Phạm Đình Trọng – Thời điểm quyết định số phận dân tộc Việt Nam

 • Bởi Admin
  30/10/2010
  3 phản hồi

  Phạm Đình Trọng

  talawas đưa ra câu hỏi: Tiên đoán Việt Nam năm 2010. 2020. 2030. Tôi chỉ bàn về hai mốc 2010 và 2020 thôi. Số phận và tương lai Việt Nam gắn liền với việc dứt bỏ tai ương cộng sản. Cộng sản là ngoại lai, là bạo lực, là đấu tranh giai cấp khốc liệt! Ngoại lai đối lập với dân tộc! Bạo lực đối lập với văn hóa, nhân văn! Đấu tranh giai cấp phá tan rã khối đoàn kết dân tộc! Tư tưởng ngoại lai dùng bạo lực chuyên chính vô sản triệt tiêu tinh hoa dân tộc! Dứt bỏ được tai ương cộng sản lúc nào, tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam sẽ được hội tụ và thăng hoa lúc đó, Việt Nam sẽ nhẹ nhõm cất cánh bay vào quĩ đạo phát triển, hòa nhập vào kỉ nguyên văn minh của xã hội loài người lúc đó!

  Hơn nửa thế kỉ thực hiện chuyên chính vô sản trong chính sách cán bộ, trong đối xử, sử dụng con người, nhà nước chuyên chính vô sản đã vô hiệu, loại bỏ triệt để, hoàn toàn tầng lớp trí thức tài năng do lịch sử để lại, sau đó lại gạt bỏ những trí thức ở thế hệ mới có tài năng, có năng lực sáng tạo nhưng trung thực khảng khái, dám bộc lộ chính kiến riêng, dám nói sự thật và lẽ phải. Trong không khí ấy, nhiều tài năng trung thực khác phải ngậm ngùi rời bỏ đất nước ra đi! Một đội ngũ công chức công nông có bằng cấp, học hàm, học vị cao ngất nhưng nghèo trí tuệ, nghèo sáng tạo được đào tạo và trọng dụng đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo của bộ máy quản lí và điều hành nhà nước từ trung ương tới địa phương. Những nguy khốn của đất nước, những cơ cực của người dân hôm nay chính là hậu quả của bộ máy công chức đã vắng bóng tài năng và sáng tạo, vắng bóng cả cái đức của bộ máy công bộc, lại thiếu vắng cả khí phách và ý thức dân tộc. Năm 2010 là năm bộc lộ đầy đủ nhất, rõ nhất hậu quả này!

  Tê liệt ý thức dân tộc, thấp kém bản lĩnh chính trị nên đã nhanh nhảu kí kết cho Trung Quốc vào khai thác bô xít ở Tây Nguyên, hủy diệt tận gốc rễ một mảng văn hóa dân tộc quí hiếm, đặc sắc! Đưa đội quân nước ngoài hùng hậu vào khai thác bô xít, đội quân ấy cũng chiếm giữ địa thế hiểm yếu khống chế cả bán đảo Đông Dương! Nhắm mắt chấm cho Trung Quốc thắng thầu hàng loạt công trình xây dựng trọng yếu để những công trình đó trở thành con tin của Trung Quốc, trở thành nhượng địa của Trung Quốc để họ xuất khẩu lao động, xuất khẩu nguyên vật liệu, xuất khẩu máy móc, xuất khẩu cả tư tưởng đại Hán, xuất khẩu cả ý chí thôn tính, nô dịch lân bang! Công trình xây dựng dây dưa kéo dài trở thành gánh nặng, trở thành sức ỳ của cả nền kinh tế! Cho nước ngoài thuê với giá rẻ mạt như cho không để nước ngoài làm chủ suốt nửa thế kỉ cả dải rừng rộng lớn, nơi phên giậu quốc gia trong thế trận giữ nước, nơi bất khả xâm phạm đối với tấm thảm xanh thiên nhiên để hóa giải những trận lũ dữ từ núi cao đổ xuống đồng bằng! Chỉ một tập đoàn thuộc thành phần chủ đạo nền kinh tế đất nước đã vỡ nợ gần một trăm ngàn tỉ đồng, mỗi người dân nghèo phải gánh cho tập đoàn nhà nước vỡ nợ đó hơn một triệu đồng tiền nợ thì làm sao đất nước có thể phát triển, thì làm sao cuộc sống người dân không khốn đốn! Rừng mất đằng rừng! Đất đai biên ải mất đằng đất đai biên ải! Biển mất đằng biển! Người dân chài Việt Nam ra khơi đánh cá ở vùng biển của tổ tiên để lại từ ngàn xưa vẫn bình yên nay bị tàu chiến nước ngoài bắn giết, bắt giữ, cướp bóc! Người nông dân Việt Nam một sương hai nắng làm ra hạt gạo nuôi cả thế giới mà quanh năm nghèo đói còn mấy ông chủ doanh nghiệp nhà nước kinh doanh thóc gạo ngồi trong phòng máy lạnh quyết định giá hạt gạo, quyết định thời điểm và số lượng thóc gạo mua cho người nông dân thì hưởng lãi lớn! Nghèo khổ, những thiếu nữ hơ hớ tuổi xuân ở hai vựa lúa lớn của đất nước phải tìm đến những dịch vụ hôn nhân bán duyên bán phận cho những ông già nước ngoài tật nguyền để tự cứu bản thân và cứu gia đình! Đó là sự thật đau lòng về một đất nước nghèo khổ, là bằng chứng xác thực về năng lực trống vắng và trái tim vô cảm của những người quản lí điều hành đất nước!

