi đánh giá thấp tập thể BoxitVN thông qua cách loan tin để bảo vệ cho Tiến Sĩ CHHV một cách buồn cười và ấu trĩ như vậy.

  Một tấm ảnh được đưa lên cần phải chỉnh độ sáng tối, crop bớt các chi tiết thừa để đưa hình người vào trung tâm bức ảnh. Ngay cả hình của tôi đưa lên Facebook để câu gái cũng qua crop/chỉnh brightness/saturate/ giảm độ nhiễu thông qua photoshop, huống chi đây là đưa lên Vietnamnet.

  Nếu một khi đã đủ trình độ để photoshop bức ảnh thì họ cũng thừa sức xóa thông tin "edited by photoshop" đi. Nếu như ngày giờ trên máy tính họ không update (nhiều khi để crack phần mềm cần chỉnh giờ hệ thống) thì hiển nhiên khi save lại bằng photoshop sẽ ra ngày khác thôi. (nhiều phần mềm chỉ cho sử dụng 30 ngày, nên tôi ngày xưa vẫn chỉnh giờ hệ thống để dùng chùa).

  Không hiểu sao tập thể boxitvn toàn dân trí thức mà lần này lại hồ đồ như thế.

  Các bác blogger và bên Bauxite Việt Nam dùng thông tin lưu lại trong tấm ảnh làm bằng cớ rằng tấm ảnh đã bị chỉnh sửa bằng Photoshop thì đúng, nhưng là chỉnh sửa gì: Gắn khuôn mặt bác Cù Huy Hà Vũ vào một hình người cởi trần; hay chỉ thu nhỏ tấm ảnh cho phù hợp kích thước khuôn báo điện tử, bôi đen mặt cô gái trong ảnh? Cái này nếu chỉ dựa vào thông tin lưu lại trên tấm ảnh thì chưa đủ, cần có những phân tích chuyên sâu hơn mới chỉ ra được. Do vậy không nên dựa vào chứng cứ này như một cách phản bác lại việc bác Cù Huy Hà Vũ bị bắt trong khách sạn, tôi nghĩ vậy.

  Không biết HKT phát biểu khảng định bắt người đúng luật khi: "..thấy có dấu hiệu quan hệ nam nữ, công an mới buộc phải kiểm tra máy tính .." thì ông ta có biết là bức ảnh mà CA cho báo chí đăng là ngụy tạo không nhỉ? bà con vao trang Boxitvn kiễm tra giùm vì Boxitvn cho rằng đó là ảnh đểu:
  "..Theo báo chí, ông Hà Vũ bị bắt vào rạng sáng ngày 4/11/2010 trong khi rõ ràng bức ảnh được chụp vào ngày 14/02/2010 lúc 7g 27 chiều. Mặt khác, bức ảnh đã được chỉnh sửa bằng chương trình photoshop.."

  Nếu đúng là ảnh ngụy tạo thì ai đang phạm luật hả ông Tư? Còn tội vu khống thì sao?