Đào Hữu Nghĩa Nhân - Truy tới cùng!

 • Bởi Admin
  02/11/2010
  0 phản hồi

  Đào Hữu Nghĩa Nhân

  "Chúng tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm việc nhiều lần, nhiều cơ quan thanh tra, kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm. Nhưng có bao che dung túng sai phạm cho Vinashin như đại biểu nói hay không thì chúng tôi chưa thấy dấu hiệu nào như vậy."

  Là một công dân bình thường, một cử tri đóng thuế nghiêm túc để trả lương cho các quan chức tự phong, tự xướng, tự cử của đảng, tôi đề nghị quốc hội truy tới cùng câu trả lời cực kỳ vô trách nhiệm của ngài Tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền trước quốc hội, về cái gọi là chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm. Nói thẳng thừng ra ở đây là nghiêm túc chịu trách nhiệm như thế nào mà thanh tra tới, thanh tra lui nhưng vẫn không phát hiện được tiêu cực, đến nỗi khi phát hiện sụp đổ hoàn toàn chỉ trong vòng 4 năm. Nó đã kịp để lại một món nợ hoành tráng trên 120,000 tỉ đồng. Món nợ khốn nạn và tội ác đã cướp đi biết bao hy vọng của những người dân nghèo. Vì món nợ tội ác này mà nó xóa đi bao nhiêu cây cầu ước mơ cho người dân, các em nhỏ thôi đu dây, lội sông rùng rợn trong con nước cuồn cuộn chảy của lũ rừng đi tìm con chữ mỗi ngày? xóa đi bao ngôi nhà mơ ước, xóa đi bao nhiêu ước mơ về một ngôi trường, một cuốn vở, một bữa com no đến trường... món nợ xóa đi bao nhiêu tuổi thơ nghèo khó, đang đau đớn chống lại căn bệnh hiểm nghèo vì không có tiền mua thuốc, mà lý ra chúng được hưởng... Một món nợ do sự lãnh đạo duy ý chí và đầy tội ác, mà lẽ ra ở cương vị một quan thanh tra, lão hoàn toàn có thể phát hiện được nó dễ như trở bàn tay, đồng thời ngăn chặn không để nó phình to, khốn nạn như hiện nay.

  Thời điểm hiện nay khi mà cục phân thối khó ngửi này, thằng quái nào cũng muốn đùng đẩy và bảo rằng không phải do em ị to như thế đâu, mà là do tập thể ị chung một bô mà ra? trong khi cái bô thì nằm chình ình trong toa lét nhà nó! Thử hỏi nhà nó không ị thì ai vào đây ị?

  Còn nếu như xem như những gì ông Truyền nói đúng đi nữa thì việc ông nói có nhiều lần thanh tra và rằng không thấy dấu hiệu của cản trở bao che dung túng sai phạm thì cũng nên xem năng lực của cán bộ thanh tra nhà nước của ta. Có phải họ hoàn toàn không có bất kỳ năng lực nào để đảm đương được trọng trách như người dân kỳ vọng? Còn nếu như tất tần tật những điều trên sai hết thì ông Truyền là người nối dối, thiếu trung thực, khi mà ông bảo rằng không thấy bất kỳ dấu hiệu nào bao che, dung túng sai phạm? Bởi nếu không bao che, dung túng sai phạm sao lại lòi ra đống phân thối này?

  Việc đại biểu Nguyễn Minh Thuyết nổ phát súng trách nhiệm hiếm hoi lần đầu tiên ở kỳ họp cuối cùng này cũng cho thấy những câu hỏi, trách nhiệm nào mà những người có trách nhiệm phải giải trình trước quốc hội, trước dân, âu cũng là cần thiết nếu muốn tiếp tục ngồi mát ăn bát vàng! Rất mong quốc hội một lần hãy truy tới cùng những sai phạm tội ác mà vì một lý do bất chính nào đó, chính phủ cố tình đùng đẩy trách nhiệm lẫn nhau!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi