Dân Làm Báo - Ông Vi Đức Hồi vừa bị bắt giam

 • Bởi Admin
  28/10/2010
  3 phản hồi

  Dân Làm Báo


  Theo tin Dân Làm Báo vừa nhận được, lúc 5 giờ chiều nay, 27/10, ông Vi Đức Hồi đã bị Công an Lạng Sơn đến nhà đọc lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”, theo điều 88.

  Ông Vi Đức Hồi – người dân tộc Tày - là cựu Giám đốc trường Đảng Hữu Lũng, Lạng Sơn, đồng thời ông cũng là nhân vật đối kháng ôn hòa, khá nổi tiếng với các bài viết trên mạng.

  Trước đó, ngày 07/10, ông Vi Đức Hồi cũng đã bị Công an ập vào nhà khám xét và bắt đi thẩm vấn suốt hơn 1 tuần

  Theo một số lời phỏng đoán, CA nghi ngờ ông có liên quan đến cuộc biểu tình lên tới hàng vạn người tại Bắc Giang để phản đối công an đã đánh chết thanh niên Nguyễn Văn Khương hồi cuối tháng 7 vừa qua.

  Ngày 1/5/2007, ông Vi Đức Hồi tuyên bố rời khỏi Đảng CSVN. Ngày 18/5/2008, ông tuyên bố gia nhập khối 8406 – một tổ chức kêu gọi Tự do Dân chủ cho VN.

  Việc bắt giữ người liên tục mà người ta gọi là “làn sóng trấn áp dân chủ” diễn ra dồn dập nhằm mục đích chuẩn bị cho Đại hội Đảng XI diễn ra năm tới.

  Dân Làm Báo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  vợ của ông cũng bị khai trừ đảng vì không chịu lên án chồng (Dân Làm Báo viết)

  ĐCSVN là một lũ tồi bại. Đây là thế kỷ 21 mà bọn chúng tưởng cái thời cải cách ruộng đất để chơi cái màn vợ tố chồng, con tố cha, em tố anh... cả một lũ đầu trâu mặt... heo!!! Tôi khinh! Một lũ chỉ biết ném phân (Trần Khải Thanh Thủy), bóp dái nhà tu hành, dục bao cao su vô mặt người khác (TS.CHHV)... Cả một bọn thối tha đáng xuống địa ngục! Trước sau gì trời cũng trả báo.

  Tôi khẩn thiết đề nghị các trang báo, các tổ chức xã hội trong ngòai nước, các đảng phái như VT, Thăng Tiến, Vì Dân đồng lọat gởi thư tố cáo và yêu sách thả tất cả những người tù chính trị. Kính mong các vị quan tâm . Chân thành cám ơn

  Hai tuần sau khi nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi bị bắt ở tỉnh Lạng Sơn, vợ của ông vẫn chưa được phép gặp chồng.

  Ông Hồi, 55 tuổi, nhận giải Hellman/Hammett năm 2009 của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch, bị bắt hôm 27/10 với lý do "chống phá nhà nước XHCN".

  Ông từng là Giám đốc trường Đảng huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn.

  Bà Hoàng Thị Tươi, vợ ông, cho BBC biết hôm nay rằng bà được phép đến trại giam để "tiếp tế một triệu đồng, một cái chăn và hai bộ quần áo ngủ", nhưng không được phép vào gặp.

  Được biết ông Hồi hiện bị giam ở trại Yên Trạch, tỉnh Lạng Sơn.

  Bà Tươi cho hay phía công an nói với bà là sức khỏe chồng bà "vẫn bình thường".

  Ông Vi Đức Hồi gia nhập Đảng Cộng sản năm 1980.

  Từ năm 2006, ông bắt đầu viết nhiều bài báo chỉ trích đảng - ban đầu bằng bút danh, sau đó dùng tên thật khi ông bị khai trừ khỏi đảng năm 2007.

  Tổ chức Human Rights Watch nói ông đã nhiều lần bị đưa ra "đấu tố" ở địa phương, và vợ của ông cũng bị khai trừ đảng vì không chịu lên án chồng.

  Nguồn: BBC/Vietnamese

  ĐỂ CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI ĐẢNG XI SẮP TỚI MÀ PHẢI TIẾN HÀNH BẮT ĐI NHỮNG NHÀ ĐỐI KHÁNG THÌ THỬ HỎI CÁI ĐẠI HỘI ĐẢNG NẦY CÓ ĐÁNG ĐỂ NGƯỜI DÂN TIN TƯỞNG KHÔNG???
  NHỮNG NGƯỜI TRÚNG CỬ BÍ THƯ TỈNH ỦY VỪA QUA CŨNG CẦN PHẢI XEM XÉT LẠI : TÀI + ĐỨC + LÒNG TRUNG THỰC CỦA CÁC VỊ NẦY.