  Chủ nghĩa Cộng sản của học thuyết Mác là ngoại lai. Theo đuổi chủ nghĩa Cộng sản là phải hướng ngoại, quay lưng lại dân tộc! Thực hiện chuyên chính vô sản cực đoan, bạo liệt của học thuyết Mác phải triệt tiêu triệt để tinh hoa và khí phách dân tộc! Thực tế tám mươi năm chủ nghĩa Cộng sản tồn tại ở Việt Nam đã chứng minh rất rõ điều đó! Những tai họa khủng khiếp giáng xuống dân tộc Việt Nam tám mươi năm qua đã chứng minh rõ điều đó! Người lãnh đạo tê liệt ý thức dân tộc thì dân tộc trở nên hèn kém, tủi nhục! Còn gì tủi nhục hơn người dân Việt Nam tập hợp lại để nói với kẻ đã chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam liền bị chính công an Việt Nam bắt bớ, tra hỏi! Còn gì tủi nhục hơn Hoàng Sa, Trường Sa là dấu chân mở đất của tổ tiên ta, là xương máu của ông cha ta mà lớp thanh niên yêu nước ngày nay phải lén lút canh chừng công an mới dám viết chữ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!

  Tai ương cộng sản quàng vào dân tộc Việt Nam suốt tám mươi năm nay phải dứt bỏ, tinh hoa và khí phách dân tộc Việt Nam mới được khơi dậy để giữ gìn trọn vẹn giang sơn gấm vóc, để xây dựng đất nước huy hoàng, văn minh, để những trí tuệ, tài năng Việt Nam không phải ngậm ngùi tìm đến xứ người mới được thể hiện hết mình, để những cô gái Việt Nam không phải gạt nước mắt mang thân sang xứ người đánh đổi thân con gái lấy cơm áo cho gia đình! 2010 – 2020 là giai đoạn chuyển động đau đớn, quyết liệt để đến 2020 dân tộc Việt Nam sẽ hoàn toàn, vĩnh viễn thoát khỏi tai ương cộng sản! Đến 2020 Việt Nam vẫn chưa dứt bỏ được chủ nghĩa cộng sản bạo liệt thì dân tộc Việt Nam thật đáng thương vì đã sinh ra một đội ngũ trí thức thật đáng trách!

  © 2010 Phạm Đình Trọng

  © 2010 talawas

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Đảng CSVN ngày càng lệ thuộc Trung cộng từ chính trị, kinh tế và cả năng lượng như điện !
  Ngay cả bọn tin tặc VN cũng bị lệ thuộc tàu ! Cứ nhìn cái tên "Sinh tử lệnh" sặc mùi kiếm hiệp tàu và chuyên đi cài mã độc đánh cướp thì có thể đoán ra được tư duy lệ thuộc Trung cộng của chúng

  Do bị lệ thuộc cao độ, những phản kháng của VN đối với HS-TS lãnh thổ VN thì Trung cộng chẳng coi vào đâu cả

  Bauxite phải được tiếp tục khai thác cho dù nó vô lý đến đâu đi nữa bởi Trung cộng cần khoáng sản để phát triển kinh tế và đảng CSVN cần tiền nóng để cân bằng ngân sách (và bỏ túi riêng của các quan tham nhũng)

  http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/517074/Phai-mua-dien-toi-da-tu-Trung-Quoc.html

  Cấp điện năm 2011:

  Phải mua điện tối đa từ Trung Quốc

  >> Thủy điện Tây Nguyên, miền Nam khô khát
  >> Cung ứng điện tiếp tục căng thẳng

  TP - Báo cáo của Bộ Công Thương gửi Chính phủ về tình hình sản xuất kinh doanh của ngành điện tính đến tháng 9-2010 cho biết, tình trạng thiếu điện thời gian qua một phần do nhiều dự án nguồn điện triển khai đồng loạt, dẫn đến thiếu nguồn nhân lực quản lý và xây dựng dự án.

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tuyên bố bị lỗ 6,5 nghìn tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm 2010.

  Những ngày đầu tháng 10, cửa xả thủy điện Hàm Thuận nằm trên 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận vẫn kiệt nước
  Những ngày đầu tháng 10, cửa xả thủy điện Hàm Thuận nằm trên 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận vẫn kiệt nước . Ảnh: Thanh Thúy

  Một trong những nguyên nhân thiếu điện, theo Bộ Công Thương, là do phụ tải vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao ở mức 14,83% so với cùng kỳ. Trong đó, điện cấp cho công nghiệp và xây dựng tăng 18,69%; điện cho thương nghiệp và dịch vụ tăng 12,51%; điện cho nông lâm nghiệp thủy sản tăng 35,95%.

  Để cung ứng điện cho xã hội ở mức tối đa, EVN đã huy động hết công suất các nguồn chạy dầu có giá thành cao gấp ba, bốn lần giá bán điện bình quân của Tập đoàn. Giải pháp khẩn cấp này đã khiến cho EVN lỗ khoảng 6,5 nghìn tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm.

  EVN cũng xác nhận việc thiếu điện, ngoài nguyên nhân quan trọng nhất là thời tiết bất thường khiến các hồ thuỷ điện thiếu nước, còn hàng loạt các nguyên nhân khác như: Quá nhiều dự án nguồn điện được phép triển khai đồng loạt, dẫn đến thiếu nguồn nhân lực quản lý và xây dựng dự án, thiếu máy móc thiết bị thi công, năng lực nhà thầu yếu kém, giá cả thiết bị tăng đột biến...

  Một nguyên nhân quan trọng của thiếu điện nữa là do giá điện hiện hành thấp, không đảm bảo đủ chi phí đầu vào gây khó khăn cho việc nâng cấp hệ thống điện và làm nản lòng nhiều nhà đầu tư muốn tham gia phát triển nguồn điện.

  Thông tin từ EVN cho biết, để chuẩn bị cho việc cấp điện năm 2011, sẽ tích nước các hồ thủy điện đến mực nước cao nhất có thể vào 31-12-2010. Riêng thủy điện Sơn La tích đến cao trình 180 - 190m; bám sát tình hình cụ thể về thời tiết, cấp khí, thủy văn... để thực hiện điều hành linh hoạt, kịp thời và kinh tế hệ thống.

  Cùng với đó sẽ tăng cường mua điện Trung Quốc trong mùa khô; đẩy nhanh tiến độ và vận hành ổn định các nhà máy mới, đặc biệt các nhà máy nhiệt điện chạy than cũng như đẩy mạnh chương trình giảm tổn thất điện năng, chương trình tiết kiệm điện.

  Các hồ thủy điện thiếu nước trầm trọng

  Theo thông tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình hình thủy văn trên các hệ thống sông trong toàn quốc đang chứng kiến hiện tượng cạn kiệt nhất trong vòng 100 năm qua. Các sông ở Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đều đang thiếu nước nghiêm trọng.

  Lần đầu tiên trong lịch sử, đến hết tháng 9 chưa hồ thủy điện nào phải xả lũ qua cửa tràn (trừ hồ Tuyên Quang có xả gần một ngày trong tháng 7-2010 và một số hồ thủy điện ở miền Trung mở cửa xả do lũ lụt tháng 9, 10).

  Tính đến nay, lượng nước về các hồ thủy điện trong hệ thống điện quốc gia giảm 34,19 tỷ m3 so với cùng kỳ năm 2009, làm giảm sản lượng thủy điện khai thác khoảng 2,17 tỷ kWh. Nghiêm trọng hơn là hầu hết các hồ thủy điện lớn như Ialy, Trị An, Hàm Thuận, Đại Ninh, Thác Mơ đều đang ở mực nước chết.

  Riêng hồ Hòa Bình nước về hồ thấp hơn cùng thời điểm năm 2009 khoảng 14 tỷ m3. Tổng lượng nước thiếu hụt so với năm 2009 tương đương 6,9 tỷ kWh.

  Bài viết này tuyệt hay tuy nhiên tác giả chưa đánh giá đung CN M-L trong giai đoạn chống Pháp,Nhật, Mỹ, TQ vì nó là liều dopinh cần thiết lúc đó.
  Tôi vẫn cho bài viết này 9,5/10. Thật tuyệt vời, bởi dẫn dắt tư tưởng của 1 dân tộc cung cần các bước đệm.....Đâu phải cứ Đa Đảng ngay là hay đâu??????????

  Có mỗi chuyện khai thác bauxite ở Tây Nguyên, bao nhiêu người quan tâm và đề nghị tạm ngừng mà còn chưa được cái đám vua con trong bộ chính trị chú ý và chấp thuận thì làm gì có chuyện người dân quyết định số phận dân tộc !

  Chúng tự bầu bí thư cho nhau để làm lãnh đạo và lại vỗ ngực hô to dân chủ tự do ! Mịa nó chứ, kinh khủng thật.
  Mấy cái đám tàn dư của cái gọi là chủ nghĩa Mác-Lê đang mắc bệnh vĩ cuồng, độc ác và hoang tưởng cả

  Trích dẫn:
  Đến 2020 Việt Nam vẫn chưa dứt bỏ được chủ nghĩa cộng sản bạo liệt thì dân tộc Việt Nam thật đáng thương vì đã sinh ra một đội ngũ trí thức thật đáng trách !

  Nhiều phát biểu của các tiến sĩ trong đảng CSVN, pó tay ! Có thể họ cũng giỏi nhưng một số TS thể hiện "lưu manh trí thức" !
  Đất nước VN cần người có tài + tâm huyết vì đất nước

  "Dốt + nhiệt tình" = phá hoại đất nước = "trí thức + lưu manh"